Cách Sử Dụng Esim Trên Xs Max / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Depth Control Trên Camera Iphone Xs, Xs Max, Xr

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Depth Control trên iPhone XS, XS Max, XR để cải thiện khả năng chụp chân dung của camera. Portrait Mode, chế độ chụp chân dung trên iPhone XS, XS Max và XR được nâng cấp đáng kể, giúp phần mềm tối ưu hóa phần mềm để mang lại hiệu ứng xóa phông chân thực hơn. Nhưng bổ sung đáng kể nhất cho Portrail Mode là tính năng Depth Control có sẵn trên cả 3 chiếc điện thoại iPhone XS, XS Max và XR.

Cách sử dụng Depth Control trên iPhone XS, XS Max, XR

1.Để chụp ảnh với chế độ Portrait Mode dùng Depth Control, bạn mở ứng dụng lên, chọn , nhấp tiếp vào icon ở góc trên, bên phải.

Một thanh trượt điều chỉnh sẽ hiện dưới màn hình, bạn vuốt để điều chỉnh mức độ Depth Control.

Nhấp vào chữ Edit màu xanh để truy cập vào trình chỉnh sửa bức ảnh.

Danh sách bài viết sử dụng iPhone XS, XS Max và iPhone XR:

Restore dữ liệu từ iTunes, iCloud trên iPhone XS, XS Max và XR

Cách đóng thoát, tắt ứng dụng app trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách chuyển nhanh giữa các ứng dụng trên iPhone XS, XR, iPhone X

Cách sử dụng Face ID nhận diện khuôn mặt trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Animoji và Memoji trên iPhone XS, XR và iPhone X

Hướng dẫn cách mở nguồn, tắt nguồn iPhone XS, XS Max, XR

Cách khởi động lại iPhone XS, XR khi bị đơ, treo cứng màn hình máy

Cách chụp màn hình Screenshot trên iPhone XR, iPhone XS, XS Max

Cách cài đặt và sử dụng Apple Pay trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách sử dụng tính năng Smart HDR trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách sử dụng Depth Control trên camera iPhone XS, XS Max, XR

Cách chuyển tiền Apple Pay Cash bằng iMessage trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng chế độ chân dung Portrait Mode trên iPhone XS, XR

Hiệu ứng ánh sáng Portrait Lighting Effects trên iPhone XS, XR

Cách xem, kiểm tra phần trăm dung lượng pin iPhone XS, XS Max, XR

Cách sạc nhanh trên iPhone XS, XS Max, XR, X chỉ 30 phút đầy 50% pin

Cách kích hoạt, bật phím Home ảo trên iPhone XS, XS Max, XR

Cách chỉnh thời gian khóa màn hình iPhone XS, XR không bao giờ tắt

Cách vô hiệu hóa, tắt tính năng Live Photo trên iPhone XS, XR, XS Max

Cách kết nối tai nghe không dây qua Bluetooth trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Zoom quang học, kỹ thuật số iPhone XS, iPhone X

Cách thiết lập cài đặt mật khẩu Passcode trên iPhone XR, XS, XS Max

Cách sử dụng chế độ USB Restricted Mode trên iPhone XS, XR

Cách sử dụng Animoji và Memoji khi gọi điện FaceTime trên iMessage

Cách sử dụng Haptic Touch trên iPhone XR thay thế 3D Touch

Cách thiết lập cài đặt Dual SIM trên iPhone XS, XS Max và iPhone XR

Cách sử dụng các tính năng mới của iOS 12 trên iPhone XS, XR

Chế độ chụp ảnh chân dung được nâng cấp thêm với nhiều hiệu ứng ánh sáng có sẵn, khả năng chụp và có thể tự điều chỉnh giả lập khẩu độ trực tiếp khi chụp và cả sau khi chụp xong. Có khả năng chỉnh khẩu độ được khi chụp ở chế độ chân dung với khẩu độ giả lập từ f/1.4 đến f/16.

Cách Sử Dụng Iphone Xs, Xs Max Cho Người Mới

Với những ai đang có ý định chuyển từ những dòng iPhone với thiết kế phím home cổ điển sang dòng iPhone màn hình tràn viền như iPhone X, Xs, Xs Max và Xr thì những thao tác sử dụng trên dòng iPhone màn hình tràn viền này chắc chắn sẽ khiến người dùng phải tìm hiểu và mất thời gian làm quen.

