Cách Sử Dụng Lightroom Classic / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Nhập Và Sắp Xếp Ảnh Trong Lightroom Classic / 2023

Trước khi bắt đầu vào Lightroom Classic, chúng ta cần nói về những gì mà Google sử dụng cho. Nếu bạn biết PHLEARN từ các hướng dẫn Photoshop của chúng tôi, bạn có thể tự hỏi tại sao chúng ta thậm chí sử dụng Lightroom. Mặc dù có vẻ như nhiếp ảnh gia nên sử dụng cái này hoặc cái kia, cả Lightroom và Photoshop đều là những thành phần quan trọng của cùng một quy trình.

Photoshop, trước hết, là một trình chỉnh sửa ảnh. Từ chỉnh sửa ảnh cơ bản, chỉnh sửa cao cấp, đến tổng hợp không thực, Photoshop có thể làm một số điều phi thường.

Mặc dù Lightroom Classic chắc chắn có thể được sử dụng để chỉnh sửa ảnh, nhưng nó có một số hạn chế trong khu vực đó. Được trang bị Adobe Camera RAW (Photoshop cũng có điều này), Lightroom vượt trội khi làm việc với hình ảnh RAW. Lý tưởng cho việc điều chỉnh phơi sáng, tô màu và sửa các vấn đề phổ biến như méo ống kính hoặc quang sai màu, Lightroom Classic có hầu hết mọi thứ bạn cần để chỉnh sửa ảnh mỗi ngày. Nó thậm chí còn có các công cụ để loại bỏ nhược điểm nhỏ và phiền nhiễu! Nhưng, khi nói đến nó, Photoshop chỉ làm tốt hơn và cung cấp các công cụ chỉnh sửa ảnh tiên tiến hơn.

Vậy chúng ta cần Lightroom để làm gì?

Câu hỏi tuyệt vời!

Sức mạnh của Lightroom Classic

Nhập và bảo vệ ảnh của bạn

Hãy nói với bạn rằng bạn vừa trở về sau kỳ nghỉ với hàng trăm bức ảnh đang chờ bạn sàng lọc và chia sẻ. Điều này có thể cảm thấy áp đảo cho rất nhiều người! Làm thế nào để bạn lấy ảnh ra khỏi thẻ nhớ, sắp xếp chúng, tìm những bức ảnh đẹp nhất, chỉnh sửa chúng và sau đó tải chúng lên hồ sơ truyền thông xã hội, blog du lịch hoặc trang web của bạn?

Bạn đoán nó Lightroom cổ điển!

Lightroom là có cho bạn từ bước một.

Mô-đun thư viện

Hành trình của những bức ảnh của bạn bắt đầu trong Module Thư viện. Menu này sẽ giúp bạn chụp ảnh từ thẻ nhớ hoặc máy tính và sau đó nhập chúng vào Lightroom. Thậm chí tốt hơn, Lightroom còn giúp bạn tạo các thư mục mới trên máy tính, cho phép bạn tạo một hệ thống nhất quán và có tổ chức để lưu trữ tất cả các hình ảnh của bạn.

Xử lý tập tin: Cung cấp cho bạn các tùy chọn để giúp hình ảnh tải nhanh hơn bằng cách sử dụng Chế độ xem trước thông minh, để giảm sự lộn xộn bằng cách loại bỏ các bản sao và ngay lập tức thêm ảnh vào Bộ sưu tập Lightroom (chúng tôi sẽ trình bày sau).

Đổi tên tệp: Hầu hết thời gian hình ảnh của bạn sẽ có tên tệp được tạo tự động bởi máy ảnh của bạn. Menu này cho phép bạn tạo quy ước đặt tên mới cho ảnh bạn nhập.

Áp dụng trong quá trình nhập: Bắt đầu quá trình chỉnh sửa bằng cách áp dụng các cài đặt trước điều chỉnh và màu sắc ngay lập tức. Quan trọng hơn, menu này cho phép bạn nhúng thông tin bản quyền của mình vào siêu dữ liệu của mọi hình ảnh. Chúng tôi khuyên bạn luôn luôn làm điều này vì nó giúp ngăn chặn những người không trung thực lấy tín dụng cho công việc của bạn!

Nơi Đến: Đây là nơi bạn bắt đầu quá trình tổ chức ảnh của mình. Bạn có thể tạo các thư mục mới trên máy tính của mình và sau đó để Lightroom sao chép tất cả các tệp hình ảnh đã chọn vào thư mục đó.

Được rồi, vì vậy mà rất nhiều người tham gia. Hãy để phá vỡ những phần quan trọng nhất!

