Cách Sử Dụng Canvas / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Canva Để Thiết Kế Đồ Họa Cho Blog

Nếu bạn đang sở hữu một blog với các bài viết thú vị, bổ ích nhưng bạn nhận thấy rằng vẫn có khá ít người dừng chân tại blog của bạn thì bạn có nghĩ liệu blog của mình trình bày chưa đủ thu hút không? Khi nội dung đã được hoàn thiện thì có phải chúng ta cũng nên chú ý tới hình thức thể hiện?

Bài viết sẽ hướng dẫn các bạn tự thiết kế các loại đồ họa trên blog của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí mà vẫn vô cùng đẹp mắt với công cụ thiết kế online Canva.

Trước tiên, mình sẽ hướng dẫn các bạn thiết kế một loại đồ họa khá phổ biến mà tất cả blog đều cần đó là trang bìa bài viết được để vào trang chủ blog hoặc đăng lên các trang mạng xã hội.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ chúng tôi và đăng nhập với một trong ba tài khoản: Google, Facebook hoặc Apple. Sau khi trang chủ Canva hiện ra bạn gõ Blog Graphic trên thanh tìm kiếm:

Nếu cài đặt tiếng Anh bạn sẽ thấy gợi ý blog graphic hiện lên còn nếu cài đặt ngôn ngữ tiếng Việt bạn có thể thấy gợi ý đồ họa trên blog hiện lên. Sau khi nhấn vào Đồ họa trên blog, hàng trăm mẫu đồ họa trên blog sẽ hiện ra cho bạn tha hồ lựa chọn:

Sau khi lướt qua hàng trăm mẫu thì mình tìm được một blog graphic mặc dù chưa hợp ý mình về màu sắc nhưng thiết kế tổng thể thì lại khá ổn. Sau khi chọn được mẫu ưng ý, bạn nhấp chuột vào mẫu đó để sang trang chủ chỉnh sửa như bên dưới:

Vì chưa ưng ý màu sắc lắm nên mình sẽ chỉnh màu background trước, theo mình thì chỉnh sửa màu background cũng giúp chúng ta dễ định hình cho tiêu đề chính hơn đấy. Để chỉnh sửa màu sắc, bạn nhấp ngay vào ô cần chỉnh, một ô màu sẽ xuất hiện phía bên trái giao diện, nhấn vào ô đó bạn sẽ thấy một bảng màu để tùy ý chỉnh sửa như bên dưới:

Sau khi đã chọn được màu ưng ý, bạn có thể điều chỉnh tiêu đề bằng cách nhấn vào tiêu đề đó, một thanh công cụ về cỡ chữ, màu chữ và các định dạng khác sẽ xuất hiện ngay phía bên trên thiết kế:

Sau khi chỉnh sửa tiêu đề về cỡ chữ và font chữ, mình có được tiêu đề như bên dưới:

Sau khi đã vừa ý tiêu đề, bạn có thể thêm một số thông tin về website của mình và gửi gắm những thông điệp trên thiết kế đồ họa này:

Để chèn biểu tượng bạn muốn, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng hoặc kéo biểu tượng đến vị trí bạn muốn trong thiết kế của bạn:

Để đổi tên, bạn gõ tên mới vào ô bên dưới:

Sau khi đã đổi tên xong bạn nhấn nút Tải xuống bên cạnh, giao diện sẽ xuất hiện như sau:

Ở đây bạn có thể chọn loại tệp muốn tải về, từ PNG, JPG, đến các loại tệp PDF, SVG,…Theo mình bản PNG theo như gợi ý là có chất lượng ổn nhất, khi đăng lên các trang mạng xã hội hay blog của mình thì màu sắc và các chất lượng không thay đổi nhiều. Ở phần Tải xuống, bạn cũng có thể chọn kích cỡ gấp đôi hay gấp rưỡi nếu bạn đang dùng Canva Pro (Canva Free sẽ không có phần này). Mình nghĩ lựa chọn này sẽ thật sự cần thiết cho những ai mong muốn in graphic thành khổ lớn đấy!

Sau khi đã hoàn thành các lựa chọn cho phần tải xuống, bạn nhấp chuột vào nút tải xuống và chỉ mất 10s thôi là một thiết kế đẹp mắt cho blog của bạn đã nằm ngay trong máy tính rồi.