I. Thao tác cơ bản

1. Mở iPhone và trở về màn hình chính

Đầu tiên để bật iPhone lên, thay vì sử dụng phím Home hoặc nút nguồn thì bạn có thể gõ hai lần vào màn hình để mở iPhone Xs, Xs Max lên. Ngoài cách này thì bạn cũng có thể sử dụng tùy chọn Đưa lên để bật (Raise to weak) trong Cài đặt, thường thì tùy chọn này sẽ được bật lên mặc định khi bạn mua máy.

Còn muốn quay về màn hình chính của iPhone bạn chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên.

2. Đưa iPhone về màn hình chính

Mẹo tiếp theo là đưa iPhone của bạn trở về màn hình chính, nếu trước kia bạn bấm phím home để thực hiện việc này thì bây giờ trên iPhone Xs, Xs Max, chúng ta chỉ cần vuốt từ dưới đáy màn hình lên để về Home Screen.

Tiếp theo là thao tác mở đa nhiệm, nếu ở trên iPhone cũ bạn chỉ cần bấm hai lần vào phím home là mở được giao diện đa nhiệm thì trên iPhone Xs, Xs Max bạn hãy thao tác vuốt lên ở phần đáy, sau đó dừng ở phần giữa màn hình và vuốt sang phải là được.

3. Khởi động Siri

Với những dòng iPhone có nút home, bạn chỉ cần bấm và giữ nút home một lúc để đánh thức trợ lý ảo Siri. Nhưng với những đời iPhone X, iPhone Xs, và iPhone Xs Max bạn chỉ cần bấm và giữ phím nguồn ở cạnh máy. Và nút nguồn cũng có tác dụng khi sử dụng Apple Pay, bạn chỉ cần bấm đúp vào nút home để thực hiện phương thức thanh toán này.

4. Mở Control Center

Bạn có thể thấy bên trên, những thao tác vuốt từ dưới lên sẽ chỉ là quay về màn hình home hay mở menu đa nhiệm. Và thao tác này cũng chính là cách mở menu Control Center ở những dòng iPhone có nút home. Nhưng với những dòng iPhone màn hình tràn viền, bạn hãy vuốt xuống ở góc trên bên phải màn hình.

5. Tắt nguồn iPhone Xs, Xs Max

Một thao tác khá quan trọng đó là tắt nguồn iPhone X, iPhone Xs, Xs Max. Ở trên chúng ta đã thấy việc bấm và giữ nút nguồn trên iPhone Xs, Xs Max sẽ là khởi động Siri lên, và đó là cách tắt nguồn những chiếc iPhone có phím home. Còn với dòng iPhone màn hình tràn viền, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc.

6. Chụp ảnh màn hình iPhone Xs, Xs Max

Ở trên những dòng iPhone có nút home, thao tác chụp ảnh màn hình sẽ là bấm cùng lúc nút nguồn và nút home. Còn với dòng iPhone X, Xs, Xs Max thì thao tác chụp ảnh màn hình iPhone sẽ là giữ cùng lúc phím nguồn và phím tăng âm lượng.

7. Scan lại Face ID

Thỉnh thoảng khi mở khóa iPhone bằng Face ID, hệ thống sẽ không nhận diện được khuôn mặt của bạn, lúc đó hãy vuốt từ dưới đáy màn hình khóa lên để mở lại Face ID của mình.

II. Những mẹo sử dụng iPhone Xs, Xs Max bạn cần biết

1. Cách tạo phím home ảo trên iPhone X, Xs, Xs Max

Sự thay đổi lớn nhất của dòng iPhone tràn viền đó chính là kích cỡ màn hình. Với nỗ lực nhằm đem đến trải nghiệm màn hình lớn thú vị cho người dùng, Apple đã chính thức loại bỏ phím home vật lý trên dòng iPhone X, Xs, Xs Max và Xr.

Việc nút home ảo bị loại bỏ là do người dùng sợ rằng nút Home vật lý bị ấn nhiều sẽ khiến nó bị hư hại.

2. Quay phim 4K

Chế độ quay phim 4K đã xuất hiện từ phiên bản iPhone 6s, mặc định iPhone sẽ chỉ quay video ở độ phân giải 1080p. Độ phân giải 4K sẽ giúp bạn có một video với một độ nét cao. Tuy nhiên chế độ 4K này sẽ có nhiều tùy chọn hơn nếu bạn sử dụng nó từ dòng iPhone 8/8Plus, iPhone X trở lên.

Bạn sẽ có ba tùy chọn tốc độ khung hình quay video 4K ở trên iPhone Xs, Xs Max với tốc độ 24 khung hình/giây, 30 khung hình/giây và 60 khung hình/giây.

