Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Sibell / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Hướng Dẫn Sử Dụng Cốc Nguyệt San Sibell

Cốc nguyệt san Sibell là sản phẩm hoàn toàn mới đến từ đất nước Pháp xinh đẹp. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi có ý định sử dụng sản phẩm này. Độ bung mở tốt hơn hàng Sibell cup xách tay.

Cách vệ sinh cốc nguyệt san Sibell cup

Đầu tiên hãy rửa sạch tay và cốc nguyệt san. Đổi với cốc sử dụng lần đầu tiên khi mới mua về, bạn nên luộc sôi với nhiều nước (để tránh cốc tiếp xúc với đáy nồi). Hoặc bạn dùng viên khử trùng hoặc dùng cốc tiệt trùng quay trong lò vi sóng 3-5 phút.

Cách gấp cốc nguyệt san Sibell

Cầm cup nguyệt san trên tay, gấp cốc theo cách mà bạn cho là dễ nhất (bạn hãy tham khảo các hình vẽ phía dưới bài viết).

Có các cách phổ biến như gấp hình chữ C, hình con sò, hình số 7…

Cách đưa cốc nguyệt san Sibell vào cơ thể

Bạn lựa chọn tư thế phù hợp nhất với bạn, (ngồi xổm hoặc ngồi trên toilet, hoặc đứng gác 1 chân lên bệ). Sau đó, nhẹ nhàng đưa cốc nguyệt san vào trong “cô bé”. Bạn hãy đưa cốc nguyệt san theo góc tự nhiên của âm đạo. Không cần phải đẩy cốc vào quá sâu bên trong vì khi đã vào trong âm đạo, cơ âm đạo sẽ giữ nó cốc cố định. Bạn chỉ cần đưa hết phần thân cốc vào và hãy đảm bảo rằng cốc đã mở hết khi ở trong.

Bằng cách sờ 1 ngón tay vào đáy cốc, nếu thấy đáy cốc tròn căng là cốc đã mở hết, nếu đáy cốc còn móp méo tức là cốc chưa mở hết. Vậy bạn cần xoay cốc để làm cốc mở ra, hoặc kéo cốc ra một chút để hút không khí vào. Lúc đó cốc sẽ mở hết, và bạn lại đẩy hết cốc vào.

Cách lấy cốc nguyệt san Sibell ra?

Sau khoảng 4 đến 8 giờ (tối đa là 12 giờ đồng hồ) bạn nên lấy cốc ra để đổ kinh đi và rửa sạch lại với nước. Cẩn thận hơn bạn có thể rửa cùng dung dịch chuyên dụng. Rồi bạn vẩy sạch nước đi và dùng tiếp.

Khi lấy cốc ra bạn cần ngồi như lúc đưa vào, thả lỏng cơ âm đạo và rặn nhẹ, đồng thời bạn sẽ thấy núm nó và cầm kéo dích dắc ra. Không nên kéo cốc thẳng ra vì như vậy sẽ làm bạn thấy đau.

Kết thúc chu kỳ thì vệ sinh cốc như nào?

Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt bạn hãy vệ sinh cốc thật sạch và để khô ráo rồi cất vào hộp bảo quản hoặc túi vải.

Lưu ý:

Nếu bạn cảm thấy phần đuôi cốc quá dài có thể từ cắt bớt một chút để phù hợp với cơ thể bạn.

Với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên hết sức chú ý, bởi có thể cốc nguyệt san có thể ảnh hưởng đến màng trinh của bạn.

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San

– Hãy kiểm tra các lỗ thông khí ở phía trên cùng của cốc, đảm bảo các lỗ thông khí đều được mở.

– Rửa sạch tay và làm sạch cốc bằng cách rửa với nước và nước vệ sinh chuyên dụng Feelbetter của hãng Lunette .

Một cách giúp bạn có thể đun tiệt trùng cốc an toàn trong nồi mà không gây hại cốc

Bạn đã biết cách gập cốc nguyệt san, đã đến lúc để cho nó vào.

