Cách Sử Dụng Iphone Watch 5 / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth Cho Iphone 5/5S

Điện thoại Iphone 5 hay Iphone 5S là phiên bản mới nhất của Apple tính tới thời điểm hiện nay. Đặt cao phương châm an toàn và tính bảo mật cho điện thoại lên hàng đầu nên việc kết nối tai nghe bluetooth với điện thoại Iphone không hề đơn giản, nếu không muốn nói là rất khó khăn. Chính vì vậy trước khi bạn muốn kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S nên trang bị cho mình những thông tin cần thiết.

Hướng dẫn cách sử dụng tai nghe bluetooth Iphone 5/ 5S

Bước 1: Đầu tiên bạn đừng quên khởi động chức năng bluetooth của chiếc điện thoại lên. Việc khởi động bluetooth của Iphone 5/5S cũng giống như điện thoại đời trước của hãng. Đó là bạn vào mục Cài đặt và bật bluetooth của điện thoại. Bên cạnh đó cũng có một cách khác là bạn dùng thanh thông báo và vuốt vào biểu tượng bluetooth để khởi động. Ngay sau khi khởi động chức năng này, chiếc điện thoại Iphone 5/5S của bạn đã sẵn sàng cho việc kết nối với tai nghe bluetooth cùng loại.

Bước 2: Bật tai nghe bluetooth lên bằng việc ấn vào nút nguồn. Quan sát đèn báo hiệu bạn có thể dễ dàng nhận biết được chiếc tai nghe bluetooth khi nào sẵn sàng kết nối. Khởi động tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S rất đơn giản, điều cần lưu ý là bạn nên nhớ sạc đầu pin trước khi sử dụng để đảm bảo kết nối được liên tục và không gặp bắt kỳ khó khăn nào.

Bước 3: Kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone với điện thoại: Mỗi chiếc tai nghe bluetooth đều có những tên gọi, mật mã và thông tin riêng, bạn cần ghi nhớ các thông tin cần thiết để tiện lợi cho việc kết nối sau này.

Khi kết nối bluetooth bạn tìm tên của chiếc tai nghe trong danh sách các thiết bị gần đây. Sau đó bận vào tên của tai nghe và nhập mật mã theo như quy định. Thông thường mật mã là dãy 4 số 0 hoặc 4 số 8. Việc không nhập đúng mật mã đã khiến cho nhiều người không thể kết nối được 2 thiết bị.

Vấn đề thường gặp khi kết nối tai nghe bluetooth cho Iphone 5/5S

Điện thoại Iphone thường hạn chế chức năng kết nối với các thiết bị khác và chính tai nghe bluetoothcho Iphone 5/5S cũng không nằm ngoài danh sách hạn chế này. Nếu chiếc điện thoại của bạn dùng mọi cách vẫn không thể kết đôi được, bạn có thể tìm ứng dụng của bên thứ 3. Với ứng dụng của bên thứ 3 thì cả kết nối và truyền tải dữ liệu cũng trở nên đơn giản hơn.

Một số ứng dụng bên thứ 3 phổ biến giúp bạn dùng tốt hơn là: Bump, Airforshare, Isharefiles,… những ứng dụng này đều có trong App store bạn có thể tải về một cách đơn giản.

Hướng Dẫn Cài Đặt, Sử Dụng Và Ghép Đôi Apple Watch Series 5

1. Hướng dẫn ghép đôi Apple Watch Series 5 với iPhone

Trước khi thực hiện thao tác ghép đôi hai thiết bị này với nhau, bạn cần bảo đảm điện thoại của bạn chạy hệ điều hành iOS 10.3 trở lên. Điều đó đồng nghĩa với việc iPhone mà bạn sử dụng để ghép đôi với Apple Watch 5 phải tối thiểu từ đời iPhone 5 trở lên.

Đầu tiên, bạn khởi động Apple Watch Series 5 lên và chọn ngôn ngữ. Nếu không thông thạo những ngôn ngữ mà Apple Watch đưa ra thì bạn có thể chọn tiếng Anh để dễ hình dung hơn. Tiếp theo bạn bấm vào nút Start Pairing trên màn hình đồng hồ.

Sau khi chọn lệnh này, trên màn hình đồng hồ sẽ hiển thị một hình ảnh động ảo giác màu xanh sapphire. Lúc này bạn quay trở lại với chiếc iPhone để tìm mở ứng dụng Apple Watch . Bạn cũng chọn Start Pairing trên điện thoại. Lúc này ứng dụng sẽ nhắc nhở bạn bật cả Bluetooth lẫn Wifi nếu bạn chưa thực hiện thao tác này trước đó.

