Cách Dùng Máy In Trên Laptop / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Đăng Nhập Zalo Trên Máy Tính, Laptop

Bạn có thể vào Zalo mọi lúc mọi nơi chỉ với chiếc điện thoại có kết nối Wifi hoặc 3G. Và có những lúc bạn vừa ngồi máy tính lướt Facebook lại vừa sử dụng điện thoại để vào Zalo. Đây là một việc làm rất bất tiện vậy tại sao bạn không nghĩ đến việc đăng nhập Zalo trên máy tính để sử dụng luôn thay vì dùng một lúc cả 2 thiết bị rất bất tiện thế kia nhỉ. Thì như tít trong bài chia sẻ này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách vào và sử dụng Zalo trên máy tính.

Hướng dẫn cách đăng nhập Zalo trên máy tính, Laptop

Cách 1: Sử dụng trang web của Zalo, có thể đăng nhập mà không cần đến điện thoại

Nên xem: Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản Zalo bằng điện thoại

Không cần tải thêm bất cứ phần mềm gì, bạn chỉ cần vào trình duyệt web và vào trang web này của Zalo. Ở đây bạn sẽ thấy có 2 hình thức đăng nhập. Đăng nhập bằng thông tin đăng nhập, số điện thoại, mật khẩu Zalo của bạn hoặc đăng nhập bằng việc sử dụng điện thoại quét mã QR mà trang web Zalo đưa ra.

Việc đăng nhập bằng thông tin đăng nhập bạn chỉ cần nhập số điện thoại và mật khẩu vào rồi chọn một số người bạn mà bạn đã nhắn tin liên lạc gần đây trên Zalo để xác nhận là xong. Cách này bạn chỉ thao tác trực tiếp trên máy tính không cần sử dụng đến điện thoại rất đơn giản nên chúng tôi chỉ tập trung hướng dẫn cho bạn cách đăng nhập Zalo trên máy tính bằng việc quét mã QR.

OK, như vậy là Zalo trên máy tính đã được cấp phép đang nhập rồi đó. Bạn có thể đăng nhập một cách rất nhanh, rất dễ dàng mà không cần nhớ số điện thoại hay mật khẩu gì nữa mà chỉ cần điện thoại đang đăng nhập Zalo.

Cách 2: Sử dụng phần mềm mà Zalo cung cấp cho máy tính

Ưu điểm của việc sử dụng Zalo trên máy tính là giúp bạn có thể dễ dàng sử dụng hơn, thao tác nhanh hơn nhưng hiện tại trên máy tính Zalo chỉ hỗi trợ chủ yếu là tính năng chat còn các tính năng khác như xem trạng thái của bạn bè cũng như cập nhật trạng thái của bạn thì hiện tại trên máy tính Zalo vẫn chưa hỗi trợ.

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Và Sử Dụng Dropbox Trên Pc Máy Tính Laptop

Dropbox là dịch vụ chia sẻ và lưu trữ dữ liệu điện toán đám mât trực tuyến được khá người biết đến và sử dụng hiện nay. Với Dropbox, bạn có thể sử dụng nó trên cả máy tính PC, Laptop và điện thoại hệ điều ành iOS hoặc Android. Trước khi học cách sử dụng dropbox trên máy tính, cài đặt trên máy tính ta cần tìm hiểu thêm về các tính năng.

Dropbox điện toàn đám mây lưu trữ tốt

– 2 GB lưu trữ miễn phí, đăng ký phiên bản dung lượng hỗ trợ lên đến 100 GB

– Các file trên website Dropboxluôn được bảo mật

– Bất kỳ file nào lưu trữ vào Dropbox cũng có thể được truy cập từ đâu bất kỳ thông qua máy tính hay điện thoại.