+ Ngồi xổm 2 chân kiễng lên

+ Đứng và đặt một chân lên thành bồn cầu hoặc bồn tắm

+ Dựa lưng vào tường và ngồi xuống trong tư thế squat

+ Nằm trên sàn, co đầu gối lại và dạng chân ra

Bây giờ bạn hãy gập cốc như được hướng dẫn và giữ nguyên hình dạng đó để đưa nó vào âm đạo với một góc nghiêng 45 độ (do cấu tạo của âm đạo việc đưa chéo sẽ dễ dàng hơn là bạn đưa thẳng trực diện). Chiếc cốc sẽ mở bung ra. Tiếp tục đẩy chiếc cốc vào cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái. Đảm bảo chiếc cốc đã mở hoàn toàn. Bạn có thể sẽ nghe thấy hoặc cảm thấy có tiếng”pop”. Đó là tín hiệu cho thấy cốc đã được mở.

Vị trí đặt cốc nguyệt san đúng mà bạn nên tham khảo

– Việc gấp cốc rất quan trọng vì nó giúp bạn dễ dàng đưa cốc nguyệt san vào trong âm đạo.

– Bạn yên tâm, sau vài lần sử dụng, bạn sẽ nhanh chóng tìm được vị trí thích hợp cho mình.

– Sau khi cố định cốc trong âm đạo, bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng và trải nghiệm vì cốc nguyệt san sử dụng an toàn trong 12 giờ liên tục. – Bạn không cần phải lấy ra và thay nó thường xuyên như khi bạn dùng BVS/Tampon , tuy nhiên tuỳ lượng máu kinh của bạn ra nhiều hay ít mà bạn cần kiểm tra và lấy cốc nguyệt san ra sau khi cốc đầy nhất là trong những ngày giữa chu kỳ kinh nguyệt, bạn nên kiểm tra và lấy ra vệ sinh cốc từ 4-5 tiếng /lần để đảm bảo cốc không bị đầy và tràn.

– Lặp lại thư thế như khi bạn cho cốc nguyệt san vào.

– Hãy thả lỏng cơ âm đạo của bạn, dùng ngón tay cái và tay trỏ đã rửa sạch tìm cuống và đáy cốc, bóp nhẹ góc đáy cốc rồi từ từ kéo trượt cốc ra khỏi âm đạo theo hướng hơi lệch về một bên trong khi dịch chuyển qua lại hai bên.

– Hãy cẩn thận với móng tay của bạn để không để hư hại cốc và gây xước âm đạo.

– S au khi lấy cốc nguyệt san ra khỏi âm đạo, bạn cần đổ dung dịch đó vào bồn cầu.

– Rửa sạch, vệ sinh cốc với nước sạch hoặc nước rửa chuyên dụng Feelbetter (bấm vào đây) và có thể đưa lại ngay vào âm đạo để tiếp tục sử dụng.

– Bạn có thể vệ sinh, tiệt trùng cốc bằng giấy lau chuyên dụng CupWipes (bấm vào đây) của hãng Lunette mà không cần phải dùng nước (trong trường hợp bạn đang đi ra ngoài, ở phòng tập, trên máy, đi du lịch … những nơi không có sẵn nguồn nước sạch).

– Kết thúc chu kỳ kinh nguyệt, bạn vệ sinh sạch sẽ cốc bằng gel rửa chuyên dụng Feelbetter để giúp làm sạch, khử mùi và làm mềm cốc, sau đó để khô và bảo quản trong túi lụa chuyên dụng đi kèm hộp sản phẩm Lunette.

MỘT SỐ LƯU Ý CHO NHỮNG BẠN LẦN ĐẦU TIÊN SỬ DỤNG CỐC NGUYỆT SAN LUNETTE:

+ Đối với những bạn gái chưa từng quan hệ tình dục nên cân nhắc việc sử dụng cốc nguyệt san vì bạn chưa có kinh nghiệm sử dụng nên sẽ có khả năng làm rách màng trinh .

– Bạn cần tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi sử dụng mỗi đầu chu kỳ kinh nguyệt bằng cách rửa cốc nguyệt san bằng dung dịch rửa chuyên dụng Feelbetter Gel của Lunette sẽ giúp cốc sạch sẽ và mềm hơn () và tiệt trùng cốc nguyệt san bằng cách đun sôi trong 20ph trong một nồi nước. Bạn nhớ cẩn thận đừng để cốc tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi sẽ làm cháy, chảy hỏng cốc.

