Cách Dùng Make Let / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Let’S Encrypt Là Gì? Hướng Dẫn Tạo Chứng Chỉ Ssl Miễn Phí Với Let’S Encrypt

Như đã đề cập ở bài viết trước về SSL, kể từ 2014, Google đã chính thức ưu tiên các website hỗ trợ giao thức HTTPS trên kết quả tìm kiếm. Để giảm nguy cơ giả danh, đảm bảo an toàn cho người dùng, tích hợp chứng chỉ SSL vào một website có giao thức HTTPS là sự lựa chọn hàng đầu.

Để có chứng chỉ SSL, bạn phải đăng ký với các tổ chức xác thực với 3 loại: DV, OV và EV tùy theo từng loại hình website của bạn.

Những tổ chức xác thực Comodo, GeoTrust, Symantec,… đều có có thu phí. Vậy, có thể chứng chỉ SSL miễn phí không?

Let’s Encrypt là một nhà cung cấp chứng chỉ số SSL (Certificate Authority) hoàn toàn miễn phí nhằm cung cấp chứng nhận SSL cho cộng đồng nói chung. Đây là một dự án của Internet Research Group, một hiệp hội về dịch vụ cộng đồng.

8 lí do Let’s Encrypt thuyết phục người dùng

Hoàn toàn miễn phí: Chỉ cần sở hữu một tên miền, bạn có thể sử dụng Let’s Encrypt để có được chứng chỉ tin cậy mà không phải bỏ ra bất kì chi phí nào.

Dễ dàng cài đặt thông qua các control panel phổ biến như cPanel, DirectAdmin và Plesk.

Không yêu cầu chứng thực qua email..

Không yêu cầu sử dụng trên địa chỉ IP riêng (có phát sinh phí khi đăng ký thêm IP)

Mở rộng hợp tác không hạn chế: Với tính chất mở, giao thức phát hành và gia hạn tự động sẽ được công bố như một tiêu chuẩn công khai và người khác có thể áp dụng. Giống như những giao thức Internet cơ bản khác, Let’s Encrypt nỗ lực để mang lại lợi ích cho cộng đồng và không nằm dưới sự kiểm soát của bất kỳ một tổ chức nào.

Được tin cậy bởi các trình duyệt: Hoạt động như một nền tảng thúc đẩy những TLS tốt nhất, cả về phía CA (Certificate Authority), Let’s Encrypt giúp các nhà khai thác trang web đảm bảo an toàn cho máy chủ một cách đúng đắn.

Độ rõ ràng, minh bạch: Tất các các chứng chỉ được ban hành hoặc thu hồi sẽ được ghi công khai và bất cứ ai cũng có thể kiểm tra.

Tính tự động cao: Phần mềm chạy trên máy chủ web có thể tương tác với Let’s Encrypt để có được chứng chỉ một cách nhanh chóng, cấu hình an toàn để sẵn sàng sử dụng và tự động thay mới khi cần. Song song đó, chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt theo chuẩn Domain Validation, do đó bạn chỉ cần tên miền và có thể sử dụng chúng cho bất kỳ máy chủ nào.

Let’s Encrypt xác nhận tên miền như thế nào?

Let’s Encrypt xác định quyền quản trị máy chủ bằng khóa công khai.

Lần đầu tiên, phần mềm quản lý tương tác với Let’s Encrypt, nó tạo ra một cặp khóa mới và chứng minh với Let’s Encrypt CA rằng máy chủ đang kiểm soát một hoặc vài tên miền. Điều này cũng tương tự như quá trình CA truyền thống tạo tài khoản và thêm tên miền vào tài khoản đó.

Để khởi động quá trình này, trình quản lý yêu cầu Let’s Encrypt CA cung cấp thông tin cần thiết để chứng minh rằng nó đang kiểm soát chúng tôi Let’s Encrypt sẽ xem xét và đưa ra các yêu cầu, bạn cần hoàn thành nó để chứng minh mình có quyền kiểm soát tên miền. Bạn có hai lựa chọn:

Cung cấp một bản ghi DNS dưới tên example.com

Sau khi hoàn thành các yêu cầu, Let’s Encrypt sẽ cung cấp cho trình quản lý chứng chỉ một cặp khóa riêng để chứng minh rằng nó kiểm soát cặp khóa.

