Cách Sử Dụng Apple Watch Trung Quốc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Sử Dụng Trung Tâm Kiểm Soát Hiệu Quả Trên Apple Watch

Chi tiết cách mở và đóng Trung tâm kiểm soát

Cách Mở Trung tâm kiểm soát

Để mở Trung tâm kiểm soát bạn chỉ cần vuốt nhẹ mặt đồng hồ lên phía trên. Còn nếu như đang ở màn hình của một ứng dụng nào đó, thì chỉ cần thực hiện đồng thời hành đồng chạm và giữ phía cuối màn hình, rồi sau đó vuốt nhẹ lên phía trên.

Lưu ý: Việc mở Trung tâm kiểm soát không thể nào thực hiện được nếu như bạn đang ở màn hình chính của Apple Watch. Bạn cần bấm vào Digital Crown để di chuyển tới mặt đồng hồ hoặc là chọn mở một ứng dụng nào đó. Sau bước trên thì mới tiến hành mở Trung tâm kiểm soát được.

Cách Đóng Trung tâm kiểm soát

Bạn cần phải vuốt xuống phía dưới từ phần cạnh trên của màn hình Apple Watch hoặc bạn cũng có thể bấm Digital Crown.

Các bước tùy chỉnh Trung tâm kiểm soát

Ở Trung tâm kiểm soát, người dùng có thể thực hiện một số tùy chỉnh cần thiết như sắp xếp lại các nút tại vị trí mà mình muốn, thông qua 4 bước sau đây:

Bước 1: Chạm và đồng thời giữ ở phía cuối màn hình. Sau đó thực hiện hành động vuốt lên phía trên để tiến hành mở Trung tâm kiểm soát.

Bước 2: Kéo xuống phía dưới của Trung tâm kiểm soát. Và rồi bạn chọn vào Sửa để thay đổi tùy chỉnh vị trí của nút.

Bước 3: Di chuyển nút đến vị trí mà mình muốn.

Bước 4: Chọn vào Xong nếu như bạn đã hoàn thành xong quá trình tùy chỉnh của mình.

Hiện nay, có một số hãng hàng không cho phép hành khách của mình có thể thực hiện chuyến bay cùng với Apple Watch và điện thoại iPhone đang được bật, trong trường hợp bạn chỉnh về chế độ máy bay. Khi khởi động chế độ này, thì tính năng Wifi, Bluetooth và di động trên Apple Watch sẽ bị tắt.

Khởi động chế độ máy bay trên Apple Watch

Bạn cần vừa chạm vừa giữ cạnh dưới của màn hình Apple Watch. Sau đó thực hiện hành động vuốt lên phía trên để mở Trung tâm kiểm soát. Và lúc này, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng máy bay là xong.

Khởi động chế độ máy bay ở trên Apple Watch và iPhone cùng lúc

Truy cập vào ứng dụng Apple Watch ở iPhone. Sau đó chọn vào mục Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp Cài đặt chung và chọn vào Chế độ máy bay. Sau đó, bạn thay đổi tùy chỉnh của Phản chiếu iPhone thành bật. Khi đã hoàn thành các bước cài đặt này, nếu khởi động chế độ máy bay ở Apple Watch thì trên iPhone cũng được chuyển sang trạng thái này. Và ngược lại.

Nếu chế độ máy bay đã được khởi động, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy biểu tượng máy bay ở phía đầu của màn hình.

Lưu ý: Dù khi khởi động chế độ máy bay trên Apple Watch và iPhone, bạn đã bật phản chiếu iPhone. Tuy nhiên khi muốn tắt chế độ này, cần phải thực hiện hành động tắt này một cách riêng biệt ở trên từng thiết bị.

Cách bật, tắt đèn pin trên Apple Watch

Sử dụng tính năng đèn pin thực sự rất cần thiết trong điều kiện bóng tối. Và người dùng Apple Watch có thể thực hiện việc bật và tắt đèn pin với thao tác vô cùng đơn giản.