– Vệ sinh, làm sạch cốc khi đi chơi, đi du lịch: Trong khi sử dụng, nếu bạn đang đi chơi, đi du lịch hoặc làm việc ở những nơi không tiện nguồn nước sạch, bạn có thể làm sạch cốc nguyệt san bằng cách tháo cốc nguyệt san và đổ dung dịch xuống bồn cầu, lau sạch bằng giấy chuyên dùng Cup Wipes của Lunette để làm sạch rồi tiếp tục dùng cốc.

Nên THAY cốc nguyệt san khác khi thấy có bất cứ dấu hiệu hư hỏng nào.

Cốc nguyệt san KHÔNG PHẢI LÀ DỤNG CỤ TRÁNH THAI, và KHÔNG sử dụng cốc nguyệt san trong khi quan hệ.

Cốc nguyệt san KHÔNG có tác dụng bảo vệ bạn các bệnh lây qua đường tình dục, Bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi sử dụng.

KHÔNG sử dụng cốc nguyệt san liên tục quá 12h, bạn nên tháo và vệ sinh cốc nguyệt san trong khoảng 12h.

Mọi thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình sử dụng sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0904.399.599 hoặc email: info@hoanggiatns.vn.

Chúng tôi sẽ sẵn sàng giải đáp và phục vụ bạn.

Cốc Nguyệt San Sibell Có Mấy Size? Hướng Dẫn Cách Chọn Size Hợp Lý

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của các chị em vào ngày “dâu rụng” thì liệu sản phẩm nào tốt nhất, phù hợp nhất được ưa chuộng. Và cốc nguyệt san không còn xa lạ với mỗi chị em chúng ta trong những ngày này. Khác với băng vệ sinh hay tampon mà nhiều chị em ưa dùng thì cốc nguyệt san hơn, không chỉ đem lại cảm giác thoải mái, dễ chịu trong những ngày dâu rụng mỗi tháng, cốc nguyệt san còn giúp bảo vệ môi trường xung quanh, và còn rất nhiều tiện ích khác mà cốc nguyệt san đem lại.

Cốc nguyệt san Sibell là gì?

Cốc nguyệt san Sibell là một trong những loại cốc kinh nguyệt tốt nhất hiện nay, và được đông đảo các chị em ưa dùng. Là sản phẩm có xuất xứ từ Pháp, được sản xuất bởi công ty Si-line, một công ty hàng đầu chuyên về Silicon.

Chính vì thế cốc nguyệt san Sibell luôn có những ưu điểm về chất lượng của silicon dùng làm cốc cũng như công dụng hơn hẳn các sản phẩm cốc nguyệt san khác trên thị trường.

Thông tin sản phẩm

Xuất xứ: Đây là một sản phẩm được nghiên cứu cũng như là xuất bởi công ty có tên Si-line được nhiều người biết vì chuyên về lĩnh vực Silicon tạ Pháp.

Chất liệu: Cốc nguyệt san Sibell được làm bằng chất liệu Silicon y tế.

Màu sắc: Cốc nguyệt san Sibell có màu Hồng.

Cốc nguyệt san Sibell có tốt không?

Là một trong những sản phẩm nổi bật được sản xuất bởi công ty Si-line một trong những công ty nổi tiếng trong lĩnh vực silicone tại Pháp vì thế cốc nguyệt san Sibell đem lại nhiều ưu điểm vượt trội so với nhiều sản phẩm côc kinh nguyệt khác.

Cốc nguyệt san Sibell được làm từ 100% silicon y tế nên rất an toàn khi sử dụng. Được sử dụng để đặt trong âm đạo thay thế cho tampon hay băng vệ sinh, cốc nguyệt san Sibell luôn đáp ứng được nhu cầu của các chị em khó tính nhất bởi những đặc tính ưu việt so với các sản phẩm khác.

Cốc nguyệt san Sibell có dung tích khá lớn, với 2 loại kích cỡ cho người dùng (size S: 20ml, size L: 30ml). Kích thước lớn giúp cho các chị em thoải mái vận động trong kỳ kinh nguyệt, không phải lo nghĩ tới việc máu bị tràn ra ngoài, bảo vệ âm đạo rất tốt và hoàn toàn sạch sẽ.