Đến đây, trình quản lý đặt một tập tin trên đường dẫn được chỉ định trên trang web https://example.com. Trình quản lý cũng ký một khóa riêng, sau khi hoàn thành sẽ thông báo cho CA rằng nó đã hoàn thành xác nhận.

Hướng dẫn tạo chứng chỉ SSL miễn phí với Let’s Encrypt

Let’s Encrypt là một lựa chọn hợp lý, miễn phí, hỗ trợ bảo mật domain của bạn khi bạn muốn test website.

Thao tác cài đặt như sau:

Bước 1: Mở truy cập SSH

Vào Control Panel của tài khoản hosting, bạn chọn Truy cập SSH.

Tiến hành kết nối SSH vào tài khoản của bạn: bạn sử dụng PuTTY điền các thông tin truy cập SSH bạn vừa có được và lần lượt chạy các lệnh sau trong cửa sổ command của PuTTY

git clone https://github.com/kelunik/acme-client cd acme-client php -r "copy('https://getcomposer.org/installer', 'composer-setup.php');"; php composer-setup.php; php -r "unlink('composer-setup.php');"; php chúng tôi install --no-dev php bin/acme setup --server letsencrypt --email [email protected] php bin/acme issue --domains yourdomain.com,www.yourdomain.com --path /home/username/public_html --server letsencrypt

Để phù hợp với tài khoản của mình, bạn cần thay đổi [email protected], chúng tôi username.

Sau đó, bạn sử dụng trình File Manager di chuyển tới

/home/username/acme-client/data/certs/acme-v01.api.letsencrypt.org.directory/yourdomain.com

Bước này sẽ tạo ra 2 file quan trọng trong tài khoản hosting.

fullchain.pem: chứa thông tin certificate của bạn

key.pem: chứa thông tin private key của bạn

Bước 3: Cài đặt SSL từ Control Panel

Sau khi đã có 2 files là chúng tôi và chúng tôi , chúng ta sẽ vào mục SSL ở Control Panel

Bước 4: Cài đặt Cronjob

Do Let’s Encrypt chỉ cung cấp xác nhận bảo mật cho tên miền của bạn trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày tạo nên bạn cần thực hiện chạy cronjob để gia hạn SSL này.

Vào Control Panel, chọn “Cron Job nâng cao”

Cài đặt Cronjob như hình sau

Đây là chính sách của Let’s Encrypt và không có trường hợp nào ngoài lệ.

Let’s Encrypt đưa ra 2 nguyên nhân:

– Bảo mật: Hạn chế thiệt hại, rủi ro, bị đánh cắp khoá và chứng chỉ đã cấp phát

– Khuyến khích tự động hoá và cấp phát mới chứng chỉ là cần thiết cho việc sử dụng.

Let’s Encrypt khuyến cáo người dùng nên tự động đổi mới giấy chứng nhận mỗi 60 ngày.

Let’s Encrypt chỉ cung cấp xác thực cho tên miền của bạn, nó chỉ phù hợp để bạn sử dụng test SSL cho website của mình. SSL này có thể gặp lỗi và website của bạn có thể không hoạt động được.

Bạn có thể sử dụng cùng một Chứng chỉ SSL của Let’s Encrypt với nhiều tên miền khác nhau: cả subdomain, alias domain, addons domain trên Cloud Hosting …

Tham khảo bảng giá SSL của Tinohost với bảo hiểm an toàn lên đến hơn 1 triệu $ https://tinohost.com/ssl/geotrust-ssl/

Hỗ trợ 24/7/365 – “đúng doanh nghiệp – đúng dịch vụ – đúng khả năng”

Với đội ngũ nhân viên chuyên môn cao, trang thiết bị tối tân cùng tinh thần tận tâm hỗ trợ 24/7/365, TinoHost tự tin cung cấp dịch vụ tên miền, hosting tối ưu và hệ thống máy chủ mạnh mẽ với chi phí tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần để lại thông tin cá nhân của bạn, chuyên viên tư vấn của TinoHost sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tốt nhất cho tên miền và hosting. Đừng để công nghệ trở thành rào cản quá trình phát triển công ty bạn.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí MinhVăn phòng đại diện: Tầng 31, Tòa L2, Vinhomes Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P.22, Q.Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0364 333 333Tổng đài miễn phí: 1800 6734

Email: [email protected]

Website:www.tinohost.com

Guideline: How To Use Let’S Enhance If You Work In Design

The process of creating a masterpiece is not that simple.