Tiếp theo iPhone sẽ cho phép người dùng mở camera để nhận diện Apple Watch. Bạn đưa camera điện thoại lên sao cho mặt đồng hồ nằm trọn trong khung hình là được.

Minh họa cách nhận diện Apple Watch từ iPhone

Tất cả những gì bạn cần thực hiện tiếp theo chỉ là thực hiện các hướng dẫn còn lại trên màn hình từ ứng dụng Apple Watch. Sau khi thực hiện hết các bước này thì bạn đã kết nối thành công rồi!

Màn hình đồng hồ Apple Watch khi kết nối thành công với iPhone

2. Các tính năng của Apple Watch Series 5

Giờ đây, bạn có thể được bảo vệ tốt hơn nhờ Apple Watch vì nó sẽ tự động nhận biết khi người dùng té ngã và thực hiện quay số khẩn cấp tới tổng đài cấp cứu. Tuy nhiên đây không phải là tính năng mặc định, bạn phải vào ứng dụng My Watch trên iPhone để kích hoạt. Cách làm rất đơn giản, bạn vào mục Emergency SOS và ấn vào tùy chọn Fall Detection là được.

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu để có một sức khỏe tốt. Thế nhưng trong lúc ngủ say, chúng ta khó có thể nhận biết được cơ thể mình có đang hoạt động ổn định hay không. Do đó, các nhà sản xuất đã tìm cách cải tiến và mở rộng tính năng sản phẩm của mình bằng cách tạo ra nhiều ứng dụng hay cho Apple Watch 5 trên App Store để theo dõi giấc ngủ.

Bạn có thể cài đặt các ứng dụng này để nắm được nhịp tim, chu kỳ ngủ trung bình, số giờ ngủ mỗi ngày,… Nhờ đó, bạn có thể nắm được cái nhìn tổng quan hơn về tình trạng giấc ngủ của mình.

Ngoài những điểm nổi bật nêu trên, Apple Watch Series 5 còn có rất nhiều tính năng thông minh khác. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại Trùm iWatch bằng cách truy cập vào trang web https://www.trumiwatch.vn .

Cách Sử Dụng Maps Trên Apple Watch

Maps là một trong những tính năng sát thủ của Apple Watch

Bản đồ là một trong những tính năng hữu ích nhất trong Apple Watch . Với Maps trên cổ tay của bạn, bạn có thể nhận được bằng cách rẽ theo hướng dẫn đến đích của bạn, giống như bạn có thể trên điện thoại của mình. Với chiếc đồng hồ; tuy nhiên, những hướng dẫn đó cũng đi kèm với một cú chạm nhẹ trên cổ tay của bạn, vì vậy bạn chắc chắn sẽ không bỏ lỡ nhịp. Đó là điều hoàn hảo để sử dụng khi bạn đi du lịch quanh một thành phố mới và không muốn trông giống như du khách bối rối, hoặc khi bạn có kế hoạch đi xe đạp hoặc cưỡi một chiếc xe tay ga xung quanh thị trấn, cần chỉ đường GPS, và không thực sự có chỗ tốt để lắp điện thoại của bạn.

Sử dụng Maps trên Apple Watch của bạn hơi khác so với trải nghiệm trên iPhone, nhưng nó vẫn khá dễ dàng để có được hang. Một khi bạn làm điều đó, đó là một trong những tính năng của Apple Watch mà bạn sẽ muốn sử dụng liên tục. Đây là một trong những điều mà Apple Watch xử lý thực sự tốt và một cái gì đó bạn sẽ thấy mình biết ơn bạn có hơn và hơn nữa.

Từ điện thoại của bạn

Cách dễ nhất để sử dụng Apple Maps trên Đồng hồ của bạn là bắt đầu trên iPhone của bạn. Khi bạn đã ghép nối Apple Watch với điện thoại của mình, bất kỳ chỉ đường nào bạn bắt đầu trên iPhone cũng sẽ tự động được gửi tới Đồng hồ của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể đặt điện thoại của bạn đi và làm theo hướng dẫn lần lượt trên Đồng hồ của bạn. Chỉ đường cũng sẽ vẫn được hiển thị trên điện thoại của bạn, vì vậy, nếu bạn đang ở gần, chẳng hạn như đi bộ xung quanh bằng tai nghe, bạn vẫn sẽ nghe thấy các tín hiệu định hướng.