– Làm việc offline ngay khi Internet kết nối bị ngắt

– Dropbox chỉ tải lên/xuống các thay đổi thành phần trong file (không phải toàn bộ file)

– Giới hạn băng thông có thể tự thiết lập

– Mời bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng làm việc trên một thư mục cách nhanh chóng và thuận tiện, giống với file lưu trữ trên máy tính của họ.

– Chia sẻ các thư mục để nhiều người dùng có thể làm việc cùng nhau.

– Tạo gallery ảnh và chia sẻ liên tục với ai bất kỳ mà bạn muốn

– Gửi một đường link chia sẻ file trong thư mục Public của Dropbox tới bất kỳ ai

Cách sử dụng Dropbox đơn giản

– Dropbox bảo vệ an toàn các tập tin; lưu trữ lịch sử công việc của bạn trong vòng một tháng nhanh như chớp, thay đổi nào cũng có thể hoàn tác lại kể cả các tập tin đã bị xóa đối với những người đăng nhập.

– Hỗ trợ mã hóa AES-256 và SSL bảo mật tốt nhất

Hướng dẫn cách sử dụng Dropbox trên máy tính, cách cài đặt dropbox trên máy tính

Cách cách cài đặt dropbox trên máy tính trên laptop rất đơn giản. Để tải Dropbox miễn phí cho máy tính, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác lần lượt theo thứ tự như sau:

– Bước 1: Truy cập vào trang web chính thống của Dropbox

– Bước 2: Đăng ký Dropbox có tài khoản cá nhân mới bằng cách điền đầy đủ các thông tin trên website

– Bước 3: Sau đó, nhấn ngay vào mục Install để tải và cài đặt Dropbox tự động cho máy tính mà không cần tải

– Bước 4: Đăng nhập tài khoản vừa đăng ký cá nhân bạn lúc nãy để có thể sử dụng Dropbox trên máy tính, pc

Sau khi đã đăng nhập thành công, Dropbox nhanh chóng sẽ chuyển bạn để thư mục Dropbox đã được tích hợp sẵn vào Windows đang sử dụng của các bạn. Để tải file tài liệu hoặc hình ảnh trong máy tính, bạn chỉ cần copy và paste vào thư mục này. Dropbox sẽ tự động đồng bộ hóa và dữ liệu lưu trữ của bạn trực tuyến trên đám mây.

Hướng dẫn cách sử dụng Dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên pc

Sau khi hoàn tất mọi thứ đăng nhập và download bạn cần làm quen với cách thức làm việc của dịch vụ lưu trữ này. Bạn sẽ được cung cấp một Folder trên máy tính trong đó chứa toàn bộ dữ liệu của bạn lưu trữ trên đám mây Dropbox.

Lưu ý: Sau khi chép dữ liệu, Dropbox sẽ cần một ít thời gian để đồng bộ chúng lên bộ nhớ lưu trữ.

Sử dụng Dropbox trên máy tính, laptop rất đơn giản, bạn chỉ việc copy và dán dữ liệu vào folder bất kỳ trên của Dropbox thay vì phải qua nhiều khâu upload ở giao diện website mà thôi.

Cách cài đặt dropbox cho laptop

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu cho mọi người hoặc thậm chí có thể chia sẻ cả một thư mục nếu phải thường xuyên làm nhóm việc trên thư mục đó. Để thực hiện những chia sẻ, bạn cần làm theo hướng dẫn dùng dropbox sau:

Máy tính An Phát hy vọng hướng dẫn dùng dropbox, cách cài đặt dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên máy tính, cách sử dụng dropbox trên pc này hữu ích cho các bạn.

Cách Dùng Google Authenticator Trên Máy Tính 2022

Mã xác minh Authenticator là gì? Trình xác minh 2 bước Authenticator là một phương tiện để xác minh danh tính người dùng. Bằng cách cung cấp mã xác thực từ Authenticator, bạn đang chứng minh với các cổng đăng nhập rằng bạn là chủ sở hữu tài khoản thật sự.

