Cách Sử Dụng I12 / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

6 Mẹo Sử Dụng 5G Đúng Cách Trên Iphone 12 Và Iphone 12 Pro

Apple đã nhấn mạnh hỗ trợ 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro mới khi công bố các thiết bị mới. Nó thậm chí còn thiết kế lại bên trong thiết bị để tạo không gian cho các thành phần 5G. Tuy nhiên, việc sử dụng 5G trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro không đơn giản như vậy và có rất nhiều điều bạn phải biết.

Mẹo sử dụng 5G đúng cách trên iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Giống như việc bạn phải có một thẻ SIM mới khi mạng 4G lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ cần phải có một thẻ SIM 5G mới. Điều này sẽ phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ của bạn, với nhiều nhà khai thác cung cấp thẻ SIM tương thích với 5G cho khách hàng của họ từ khá lâu rồi.

Apple thực sự đã tăng cường hỗ trợ 5G trên dòng iPhone 12 khi công bố thiết bị này vào tháng trước. Tuy nhiên, chỉ có các biến thể tại Hoa Kỳ của dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro hỗ trợ mmWave 5G, các thiết bị còn lại trên thế giới chỉ hỗ trợ 5G dưới 6GHz. Điều này có nghĩa là tốc độ gigabit + tuyệt vời trên 5G sẽ chỉ có thể có trên các biến thể iPhone 12 tại Hoa Kỳ. Mặc dù các biến thể iPhone 12 dưới 6GHz cũng sẽ cung cấp tốc độ dữ liệu di động cao hơn mạng 4G, nhưng tốc độ vẫn sẽ chậm hơn mmWave 5G.

5G E: Nếu bạn đang sử dụng mạng của AT&T, bạn có thể thấy biểu tượng 5G E. Đây không phải là gì ngoài mạng LTE của AT&T mà công ty đang cố gắng đánh lừa người dùng nghĩ là 5G.

5G: iPhone của bạn có thể kết nối với mạng phụ 6GHz của nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Verizon gọi mạng dưới 6GHz của mình là 5G trên toàn quốc. Trên mạng này, iPhone của bạn sẽ cung cấp tốc độ tải xuống nhanh hơn LTE nhưng sự khác biệt sẽ chỉ khoảng 10 – 20%.

5G +: Bạn sẽ thấy biểu tượng này trên iPhone của mình nếu bạn sử dụng nó trên mạng của AT&T và đây là biểu tượng có thể cung cấp tốc độ tải xuống gigabit +. Biểu tượng này sẽ hiển thị khi mạng mmWave của AT&T khả dụng.

5G UW: Biểu tượng này sẽ hiển thị nếu bạn đang sử dụng mạng của Verizon và mạng mmWave của nó khả dụng. Mạng này khả dụng ở một số khu vực hạn chế nhưng một mạng hứa hẹn tốc độ tải xuống gigabit +. Vào cuối năm 2020, Verizon cho biết họ sẽ có mạng 5G UW tại 60 thành phố ở Mỹ. Bạn sẽ không thấy biểu tượng này trên mạng của T-Mobile vì nó chỉ tiếp thị mạng 5G của mình bằng biểu tượng 5G.

Để duy trì tuổi thọ pin, iPhone của bạn sẽ tự động chuyển sang mạng LTE trừ khi nó cho rằng bạn cần tốc độ 5G. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể buộc iPhone của mình luôn sử dụng mạng 5G bất cứ khi nào có sẵn. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ tải xuống nhanh hơn, mặc dù tuổi thọ pin iPhone 12 của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin của iPhone, bạn nên tắt 5G tự động. Chỉ cần chọn LTE và iPhone của bạn sẽ chỉ kết nối với mạng 4G.

Ngay cả khi iPhone của bạn được kết nối với mạng 5G, nó sẽ sử dụng dữ liệu 5G của bạn một cách thận trọng để không sử dụng hết giới hạn dữ liệu di động hàng tháng của bạn và nhanh chóng hết pin. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn có thể đặt iPhone của mình sử dụng nhiều dữ liệu hơn trên 5G. Điều này sẽ cho phép các tính năng bổ sung như cuộc gọi video Full HD FaceTime, nội dung HD trên Apple Music và Apple TV và thậm chí là khả năng tải xuống các bản cập nhật iOS qua dữ liệu di động. Tùy chọn mặc định là “Chuẩn” giới hạn chất lượng video và FaceTime nhưng cho phép cập nhật tự động và các tác vụ nền trên dữ liệu di động.