Art and design industry are based on visuals.To find “that one” image is chúng tôi people of art know what the true pain means when the perfect image is too broken to be used.It should have the best quality or at least the highest one. Otherwise, poor elements will make the whole project to look low-grade.

What’s more, the pieces for web/graphic design should have equal quality (preferably high ha-ha) to avoid being dissonant with each other. Some formats require big image size, that’s why simple elements you use for the decoration should also be not really small.

But what’s the main concern is – you can rarely find high-quality elements just in the net. Otherwise, you are goddamn Sherlock. And clients usually also don’t really care about image quality. They just see the picture and want a magic happen.

Let’s Enhance is the solution. But how you can use it on maximum?

Upscale any element

Do you know the main difference with “Illustrations” and “Photos and Art” filter? Yes, they both do upscaling, but there is a crucial difference:

Logos, illustrations, simple elements or cartoonish style images – it’s for “Illustrations” because it will make pixel polishing, and all the logos will look incredibly good.

Crashed photos, naturalistic images or real-life elements are for “Photos and Art” because it will make noise removal and sharpening.They both work perfectly for the purpose they were created for.Remember this difference and don’t mix them.

Elements with transparent background

Let’s Enhance CAN work with this type of image. Because it’s the most frequently used type of image for designers, right?They can be easily found in good quality in photo stocks. But if it’s not – upload it to us.Remove background than upscale or vice versa – it’s up to you.

But do not forget – if you upload in PNG, so you should download as well in PNG (the same works with JPEG). Because our networks can be confused with your configuration. Don’t make them sad 🙁

Image Textures

Is it needed to say that textures are pivotal for 3D architecture designers?Otherwise, they will sell nothing and stay hungry 🙂 Joke.

In 3D-architecture everything is based on the textures while constructing the house of your dream.

A perfect design project is not possible with poor-quality elements. The more natural look it has – the better. Check the difference:

Here are two examples with poor-quality textures and the good ones. The image on the right looks too cartoonish (like it from Sims 3) and another one looks like a real photo.Here is the difference of textures.

Usually, all the textures can be found for free, but of course, they are in not really good condition. And for sure if you have lots of them in 3D-scene, the difference in the quality of the elements will be visible.

But free low-quality texture is not a sentence.Smart designers know a thing or two and use them a lot. Find it on the resources for free and enhance it with us.You can not eat your cake and still have it!

Make the whole world see it

If you’ve already done a masterpiece, don’t destroy it with postproduction.Enhance it! Make it bigger.

Clients are the world for us. Do they want exactly this low-quality image for their walls? No problem anymore.

What we can help you to do: – artwalls – big banners for the events– building wraps (yeap, even this!)

Check our customers’ reviews:

Client wants an art wall with zebras for his house? Ok! I don’t depend on only high-resolution images, because I can make it by myself thanks to LE in whatever design! Even with 600×600 images from Pinterest

Olivia, designer

I am designing websites and I like to play with textures and small details. It’s very hard to find it in a good resolution, so I had to find the solution.Just upload and get in 5 seconds back. Brilliant result, thank you!

Marcos, web-designer

The apps I use for drawing have limits in size and decrease my art quality.So Let’s Enhance was pretty much a lifesaver, especially now when I started to make prints.

Amadeus, digital artist

More art to the world!Go and bright it up. We will help you with that.

How To Make The Most Flavorful Fried Rice

To make the most flavorful, savory fried rice, Chef Junghyun “JP” Park of Atoboy in New York adds kimchi and browned Spam to the mix. It’s the funkiest of comfort foods, and it only takes a few minutes to throw together.

*If possible, use a day or two old white rice for any type of fried rice to give the rice a nice crunchy texture. If so, make sure to transfer the rice into a medium-sized bowl before cooking to break up the rice pieces with your hands into individual grains as day-old rice has a tendency to stick into clumps. For freshly made rice, make sure that the rice is cooled down and has lost most of the moisture before using.