Thân cốc khá là mỏng, phù hợp với các chị em phụ nữ lần đầu sử dụng. Vì thân cốc mỏng nên cho vào và lấy ra rất dễ dàng.

Lỗ thông khí cao nên chống tràn rất hiệu quả, dù có dung tích chứa lớn hơn các loại cốc có cùng kích thước khác.

Cuống cốc dài nên việc lấy cốc ra sau mỗi lần sử dụng dễ dàng hơn.

Không như một số loại cốc có màu trong suốt, cốc nguyệt san Sibell có màu hồng, vì thế không gặp phải tình trạng bị ngả màu sau nhiều lần sử dụng.

Đuôi cốc nhỏ mềm, đặc biệt miệng cốc bung mở rất dễ dàng, hơn nữa kích thước cốc khá phù hợp với cơ địa của phụ nữ châu Á.

Tuy nhiên, cấu tạo của cuống cốc dài cũng đem lại chút khó chịu cho người dùng, nhất là với những người lần đầu sử dụng sẽ cảm thấy không thoải mái.

Nhưng xét tới những ưu điểm vượt trội hơn so với các loại cốc kinh nguyệt khác thì cốc nguyệt san Sibell xứng đáng là lựa chọn hàng đầu cho các chị em phụ nữ.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Sibell

Để giúp các bạn thuận tiện hơn trong việc sử dụng sản phẩm, Sống Khỏe 24h sẽ giới thiệu cách dùng cốc nguyệt san Sibell:

Với lần đầu sử dụng cốc nguyệt san hay là sau kỳ kinh nguyệt, bạn cần tiệt trùng cốc trong nước sôi khoảng 5 phút, chú ý không để cốc chạm đáy nồi vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của cốc. Vì thế, khi đun, bạn cần cho khoảng 2 lít nước, và đặt cốc vào phới đánh trứng.

Nếu có lò vi sóng, bạn có thể để cốc nguyệt san vào một chiếc cốc vừa khít với cốc nguyệt san, đổ đầy nước, sau đó để vào lò vi sóng quay từ 3-5 phút, đảm bảo rằng cốc nguyệt san đã được tiệt trùng trong nước sôi một vài phút.

Nếu là lần đầu sử dụng, bạn cũng nên xem kỹ các hướng dẫn sử dụng, hoặc hỏi ý kiến của những người đã sử dụng, có kinh nghiệm trước đó.

Cách cho cốc nguyệt san vào âm đạo

Sau khi tiệt trùng cốc, hãy rửa sạch tay, gấp cốc lại để cho vào âm đạo. Có nhiều cách để gấp cốc cho vào âm đạo, cách gấp cốc kiểu Push-down sẽ làm tiết diện của cốc là bé nhất.

Ngồi xổm xuống, làm động tác rặn đẻ (như khi đi nặng), làm như vậy để lòi cuống cốc ra ngoài, túm lấy đáy cốc (lưu ý, không túm cuống cốc, cuống cốc chỉ giúp bạn tìm được đáy cốc dễ hơn) bằng 2 ngón tay trỏ và tay cái, kéo từ từ theo kiểu zích zắc từ trái sang phải, sau khi kéo ra được 1 đoạn thì đưa tay vào sâu hơn cầm cả cốc kéo sao cho miệng cốc sát cửa âm đạo, sau đó bóp nhẹ về một phía, kéo 1 góc ra trước và sau đó kéo hoàn toàn cốc ra ngoài. Vừa rặn, vừa dùng 2 ngón tay kẹp cốc để giúp làm giảm tiết diện của cốc bé nhất, giúp lấy cốc ra dễ dàng hơn.

Lưu ý: tuyệt đối không được kéo một cách thẳng trực tiếp chiếc cốc nguyệt san đang đeo xuống, vì khi đưa cốc vào âm đạo, nó đóng vai trò như một giác hút, bạn phải loại bỏ giác hút của cốc trước, làm theo các bước như bên trên, để không khí lọt vào bên trong thì khi đó mới có thể lấy cốc ra dễ dàng. Nếu là lần đầu sử dụng, bạn cũng không nên quá căng thẳng, vì như vậy sẽ làm âm đạo co lại, càng khó để lấy cốc nguyệt san ra ngoài hơn.

