Cách Khắc Phục Máy Tính Xách Tay Bị Đơ / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Khắc Phục Máy Tính Bị Đơ Treo Khi Sử Dụng

Máy tính bị đơ hay treo có khá nhiều nguyên nhân nhưng chỉ chốt lại bới các nguyên nhân sau: phần mềm phần cứng. Vậy làm sao để khắc phục máy tính bị đơ treo.

Ở bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân dẫn tới máy tính của chúng ta bị đơ và treo.

Những nguyên nhân dẫn đến máy tính bị treo đơ

Cách khắc phục máy tính bị đơ treo khi sử dụng

Máy tính bị đơ treo do máy tính dính virus

Máy tính bị nhiễm virus là nguyên nhân được gặp nhiều nhất, do người sử dụng máy tính ít khi cài phần mềm diệt virus mà lại hay cắm usb dẫn tới máy tính hay bị nhiễm virus, mà khi bị nhiễm virus sẽ làm máy tính chạy chậm, đỡ vào thường xuyên bị treo

Máy tính bị đơ treo do phần mềm bị treo

Đôi khi chúng ta sử dụng phần mềm trên máy tính và sử dụng trong thời gian lâu làm cho máy tính bị hết ram hay cpu hoạt động cao dẫn đến phần mềm đang chạy bị treo lúc này cũng khiến máy tính của chúng ta bị đơ không làm được gì nếu chưa tắt được chương trình đó.

Lúc này bạn cần phải tắt những ứng dụng bị treo đi thì máy tính mới hoạt động bình thường được, để tắt ứng dụng bị treo bạn có thể xem bài viết cách tắt ứng dụng bị treo trên máy tính.

Máy tính bị đỡ treo do phần cứng

Máy tính bị đơ do phần cứng nhiều là do ram: trong lúc sử dụng không hiểu tại sao mà máy tính tự dưng đơ cứng màn hình và chỉ tắt được nguồn bằng phìm nóng, và sau khi bật lên thì máy tính không vào được nữa cứ bật lên rùi lại reset. Lúc này bạn phải tháo máy tính ra và lau thanh ram rùi cắm lại.

Trường hợp thứ 2 máy tính bị đơ là do sử dụng card màng hình: Nếu máy tính bạn có sử dụng card màng hình thì bạn cũng lên kiểm tra xem card màn hình của mình còn sử dụng tốt hay không nếu đã hỏng thì chúng ta nên thay cái khác

Lỗi cpu: nhiều trường hợp máy tính bị đơ chạy chậm là do cpu vị lỗi, chúng không hỏng hoàn toàn và trong quá trỉnh vận hành mới sinh ra lỗi làm máy tính hay bị đơ và treo, lúc này chúng ta nên đem cpu đi bảo hành .

Máy tính bị đơ treo do nhiệt độ của máy tính quá cao: Khi ở nhiệt độ cpu cao thì máy tính sẽ xử lý chậm đi, lúc này chúng ta sử dụng sẽ thấy đơ. Để giải quyết vấn đề này chúng ta nên kiểm tra quạt và tra keo tản nhiệt cho CPU, khi cpu được làm mát thì máy tính sẽ chạy mượt mà trở lại thui

Qua bài viết là những kinh nghiệm trong quá trình sửa chưa máy tính mà mình biết được tại sao máy tính bị đơ hay treo. Bài viết chia sẻ giúp các bạn biết được máy tính trong tình trạng nào và cách khắc phục máy tính bị đơ và treo.

Tips hay về thủ thuật máy tính

Cách Khắc Phục 97% Lỗi Máy Tính Pc &Amp; Laptop Bị Treo Hoặc Đơ

Lỗi máy tính bị treo đơ là tình huống mà khá nhiều người sử dụng gặp phải, những lý do phổ biến dẫn đến tình trạng này cả phần mềm và phần cứng của máy… làm ảnh hưởng lớn tới tinh thần của bạn, tác động xấu đến hệ thống máy tính cũng như tác động xấu đến công việc. Chúng ta sẽ dựa vào những nguyên nhân cụ thể và đưa ra phương án để khắc phục nó, chi tiết sẽ có trong bài viết này.