Tiếp theo, đến với cấu trúc hệ thống và thư mục khi sao chép ảnh vào máy tính của bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và sự thất vọng. Bạn càng có tổ chức và nhất quán với cách thức và nơi bạn lưu hình ảnh của mình, bạn sẽ càng dễ dàng tìm thấy công việc của mình vài năm sau đó.

Khi bạn đã cài đặt các thư mục Đích, thời gian để nhập. Chỉ cần nhấp vào nút Nhập ở dưới cùng bên phải của màn hình. Chúng tôi gần như đã hoàn thành, nhưng chúng tôi đã tổ chức thêm một chút để làm!

Hãy để có được cụ thể

Với hình ảnh của chúng tôi trên máy tính của chúng tôi trong một thư mục được dán nhãn ngày thích hợp, chúng tôi đã có một khởi đầu tuyệt vời! Nhưng chúng ta vẫn có thể làm cho nó dễ dàng hơn một chút nếu chúng ta phải quay lại một năm kể từ bây giờ để tìm thấy những hình ảnh này.

Trong menu Thư mục nên có một thư mục chính có năm (trong trường hợp này là 2020) và trong đó, thư mục có tên ngày cụ thể hơn chứa tất cả các hình ảnh đã nhập. Hãy để thêm vào tên thư mục đó để mô tả thêm một chút. Nhấp chuột phải vào thư mục và thêm một số từ bổ sung sẽ giúp bạn xác định nội dung của thư mục sau này. Trong ví dụ này, chúng tôi chỉ đơn giản là thêm vào Kỳ nghỉ hè.

Bây giờ chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy những bức ảnh từ kỳ nghỉ của chúng tôi vào năm 2020!

Thêm thư mục khác

Bây giờ, thư mục chính của chúng tôi đã được tạo, chúng tôi sẽ muốn thêm một vài thư mục khác cho phép chúng tôi lưu công việc và xuất khẩu cuối cùng của chúng tôi. Chúng tôi sử dụng cấu trúc ba thư mục:

Chiếm lấy: Chứa các bức ảnh gốc, chưa được chỉnh sửa.

PSD: Chứa bất kỳ PSD nào được tạo từ việc gửi ảnh sang Photoshop để chỉnh sửa thêm.

Đầu ra: Chứa hình ảnh cuối cùng, chỉnh sửa của chúng tôi.

Bạn có thể tạo các thư mục mới bằng cách nhấp chuột phải vào thư mục gốc (trong ví dụ của chúng tôi, thư mục có ngày và tiêu đề Thời gian nghỉ hè) và nhấp vào Thư mục Tạo trong Thư mục. Thêm ba thư mục và đặt cho chúng các tên được liệt kê ở trên. Sau đó bấm vào thư mục gốc một lần nữa và kéo và thả tất cả các hình ảnh vào thư mục Capture mới được tạo.

Tạo bộ sưu tập

Chúng tôi đã thực hiện với các thư mục của mình, nhưng thậm chí còn có nhiều tùy chọn hơn để tổ chức và phân loại ảnh của chúng tôi. Vì chúng tôi trở về từ một chuyến tham quan nhiệt đới, chúng tôi có rất nhiều hình ảnh. Chúng tôi có những bức ảnh về những cuộc phiêu lưu thú vị, một số bức ảnh drone hoành tráng và hình ảnh của tất cả các bữa ăn và đồ uống ngon.

Có thể sắp xếp những thứ này? Bạn betcha!

Người tìm, người giữ

Bạn có thể nghĩ rằng đó là một công việc khủng khiếp chỉ để đưa ảnh từ thẻ nhớ / máy tính vào Lightroom Classic. Sẽ mất một chút để làm quen, nhưng dành thời gian chắc chắn sẽ được đền đáp trong tương lai. Duy trì hệ thống này cho tất cả các bức ảnh của bạn và nhập sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào, bất cứ khi nào bạn cần.

Hãy nói rằng 10 năm nữa chúng tôi muốn tìm thấy bức ảnh rùa biển từ kỳ nghỉ năm 2020 của chúng tôi. Chúng tôi biết để đi đến thư mục Ảnh, sau đó là thư mục 2020, sau đó đến thư mục Nghỉ, sau đó đến Thư mục Hoạt động & Thể thao. Chúng tôi tìm thấy ông lớn!

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Lightroom Cc Mobile Trên Iphone / 2023

Ứng dụng Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom. Hiện nay đang là một trong những ứng dụng hot. Rất nhiều người quan tâm tới cách sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone để có bức hình cực đẹp. Chính vì vậy thông tin ngay sau đây, sẽ giúp ích cho bạn đọc có thể tự thực hiện. Chỉ với chiếc điện thoại của mình.

Sự tiện ích của ứng dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone

Với ứng dụng này, người dùng có thể thực hiện phối màu, cho hàng loạt bức ảnh kỹ thuật số. Ngay trong một bộ sưu tập ảnh mà mình có.

