Cách Sử Dụng Imovie Trên Android / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Excel Trên Android

Sao sử dụng excel en Android. Bạn chỉ còn vài ngày nữa để hoàn thành công việc trên một số bảng tính mà bạn đã giao cho văn phòng của mình và không biết phải tìm cách nào để hoàn thành mọi việc đúng hạn? Làm việc ngay cả khi đang di chuyển, trong thời gian rảnh, sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng Android của bạn thì sao? Không, tôi không đùa đâu, bạn có thể làm điều đó một cách cực kỳ đơn giản.

Trên thực tế, có một số ứng dụng cho phép bạn xử lý tài liệu Excel trên Android rất hiệu quả và không có giới hạn quá mức so với những gì bạn có thể làm từ PC. Đầu tiên tôi sẽ cho bạn biết về ứng dụng chính thức Microsoft Excel, Microsoft đã cung cấp miễn phí cho tất cả các thiết bị lên đến 10.1 ″ và các giải pháp miễn phí khác có thể hữu ích cho mục đích này.

Cách sử dụng Excel trên Android từng bước

Microsoft Excel

Microsoft Excel là ứng dụng chính thức của Microsoft để quản lý bảng tính. Nó có sẵn để tải xuống miễn phí qua Android Cửa hàng play, đối với các thiết bị có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn 10.1 ″ (nếu không, hãy yêu cầu đăng ký dịch vụ đăng ký Văn phòng 365, có giá từ 7 euro / tháng).

Nếu bạn quen sử dụng phần mềm máy tính để bàn cùng tên hoặc phiên bản trực tuyến của nó, bạn sẽ thấy rằng ứng dụng dành cho điện thoại di động và máy tính bảng có ít chức năng hơn.

Tuy nhiên, khi mua gói đăng ký 365 Nhân viên văn phòng, ở mức 7,00 euro / tháng, có thể mở khóa quyền truy cập vào một số tính năng bổ sung, chẳng hạn như tùy chỉnh phong cách và thiết kế của bảng xoay, áp dụng màu tùy chỉnh cho hình dạng, nhiều màu hơn để định dạng, sử dụng của đồ họa SmartArt và tùy chỉnh các yếu tố đồ họa.

Nếu bạn không chắc chắn liệu đăng ký có phải là những gì bạn muốn hay không, bạn sẽ muốn biết rằng một Thời gian dùng thử miễn phí 30 ngày Với đăng ký, do đó bạn cung cấp khả năng thử tất cả các tính năng bổ sung này.

Tôi xin nhắc bạn rằng gói đăng ký cho phép bạn có được giấy phép để sử dụng Microsoft Excel trên ba thiết bị: điện thoại di động, máy tính bảng và PC chạy Windows hoặc macOS. Tuy nhiên, giới hạn này có thể được gia hạn bằng cách ký vào kế hoạch Văn phòng 365 (10 euro / tháng) cho phép bạn làm việc trên năm điện thoại di động, năm máy tính bảng và năm PC.

Điều đó nói rằng, trong các chương tiếp theo tôi sẽ minh họa Cách sử dụng Microsoft Excel trên Android chi tiết, giải thích, từng bước, làm thế nào để tận dụng tất cả các tính năng của nó.

Tạo và mở một bảng tính

Nếu bạn muốn thay đổi bảng tính trên thiết bị của mình hoặc trên đám mây (ví dụ: trong onedrive o Dropbox ), thủ tục để làm theo là rất đơn giản. Sau khi khởi chạy ứng dụng thông qua biểu tượng của ứng dụng trên màn hình chính hoặc trong ngăn kéo của thiết bị, hãy chạm vào nút mở ra ở dưới cùng bên phải và chọn một trong các tùy chọn được hiển thị.

Chạm vào các yếu tố Thiết bị này, để khám phá các tệp được lưu cục bộ; Một ổ – Cá nhân, để truy cập không gian đám mây của bạn trên OneDrive hoặc Thêm một địa điểm, nếu bạn muốn kết nối với một trong nhiều dịch vụ đám mây được ứng dụng hỗ trợ (ví dụ: Dropbox ).

Thay vào đó, chạm vào biểu tượng với một chiếc lá Ở phía trên bên phải, bạn có thể tạo một tài liệu làm việc mới. Thông qua trình đơn thả xuống, bạn sẽ được hỏi nơi bảo vệ tài liệu: bạn có thể chọn nếu nó được kích hoạt onedrivetrong thư mục tài liệu trên thiết bị hoặc điểm đến khác ( Chọn một địa điểm khác ).