Có thể nói, lỗi máy tính bị treo đơ là cơn “ác mộng” kinh hoàng đối với những ai gặp phải, nhất là với những trường hợp đang thao tác chương trình với dữ liệu quan trọng. Người dùng không kịp sao lưu dữ liệu khi chương trình đang chạy, thậm chí có thể mất hoàn toàn dữ liệu do ổ cứng bị bad. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng máy tính bị treo đơ có nhiều, từ phần mềm tới phần cứng của thiết bị, mà trước tiên có thể là do thói quen sử dụng máy tính của người dùng.

Cách xử trí khi máy tính PC & Laptop bị treo đơ

Nguyên nhân do phần mềm

Máy tính bị virus tấn công

Lên đầu trang ↑

Lỗi Full Disk 100%

Lỗi Full Disk 100% cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến lỗi máy tính bị treo đơ. Lỗi này thường diễn ra ở những dòng máy sử dụng ổ đĩa đời cũ, khi mà loại ổ cứng này đã “quá tuổi” để xử lý đồng thời nhiều tác vụ. Một số ý kiến cho rằng, người dùng chỉ cần đổi ổ cứng đời cũ sang dòng SSD đời mới là có thể giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, thực tế cho thấy vấn đề lỗi vẫn xảy ra cho dù đó là ổ SSD.

Khắc phục lỗi Full Disk 100% bằng cách set Ram ảo thủ công thay vì để chế độ Auto

Bước 1. Các bạn vào theo đường dẫn Control PanelSystem and SecuritySystem và thực hiện theo hướng dẫn trong hình dưới.

Lên đầu trang ↑

Lỗi do treo phần mềm

Lỗi máy tính bị treo đơ có thể bắt nguồn từ một ứng dụng nào đó trong máy, hoặc cũng có thể là do xung đột giữa nhiều tiến trình với nhau. Điều này dẫn đến việc CPU không thể xử lý kịp các chương trình khác và điều gì đến cũng phải đến.

Bước 1. Các bạn ấn kết hợp phím ALT + F4 để đóng các tác vụ hay phần mềm không bị treo lại.

Bước 2. Hãy nhấn kết hợp ALT + Tab để chuyển tới những ứng dụng đang chạy, nếu không di chuyển được thì bạn hãy mở Task Manager lên (kết hợp các phím Ctrl + Shift + ESC). Nếu cửa sổ Task Manager không được mở, các bạn nhấn tổ hợp phím Ctl + Alt + Del.

Cách khắc phục lỗi Full Disk do treo phần mềm

Bước 4. Ở tab Processes, các bạn chọn cột CPU hay Memory cho tới khi các tiến trình được sắp xếp theo thứ tự giảm dần.

Trường hợp chuột cũng bị treo thì bạn nhấn Tab + phím mũi tên di chuyển, khi tới CPU/Memory thì bạn nhấn Enter để chọn.

Lỗi máy tính bị đơ do hệ điều hành gặp vấn đề

Hệ điều hành gặp phải vấn đề có thể là do việc người dùng cài đi gỡ lại, đã can thiệp vào file hệ thống. Biểu hiện rõ ràng nhất cho việc này là thường xuyên xuất hiện các thông báo lỗi từ Windows khi chạy các chương trình, khiến bộ nhớ bị tràn. Để khắc phục được vấn đề này, tốt nhất là các bạn hãy cài đặt lại hệ điều hành. Hoặc có thể chống cháy bằng cách chạy chương trình sửa lỗi Windows (nếu may mắn thì có thể giải quyết được vấn đề).

Máy tính bị treo đơ do phần cứng

Lên đầu trang ↑

Do CPU quá nóng

Thiết bị của bạn hoạt động với công suất lớn, dẫn tới CPU quá nóng và đây là nguyên nhân thường thấy khiến máy tính bị treo đơ. Vấn đề này thường bắt nguồn từ quạt tản nhiệt cho bộ xử lý không đủ để làm mát, hoặc quạt đặt sai cách thậm chí là không hoạt động. Chính vì vậy, để khắc phục lỗi máy tính bị treo đơ thì hãy xem lại quạt tản nhiệt còn hoạt động hay không, bổ sung thêm quạt nếu quạt cũ của máy quay yếu hay không đủ để làm mát máy. Nếu có thể, bạn hãy làm sạch bụi bẩn cho máy và bổ sung keo tản nhiệt.