Authenticator tốt hơn SMS như thế nào?Cùng là xác minh 2 bước, nhưng Authenticator lợi thế hơn SMS (nhận mã xác minh qua tin nhắn) ở chổ bạn không phụ thuộc sóng điện thoại, không cần kết nối internet và không bị các trường hợp lỗi không gửi mã xác minh như SMS.

Sử dụng Google Authenticator trên điện thoại

Sau khi cài đặt, bạn mở ứng dụng Google Authenticator và nhấp vào nút dấu cộng để thêm mã. Bạn có 2 lựa chọn:

Quét mã vạch: Bạn đưa điện thoại lên màn hình máy tính để camera quét vào mã vạch, khi quét được bạn sẽ lập tức nhận được mã xác minh 6 số.

Mục nhập thủ công: Bạn tự nhập đoạn mã khóa do bên dịch vụ cung cấp, nhập xong chúng sẽ nhận được mã xác minh 6 số.

Cách xóa mã Google Authenticator là bạn nhấp vào nút bút chì, sau đó bạn chọn các mã xác minh không dùng nữa rồi nhấp nút xóa bên dưới.

Sử dụng Google Authenticator trên máy tính

Có 2 kiểu để bạn lấy mã xác thực như Google Authenticator cho máy tính:

Sử dụng tiện ích bổ sung Authenticator trên trình duyệt Chrome hoặc CốcCốc của bạn. Phù hợp cho bạn nào hay dùng duy nhất 1 user trình duyệt.

Sử dụng ứng dụng tải từ AppStore trên Macbook và Microsoft Store trên Windows, hãy yên tâm là mình đã thử qua nhiều ứng dụng khác nhau và lựa ra ứng dụng tốt nhất để giới thiệu cho bạn. Phù hợp cho bạn nào dùng nhiều user trình duyệt.

Video hướng dẫn xác minh 2 bước Google Authenticator trên máy tính

Cài đặt tiện ích Authenticator trên Chrome

Sau khi cài đặt tiện ích Authenticator trên Chrome thì bạn có một biêu tượng hình mã QR ở góc trên của Chrome. Bạn nhấp vào nó để mở, sau đó bạn có 2 cách thêm mã xác minh là:

Quét mã QR trên trình duyệt để nhận mã xác minh (biểu tượng scan bên trái).

Tự nhập mã bí mật để nhận lại mã xác minh (biểu tượng bút chì bên phải).

Trường hợp bạn dùng cách quét mã QR: thì hãy kéo thả để chọn vùng chứa mã QR như hướng dẫn của tiện ích.

Trường hợp bạn thích nhập mã bí mật: hãy nhấp vào biểu tượng bút chì bên phải. Sau đó nhấp vào dấu cộng.

Sau đó bạn chọn Nhập thủ công.

Sau đó bạn hãy nhập mã bí mật và tên cho mã để để dễ nhớ (bạn có thể sửa tên lại sau) rồi nhấp Xác nhận.

Bạn sẽ nhận được mã xác minh của Authenticator ngay trên máy tính như thế này. Nhấp chuột vào mã sẽ tự động sao chép. Khá tiện lợi đúng không. Nhưng chúng ta còn nút cài đặt nữa kìa, hãy khám phá thử.

Nhấp vào biểu tượng cài đặt của Authenticator bạn sẽ thấy có tính năng Xuất / Nhập dữ liệu, hãy dùng nó để backup và lấy lại mã Authenticator.

Còn để xóa một mã xác minh Authenticator nào đó bạn không cần nữa thì bạn nhấp vào biểu tượng bút chì rồi nhấp vào nút đỏ để xóa.

Cà đặt Authenticator cho máy tính Win 10

Hiện tại Google Authenticator cho máy tính chính chủ từ Google thì chưa có. Nhưng chúng ta may mắn là đã có những ứng dụng “tương tự như” Google Authenticator trên máy tính.

Mở ứng dụng WinOTP Authenticator lên, bạn nhấp vào nút dấu cộng bên dưới để thêm mã bí mật.