3. Tùy chỉnh Animoji

Đây cũng là tính năng độc đáo được nhắc đến nhiều nhất khi nói về iPhone X, đây là một ứng dụng nằm trong ứng dụng nhắn tin iMessage. Tính năng này mô phỏng chuyển động gương mặt của bạn dựa vào camera TrueDepth. Nếu bạn muốn có những trải nghiệm Animoji tuyệt vời thì không nên bỏ qua tính năng này, xem qua hướng dẫn sử dụng Animoji trên iPhone X trong bài viết Hướng dẫn sử dụng Animoji trên iPhone X.

4. Chỉnh sửa biểu tượng màn hình khóa trên iPhone X

Khi dùng Face ID để mở khóa gương mặt trên iPhone X, bạn sẽ thấy biểu tượng ổ khóa được mở hoặc đóng, cho biết tình trạng mở khóa hiện tại của thiết bị. Biểu tượng này mặc định sẽ không thể thay đổi trên iPhone X, Xs, Xs Max.

5. Xem UIUD

UDID là một chuỗi ký tự gồm số và chữ gắn riêng với mỗi thiết bị iPhone, iPad và iPod Touch. Dãy số này dùng để theo dõi dữ liệu, đăng ký thiết bị trong cổng thông tin để thử nghiệm ứng dụng hoặc sử dụng để cài những phiên bản iOS Beta. Trên iPhone Xs, Xs Max thì việc xem UDID sẽ phức tạp hơn so với dòng iPhone X trở xuống, bạn có thể đơn giản hóa việc này bằng hướng dẫn trong bài viết Cách xem UDID của iPhone XS và iPhone XS Max.

Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Hai Sim Trên Iphone Xs, Xs Max Và Iphone Xr

Một trong những tính năng mới được mong đợi nhất trên dòng iPhone 2018 đó là hỗ trợ hai SIM (một SIM vật lý và một eSIM). Với công nghệ này, bạn có thể sử dụng hai kết nối di động trên cùng một thiết bị của bạn và trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu thêm về hai SIM trên iPhone và cách bạn có thể thiết lập nó trên thiết bị iOS của mình.

Như mình đã đề cập ở trên, hai SIM sẽ cho bạn một số lợi thế. Chẳng hạn, bạn có thể dùng một số đặc biệt cho công việc của mình và một số khác cho các cuộc gọi cá nhân. Nhưng nếu bạn không dùng số điện thoại thứ hai cho công việc thì nó vẫn không hề thừa thãi.

report this ad

Ví dụ như bạn đi nước ngoài, bạn có thể dễ dàng thêm gói dữ liệu của nước đó để tiết kiệm nhiều tiền. Thậm chí nó cũng cung cấp cho bạn sự tự do để có các gói dùng để gọi và dữ liệu riêng biệt một cách đơn giản hơn.

Trước khi đi sâu vào quá trình thiết lập hai SIM trên iPhone 2018, mình muốn nói ngắn gọn về eSIM một chút cho bạn nào chưa hiểu.

Chữ “e” trong eSIM là từ viết tắt của “embedded”, có nghĩa là “được nhúng vào”. Không giống như SIM vật lý, eSIM được tích hợp ngay bên trong thiết bị. Đó là một con chip nhỏ cho phép bạn xác minh danh tính của mình với một nhà mạng.

eSIM đã có sẵn trên những chiếc iPad và Apple Watch mới nhất. Giờ đây, họ cũng đã quyết định mang nó lên iPhone, giúp cho công nghệ eSIM trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Những điều bạn cần biết:

Khi bạn dùng eSIM, iPhone của bạn sẽ bị hạn chế chỉ sử dụng một mạng dữ liệu di động tại một thời điểm.

Việc hỗ trợ hai SIM yêu cầu thiết bị của bạn phải chạy iOS 12.1 trở lên.

Bạn chỉ có thể sử dụng hai nhà mạng khác nhau trên một chiếc iPhone đã mở khóa (quốc tế).

Tính đến thời điểm hiện tại, chỉ có nhà mạng Viettel và Vinaphone là đã và đang triển khai eSIM đến người dùng.

Đối với thị trường Trung Quốc và Hồng Kông, Apple đã làm riêng một phiên bản đặc biệt của iPhone XR và XS Max để cho phép người dùng lắp hai thẻ SIM vật lý.

Cách sử dụng hai SIM trên iPhone XS, XS Max và XR

Cách thêm gói cước di động cho eSIM

Hãy bắt đầu thêm một gói cước di động cho eSIM, quá trình này rất đơn giản vì nó chỉ có một vài bước.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ hãy nhấn vào Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan).