Việc áp dụng thêm Preset Lightroom thực sẽ tiện ích cho người dùng đáng kể trong ứng dụng này. Với những thông số của hình ảnh đã được tinh chỉnh trước đó. Người dùng không phải tự tự hiện khó khăn trên điện thoại của mình.

Hướng dẫn sử dụng Preset Lightroom trên iPhone

Sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone đối với những cô nàng thường xuyên sống ảo sẽ vô cùng hữu hiệu. Vì vậy các bạn nên thực hiện tải ứng dụng chỉnh sửa ảnh này về máy của mình ngay. Để có thể dễ dàng thực hiện và trải nghiệm.

Tùy thuộc theo hệ điều hành của bạn là gì sẽ thực hiện tải ngay trên app có sản của

Ghi rõ tên ứng dụng tải,rồi khởi động ứng dụng và tạo tài khoản Adobe.

Một bước không thể thiếu trong việc sử dụng ứng dụng này đó chính là tải Presets. Để giúp bạn có thể chuyển đổi màu sắc rõ nét nhất. Bạn nên tải thêm phần này, sau đó nhấn vào từng liên kết và lưu tệp (trên iPhone, sử dụng trình duyệt Safari là thuận tiện nhất). Trên một số điện thoại, hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng các khối màu xám trong Album ảnh của bạn.

Tiếp sau đó bạn mở ứng dụng Lightroom CC trên điện thoại của bạn. Nhấn biểu tượng ‘+’ bên cạnh phần ‘Albums’ và sau đó tạo thư mục mới. Đặt tên cho thư mục sao cho bạn dễ nhớ nội dung bên trong. Ví dụ: ‘Sarahannabella Presets.

Để sử dụng Lightroom CC Mobile trên iPhone bạn cần vào thư mục và tạo hai album bên trong. Một tên là ‘Photos’ và cái còn lại tên là ‘Presets’.

Tại bước này, bạn cần chạm vào ba dấu chấm bên cạnh album ‘Presets’ của bạn. Sau đó chọn ‘Add Photos’ và vào ‘From Camera Roll’.

Trong bước này bạn cần phải thực hiện nhập tất cả các tệp preset bạn vừa tải xuống.

Sau đó lặp lại bước với album ‘Photos’, nhưng lần này hãy chọn những hình ảnh bạn muốn chỉnh sửa.

Để đảm bảo cho sự thuận tiện và không mất thời gian mỗi lần chỉnh ảnh. Bạn cần lưu Preset và lightroom của bạn, mỗi lần chỉnh ảnh chỉ cần chọn Preset là xong. Không cần thực hiện tải Preset lại lần nữa.

Thì bạn nên bấm vào hình ảnh sau đó nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải

Chọn ‘Create Preset’

Nhập tên preset và tùy chọn một thư mục cần lưu để có những bức ảnh đẹp. Tiếp sau đó nhấn dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu.

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện mở bất kỳ ảnh nào để có thể chỉnh sửa. Sau đó nhấp vào ‘Preset’ và sau đó vào ‘Color’ để xem danh sách tất cả các preset. Tìm kiếm trong danh sách cho preset bạn cần tìm. Theo mặc định, nó là ‘User Presets’ .

Mở thư mục và chọn bất kỳ preset nào bạn muốn áp dụng từ danh sách. Khi tìm được preset phù hợp, bạn hãy chọn nó và chỉnh sửa hình ảnh bằng các preset đó.

Hướng Dẫn Sử Dụng Lightroom Cc Mobile Trên Iphone / 2023

Adobe Photoshop Lightroom hay còn gọi tắt là Adobe Lightroom là một ứng dụng chỉnh sửa và xử lý ảnh kỹ thuật số chuyên nghiệp do hãng phần mềm danh tiếng Adobe sáng tạo ra. Người dùng khi sử dụng Lightroom có thể xem, quản lý, chỉnh sửa và phối màu cho hàng loạt các bức ảnh kỹ thuật số thuộc một bộ sưu tập ảnh.

Preset Lightroom thực chất nó là một file được xuất ra để chứa đựng tất cả các thông số của hình ảnh đã được tinh chỉnh trước đó. Preset giúp chúng ta sẽ chỉnh ảnh hàng loạt và sửa ảnh cực kỳ nhanh với điều kiện các hình ảnh có thông số tương tự nhau. Preset giúp rút gọn thời gian làm hình ảnh. Nhờ preset, chúng ta tham khảo được nhiều màu mới của những người có kinh nghiệm hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra được nhiều màu mới lạ từ việc tùy biến preset của người khác nếu bạn hiểu biết về các thông số của phần mềm.