Trong khi dòng iPhone 12 có kết nối hai SIM nhưng nó không thể kết nối đồng thời với hai mạng 5G. Nếu bạn kết nối đồng thời với hai mạng trên iPhone của mình, Dữ liệu 5G sẽ không được hỗ trợ trên một trong hai đường và thiết bị của bạn sẽ trở lại 4G. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, iPhone 12 của bạn sẽ kết nối với mạng 5G trên đường dây mà bạn đã bật dữ liệu di động. Tính năng này sẽ xuất hiện trên iPhone 12 ở các nơi khác trên thế giới với bản cập nhật iOS 14 sắp tới.

Cách Sử Dụng Iphone 12 Pro Max Tối Ưu Hiệu Năng Tốt Nhất

1. Chuyển dữ liệu từ điện thoại cũ sang iPhone 12 Pro Max.

Tính năng chuyển dữ liệu được Apple tích hợp sẵn trong quá trình thiết lập ban đầu, cho phép người dùng chuyển dữ liệu từ iPhone hoặc smartphone Android cũ sang iPhone mới một cách dễ dàng. Nếu chuyển từ iPhone, người dùng chỉ cần lấy iPhone 12 Pro Max mới rồi quét mã hiện trên iPhone cũ. Toàn bộ dữ liệu từ hình ảnh, danh bạ, tin nhắn, ứng dụng và cài đặt trên iPhone cũ sẽ được chuyển sang iPhone mới. Trong khi đó, người dùng Android có thể tải ứng dụng Move to iOS trên Play Store để chuyển một số dữ liệu như ảnh, tin nhắn, danh bạ, ứng dụng… sang iPhone mới một cách nhanh chóng.

Cách chuyển dữ liệu từ Adroid sang iOS

2. Làm quen với cách điều khiển

Do iPhone X trở lên không còn nút Home vật lý, người dùng sẽ cần làm quen với nút Home ảo và một số thao tác điều khiển mới. Các cử chỉ quan trọng gồm vuốt từ dưới màn hình lên để quay về màn hình chính, vuốt lên rồi giữ ở giữa để mở màn hình đa nhiệm, nhấn giữ nút nguồn để kích hoạt Siri, nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút chỉnh âm lượng để tắt máy hoặc nhấn nhanh để chụp ảnh màn hình.

3. Thiết lập Face ID, Touch ID cho iPhone 12 Pro Max

Đây là những cách bảo mật dùng để mở khóa iPhone, tải ứng dụng trên App Store, mở ứng dụng và thanh toán qua Apple Pay. Trong quá trình thiết lập ban đầu, người dùng sẽ được hướng dẫn cài đặt nhận diện khuôn mặt (Face ID) hoặc vân tay (Touch ID). Sau khi cài xong, máy sẽ yêu cầu nhập mật khẩu đề phòng trường hợp bảo mật sinh trắc học không thể nhận diện hoặc không tiện sử dụng.

Hiện tại, khẩu trang đang được sử dụng rộng rãi khiến Face ID bất tiện hơn nhưng Apple đã làm cho Face ID hoạt động tốt hơn với khẩu trang bằng cách tự động hiển thị mật mã khi phát hiện thấy người dùng đeo khẩu trang.

4. Mua dung lượng iCloud

Một trong những điều khó chịu với người dùng iPhone là dung lượng iCloud miễn phí chỉ có 5 GB, không đủ chứa ảnh và sao lưu thiết bị. Để tránh việc hết dung lượng lúc cần, người dùng nên mua dung lượng iCloud ngay từ lúc mới sử dụng với giá từ 19.000 đồng cho gói 50 GB/tháng, 59.000 đồng cho 200 GB/tháng hoặc cao hơn nếu có nhu cầu.

Bảng giá mua dung lượng iCloud

5. Tìm hiểu tính năng mới trên iOS 14

Những chiếc iPhone 12 và iPad bán ra từ tháng 11 được cài sẵn iOS 14 với nhiều nâng cấp đáng giá. Một trong những tính năng đáng chú ý nhất là thêm widget ra màn hình chính giúp cập nhật các thông tin cần thiết mà không cần vào ứng dụng. Apple còn bổ sung tính năng cảm ứng mặt lưng, giao diện Siri mới, dấu chấm nhận biết trên góc màn hình khi camera, micro được sử dụng….

