Cách Sử Dụng Imovie Trên Mac / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Làm Thế Nào Để Loại Bỏ Âm Thanh Từ Một Tập Tin Video Bằng Cách Sử Dụng Imovie Trên Máy Mac

Nếu bạn đã từng muốn tắt tiếng video vĩnh viễn trên máy Mac, bạn có thể. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn xóa bản âm thanh khỏi tệp video, iMovie của Apple cũng có thể và ứng dụng miễn phí cho hầu hết người dùng máy Mac.

iMovie dành cho Mac gói nhiều tính năng tuyệt vời và một trong số chúng cho phép bạn xóa hoàn toàn âm thanh khỏi tệp video khiến video của bạn hoàn toàn im lặng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm điều đó.

Xóa âm thanh khỏi tệp video bằng iMovie trên máy Mac

Ứng dụng iMovie là ứng dụng duy nhất bạn cần thực hiện tác vụ. Không có ứng dụng hoặc tiện ích mở rộng / plugin nào khác được yêu cầu.

Nếu bạn chưa có ứng dụng trên máy Mac, hãy tải xuống ứng dụng từ Mac App Store.

1. Khởi chạy ứng dụng iMovie trên máy Mac của bạn.

2. Khi ứng dụng khởi chạy, nhấp vào “Dự án”. Sẽ không có bất kỳ bước khởi đầu nào.

Nhấp vào “Tạo mới”.

3. Ứng dụng sẽ hỏi bạn muốn tạo loại dự án nào. Nó cung cấp cho bạn hai tùy chọn: Phim và Đoạn giới thiệu. Chọn tùy chọn “Phim” ở đây và tiến lên phía trước.

4. Trên màn hình sau, nhấp vào menu “File” và chọn tùy chọn có nội dung “Import Media…”

5. Màn hình tiếp theo sẽ cho phép bạn duyệt máy Mac để chọn tệp video của bạn. Khi bạn đã chọn tệp, hãy nhấp vào nút “Nhập đã chọn”.

6. Tệp video của bạn bây giờ sẽ có sẵn trong ứng dụng, nhưng nó chưa sẵn sàng để chỉnh sửa. Để làm cho nó có thể chỉnh sửa, chỉ cần kéo và thả nó vào dòng thời gian iMovie bên dưới.

7. Bây giờ tập tin có sẵn trong dòng thời gian, nhấp chuột phải vào tập tin và chọn “Detach Audio”.

8. Bản âm thanh từ tệp video hiện đã có sẵn riêng lẻ. Để xóa video, nhấp chuột phải vào bản âm thanh màu xanh lục trên dòng thời gian và chọn “Xóa”.

9. Đoạn âm thanh đã chọn sẽ bị xóa khỏi dòng thời gian và nó không còn là một phần của dự án hoặc video của bạn nữa. Để lưu video im lặng đó, hãy nhấp vào menu “Tệp” và chọn “Chia sẻ” kèm theo “Tệp…”

10. Màn hình sau cho phép bạn sửa đổi cài đặt cho video mà bạn sẽ lưu. Không có bất kỳ tùy chọn nào bạn cần thay đổi trừ khi bạn muốn làm điều gì đó khác với video của mình.

Để tiếp tục lưu video, hãy nhấp vào nút “Tiếp theo…”.

11. Bạn sẽ được yêu cầu nhập tên cho video và vị trí bạn muốn lưu. Chọn tên và vị trí, sau đó nhấp vào “Lưu”.

Phần kết luận

Nếu bạn muốn loại bỏ âm thanh hoàn toàn từ một tập tin video, ứng dụng iMovie trên máy Mac của bạn chỉ là hoàn hảo cho công việc. Hướng dẫn ở trên sẽ cho bạn biết cách xóa âm thanh khỏi tệp video của bạn.

Cách Sử Dụng Vpn Trên Máy Mac Của Bạn

Một kết nối VPN cho phép bạn kết nối một cách an toàn nhất có thể đến một mạng riêng khác qua Internet. Máy Mac của bạn đã tích hợp sẵn việc hỗ trợ cho quản lý các kết nối VPN và trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ đi các bước thiết lập, quản lý và kết nối sử dụng một VPN. Để tổng hợp, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập máy chủ VPN của riêng bạn.

VPN là gì?