Ta-daa, và đây là thiết kế blog graphic cho chính bài viết này:

Danh sách tài khoản premium trải nghiệm bao gồm: Grammarly, MasterClass, Prezi Plus, Busuu, Picsart Gold, Tidal, Spotify, Canva….

Để cập nhật tài khoản nào đang được chia sẻ và chia sẻ vào lúc nào, mời bạn xem thông tin mới nhất trên Fanpage Chia sẻ Premium (https://www.facebook.com/chiasepremium). Hoặc đăng ký nhận bản tin Chia sẻ premium bằng email.

?▷ Ứng Dụng Thư Mục: Tìm Hiểu Cách Sử Dụng Canva Trên Điện Thoại Di Động Của Bạn

Tạo thư mục trên điện thoại thật dễ dàng với Canva, một ứng dụng miễn phí với các phiên bản dành cho Android và iPhone (iOS) cho phép bạn tạo tác phẩm nghệ thuật trên điện thoại thông minh của mình. Công cụ này có thể hữu ích để tạo các thư mục được cá nhân hóa để in hoặc chia sẻ trên các mạng xã hội và công khai công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ứng dụng này có một bộ sưu tập với vô số các mẫu được tạo sẵn có thể được chỉnh sửa và sử dụng làm ví dụ.

Trong hướng dẫn sau, hãy tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng Canva để tạo thư mục bằng điện thoại của bạn. Quy trình được thực hiện trên iPhone 8 với iOS 12, nhưng các mẹo cũng được áp dụng cho các thiết bị có hệ thống Google.

Ứng dụng tạo áp phích: tìm hiểu cách sử dụng Canva trên điện thoại của bạn

Canva: biết mọi thứ về ứng dụng chỉnh sửa

Bạn muốn mua điện thoại di động, TV và các sản phẩm giảm giá khác? Gặp gỡ So sánh TechTudo

Bước 1. Tải xuống Canva trên điện thoại của bạn thông qua TechTudo. Khi mở lần đầu tiên, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc tạo đăng ký miễn phí. Bạn có thể sử dụng dữ liệu tài khoản Google hoặc Facebook của mình để tiếp tục;

Đăng nhập vào tài khoản của bạn hoặc đăng ký Canva Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Bước 2. Trên màn hình chính của Canva, chạm vào thanh tìm kiếm và tìm kiếm “thư mục”. Trong các mô hình, chỉ có các thư mục đám cưới, đại học và nhiếp ảnh có sẵn, nhưng bạn có thể tận dụng cấu trúc và sản xuất những người khác. Trên trang kết quả, chạm vào mô hình mong muốn để chỉnh sửa nó;

Tìm kiếm các mẫu thư mục Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Bước 3. Bằng cách nhấn vào một văn bản, bạn có thể thay đổi phông chữ, căn chỉnh, màu sắc và khoảng cách. Sử dụng các nút xuất hiện xung quanh văn bản để xoay hoặc thay đổi kích thước của hộp. Nếu bạn muốn chỉnh sửa cụm từ, chỉ cần chạm vào văn bản một lần nữa để mở bàn phím;

Chỉnh sửa văn bản mẫu Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Bước 4. Bạn có thể thay đổi màu sắc và độ mờ của các hình, nền, lề và các yếu tố khác. Để làm điều này, chỉ cần nhấp vào mục mong muốn và sử dụng các tùy chọn ở dưới cùng của màn hình. Các nút xuất hiện xung quanh đối tượng phục vụ để di chuyển và xoay;

Thay đổi màu sắc và độ mờ đục của các yếu tố Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Bước 5. Nếu bạn muốn thêm văn bản, thành phần, ảnh, thành phần hoặc trang mới khác, chạm vào nút “+” ở góc dưới bên phải của màn hình và chọn mục mong muốn;

Thêm vật phẩm mới vào mô hình Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Bước 6. Sau khi thực hiện các chỉnh sửa, chạm vào nút chia sẻ ở góc trên bên phải màn hình và chọn xem bạn muốn lưu tệp hoặc chia sẻ hình ảnh trên mạng xã hội.

Lưu hoặc chia sẻ thư mục đã chỉnh sửa Ảnh: Reproduo / Helito Beggiora

Sẵn sàng! Tận dụng các mẹo để tạo thư mục trên điện thoại của bạn với ứng dụng Canva.