Sau đó nhấp Sách trống, để bắt đầu hoàn thành bảng tính hoặc cuộn xuống màn hình, để chọn một mẫu được tải sẵn, chọn nó dựa trên các thao tác bạn muốn thực hiện trong Excel.

Màn hình trang tính Excel được đặc trưng bởi một bảng được chia thành các cột và hàng và do đó được tạo thành từ các ô. Cả hai cột và dòng đều được gắn nhãn tương ứng với các chữ cái và số nhận dạng.

Trên máy tính bảng, có một thanh phía trên được chia thành các tab cho phép truy cập vào các hàm Excel, trong khi trên điện thoại di động, chúng được tìm thấy trong menu thả xuống, nằm ở phía dưới bên trái và có thể truy cập thông qua biểu tượng ▲.

Trong các đoạn sau, tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng một số tính năng ứng dụng phổ biến nhất Microsoft Excel. Hãy chú ý để hiểu làm thế nào nó hoạt động.

Như đã đề cập trong các đoạn trước của hướng dẫn, bảng tính được tạo thành từ các ô. Để thêm dữ liệu vào dữ liệu sau, hãy nhấn đúp vào nó: teclado ảo chuyên dụng để nhập dữ liệu.

Nhấn vào biểu tượng 123, bạn có thể mở một bàn phím số và nhập giá trị một cách nhanh chóng. Ngoài việc hiển thị toán tử logic và biểu tượng Có thể sử dụng để biên dịch ô và tạo công thức ở chế độ thủ công. Thông qua các biểu tượng thích hợp trên màn hình này, bạn cũng có thể chạy el làm tròn do dư thừa hoặc do khuyết tật.

Sau khi nhập dữ liệu vào các ô, bạn có thể chỉnh sửa văn bản truy cập thanh công cụ và chọn tab Bắt đầu Trong phần này, bạn có thể sửa đổi nguồn, el kích thước và màu sắc Thư từ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi căn chỉnh của văn bản, thiết lập một màu nền cho các tế bào hoặc thay đổi định dạng của các giá trị chứa trong chúng, chẳng hạn như định dạng ngày, tiền tệ o văn bản.

Thông qua chức năng Sắp xếp và lọc, Bạn có thể lọc một danh sách dữ liệu hoặc sắp xếp nó theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần. Bạn cũng có thể thêm chức năng tổng đại số, hữu ích để tổng hợp tất cả các giá trị dương và âm cho một phạm vi ô cụ thể.

Chèn đồ họa và hình ảnh

Thông qua tùy chọn Chèn Trong Excel, bạn có thể thêm một số mục vào trang tính, như đồ họa o hình ảnh.

Với tùy chọn đồ họa, bạn có thể thêm các loại đồ họa khác nhau, chẳng hạn như biểu đồ, trong dòng, para phân tán o bánh ngọt … nhiều loại đồ họa có thể được sử dụng.

Tùy thuộc vào tập hợp thông tin có sẵn, bạn cũng có thể nhấn tùy chọn đồ họa đề nghị để tự động tạo biểu đồ phù hợp nhất cho dữ liệu đã nhập.

Tab Chèn các tùy chọn khác có sẵn, chẳng hạn như những tùy chọn cần thiết để thêm hình ảnh o hình dạng hình học. Thông qua hình ảnh, bạn có thể chụp ảnh trong thời gian thực hoặc thêm ảnh vào tài liệu bằng cách quét bộ nhớ thiết bị.

En các hình thứcThay vào đó, bạn có thể tạo các hình dạng hình học được xác định trước, chẳng hạn như hình vuông, vòng tròn, hình tam giác o mũi tên hoặc song song có hình dạng khác nhau.

Ngoài ra, ứng dụng Excel cho phép bạn vẽ tự do, sử dụng các công cụ trên biểu mẫu thiết kế. Trong phần sau, bạn có thể chọn màu đột quỵ và dày để vẽ hoặc làm nổi bật những gì bạn thích trong bảng tính. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn cần tạo các hình không có trong phần các hình thức của phần Chèn.

Chèn công thức

Trong số các tính năng chính của Excel, tính năng nổi bật nhất là khả năng thêm các công thức được sử dụng để quản lý và xử lý dữ liệu.

Sau đó, chọn công thức mà bạn quan tâm, để tự động thêm nó vào ô đã chọn trước đó: dạng chung của nó sẽ được hiển thị ở trên cùng. Sau khi hoàn tất, hãy thay thế các thành viên của công thức bằng các giá trị hoặc ô bắt buộc của bạn và nhấn kiểm tra biểu tượng đánh dấu ở trên cùng để xác nhận việc chèn vào ô.