Cách bật đèn pin ở trên Apple Watch

Thực hiện hành động vừa chạm vừa giữ cạnh dưới của màn hình Apple Watch, sau đó vuốt nhẹ một cái lên phía trên để tiến hành mở Trung tâm kiểm soát. Tiếp đến, bạn chọn vào biểu tượng đèn pin ở Trung tâm kiểm soát, rồi vuốt nhẹ sang phía bên trái để lựa chọn chế độ ánh sáng phù hợp nhất. Có 3 chế độ dành cho bạn lựa chọn, đó là ánh sáng trắng ổn định, ánh sáng trắng nhấp nháy và ánh sáng đỏ ổn định.

Cách tắt đèn pin ở trên Apple Watch

Bấm vào Digital Crown hoặc chạm vào nút sườn hoặc bạn cũng có thể vuốt từ phần cạnh trên của màn hình mặt đồng hồ đi xuống phía dưới.

Tìm hiểu chi tiết về chế độ rạp hát ở trên Apple Watch

Chế độ rạp hát được áp dụng trong trường hợp không cho màn hình Apple Watch bật khi người dùng đưa cổ tay lên, với mục đích đảm bảo thiết bị đang được bao phủ bởi chế độ tối khi đang đi xem phim ở rạp, tại các buổi hòa nhạc hay tại một số nơi diễn ra các sự kiện công cộng. Sử dụng chế độ rạp hát đồng nghĩa với Apple Watch đang ở trong chế độ im lặng. Tuy nhiên, người dùng vẫn được đầy đủ các thông báo cảm ứng.

Để khởi động chế độ rạp hát, bạn cần mở trung tâm kiểm soát bằng cách vừa chạm vừa giữ vào cạnh dưới của màn hình. Khi đã mở trung tâm kiểm soát rồi, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng 2 cái mặt nạ, rồi chọn tiếp chế độ rạp hát là xong.

Nếu chế độ rạp hát đã được khởi động, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng 2 mặt nạ màu vàng ở phía đầu của màn hình Apple Watch.

Nếu muốn đánh thức Apple Watch khi bạn đã khởi động chế độ rạp hát, sẽ có 3 cách:

Cách 1 là bạn chỉ cần chạm vào màn hình Apple Watch.

Cách 2 là bấm vào Digital Crown.

Và cách 3 chính là bấm vào nút sườn.

Lưu ý: Trên thiết bị Apple Watch Series 2 hoặc là đời mới hơn, bạn có thể thực hiện hành động xoay Digital để có thể đánh thức màn hình Apple Watch một cách từ từ.

Làm thế nào để ngắt kết nối WiFi

Nếu bạn muốn tạm thời không dùng đến kết nối wifi cho Apple Watch, thì có thể ngắt kết nối wifi để sử dụng kết nối di động. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, bạn đồng thời chạm và giữ cạnh dưới của màn hình rồi sau đó vuốt nhẹ một cái lên phía trên, để mở Trung tâm kiểm soát. Lúc này, để ngắt kết nối bạn chọn vào biểu tượng wifi.

Sau khi chọn ngắt kết nối wifi, Apple Watch sẽ không nhận sóng từ kết nối wifi nữa. Trong trường hợp chiếc Apple Watch của bạn đã có sẵn tính năng di động, thì gần như ngay lập tức kết nối di động sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra, sau này khi bạn ở trong vùng phủ sóng mạng wifi mà mình đã ngắt kết nối, Apple Watch cũng sẽ tự động kết nối lại với mạng wifi này nếu như bạn kích hoạt wifi. Nếu như bạn đã quên mạng đó ở trên iPhone, thì muốn kết nối lại cần phải tìm và nhập mật khẩu của wifi đó vào.

Cách bật chế độ im lặng

Muốn khởi động chế độ im lặng, bạn cần truy cập vào Trung tâm kiểm soát bằng cách chạm và giữ cạnh dưới của màn hình Apple Watch. Sau đó bạn tìm và chọn vào biểu tượng cái chuông với một đường chéo từ phía trên bên trái của chuông chạy xuống.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khởi động tính năng này ở trên điện thoại iPhone. Sau khi truy cập vào ứng dụng Apple Watch, bạn chọn vào mục Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp Âm thanh & Cảm ứng. Và cuối cùng bạn chọn vào tùy chọn bật chế độ im lặng.

