Cách Dùng Look At Và Watch / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Phân Biệt See, Look (At) Và Watch

1. See

See có nghĩa là nhìn thấy gì đó cho dù chúng ta có chú ý hay không. Ví dụ: Suddenly I saw something strange. (Đột nhiên tôi thấy thứ gì đó là lạ.) Did you see the article about the strike in today’s paper? (Cậu đã xem bài viết về cuộc đình công trên báo hôm nay chưa?)

2. Look (at)

Chúng ta dùng look để nói về việc tập trung, chú ý, cố gắng để nhìn gì đó. Bạn có thể nhìn ( see) gì đó mà không hề mong muốn nhưng bạn chỉ có thể nhìn (l ook at) một cách có chủ đích.Hãy so sánh: I looked at the photo, but I didn’t see anybody I knew. (Tôi nhìn vào tấm ảnh nhưng tôi không thấy ai quen cả.) Do you see that man?~ Yes. ~ Look again. ~ Good heavens! It’s Moriarty! (Cậu có nhìn thấy người đàn ông đó không? ~ Có. ~ Nhìn lại đi. ~ Trời ơi! Đó là Moriarty! He l ooked at her with his eyes full of love. (Anh nhìn cô với ánh mắt đong đầy yêu thương.)

Chú ý at thường được lược bỏ trước mệnh đề wh-. Ví dụ:Look (at) what you’ve done! (Hãy nhìn những gì anh đã làm này!)Look who’s here! (Nhìn xem ai đây!)Look where you’re going. (Nhìn nơi ban đang đi đến kìa.)

3. Watch

Watch giống như look at nhưng để chỉ điều gì đó đang diễn ra hoặc sẽ xảy ra. Chúng ta nhìn (watch) những gì thay đổi, di chuyển hoặc phát triển. Ví dụ:Watch that man – I want to know everything he does. (Xem người đàn ông kia – tớ muốn biết tất cả mọi thứ ông ta làm.) I usually watch a football match on Saturday afternoon. (Tôi thường xem bóng đá vào chiều thứ 7.)

4. Các sự việc đầy đủ

Watch thường được nói về các sự việc đang diễn ra, trong tiến độ. Chúng ta dùng see để nói về toàn bộ màn trình diễn, vở kịch, bộ phim, trận đấu…Hãy so sánh: He got into a fight yesterday afternoon while he was watching a football match. (Anh ấy có một cuộc cãi vã chiều qua trong khi đang xem trận đấu bóng đá.)KHÔNG DÙNG: … while he was seeing a football match. Have you ever seen Chaplin’s ‘The Great Dictator’?. (Cậu đã xem ‘Nhà độc tài vĩ đại’ của Chaplin chưa?)

5. Watch TV

Watch thường được dùng với TV, cả watch và see đều dùng để nói về các chương trình TV và phim ảnh. Ví dụ: You spend too much time watching TV. (Con dành quá nhiều thời gian xem TV.) We watched/saw a great film on TV last night. (Chúng tôi đã xem một bộ phim hay tối qua.)

6. See if/whether

See có thể có if/whether theo sau với nghĩa ‘tìm thấy’. Look và watch thường không được dùng theo cách này. Ví dụ:See if that suit still fits you. (Xem chừng bộ quần áo này vẫn vừa với anh.) I’m looking to see whether there’s any food left. (Tớ đang tìm xem liệu còn đồ ăn không.) Ring up and see whether she’s in. (Bấm chuông và xem liệu cô ấy có ở trong không.)

Phân Biệt Cách Dùng Chính Xác Của See, Look, Watch Trong Tiếng Anh.

Ta dùng từ này để ám chỉ khả năng nhìn từ nhiên của đôi mắt:

VD: “We see with our eyes” hoặc ” I don’t see very well, that why I wear glasses.”

Và ta cũng sử dụng see khi ta tình cờ nhìn thấy một cái gì đó. Hay nói cách khác, khi một hình ảnh tình cờ lọt vào mắt bạn thì ta dùng see.

VD: “He saw his friend walking down the street”; “Did you see any animals in the forest?”

Nếu bạn muốn nói ý kiểu như: ” Đừng nhìn tôi” bạn không thể nói: ” Don’t see me” các bạn phải dùng từ sau.

Từ này có nghĩa là chúng ta cố tình nhìn vào một cái gì đấy. Và nó bình thường đi kèm giới từ at . Nói câu: ” Đừng nhìn tôi” trong tiếng Anh là: ” Don’t look at me.” Ta bỏ giới từ at chỉ khi động từ look không có bổ ngữ.

VD: “Look!”; “Look over there”; “You have to look carefully” hay: “Hey, man, come look at this girl walking by.”

Các bạn chú ý, mặc dù trong tiếng Việt chúng ta nói xem ảnh nhưng trong tiếng anh ta nói “Look at photos” chứ không phải “watch photos”. Để Antoree hướng dẫn bạn sử dụng từ watch như sau.

Từ này mang nghĩa là mình cố tình theo dõi một sự việc xảy ra mộtcách tập trung. Ta dùng từ này với những thứ cử động hoặc thay đổi.