Sau khi đã lấy được cốc nguyệt san ra ngoài, cần nhanh chóng đổ máu ra ngoài, rửa sạch. Nếu không sử dụng tiếp, bạn cần tiệt trùng cốc theo cách nêu trên và cất đi cho lần sử dụng sau.

Cách chọn size cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell có mấy size?

Để phù hợp cho vóc dáng của phụ nữ Việt Nam, cốc nguyệt san Sibell được thiết kế với 2 size chính. Khi sử dụng size phù hợp với cơ thể mình, bạn có thể sử dụng rất lâu mà không lo lắng về các cảm giác khó chịu mà sản phẩm có thể gây ra.

Size S: kích thước chuẩn có chiều rộng 41mm và chiều cao là 47mm. Size này có dung tích là 20ml.

Size L: kích thước chuẩn có chiều rộng 46mm và chiều cao là 52mm. Size này có dung tích là 30ml.

Cốc được thiết kể với 2 size:

Cách chọn size như thế nào?

Size S là loại có kích thước nhỏ hơn. Loại này thường thích hợp để sử dụng với các đối tượng là những chị em có âm đạo kích thước nhỏ (những phụ nữ chưa sinh con hoặc chưa sinh trực tiếp).

Size L thường thích hợp hơn đối với các chị em ngoài 30 tuổi, đã sinh con trực tiếp và các chị em có âm đạo có kích thước lớn.

Một số lưu ý khi sử dụng cốc nguyệt san Sibell

Cốc nguyệt san Sibell có thời gian tối đa sử dụng là 12h/1 ngày. Vì thế, để đảm bảo sức khỏe và an toàn, vệ sinh thì các chị em nên thay 2 lần một ngày sáng dậy và trước khi đi ngủ. Vì thời gian sử dụng lâu, không tốn thời gian, lo lắng như khi sử dụng băng vệ sinh, nên các chị em có thể thoải mái vào những ngày đèn đỏ.

Vì kích thước âm đạo của mỗi người là khác nhau, nên tùy vào độ tuổi, hay số lần sinh nở, hay quan hệ vợ chồng để bạn có thể chọn size của Sibell phù hợp cho mình.

Khi mới cho cốc vào lần đầu, bạn không nên cắt cuống cốc một cách quá ngắn so với cốc chuẩn ban đầu, vì trong lúc di chuyển phần cốc sẽ bị đẩy sâu vào bên trong. Vì thế, nếu cuống cốc quá dài gây cảm giác khó chịu, bạn có thể di chuyển, vận động khoảng 30p-1 tiếng, để cốc được đặt ở vị trí chính xác và thoải mái nhất với bạn, sau đó có thể kiểm tra lại để cắt bớt phần cuống cốc.

Cốc nguyệt san Sibell chỉ được khuyên dùng với các chị em đã quan hệ tình dục. Nếu chưa quan hệ mà sử dụng có thể dẫn tới màng trinh bị rách.

Review của người dùng về cốc nguyệt san Sibell

Chị NTT. Hương ở Nam Định để lại nhận xét sau khi mua và sử dụng cốc nguyệt san Sibell:

“Khi sử dụng loại cốc nguyệt san Sibell, mình cảm thấy bề mặt của loại cốc nguyệt san này rất mượt mịn vì thế mà đưa vào bên trong âm đạo rất dễ. Bên cạnh đó thành cốc lại rất mỏng và bám khít được bề mặt âm đạo nên không thấy được hiện tượng rò rỉ.”

Hay chị TTH. Vân, quận 2, chúng tôi cho biết cảm nghĩ khi sử dụng sản phẩm cốc nguyệt san Sibell:

“Lúc đầu tôi cảm thấy rất khó chịu tại cô bé vì cuống của loại cốc nguyệt san Sibell này khá dài, nhưng sau khi được chị em mách nhỏ là có thể cắt bỏ bớt đi thì tôi thấy sử dụng loại này khá ok”

Chị chúng tôi Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội :

“Tôi đã sử dụng nhiều loại cốc nguyệt san nhưng tới khi gặp được cốc nguyệt san Sibell, tôi liền thấy cảm giác khi sử dụng lại thoải mái hơn rất rất nhiều, cảm giác khi đeo vào nó ôm sát âm đạo mà lại không gây ra cảm giác khó chịu. Tôi thực sự cảm thấy rất thích sản phẩm này”

Hướng dẫn phân biệt cốc nguyệt san sibell giả

Một mẹo khác để kiểm tra được cốc nguyệt san thật hay giả nhờ cách check mã vạch nhờ phần mềm chuyên dụng để có thể check ra được sản phẩm chính hãng.