Mẹo nên biết: Trong trường hợp Apple Watch đang hoạt động ở chế độ có chuông, bạn nhận được một thông báo. Lúc này, bạn thực hiện việc tắt tiếng ở trên Apple Watch bằng cách đặt lòng bàn tay của mình lên phía trên màn hình đồng hồ trong khoảng thời gian ít nhất 3 giây. Sẽ có một cử chỉ chạm nhẹ để xác minh rằng chế độ tắt tiếng ở trên Apple Watch đã được khởi động.

Và để đảm bảo chắc chắn rằng chế độ tắt tiếng của ứng dụng Apple Watch đã được khởi động trên iPhone. Bạn cần truy cập vào ứng dụng Apple Watch, tiếp đến chọn Đồng hồ của tôi và chọn tiếp vào mục Âm thanh & Cảm ứng.

Cách khởi động chế độ không làm phiền

Chế độ không làm phiền có tác dụng ngăn chặn việc phát ra âm thanh cũng như việc phát sáng màn hình, trong trường hợp có cuộc gọi đến cũng như là các cảnh báo.

Khi khởi động chế độ Không làm phiền, bạn có thể cài đặt trong một khoảng thời gian nhất định, cho đến khi nào mà bạn rời ra khỏi vị trí hiện tại hoặc là cho đến cuối sự kiện của lịch.

Bạn cần mở Trung tâm kiểm soát, bằng cách thực hiện cùng lúc hành động chạm và giữ vào phần cạnh dưới của màn hình, rồi sau đó vuốt lên phía trên. Khi Trung tâm kiểm soát được mở, bạn tìm và chọn vào biểu tượng mặt trăng. Tại đây, bạn có thể lựa chọn tùy chỉnh về thời gian mà mình muốn. Cụ thể như Bật, Bật trong khoảng thời gian là 1 giờ, Bật cho đến thời điểm tối nay hoặc là Bật cho đến lúc nào mà tôi rời đi hoặc là Bật cho đến khi nào kết thúc sự kiện.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể truy cập bằng cách chọn vào biểu tượng Cài đặt, rồi chọn tiếp vào Không làm phiền. Cuối cùng là bật tính năng Không làm phiền lên.

Khi tính năng Không làm phiền được bật lên, bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy biểu tượng mặt trăng ở ngay phần đầu của màn hình.

Mẹo sử dụng chế độ không làm phiền

Bạn có thể thực hiện việc tắt tiếng đồng thời ở trên Apple Watch và cả trên iPhone. Rất đơn giản, truy cập vào ứng dụng Apple Watch ở iPhone. Sau đó, chọn vào Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp vào mục Cài đặt chung. Tại đây, bạn chọn vào Không làm phiền. Và cuối cùng là chọn vào mục Phản chiếu iPhone. Khi đã cài đặt xong, nếu bạn bật Không làm phiền trên Apple Watch, ngay lập tức iPhone cũng nhanh chóng chuyển sang tính năng này và ngược lại.

Làm thế nào để định vị được iPhone bằng Apple Watch?

Trong trường hợp, bạn không nhớ nổi mình đã để chiếc điện thoại iPhone ở đâu thì có thể dùng tới Apple Watch để định vị, trong trường hợp đang ở gần.

Bước đầu tiên, cần phải mở Trung tâm kiểm soát khi vừa chạm vừa giữ cạnh dưới của màn hình rồi sau đó vuốt một cái lên phía trên. Tiếp đến bạn chọn vào biểu tượng điện thoại phát ra sóng ở hai bên. Nếu iPhone đang ở gần thì nó sẽ phát ra âm báo.

Mẹo nên biết: Nếu ở trong điều kiện bóng tối, bạn chỉ cần giữ nút PingiPhone và lúc này iPhone của bạn sẽ phát ra hình ảnh nhấp nháy.

Trong trường hợp, chiếc điện thoại iPhone của bạn không ở gần với Apple Watch, để tìm kiếm bạn nên dùng đến tính năng Tìm iPhone ở trên iCloud.com.

Làm thế nào để tìm Apple Watch khi bị thất lạc?

Nếu không may bạn làm mất đi chiếc đồng hồ Apple Watch, thì phải làm sao? Bạn có thể dùng đến tính năng Tìm iPhone để xác định vị trí của Apple Watch. Hoặc dùng đến ứng dụng Apple Watch để làm cho Apple Watch phát ra âm thanh.