Tải Canva: Ứng Dụng Sửa Ảnh &Amp; Thiết Kế Đồ Họa Trên Pc Tuyệt Vời

Bây giờ thì mọi người đã có thể để dùng trên máy tính hoặc Android được rồi.

Là một phần mềm đặc biệt dành cho các doanh nghiệp, tổ chức, và cá nhân, là nền tảng thiết kế đồ họa rất đơn giản cho phép họ tạo ra các thiết kế đồ họa chất lượng tuyệt vời và chuyên nghiệp. Công cụ tốt này có một loạt các tính năng mạnh mẽ, bao gồm một số chức năng thiết kế kéo và thả đơn giản, nhanh chóng và một bộ sưu tập lớn với hơn 1 triệu bức ảnh, đồ họa và phông chữ. Giúp bạn tha hồ mà sử dụng.

Review Canva: Phần mềm thiết kế tốt nhất cho PC/ Android

Với Canva, bất kỳ ai và mọi người đều có một công cụ thiết kế thân thiện, đáng tin cậy, giúp bạn dễ dàng đưa ra ý tưởng và biến nó thành thiết kế tuyệt đẹp. Canva có thể được thực hiện để tạo ra các thiết kế chuyên nghiệp cho hầu hết mọi mục đích.

Canva cung cấp cho người dùng, cho dù là một nhà thiết kế mới làm quen hay là một người chuyên nghiệp, với nền tảng thiết kế đơn giản nhưng mạnh mẽ này có thể biến bất kỳ ý tưởng nào thành tác phẩm đẹp dễ dàng và nhanh chóng. Nó là một công cụ thiết kế lý tưởng nhất.

Với Canva thì nó có các công cụ và chức năng cho phép bạn tạo mọi thứ dễ dàng và liền mạch. Và hiện giờ Canva có được các tính năng tuyệt vời. Với các chức năng cơ bản cho đến nâng cao hơn.

Canva có một thư viện lớn các hình ảnh miễn phí, nhưng một số hình ảnh có sẵn với giá 1$. Những hình ảnh này có thể được sử dụng cho bảng thiết kế của bạn.

Trong đó thì nó còn có Bộ lọc cho phép các nhà thiết kế sử dụng bộ lọc để tự động điều màu trong hình, Làm mờ và Làm mờ nét ảnh phải được điều chỉnh theo cách thủ công. Cắt hoặc xoay ảnh, ngoài ra thì còn có thanh trượt Opacity có thể được sử dụng để kết hợp các hình ảnh phủ một cách hoàn hảo.

Không có công cụ thiết kế nào tốt nhất nếu không có bộ sưu tập Font chữ phong phú, cho phép bạn thể hiện bản thân theo cách riêng mình. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi ở đây, Canva được đánh giá là vượt trội nhất.

Theo đó thì phần mềm Cavan này cho phép bạn sử dụng hàng trăm phông chữ được thiết kế đẹp mắt miễn phí, trong khi bạn cũng có thể tải phông chữ của riêng mình về tài khoản nếu bạn nâng cấp lên tùy chọn Canva for Work.

Màu sắc thương hiệu được thiết kế đặc biệt và logo được thiết kế trong một số phần mềm khác cũng có thể được tải lên nếu bạn đang sử dụng phiên bản trả phí của công cụ này.

Các hình ảnh khi được thiết kế hay chỉnh sửa trên Canva đều có thể được tải hoặc lưu ở định dạng tệp PNG, JPEG hoặc PDF, nhưng nó cho phép bạn chia sẻ hình ảnh của mình với số lượng giới hạn trên các mạng xã hội.

Thêm văn bản và phông chữ tùy chỉnh vào hình ảnh

Chỉnh sửa hình ảnh (sắc thái, độ trong suốt, lật, cắt, làm thẳng, … và nhiều cái khác)

Kho Ảnh, biểu tượng miễn phí và cao cấp

Cho phép tải lên hình ảnh và biểu tượng của riêng bạn

Thay đổi kích thước hình ảnh tự động

và nhiều hơn nữa…

Nhưng đến nay điều tuyệt vời nhất về Canva là số lượng mẫu hình ảnh cực kỳ lớn, giúp bạn tha hồ chọn

Nhưng sức mạnh thực sự của Canva là nó dễ sử dụng đến mức nào.