Ổ cứng máy tính bị hỏng

Như đã đề cập ở trên, nếu như thiết bị của bạn đang dùng ổ cứng cũ, ổ HDD truyền thống thì có thể qua thời gian sử dụng lâu ngày dẫn đến ổ bị bad và ảnh hưởng lớn tới quá trình hoạt động của nó, việc đọc ghi dữ liệu của ổ đĩa kém đi. Nếu đúng là như vậy thì bạn hãy nghĩ đến việc thay thế một ổ cứng SSD mới, như vậy sẽ tối ưu cho hệ thống xử lý của máy tính, cho tốc độ đọc ghi dữ liệu tốt hơn nhiều, mức độ tiêu thụ điện năng ít hơn.

Lên đầu trang ↑

Lỗi RAM dẫn đến máy tính bị đơ

Lỗi RAM cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị treo đơ. Nguyên nhân do RAM máy tính đã sử dụng lâu dẫn tới bụi bẩn tích tụ ở khe tiếp xúc với main, hoặc cũng có thể do bản thân RAM dính lỗi. Để khắc phục thì bạn hãy vệ sinh RAM và gắn lại bo mạch để tăng vùng tiếp xúc, nếu bạn xác định được là do RAM bị lỗi thì hãy thay thế nó. Trong một vài tình huống, Ram cũng là nguyên nhân khiến máy tính bị màn hình xanh.

Lên đầu trang ↑

Lỗi Card màn hình dẫn đến máy tính bị đơ

Trường hợp lỗi máy tính bị treo đơ lúc chúng ta khởi động lại, khi dòng lệnh kết thúc và bắt đầu vào màn hình đồ họa. Hay trường hợp máy tính của bạn đang chạy chương trình đồ họa xử lý ảnh độ phân giải lớn, chơi game nặng… thì có lẽ nguyên nhân bắt nguồn từ card màn hình. Bạn cần kiểm tra lại vùng tiếp xúc của card đồ họa với main máy tính và trường hợp cần thiết thì bạn hãy thay thế linh kiện này.

Lên đầu trang ↑

Lỗi do nguồn điện không ổn định

Cuối cùng bạn hãy kiểm tra nguồn cấp điện của máy tính, nếu như nguồn cấp điện không ổn định, công suất lại thấp không đủ để nuôi hệ thống máy tính làm việc cũng làm cho máy tính bị treo đơ hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. Để giải quyết vấn đề này, các bạn cần chắc chắn máy tính đang sử dụng bộ nguồn chất lượng, đảm bảo cung cấp nguồn cho các linh kiện trong máy hoạt động.

Lời kết

Như vậy là chúng tôi đã tổng hợp lại những nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi máy tính bị treo đơ cùng với biện pháp khắc phục. Nếu như các bạn đã thực hiện tất cả những biện pháp nêu trên mà vẫn không cải thiện được tình hình, máy tính không hoạt động trơn tru thì đã đến lúc bạn nên mang nó tới các trung tâm sửa chữa uy tín rồi đấy.

Từ khóa: Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ ; Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ ; Cách khắc phục 97% lỗi máy tính PC & Laptop bị treo hoặc đơ

Cách Khắc Phục Chuột Máy Tính Bị Đơ (Và Khiến Nó Chạy Mượt Mà Trở Lại)

Chuột máy tinh bị đơ là một trở ngại lớn sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn và có vẻ như nhiều người dùng Windows 10 đang gặp phải vấn đề này, vì vậy, hãy xem bài viết này nếu có cách khắc phục dành cho bạn.

Các vấn đề thường xảy ra với chuột máy tính

Máy tính bị đơ chuột trong khi chơi trò chơi – Theo người dùng, vấn đề này thường có thể xuất hiện trong các trò chơi. Đây có thể là một vấn đề lớn vì hiệu suất trò chơi có thể bị giảm.

Chuột latop bị đơ – Đây là một vấn đề khác mà người dùng đã báo cáo. Theo họ, chuột của họ thường xuyên bị vấp khiến việc thực hiện các công việc hàng ngày trở nên khó khăn hơn.