Dùng tính năng Tìm iPhone: Trên điện thoại iPhone, bạn mở tính năng Tìm iPhone. Tiếp đến bạn tìm và chạm vào thiết bị đồng hồ của mình trong danh sách các thiết bị đang hiển thị.

Dùng ứng dụng Apple Watch: Truy cập vào ứng dụng Apple Watch ở trên điện thoại iPhone. Tiếp đến bạn chọn vào Đồng hồ của tôi, rồi chọn tiếp vào Apple Watch ở phía đầu của màn hình. Tiếp đến bạn chọn tiếp vào biểu tượng chữ i ở trong hình tròn, rồi chọn vào Tìm Apple Watch. Bên cạnh đó, ở trên thiết bị iPhone của mình, bạn chọn ứng dụng Tìm iPhone và chọn tiếp vào mục Phát âm thanh.

Cách Sử Dụng Phím Tắt Trên Apple Watch

Bạn có thích sử dụng phím tắt tự động trên iPhone của mình không? Với ứng dụng Phím tắt trên Apple Watch, bạn có thể kích hoạt phím tắt trực tiếp từ cổ tay của mình. Và vì các phím tắt được thực hiện trên chính đồng hồ, không cần phải chạm vào iPhone của bạn.

Người dùng Apple Watch chạy watchOS 7 trở lên có thể truy cập ứng dụng Phím tắt trên thiết bị đeo của họ. Điều này hoạt động liên tục với ứng dụng Phím tắt trên iPhone.

Ứng dụng Phím tắt tự động phân loại các phím tắt có thể hoạt động trên Apple Watch và cung cấp chúng trên cổ tay. Điều này có nghĩa là bạn không phải tạo các phím tắt riêng cho Apple Watch của mình.

Các phím tắt có thể được kích hoạt thông qua ứng dụng phím tắt và thông qua các biến chứng trên mặt đồng hồ. Tuy nhiên, nếu bạn kích hoạt liên kết từ mặt đồng hồ, trước tiên bạn phải xác nhận điều này bằng cách nhấn vào nút “Chạy”

;.

Xem và quản lý các phím tắt của Apple Watch trên iPhone

Bạn có thể tìm thấy tất cả các phím tắt được Apple Watch hỗ trợ trong một thư mục riêng trong thư viện phím tắt của mình. Để truy cập nó, hãy mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng chức năng tìm kiếm Spotlight. Trượt xuống trên màn hình chính, tìm và chọn ứng dụng Phím tắt.

ĐÃ KẾT NỐI: Cách mở ứng dụng, trang web và lối tắt từ Tìm kiếm trên iPhone và iPad

Chỉ cần nhấn vào nút Chọn ở trên cùng.

Chuyển đến tab “Phím tắt của tôi” và tìm phím tắt bạn muốn thêm vào Apple Watch của mình. Sau đó nhấn vào nút menu ba chấm ở góc trên bên phải của phím tắt.

Bây giờ bạn đã biết những phím tắt nào có sẵn trên Apple Watch, đã đến lúc thực sự sử dụng chúng. Điều này có thể được thực hiện với ứng dụng Phím tắt.

Trên Apple Watch của bạn, nhấn vương miện kỹ thuật số để hiển thị màn hình Ứng dụng. Bây giờ, hãy mở ứng dụng “Phím tắt”.

Và đó là cách dễ dàng để kích hoạt các phím tắt từ Apple Watch.

Kích hoạt phím tắt từ mặt đồng hồ

Ứng dụng Phím tắt khá đơn giản, nhưng có một cách thậm chí còn nhanh hơn để kích hoạt các phím tắt. Và đó là sự phức tạp của mặt số. Nhờ khung phức tạp mới, bạn có thể thêm nhiều biến chứng vào mặt đồng hồ từ cùng một ứng dụng.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo một mặt đồng hồ với tối đa tám phím tắt (sử dụng mặt đồng hồ đồ họa thông tin).

Để thêm một phím tắt (hoặc ứng dụng phím tắt) làm phức tạp, hãy chạm và giữ mặt đồng hồ, sau đó chạm vào nút chỉnh sửa.