Cốc nguyệt san Sibell và Lincup: Nên mua loại nào?

Cốc nguyệt san Sibell và cốc nguyệt san Lincup đều là loại tốt nhưng nhiều người thắc mắc rằng là nên chọn mua sản phẩm nào mới đảm bảo được chất lượng.

Tôi xin trả lời là lựa chọn sản phẩm nào cũng tốt, tùy vào kinh tế của mình mà chọn loại mức từ 700k – 800k. Mỗi thương hiệu đề có có đặc điểm nổi trội riêng của mình, sử dụng dài ngày mới cảm nhận được mình hợp với loại nào. Vì thế, để quyết định chọn cho mình một loại cốc nguyệt san thì nên chọn theo cơ thể có hợp hay không.

Có mua được cốc Nguyệt San Sibell trên Tiki, Lazada không?

Trên các trang bán hàng trực tuyến như Lazada hay Tiki, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những thông tin về sản phẩm cốc nguyệt san Sibell với đủ các thể loại mẫu mã khác nhau. Khách hàng có thể tha hồ lựa chọn những sản phẩm mà mình yêu thích.

Cốc nguyệt san Sibell Tân Cường Thịnh chất lượng như thế nào?

Cốc nguyệt san Sibell là một loại sản phẩm hết sức được ưa chuộng bởi các chị em. Chất lượng của sản phẩm này tuyệt vời như vậy là bởi nó được sản xuất bởi một thương hiệu rất uy tín – Công ty TNHH đầu tư và thương mại Tân Cường Thịnh. Cốc nguyệt san Sibell Tân Cường Thịnh là một trong những sản phẩm chiếm sóng thị trường cốc nguyệt san Việt Nam tốt nhất hiện nay.

Giá của cốc nguyệt san Sibell 2020 chính hãng bao nhiêu tiền?

Tính đến thời gian cuối năm 2019, đầu năm 2020, giá của một cốc nguyệt san Sibell trên thị trường dao động từ 700.000 – 750.000 VNĐ một cốc. Tùy vào nơi phân phối sản phẩm, giá thành có thể chênh lệch đôi chút.

So với nhiều loại cốc nguyệt san khác hiện nay, thì cốc nguyệt san Sibell có giá thành khá rẻ so với chất lượng thực sự tốt của sản phẩm.

Mua cốc nguyệt san Sibell chính hãng ở đâu Hà Nội, Tphcm?

Hiện nay có rất nhiều trang phân phối, trang web online có bán sản phẩm cốc nguyệt san Sibell. Bạn có thể tìm mua sản phẩm tại đó.

Để tiện lợi và nhanh nhất bạn có thể đặt hàng online qua số hotline 08 5354 9696 để được tư vấn đặt hàng và ship hàng tới các địa điểm trên toàn quốc.

Để chắc chắn mua được sản phẩm chính hãng, hãy tìm đến các trang web bán hàng lớn, uy tín, chất lượng. Hoặc bạn có thể hỏi xin ý kiến của một số người dùng để tìm được nơi bán sản phẩm tốt nhất với giá thành rẻ, đảm bảo chất lượng.

Dược sĩ Đỗ Ánh – Dược sĩ đại học Dược Hà Nội. Tôi luôn mong muốn chia sẻ thật nhiều thông tin hữu ích cho người bệnh, giúp họ giải quyết được vấn đề bệnh tật và nâng cao chất lượng cuộc sống bằng những kiến thức mình đã học được trong trường và những thông tin y tế được tham khảo bởi các tạp chí y khoa trên thế giới uy tín như: FDA, Dailymed, EMC, TGA,… nhằm đẩy lùi những tin giả mạo, thiếu căn cứ và phản khoa học. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, hãy liên hệ với tôi qua SDT: 08 5354 9696.