VD: “I sat an looked my girlfriend cook dinner for me.”; “They like to watch birds in the park.”

Khi nói đến TV ta cũng sử dụng watch. Nhưngkhi nói đến phim ta có thể dùng watch hoặc see tùy trường hợp. Trường hợp xem phim ở nhà thì dùng watch. VD: ” I watched titanic with my mom last night” nhưng trường hợp xem phim ở rạp thì ta lại sử dụng see. VD: ” I went to see Inside Out last week.” Và nói chung, các biểu diễn công cộng cũng thế. VD: ” I saw My Tam at the Opera House last night.”

Khi nói về xem một bộ phim trong 1 thời điểm không xác định ta cũng dùng see. VD: “Have you seen frozen?” “Yeah, I’ve seen it lots of times.” Nhưng khi nói về thời điểm cụ thể thì lại dùng watch. VD: ” In fact, I watched frozen just yesterday.”

XEM THÊM BÀI VIẾT HỮU ÍCH LIÊN QUAN

Bỏ những từ thừa đi! Bài viết sau sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên hấp dẫn hơn.

Tiếng Anh: Phải làm sao để nói SAI cho CHUẨN? ( Phần 1)

6 Thì trong tiếng Anh bạn nên ưu tiên học trước

3 Bí quyết phát triển vốn từ vựng Nhanh và Hiệu quả

Antoree English được thành lập tại Singapore bởi Antoree International chúng tôi với mô hình học trực tuyến 1 kèm 1 có sứ mệnh kết nối người học và người dạy tiếng anh trên toàn thế giới.

Cách Sạc Apple Watch Và Cách Dùng Pin Apple Watch Bền

Sự ra đời của Apple Watch thực sự mang đến một cơn sốt mạnh mẽ đối với các tín đồ công nghệ. Sản phẩm mang đến hàng loạt những ưu điểm vượt trội và mang đến sự trải nghiệm thú vị. Nhằm giúp bạn thỏa thích dùng Apple Watch cả ngày mà không lo lắng về việc sản phẩm hết pin chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn sạc Apple Watch và cách giữ pin cho Apple Watch lâu hơn. Cùng tham khảo ngay thôi nào!

Cách sạc Apple Watch đúng cách

Hướng dẫn sạc Apple Watch

Bước 1: Thiết lập bộ sạc bằng cách cắm các thiết bị với nhau

Bước 2: Đặt cáp sạc từ tính vào mặt sau của Apple Watch, mặt lõm của cáp sạc gắn vào mặt sau của đồng hồ bằng nam châm, sau đó căn chỉnh cho phù hợp.

Bước 3: Khi có âm báo hoặc biểu tượng đang sạc xuất hiện trên mặt đồng hồ là xong.

Có thể sạc Apple Watch ở vị trí nằm ngang với dây đeo mở hoặc ở vị trí nghiêng.

Thời lượng pin Apple Watch

Bạn biết không, theo như số liệu Apple công bố thì thời lượng pin của Apple Watch lên đến 18 tiếng vì vậy bạn cũng không cần phải sạc Apple Watch quá nhiều mà vẫn có thể trải nghiệm cả ngày dài. Đặc biệt hơn với phiên bản 42mm còn giúp cho thời lượng pin tốt hơn.

Và cũng theo Apple khi pin của Apple Watch tụt xuống mức thấp thì thiết bị sẽ tự thiết lập chế độ Power Reserve có thể cho người dùng xem giờ được trong vòng 72 giờ kể từ khi kích hoạt.

Ngoài ra cũng theo gia đình nhà Apple tuyên bố thì sau khi sạc Apple Watch đầy pin nó có thể kéo dài đến 5 ngày nếu như người dùng chỉ xem giờ mà không thực hiện bất cứ thao tác nào.

Apple Watch sạc bao lâu thì đầy?

Nói về thời gian để sạc Apple Watch thì chúng ta chỉ cần 1.5 tiếng để đầy 80% pin và cần 2 tiếng để sạc Apple Watch đầy 100%.

Có nên sạc Apple Watch qua đêm?

Với bất kì món đồ điện tử nào thì việc sạc qua đêm cũng là tối kị. Bởi vì nếu sạc quá lâu sau khi pin đã đầy thì sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, nóng máy, giảm tuổi thọ pin. Việc sạc pin vào buổi tối khiến chúng ta khó có thể kiểm soát và canh chừng pin đầy để kịp thời rút ra.

Cách dùng pin Apple Watch bền

Để không còn lo lắng về việc sạc Apple Watch thì bạn cũng có thể áp dụng một số cách để giữ pin cho Apple Watch lâu hơn như sau:

Chọn mặt cho đồng hồ: Mặt hiển thị đồng hồ chính là yếu tố khiến tiêu hao năng lượng pin nhiều vì vậy bạn có thể chọn mặt đồng hồ đơn giản và có thể ấn giữ ngón tay trên màn hình để kích hoạt chế độ màu trắng đen giúp giữ pin cho thiết bị lâu hơn.