Vuốt sang trái để chuyển đến phần Biến chứng và chọn biến chứng bạn muốn thay đổi.

Bây giờ bạn có thể chọn một phím tắt cụ thể để thêm vào mặt đồng hồ. Để tạo sự phức tạp cho chính ứng dụng Phím tắt, hãy chuyển đến cuối danh sách này và chọn tùy chọn “Phím tắt”.

ĐÃ KẾT NỐI: Đây là cách tự động thay đổi mặt Apple Watch của bạn trong ngày

Cách Sử Dụng Phím Tắt Trên Apple Watch Trong Watchos 7

Đảm bảo đồng hồ Apple Watch của bạn được cập nhật lên watchOS 7 mới nhất .

Khi bạn thêm lối tắt vào iPhone của mình , lối tắt đó sẽ tự động được thêm vào Apple Watch đã ghép nối.

Cách thêm phím tắt vào Apple Watch của bạn

1. Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone của bạn và nhấn vào Bộ sưu tập .

2. Tìm kiếm hoặc cuộn xuống để xem các phím tắt. Nhấn vào một trong những phím tắt mong muốn.Mẹo : Để xem các phím tắt hướng đến sức khỏe, hãy tìm kiếm Sức khỏe hoặc Giữ sức khỏe .

3. Tiếp theo, nhấn vào Thêm lối tắt .

4. Phím tắt này bây giờ sẽ xuất hiện trong phần Phím tắt của tôi và đồng bộ hóa với Apple Watch của bạn sau vài giây.

Cách thêm phím tắt vào Apple Watch của bạn

Xem các phím tắt của Apple Watch trên iPhone của bạn

1. Mở ứng dụng Phím tắt và nhấn vào Phím tắt của tôi .

2. Nhấn vào từ trên cùng bên trái.

3. Nhấn vào Apple Watch để xem tất cả các phím tắt trên đó.

Xem các phím tắt của Apple Watch trên iPhone của bạn

Cách xóa các phím tắt trên Apple Watch của bạn bằng iPhone

1. Mở ứng dụng Phím tắt trên iPhone.

2. Đảm bảo rằng bạn đang ở trong tab Lối tắt của tôi .

3. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của lối tắt.

4. Một lần nữa, hãy nhấn vào biểu tượng ba chấm ở trên cùng bên phải.

5. Từ đây, bạn có thể tắt (hoặc bật) công tắc Hiển thị trên Apple Watch. Cuối cùng, nhấn vào Xong hai lần từ góc trên cùng bên phải. Trong vòng vài giây, phím tắt này sẽ bị xóa (hoặc thêm) khỏi / vào Apple Watch.

Cách xóa các phím tắt trên Apple Watch của bạn bằng iPhone

Cách chạy phím tắt trên Apple Watch của bạn

1. Nhấn nút digital crown để xem tất cả các ứng dụng.

2. Nhấn vào ứng dụng Phím tắt .

3. Nhấn vào một trong các phím tắt để chạy nó.

Lưu ý : Không phải tất cả các phím tắt đều có thể chạy trên đồng hồ. Bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên cho biết – ‘Tác vụ “tên phím tắt” không được hỗ trợ trên Apple Watch.”

Cách thêm một phím tắt vào mặt Apple Watch

Bạn có thể thêm các biến chứng lối tắt vào mặt đồng hồ, giống như bạn thêm bất kỳ biến chứng nào khác. Hãy để tôi tóm tắt nó cho bạn.

1. Nhấn mạnh vào mặt đồng hồ.

2. Nhấn vào Chỉnh sửa .

3. Vuốt từ phải sang trái cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình Complication .

4. Nhấn vào một trong các khu vực được đánh dấu.

5. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy SHORTCUTS. Nhấn vào phím tắt mong muốn để thêm nó.

Tùy chọn : Nhấn vào Thêm để xem tất cả các phím tắt. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn nút Digital Crown để xem mặt đồng hồ.

Từ bây giờ, bạn có thể nhấn vào phím tắt để chạy nó ngay từ mặt đồng hồ!

Các phím tắt không hiển thị trên Apple Watch của bạn?

