Cách Sử Dụng Bút Goojodoq / Top 14 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Trên Tay Bút Cảm Ứng Goojodoq Dành Cho Ipad Pro: Ngon Mà Rẻ

Khi đã chi quá nhiều tiền vào phần cứng là chiếc iPad Pro thì người dùng có xu hướng tìm đến những phụ kiện giá rẻ để tiết kiệm chi phí, và nếu là cần một chiếc bút cảm ứng thay thế cho Apple Pencil thì GOOJOODOQ sẽ là một trong những sự lựa chọn như vậy. Rẻ đến bất ngờ

Tính ra nếu so với một cây bút chính hãng đầy đủ VAT đến từ Apple là Apple Pencil 2 hiện đang có mức giá từ khoảng 3.7 triệu đồng thì cây bút này chỉ rẻ bằng 1 phần 10 so với đồ của Apple.

Đây sẽ là một mức giá tương xứng để trải nghiệm bút cảm ứng mang nhiều điểm tương đồng với bút từ Apple, có thể nói là ‘trải nghiệm’ cho vui, thử cho biết cảm giác sử dụng bút cảm ứng trên iPad sẽ như thế nào.

Thiết kế

Nếu bạn là người chưa bao giờ sử dụng Apple Pencil 2 thì đó là điểm cộng khi mà sử dụng chiếc GOOJODOQ này bởi cách hoàn thiện và kích thước có nhiều điểm khác và cũng khác hơi xa so với Apple Pencil 2, mặc dù thiết kế vẫn nhiều điểm tương đồng.

Chiếc bút cảm ứng giá rẻ này làm từ nhựa bóng, chứ không phải là nhựa nhám, nên ban đầu cầm khá thích, nhưng với người đổ mồ hôi tay nhiều sẽ không mấy dễ chịu khi cầm lại ở những lần tiếp theo.

Apple Pencil 2 khi lấy bút ra khỏi vị trí sạc mặc nhiên nó sẽ tự động kết nối là dùng được ngay, còn với GOOJODOQ sẽ cần bật nguồn cho chiếc bút, phím nguồn này là dạng cảm ứng trên phần vỏ cứng, chỉ cần chạm vào là bật, chạm một lần nữa là tắt.

Tính năng

Với sự thiếu hụt cảm ứng lực thì chỉ bộ phần người dùng nào chuyên về vẽ thì mới thấy được sự khác biệt, còn nếu bạn là người dùng muốn một sản phẩm để ghi chú thì không nhận ra sự khác biệt.

Tổng kết

Cách Sử Dụng Bút Thử Nước Tds

Bút thử nước TDS (Total Dissolved Solids) là một thiết bị nhỏ gọn, cầm tay sử dụng rất nhiều trong ngành xử lý nước dùng để do chỉ số tổng hàm lượng chất rắn hòa tan tồn tại trong nguồn nước: tổng cation và anion. Sử dụng bút thử nước TDS để xác định chất lượng nước là một phương pháp có độ chuẩn xác nhất hiện nay với độ sai số chỉ 2% nên được hầu hết các kỹ thuật viên máy lọc nước, khách hàng.

Công dụng của bút thử nước TDS

Xác định chỉ số dẫn điện của các ion: cation( điện tích dương) và anion( điện tích âm) nhờ đó biết được tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước là bao nhiêu

Cách sử dụng:

B1: Tháo nắp bảo vệ điện cực

B2: Khởi động bút bằng cách ấn phím ON

B3: Đưa đầu điện cực vào trong nước và khuấy nhẹ để làm tan bọt khí có bám trên điện cực

B4: Đọc chỉ số trên màn hình sau khi ổn định

B5: Lau khô điện cực vào đậy nắp lại như ban đầu

Chất lượng nước dựa vào chỉ số PPM xác định như thế nào?

Theo tiêu chuẩn Việt Nam về nước ăn uống thì tổng hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước phải nhỏ hơn 500mg/l còn đối với nước khoáng thì chỉ số nhỏ hơn 1000mg/. Các khoáng chất trong nước hỗ trợ quá trình tổng hợp các vitamin trong cơ thể vì vậy các chuyên gia về sức khỏe khuyên không nên sử dụng nước có TDS quá thấp trong thời gian dài sẽ ảnh hướng tới sức khỏe. Nguồn nước đầu ra của các các máy lọc nước sử dụng công nghệ Ro là nguồn nước trơ( TDS<100) cho dù để được bổ sung lõi khoáng chất nhưng chỉ số PPM vẫn còn rất thấp.