VPN là viết tắt của Virtual Private Network. Nếu bạn có các tập tin trên một máy chủ tại nơi làm việc, máy chủ đó không chắc là public (có thể truy cập qua Internet) và sẽ không có gì phải nghi ngờ khi đằng sau nó là một bức tường lửa. Điều hành một VPN thì an toàn hơn là chỉ mở cổng trên một bức tường lửa, mà có thể là một nguy cơ về bảo mật. Kể từ khi ngày càng nhiều người lao động đi du lịch và/hoặc làm việc tại nhà, các công ty cần một cách cho phép các nhân viên truy cập vào tài nguyên mà họ cần trong khi vẫn duy trì một mức độ bảo mật cao.

Làm việc trên VPN, là một cách an toàn để kết nối đến một mạng riêng qua Internet. Sử dụng một kết nối VPN, cũng giống như bạn đang ở văn phòng. Hãy tưởng tượng bạn đang ở nhà và bạn nhận ra có điều gì đó mà bạn cần từ một máy chủ hoặc các trang web nội bộ tại văn phòng. Một kết nối VPN giống như có một cái cáp ethernet thật là dài mà bạn cắm vào máy Mac của bạn được kết nối với hệ thống mạng nơi làm việc của bạn.

Sử dụng một VPN

Kiết nối từ xa tới một hệ thống mạng tại nơi làm việc

Như chúng ta đã đề cập ở trên, khi bạn đang ở nơi làm việc bạn sẽ có thể truy cập vào bất kỳ máy chủ nào ở đó. Khi bạn đang ở trên đường hoặc ở nhà, bạn sẽ không thể. Với một kết nối VPN, nó như thể là bạn đang ở trên cùng một mạng. Khi nó được kết nối, bạn sẽ có thể truy cập vào bất kỳ máy chủ bằng cách sử dụng địa chỉ IP thông thường của chúng.

Với một kết nối VPN, bạn có thể thiết lập kết nối an toàn với một mạng riêng khác (và không thể tiếp cận)

Mật mã hóa trình duyệt Web của bạn

Khi một kết nối VPN là an toàn, thì bất kỳ dữ liệu nào đi ngang qua nó đều được mã hóa. Khi bạn đang ở một quán cà phê và bạn đang duyệt web, băng thông truy cập của bạn có thể tiềm ẩn khả năng bị theo dõi. Hầu hết các phần mềm VPN (chẳng hạn như OS X) bao gồm một tùy chọn để có tất cả băng thông Internet của bạn – không chỉ khi bạn đang truy cập đến VPN đích – truyền qua một kết nối VPN, từ đó mã hóa tất cả các trang web mà bạn đang truy cập và tăng cường bảo mật bất cứ điều gì bạn thực hiện trực tuyến.

Ở một nơi khác trên thế giới

Như bạn có thể truyền băng thông Internet của bạn qua kết nối VPN, đến hầu hết các trang web, bạn sẽ giống như là bạn đang truy cập nó từ bất cứ nơi nào mà máy chủ VPN được đặt. Hơi rối nhỉ? Hãy làm cho nó rõ ràng hơn!

Giả sử rằng bạn đang ở Luân Đôn trên một chuyến đi và bị mắc kẹt trong một phòng khách sạn trong một vài giờ. Nếu bạn cố gắng và truy cập vào một trang web chỉ có sẵn ở Mỹ (chẳng hạn như Hulu), thì bạn sẽ được thấy một thông điệp giải thích điều đó. Nếu máy chủ VPN của bạn được đặt ở Mỹ và bạn kết nối và đảm bảo rằng bạn truyền băng thông truy cập Internet thông qua kết nối VPN, thì bạn sẽ có thể truy cập vào trang web.

Với một kết nối VPN, bạn có thể lấy kết nối mạng của máy chủ VPN và duyệt web như là bạn đang ở trong một quốc gia khác

Lý do cho điều này là khi bạn kết nối thông qua VPN, nghĩa là bạn đang ở trên mạng đó. Bạn sẽ có một địa chỉ IP nội bộ trên mạng đó được gán cho kết nối VPN của bạn và băng thông truy cập Internet của bạn thật sự bắt đầu từ nơi máy chủ VPN đó được đặt. Kết quả là, hầu hết các trang web, vị trí thật sự của bạn là bất cứ nơi nào máy chủ VPN được đặt. Tôi sẽ giải thích điều này với một ví dụ.