Như đã đề cập ở trên, các phím tắt sẽ tự động đồng bộ hóa. Nhưng trong một số tình huống, nó sẽ gặp lỗii. Phải mất một lúc (giả sử từ 5 đến 30 giây) để phím tắt mới hiển thị trên Apple Watch. Vì vậy, giải pháp tốt nhất là chờ đợi một chút.

Tuy nhiên, nếu việc chờ đợi không hữu ích, bạn có thể cố gắng buộc thoát ứng dụng trên iPhone và Apple Watch của mình cũng như tắt và bật Wi-Fi và Bluetooth trên các thiết bị này. Hoặc, đơn giản nhất là khởi động lại iPhone và Apple Watch của bạn . Sau đó, quá trình đồng bộ hóa sẽ hoàn tất thành công và hiển thị phím tắt mới trên đồng hồ.

Theo dõi trang Thủ thuật của Hnam Mobile để cập nhật những thủ thuật iPhone hữu ích nhất và đăng ký Kênh Hchannel để nhận được nhiều video hay về công nghệ.

Hướng Dẫn Sử Dụng Workout Trên Apple Watch

Bài viết này dành riêng cho những ai chưa tận dụng triệt để được ứng dụng Workout trên Apple Watch của mình. Đặt mục tiêu thon gọn hơn hoặc mạnh mẽ hơn, sau đó ứng dụng thể lực này sẽ giúp bạn đọc luôn đi đúng hướng và hoàn thành mục tiêu của mình!

Với một loạt các tính năng tập trung vào sức khỏe & thể lực như ECG và Fall Recognition, Apple Watch hiện đang thống lĩnh thị trường đồng hồ thông minh. Là một người thích tập thể dục, ứng dụng Workout trên Apple Watch là một phần không thể thiếu để bạn theo dõi các bài tập trong nhà và cả ngoài trời của mình.

Bạn đang tập thể dục chăm chỉ để lấy lại vóc dáng?Bạn là biểu tượng thể hình cho nhiều người nhờ nhiều giờ tập luyện vô cùng nghiêm túc ?

Vậy thì còn gì hữu ích hơn ứng dụng đa tính năng Workout trên Apple Watch. Từ việc tính toán chính xác lượng calo bị đốt cháy đến theo sát tiến trình tập luyện của người dùng không hề kém cạnh một huấn luyện viên thông minh. Ứng dụng đảm bảo bạn luôn đi đúng hướng để đạt được mục tiêu của mình.

Cách khởi động ứng dụng

Ứng dụng Workout có thể theo dõi các bài tập như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, các bài tập với máy elip, rower, cầu thang bộ, HIIT, bơi lội, xe lăn, yoga và đi bộ đường dài.

Không tìm thấy bài tập phù hợp? Không sao cả. Bạn hoàn toàn có thể thêm một bài tập khác vào danh sách các bài tập cần được theo dõi. Cách làm như sau:

Bước #1. Mở Workout app trên đồng hồ Apple Watch.Bước #2. Kéo lên và xuống để kiểm tra các loại bài tập có sẵn.

Khi đã chọn được một bài tập, hãy nhấn vào ba dấu chấm ngang để đặt mục tiêu tập luyện. Tiếp theo, đặt bao nhiêu calo bạn muốn đốt cháy, nhập khoảng cách và thời gian. Sau đó, nhấn Start (Bắt đầu) để bắt đầu tập luyện.

Lúc này, đồng hồ sẽ đếm ngược 3 giây. Người dùng cần canh thời gian để khởi động. Bạn có thể chạm nhẹ vào màn hình để bỏ qua đếm ngược.

Nếu không muốn đặt mục tiêu cho các bài tập, hãy nhấn vào loại bài tập để bắt đầu tập ngay lập tức.

Nếu bạn muốn thực hiện một bài tập khác không có trong ứng dụng, kéo xuống đến mục Other (Khác), sau đó nhấn vào ba dấu chấm để tùy chỉnh mục tiêu, sau đó nhập tên bài tập đó vào. Nếu ứng dụng đang chạy, hãy vuốt sang phải rồi nhấn End (Kết thúc) → nhấn vào Name Workout (Tên bài tập)→ nhập tên và nhấn Save (Lưu).