Advertisement – Continue Reading Below

2 c. white rice (about 350g), preferably short-grain*

1/2 c. Napa cabbage kimchi (about 200g)

1/2 can Spam, cut into ¼ inch dice (about 170g)

4 scallions, white and pale green parts, thinly sliced (about 35g)

1 tbsp. gochujang (Korean hot chili paste)

1 tbsp. jaban gim (seasoned Korean seaweed)

Place kimchi in a strainer set over a bowl and squeeze out the excess liquid. Reserve the liquid and dice kimchi.

Heat 1 tbsp. of oil in a large non-stick pan over medium-high heat. Add the diced Spam and cook until it starts to crisp up and is well browned. Add diced kimchi to the pan to sauté all together, stirring and tossing regularly.

Add another 1 tbsp. of oil to the same pan. Add the rice, fish sauce, and kimchi juice and cook, stirring and tossing with a wooden spoon or spatula. Continue for about 3 minutes until rice is toasted.

Add sesame oil, scallion, and gochujang into the pan and continue to cook for 2 more minutes.

Remove from the heat. Sprinkle with sesame seed and jaban gim. Serve with fried egg, sunny-side up for extra-yolky goodness.

*If possible, use a day or two old white rice for any type of fried rice to give the rice a nice crunchy texture. If so, make sure to transfer the rice into a medium-sized bowl before cooking to break up the rice pieces with your hands into individual grains as day-old rice has a tendency to stick into clumps. For freshly made rice, make sure that the rice is cooled down and has lost most of the moisture before using.

This content is created and maintained by a third party, and imported onto this page to help users provide their email addresses. You may be able to find more information about this and similar content at piano.io

Review Make Up For Ever Utra Hd Foundation

Tôi muốn đi thẳng vào vấn đề là mình thật may mắn vì được tặng Make Up For Ever Ultra HD Invisible Cover Foundation vì chất lượng tuyệt vời và vô cùng phù hợp với tình trạng da bây giờ của tôi. Nhưng tôi cũng muốn khẳng định luôn rằng, nếu không phải được tặng thì tôi “thực lòng thực dạ” muốn rước bạn ý về dinh, nơi mà ở đó, bằng cách này hay cách khác em ý đã soán ngôi những nàng thơ khác của tôi, để chễm chệ trở thành sản phẩm nền yêu thích nhất từ trước đến giờ của tôi.

Tiếp bước theo đàn chị đi trước, Make Up For Ever Ultra HD được giới thiệu ra thị trường, như là một siêu phẩm nền của năm, nhờ đặc tính HD vốn có, khả năng “đánh lừa” máy quay nhưng mỏng nhẹ và tự nhiên vô cùng. So với MUFE HD Foundation, Ultra HD có bảng màu phong phú hơn hẳn, với 40 shade màu khác nhau, giúp bạn thỏai mái lựa chọn được đúng tone da của mình. Sản phẩm tôi dùng là Y225 Marble. Nhìn trên bảng màu của MUFE bạn có thể thấy màu này hơi tối nhưng nhìn ở ngoài và khi thoa lên da thì không hề như vậy.

Màu này tương đương MUFE Pro Finish Multi-use Powder Foundation 117 Golden Ivory hoặc 120 Neutral Ivory, tương đương với NC20 của MAC và sáng hơn Bare Minerals 03 Linen một chút (để tiện cho các bạn dễ hình dung).

Make Up For Ever Utra HD Foundation màu 117=Y225

Sản phẩm có dạng lỏng, vì vậy dễ tán, khi lên da thì rất nhẹ, tuy rằng một số trang review có nói sản phẩm này có mùi (fragrance) nhưng tôi hầu như không cảm nhận thấy có mùi hương khi dùng.

Kết cấu lỏng, nhẹ, dễ tán đều

Giống tên gọi của mình, MUFE Ultra HD Foundation gần như tiệp hoàn hoàn vào màu da, và rất mỏng nhẹ.