Có rất nhiều trang web thử nghiệm tốc độ, một trong những trang phổ biến nhất là chúng tôi Nếu tôi chạy một thử nghiệm tốc độ từ vị trí hiện tại của tôi, tôi nhận được phản hồi về tốc độ băng thông của tôi và máy chủ gần nhất mà tôi kết nối đến (trong trường hợp này nó là Skipton, Vương Quốc Anh).

Tốc độ thử nghiệm cho thấy máy chủ kiểm tra gần nhất cũng như thông tin ISP

Bây giờ, khi tôi kết nối thông qua một VPN đến một máy chủ ở Mỹ, đảm bảo rằng tất cả băng thông Internet được gửi qua VPN và chạy bài kiểm tra một lần nữa, trang web cho rằng máy chủ gần nhất của tôi là ở Miami! Điều này là bởi vì nó là máy chủ VPN nên việc thử nghiệm tốc độ lấy căn cứ từ đó.

Khi sử dụng một kết nối VPN, trang kiểm tra tốc độ tin rằng tôi đang nằm gần Miami

Tùy thuộc vào máy chủ VPN và kết nối của bạn, bạn sẽ thấy rằng tốc độ giảm xuống đáng kể.

Mẹo: Đối với những người dùng ở các quốc gia bị hạn chế như Trung Quốc, nơi mà nhiều trang web chúng ta được phép (Twitter và Facebook) thì đang bị chặn, một số người dùng “phá vỡ” hạn chế này bằng cách sử dụng các dịch vụ như VPN.

Thiết lập một kết nối VPN

Có một vài điều mà bạn cần phải có trước khi thiết lập một kết nối VPN:

Địa chỉ máy chủ VPN

Đây là địa chỉ IP mà chúng ta cần của máy chủ VPN. Nó cũng có thể là một tên miền đầy đủ (FQDN) chẳng hạn như chúng tôi , tùy thuộc vào cách nó được cấu hình.

Tên người dùng và mật khẩu

Tất cả các kết nối VPN có một tên người dùng và một mật khẩu. Chúng thường được thiết lập cho bạn bởi người quản trị Tin học của bạn.

Kiểu kết nối

Hiện có hai kiểu kết nối VPN, đó là L2TP và PPTP. Cả hai đều cho phép một kết nối an toàn, mặc dù L2TP thường được xem là tốt hơn trong số hai kiểu trên. Điều này là bởi vì, ngoài tên người dùng và mật khẩu, các kết nối L2TP có thể yêu cầu thêm một khoá chia sẻ bí mật. Điều này giống như là một cụm từ bí mật mà bất kỳ người dùng VPN sẽ cần phải thêm vào kết nối của họ.

Cách kết nối máy Mac của bạn thông qua VPN

Để thiết lập một kết nối VPN trên máy Mac của bạn, bạn cần các chi tiết sau.

Địa chỉ IP của máy chủ hoặc tên miền đầy đủ

Tên người dùng và mật khẩu

Kiểu kết nối (L2TP hoặc PPTP)

Đối với các mục đích của hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng thông tin giả. Dù có các dịch vụ VPN miễn phí ở trên mạng mà chúng ta có thể sử dụng, nhưng tôi rất coi trọng sự an toàn và bảo mật của máy Mac của bạn (và của tôi)! Nếu bạn muốn biết thêm về dịch vụ VPN thương mại, chúng ta sẽ khám phá những cái này sau.

Tất cả các thiết lập VPN có thể được nhập vào System Preferences, dưới cửa sổ Network.

Bước 1: Mở System Preferences và sau đó chọn Network

Bước 1: Mở System Preferences và sau đó chọn Network

Thiết lập Network

Bước 2: Nhấp vào nút dấu + và sau đó chọn tùy VPN. Chỉ định PPTP hoặc L2TP.

Bước 2: Nhấp vào nút dấu + và sau đó chọn tùy chọn VPN. Chỉ định PPTP hoặc L2TP

Bước 3: Lựa chọn Configuration và sau đó Add Configuration. Đặt tên nó là “Server 1”.

