Cách Khắc Phục Ios 14 Hao Pin / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Khắc Phục Vấn Đề Hao Pin Trên Ios 12.4

Bản cập nhật iOS 12.4 đã được tung ra hồi đầu tuần này và nhiều người dùng đã cài đặt nó trên các thiết bị iPhone và iPad được hỗ trợ của họ. Tuy nhiên, giống như trường hợp của mọi bản cập nhật iOS hiện nay, iOS 12.4 cũng có vấn đề về hao pin.

Bạn không cô đơn nếu thiết bị của bạn lâm vào tình trạng hao pin sau khi cài đặt iOS 12.4. Mình đã dạo trên các diễn đàn của Reddit và các nhóm Facebook thì thấy nhiều người cũng đang bị tình trạng tương tự như vậy.

report this ad

🕵️‍♂️ Tìm hiểu vì sao iOS 12.4 lại hao pin

🗂️ Quá trình lập chỉ mục

Nếu chỉ mới 24 giờ kể từ khi bạn cài đặt iOS 12.4 trên iPhone, thì lý do có thể gây hao pin là quá trình lập chỉ mục của các tệp đang được thực hiện trên thiết bị của bạn dưới dạng nền (tức bạn không thấy và không biết được). Các bản cập nhật hệ thống được cài đặt có thể yêu cầu lập chỉ mục mới cho các tệp để chúng hoạt động chính xác hơn.

⏲ Cách khắc phụcChờ một vài ngày. Mình không chắc chắn iPhone cần bao nhiêu thời gian để lập chỉ mục lại dữ liệu (có thể chỉ 24 giờ là đủ) nhưng tại sao không cho nó 48 giờ và xem liệu tình trạng hết pin có tiếp tục không.

Ứng dụng làm ngốn pin

Có thể các ứng dụng được cài đặt trên iPhone của bạn đột nhiên cần thêm nhiều pin. Điều này có thể xảy ra nếu ứng dụng đó không tương thích với các tính năng/API mới trong iOS 12.4.

🔋 Cách khắc phục➡ Truy cập vào Cài đặt – Pin (Settings – Battery) trên iPhone của bạn và tìm xem ứng dụng nào đang dùng nhiều pin nhất trong 24 giờ qua. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng đáng ngờ, hãy xóa nó khỏi thiết bị của bạn. Nếu đó là một ứng dụng mà bạn cần, hãy xóa đi và cài đặt lại nhưng vẫn tiếp tục theo dõi việc sử dụng pin trong vài ngày tới. Và nếu nó tiếp tục ngốn pin, hãy liên hệ với nhà phát triển ứng dụng đó và cho họ biết về sự cố.

➡ Ngoài ra, hãy luôn nhớ cập nhật ứng dụng thường xuyên trên thiết bị của mình. Kiểm tra các bản cập nhật có sẵn trong App Store ít nhất hai lần một tuần.

Nếu iPhone của bạn đang nóng sau khi cập nhật, thì đây rõ ràng là nguyên nhân gây hao pin. Nhưng bạn không biết tại sao iPhone lại nóng lên như vậy. Nguyên nhân có thể đến từ một ứng dụng kém chất lượng hoặc có thể do hệ thống đang bị quá tải.

⚠ Quá nóng không chỉ gây hao pin mà còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe pin của iPhone.

📡 Các sự cố về Wi-Fi, Bluetooth

Wi-Fi và Bluetooth thường là những thứ đầu tiên bị hỏng sau khi cài đặt bản cập nhật. Nếu một trong hai dịch vụ chạy không ổn định sau khi cập nhật iOS 12.4, thì đó có thể là lý do gây hao pin.

📍 Dịch vụ định vị

Mặc dù một số ứng dụng cần dịch vụ định vị để hoạt động, nhưng rất có thể một trong số chúng đang gây hao pin bằng cách tích cực tìm kiếm vị trí hiện tại của bạn.