Chuột bị đóng băng trên Windows 10 – Một vấn đề phổ biến khác có thể xuất hiện với chuột . Nhiều người dùng báo cáo rằng chuột của họ tiếp tục đóng băng trên PC. Đây có thể là một vấn đề lớn, nhưng bạn sẽ có thể khắc phục nó bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.

Chuột không dây bị chậm – Vấn đề này có thể ảnh hưởng đến cả chuột có dây và không dây, nhưng theo người dùng, vấn đề này xuất hiện thường xuyên hơn trong khi sử dụng chuột không dây.

Con trỏ chuột latop bị loạn – Đây là một vấn đề phổ biến, nhưng bạn sẽ có thể giải quyết nó dễ dàng bằng một trong những giải pháp của chúng tôi.

Chuột không máy tính không di chuyển được – Một số người dùng báo cáo rằng chuột của họ không di chuyển. Vấn đề này thường do trình điều khiển bị hỏng hoặc lỗi do cấu hình chuột.

Bật / Tắt Scroll Inactive Windows

Hãy thử vô hiệu hóa và kích hoạt tùy chọn này một vài lần và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

Thay đổi Palm Check Threshold

Chuyển đến cài đặt Mouse & Touchpad như chúng tôi đã chỉ cho bạn trong Giải pháp 1.

Nhấp vào Additional Mouse Options.

Tiếp theo chọn Tab TouchPad.

Nhấp vào Settings và chuyển đến Tab Advanced .

Xác định vị trí Palm Check Threshold và di chuyển nó sang bên trái.

Đặt bàn di chuột thành Không chậm trễ

Để thực hiện việc này, hãy điều hướng đến cài đặt Mouse & Touchpad như chúng tôi đã giải thích trong các bước trước. Bây giờ hãy tìm phần Touchpad và đặt độ trễ trước khi nhấp thành No delay (always on).

Vô hiệu hóa NVIDIA High Definition Audio

Một số người dùng cho rằng NVIDIA High Definition Audio và các trình điều khiển âm thanh khác đôi khi có thể gây ra những vấn đề này. Nếu bạn sử dụng card đồ hạo NVIDIA, bạn có thể thử các bước sau:

Sau đó, đi đến Device Manager và tìm NVIDIA High Definition Audio.

Điều tương tự có thể hoạt động đối với các trình điều khiển âm thanh khác như Realtek, vì vậy hãy thử vô hiệu hóa chúng. Nếu vô hiệu hóa trình điều khiển âm thanh không giúp được, bạn có thể muốn gỡ cài đặt chúng.

Nếu bạn sử dụng âm thanh Realtek, bạn nên biết rằng sự cố này có thể do Trình quản lý âm thanh Realtek gây ra. Theo người dùng, ứng dụng này khởi động tự động với Windows và khiến vấn đề lỗi chuột xuất hiện.

Để khắc phục sự cố, bạn cần mở Task Manager và tắt Realtek Audio Manager trong tab Startup. Sau khi làm bước này chuột có thể sẽ di chuyển như bình thường.

Vô hiệu hóa khởi động nhanh để khắc phục chuột laptop bị đơ

Để khắc phục sự cố này, nhiều người dùng khuyên bạn nên tắt tính năng Khởi động nhanh. Đây là một tính năng hữu ích, nhưng người dùng đã báo cáo rằng nó có thể gây ra một số vấn đề nhất định với PC của bạn như chuột bị không di chuyển được. Để khắc phục sự cố, bạn cần làm như sau:

Tìm control panel. Chọn Control panel từ danh sách.

Sau khi vô hiệu hóa Khởi động nhanh, vấn đề sẽ được giải quyết và chuột của bạn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

Điều hướng đến phần Mouse trong Control Panel..

Sau khi thực hiện những thay đổi này, vấn đề với độ trễ của chuột sẽ được giải quyết.

Quay lại – Roll back trình điều khiển

Nếu bạn gặp phải tình trạng con chuột máy tính bị đơ, bạn có thể khắc phục sự cố chỉ bằng cách khôi phục trình điều khiển. Người dùng đã báo cáo sự cố với cả trình điều khiển chuột và Realtek Audio và sau khi khôi phục lại, sự cố đã được giải quyết.