Trong đó Nó sử dụng một giao diện kéo và thả, giúp bạn thực hiện nhanh chóng. Chỉ cần chọn và sau đó là kéo những thứ mình cần vào là được, và đặc điểm này được khá nhiều người yêu thích vì khi mới dùng sẽ giúp họ làm quen nhanh hơn.

Trình soạn thảo kéo và thả siêu tiện lợi của Canva, cùng với tuyển tập các hình ảnh, phông chữ và mẫu cực lớn, giúp người dùng dễ dàng xây dựng tài liệu và thiết kế dễ hơn.

Và đây là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho người dùng, hơn một triệu hình ảnh và phông chữ. Bạn sẽ không cần phải đi đâu xa để tìm nữa.

Canva giống như mọi ứng dụng khác hiện nay. Khi bắt đầu thì bạn đăng ký tài khoản (bằng Google+ hoặc địa chỉ email) và sau đó chỉ cần làm theo các hướng dẫn ban đầu.

Tiếp đến thì Canva sẽ nhắc bạn chọn loại đồ họa bạn đang cố gắng tạo, sau đó sẽ gợi ý các hình ảnh mẫu khác nhau cho bạn chọn lựa để thực hành.

Canva rất dễ sử dụng, thậm chí còn dễ hơn cả Microsoft Paint.

Khi bạn đã chọn bố cục và mẫu bạn muốn, sau đó đến tùy chỉnh. Mọi thứ đều được kéo và thả , và văn bản có thể được chỉnh sửa giống như các ô văn bản trong bất kỳ phần mềm thiết kế đồ họa nào khác.

Đây là nơi một sự khác biệt nhỏ đến giữa người dùng miễn phí và trả tiền .

Bạn sẽ được dùng 1.000.000 hình ảnh dành cho tài khoản trả phí. Còn Tài khoản miễn phí bị hạn chế hơn.

Đối với những người đang sử dụng phiên bản miễn phí , Canva có sẵn các mẫu hạn chế hơn một chút để bạn lựa chọn và giới hạn nhóm cộng tác của bạn ở mức 10 thành viên .

Thậm chí quan trọng hơn, nó không cho bạn chọn bất kỳ hình ảnh nào cả. Bất kỳ hình ảnh bạn muốn sử dụng sẽ phải là của riêng bạn hoặc được cấp phép để bạn sử dụng. Nó sẽ bán cho bạn hình ảnh với 1$.

Những người chọn tài khoản cấp doanh nghiệp phải trả tiền sẽ có tài khoản nhóm 30 thành viên , cộng với quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu gồm 300.000 hình ảnh .

Nó cũng có thể giúp bạn thay đổi kích thước thiết kế của bạn . Các điểm nổi bật khác bao gồm đổi phông chữ tùy chỉnh, bảng màu và khả năng lưu mẫu nhanh.

Hiện tại có 3 gói về giá ở Canva đó là:

Tất nhiên, là thành viên miễn phí, bạn sẽ không có quyền truy cập vào trải nghiệm Canva đầy đủ nhưng bạn vẫn có thể thực hiện rất nhiều công việc với một tài khoản miễn phí.

Ngoài việc tải các bản sao của bản thiết kế đã hoàn thành của bạn, bạn cũng có thể chia sẻ chúng trực tiếp trên Twitter hoặc Facebook. Bạn cũng có thể gửi email cho mọi người từ bên trong công cụ để mời họ cộng tác trong việc thiết kế cho công việc của mình.

Đây là video do kênh youtube: RichdadLoc đăng tải và mình thấy rất hay, rất chi tiết cho những bạn mới bắt đầu và các hướng dẫn chuyên nghiệp rất đáng xem.

Ứng dụng di động đã được ra mắt vào năm 2016 và mặc dù đã được cải thiện rất nhiều kể từ đó, ứng dụng di động Canva (iOs và Android ) tuy nhiên nó sẽ không tốt bằng phiên bản máy tính để bàn.

Tuy nhiên, nó cũng khá tốt và bạn vẫn có thể tạo ra hình ảnh khá tốt “on the fly”.

Tuy nhiên thì mình không sử dụng ứng dụng Canva trên điện thoại vì tôi thực hiện phần lớn công việc của mình trên máy tính/ PC, vì nó có nhiều chức năng hơn, cũng như máy tính vẫn tốt hơn vì nó xử lý nhanh.