6. Bật sao lưu iCloud

Sau khi thiết lập xong điện thoại, hãy vào phần cài đặt để kích hoạt tính năng tự động sao lưu dữ liệu lên iCloud. Điều này sẽ giúp việc chuyển dữ liệu nếu mua iPhone 12 Pro Max mới tiện lợi hơn, tránh nỗi lo mất dữ liệu nếu điện thoại bị hỏng hoặc mất. Bên cạnh sao lưu lên iCloud, người dùng có thể kết nối iPhone vào máy tính cài iTunes để sao lưu dữ liệu. Trên macOS Catalina trở lên, phần quản lý iPhone được gộp vào ứng dụng Finder.

7. Cách bật tính năng tìm điện thoại (quan trọng)

iPhone 12 Pro Max có kích thước 6.7 inch, một kích thước tương đối lớn nên việc sử dụng một tay khá khó khăn cho những bạn nào tay nhỏ, đặc biệt là các bạn nữ. Trớ trêu là khi sử dụng các ứng dụng chạy trên iOS, nút Back (quay lại) thường được bố trí ở góc trên bên trái, như vậy ngón tay cái càng khó có cơ hội để bấm vào nếu chỉ vuốt bằng 1 tay.

Sử dụng tính năng tầm với (Reachability)

Trong phần cài đặt của iPhone, Apple cung cấp cho người dùng một trợ năng có tên gọi là Reachability (Tầm với). Nếu cảm thấy khó khăn trong việc sử dụng các tác vụ trên màn hình lớn thì bạn nên bật nó lên.

Khi bật Reachability (Tầm với), toàn bộ giao diện người dùng sẽ thu nhỏ xuống nửa dưới của màn hình để hỗ trợ sử dụng bằng một tay. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập thanh trạng thái và các phần tử giao diện người dùng khác nằm ở góc trên bên trái hoặc trên cùng bên phải của màn hình.

Vuốt xuống bất kỳ đâu ở phần dưới cùng của màn hình máy để sử dụng tính năng này.

Một điều nực cười của tính năng này chính là nó làm mất đi giá trị của một chiếc iPhone 12 Pro Max với đặc điểm nhận dạng là màn hình to. Nhưng cũng lại làm một điểm cộng cho Apple vì biết cách đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều dạng người dùng một cách tinh tế.

9. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone 12, iPhone Pro, iPhone 12 Pro Max

Cách 1: Tắt từng ứng dụng riêng lẻ bằng cửa sổ đa nhiệm

Bước 1: Bạn mở cửa sổ đa nhiệm bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên giữa rồi thả tay ra.

Bước 2: Tắt ứng dụng chạy ngầm bằng cách kéo sang phải để tìm ứng dụng muốn tắt chạy ngầm xong rồi vuốt ứng dụng đó lên trên để tắt.

Cách 2: Tắt tất cả các ứng dụng chạy ngầm bằng cài đặt

Bước 2: Bạn thấy phần Làm mới ứng dụng trong nền rồi chọn Tắt để tắt chạy ngầm tất cả các ứng dụng.

Ngoài ra bạn cũng có thể gạt ứng dụng từ phải qua trái để tắt riêng từng ứng dụng.

10. Cách cài nhạc chuông iPhone 12 Pro Max bằng iTunes

Với phương pháp này bạn cần phải có một chiếc máy tính để sử dụng iTunes kết nối với điện thoại.

Cách tải và cài đặt iTunes về máy tính

Đối với Macbook

Cách cài nhạc chuông iPhone 12 bằng iTunes

Tạo nhạc chuông bằng iTunes:

Cách cài nhạc chuông trên iPhone 12:

11. Cách tắt mạng 5G trên iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 là dòng điện thoại đầu tiên của Apple hỗ trợ kết nối 5G – cho khả năng kết nối mạng di động thế hệ mới với tốc độ nhanh hơn.

Tuy nhiên, tính năng chỉ đem lại lợi ích cho những người dùng ở nơi mà các nhà mạng viễn thông đã triển khai hạ tầng 5G.

Tại Việt Nam, kết nối 5G chỉ mới đang được thử nghiệm tại một số khu vực nhất định, do đó bạn nên tắt kết nối mạng 5G ngay khi mua iPhone 12.

Mặc dù kết nối sẽ tự động chuyển sang mạng 4G LTE khi không có mạng 5G, nhưng việc bật chế độ này có thể làm iPhone nhanh hết pin hơn vì điện thoại sẽ liên tục tìm kiếm kết nối 5G xung quanh.