Hiện nay Smart Việt đang cung cấp ra thị trường bút thử nước Đài Loan mang thương hiệu Meter với dải đo từ 0 tới 999 ppm với thời gian sử dụng lên tới 1000 giờ. Sản phẩm có mức giá tương đối rẻ chỉ: 490.000 đồng. Nếu bạn có nhu cầu về các thiết bị xử lý nước như máy lọc nước, bình lọc nước, hệ thống xử lý nước thì hãy liên hệ với ngay với chúng tôi để được chăm sóc tận tình nhất

Cách Sử Dụng Và Bảo Quản Bút

Một chiếc bút tốt nếu bảo quản đúng cách sẽ sử dụng được rất lâu. Làm được như vậy, người dùng bút vừa tiết kiệm tiền, vừa có nhiều thời gian gắn bó với cây bút quen thuộc của mình.

Ở bài viết này, Thư Pháp Dụng Phẩm xin hướng dẫn thư hữu cách sử dụng bút như sau:

Bút lông khi mới mua về ở phần lông bút được nhà sản xuất nhúng hồ nên lông bút cứng. Nhà sản xuất làm như vậy là để bảo quản bút lông bút không bị hỏng trong quá trình vận chuyển, bán sản phẩm ra thị trường. Bút lông khi mới mua về phải được ngâm phần ngọn bút trong nước lã (không nóng) khoảng 15 – 30 phút cho tan đi phần hồ. Bút sau khi rửa không được nhúng mực ngay mà cần phải lấy nước ra bớt bằng cách lăn nhẹ phần lông bút vào giấy ăn (loại giấy hút nước nhanh). Nếu lông bút đang nhiều nước mà chấm mực ngay thì nước và mực sẽ pha vào nhau, làm cho mực ở phần lông bút bị loãng, đồng thời khi viết lên giấy xuyến sẽ dễ bị nhòe, loang mực. Nên lưu ý là lần sử dụng nào cũng phải thực hiện động tác rửa bút chứ không phải riêng lần sử dụng bút đầu tiện. Bởi lẽ, lúc đầu lông bút còn cứng, ngâm vào nước một thời gian thì lông mới đạt độ mềm mại, viết chữ sẽ đẹp hơn. Nếu không rửa bút mà nhúng vào mực ngay thì phải sau một lúc lông bút mới mềm, tức là lông bút ở trạng thái tốt nhất để bắt đầu viết.

Ngâm bút mới trong nước lã từ 10 – 15 phút để tan hồ

Sau khi sử dụng xong phải rửa bút cho thật sạch bằng nước lã, vuốt ngọn bút ngay ngắn, đều đặn và treo bút lên giá. Nếu để mực còn sót trong lông bút sẽ làm lông bút bị cứng, ròn, trong ngọn bút sẽ xuất hiện cặn bã ảnh hưởng đến độ đàn hồi của bút và những lần sử dụng tiếp theo. Thậm chí, mực có thể xâm nhập vào cổ bó bút làm bó bút bị lỏng, dễ tuột lông. Nếu để bút lông ở những nơi ẩm ướt sẽ dễ làm bút bị mục. Nếu không sử dụng bút thường xuyên lại bảo quản không tốt thì bút dễ bị mọt ăn chụi lông bút.

Cần lưu ý, tất cả các động tác tiếp xúc với ngọn bút đều phải thực hiện từ từ không nên vội vã, một vài sợ lông bị xước và ngoảnh ra đều làm ta khó chịu và ảnh hưởng đến việc luyện chữ. Nếu gặp trường hợp lông bút bị xước, ngoảnh ra nên cẩn thận cắt bỏ (dùng kéo nhỏ), tuyệt đối không được dùng tay giật. Nếu dùng tay giật gốc của chiếc lông bút bị rút ra khỏi cổ bó bút. Số lượng lông ở cổ bó bút giảm sẽ làm đoạn cổ bó bị lỏng, những sợi lông khác sẽ dần dần bị rụng liên tục đến khi bút hỏng hoàn toàn. Nói chung là trong mắt các bạn ngọn bút là một vật quí, phải nâng niu giữ gìn. Bút viết càng lâu càng tốt, do bút mòn đều tạo sự êm ái và do bạn đã có cảm giác tính quen thuộc với ngọn bút, sự điều khiển sẽ linh hoạt hơn bút mới.

Cách Sử Dụng Bút Vẽ Màu Nước

Nếu bạn thích vẽ, tô hoặc vẽ, bút màu nước có thể là một bổ sung thú vị cho công cụ sáng tạo của bạn. Với màu sắc rực rỡ và ngọn bàn chải mượt mà, những chiếc bút này mang lại độ chính xác và khả năng kiểm soát tuyệt vời đồng thời tạo ra hiệu ứng của màu nước truyền thống, tất cả không cần chạm và một chút để làm sạch. Cho dù bạn thích vẽ các thiết kế của riêng bạn hoặc tìm kiếm một cách mới để thưởng thức màu sắc, những cây bút này sẽ châm ngòi cho nghệ sĩ bên trong của bạn.