3. Tiếp đó, sử dụng camera của iPhone để quét mã QR, mã này được cung cấp bởi nhà mạng.

4. Lúc này, iPhone sẽ nhận ra nhà mạng được tích hợp trong mã QR. Nhấn vào nút Thêm gói cước di động ( Add Cellular Plan) màu xanh một lần nữa.

5. Đợi khoảng 2-3 phút để eSIM kích hoạt trên thiết bị của bạn.

Cách gắn nhãn cho gói cước di động

Bạn có thể gắn nhãn cho từng SIM trên thiết bị của bạn để tiện cho việc phân biệt SIM nào là SIM chính dùng để gọi và SIM nào là SIM phụ dùng để vào mạng.

1. Mở ứng dụng Cài đặt trên thiết bị của bạn lên và điều hướng đến Di động (Cellular).

2. Bây giờ, hãy nhấn vào số mà bạn muốn thay đổi nhãn.

3. Tiếp theo, nhấn vào một trong danh sách nhãn có sẵn như Chính (Primary), Phụ(Secondary), Cá nhân (Personal),… hoặc bạn có thể tự đặt tên nhãn bằng cách nhập vào khung Nhãn tùy chỉnh (Custom label).

Điều đáng chú ý khác là bạn cũng có một tùy chọn để đặt một số nào đó làm số mặc định của bạn và số còn lại sẽ được sử dụng cho dữ liệu di động (vào mạng).

Tùy chọn này bao gồm:

Sử dụng gói cước “Chính” làm đường dây mặc định (Use Primary as your default line): Khi chọn tùy chọn này, những thứ như cuộc gọi, tin nhắn SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime sẽ sử dụng gói cước chính theo mặc định (giống một SIM bình thường). Còn gói cước phụ sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Sử dụng gói cước “Phụ” làm đường dây mặc định (Use Secondary as your default line): Tùy chọn này sẽ ngược lại với cái trên, gói cước phụ sẽ dùng cho các mục đích như cuộc gọi, SMS, dữ liệu di động, iMessage và FaceTime. Còn gói cước chính sẽ được sử dụng cho cuộc gọi và tin nhắn SMS.

Chỉ sử dụng gói cước “Phụ” cho dữ liệu di động (Use Secondary for cellular data only): Đúng như tên gọi của nó, cho phép bạn dùng gói cước phụ để vào mạng.

Các câu hỏi thường gặp khi dùng eSIM trên iPhone

Máy lock (khóa mạng) có dùng được eSIM không?

Thật đáng tiếc là hiện nay, máy lock không dùng được eSIM. Khi quét mã QR để thêm eSIM thì bạn sẽ được thông báo lỗi “Không thể thêm các gói cước di động từ nhà cung cấp này”.

Và cả cả khi bạn dùng SIM ghép thì cũng giải quyết được vấn đề này.

Có thể thêm tối đa bao nhiêu eSIM trên một thiết bị?

Bạn có thể thêm tối đa 5 hồ sơ eSIM trên một chiếc iPhone có hỗ trợ, nhưng bạn chỉ có thể sử dụng được 1 eSIM duy nhất trên thiết bị mà thôi.

iPhone hai SIM vật lý có dùng được eSIM không?

Những chiếc iPhone 2018 dành cho thị trường Trung Quốc, Hồng Kông và Ma Cao không tích hợp eSIM nên không dùng được. Tuy nhiên, bạn có thể dùng hai SIM vật lý trên những chiếc máy này.

eSIM có cần phải cùng mạng với SIM đang dùng không?

Không cần. Giống như những máy hai SIM vật lý khác, bạn có thể dùng eSIM mạng Vinaphone cùng với SIM chính Viettel hoàn toàn bình thường.

eSIM là một công nghệ không mới mẻ trên thế giới nhưng khá mới với người dùng Việt Nam chúng ta vì không nhiều điện thoại hỗ trợ nó. Kể từ khi Apple tung ra iPhone XS/XS Max và XR đã khiến eSIM được nhiều người biết đến hơn, nhờ vào tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Khắc Phục Lỗi Màn Hình Không Nhận 3D Touch Trên Iphone Xs/ Xs Max

Bạn biết gì về 3D touch trên IPhone XS/ XS Max?

Công nghệ cảm ứng lực 3D Touch là công nghệ mới mẻ, giúp người dùng có được những trải nghiệm thú vị trên IPhone XS/ XS Max. Tính năng này cho phép điện thoại có hai cách phản ứng khác nhau, tuỳ theo lực mà người dùng chạm vào màn hình.