Người dùng cũng có thể đi sâu vào cài đặt mạng 5G để chọn các mức khác nhau.

12. Vô hiệu hoá ‘Làm mới ứng dụng trong nền’

Các ứng dụng chạy nền trên iPhone của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lẫn thời lượng pin, nếu dữ liệu liên tục được làm mới. Tắt tính năng Làm mới ứng dụng nền sẽ giúp iPhone chạy nhanh hơn cũng như ít hao pin hơn.

13. Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng

Theo mặc định, iOS sẽ tự động điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên cường độ ánh sáng xung quanh mà cảm biến đo được.

Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Việc tự kiểm soát độ sáng phù hợp là một sẽ giúp bạn cải thiện tuổi thọ pin trên iPhone 12 cũng như các mẫu iPhone khác.

14. Cách quay video HDR mới trên iPhone 12 Pro Max

Với dòng iPhone 12 Series, Apple đã thêm tính năng quay video với chế độ Dolby Vision HDR. Điều này có nghĩa là video của bạn sẽ sáng hơn với màu sắc chính xác hơn cùng độ tương phản cao hơn nếu được bật chế đội này.

15. Tùy chỉnh Màn hình chính

Giờ đây, người dùng sẽ được thưởng thức vô số tùy chỉnh mới với iOS 14, bao gồm khả năng thêm widget vào Màn hình chính. Với việc tùy ý cài đặt hình nền, tiện ích và Thư viện ứng dụng, điện thoại sẽ mang tính cá nhân hơn bao giờ hết.

16. Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển – Control Center

Tùy chỉnh cuối cùng mà các chuyên gia công nghệ tư vấn là cài đặt Control Center. Có nhiều tính năng tùy chỉnh hơn so với trước đây và iOS 14 đã làm cho tính năng tích hợp này thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Cách tùy chỉnh Trung tâm điều khiển:

● Mở cài đặt ( Setting)

● Nhấn vào Trung tâm điều khiển ( Control Center)

Bây giờ, hãy thêm hoặc xóa bất kỳ tiện ích nào bạn muốn bằng cách nhấn vào dâu “+” để thêm hoặc “-” để xóa.

Tổng hợp từ internet

Bản Gốc I12 Tws 1: 1 Airpods

Chi tiết sản phẩm

Tai nghe Bluetooth không dây thay thế AirPods – i12 TWS

I12 tws có cùng kích thước với AirPods, i12 hoàn toàn thích ứng với thiết kế AirPod và có các đèn LED cho điều đó ở cùng một vị trí.

Những thay đổi nhỏ này làm cho i12 trở nên chuyên dụng hơn như AirPods.

i12 tws rất dễ sử dụng như airpods

Sau khi bật ra khỏi vỏ, tai nghe phát ra ánh sáng đèn LED màu xanh định kỳ trong khi ghép nối.

Sau khi được ghép nối, tai nghe bluetooth i12 hoạt động giống như AirPods mà không cần thêm đèn.

i12 với một sự đổi mới thêm.

Tai nghe không dây i12 có một chiếc lông vũ trên nắp của nó với các nút điều chỉnh âm lượng cũng không có trong các thiết bị tiền nhiệm.

Thêm một thành tựu nữa cho tws-i12 là khả năng tắt nguồn tai nghe bằng một cử chỉ nhất định trên củ tai.

Điều này cho phép tai nghe i12 tws ban đầu được tắt nguồn mà không được giữ trong hộp sạc.

Tai nghe i12 tws có cùng chất lượng âm thanh như airpods. cung cấp chất lượng rõ ràng được cung cấp bởi thỏa thuận thực sự của AirPods

I12 cung cấp 3,5 đến 4 giờ phát nhạc được cung cấp cho người dùng. Các trường hợp sạc của cả hai đều có nước ép cho thêm 4 đến 5 lần sạc.i12 tws airpods adpots sạc pin sạc sạc trường hợp sạc của nó

Khoảng cách Bluetooth: 10M / 32.81ft

Thời gian chơi: khoảng 4 giờ

Thời gian nói chuyện: khoảng 4 giờ

Thời gian sạc: khoảng 1 giờ

Thời gian chờ: khoảng 100 giờ

Vỏ: có thể sạc lại tai nghe tới 5 lần

Bluetooth: V5.0 Sẽ ghép nối với tất cả các điện thoại hỗ trợ bluetooth và các thiết bị bluetooth khác

Một cặp Bluetooth không dây (2 miếng)

Cách Khắc Phục Vấn Đề Hao Pin Trên Ios 12.4

Bản cập nhật iOS 12.4 đã được tung ra hồi đầu tuần này và nhiều người dùng đã cài đặt nó trên các thiết bị iPhone và iPad được hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, giống như trường hợp của mọi bản cập nhật iOS hiện nay, iOS 12.4 cũng có vấn đề về hao pin.