Thay đổi hiển thị dữ liệu

Màn hình hiển thị của bảng tính thông qua ứng dụng Excel có thể được thay đổi bằng cách sử dụng các tùy chọn trong tab vista. Trong thực tế, bạn có thể kiểm tra các hộp Thanh công thức, lưới điện y encabezamientos, để loại bỏ các yếu tố tương ứng khỏi giao diện.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi mức thu phóng bằng các nút Phóng to y Thu nhỏ hoặc sử dụng bàn tay của bạn trên màn hình: đặt hai ngón tay lên màn hình và xòe chúng ra theo hướng ngược lại để phóng to, hoặc chụm các ngón tay lại với nhau để thu nhỏ.

Bạn cũng có thể tạo hàng hoặc khối cột để đảm bảo rằng, trong khi màn hình đang cuộn, chúng vẫn bị khóa.

Để làm điều này, hãy chạm vào mục Bảng khối và chọn các tùy chọn Bảng khối, Khóa hàng đầu y Khóa cột đầu tiên.

Lưu bảng tính và chia sẻ

Bạn đã làm việc xong trên một tài liệu Excel và muốn biết cách lưu nó? trong trường hợp này, bạn nên biết rằng khi bạn thoát khỏi nó, quá trình lưu sẽ được thực hiện tự động. Nhưng nếu bạn muốn chắc chắn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng (⋮), nằm ở góc trên bên phải, trên màn hình chính của trang tính và chọn mục tiết kiệm o Bảo vệ hôn mê, để lưu bảng tính ở định dạng chuẩn XLSX.

Nếu bạn muốn in, để tiếp tục, hãy nhấp vào biểu tượng ( ⋮ ) bạn thấy ở góc trên bên phải và trên màn hình tiếp theo xuất hiện, hãy nhấn ấn tượng, để xuất tài liệu sang PDF hoặc in nó qua một máy in mạng.

Cuối cùng, nếu bạn muốn chia sẻ tệp với người dùng khác, hãy chạm vào biểu tượng với một mũi tên bạn tìm thấy ở góc trên bên phải. Và, trên màn hình xuất hiện, hãy nhập địa chỉ email của tài khoản Microsoft của người nhận hoặc chia sẻ tệp qua liên kết công khai hoặc đính kèm nó trong một email chia sẻ dưới dạng tệp đính kèm ).

Thêm ứng dụng để sử dụng Excel trên Android

Ngoài ứng dụng Excel chính thức, cũng có các giải pháp khác cho phép bạn làm việc với bảng tính khi đang di chuyển, có thể tải xuống miễn phí từ Google play Cửa hàng. Về vấn đề này, trong vài dòng tiếp theo, tôi sẽ liệt kê một số ứng dụng năng suất có thể giúp bạn quản lý các tệp Excel của mình.

Lá của Google – Ứng dụng năng suất của Google cho phép bạn làm việc trên bảng tính cục bộ và trực tuyến, trong Google Drive. Tính năng thú vị nhất của nó là chia sẻ tài liệu với những người dùng khác, cả công khai và riêng tư.

Văn phòng WPS – Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn quản lý tài liệu văn bản, bảng tính và bản trình bày, cả cục bộ và thông qua lưu trữ đám mây nổi tiếng hơn, như Dropbox, Google Drive o onedrive.

SmartOffice – Tương tự như các giải pháp được liệt kê trong các dòng trước, ứng dụng này cũng hỗ trợ các định dạng khác nhau cho các tài liệu điện tử, chẳng hạn như bảng tính. Nó có giao diện spartan hơn các ứng dụng tôi đã nói cho đến nay, nhưng nó vẫn là một công cụ có tiềm năng lớn, xét rằng nó hoàn toàn miễn phí.

Cho đến nay mục về cách sử dụng Excel trên Android.

Cách Sử Dụng Ứng Dụng Mt5 Trên Android

Nếu bạn chọn hệ điều hành cho thiết bị di động là Android thì bạn nên tải về nền tảng MetaTrader 5 cho thiết bị Android.