Cách Sử Dụng Cốc Nguyệt San Lincup

Chọn kích cỡ phù hợp

Chúng tôi thiết kế Lincup™ để phù hợp với cả phụ nữ chưa sinh và đã sinh con. Cốc nguyệt san Lincup™ được thiết kế nhỏ hơn một số hãng trên thế giới để phù hợp với phụ nữ Châu Á.

Cách sử dụng cốc nguyệt san Lincup™

Ngồi ở tư thế thư giãn. Thả lỏng cơ âm đạo. Gập cốc gọn lại (hình chữ V). Đưa cốc vào trong âm đạo. Nhấn vào nếp gấp để cốc mở hẳn ra. Đưa ngón trỏ quanh đáy cốc để chắc chắn cốc đã mở hết. Dùng cơ âm đạo để ôm gọn cốc vào trong (tưởng tượng như bạn đang đi tiểu và dùng cơ để chặn ngang dòng tiểu).

Dùng cơ âm đạo để đẩy cốc ra ngoài (như đang “rặn”). Bạn có thể chạm thấy cuống cốc ở ngoài cửa mình. Cầm đáy cốc và bóp để tháo sức hút giữa cốc và thành âm đạo. Một khi không còn sức hút, nhẹ nhàng kéo cốc ra và đổ dịch kinh đi.

Vệ sinh cốc nguyệt san Lincup™

Trước khi chạm vào cốc hay vùng kín, hãy rửa tay thật sạch.

Lần đầu sử dụng:

Tiệt trùng cốc nguyệt san trước khi sử dụng lần đầu tiên bằng cách trụng cốc qua nước sôi (trên 100°C) vài phút.

Cốc nguyệt san Lincup™ được làm bằng silicone kháng khuẩn (vi khuẩn không thể tồn tại và phát triển được trên bề mặt cốc) nên bạn không phải tiệt trùng cốc mỗi lần thay. Bạn chỉ cần rửa cốc bằng nước sạch.

Lưu ý rửa sạch lỗ thông khí gần mép cốc nguyệt san Lincup™. Nếu lỗ bị nghẽn, sức hút giữa cốc và thành âm đạo có thể bị giảm, và tăng khả năng rò rĩ.

Không nhất thiết phải rửa cốc bằng xà bông. Nhưng nếu bạn muốn, hãy dùng xà bông đặc biệt cho vùng kín và da nhạy cảm, nhẹ dịu, không mùi hương, và cân bằng pH. Tránh dùng xà bông khử trùng hoặc có mùi hương có thể gây kích ưng da hoặc nhiễm trùng do tiếp xúc với chất hóa học.

Trước và sau kỳ kinh nguyệt, tiệt trùng cốc nguyệt san Lincup™ bằng cách trụng cốc qua nước sôi (trên 100°C) vài phút.

Bảo quản

Mỗi cốc nguyệt san Lincup™ đều đi kèm một túi lụa nhỏ xinh để bạn có thể cất giữ cốc một cách gọn gàng kín đáo.

Cách dùng cốc nguyệt san Lincup™ ở toilet công cộng hoặc khi đi du lịch

Cốc nguyệt san Lincup™ đặc biệt phù hợp với bạn gái năng động, yêu thích du lịch. Lincup™ cho bạn cảm giác an toàn khô thoáng suốt 12 tiếng để bạn ngủ ngon xuyên suốt một chặng bay quốc tế. Hãy tưởng tượng, Lincup™ nhỏ xinh dưới 20g nằm gọn trong hành lý của bạn để bạn dành chỗ cho những món quà ý nghĩa từ những chuyến khám phá.

Khi cần thay cốc nguyệt san trong toilet công cộng không có nước sạch, bạn có thể đem theo một chai nước uống rồi tráng cốc ngay trên toilet.

Dùng cốc nguyệt san Lincup™ với vòng tránh thai

Sử dụng Lincup™ không làm ảnh hưởng tới hiệu quả của vòng tránh thai vì Lincup™ nằm dưới cổ tử cung và hoàn toàn không chạm tới vòng tránh thai.

Nếu bạn có thêm những câu hỏi hay thắc mắc, xin vui lòng liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng và cụ thể hơn, hãy nhắn inbox Facebook của Lincup by Lintimate

Hotline 036.668.2009