Bước 3: Chọn Configuration và sau đó Add Configuration. Đặt tên nó là “Server 1”

Mẹo: Trong các bước ở trên, tôi yêu cầu bạn thêm một cấu hình có tên “Server 1”. Bước này thật sự không bắt buộc, và bạn có thể chỉ cần nhập cấu hình mặc định. Lý do để thêm một cấu hình là một số người dùng thấy rằng họ có nhiều cài đặt VPN khác nhau. OS X có thể quản lý nhiều cài đặt VPN bằng cách sử dụng tùy chọn cấu hình. Ví dụ, bạn có thể có một cấu hình VPN (tên gọi khác của một cài đặt VPN) cho một văn phòng ở Mỹ và một ở Úc.

Bước 4: Nhập địa chỉ IP của máy chủ VPN (hoặc FQDN) và tên người dùng.

Bước 4: Nhập địa chỉ IP của máy chủ VPN (hoặc FQDN) và tên người dùng.

Bước 5: Chọn Authentication Settings… và sau đó nhập mật khẩu. Lưu ý: Nếu bạn chọn L2TP là kiểu VPN thì bảng điều khiển này là nơi mà bạn cũng sẽ nhập vào những khoá chia sẻ bí mật.

Bước 5: Chọn Authentication Settings và sau đó nhập mật khẩu.

Lưu ý: Nếu bạn chọn L2TP là loại VPN thì bảng này là nơi bạn sẽ nhập vào khoá chia sẻ bí mật

Bước 6: Đảm bảo rằng bạn đã chọn Show VPN status in menu bar, sau đó bấm vào Apply.

Như vậy, bạn đã thiết lập xong! Trên thanh menu của bạn, bạn sẽ thấy một biểu tượng mới trông giống như một thẻ hành lý. Nhấp vào đây và sau đó chọn Connect VPN. Một khi nó được kết nối, bạn sẽ thấy một bộ đếm thời gian bắt đầu.

Khi một kết nối VPN được xác lập, bạn sẽ thấy một bộ đếm thời gian trên thanh menu

Bây giờ chúng ta đã xác lập một kết nối VPN, hãy trở lại System Preferences và bạn sẽ thấy một số thông tin kết nối, bao gồm cả địa chỉ IP của VPN.

System Preferences cũng sẽ hiển thị thông tin kết nối chi tiết chẳng hạn như địa chỉ IP và thời gian kết nối

Gửi tất cả băng thông truy cập qua VPN

Mặc định, máy Mac của bạn sẽ chỉ truyền những băng thông truy cập cần thiết qua VPN, chẳng hạn như truy cập vào một máy chủ lưu tập tin hoặc những máy khác hoặc các trang web trên cùng một mạng như máy chủ VPN. Điều này là bởi vì hầu hết các kết nối VPN có thể khá chậm chạp, do đó máy Mac của bạn không muốn làm chậm trải nghiệm Internet của bạn một cách vô ích. Tuy nhiên, chúng ta có thể thay thế điều này.

Quay trở lại trong System Preferences và chọn Advanced…

Quay lại trong System Preferences và chọn Advanced.

Ngay lập tức, chúng ta thấy một tùy chọn Send all traffic over VPN connection. Đánh dấu chọn nó và sau đó lưu các thay đổi sẽ làm cho máy Mac của bạn truyền tất cả băng thông truy cập qua VPN. Nói chung là không nên vì nó có thể làm cho kết nối Internet của bạn trở nên rất chậm và bạn cũng có thể thấy truy cập vào các máy chủ và máy in trên mạng của bạn bị dừng lại.

Đối với tất cả các dữ liệu được truyền qua VPN một khi tùy chọn này được kích hoạt, chúng ta cần phải thiết lập thứ tự dịch vụ. Đây là thứ tự mà máy Mac của bạn chuyển dữ liệu qua mạng. Chúng ta phải có VPN là dịch vụ đầu tiên trong danh sách. Để làm điều này, chọn menu có hình bánh răng và chọn Set Service Order… Từ đây, bạn có thể kéo các dịch vụ theo thứ tự cần thiết, đảm bảo rằng VPN ở trên cùng.

Thiết lập VPN cao nhất trong danh sách dịch vụ

Lấy một tài khoản VPN

Đối với nhiều người dùng, bạn sẽ có thể có một profile VPN từ người quản trị Tin học của bạn. Nếu bạn đang muốn có một VPN cho mục đích sử dụng cá nhân, có rất nhiều các dịch vụ cung cấp một tài khoản VPN với một chi phí hàng tháng thấp.