🛑 Cách khắc phụcTắt dịch vụ định vị. Mặc dù đây có thể không phải là cách khắc phục phù hợp, nhưng nó sẽ giúp giải quyết tình trạng hao pin trên iPhone của bạn. Chuyển đến Cài đặt – Quyền riêng tư – Dịch vụ định vị (Settings – Privacy – Location Services) và tắt nó đi.

Dịch vụ định vị trên iPhone sử dụng GPS, Bluetooth, Wi-Fi và mạng di động để xác định vị trí gần đúng của bạn. Đây là một dịch vụ sử dụng mọi chức năng gây tốn pin nhất trên iPhone của bạn. Điều hợp lý là nếu bạn tắt Dịch vụ định vị đi, thì thời lượng pin của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Các Vấn Đề Ngốn Pin Của Ios 14 Và 10 Cách Cải Thiện Tuổi Thọ Pin Của Iphone

Kiểm tra tuổi thọ pin trước khi tối ưu

II. Mẹo về cách cải thiện tuổi thọ pin iPhone của Apple

Bạn có thể nhấn vào từng đề xuất để chuyển thẳng đến cài đặt mà bạn cần thay đổi. Nếu bạn không thấy bất kỳ đề xuất nào, hãy xem các mẹo của chúng tôi để giúp bạn quản lý và khắc phục sự cố về tuổi thọ pin nếu pin iPhone của bạn cạn nhanh sau khi cài đặt iOS 14.

iOS giúp việc xác định các ứng dụng đang làm hao pin iPhone dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ: trong iOS 14, nguyên nhân có thể gây hao pin trên iPhone chạy iOS 14 có thể là hoạt động nền của ứng dụng Âm nhạc.

Vậy bước tiếp theo sẽ là gì?

Nếu bạn đã xác định được một ứng dụng đang ngốn pin trên thiết bị của mình, thì đây là một số điều bạn có thể làm để cải thiện thời lượng pin của iOS 14, đặc biệt nếu đó là ứng dụng của bên thứ ba:

Nếu thực sự không quá cần thiết thì bạn có thể xóa ứng dụng đó đi.

Xác định rõ các ứng dụng trên iPhone làm hao pin

Khi chúng ta cài đặt ứng dụng, chúng thường nhắc chúng ta cấp quyền truy cập vào nhiều thứ khác nhau như vị trí, v.v. và chúng tôi có xu hướng nói có một cách mù quáng. Tuy nhiên, các ứng dụng sử dụng dịch vụ vị trí có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin. Vì vậy, bạn có thể muốn xem lại ứng dụng nào nên có quyền truy cập vào vị trí chính xác của thiết bị của bạn mọi lúc.

Bạn cũng nên tắt tùy chọn Vị trí chính xác mà một số ứng dụng có thể yêu cầu. Nếu bạn vô tình tắt dịch vụ vị trí cho một ứng dụng cần sử dụng nó, đừng lo lắng, nó sẽ nhắc bạn cấp quyền truy cập vào Dịch vụ vị trí khi bạn khởi chạy nó.

iOS bao gồm tính năng đa tác vụ thông minh hơn cho phép các ứng dụng tìm nạp nội dung trong nền. Mặc dù Apple có rất nhiều tối ưu hóa để đảm bảo rằng mức tiêu thụ pin ở mức tối thiểu, nhưng có thể một ứng dụng được phát triển kém có thể đang sử dụng tính năng này không đúng cách có thể làm hao pin iPhone của bạn.

Bạn có tùy chọn bật Làm mới ứng dụng nền chỉ khi bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi. Bạn có thể biết nếu chỉ chọn Wi-Fi có làm giảm mức tiêu hao pin trên iPhone của bạn hay bạn có thể muốn tắt hoàn toàn. Nó cũng sẽ giúp tiết kiệm dữ liệu di động trên iPhone của bạn

Năm ngoái, Apple đã tích hợp chế độ tối trên toàn hệ thống với bản cập nhật iOS 13. Nó trải dài từ hình nền động đến vật dụng chuyển sang màn hình Cài đặt và các ứng dụng đã thêm hỗ trợ cho Chế độ tối. Nó sẽ giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone có màn hình OLED như iPhone 11 Pro, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone X.