Đánh giá phần mềm Canva trên Windows

Tạo hình ảnh nhanh chóng

Bản trình bày PDF: Ứng dụng di động của Canva và các mẫu thuyết trình khác nhau cho một cuộc họp và sự kiện nói

Hình ảnh truyền thông xã hội: 80% thời gian tôi sử dụng Canva để tạo hình ảnh truyền thông xã hội, hình ảnh bìa / ảnh đại diện Facebook và Twitter.

Canva không có quá trình thiết lập dài, điều này tốt cho những người muốn thử nghiệm nó.

Thân thiện với người dùng.

Mẫu tuyệt vời để tiếp thị, quảng bá và thiết kế.

Bất cứ ai cũng có thể học cách sử dụng nó một cách nhanh chóng.

Canva cung cấp một số tùy chọn để xuất file, do đó cho dù bạn cần PNG hay PDF, thì vẫn có thể in hoặc gửi được.

Nhiều tính năng hay, miễn phí.

Nhiều phông chữ hơn, phong cách và rất nhiều thứ khác.

Nhiều công cụ đặc biệt

Có những hạn chế cho phiên bản miễn phí và hóa đơn có thể cộng thêm nếu bạn muốn sử dụng các tùy chọn trả phí.

Canva cần phải có nhiều chức năng hơn về mặt chỉnh sửa các phần như chọn hình dạng bất thường của hình ảnh để cắt.

Hướng dẫn cơ bản khi bắt đầu sử dụng Canva

Đặc biệt là bạn còn nên chọn lựa theo mùa, ví dụ như các ngày hoặc mùa lễ giáng sinh, tết … thì nên chọn như thế nào và kèm với đó là các sản phẩm của mình.

Thêm vào đó, mỗi cái đã được tối ưu hóa theo các kích thước phù hợp cho những thứ như biểu ngữ, tên và ảnh bìa cho các trang web cụ thể như Facebook, Twitter hoặc LinkedIn.

Hãy nhớ rằng các mẫu này có nghĩa là thứ để bắt đầu thiết kế và lấy ý tưởng. Đối với nhiều chuyên gia sáng tạo, từ nhà văn đến nhà thiết kế, thì bạn có thể thấy là bắt đầu với một khung thiết không có gì là một trong những thách thức lớn nhất.

Với các mẫu này, bạn không phải tạo nội dung của mình từ đầu hoặc thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp chỉ để tạo đồ, hình ảnh đồ họa hàng ngày của bạn.

Sử dụng thư viện phương tiện tích hợp sẵn của Canva, chúng tôi sẽ tìm kiếm hình ảnh của một chú mèo con dễ thương để thu hút sự chú ý của mọi người

Canva cũng cho phép bạn tải hình ảnh của riêng bạn và sử dụng chúng cho thiết kế của bạn, và cái này khá hoàn hảo để thêm logo và hình ảnh thương hiệu khác vào nội dung.

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng, thì Canva cung cấp một phím tắt: Công cụ ghép phông chữ (font pairing tool).

Để thêm bộ lọc, chọn hình ảnh của bạn, nhấp vào nút bộ lọc (filter), sau đó chọn từ bất kỳ trong số 14 bộ lọc tùy chỉnh có sẵn trong Canva. Sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức hiệu ứng của bộ lọc.

Ngoài ra còn có các tùy chọn nâng cao cho phép bạn chơi với các cài đặt khác nhau như độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa hoặc để thêm các hiệu ứng như họa tiết.

Bạn có thể thiết kế lại toàn bộ hình ảnh theo kích thước theo yêu cầu của từng người, và bạn có thể sử dụng công cụ Thay đổi kích thước ma thuật của Canva với tên gọi Canva’s Magic Resize tool.

Công cụ Magic Resize có sẵn cho người dùng Canva for Work – gói trả phí bắt đầu từ 12,95$ mỗi tháng. Nhưng nếu bạn đang sử dụng các công cụ miễn phí, đừng sợ vì chúng tôi đã bao gồm một số hướng thay đổi kích thước thay thế bên dưới.

Điều đó nói rằng, Magic Resize là một tính năng tiết kiệm thời gian cho phép bạn sao chép và thay đổi kích thước một thiết kế thành các định dạng cho các kênh khác nhau.