Rất đơn giản, chúng tôi sẽ chỉ cách cho bạn:

Tải xuống, cài đặt và định cấu hình ứng dụng MetaTrader 5

Trong video hướng dẫn đơn giản sau bạn sẽ tìm thấy mọi thông tin cần biết về cách tải xuống, cài đặt và khởi chạy lần đầu ứng dụng MT5 dành cho Android:

“Khám phá ứng dụng Android MT5 “

Cách sử dụng ứng dụng MT5 trên Android

Đặt lệnh giao dịch

Nhấp vào Quotes (Báo giá) để xem danh sách công cụ giao dịch. Bạn có thể thêm công cụ giao dịch vào danh sách bằng cách nhấp vào dấu + hoặc xóa công cụ giao dịch bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì rồi nhấp vào biểu tượng thùng rác.

Cách mở lệnh:

Truy cập Quotes (Báo giá).

Nhấn vào biểu tượng bạn muốn giao dịch rồi nhấn New Order (Đặt lệnh mới).

Cài đặt thông số của lệnh (bao gồm Cắt lỗ, Chốt lời, Trượt giá, v.v.).

Nhấn vào Buy (Mua) hoặc Sell (Bán).

Để đặt lệnh chờ, hãy nhấn vào Instant Execution (Thực thi lệnh nhanh) hoặc Market Execution (Thực thi lệnh theo thị trường) (tùy vào loại tài khoản và công cụ giao dịch).

Chọn một trong các loại lệnh chờ trong trình đơn thả xuống và cài đặt thông số lệnh (bao gồm Giá, Cắt lỗ, Chốt lời, v.v.).

Nhấn vào Place (Đặt lệnh).

Sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo cho biết đã mở lệnh thành công.

Cách đóng hoặc sửa lệnh:

Truy cập Trade (Giao dịch).

Nhấn và giữ lệnh, sau đó nhấn vào Modify position (Sửa lệnh) để sửa hoặc Close position (Đóng lệnh) để đóng lệnh.

Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi lệnh đã đóng.

Cách thêm, xóa hoặc sắp xếp lại công cụ:

Bạn có thể dễ dàng thêm biểu tượng vào thẻ Báo giá.

Nhấp vào Quotes (Báo giá).

Nhấp vào biểu tượng dấu +, từ đây mở ra danh sách công cụ hiện không có trong cửa sổ Quotes (Báo giá) của bạn.

Bạn có thể tìm kiếm hoặc nhấn vào các biểu tượng mà bạn muốn thêm. Sau khi nhấn vào, các biểu tượng sẽ được tự động thêm vào danh sách.

Bạn muốn xóa biểu tượng khỏi danh sách? Nhấp vào biểu tượng bút chì rồi nhấp tiếp vào biểu tượng thùng rác. Sau đó, bạn có thể chọn tất cả các công cụ bằng cách sử dụng biểu tượng đánh dấu kép, hoặc chọn từng công cụ để xóa. Bạn cũng có thể sắp xếp lại các công cụ ở đây bằng cách kéo thả.

Xin chúc mừng, giờ bạn đã có thể tự tin sử dụng ứng dụng di động MT5 cho Android.

Cách Sử Dụng Widget Smith Apk Trên Android. Roidhub

Do thiếu tài nguyên bao gồm cả các bản nâng cấp, người dùng di động lỗi thời có quyền truy cập hạn chế để tùy chỉnh màn hình chính. Tập trung vào yêu cầu, chúng tôi trở lại với Widget Smith Android Apk mới này, không chỉ trình bày các công cụ tùy chỉnh.

Nhưng nó cũng cung cấp các công cụ widget khác nhau bên trong ứng dụng. Điều này có thể giúp người dùng tùy chỉnh và sắp xếp lại tiện ích màn hình chính một cách hợp lý. Do đó, để truy cập tất cả các tính năng cao cấp này, người dùng phải cài đặt trình giả lập IOS trong điện thoại thông minh.

Widget Smith Android bao gồm rất nhiều tính năng Android bên trong nó. Nhưng định dạng ứng dụng là .IPA có nghĩa là nó chỉ có thể cài đặt trong các thiết bị IOS. Vậy người dùng di động phải làm sao để truy cập các gói Apk này mà không bị mất dữ liệu.

Để có được tùy chọn Widget Smith cho Android, trước tiên người dùng phải cài đặt trình giả lập IOS bên trong điện thoại thông minh của họ. Trình giả lập này sẽ giúp người dùng di động chuyển đổi điện thoại thông minh của họ thành iPhone OS của apple design mobile một cách dễ dàng. Thậm chí để làm điều đó, nó không yêu cầu root thiết bị của bạn.