Nếu bạn đang cố gắng đến nhà của một người bạn, hoặc một vị trí khó phát âm, thì bắt đầu quá trình Maps trên iPhone của bạn là lựa chọn dễ dàng nhất. Thành thật mà nói, nếu bạn đang đi bất cứ nơi nào cả, đây là cách dễ nhất để bắt đầu điều hướng trên cổ tay của bạn. Ngoài ra, nó đảm bảo bạn có một bản sao lưu đã có trên điện thoại của bạn. Bằng cách đó, nếu bạn quyết định đi vòng quanh quán cà phê trên phố hoặc xem nhà hàng nào gần đó, bạn có thể thực hiện chuyển đổi nhanh chóng.

Từ Apple Watch

Từ Apple Watch, có một số cách khác nhau mà bạn có thể tương tác với Maps. Cách đơn giản nhất là chỉ cần chạm vào địa chỉ vào tin nhắn văn bản, email hoặc thông báo khác mà bạn đã nhận được trên Đồng hồ. Từ đó, Maps sẽ khởi chạy và hiển thị cho bạn chính xác vị trí của bản đồ mà điểm đến cụ thể. Để có cảm nhận về vị trí hiện tại của mình, bạn có thể vuốt lên trên mặt Đồng hồ để xem Bản đồ trong nháy mắt của bạn. Bạn cũng có thể mở bản đồ từ màn hình chính của Đồng hồ bằng cách nhấn vào biểu tượng của nó.

Theo mặc định, Apple Maps trên Apple Watch sẽ hiển thị vị trí hiện tại của bạn. Bật vương miện kỹ thuật số để phóng to hoặc thu nhỏ vị trí của bạn để có cảm nhận tốt hơn về vị trí hiện tại của bạn. Để tìm một vị trí mới, hãy nhấn mạnh trên màn hình. Bạn sẽ được cung cấp tùy chọn điều hướng đến địa chỉ được gắn với một trong các Liên hệ của bạn hoặc để Tìm kiếm vị trí mới.

Tìm kiếm chỉ có thể được thực hiện bằng giọng nói của bạn (một phần lý do tại sao nó dễ dàng hơn để bắt đầu quá trình trên iPhone của bạn). Đồng hồ sẽ hiển thị một vài tìm kiếm bạn đã thực hiện trên iPhone của mình dưới dạng tùy chọn, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó trước đó, bạn có thể chỉ cần nhấn vào chỉ đường từ Đồng hồ mà không cần phải nói

Khi bạn tìm kiếm một vị trí mới, Apple Watch sẽ kéo vị trí, giờ của nó, mọi thông tin liên hệ có sẵn cho nó cũng như mọi đánh giá có sẵn. Để biết chỉ đường, bạn có thể nhấn vào chỉ đường đi bộ hoặc lái xe ( chỉ đường chuyển tuyến sẽ sớm đến ). Nhấn Start và bạn có thể đang trên đường đi.

Chỉ đường được hiển thị từng cái một trên màn hình trên Đồng hồ của bạn, với ETA của bạn đến vị trí của bạn được hiển thị ở trên cùng để bạn biết khi nào bạn sẽ đến.

Alike posts

Cách Nghe Nhạc Trên Apple Watch Mà Không Cần Iphone

Để thực hiện ghép nối này, chỉ cần làm theo các bước sau:

Trên Apple Watch nhấn vào vương miện kỹ thuật số mà chúng tôi có ở bên cạnh.

Đi về phía ‘Cài đặt’, được biểu tượng hóa bằng một thiết bị như trong iOS.

Trong phần ‘Bluetooth’, chúng tôi sẽ bắt đầu theo dõi các thiết bị mà chúng tôi có xung quanh chúng tôi.

Chạm vào tai nghe Bluetooth bạn muốn ghép nối và chúng sẽ tự động được ghép nối.

Khi Apple Watch của bạn có cách truyền phát nhạc, bạn có thể bắt đầu đào sâu vào các ứng dụng cho phép chúng tôi phát nó.

Thông qua Apple Music

Rõ ràng nếu chúng ta đang nói về hệ sinh thái Apple, thì bắt buộc phải nói về táo Âm nhạc . Ứng dụng này, rõ ràng, tích hợp hoàn toàn vào đồng hồ thông minh của chúng tôi để có trên cổ tay tất cả các bài hát mà chúng tôi có thể phát trên iPhone. Điều này đòi hỏi phải trả tiền thuê bao hàng tháng hoặc hàng năm cho dịch vụ âm nhạc của Apple để có quyền truy cập vào tất cả các bài hát mà họ cung cấp cho chúng tôi. Nhưng điều đó không bắt buộc, vì nếu chúng tôi không đăng ký Apple Music, chúng tôi cũng có thể phát tất cả các bài hát mà chúng tôi đã lưu trữ. Theo cách này, chúng tôi sẽ sử dụng iPhone làm trọng tâm thực sự của việc phát nhạc, Apple Watch là một người Trung gian .