Chỉ cần nhấp vào “File”, điều hướng đến “Magic Resize”, sau đó chọn các định dạng khác nhau mà bạn muốn sử dụng để điều chỉnh hình ảnh của mình. Sau đó, nhấp vào nút “resize” và bạn đã hoàn tất.

Thanh bên hay còn gọi là Sidebar của Canva là nơi bạn sẽ tìm thấy tất cả các công cụ chỉnh sửa của mình. Tab Layout sẽ cho bạn các thiết kế khác nhau, mà bạn có thể thay đổi theo từng lớp cần thiết, trong khi đó, tab Background để lại cho bạn một mẫu cơ bản hơn để chọn.

Tab của Text có rất nhiều ô văn bản để lựa chọn và công cụ “Upload” cho phép bạn thêm hình ảnh mới nếu bạn không tìm thấy bất cứ điều gì trong tab Tìm kiếm.

Nếu bạn thấy hay thì hãy chia sẽ giúp mình. Xin cảm ơn. !!!

Đánh Giá Và Chia Sẻ Tài Khoản Canva Pro 2022 Miễn Phí

Canva Pro là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến chuyên nghiệp. Bạn có thể không cần cài đặt, chỉ cần một máy tính/điện thoại kết nối Internet là có thể thiết kế mọi thứ.

Hiện tại bạn có thể cài phần mềm Canva lên máy tính để sử dụng mọi tính năng: https://www.canva.com/download/windows/

Để sử dụng phần mềm này yêu cầu máy tính phải có kết nối Internet. Bạn nên lưu ý: phần mềm Canva cho máy tính không thể sử dụng offline hoàn toàn như các phần mềm thiết kế khác.

Hầu hết các ứng dụng xử lý ảnh đồ họa chuyên nghiệp như Photoshop hay Illustrator đều đòi hỏi người dùng phải có kiến thức về đồ họa, màu sắc, bố cục, thao tác hiệu chỉnh… tóm lại là rất mất thời gian để học. Trong khi đó, Canva lại đơn giản hơn.

Bạn nên đọc: Cách đăng ký tài khoản Canva Pro miễn phí

Canva cung cấp cho người dùng nhiều tính năng đỉnh cao chỉ có ở phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, nhưng lại bố trí rất dễ sử dụng. Mình chỉ cần kéo và thả trên giao diện Web, chọn, chỉnh chút, thêm chữ là có một thiết hình ảnh ngon rất bắt mắt và tiết kiệm thời gian. Với một tài khoản Canva Pro, mình có thể tạo ra các ý tưởng độc đáo và thể hiện trên thiết kế.

Sau khi thiết kế và chỉnh sửa đến mức vừa con mắt, người dùng có thể tải xuống bằng cách ấn vào nút ‘Download’. Canva Pro cho phép lưu hình ảnh dưới nhiều định dạng file khác nhau như: JPG, PNG và PDF. Canva Pro cũng cung cấp rất nhiều mẫu Inforgraphic có sẵn đẹp lung linh.

Canva có bản miễn phí và bản có phí Canva Pro hay Canva Pro. Bản có phí sẽ được cung cấp nhiều tính năng và nhiều template hơn.

Bạn có quan tâm: Tải file Freepik premium miễn phí

Các hình thức mua Canva Pro

Gần đây có nhiều bạn hỏi mình về gói Canva Pro share hoặc Canva Pro riêng, thấy các thông tin này có thể hữu ích với các bạn khác nên mình chia sẻ ở đây.

Canva Pro là gói đăng ký đầy đủ tính năng (đồ họa) nhất của Canva. Hiện nay Canva Pro đã cập nhật các gói đăng ký với thông tin rất rõ ràng ở đây: https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/

Dưới góc độ sử dụng và chia sẻ mà mình đang hỗ trợ thì bạn có thể mua tài khoản Canva Pro dưới 2 dạng.

Mua trực tiếp, đăng ký theo tên và email của bạn. Bạn có thể mua trực tiếp một tài khoản Canva Pro, với tên và email của mình, sau đó share lại cho người khác sử dụng chung.– Hiện nay gói 1 người dùng đã bị Canva loại bỏ, bạn có thể thấy ở trang https://www.canva.com/vi_vn/bang-gia/ khi bạn đăng ký mua một tài khoản bạn sẽ được thêm 4 slot miễn phí nữa để add vào tài khoản này. (Cách dùng cũng gần giống như Netflix với profile riêng vậy).