Swatch trên tay, lớp nền mỏng nhẹ, tiệp vào da

Khi vừa đánh lên, bạn sẽ thấy MUFE Ultra HD Foundation ngay lập tức làm đều màu da, mỏng mịn tự nhiên (như da thật của bạn nhưng tất nhiên là một phiên bản tốt hơn), một phần che phủ tốt các khuyết điểm như thâm, mụn và lỗ chân lông to.

Swatch kem nền trên mặt, mỏng mịn tự nhiên, độ che phủ tốt

Lúc mới đầu bạn có thể thấy màu hơi “bốc” hơn một chút nhưng khoảng một lúc thì màu hoàn toàn tiệp vào da mặt. Trên hình nhìn trông có vẻ hơi bóng nhưng thực ra bên ngoài da thật, khi mới dùng xong thì không hề bóng chút nào, thế mới thấy khả năng bắt sáng của em rất ổn. Sau khoảng 1-2 giờ thì dầu tự nhiên trên da sẽ tạo thành một lớp bóng nhẹ, với một người da đã chuyển sang thường như tôi thì hoàn toàn thích điều đó (hình ảnh có phần hơi quằn quại ^^). Thêm một điểm yêu thích nữa là sau nửa ngày, kem nền gần như không xuống màu cho dù tôi thử không dùng phấn phủ.

– Thay vì dùng 2 pump (ấn) mỗi lần như nhà SX hướng dẫn, bạn dùng 1 pump là đã cực kỳ đủ cho toàn mặt.

– Đừng tham lam và hi vọng Make Up For Ever Ultra HD Foundation có thể che phủ mọi loại khuyết điểm bằng cách dậm thật dày, nó có thể làm phản tác dụng, khiến mặt của các bạn bị cộm phấn (sẽ trở thành visible chứ không còn là invisible nữa) và hằn vào những nếp nhăn trên mặt. Thay vào đó hãy dùng kem che khuyết điểm hoặc dùng chính Ultra HD chấm vào khuyết điểm và dậm nhẹ.

– Bạn nên dùng tay, hoặc bông mút hoặc cọ phấn để đánh Ultra HD. Tôi đã thử dùng cọ dẹt lông thưa đánh theo kỹ thuật buffing (thoa tròn) để tạo hiệu ứng phun sơn (airbrush) mà thấy không phù hợp, vì kem chưa đủ lỏng, sau đó phải dậm lại bằng bông mút. Nếu muốn độ che phủ cao hơn, nên dùng cọ dẹt hoặc cọ tròn Kabuki (và dùng kỹ thuật stippling – chấm kem nền vào đầu cọ, sau đó vừa dậm vừa thoa tròn). Mỏng hơn thì có thể dùng bông mút (highly recommend) hoặc tay.

Ultra HD có giá tại showroom Make Up For Ever Việt Nam là 1,150,000VNĐ. Một cái giá quá ổn nếu so về chất lượng của sản phẩm và so với giá gốc bên Mỹ là 43$ (chưa kể thuế & ship).

Sang trọng và đơn giản, chai nhựa trong suốt với 2 sắc màu đen và bạc, cực kỳ thuận tiện vì dạng bơm nắp nhựa đen, đầu bơm vừa đủ để không lo lấy quá nhiều sản phẩm, và chai đủ nhẹ để mang theo nhưng trông vẫn ‘xịn’.

Bao bì sang trọng, có đầu bơm tiện lợi

Khi mua Make Up For Ever Ultra HD bạn sẽ được tặng thêm 1 gói dùng thử của Step 1 – Hydrating Primer (dùng được khoảng 2 lần).

Make Up For Ever Ultra HD & Step 1 – Hydrating Primer

– Mỏng, nhẹ, mịn, dễ tán, phù hợp để dùng hàng ngày cũng như khi chụp hình, quay phim

– Bắt sáng, độ bóng vừa phải

– Không xuống màu

– Thiết kế đẹp & hợp lý

– Không phù hợp nếu mặt có QUÁ NHIỀU khuyết điểm

– Không có chỉ số SPF (nói thật không biết phải chê gì nên ghi ra vậy chứ tôi không mấy khi quan tâm đến khả năng chống nắng của mỹ phẩm trang điểm, cơ bản là sản phẩm trang điểm không đủ để chống nắng.