Nhưng nếu bạn muốn có các bài hát của mình bên mình ngay cả khi bạn không có iPhone bên mình, bạn có thể thực hiện sử dụng lưu trữ của Apple Watch của bạn. Khi chúng tôi có đồng hồ mới, chúng tôi có thể đồng bộ hóa các bài hát trong thư viện của mình với đồng hồ một cách rất dễ dàng vì chúng tôi có tùy chọn ngay khi chúng tôi vào ứng dụng. Nhưng nếu không, các bước để làm theo để đồng bộ hóa như sau:

Đảm bảo iPhone và Apple Watch của bạn được ghép nối.

Mở ứng dụng ‘Đồng hồ’ hoặc ‘Đồng hồ của tôi’.

Tìm ứng dụng ‘Âm nhạc’ trong danh sách và nhấn vào đó.

Khi vào, chúng tôi có thể chọn tùy chọn ‘Những gì bạn nghe nhiều nhất’ để những bài hát bạn nghe luôn có sẵn trên đồng hồ. Hoặc đơn giản là thêm nhạc thủ công với tùy chọn tìm thấy ở phía dưới.

Điều quan trọng là phải có Apple Watch được kết nối với đế sạc. Đồng bộ hóa sẽ chỉ được thực hiện nếu nó đang tải lại, như trường hợp cập nhật phần mềm.

Bắt đầu nghe nhạc mà không cần iPhone

Khi chúng tôi có các bài hát chúng tôi muốn trên Apple Watch, chúng tôi có thể bắt đầu phát chúng ngay cả khi chúng tôi không có iPhone ở gần. Để làm như vậy, chỉ cần nhấp vào vương miện kỹ thuật số của Apple Watch và tìm kiếm Ứng dụng ‘Âm nhạc’ biểu tượng. Khi ở đây, chúng ta có thể chọn bài hát mà chúng ta muốn phát ra và cũng là trình phát nhạc là đồng hồ của riêng chúng ta. Nếu nó không hoàn thành việc phát hiện kết nối với AirPods hoặc với những người khác, bạn sẽ tìm thấy biểu tượng điển hình để có thể ‘AirPlay’ để có thể chọn chúng. Mặc dù điều này là do thực tế là Apple Watch luôn buộc chúng ta phải có tai nghe kết nối để phát nhạc.

Điều khiển nhạc

Khi nhạc đã được phát, chúng ta có thể kiểm soát tốt thông qua đồng hồ. Với vương miện chúng ta có thể dễ dàng tăng hoặc giảm âm thanh và với các điều khiển trên màn hình, chúng ta có thể tạm dừng / chơi một bài hát hoặc đi tiếp theo Nhưng ở đây điều này không còn vì ở phía dưới bên trái, chúng tôi sẽ có ba điểm sẽ cho phép chúng tôi truy cập vào các tùy chọn để chỉnh sửa nguồn nhạc hoặc kích hoạt chế độ ngẫu nhiên. Ở góc khác, chúng tôi có thể cho biết nếu chúng tôi thích bài hát đang phát để nó giới thiệu nhiều hơn về phong cách đó, hoặc giới thiệu nó đến thư viện của chúng tôi. Các tùy chọn này được chỉ định rất nhiều đặc biệt là khi chúng tôi đang sử dụng dịch vụ Apple Music.

Với các ứng dụng của bên thứ ba

Nhưng không phải mọi thứ đều là Apple Music, vì có một số ứng dụng cũng tích hợp với Apple Watch mặc dù nó có phí. Spotify Sau một trận chiến lớn với Apple cuối cùng cũng đã tích hợp được ứng dụng của riêng mình vào đồng hồ hoạt động khá tốt. Nó cũng được tích hợp với AirPods, có thể chọn thiết bị bluetooth này để thực hiện kết nối. Ngoài điều khiển trình phát mà chúng tôi có trong tab trung gian, chúng tôi cũng có thể truy cập thư viện của mình hoặc tất cả các bài hát trong album mà chúng tôi hiện đang phát.

Hiện tại, Spotify là ứng dụng bên thứ ba duy nhất hỗ trợ tích hợp tốt với Apple Watch, mặc dù trong tương lai chúng tôi không loại trừ rằng có các ứng dụng khác có sẵn.