Bạn nhập mã bí mật, tên website và tên người dùng rồi nhấp Save để lưu.

Khi muốn xóa một mã minh: nào đó, bạn nhấp vào biểu tượng bút chì bên dưới, sau đó nhấp vào nút xóa ngay trên các mã xác minh của bạn.

Cài đặt Authenticator cho máy tính MacOS

Sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn nhấp vào nút dấu cộng để thêm mã bí mật rồi điền thêm tên trang web, tên người dùng sao đó nhấp Save để lưu.

Để xóa hoặc tùy biến màu sắc: Bạn nhấp chuột phải vào mã xác minh đó. Ứng dụng này mình thấy trực quan ghê luôn.

Lời kết

Truy Cập Internet Trên Máy Tính (Pc, Laptop) Chọn Thiết Bị 3G Nào?

Hiện nay, nhu cầu truy cập Internet bằng công nghệ 3G đang trở nên phổ biến, đi cùng với nó là nhu cầu sử dụng thiết bị đầu cuối 3G trở nên cấp thiết. Tiếp theo loạt bài tư vấn sử dụng 3G, trong bài viết này tôi sẽ gửi đến các bạn thông tin về một số thiết bị 3G chủ yếu trên thị trường hiện nay, chúng có ưu nhược điểm, giá thành ra sao, từ đó đưa ra định hướng chọn lựa cho những ai đang có ý định sắm cho mình một thiết bị 3G.

Thiết bị 3G là thiết bị đầu cuối, người dùng chỉ cần cắm sim sau đó kết nối thiết bị với máy tính là có thể truy cập Internet bằng công nghệ 3G mọi lúc mọi nơi. Trên thị trường hiện nay, các loại thiết bị 3G đang được nhiều đơn vị cung cấp, từ chính hãng đến không chính hãng với số lượng, chủng loại và giá cả phong phú. Tuy nhiên, có thể phân loại thiết bị 3G thành 3 nhóm chính theo cổng giao tiếp : Usb, Data Card, WWAN.

Đây là loại thiết bị kết nối 3G thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Usb 3G sử dụng giao tiếp usb có ở hầu hết các máy tính, giá thiết bị dao động từ 600.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ưu điểm :

– Đơn giản, dễ dùng.

– Sử dụng được với hầu hết các máy tính và hệ điều hành thông dụng (Windows, Mac OS, Linux).

– Có thể có khe cắm thẻ nhớ.

Nhược điểm :

– Sử dụng thiết bị Usb dễ bị va chạm vật lý dẫn đến hỏng cổng Usb của thiết bị và máy tính. Do khi cắm vào máy tính thì độ ngập sâu vào máy ít và độ thừa ra ngoài nhiều.

– Usb 3G rất nóng trong quá trình sử dụng do các thiết bị này hầu hết sử dụng chipset Qualcom MSM7200 (hoạt động ở nhiệt độ 45 độ C, tự ngắt ở 90 độ C). Với các loại Usb không được thiết kế tản nhiệt riêng ( Usb 3G của Viettel, Vinaphone, Mobifone do Huawei, ZTE sản xuất) thì chipset có thể bị nóng cục bộ dẫn đến mất kết nối mạng.

– Tiêu tốn điện : Thiết bị Usb 3G tiêu tốn nhiều điện nhất do các linh kiện sử dụng trong bo mạch đa phần sử dụng điện 1,5V và 3,3V vì vậy Usb nào cũng có thêm một bo mạch để chuyển điện, dẫn đến tiêu hao về điện năng cho việc hạ áp.

– Không có tính năng mở rộng quan trọng (định vị toàn cầu GPS).

– Tốn cổng Usb vốn khá khiêm tốn khi dùng Laptop.

– Nhiều thiết bị trôi nổi của các nhà sản xuất kém chất lượng.

