Cách Dùng Usb Disk Security / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Tự Động Diệt Virus Trong Usb Với Usb Disk Security 6

Ổ đĩa USB đã trở thành một vật dụng khá quen thuộc và hữu ích với người sử dụng máy tính. Song việc sao chép dữ liệu giữa nhiều máy tính, ổ USB thường mang lại những nguy cơ lây nhiễm virut, spyware rất lớn…

USB Disk Security sẽ giúp bạn ngăn chặn mối nguy cơ đó. Với sự kết hợp nhiều công cụ mạnh mẽ bao gồm USBShield, USBScan, MemoryShield, Qurantine, giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng thường xuyên sử dụng USB để chia sẻ dữ liệu.

Lợi ích và tính năng:

– Chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết từ các thiết bị lưu trữ di động– Giải pháp tốt nhất để bảo vệ máy tính offline– Ngăn chặn người dùng trái phép đánh cắp dữ liệu của bạn– Tương thích với phần mềm bảo mật khác– Tương thích với tất cả các nền tảng Windows phổ biến– Nhanh và nhẹ nhất trong các phần mềm bảo mật– Nâng cấp miễn phí

Hướng dẫn sử dụng:

Giao diện USB Disk Security 6.1 được “thiết kế lại theo phong cách hoàn toàn mới với tông màu xanh, các nút nhấn được bố trí phía trái trông khá gọn gàng. Biểu tượng

dưới khay hệ thống cho biết USB Disk Security đang chạy nền và sẵn sàng “tiêu diệt” những virus có trên USB khi cắm vào máy tính.

1. Khi cắm USB vào máy, chương trình sẽ tự động dò tìm virus và thông báo cho bạn biết thông qua thẻ USB Shield. Bạn nhấn Delete All để tiêu diệt các mối nguy hiểm được tìm thấy. Ngoài ra, bạn còn có thể nhấn nút Safe Open phía dưới để truy cập dữ liệu trên USB ở chế độ an toàn. Ở chế độ này, mọi virus đang ẩn nấp trên USB sẽ không có cơ hội lây lan và phá hoại hệ thống của bạn.

2. Để quét virus trên toàn USB, bạn chọn thẻ USB Scan phía trái rồi nhấn Scan. Sau khi quét xong, bạn bấm Delete All để diệt virus (nếu có).

Tính năng mới USB Vaccine trong thẻ USB Scan giúp bạn tạo thêm “lá chắn” cho máy tính lẫn USB. Khi ấy, mọi virus có trên máy tính sẽ không thể xâm nhập vào USB, và ngược lại. Ở hộp thoại USB Vaccine, bạn lần lượt nhấn Vaccinate Computer và Vaccinate USB để bảo vệ máy tính lẫn USB.

3. Ngoài khả năng dò tìm và phòng chống virus lây lan qua cổng USB, thẻ Data Protection gồm hai tính năng USB Access Control (tạo “khóa chống ghi” cho USB) và USB Drive Control (vô hiệu cổng USB trên máy tính). Nếu muốn kích hoạt tính năng nào, bạn nhấn nút Lock tại tính năng đó (bạn nên rút USB ra khỏi máy tính trước khi thực hiện).

Khi thấy hộp thoại Password Settingshiện ra, bạn nhập mật khẩu bảo vệ vào ô New password và Confirm passwordrồi bấm OK. Lưu ý: khi tính năng USB Access Control được kích hoạt, bạn không thể sao chép dữ liệu từ máy tính sang USB, nhưng vẫn có thể sao chép dữ liệu từ USB sang máy tính. Khi muốn vô hiệu một trong hai tính năng, bạn chọn thẻ Data Protection rồi nhấn nút Unlock. Sau đó, bạn nhập mật khẩu bảo vệ đã thiết lập ban đầu vào ô Password, bấm OK và rút USB ra khỏi máy tính.

4. Thẻ System Tools gồm ba công cụ cho hệ thống: Disk Cleanup (xóa cache trình duyệt, dọn sạch thùng rác), Repair System (khắc phục các lỗi hệ thống do virus gây ra), Autostart List (xem các đối tượng khởi động cùng Windows).