Chỉ cần đi tới Trung tâm điều khiển, nhấn vào thanh trượt Độ sáng, sau đó nhấn vào nút Giao diện để chuyển đổi giữa chế độ Ánh sáng và Chế độ tối.

Bạn cũng sẽ nhận được lời nhắc bật Chế độ nguồn điện thấp khi dung lượng pin còn lại dưới 20% và sẽ tự động tắt chế độ này khi pin còn lại vượt quá 80%.

iOS bao gồm tính năng phát hiện khi úp mặt điện thoại, sử dụng cảm biến ánh sáng xung quanh để đảm bảo màn hình không sáng khi bạn nhận được Thông báo khi đặt iPhone úp mặt xuống. Tính năng này cùng với các cải tiến khác giúp tăng tuổi thọ của pin lên thêm một giờ khi nó tắt màn hình khi không sử dụng. Vì vậy, khi đặt iPhone trên bàn, bạn nên đặt nó úp xuống để tiết kiệm pin.

Tính năng Raise to Wake tự động bật màn hình iPhone của bạn mỗi khi bạn nhấc nó lên và nó hướng về phía bạn. Điều này rất hữu ích nếu bạn muốn đánh thức iPhone của mình chỉ để kiểm tra thông báo đã nhận hoặc thời gian. Thay vì sử dụng nút Home, bạn có thể chỉ cần nhấc thiết bị của mình lên để bật màn hình.

10. Tắt hiệu ứng chuyển động, thị sai

Làm mờ màn hình giúp tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình mặc định tùy theo sở thích của mình hoặc bật Độ sáng tự động để cho phép màn hình điều chỉnh độ sáng dựa trên điều kiện ánh sáng hiện tại. Khởi chạy ứng dụng Cài đặt, cuộn xuống và nhấn vào Độ sáng & Hình nền, và đặt Độ sáng tự động thành Bật.

Các mẹo khắc phục lỗi hao pin trên iOS 14

Xin lưu ý rằng các mẹo kể trên là để làm nổi bật các khu vực mà bạn có thể tắt những thứ không áp dụng cho bạn để bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin. Chúng tôi không khuyến nghị hoặc khuyên bạn nên tắt các tính năng chỉ vì tuổi thọ pin, vì khi đó sẽ chẳng có ích gì khi sử dụng điện thoại thông minh như iPhone.

Cách Sử Dụng App Library Trên Ios 14

Trong iOS 14, Apple đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Màn hình chính, bao gồm một tiện ích mới và Thư viện ứng dụng. Tính năng Thư viện ứng dụng được thiết kế để chứa nhiều bộ sưu tập ứng dụng khác nhau và giúp người dùng dễ dàng truy cập. Trong bài viết này, Make Tech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Thư viện ứng dụng áp dụng phương pháp sắp xếp ứng dụng mới tự động phân loại ứng dụng và có danh sách theo thứ tự bảng chữ cái để người dùng dễ tìm.

Cách truy cập Thư viện ứng dụng trên iPhone

Vuốt sang trái trên màn hình chính của iPhone để xem màn hình cuối cùng của các ứng dụng.

Cách sử dụng Thư viện ứng dụng

Cách sử dụng chế độ xem danh sách thư viện ứng dụng

Thư viện ứng dụng cũng có một danh sách giúp bạn dễ dàng tìm thấy các ứng dụng đã cài đặt trên thiết bị của mình

Nhấn vào thanh tìm kiếm thư viện ứng dụng ở đầu màn hình. Hoặc vuốt từ dưới lên.

Nhập hoặc kéo tên ứng dụng từ trên cùng để tìm. Bạn có thể kéo trong thanh cuộn để làm cho các phần chữ cái nhảy nhanh hơn.