Mua thông qua tính năng chia sẻ nhóm (nâng cấp), như bạn có thể thấy ở link bảng giá Canva ở trên. Chia sẻ nhóm là gì: là một người đại điện đứng tên mua Canva Pro cho, sau đó sẽ gửi invite bằng link hoặc email cho người dùng khác. Trên tài khoản Canva của bạn, truy cập vào https://www.canva.com/teams bạn sẽ thấy tên người đứng ra mua.

Cả hai hình thức mua này đều hợp lệ và HOÀN TOÀN RIÊNG TƯ.

Canva Pro có thể dùng để làm những việc gì?

Tính năng tài khoản Canva Pro

Thiết kế đẹp, sẵn có, dễ sử dụng.

Được sử dụng hơn 100.000 mẫu thiết kế có sẵn.

Có thể thay đổi ảnh, thêm văn bản vào ảnh, thay đổi phông chữ

Sử dụng trình soạn thảo Instagram Story để tạo một thiết kế cuốn hút.

Thiết kế hình ảnh cho bài viết và trang bìa Facebook nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Tạo thiệp chúc mừng, thư mời, ảnh ghép, ảnh chế.

Tạo logo, bìa sách, banner, thiết kế hình nền cho blog, tạo nội dung minh họa cho blog, thiết kế Inforgraphic.

Hỗ trợ tốt trên các hệ điều hành di động Android, iOS.

Thiết kế video chuyên nghiệp và đăng trực tiếp lên Instagram Story.

Chia sẻ thiết kế với người dùng trong nhóm,cho phép thành viên nhóm chỉnh sửa, cộng tác thiết kế hình ảnh.

Chia sẻ thiết kế trực tiếp lên Instagram, WhatsApp

Đồng bộ thiết kế giữa thiết bị di động và PC.

Kết hợp Canva Pro với Freepik thực sự hoàn hảo, không kém cạnh so với một ‘designer’ chuyên nghiệp.

Có ứng dụng cho máy tính.

Hỗ trợ người dùng rất tốt. Canva đã xây dựng trang hướng dẫn sử dụng rất chi tiết và đầy đủ: https://support.canva.com/

Hiện tại Canva có hẳn một trang hướng dẫn thiết kế bằng các video ngắn rất chi tiết và hữu ích, bạn có thể truy cập theo đường dẫn: https://designschool.canva.com/tutorials/

Bạn nên đọc: Tải file đồ họa Pikbest miễn phí

Những tính năng nổi bật của tài khoản Canva Pro (so với Canva Free)

Tài khoản Canva miễn phí: Truy cập 4 triệu ảnh, video và thành phần đồ họa khác. Bạn cũng có thể tải lên ảnh đồ họa của mình nhưng khi truy cập kho ảnh premium bạn phải trả tối thiểu 1USD để được quyền sử dụng. Cá nhân mình thấy, phiên bản miễn phí cũng rất thoải mái sử dụng. Nếu bạn chịu khó và khéo léo một chút, chắc chắn bạn sẽ ít khi …đụng hàng.

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn không thể tải lên file logo, phông chữ trong suốt, giới hạn tạo bảng màu với tối đa 3 màu.

Canva Pro: Dễ dàng lưu giữ tất cả các thiết kế của bạn với Bộ công cụ thương hiệu. Thoải mái tải lên file logo, ​​phông chữ đã được thiết kế ở bên ngoài Canva. và tạo tối đa 100 bảng màu với tối đa 100 màu mỗi bảng.

Tài khoản Canva miễn phí: Bạn chỉ có thể chia sẻ liên kết đến một (1) trong các thiết kế của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem hoặc chỉnh sửa.

Canva Pro: Chia sẻ liên kết đến một trong các thiết kế đồ họa của bạn qua email để một thành viên trong nhóm xem, chỉnh sửa hoặc sử dụng làm mẫu cho các thiết kế tương tự. Tính năng này rất hữu ích nếu bạn có ý định bán thiết kế của mình cho khách hàng.

Mặt khác, đây cũng là một tính năng cải tiến so với tính năng “chia sẻ liên kết để chỉnh sửa” trong phiên bản miễn phí của Canva, cho phép bạn bảo vệ thiết kế của mình chống lại sự sao chép không hợp pháp từ khách hàng xấu.