Chỉnh sửa Bước Chỉnh sửa Tìm hiểu những điều cơ bản

Mua cọ màu nước. Bạn có thể tìm thấy bút màu nước tại một cửa hàng thủ công địa phương hoặc trực tuyến. Khi bạn mua một bộ, hãy tìm một bảng màu thú vị và chắc chắn rằng nó đi kèm với một cây bút nước trong suốt có thể đổ lại.

Bút nước trong suốt thường trống. Để sử dụng, chỉ cần tháo nắp trên và đổ đầy nước. [1]

Bút vẽ màu nước có mẹo ẩm tương tự như bàn chải. Họ cung cấp cho bạn hiệu ứng của bức tranh màu nước một cách dễ dàng và kiểm soát bạn thường thấy trong một điểm đánh dấu hoặc bút.

Cảm nhận về việc giữ chúng và di chuyển chúng qua một bên. Ban đầu, giấy tờ theo dõi có thể cung cấp một bề mặt thậm chí tốt để tìm hiểu làm thế nào để sử dụng chúng mặc dù trọng lượng nhẹ của chúng. [2]

Chọn giấy nặng và thậm chí. Bởi vì bút màu nước là một phương tiện rất ẩm ướt, bạn cần suy nghĩ về loại giấy bạn muốn sử dụng. Chọn một loại giấy vừa nặng vừa có bề mặt nhẵn. Trọng lượng của giấy sẽ ngăn bút bị rò rỉ, trong khi bề mặt nhẵn sẽ đảm bảo rằng nó trơn tru. [3]

Tùy thuộc vào giao diện bạn muốn, giấy có bề mặt cứng hơn có thể hoạt động cho bạn, nhưng nó cũng có thể mang bút nhanh hơn.

Một tấm bìa cứng mạnh mẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi làm việc với những cây bút này.

Bạn cũng có thể sử dụng những thứ này trong sách màu. Chỉ cần tìm một cuốn sách có chất lượng cao, trang dày.

Tạo một phác thảo của một hình thức cơ bản. Bắt đầu dễ dàng. Vẽ một nửa hình chữ nhật sao cho nó mở và chưa hoàn thành. Cố gắng giữ ánh sáng, nhưng thậm chí nhấn đầu cọ khi bạn di chuyển nó sang bên. [4]

Bạn có thể thử điều này với nhiều hình thức khác nhau.

Bắt đầu với một hình dạng nhỏ để lưu sơn màu nước của bạn.

Sử dụng bút nước trong để điền vào khuôn. Không đợi mực khô, hãy dùng bút nước trong vào một trong những đường kẻ của bạn. Di chuyển bàn chải vào bên trong khuôn trước. Điều này mang lại hiệu quả mà sơn màu nước mang lại bằng cách cho một màu mực nhạt hơn mà bạn áp dụng lần đầu tiên.

Tiếp tục kéo mực màu của bạn bằng bút rõ ràng để điền vào và điền vào hình dạng của bạn.

Chăm sóc bút của bạn để chúng tồn tại lâu. Sau khi trộn, nhúng đầu bút của bạn vào nước và lau chúng trên một tờ giấy sạch để loại bỏ bất kỳ sơn còn sót lại.

Giữ chặt nắp khi lưu trữ để chúng không bị khô.

Chỉnh sửa Tạo hiệu ứng hòa trộn nâng cao

Lưu trữ hai màu. Chọn hai màu của bạn và vẽ đường viền của hình bạn muốn tạo với màu nhạt hơn. Khi hình dạng của bạn đã khô, hãy thử một số hình với màu thứ hai, tối hơn. Sử dụng bút nước trong để vẽ màu thứ hai của bạn vào màu thứ nhất. Đây là cách bắt đầu thêm và trộn các màu bổ sung trong tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Khi hoàn thành lớp, làm sạch bút của bạn bằng cách nhúng chúng vào nước và lau chúng trên một tờ giấy. [5]

Sử dụng màu bổ sung và bút nước để tạo độ dốc. Chọn ít nhất ba màu bổ sung. Đặt màu sáng nhất trong ba màu của bạn lên giấy trước và tạo một khối màu đặc. Trên và dưới khối màu này, bạn đặt một số loại màu thứ hai của bạn. Sau đó đặt màu thứ ba để nó mất hình ảnh của bạn ở trên cùng và dưới cùng. [6]

Bắt đầu từ trên đỉnh, di chuyển bút nước của bạn qua lại, trong khi từ từ di chuyển nó xuống

Lặp lại hiệu ứng trộn này, lần này chuyển từ dưới lên giữa.