Một trong những công ty như vậy là Strong VPN, nó cung cấp tài khoản VPN từ $7 đến $30 hàng tháng, tùy thuộc vào các tính năng mà bạn yêu cầu. Họ cung cấp các tài khoản VPN tại nhiều quốc gia trên khắp thế giới và bảng giá của họ khác nhau tùy thuộc vào các dịch vụ mà bạn yêu cầu và kế hoạch sử dụng của bạn (rẻ hơn nếu trả tiền hàng năm thay vì hàng tháng).

Mẹo: Hãy cẩn thận khi lựa chọn một nhà cung cấp VPN. Mặc dù băng thông truy cập được mã hóa, hãy đảm bảo bạn chọn một công ty với một danh tiếng tốt chứ không phải là một cái có vẻ hơi tốt!

Tạo máy chủ VPN của riêng bạn

Bạn có thể sử dụng OS X Server, nhưng nếu bạn đã có một máy Mac có thể chạy Leopard hoặc cao hơn, bạn thêm tính năng VPN server vào phiên bản tiêu chuẩn của OS X bằng cách sử dụng một ứng dụng nhỏ tiện lợi được gọi là iVPN (có bản thử nghiệm, £14,99).

iVPN có một thiết lập cực kỳ đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh và quản lý tài khoản ở trên nó.

Bạn sẽ cần phải biết địa chỉ IP router của bạn là gì (được biết đến như là thiết bị ngoài hoặc địa chỉ IP WAN). Nếu nó là cố định, thì nó sẽ không thay đổi và bạn có thể sử dụng như là địa chỉ máy chủ VPN. Nếu nó là động (có thay đổi) thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một dịch vụ chẳng hạn như Dynamic DNS (DDNS) nếu router của bạn hỗ trợ nó. Bạn được cung cấp một tên miền chung chung như chúng tôi và nó được gán địa chỉ IP ngoài của bạn. Với Dynamic DNS, router của bạn sẽ tự động cập nhật tên miền bất cứ khi nào địa chỉ IP của bạn thay đổi để bạn sẽ luôn luôn có thể kết nối.

Trước khi sử dụng iVPN, đảm bảo rằng máy Mac mà bạn muốn sử dụng được thiết lập với một địa chỉ IP tĩnh và đảm bảo rằng bạn thiết lập cổng chuyển tiếp. Các cổng mà bạn cần chuyển tiếp cho máy Mac là như sau:

Bây giờ bạn có thể kết nối với mạng ở nhà của bạn thông qua VPN dù bạn ở bất cứ đâu. Truy cập Internet của bạn sẽ được an toàn và nếu bạn có một Time Capsule hoặc bộ lưu trữ mạng, thì bạn cũng có thể truy cập chúng!

Tổng kết

Hướng Dẫn Sử Dụng Word Trên Macbook Từ A

Microsoft Office là sản phẩm giữa quá trình hợp tác của tập đoàn công nghệ Microsoft cùng Apple cách đây trên 10 năm.

Đối với bộ công cụ microsoft office nói chung và đặc biệt là phần mềm microsoft word nói riêng từ lâu đã trở thành phần mềm soạn thảo phổ biến được hầu hết người dùng máy tính sử dụng.

Việc lựa chọn Microsoft Word không chỉ vì những sự tiện lợi, hữu ích nó mang lại mà còn là sự đồng bộ dữ liệu đơn giản giữa nhiều nền tảng khác nhau.

Giao diện soạn thảo văn bản trên MacBook hầu như không có nhiều khác biệt so với Microsoft Word dùng cho hệ điều hành Windows.

Rất nhiều người khi sử dụng Microsoft Word cho MacBook đều có chung một đánh giá rằng phần mềm này thật sự tương thích rất tốt với cấu hình các dòng macbook. Đặc biệt là các thao tác định dạng, chỉnh sửa, lưu trữ đều rất nhẹ nhàng với phần mềm này.

Đặc biệt là các thao tác định dạng, chỉnh sửa, lưu trữ đều rất nhẹ nhàng với phần mềm này.

2. Sử dụng Word với Apple iWork Pages

Một ứng dụng word mà nhiều người thường sử dụng trên Macbook đó là ứng dụng Pages thuộc bộ phần mềm văn phòng Apple iWork.