Giảm độ sáng màn hình: Tiếp theo để không quá lo lắng về việc sạc Apple Watchthì chúng ta cũng có thể giảm độ sáng màn hình đến mức độ nào đó giúp bạn hoàn toàn có thể nhìn các thông số trên màn hình rõ nhưng không quá sáng.

Ngắt tính năng giao diện chuyển động: Ngoài ra một bí quyết đơn giản giúp tăng thời lượng pin cho Apple Watch của bạn nữa đó chính là ngắt tính năng giao diện chuyển động. Vì tính năng này thực sự làm tốn khá lớn năng lượng của thiết bị và khiến bạn cần phải sạc Apple Watch nhiều hơn.

Chế độ thông báo trên màn hình đồng hồ: Bạn có thể tắt bớt chế độ hiển thị trên đồng hồ và chỉ hiển thị những gì mà bạn cho là cần thiết nhất. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm năng lượng tuyệt vời dành cho bạn.

Kích hoạt chế độ yên lặng: Để có thể duy trì pin cho Apple Watch thì bạn cũng có thể cắt bỏ hoàn toàn âm thanh bằng cách trượt lên trên màn hình chủ của đồng hồ.

Kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng: Thực sự giải pháp hay nhất để tiết kiệm pin và không cần phải sạc Apple Watch nhiều thì bạn có thể kích hoạt chế độ tiết kiệm năng lượng cho sản phẩm. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn thì đã hoàn toàn có thể kích hoạt được chế độ này.

Ngắt tính năng siri khi không dùng: Một giải pháp cuối cùng dành cho bạn giúp tiết kiệm pin của Apple Watch hiệu quả nữa đó chính là hãy tắt siri. Chỉ cần vào cài đặt và vào tab siri là bạn đã có thể vô hiệu hóa tính năng này rồi.

{{https://iservice.vn/collections/apple-watch}}

{{https://iservice.vn/collections/watch}}

➤ Loạt Phụ Kiện Apple Watch Tuyệt Vời Bạn Không Nên Bỏ Qua

➤ Tất Tần Tật Thông Tin Cần Biết Về Đồng Hồ Apple Watch

➤ Hướng Dẫn Cách Tăng Tuổi Thọ Cho Đồng Hồ Thông Minh

➤ Vì Sao Nên Mua Đồng Hồ Thông Minh Apple Watch

➤ 9 Tính Năng Nổi Bật Khi Dùng Đồng Hồ Thông Minh Apple

➤ Những Lời Khuyên Để Sử Dụng Đồng Hồ Apple Watch Hiệu Quả Hơn

➤ Những Điều Cần Biết Trước Và Sau Khi Mua Đồng Hồ Apple Watch

Cách Cài Đặt Và Xóa Ứng Dụng Trên Apple Watch

Gian hàng ứng dụng luôn được xem là điểm mạnh của các thiết bị Apple. Sản phẩm xuất hiện gần đây nhất của táo khuyết là Apple Watch cũng đã được nhà sản xuất cung cấp rất nhiều phần mềm tiện ích (khoảng hơn 3000 ứng dụng) và đương nhiên còn nhiều hơn nữa

Cài đặt ứng dụng trên Apple Watch: Một tin tốt cho người dùng đồng hồ thông minh Apple Watch là các ứng dụng sẽ được cài đặt tự động cho thiết bị này. Khi bạn đã thiết lập kết nối Apple Watch với iPhone, mỗi khi người dùng tải một ứng dụng về iPhone để làm việc với Apple watch, chiếc đồng hồ sẽ tự nhận biết và cài đặt ứng dụng tương tác cho mình. Một ưu điểm nữa là những ứng dụng này không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ của đồng hồ, một chiếc Apple Watch được cài đặt 64 ứng dụng cùng với ảnh và 15 bài hát chỉ chiếm không gian 75MB, dung lượng quá nhỏ.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch

Một trong những vấn đề quan trọng nhất khi sử dụng Apple Watch là các thông báo rung từ ứng dụng. Điều này gây cản trở cho người dùng nếu họ đặt các thiết lập ở chế độ mặc định. Bạn tải một ứng dụng về Apple Watch và thấy hiện tại mình chưa cần sử dụng đến chức năng mà nó cung cấp, bạn có thể xóa bỏ nó một cách dễ dàng và nhanh chóng như cách cài đặt nó.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể tự tùy chỉnh bằng việc tắt các thiết lập thông báo trên mỗi ứng dụng hoặc xóa hoàn toàn chúng đi. Tuy nhiên, những thao tác này cần phải thực hiện trên iPhone, điều này khá bất tiện. Nói vậy không có nghĩa là không có cách khác để xóa trực tiếp ứng dụng trên Apple Watch.

Bước 1: Trước hết, người dùng cần bấm vào nút xoay Digital Crown để mở màn hình Home Screen.

Bước 2: Nhấn và giữ vào ứng dụng muốn xóa cho tới khi hiện biểu tượng dấu gạch chéo màu đỏ.

Bước 3: Người dùng có thể dễ dàng xóa bỏ ứng dụng không mong muốn hoặc sắp xếp lại chúng tùy theo ý thích.

Xóa ứng dụng trên Apple Watch thông qua iPhone