Để khôi phục trình điều khiển, bạn cần làm như sau:

Nhấn Windows Key + X. Bây giờ, chọn Device Manager từ danh sách.

Khi Device Manager mở, xác định vị trí chuột hoặc trình điều khiển âm thanh Realtek của bạn và nhấp đúp vào nó.

Chuyển đến tab Driver và nhấp vào nút Roll Back Driver nếu có. Nếu nút Roll Back Driver chuyển sang màu xám, giải pháp này không áp dụng cho bạn.

Sau khi rolling back các trình điều khiển bị lỗi, kiểm tra nếu lỗi chuột còn xuất hiện hay không. Điều đáng nói là Windows có thể cố gắng tự động cập nhật trình điều khiển của bạn.

Kết nối máy thu chuột với cổng USB 2.0

Người dùng đã báo chuột bị đơ trong khi sử dụng chuột không dây và để khắc phục sự cố, bạn chỉ cần kết nối bộ thu với cổng USB 2.0. Sau khi làm điều đó, vấn đề đã được giải quyết và độ trễ chuột biến mất hoàn toàn.

Ngắt kết nối các thiết bị USB khác

Đôi khi các thiết bị USB khác có thể can thiệp vào chuột của bạn và khiến độ trễ của chuột xuất hiện. Vấn đề này chiếm số lượng lớn nếu bạn sử dụng bộ chia USB để kết nối nhiều thiết bị USB.

Theo người dùng, sau khi ngắt kết nối ổ cứng di động khỏi cổng USB, vấn đề đã được giải quyết. Hãy nhớ rằng các thiết bị USB khác cũng có thể khiến vấn đề này xuất hiện.

Sử dụng bộ chia USB

Nếu bạn gặp phải hiện tượng lag chuột khi sử dụng chuột không dây, đó có thể là do nhiễu. Các thiết bị khác có thể gây nhiễu và để khắc phục sự cố người dùng đề xuất sử dụng bộ chia USB.

Chỉ cần kết nối chuột với bộ chia USB và di chuyển nó ra khỏi PC và các thiết bị khác có thể gây nhiễu. Sau khi làm điều đó, các vấn đề với độ trễ chuột sẽ biến mất. Nhiều người dùng báo cáo rằng giải pháp này hiệu quả với họ, vì vậy hãy chắc chắn dùng thử.

Thay đổi tùy chọn quản lý Nguồn điện

Theo người dùng, chuột laptop bị đứng đôi khi có thể xảy ra do cài đặt quản lý Nguồn. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể khắc phục sự cố bằng cách thực hiện như sau:

Khi cửa sổ Thuộc tính mở, hãy chuyển đến tab Power Management và bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power. Nhấn OK để lưu thay đổi.

Hãy nhớ rằng bạn cần lặp lại các bước này cho tất cả các thiết bị USB Hub trên PC. Sau khi thực hiện các thay đổi cần thiết, các vấn đề với chuột của bạn sẽ được giải quyết.

Cách Khắc Phục Oppo F1 Bị Đơ Máy Như Thế Nào?

Điện thoại Oppo F1 bị đơ máy là tình trạng phổ biến trong quá trình sử dụng dòng điện thoại thông minh này. Oppo F1 bị đơ màn hình gây nhiều trở ngại cho quá trình trải nghiệm như giải trí, làm việc của người dùng.

Rất nhiều người dùng đã phản ánh rằng chiếc Oppo F1 bị đơ máy thường xuyên trong quá trình sử dụng. Biểu hiện của lỗi này nhận biết khá rõ ràng đó là đang sử dụng bình thường thì đột ngột màn hình Oppo F1 bị đơ, treo và không hoạt động, màn hình cảm ứng không phản hồi bất kỳ thao tác nào. Trong thời điểm này có thể màn hình Oppo F1 bị liệt tạm thời.