Với tính năng “Chia sẻ liên kết dưới dạng mẫu”, khách hàng chỉ có thể truy cập vào bản sao mẫu của bạn mà không phải là bản gốc, do đó không thể sao chép toàn bộ thiết kế của bạn.

Tài khoản Canva miễn phí: Nếu bạn “chót” đặt sai kích thước thiết kế, bạn phải làm lại từ đầu.

Canva Pro: Bạn có thể thay đổi kích thước thiết kế bất cứ lúc nào trong toàn bộ quá trình thiết kế. Chuyển một thiết kế thành nhiều định dạng với một vài cú nhấp chuột. Đây là một chức năng thực sự thú vị, sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Bạn nên đọc: Chia sẻ khóa học thiết kế đồ họa bestseller trên Udemy (link tải nhanh)

Chia sẻ tài khoản Canva Pro trải nghiệm

Cập nhật 9/2020: Hiện tại các bạn có thể đăng ký tài khoản riêng với mức phí khoảng 600k/năm. Nếu bạn cần dùng thử tài khoản Canva Pro ngắn hạn (1 tháng) có thể tự đăng ký dùng thử bằng cách sử dụng thẻ thanh toán của mình.

Canva đã hỗ trợ thị trường Việt Nam với giao diện tiếng Việt khá đầy đủ và chi tiết. Các phương thức thanh toán phổ biến cũng đang dần được hỗ trợ.

bạn tạo tài khoản Canva free trước (nếu chưa có tài khoản) sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt.

Nếu đã có tài khoản Canva free rồi, bạn login vào tài khoản Canva free trước, sau đó copy link kích hoạt này dán lên địa chỉ trình duyệt đang login Canva free. Ok, tài khoản của bạn đã là Canva Pro!

Cách 2:

Các câu hỏi thường gặp khi sử dụng Canva

Canva là công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến. Ưu điểm của Canva là có nhiều mẫu thiết kế đa mục đích có sẵn (templates) và dễ dàng tùy biến màu sắc, kích thước, hình ảnh, chúng tôi ý muốn của bạn.

Tại sao tôi thấy nhiều nơi bán tài khoản Canva Pro giá rẻ?

Canva có nhiều chương trình liên kết và hỗ trợ ưu đãi cho các tổ chức từ thiện, tổ chức giáo dục. Rất có thể mức phí rẻ mà bạn nhìn thấy ở đâu đó là gói tài khoản được “trích” ra từ các chương trình trên. Nếu đúng vậy, bạn vẫn có thể sử dụng đầy đủ các tính năng chính và sử dụng ổn định.

Sự khác nhau giữa tài khoản nâng cấp và tài khoản mới là gì?

Tài khoản mới được hiểu là tài khoản mua trực tiếp từ nhà cung cấp hoặc tài khoản có thể thêm thành viên khác.(1)Tài khoản nâng cấp: sử dụng đầy đủ tính năng của Canva Pro nhưng không sử dụng được tính năng Bộ thương hiệu (tính năng không quá quan trọng, trừ khi bạn muốn bán thiết kế của mình).(2)Tài khoản mới (tài khoản mua trực tiếp): sử dụng đầy đủ tính năng của Canva Pro và có thể thêm thành viên khác vào nhóm của mình. Lưu ý là: mỗi khi bạn thêm một thanh viên vào nhóm thì người phụ trách nhóm sẽ phải trả thêm phí sử dụng cho Canva khi thời gian dùng thử kết thúc.

Tôi có thể đăng ký dùng thử Canva Pro được không?

Có. Bạn có thể đăng ký dùng thử Canva Pro trong 30 ngày, không giới hạn tính năng nếu bạn có thẻ thanh toán quốc tế Visa/MasterCard hoặc tài khoản thanh toán Paypal.Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng một mẹo đăng ký nhanh được chia sẻ ở bài viết sau: https://chiasepremium.com/tai-khoan-canva-pro-mien-phi/

Danh sách tài khoản premium trải nghiệm bao gồm: Grammarly, MasterClass, Prezi Plus, Busuu, Picsart Gold, Tidal, Spotify, Canva….

Để cập nhật tài khoản nào đang được chia sẻ và chia sẻ vào lúc nào, mời bạn xem thông tin mới nhất trên Fanpage Chia sẻ Premium (https://www.facebook.com/chiasepremium). Hoặc đăng ký nhận bản tin Chia sẻ premium bằng email.