Tạo hiệu ứng ombre. Bằng cách cọ xát các đầu bàn chải với nhau, bạn có thể trộn màu trên đầu. Luôn đảm bảo rằng bạn áp dụng màu tối hơn cho nó dễ dàng hơn, vì bạn có thể thấy bạn chuyển bao nhiêu sơn vào cọ. Khi bàn chải của bạn có màu đậm hơn, hãy di chuyển nó sang bên trong thiết kế bạn muốn. [7]

Điều này sẽ tạo ra độ dốc trong tác phẩm nghệ thuật của bạn chuyển từ tối sang sáng.

Chỉnh sửa Thử nghiệm với các kỹ thuật tiên tiến

Sử dụng phương tiện kín nước làm tem. Chọn ba hoặc nhiều màu bổ sung và áp dụng các bút theo mẫu bạn chọn bên ngoài túi nhựa hoặc giấy. [8]

Sử dụng túi làm tem và duyệt trên giấy đã được làm ẩm trước.

Sử dụng ngón tay của bạn để trải đều màu sắc xung quanh, tạo hiệu ứng bạn muốn.

Tạo các thiết kế hoa với các nét cong ngắn. Chọn một màu và bắt đầu bằng cách tạo một điểm nhỏ ở giữa trang của bạn. Kèm theo điều này với ba hoặc bốn nét ngắn, cong cùng màu. Áp dụng bút nước của bạn vào các dải màu để tạo hiệu ứng cánh hoa bị tối ở trung tâm và mờ dần khi bạn di chuyển ra ngoài. Tiếp tục quá trình này, xây dựng bông hoa của bạn cho đến khi nó đạt được kích thước bạn muốn. [9]

Thêm hoa có màu sắc khác nhau để tạo hoa văn hoặc hiệu ứng bó hoa.

Thêm lá, dây leo hoặc thân cây để đối phó với sự xuất hiện của bạn.

Thí nghiệm sử dụng các màu khác nhau cho cánh hoa bên trong và bên ngoài.

Phát triển kỹ năng viết tay của bạn. Bút vẽ màu nước có thể giúp bạn thực hiện các dự án viết tay và thư pháp đẹp. Khi bạn thực hành các chữ cái của mình, lưu ý rằng bạn sẽ muốn tăng áp lực lên bàn chải vuốt xuống và giảm áp lực, chỉ bằng đầu, trên các nét hướng lên của bạn. Bằng cách vượt qua đỉnh kéo dài xuống lần thứ hai, bạn có thể dễ dàng tạo độ sâu và bóng râm, tăng cường hơn nữa chữ của bạn. [10]

Thử nghiệm với kỹ thuật tạo bóng và pha trộn tiên tiến của bạn để tạo ra nhiều Chữ hơn nữa. [11]

Chỉnh sửa Mẹo

Đầu bút của bạn có thể bị các bề mặt gồ ghề. Bạn có thể tránh điều này bằng cách chọn giấy thường chất lượng cao cho phương tiện của bạn.

Chỉnh sửa Những thứ bạn cần

Bút màu nước

Giấy hoặc sách màu với các trang dày và linh hoạt

Một cây bút nước trong

Chỉnh sửa Tài liệu tham khảo

Lỗi trích dẫn: thẻ tồn tại, nhưng không tìm thấy thẻ

Cách Sử Dụng Bút Chì Màu Nước

Đăng bởi Marketing EPVINA ngày

Bút chì màu nước là sản phẩm được sử dụng khá phổ biến trong những năm gần đây. Sản phẩm có sự khác biệt tương đối lớn với bút chì màu khô, đặc biệt là ở phương diện tạo màu cho tranh vẽ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bút chì màu nước sao cho hiệu quả nhất !

Bút chì màu nước là sản phẩm kết hợp giữa bút chì màu khô và màu nước. Hình thức bên ngoài của bút chì màu nước giống như một chiếc bút chì màu thông thường, có ruột chì màu, có vỏ gỗ bảo vệ. Nếu muốn sử dụng bạn cũng phải chuốt gọt giống như các loại bút chì màu khác. Khi sử dụng bạn cũng tô màu giống như bút màu thông thường, sau đó bạn dùng cọ nhúng nước và tán màu đã tô ra theo ý muốn.