Cách Khắc Phục Lỗi Usb Format Disk Trên Máy Tính

Lê Văn Hùng

05/09/2018, 08:40 am

11,071

1. Format ổ USB Flash Drive sang định dạng file khác

Để format ổ usb flash drive sang định dạng file khác chính là cách đơn giản để khắc phục lỗi “windows was unable to complete the format”. Bạn cần thực hiện các bước sau đây để chuyển định dạng drive sang định dạng khác.

– Việc đầu tiên bạn cần làm là cắm ổ usb vào máy tính, kích chuột phải sang ổ usb đã kết nối rồi chọn format.

– Một cửa sổ khác mở ra, tại mục File System, lúc này bạn cần thay định dạng FAT 32 sang NTFS, cũng có thể thay sang định dạng khác.

Sau khi hoàn thành xong bạn tiến hành kiểm tra lỗi “Windows was unable to complete the format” đã khắc phục được lỗi hay chưa.

Chọn định dạng

2. Sử dụng CMD format USB Flash Drive

CMD cũng là một cách hay được nhiều người lựa chọn dùng để format usb flash drive. Việc format ổ đĩa bằng cách này đơn giản ở những bước đầu tiên và có vẻ hơi phức tạp so với người không chuyên về máy tính ở phần sau, bạn sẽ có cảm giác hơi rối. Tuy nhiên, bạn chỉ cần đọc thật kỹ từng bước rồi thực hiện theo sẽ trở nên dễ dàng hơn. Để làm điều này bạn cần trải qua các bước sau:

Bước 1: Bạn cần cắm chiếc usb flash drive vào máy tính của mình

Bước 2: Sau khi cắm usb vào máy tính bạn kiểm tra xem tên ổ usb có xuất hiện không.

Bước 3: Nhấn tổ hợp phím Windows + R cho cửa sổ lệnh Run xuất hiện rồi nhập CMD vào, nhấn Enter.

Bước 4: Trên màn hình cửa sổ Command Prompt bạn nhập lệnh format/q/x H: (câu lệnh thay thế H bằng tên ổ usb) rồi nhấn Enter.

Bước 5: Màn hình máy tính của bạn sẽ có một thông báo “Insert new disk for drive H: and press ENTER when ready…”

Bước 6: Lúc này bạn chỉ cần nhấn Enter để quá trình format ổ USB flash drive, tiếp đến bạn chờ cho quá trình hoàn tất 100%.

Bước 7: Trên màn hình máy tính của bạn lúc này sẽ có thông báo “Initializing the File Allocation Table…..” Thông báo này có nghĩa là quá trình format hoàn tất 100%, bạn cần xác nhận.

Bước 8: Bạn tiếp tục nhấn Enter một lần nữa, vậy là quá trình format usb của bạn đã kết thúc, sẽ có một thông báo hiển thị lên.

Chọn start

3. Sử dụng Disk Management để format USB Flash Drive

Một số trường hợp lỗi xảy ra bạn cũng có thể sử dụng Disk Management để khắc phục lỗi “windows was unable to complete the format”. Khắc phục lỗi khi format usb bạn cần thực hiện theo các thao tác sau:

– Bạn cắm ổ USB vào máy tính của mình

– Kích chuột phải vào biểu tượng Computer rồi chọn Manage.

– Sau đó sẽ có một cửa số xuất hiện là Computer Management.

4. Sử dụng công cụ HP USB Disk Storage Format Tool để format USB Flash Drive

Nếu bạn đã thực hiện các giải pháp trên mà vẫn không khắc phục được lỗi thì bạn nên tìm đến sự trợ giúp của công cụ HP USB Disk Storage Format Tool format ổ đĩa USB Flash Drive như sau:

– Để sửa lỗi format bằng cách này bạn cần tải HP USB Storage Format Tool về máy rồi cài đặt.

– Nếu cài đặt xong HP USB Disk Storage Tool mà không chạy bạn có thể dùng công cụ này bằng cách nhấn chuột phải chọn Run as administrator.