Một chiếc điện thoại Oppo F1 bị đơ máy được sửa tại Thuận Phát Mobile

Tình trạng Oppo F1 bị đơ xảy ra liên tục và nó hết sau vài chục giây hoặc vài phút tình trạng nặng hơn có thể khéo dài lâu hơn hoặc kéo dài cho tới khi nào máy hết pin tắt nguồn hoặc người dùng phải tắt nguồn của máy.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Oppo F1 bị đơ máy

– Khi bạn sử dụng máy trong thời gian dài khiến cho CPU quá tải và gây ra hiện tượng Oppo F1 bị đơ màn hình. Đây là lỗi phổ biến của bất kỳ dòng Smartphone nào khi khi sử dụng quá lâu.

– Oppo F1 bị đơ máy có thể là lỗi đến từ phần mềm, khi bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng gây nặng bộ nhớ. Hoặc ứng dụng bị nhiễm virut và không tương thích với máy cũng dẫn đến tình trạng máy bị đơ.

– Bị va chạm mạnh, rơi xuống vật cứng là một trong những nguyên nhân gây lỗi đơ màn hình trên Oppo F1. Tác động của ngoại lực sẽ gây ảnh hưởng tới các phần cứng của máy và gây tổn thương đến màn hình và không thể tránh khỏi việc màn hình bị đơ, liệt cảm ứng.

– Màn hình Oppo F1 đã bị hỏng đây là trường hợp xấu nhất bởi khi xác định màn hình bị hỏng thì chỉ có thể là đi thay màn hình Oppo F1 chính hãng mới có thể sử dụng lại bình thường được.

+ Khi Oppo F1 bị đơ máy có thể khắc phục được với cách khởi động lại máy đây là cách làm đầu tiên đơn giản mà đôi khi rất hiệu quả được nhiều người sử dụng. Khi sử dụng lâu ngày mà không khởi động lại, máy rất dễ gặp tình trạng oppo f1 bị đơ màn hình và một số lỗi khác.

+ Tạm thời tắt hoặc gỡ bỏ một số ứng dụng không thường xuyên dùng hoặc ít dùng để giải phóng “không gian” cho máy cũng như giải quyết vấn đề xung đột của phần mềm gây ra. Khi làm thao thác này bạn nên tắt nguồn máy và khởi động lại kiểm tra lại việc Oppo F1 bị đơ có còn hay không.

+ Xóa những ứng dụng nặng để giảm tải cho CPU điện thoại. Đồng thời cũng nên xóa các tập tin không sử dụng để giải phóng dung lượng cho máy.

Bước thứ 1: Chọn Cài đặt

Bước thứ 2: Chọn Sao lưu và đặt lại

Bước thứ 3: Chọn Khôi phục cài đặt gốc

Bước thứ 4:Chọn Đặt lại điện thoại

Bước thứ 5: Nhập mật khẩu mặc định là 0000 để xác nhận khôi phục điện thoại

Với các cách khắc phục Oppo F1 bị đơ máy tại nhà được chia sẻ ở trên hy vọng giúp bạn có thể tự mình sửa Oppo F1 bị đơ máy tại nhà một cách hiệu quả.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách trên mà hiện tượng Oppo F1 bị đơ máy vẫn còn thì có thể máy đã hư phần cứng, hư màn hình việc tốt nhất lúc này là tìm địa chỉ thay màn hình Oppo F1 uy tín nhất tại khu vực đang sinh sống để được hỗ trợ sửa thay màn hình Oppo F1 bị đơ tốt hơn.

Địa chỉ thay màn hình Oppo F1 uy tín tại TPHCM

Tại TPHCM, bạn đang tìm địa chỉ thay màn hình Oppo F1 uy tín thì hãy đến với Thuận Phát Mobile – trung tâm chuyên sửa điện thoại Oppo uy tín. Được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá thành cạnh tranh.

Thuận Phát Mobile – trung tâm chuyên sửa Oppo F1 bị đơ máy giá rẻ tại TPHCM

Đến với Thuận Phát Mobile bạn không lo về giá cả cũng như chất lượng dịch vụ bởi chúng tôi phục vụ khách hàng với phương châm “Khám đúng bệnh – Lấy đúng giá – Trả đúng hẹn” vì thế chúng tôi được sự tin tưởng từ khách hàng.

Một số thông tin hữu ích khác