2. Hướng dẫn cách sử dụng bút chì màu nước

Trong phần nội dung này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước sử dụng hiệu quả và một số lưu ý cần thiết khi dùng chì màu nước.

2.1. Các bước sử dụng bút chì màu nước chuẩn nhất

Trước khi học sử dụng chì màu nước, tốt nhất bạn hãy đầu tư cho mình một bộ chì nước chất lượng tốt. Gợi ý cho bạn là nên chọn sản phẩm của một số hãng như : Marco Raffine, Faber Castell hoặc DELI.

Bước 1: Vẽ phác thảo: Bạn có thể sử dụng bút chì 2b, hb hoặc các loại bút chì trung tính khác để phác thảo. Nếu bạn không quá phụ thuộc vào hình phác thảo có thể chọn các loại bút chì kí hiệu H để vẽ phác trước vì chúng là loại chì cứng, nét nhạt, dễ xóa hay thay đổi.

Bước 2: Tạo bảng màu: Chì màu khô thì màu sắc hiển thị trên thân bút thường sẽ tương đồng với màu chì sau khi tô lên giấy. Nhưng với bút chì màu nước thì sau khi tô và dùng cọ ướt để tán màu thì màu sắc sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy tạo cho mình một bảng màu để thấy màu sắc thực sau khi lên tranh. Đây là một trong những bước cơ bản nhất trong cách sử dụng bút chì màu nước hiệu quả.

Bước 3: Tô màu lên tranh: Bước này bạn có thể tô nhiều lớp màu lên tranh để pha trộn và tạo hiệu ứng. Đầu tiên, bạn sử dụng màu nền nhạt, sau đó tô thêm lớp thứ 2 và bỏ trống những vị trí tạo sáng hay đánh bóng. Sau đó bạn tô đậm hơn vùng tối hoặc dùng màu tối để tạo bóng. Cuối cùng, bạn dùng màu sáng hoặc màu cùng tông nhưng sáng hơn để tô khoảng sáng.

Bước 4: Hoàn thiện bức tranh: Sau khi đã có được bức tranh tô màu ưng ý nhất, bạn hãy sử dụng cọ, nhúng nước và bắt đầu hoàn thiện bức tranh của mình. Đầu tiên, bạn dùng cọ nhỏ để tạo đường viền và vẽ trước những vị trí nhỏ, khó tô.

Bạn cần điều chỉnh lượng nước trên đầu cọ để vừa đủ che nét chì mà không làm trôi màu. Sau đó dùng cọ lớn hơn để tô những vị trí rộng, nhạt màu hơn. Chờ lớp nước thứ nhất khô, bạn tô lớp thứ 2, sau đó chỉnh màu đậm nhạt bằng cách thêm nước hoặc thêm màu.

2.2. Một số lưu ý khi sử dụng bút chì màu nước

Với 4 bước cơ bản như trên, bạn đã biết cách dùng bút chì màu nước cơ bản nhất. Tuy nhiên để có thể ứng dụng thuần thục thì bạn nên luyện tập nhiều và chú ý một số điểm như sau :

– Cách sử dụng bút chì màu nước thông minh nhất là tô từ vùng nhạt sang vùng đậm để có thể điều chỉnh màu tốt hơn.

– Điều chỉnh vùng màu trước khi vẽ nước : Vùng màu quá đậm nên dùng gôm dẻo để làm nhạt bớt.

– Tô phông nền trước khi tô chi tiết : Để tạo ra phông nền nhạt có thể phủ một lớp nước mỏng lên phông rộng sau đó tô chì lên.

– Tạo bảng màu nhiều hiệu ứng để kiểm tra độ đậm nhạt của màu khi lên tranh.

– Trước khi tô lớp nước thứ hai nên chờ lớp thứ nhất khô hoàn toàn để tránh trường hợp tạo ra màu quá đậm không thể sửa chữa được.

– Chọn loại cọ chất lượng từ các hãng sản xuất chất lượng như : Derwent, Sakura…chúng cho phép bạn làm sạch nhanh và chuyển sang cách vùng màu khác.

– Tô màu nước nhạt dần đến đậm dần và tô thật đều để tránh tình trạng màu đậm nhạt không như ý. Đồng thời việc tô chậm đều sẽ tránh cho giấy bị nhăn.

– Có thể dùng giấy để thấm bớt nước, thêm nước hoặc thêm màu để điều chỉnh màu. Tuy nhiên, việc lên màu cũng phụ thuộc nhiều vào màu chì của các nhà sản xuất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

Website: chúng tôi

Hotline: 0243.767.8915 để được tư vấn và báo giá trực tiếp.

ADD: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

EPVINA – Thế giới quà tặng độc đáo dành cho bạn!