– Một cửa sổ hiện lên bạn chọn nút Start để bắt đầu format quá trình, vậy là xong.

Với cách này để để format máy tính cũng khá đơn giản mà không mất nhiều thời gian và công sức. Quá trình diễn ra nhanh, các thao tác cũng dễ thực hiện.

Cách khắc phục lỗi USB Format Disk trên máy tính

Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Hp Usb Disk Storage Format Tool Mới Nhất 2022

USB là công cụ không thể thiếu với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, nhiều khi bạn không thể định dạng ổ đĩa USB trên máy tính. Và bọn mình tin chắc rằng điều này vô cùng phiền phức.

Công cụ HP USB Disk Storage Format Tool chính là giải pháp tối ưu nhất cho vấn đề trên

Giới thiệu HP USB Disk Storage Format Tool

HP USB Disk Storage Format Tool là công cụ giúp bạn định dạng ổ đĩa USB. Nó có khả năng định dạng USB nhanh chóng và an toàn.

Trong trường hợp máy bạn không thể mở USB dù đã thử nhiều cách thì HP USB Disk Storage Format Tool chính là giải pháp tốt nhất.

Với nhiều kiểu phân vùng hệ thống tập tin khác nhau như FAT32, exFAT và NTFS, công cụ này sẽ chuyển định dạng USB từ FAT32 sang NTFS một cách ổn định. Thậm chí còn ổn định hơn khi so với thực hiện bằng công cụ có sẵn trên máy tính.

Công cụ hữu ích này cũng hỗ trợ quét ổ đĩa để tìm lỗi trước khi định dạng. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng loại bỏ các file nghi ngờ chứa phần mềm độc hại, cũng như sửa các lỗi phổ biến trên USB.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng HP USB Disk Storage Format Tool để tạo đĩa boot. Bạn chỉ cần chỉ ra vị trí của file boot, hoặc ghost win (sao lưu dữ liệu ổ cứng máy tính) từ USB.

HP USB Disk Storage Format Tool được thiết kế để làm việc hiệu quả nhất trên các thiết bị HP Drive Key hoặc DiskOnKey USB 2.0.

Phần mềm cũng đã được thử nghiệm trên rất nhiều ổ flash khác nhau tới từ nhiều thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như Kingston, Transcend, Memory Stick Duo Pro, Thumb Drive,Corsair, Compact Flash, HP, Sony, Lexar, Toshiba, CF Card II, Pen Drive của các hãng SanDisk, Kingston, SDHC, SDXC…

Tóm lại, những tính năng chính của HP USB Disk Storage Format Tool bao gồm:

Hướng dẫn cài đặt HP USB Disk Storage Format Tool

Hướng dẫn sử dụng HP USB Disk Storage Format Tool

Bước 1: Gắn USB vào máy tính đã cài HP USB Disk Storage Format Tool rồi khởi động công cụ. Lúc này máy tính sẽ có hiện ra bảng chọn như hình bên dưới.

Bước 2: Sau đó, bạn thiết lập thông số FAT hoặc FAT32 hoặc NTFS ở ô File System.

Bước 5: Đợi đến khi tiến trình chạy xong là thành công.

HP USB Disk Storage Format Tool là công cụ hữu ích để bạn có thể định dạng ổ đĩa USB một cách an toàn và hiệu quả. Hy vọng qua bài viết Hướng dẫn tải và sử dụng hp usb disk storage format tool, Tường Chí Lâm đã giúp bạn hiểu cách sử dụng phần mềm này.

Khám Phá Cách Dùng Usb Bluetooth Cho Ô Tô Đơn Giản Nhất

Cách dùng bluetooth cho ô tô thường được nhiều tài xế dòng xe đời cũ áp dụng. Bởi lẽ, xe hơi đời mới thường có mục kết nối tự động bluetooth ô tô với điện thoại. Chỉ cần vài thao tác đơn giản là lái xe đã có thể xem phim, nghe nhạc thoải mái. Tuy nhiên, với xe đời cũ, usb bluetooth đã giúp họ giải trí như các dòng xe đời mới.

Usb bluetooth ô tô là gì?