Đây là bộ phần mềm làm việc văn phòng được hãng Apple thiết kế dành riêng cho các dòng sản phẩm khác nhau của Apple, từ điện thoại, ipad cho tới macbook.

Trong số các phần mềm thuộc bộ Apple iWork thì Pages chính là phần mềm giúp người dùng có thể soạn thảo văn bản trên macbook với chất lượng tốt nhất có thể.

Nhưng với những người mới lần đầu sử dùng Macbook thì nó lại khá khó khăn do giao diện của Pages khá khác với Microsoft Word. Nhưng Pages cũng sẽ giúp cho việc sử dụng word trên Macbook có chất lượng tốt nhất cùng các văn bản mẫu đúng chuẩn bố cục, thiết kế….

3. Sử dụng Word thông qua Open Office Writer

Do đó, bạn có thể tải về trên mạng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm này có thể tương thích với rất nhiều dòng máy tính khác nhau, trong đó có cả Macbook.

Bên cạnh đó, ứng dụng Open Office Writer có giao diện ban đầu rất giống với phần mềm Microsoft Office Word. Chính vì vậy,phần mềm này sẽ rất phù hợp cho những người không quen với giao diện của ứng dụng Pages của Apple.

Hiện tại, Open Office Writer còn cung cấp cho người dùng phiên bản tiếng Việt và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

Sử Dụng Phần Mềm Excel Trên Macbook Air 13

Nhiều người đặt câu hỏi cho chúng tôi về cách sử dụng phần mềm Excel trên MacBook Air 13-inch thế nào cho hiệu quả. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn!

Hiện nay, rất nhiều công việc người dùng hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Excel để hoàn thiện nhanh chóng và hiệu quả công việc hơn. Vậy thì đối với MacBook Air 13-inch thì sử dụng phần mềm này như thế nào bạn đã biết chưa?

Tải Office cho MacBook Air 13-inch

Nếu muốn sử dụng được Excel thì bạn cần tải và cài đặt office

Chú ý: khi tải bạn cần tắt hết các ứng dụng đang chạy. Sau khi tải về bạn cần giải nén file và thực hiện các bước như sau:

Cài đặt Office trên MacBook

Sau khi giải nén bạn mở tập tin Office ra và chọn Office Installer để cài đặt Excel.

Chọn Continue để thực hiện tiếp các thao tác cài đặt Excel trên MacBook.

Giai đoạn này bạn chỉ cần chờ đợi để hệ thống hoàn tất việc cài đặt Excel trên MacBook

Giao diện ứng dụng trên MacBook

Sau khi hoàn tất việc cài đặt bạn mở Excel lên và thực hiện một vài thao tác cơ bản sử dụng giống như trên hệ điều hành Windows

Một số phím tắt bạn cần để ý khi sử dụng

Trên windows khi muốn copy bạn sử dụng phím Ctrl còn đối với MacBook thì bạn cần sử dụng phím Comment.

Xuống dòng trong một ô bạn bấm tổ hợp phím Shift+Command+Enter..

Một số chú ý khi sử dụng và phím tắt

Như vậy là bạn đã có thể sử dụng và chỉnh sửa excel trên MacBook. Trong quá trình sử dụng thì có nhiều ý kiến cho rằng trong quá trình làm việc thì excel vẫn không thực sự là mượt mà, nếu bạn bật quá nhiều sheet hoặc cùng lúc nhiều file excel thì đôi khi máy còn bị đơ, đặc biệt là file excel có dung lượng quá lớn, hoặc nhiều số liệu phức tạp.Các thao tác copy, cut, paste thực hiện đôi khi còn phức tạp, dẫn đến việc treo máy. Sau khi bạn làm việc trên 1 file docx trên MAC, thì nó sẽ hiện thị khác khi mang qua MS Word trên Windows. Nhiều người vẫn không biết cách copy dữ liệu có điểm khác biệt đó là dùng phím Comment Thay cho Ctrl trên windows. Khi bạn muốn xuống dòng trong cùng 1 ô thì bạn phải nhấn tổ hợp phím: Shifl + Control + Command + Enter, nó khác nhiều so với trên Windows

Cách gỡ bỏ

Để gỡ bỏ Excel cho MacBook thì bạn chỉ cần gỡ bộ Office for MacBook này.

Excel là một trong những công cụ không thể thiếu cong công việc hàng ngày của mỗi chúng ta.