Vì vậy, để tùy chỉnh màn hình chính cộng với truy cập các tính năng Android chính của WidgetSmith Apk. Trước tiên, bạn cần tải xuống và cài đặt phiên bản .IPA trên điện thoại di động của mình. Để làm điều đó, bạn cần tải xuống trình giả lập IOS của bên thứ ba bên trong điện thoại di động.

Widget Smith Apk là gì

Trên thực tế, nó là một ứng dụng cá nhân hóa được phát triển đặc biệt cho người dùng di động Android và IOS. Do một số lý do nhất định, các nhà phát triển không thể khởi chạy Phiên bản Apk. Nhưng xem xét nhu cầu của người dùng, các nhà phát triển đã thêm các tính năng Apk này vào bên trong phiên bản .IPA.

Vì vậy, người dùng có thể dễ dàng chụp và đặt ảnh đơn với kích thước tùy chỉnh trên màn hình. Ngoài tính năng này, các chuyên gia đã thêm Tiện ích Văn bản Tùy chỉnh này với Nhiều Phông chữ. Điều này sẽ giúp người dùng viết văn bản theo các kiểu khác nhau cộng với việc đặt nó trên màn hình chính với kích thước tùy chỉnh.

Do đó ngay từ đầu chúng tôi đã đề cập rõ ràng rằng ứng dụng này chỉ có thể truy cập được đối với hệ điều hành IOS. Để truy cập các tính năng Apk, người dùng phải cài đặt trình giả lập hệ điều hành iPhone bên trong điện thoại thông minh của họ. Trước khi bắt đầu cài đặt chi tiết, người dùng phải cài đặt trình giả lập hệ điều hành iPhone.

Để có được giao diện hệ điều hành iPhone và hệ điều hành trên thiết bị Android. Ngoài ra có nhiều trình giả lập IOS có thể truy cập để tải xuống. Nhưng nếu bạn muốn có ý kiến ​​chuyên gia thì chúng tôi đề xuất ba trình giả lập chính cho người dùng Android. Ba trình giả lập này được đề cập bên dưới ở đây.

Trong số các ứng dụng khác, đây là ứng dụng giả lập dễ nhất và nhanh nhất từng được giới thiệu. Để truy cập các tùy chọn IOS trên điện thoại thông minh, bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt bất kỳ tệp nào. Chỉ cần duyệt liên kết bên trong công cụ tìm kiếm của bạn và hệ điều hành iPhone OS đang chạy trực tuyến của bạn đã sẵn sàng.

Mặc dù để cấp quyền trước tiên người dùng cần tải xuống phiên bản Apk của trình giả lập IOS bên trong điện thoại thông minh của bạn. Sau đó, cài đặt ứng dụng và khởi chạy nó trên điện thoại di động của bạn. Vì vậy, ứng dụng có tất cả các tùy chọn mà người dùng cần nhất.

Ngoài tất cả những tính năng cần thiết, có một lỗ hổng bên trong nó. Và điều đó không hỗ trợ Bluetooth, GPS và các dịch vụ định vị khác. Vì vậy, nếu bạn muốn vận hành các dịch vụ này sau khi bật ứng dụng, nó không phải là lý tưởng cho bạn.

Đây là trình giả lập đơn giản và hoàn hảo nhất để cài đặt ứng dụng IOS trên điện thoại thông minh Android. Để bắt đầu quá trình trước tiên, bạn cần cài đặt Phiên bản Apk bên trong điện thoại di động. Sau khi cài đặt xong, bây giờ hãy tiến hành khởi chạy ứng dụng.

Sau khi khởi chạy trình giả lập, hãy tiến tới AIO Downloader. Nó sẽ cấp cho người dùng tải trực tiếp các tệp IPA mà không cần có iTunes Store. Tải xuống Widget Smith IPA Từ đây và truy cập các gói android.

Bạn cũng có thể muốn tải về

Armoni Launcher Pro Apk

Do đó, phiên bản Widget Smith Apk không thể truy cập được trong Cửa hàng Play. Ngay cả các nhà phát triển cũng không tung ra phiên bản Apk của Ứng dụng trên thị trường. Nếu bạn muốn truy cập các tính năng của Android, bạn cần cài đặt Phiên bản IPA bằng Trình giả lập.

Liên kết Tải xuống

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Imovie Để Làm Phim Trên Iphone Mới Nhất 2022

Hướng dẫn sử dụng iMovie

Thao tác căn bản với iMovie

Khi mà đã thiết lập ngừng, mở ứng dụng iMovie trên iPhone hoặc iPad của bạn lên.