Bạn không cô đơn nếu thiết bị của bạn lâm vào tình trạng hao pin sau khi cài đặt iOS 12.4. Mình đã dạo trên các diễn đàn của Reddit và các nhóm Facebook thì thấy nhiều người cũng đang bị tình trạng tương tự như vậy.

report this ad

🕵️‍♂️ Tìm hiểu vì sao iOS 12.4 lại hao pin

🗂️ Quá trình lập chỉ mục

Nếu chỉ mới 24 giờ kể từ khi bạn cài đặt iOS 12.4 trên iPhone, thì lý do có thể gây hao pin là quá trình lập chỉ mục của các tệp đang được thực hiện trên thiết bị của bạn dưới dạng nền (tức bạn không thấy và không biết được). Các bản cập nhật hệ thống được cài đặt có thể yêu cầu lập chỉ mục mới cho các tệp để chúng hoạt động chính xác hơn.

⏲ Cách khắc phụcChờ một vài ngày. Mình không chắc chắn iPhone cần bao nhiêu thời gian để lập chỉ mục lại dữ liệu (có thể chỉ 24 giờ là đủ) nhưng tại sao không cho nó 48 giờ và xem liệu tình trạng hết pin có tiếp tục không.

Ứng dụng làm ngốn pin

Có thể các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn đột nhiên cần thêm nhiều pin. Điều này có thể xảy ra nếu ứng dụng đó không tương thích với các tính năng/API mới trong iOS 12.4.

🔋 Cách khắc phục➡ Truy cập vào Cài đặt – Pin (Settings – Battery) trên iPhone của bạn và tìm xem ứng dụng nào đang dùng nhiều pin nhất trong 24 giờ qua. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng đáng ngờ, hãy xóa nó khỏi thiết bị của bạn. Nếu đó là một ứng dụng mà bạn cần, hãy xóa đi và cài đặt lại nhưng vẫn tiếp tục theo dõi việc sử dụng pin trong vài ngày tới. Và nếu nó tiếp tục ngốn pin, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng đó và cho họ biết về sự cố.

➡ Ngoài ra, hãy luôn nhớ cập nhật ứng dụng thường xuyên trên thiết bị của mình. Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn trong App Store ít nhất hai lần một tuần.

Nếu iPhone của bạn đang nóng sau khi cập nhật, thì đây rõ ràng là nguyên nhân gây hao pin. Nhưng bạn không biết tại sao iPhone lại nóng lên như vậy. Nguyên nhân có thể đến từ một ứng dụng kém chất lượng hoặc có thể do hệ thống đang bị quá tải.

⚠ Quá nóng không chỉ gây hao pin mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe pin của iPhone.

📡 Các sự cố về Wi-Fi, Bluetooth

Wi-Fi và Bluetooth thường là những thứ đầu tiên bị hỏng sau khi cài đặt bản cập nhật. Nếu một trong hai dịch vụ chạy không ổn định sau khi cập nhật iOS 12.4, thì đó có thể là lý do gây hao pin.

📍 Dịch vụ định vị

Mặc dù một số ứng dụng cần dịch vụ định vị để hoạt động, nhưng rất có thể một trong số chúng đang gây hao pin bằng cách tích cực tìm kiếm vị trí hiện tại của bạn.

🛑 Cách khắc phụcTắt dịch vụ định vị. Mặc dù đây có thể không phải là cách khắc phục phù hợp, nhưng nó sẽ giúp giải quyết tình trạng hao pin trên iPhone của bạn. Chuyển đến Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ định vị (Settings – Privacy – Location Services) và tắt nó đi.

Dịch vụ định vị trên iPhone sử dụng GPS, Bluetooth, Wi-Fi và mạng di động để xác định vị trí gần đúng của bạn. Đây là một dịch vụ sử dụng mọi chức năng gây tốn pin nhất trên iPhone của bạn. Điều hợp lý là nếu bạn tắt Dịch vụ định vị đi, thì thời lượng pin của bạn cũng sẽ tốt hơn.