Nếu muốn sử dụng thư viện ứng dụng, bạn có thể sắp xếp các ứng dụng của mình trên màn hình chính để không phải vuốt qua lại thường xuyên.

Đây là cách vuốt nhanh màn hình chính trên iOS 14

iOS 14 cung cấp một cách khác để vuốt qua màn hình chính trên iPhone và iPad.

Trên màn hình chính, hãy để ý các dấu chấm bên dưới ngay trên thanh dock. Số điểm tương ứng với số trang màn hình bắt đầu.

Nhấn và giữ các điểm chỉ bằng một ngón tay. Một đường viền sẽ xuất hiện xung quanh chúng. Chải ngón tay sang trái hoặc phải mà không cần nhấc ngón tay lên. Các trang màn hình bắt đầu thay đổi. Bạn di chuyển ngón tay càng nhanh, các trang màn hình chính thay đổi càng nhanh.

Tính năng này rất hữu ích khi bạn có nhiều trang màn hình chính. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều ứng dụng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Thư viện ứng dụng mới trên iOS 14. Cả Thư viện ứng dụng và Tiện ích màn hình chính đều có thể giúp bạn sắp xếp các ứng dụng của mình một cách khoa học hơn.

Có thể hủy kích hoạt Thư viện ứng dụng không?

Thật không may, iOS 14 vẫn không thể tắt hoàn toàn Thư viện ứng dụng. Tính năng này có thể vẫn còn mới nên Apple vẫn đang chờ thu thập ý kiến ​​của người dùng. Chức năng trong Thư viện ứng dụng có thể bị tắt trong các phiên bản mới hơn của hệ điều hành.

Tuy nhiên, vẫn có một số cài đặt bạn có thể thay đổi nếu không muốn sử dụng thư viện ứng dụng.

Không lưu ứng dụng mới trong Thư viện ứng dụng

Với iOS 14, bạn có thể lưu ứng dụng mới trực tiếp trong thư viện ứng dụng để tránh biểu tượng ứng dụng xuất hiện quá thường xuyên trên màn hình chính. Và tất nhiên, bạn có thể làm ngược lại bằng cách chỉ cần lưu nó vào màn hình chính thay vì lưu nó vào thư viện ứng dụng.

Cài đặt này đảm bảo rằng các ứng dụng mới tải xuống của bạn chỉ được thêm vào màn hình chính chứ không phải vào thư viện ứng dụng.

Tắt các trang màn hình chính

Một trong những lý do khiến Thư viện ứng dụng hiển thị là do màn hình chính của iPhone quá “lộn xộn”. Trong các phiên bản iOS trước, bắt buộc phải giữ tất cả các ứng dụng trên màn hình chính, với rất nhiều trang và cực kỳ lộn xộn.

Tình trạng này không còn xảy ra với Thư viện ứng dụng. Apple cho phép ẩn toàn bộ Màn hình chính nên bạn sẽ không mất nhiều thời gian để sắp xếp chúng.

Để xem tất cả các màn hình chính, hãy bấm và giữ một phần trống của màn hình. Nhấn vào hàng dấu chấm ở dưới cùng để xem hình thu nhỏ của tất cả các trang màn hình chính. Bỏ chọn từng trang để màn hình chính của bạn biến mất.

Sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng

Nếu bạn không sử dụng thư viện ứng dụng và bạn đã ẩn toàn bộ màn hình chính của mình, bạn có thể sử dụng Spotlight để tìm ứng dụng trên thiết bị của mình.

Vuốt xuống từ giữa màn hình để hiển thị thanh tìm kiếm. Tiếp theo, nhập tên ứng dụng mà bạn muốn tìm. Kết quả đầu tiên là kết quả chính xác nhất.

Spotlight cho phép bạn tắt màn hình chính mà không cần phải sử dụng thư viện ứng dụng để tìm các ứng dụng ẩn.