Trên iMovie sẽ hiện clip có sẵn trên thiết bị cầm tay của bạn. nếu như iCloud Photo Library của bạn đã được kích hoạt, những đoạn video mà bạn đã quay hoặc đã làm sẽ đồng bộ trên thiết bị cầm tay của bạn. Chạm nhẹ vào “Play” để xem trước đoạn clip của bạn.

Thêm media vào video

Nếu như muốn thêm ảnh hay thêm video, chạm nhẹ vào “Add Media” nằm gần phía dưới góc bên trái. bên cạnh đó bạn cũng có khả năng tiến hành ghi âm , chèn trực tiếp vào bộ phim bạn muốn làm.

Lặp lại các bước này để thêm những clip clip, âm thanh, và hình ảnh.

Nút “Change themes and more” (Thay đổi topic , nhiều hơn) ở phần bên phải màn hình cho phép bạn chỉnh sửa tất cả đoạn video phim bạn xây dựng, chọn topic, thay đổi từng cảnh quay và âm thanh.

Khi mà đã chèn , chỉnh sửa kết thúc một hoặc nhiều video, bạn có thể Nhìn xuống phía dưới cùng màn hình để xác định hiệu ứng. Chỉ cần chạm nhẹ vào biểu tượng từng hiệu ứng ( None, Fade, Wipe…) để chọn lựa hiệu ứng cho mỗi đoạn video.

Phía phía trong cùng màn hình clip, bạn sẽ Quan sát thấy biểu tượng thay đổi vận tốc, điều chỉnh âm lượng, thêm văn bản hoặc xác định style hoặc dùng Filter (bộ lọc). Chạm nhẹ vào từng biểu tượng nếu bạn muốn thay đổi âm lượng, thêm văn bản hoặc xác định style… Cho video phim của mình.

Khi mà đã hoàn thành chu trình hoàn thành, nhấp vào “Done” để hoàn tất , đánh dấu bộ phim bạn đã tạo ra. ngoài ra bạn có khả năng share bộ phim đã làm lên kênh mạng xã hội qua mail, kênh Facebook, Youtube. Chỉ cần nhấn vào nút “Share” trên màn hình. Hay bạn cũng có thể share lên “iMovie Theater” để giản đơn xem lại video trên Mac hoặc Apple TV.

Crop clip bằng ứng dụng iMovie cho phép bạn phóng to một nội dung tại clip, cắt bỏ những yếu tố không thiết yếu, hoặc chỉnh lại khung hình video để đặt trọng tâm vào thông tin cụ thể,… mà vẫn giữ nguyên độ dài video. Nó khác với việc trim video được sử dụng để rút ngắn độ dài clip, cắt bỏ những nội dung không thiết yếu.

công dụng hoạt động để crop/zoom bất cứ video nào được nhập vào iMovie trên iOS. trước lúc bắt đầu, bạn cần thiết lập iMovie trên iPhone hoặc iPad và đã có sẵn clip hoặc phim bạn mong muốn cắt crop/ zoom tại thiết bị.

Chọn clip bạn mong muốn crop từ thư viện iOS (có một dấu tích màu xanh nhỏ), sau đó nhấn vào nút Create Movie.

iMovie sẽ mở clip tại dự án, hiện giờ hãy nhấn vào phần dòng thời gian/phần scrubber của clip.

kế tiếp, một thanh Công Cụ cung cấp sẽ xuất hiện. Trên đấy bạn sẽ thấy hình kính lúp nhỏ dại ở góc của video. Chạm vào hình kính lúp để bật chức năng crop/zoom của iMovie trong iOS.

Sau khi hiện dòng chữ Pinch to zoom video , bạn có thể dùng pinch hoặc cử chỉ kéo dãn để zoom , cắt video. Làm như vậy cho đến khi mà bạn sở hữu bản coi trước hài lòng.

hiện giờ bạn có khả năng lưu , xuất clip mới cắt từ iMovie , lưu nó vào thư viện ảnh trên iPhone hoặc iPad. nhấn vào nút Sharing/Action (hộp có mũi tên chỉ trên trên).

Chọn kích thước xuất clip. Độ phân giải càng lớn thì dung lượng clip càng nặng, bạn coi nhu cầu của mình để chọn nha.

Việc crop/zoom video cực kỳ có ích, đặc biệt nếu đã quay phim trên iPhone hoặc iPad và muốn nó tập trung quan trọng vào một topic nào đấy hoặc nếu như bạn quyết định thay đổi trọng điểm chính của video.

Nguồn: https://quantrimang.com/