Data Card là thiết bị chuyên dụng dành cho các giao tiếp gắn ngoài. Data Card sử dụng 2 loại giao tiếp chủ yếu là PCMCIA và Express(34/54). Giá thành của Data Card 3G từ 600.000 đồng đến 1.600.000 đồng.

Ưu điểm :

– Data Card 3G là thiết bị đảm bảo kết nối mạng ổn định, chất lượng sóng tốt.

– Thiết bị Data Card khi cắm vào cổng PCMCIA hoặc Express của Laptop, độ ngập sâu vào máy khoảng 7cm, thừa ra ngoài chỉ khoảng 3cm nên hạn chế được các va chạm vật lý.

– Tiết kiệm điện năng do sử dụng trược tiếp nguồn điện 1,5V và 3,3V từ bo mạch của máy tính.

– Tản nhiệt tốt do các thiết bị datacard đều có 1 phần thân làm bằng kim loại và không có thêm phần nhiệt lượng tỏa ra do bo mạch hạ áp. Hơn nữa do lợi thế về diện tích bo mạch nên các chipset ít bị ảnh hưởng do nhiệt độ tỏa ra của nhau.

– Có tính năng mở rộng định vị toàn cầu (GPS).

– Các thiết bị Data Card hiện nay trên thị trường đa phần là của các hãng cung cấp thiết bị có tiếng của Mỹ hoặc Trung Quốc cung cấp cho thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ ( Sierra Wireless, Option,..)

Nhược điểm :

– Chỉ dùng được cho Laptop có khe cắm PCMCIA hoặc Express Card ( máy bàn có thể dùng nếu sử dụng adapter chuyển đổi sang giao tiếp PCI hoặc Usb).

– Chưa phổ biến với đa phần người dùng.

WWAN 3G là thiết bị gắn trong dành cho các Laptop có sẵn khe cắm sim với các đặc điểm nổi trội hơn hẳn so với Usb và Data Card. Thiết bị sử dụng giao tiếp Pci-ex trong bo mạch của Laptop. Giá của WWAN dao động từ 1.500.000 đồng đến 2.000.000 đồng.

Ưu điểm :

– WWAN bao gồm các ưu điểm của dòng Data Card. Ngoài ra :

– WWAN gắn chắc chắn bên trong của máy nên tránh được hoàn toàn các va chạm vật lý .

– Chất lượng sóng tốt nhất trong ba loại vì sử dụng ăng ten bên sườn màn hình của Laptop.

– Người dùng không phải tháo ra lắp vào thiết bị khi không có nhu cầu sử dụng.

Nhược điểm :

– Chỉ sử dụng được cho các Laptop có hỗ trợ sẵn khe cắm sim.

– Hiện thị trường chưa có nhiều dòng WWAN 3G để người dùng lựa chọn.

– Giá khá cao.

Mỗi loại thiết bị 3G đều có các ưu điểm và nhược điểm riêng. Người dùng cần căn cứ vào điều kiện và nhu cầu sử dụng của đế đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

USB 3G với ưu điểm nổi bật là tính đa dụng, tuy nhiên khả năng đảm bảo kết nối mạng liên tục không phải loại nào cũng đáp ứng được. Do đó, nếu bạn là người dùng nhiều máy tính với nhu cầu sử dụng 3G thời gian ngắn, không cần đảm bảo kết nối liên tục thì Usb 3G là một lựa chọn tốt.

Data Card 3G là lựa chọn tối ưu nếu Laptop của bạn có trang bị khe giao tiếp (PCMCIA, Express Card) với giá thành vừa phải, nhiều tính năng mở rộng cùng độ ổn định cao.

WWAN 3G có giá khá cao nhưng chất lượng, độ ổn định và sự tiện lợi là không có gì phải bàn cãi. Điều bạn cần là một chiếc Laptop có khe cắm sim và sự đầu tư cho nhu cầu của mình mà thôi.

Thông tin chi tiết về thiết bị 3G có thể tham khảo Tại Đây