Nếu muốn điều chỉnh bằng Siri, bạn có thể tiến hành các thao tác đơn giản sau đây. Chỉ cần gọi trợ giúp ảo và nói những câu lệnh như “Bắt đầu chạy bộ”. Sau đó, nhấn vào chế độ chạy bộ ngoài trời hoặc chạy bộ trong nhà trong ứng dụng để bắt đầu bài tập.

Lần tới, nếu người dùng tập luyện các bài tập tương tự, ứng dụng sẽ tự động cài đặt bài tập này ở chế độ mặc định.

Cách cài đặt/tắt nhắc nhở tập luyện

Nếu đồng hồ nhận thấy người dùng đang tập thể dục, nó sẽ tiếp xúc với cổ tay của bạn và gửi thông báo. Sau đó, bạn có thể chọn loại tập luyện, thay đổi và bắt đầu theo dõi bài tập của mình.

Nếu không muốn ghi lại bài tập, người dùng có thể xóa các thông báo đó đi. Một số bài tập mà đồng hồ sẽ nhắc nhở tập luyện bao gồm: đi bộ trong nhà, đi bộ ngoài trời, chạy trong nhà, chạy bộ ngoài trời, tập với các máy hình elip, rover, bơi ở hồ bơi và bơi lội ngoài trời.

Người dùng có thể tắt Start Workout Reminder (Nhắc nhở tập luyện) khi không cần chức năng này. Thao tác như sau:

Bước #1. Mở Settings (cài đặt) trên đồng hồ Apple Watch → Nhấn vào General (Cài đặt chung).

Bước #2. Nhấn vào Workout → Lựa chọn OFF/ON bên cạnh mục Start Workout Reminder (Nhắc nhở tập luyện).

Trong trường hợp đang đi bộ ngoài trời và đột nhiên muốn chuyển sang chạy bộ, người dùng hoàn toàn có thể nhập thêm bài tập mới mà không cần phải dừng phiên tập hiện tại.

Cách thay đổi bài tập trong một phiên tập

Bước #1. Giả sử người dùng đang tập chạy bộ, hãy mở ứng dụng Workout, sau đó vuốt sang phải.

Bước #2. Nhất vào biểu tượng “+” rồi sau đó chọn bài tập mà bạn muốn.

Người dùng cũng có thể tạm dừng phiên tập để nghỉ ngơi một lát. Bên cạnh đó, Apple Watch cũng có tùy chọn tự động tạm dừng chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời khi người dùng không di chuyển.

Cách tạm dừng tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Workout trên đồng hồ Apple Watch.

Bước #2. vuốt sang phải và nhấn Pause (tạm dừng).

Nếu muốn bật chức năng tự động tạm dừng khi người dùng ngừng di chuyển khi đang chạy bộ trong nhà hoặc ngoài trời, tiến hành như sau:

Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone của bạn → My Watch (Đồng hồ của tôi) → Nhấn vào Workout (Tập luyện) → Bật Running Auto Pause (Tự động tạm dừng chạy bộ).

Khi đã hoàn thành bài tập của mình, người dùng có thể dễ dàng kết thúc phiên tập.

Cách kết thúc tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Workout App trên Apple Watch, sau đó vuốt sang phải.

Bước #2. Nhấn vào End (Kết thúc).

Cài đặt nhắc nhở ngừng tập để tránh tập luyện quá sức

Apple Watch luôn theo dõi phiên tập của bạn. Khi nhận thấy đã tập luyện đủ, đồng hồ sẽ chạm nhẹ vào cổ tay người dùng và thông báo người dùng cần ngừng tập luyện và có thể nghỉ ngơi. Tuy nhiên, nếu không muốn, người dùng có thể bỏ qua cảnh báo này và tiếp tục tập luyện.

Cách bật/tắt nhắc nhở tập luyện

Bước #1. Mở Settings (Cài đặt) trên Apple Watch → General (Cài đặt chung).

Bước #2. Nhấn Workout → Lựa chọn OFF/ON bên cạnh mục End Workout Reminder (Ngừng tập luyện).

Cách theo dõi tập luyện

Trong quá trình tập luyện, nếu muốn kiểm tra một chỉ số nào đó, hãy nâng cao cổ tay và sau đó xoay Digital Crown để phóng to chỉ số đó ra.