Cách Khắc Phục Chai Pin Iphone 5 Tốt Nhất

Thời lượng sử dụng pin luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người sử dụng iphone hiện nay. Đối với những chiếc Smartphone điển hình như iphone 5 thì thời gian sử dụng pin khá thấp, đa số khoảng 1 ngày là phải cắm sạc pin rồi. Thế nhưng có rất nhiều người sử dụng iphone 5 gặp tình trạng iphone 5 bị chai pin khiến cho họ vô cùng khó chịu và tìm cách khắc phục chai pin iphone 5 của họ để không phải kéo dài thời gian khó chịu đó.

Một số cách khắc phục chai pin iPhone 5 nhanh

Hiểu được tâm lý này của khách hàng nên Thuận Phát Mobile sẽ có những thông tin chia sẻ về cách khắc phục chai pin iphone 5 hay phục hồi pin iphone 5 cũng như nguyên nhân và cách nhận biết khi pin iphone 5 bị chai.

Nếu có thắc mắc về vấn đề pin iPhone 5 cũng như cách khắc phục chai pin iphone 5 như thế nào? Hãy gọi ngay 0937.970.101 hoặc 0931.790.101 để được giải đáp nhanh chóng. Thuận Phát Mobile sẳn lòng hỗ trợ miễn phí đến 23h mỗi ngày.

Những dấu hiệu cho biết điện thoại iphone 5 bị chai pin:

+ Sạc pin nhanh đầy 100% trong thời gian ngắn so với thông thường.

+ Pin sử dụng nhanh tụt hết pin trong khi mới chỉ cầm được một lúc. Đôi khi không mở, không sử dụng điện thoại cũng hao pin nhanh.

+ Sử dụng một chút đã thấy máy sắp hết pin mặc dù mới sạc pin cách đó không lâu.

+ Sạc lâu đầy pin hoặc thường xuyên iphone 5 bị sập nguồn liên tục.

+ Đôi lúc iphone 5 bị sập nguồn sạc không lên hoặc khó lên nguồn.

Những nguyên nhân chính nào dẫn đến tình trạng iphone 5 bị chai pin

+ Điện thoại iphone 5 đã được sử dụng rất lâu.

+ iphone 5 luôn luôn được bật 3G, chế độ wifi.

+ Thường xuyên sử dụng điện thoại khi đang cắm sạc.

+ Chưa sạc đầy 100% pin đã rút sạc ra và sử dụng cho đến cạn pin.

+ Sử dụng pin kém chất lượng, không phải hàng chính hãng.

+ Sử dụng một lúc quá nhiều ứng dụng trên điện thoại mà quên tắt bớt làm cho điện thoại làm việc quá tải hao năng lượng.

+ Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không phải hàng chính hãng.

Cách khắc phục chai pin iphone 5 cũng như phục hồi pin iphone 5 tốt

+ Dùng một số cách kiểm tra pin iphone 5 để biết pin điện thoại của mình có bị chai hay không nếu tình trạng chai pin iPhone 5 có dấu hiệu nhẹ thì việc khắc phục hay phục hồi pin iphone 5 cũng trở nên dễ dàng hơn bằng cách sử dụng máy khoa học hơn.

Cách hạn chế tình trạng iphone 5 nhanh chai pin và phục hồi pin iphone 5

+ Sử dụng bộ sạc chuẩn của iphone.

+ Luôn tắt chế độ wifi, 3G cũng như các ứng dụng khác trong trường hợp không sử dụng.

+ Không nên sử dụng máy trong khi đang cắm sạc cho đến khi pin đầy 100%.

+ Hạn chế rút sạc ra khi pin chưa đầy 100%.

+ Điều chỉnh chế độ sáng màn hình phù hợp.

+ Không nên mở quá nhiều ứng dụng cùng lúc và sử dụng trong thời gian dài gây giảm tuổi thọ của pin.

+ Hạn chế sạc pin liên tục trong thời gian ngắn, khi nào pin thông báo pin yếu thì hãy sạc lại.

Một số thông tin hữu ích khác