Nếu chạm nhẹ, điện thoại sẽ mở ứng dụng, hình ảnh hoặc các tính năng…, tương tự các bước như bình thường. Nếu chạm vào màn hình với lực mạnh hơn, máy sẽ hiển thị toàn bộ thông tin, hoặc thêm một bảng tuỳ chọn. Người dùng có thể thao tác nhanh trên những tùy chọn này, mà không cần truy cập trực tiếp vào ứng dụng.

Tuy nhiên, qua quá trình sử dụng, người dùng thường phản ánh lỗi màn hình không nhận 3D touch trên điện thoại iPhone XS/ XS Max. Vậy nguyên nhân vì sao dẫn đến tình trạng này? Có cách nào để khắc phục lỗi này hay không?

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình không nhận 3D touch trên IPhone XS/ XS Max ?

IPhone XS/ XS Max gặp phải lỗi màn hình không nhận 3D touch sẽ khiến cho điện thoại hoạt động không được ổn định.

Để sửa được lỗi, trước hết chúng ta cần tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi này.

⋄ Các phần mềm bị xung đột, gây ra lỗi phần mềm, dẫn đến tình trạng lỗi 3D Touch

⋄ Bạn muốn sử dụng nhưng chưa tiến hành kích hoạt tính năng 3D Touch trên iPhone XS/ XS Max.

Làm thế nào để khắc phục sự cố?

Bật tính năng 3D Touch trên máy.

Cần kiểm tra xem điện thoại đã được kích hoạt tính năng 3D Touch chưa. Nếu chưa, bạn có thể áp dụng các sau:

Kiểm tra miếng dán cường lực trên điện thoại.

Khả năng màn hình không nhận 3D touch cũng có thể bắt nguồn từ miếng dán cường lực. Để kiểm tra lỗi ấy, bạn ấn chọn bất kì một ứng dụng, di chuyển đến các vị trí khác nhau trên màn hình, nếu có lỗi xảy ra ảnh hưởng tới quá trình cảm ứng trên màn hình thiết bị, bạn nên thay miếng dán cường lực khác.

Khởi động lại máy.

Khởi động lại điện thoại giúp máy ổn định, và khắc phục được nhiều lỗi mà iPhone XS/ XS Max thường gặp. Nếu 3D Touch đã được bật, nhưng vẫn không hoạt động được, bạn hãy khởi động lại máy.

Khôi phục cài đặt gốc.

Khi thực hiện Restore lại máy, iPhone XS/ XS Max sẽ trở về trạng thái như mới, các phần mềm, ứng dụng lỗi gây xung đột sẽ bị hệ thống tẩy sạch, máy được ổn định và chạy tốt hơn.

Cầu cứu những trung tâm sửa chữa uy tính.

Sau khi áp dụng tất cả các biện pháp trên nhưng lỗi không thể khắc phục đươc, bạn hãy nhanh chóng mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoai uy tính.

Lỗi màn hình không nhận 3D touch trên iPhone XS/ XS Max có thể do phần cứng gây ra, cần được hỗ trợ bởi các kỹ thuật viên có kinh nghiệm, kiểm tra và khắc phục.

Lí do nên chọn trung tâm sửa chữa điện thoại uy tính – Điện thoại số.

Đến với trung tâm Điện thoại số bạn không chỉ hài lòng về uy tính, chất lượng, mà giá cả còn vô cùng cạnh trạnh!

Tại Điện thoại số, chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ sửa lỗi màn hình cho các dòng IPhone XS/ XS Max, mất đèn màn hình, xanh màn hình, đen màn hình, không lên màn hình,…

⋄ Tư vấn viên thân thiện tận tình, luôn nhiệt tình hỗ trợ và giúp bạn test máy miễn phí.

⋄ Với đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo gian sửa chữa luôn được tiết kiệm tối ưu, có thể lấyấy máy trong ngày.

⋄ Trang thiết bị công nghệ hiện đại, cam kết linh kiện và phụ kiện thay thế 100% là hàng chính hãng.

⋄ Nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn. Thời hạn bảo hành lâu dài.

IPhone XS/ XS Max bị lỗi màn hình không nhận 3d touch? Hãy đến Điện thoại số, phương phắc phục thật đơn giản ! Đến ngay Điện thoại số bạn sẽ được trải nghiệm sự phục phụ chất lượng và uy tính nhất!

Thời gian hoạt động: 8 giờ 30 – 19 giờ 30 ( thứ Hai – Chủ Nhật), Nghỉ vào ngày Chủ Nhật đầu tháng

Hotline: (028) 2229 2211 – 0919 345 877