Hướng dẫn sử dụng Preset Lightroom trên iPhone

Còn bạn tải Preset từ Internet thì thực hiện Theo các bước hướng dẫn sau để tạo Album, lưu Preset về Lightroom trên điện thoại của bạn nha.

Bước tiếp theo là tải Presets từ email hoặc Website. Nhấp vào từng liên kết và lưu tệp (trên iPhone, sử dụng trình duyệt Safari là thuận tiện nhất). Trên một số điện thoại, hình ảnh sẽ hiển thị dưới dạng các khối màu xám trong Album ảnh của bạn.

Để thuận tiện và không mất thời gian mỗi lần chỉnh ảnh, bạn cần lưu Preset và lightroom của bạn, mỗi lần chỉnh ảnh chỉ cần chọn Preset là xong, không cần thực hiện tải Preset lại lần nữa.

Bấm vào hình ảnh

Nhấn vào ba dấu chấm ở góc trên cùng bên phải

Chọn ‘Create Preset’

Nhập tên preset và tùy chọn một thư mục cần lưu.

Nhấn dấu check ở góc trên cùng bên phải để lưu.

Sáng tạo: Bạn thử nghiệm các preset một cách đa dạng nhưng bạn sẽ luôn phải tự điều chỉnh nó một chút để có được bức ảnh đẹp nhất. Các điều chỉnh đó chỉ xoay quanh với các tùy chọn ‘Light’ và ‘Màu sắc’ sẽ giúp bức ảnh tạo ra sự khác biệt đặc sắc nhất.

Giữ một bản sao lưu: Thật nhanh trí và không thừa khi giữ một bản sao của các tập tin preset của bạn trong trường hợp bạn vô tình thay đổi hoặc xóa nó.

Hướng Dẫn Tải Lightroom Cc 2022 Và Sử Dụng Chuyên Nghiệp Nhất! / 2023

Lightroom CC là phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là 1 ứng dụng hoàn toàn mới giúp người dùng di chuyển mọi thứ vào cloud. Bài viết này, Digitalfuture sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tải Lightroom CC 2019 và sử dụng chuyên nghiệp nhất!

Link tải Lightroom CC 2019

Sau đó bạn cài đặt về máy tính của mình như bình thường. Bạn giải nén file vừa tải về. Sau đó tìm và khởi động file “Setup.exe” và cài đặt Lightroom CC.

Hướng dẫn cách sử dụng Lightroom CC 2019 chuyên nghiệp

Không dừng lại ở đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng sau khi tải Lightroom CC 2019. Tin rằng chỉ trong thời gian ngắn, bạn sẽ dùng phần mềm này thành thạo.

Bước 1: Tải hình ảnh cần chỉnh sửa lên

Sau đó, bạn lướt qua các hình ảnh, bỏ chọn những ảnh không dùng đến. Nhấp chuột vào biểu tượng đám mây ở góc bên phải trên cùng để xem số lượng ảnh chưa được đồng bộ hóa.

Bước 2: Chỉnh sửa và sử dụng các Preset Lightroom

Hơn nữa, bạn cần mở bảng Crop & Rotate để thực hiện cắt. Bạn có thể làm thẳng đường chân trời tự động. Sau đó sử dụng thanh trượt để điều chỉnh theo ý mình, lật và xoay ảnh nếu cần thiết. Với việc sử dụng các Preset Lightroom, bạn dễ dàng tinh chỉnh mọi phần tử trong ảnh.

Bước 3: Áp dụng các công cụ có trong Lightroom CC 2019

Thêm vào đó, bạn hoàn toàn nên áp dụng 1 số công cụ đã có sẵn trong Lightroom CC 2019 như:

Bước 4: Giảm nhiễu và chỉnh sắc nét cho ảnh

Tiếp theo bạn mở lại bảng chỉnh sửa và tiến hành làm sắc nét, giảm nhiễu cho ảnh. Bạn cần kéo thanh trượt giảm nhiễu cho đến khi hạt bắt đầu biến mất khỏi ảnh. Bên cạnh đó, hãy tăng độ nét, giảm ồn 1 lần nữa.

Bước 5: Xuất file, lưu trữ và in ấn

Cuối cùng sau khi đã hoàn toàn ưng ý với các bức ảnh, bạn tiến hành xuất file. Nhấp vào lưu để, chọn loại tệp và cho vào vị trí mong muốn. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể share với máy khác bằng cách nhấp chuột vào Share ở phía bên phải, góc trên cùng.

Tuy nhiên, hiện nay Lightroom CC 2019 chưa hỗ trợ in trực tiếp. Bạn cần xuất sang JPEG và in từ ứng dụng khác. Nó thường không có tùy chọn để ấn chọn chất lượng.