Trong phiên tập đi bộ hoặc chạy bộ, mỗi km hoặc mỗi dặm đi được, thiết bị sẽ chạm nhẹ vào cổ tay của người dùng để thông báo. Ngoài ra, màn hình đồng hồ cũng hiển thị các chỉ số được cập nhật để người dùng tiện theo dõi. Nếu người dùng đạp xe thì thiết bị sẽ chạm vào cổ tay 5km/dặm một lần.

Cách thay đổi số liệu cho mỗi lần tập luyện

Bước #1. Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone → My Watch → Nhấn vào Workout → Workout View.

Bước #2. Chọn Single (Một chỉ số) hoặc Multiple Metric (Nhiều chỉ số).

Nếu chọn Multiple Metric (Nhiều chỉ số), người dùng chỉ được phép chọn tối đa chỉ số cho mỗi bài tập.

Nếu chọn Single Metric (Một chỉ số), người dùng có thể dùng Digital Crown cuộn đến các số liệu có sẵn.

Hướng dẫn chọn hiển thị Multiple Metric (Nhiều chỉ số) hoặc Single Metric (Một chỉ số)

Chúng tôi đã tổng hợp một bài hướng dẫn đầy đủ các cách tùy chỉnh Workouts trên Apple Watch. Đọc bài viết này nếu bạn muốn đọc muốn điều chỉnh.

Cách bật tính năng Water Lock (Chống thấm nước)

Khi đang bơi hoặc nếu muốn khóa màn hình để khỏi tình cờ chạm vào màn hình và nhấn vào các mục không cần thiết, người dùng nên khóa màn hình đồng hồ.

Bước #1. Giả sử người dùng đang tập luyện, hãy mở ứng dụng Workout.

Bước #2.Vuốt sang phải rồi nhấn Lock (khóa).

Để mở khóa màn hình Apple Watch, bạn cần vặn nút Digital Crown.

Nếu muốn cải thiện hiệu suất, người dùng nên theo dõi nghiêm ngặt lịch sử tập luyện của mình. Hoặc nếu muốn kiểm tra xem mình đã thích nghi với lộ trình tập luyện chưa, người dùng có thể mở ứng dụng Activity trên iPhone

Cách kiểm tra lịch sử Tập luyện

Bước#1. Mở ứng dụng Activity trên iPhone.

Bước #2. Nhấn vào Workouts.

Bước #3. Nhấn vào ngày tương ứng mà bạn muốn kiểm tra để xem và phân tích dữ liệu

Ứng dụng Workout chia sẻ dữ liệu với ứng dụng Activity để giúp người dùng theo dõi mục tiêu của mình dễ dàng hơn. Ngoài ra, tất cả dữ liệu của người dùng đều được lưu trữ trong ứng dụng Health (Sức khỏe) để khi cần, người dùng có thể chia sẻ với bên thứ 3 để sử dụng theo yêu cầu của mình.

Cách tiết kiệm thời lượng Pin khi đang tập luyện

Sử dụng ứng dụng Workout để theo dõi các bài tập sẽ khiến Apple Watch nhanh chóng cạn kiệt pin. Cách giảm tiêu thụ năng lượng:

Khi đang bật chế độ tiết kiệm năng lượng, chức năng Heart Rate Sensor (Cảm biến nhịp tim) sẽ tự động tắt để kéo dài thời lượng pin. Tuy nhiên, đồng hồ vẫn sẽ tiếp tục đếm tốc độ, khoảng cách, lượng calo hoạt động và thời gian tập luyện.

Thao tác trên Apple Watch

Bước # 1. Nhấn vào Settings (Cài đặt) → General (Cài đặt chung).

Bước # 2. Nhấn vào Workout →Cuộn xuống và nhấn vào Bật chế độ Power Saving Mode (Chế độ Tiết kiệm Pin).

Hoặc Thao tác trên iPhone

Bước#1.Mở ứng dụng Watch trên thiết bị iPhone được ghép đôi → My Watch → Nhấn vào Workout.

Bước #2. nhấn vào Bật bên cạnh chế độ Power Saving Mode (Chế độ Tiết kiệm Pin).

Kết luận