Bluetooth là một công nghệ mang tính đột phá giúp những người đi xe ô tô có thể thoải mái tận hưởng các chương trình giải trí. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone có bluetooth kết nối cùng ô tô, các tài xế có thể cập nhật được mọi chương trình mới nhất thay vì đĩa CD hay bất cứ một thiết bị phức tạp nào khác.

Thế nhưng nếu là xe ô tô đời cũ, thường sẽ không có tính năng này. Như vậy, các tài xế sẽ buộc phải dùng đến usb bluetooth nếu muốn kết nối với điện thoại để xem phim, nghe nhạc.

Usb bluetooth là một thiết bị tiếp hợp dùng cổng usb để hệ thống âm thanh trên ô tô có thể kết nối được với điện thoại hay các thiết bị thông minh khác thông qua sóng bluetooth.

Nếu ô tô của bạn không được tính hợp để dễ dàng dùng bluetooth thì cách kết nối bluetooth với xe hơi tốt nhất cho bạn chính là sử dụng thiết bị nhận sóng này. Mỗi loại ô tô sẽ phù hợp với các thiết bị nhận khác nhau. Thông thường chúng có 3 loại: Thiết bị chạy bằng pin, chạy với 12V hoặc chạy qua usb. Các thiết bị này sẽ được gọi chung là usb bluetooth ô tô.

Thiết bị nhận bluetooth sẽ giúp bạn kết nối từ bluetooth điện thoại sang hệ thống âm thanh của ô tô. Thường thì thiết bị này sẽ được cắm vào một jack ở giữa bảng điều khiển ô tô.

Cách dùng usb bluetooth ô tô đơn giản, chuẩn xác

Để khám phá cách dùng usb bluetooth ô tô, bạn cần nắm rõ xe của mình có cổng usb hay không. Đây là điều bạn phải làm đầu tiên trước khi sử dụng usb trên ô tô.

Với xe ô tô có cổng usb

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cắm thiết bị usb bluetooth vào cổng usb đó, rồi bạn bật bluetooth trên điện thoại, máy tính bảng, laptop, máy nghe nhạc…

Sau khi các tín hiệu báo đã kết nối với nhau, bạn chỉ cần chọn các chương trình yêu thích của mình và tận hưởng chúng trong không gian riêng của mình.

Với xe ô tô không có cổng usb sẵn

Phức tạp hơn một chút so với trường hợp trên, bạn cần dùng một thiết bị cấp điện cho usb bluetooth ô tô. Sau đó, dùng một loại cap thích hợp để thiết bị này truyền âm thanh vào hệ thống ô tô.

Bạn lưu ý cắm đầu ra 3.5 vào thiết bị sau đó kết nối usb bluetooth là được. Vậy là bạn đã có thể xem và nghe nhạc tùy thích.

Những lưu ý khi sử dụng usb bluetooth ô tô

Tuy usb chỉ là một phụ kiện nhỏ trên xe ô tô, nhưng để không tốn nhiều thời gian vào việc tìm hiểu về nó thì bạn nên chú ý một số điều sau:

– Để kết nối được, bạn luôn phải giữ cự ly thiết bị usb bluetooth ô tô với điện thoại trong phạm vi khoảng 10m. Nếu xa hơn sẽ bị mất kết nối.

– Cách kết nối usb bluetooth ô tô khá dễ dàng và tiện dụng, tuy nhiên bạn lưu ý không nên nghe nhạc, xem phim quá nhiều khi di chuyển, hay để âm thanh quá to sẽ ảnh hưởng đến quá trình lái

– Bạn cũng có thể học cách kết nối bluetooth điện thoại với oto để dễ dàng hơn khi sử dụng thiết bị này

– Vì thiết bị usb bluetooth nhỏ gọn nên bạn cẩn thận khi di chuyển, tránh hỏng hóc, mất mát

– Usb bluetooth có nhiều tiện ích như có thể sạc được điện thoại, máy tính ngay trên xe hơi nhưng bạn đừng nên lạm dụng, ảnh hưởng đến sức bền của thiết bị.

Cập nhật lúc