Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con

Đông trùng hạ thảo nguyên con ngày càng được nhiều người tin dùng để bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, một số người chưa hiểu rõ về sản phẩm này, dẫn đến việc không biết cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con nên không phát huy được hết tác dụng. chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dùng sản phẩm này

Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo là ai?

Đông trùng hạ thảo nguyên con thích hợp với rất nhiều đối tượng, đặc biệt là những người bệnh, người có sức đề kháng kém, người bị suy nhược thần kinh… Ngoài ra, thảo dược này còn có khả năng hồi phục giúp bệnh nhân bị bệnh lâu ngày, hỗ trợ điều trị cho những người mắc các chứng bệnh như: lao phổi, hen suyễn, thận suy, nam giới yếu sinh lý. Những người khỏe mạnh bình thường, cả nam nữ từ 12 tuổi trở lên, dùng đông trùng hạ thảo cũng rất tốt.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con đúng cách để có hiệu quả nhất?

Có rất nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con bạn có thể tham khảo như sau:

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo cho thức uống

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo khá đơn giản nhưng lại mang lại tác dụng và hiệu quả cao cho người sử dụng. Hầu hết các dược tính của đông trùng hạ thảo đều không bị mất đi mà được dung hòa vào thức uống.

Cách chế biến đông trùng hạ thảo này rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, dược tính của đông trùng hạ thảo được giữ nguyên và dung hòa vào thức uống.

– Đông trùng hạ thảo hãm trà

Đông trùng hạ thảo chủ yếu được hãm trà cùng nhân sâm: lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 3g-5g nhân sâm cho vào bình hoặc ấm trà hãm trong 10 phút. Trà đông trùng hạ thảo có thể uống được trong 10 ngày. Trà đông trùng hạ thảo nhân sâm có tác dụng tráng dương, ích khí, chữa bệnh liệt dương, di tinh.

– Ngâm rượu trùng thảo nhân sâm

Rượu trùng thảo nhân sâm có tác dụng hỗ trợ cơ thể suy nhược, bổ thận, tráng dương cho nam giới. Lấy đông trùng hạ thảo và nhân sâm có lượng bằng nhau, ngâm cùng rượu, có thể dùng mỗi ngày 1 chén nhỏ.

– Ngâm đông trùng hạ thảo cùng lộc nhung

Rượu lộc nhung trùng thảo có tác dụng ích tinh, bổ thận tráng dương, dưỡng huyết và hỗ trợ bồi bổ sức khỏe cho người bị bệnh suy nhược, suy giảm tình dục. Lấy khoảng 20g lộc nhung hươu, đông trùng hạ thảo khoảng 90g cùng khoảng 1,5 lít rượu tốt trong khoảng 10 ngày, mỗi ngày dùng khoảng 1 chén là đủ.

Cách làm này cũng tương tự như cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo, kỳ tử.

Rượu đông trùng hạ thảo

Chế biến đông trùng hạ thảo bằng cách nấu canh, nấu cháo

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo này có tác dụng làm cho món ăn có hương vị đậm đà, làm tăng dược tính hấp dẫn của đông trùng hạ thảo.

– Canh đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt, táo đỏ

Dùng khoảng 5g đông trùng hạ thảo nguyên con, 5 lạng cá nước ngọt, 10 quả táo đỏ, một lượng gừng tươi vừa đủ.

Làm sạch vẩy cá, chỉ giữ lại thịt, loại bỏ nội tạng của cá và thái lát gừng Cá làm sạch vẩy, bỏ nội tạng rửa sạch, gừng thái lát. Lấy tất cả các loại này cho vào nồi và lượng nước sôi vừa đủ, hấp cách thủy trong vòng 2 tiếng đến khi chín là được. Canh đông trùng hạ thảo, cá nước ngọt, táo đỏ có tác dụng dưỡng âm, tăng cường sức đề kháng và khí huyết.

– Canh Đông trùng hạ thảo, bạch cập

Lấy khoảng 5g đông trùng hạ thảo, bạch chỉ 20g, hoài sơn 20g và lượng đường phèn vừa đủ. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản: lấy bạch chỉ, hoài sơn, đông trùng hạ thảo nghiên thành bột rồi trộn đều vào nhau, cho vào nồi, cho đường phèn và lượng nước vừa đủ. Chỉ đun sôi với nước trong khoảng 10 phút để thành canh cá là được. Những người bị âm hư, hen suyễn, ho lao, thiếu máu, khó thở, hư tinh thì nên dùng mỗi ngày 2 lần.

– Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan:

Lấy nguyên liệu chính gồm 5g đông trùng hạ thảo, hồ đào bỏ hạt khoảng 100g, gà ác đã làm sạch 1 con, các nguyên liệu khác gồm: táo đỏ, gừng tươi. Để chế biến, bạn bỏ các hỗn hợp này cùng một lượng nước vừa đủ. Canh đông trùng hạ thảo dưỡng nhan có tác dụng làm đẹp, ích khí dưỡng huyết, bổ sung và tăng cường gân cốt. Món ăn này rất thích hợp với đối tượng là phụ nữ trung niên.

– Cháo Đông trùng thảo, kỳ dược:

Lấy khoảng 20g hoàng kì sắc thành thang thuốc rồi lọc lấy nước, sau đó cho 3g đông trùng hạ thảo, 20g sơn dược, gạo nếp vào nước thuốc nấu thành cháo. Nên ăn loại cháo này vào buổi sáng và buổi tối. Cháo đông trùng hạ thảo, kỳ dược này tác dụng cải thiện tì vị, suy nhược, mệt mỏi, máu nhiễm mỡ …

Đông trùng hạ thảo hầm cùng các loại thịt

Đông trùng hạ thảo hầm cùng các loại thịt có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, làm cho các món ăn trở nên hấp dẫn hơn, ăn không bị ngán mà lại rất bổ dưỡng.

– Sườn heo hầm đông trùng hạ thảo

Lấy tất cả các nguyên liệu gồm đông trùng hạ thảo ( từ 6g-9g), kỳ tử, nhân sâm, đương quy (mỗi thứ khoảng 12gr). Bên cạnh đó, cũng cần lấy 1 lượng sườn heo ( lợn) vừa đủ để hầm cùng các gia vị khác. Món ăn này có tác dụng làm tăng cường sức đề kháng, chữa thận hư, tinh thần kém minh mẫn, người bị suy nhược cơ thể.

– Đông trùng hạ thảo hầm với thịt dê:

Rửa sạch thịt dê khoảng nửa cân, nên cắt lát hơi to một chút, đông trùng hạ thảo khoảng 18g, hoài sơn 30gr, câu kỷ tử 15g. Cho tất cả các hỗn hợp này vào nồi đất, nên nấu đến khi sôi trong 2 giờ. Hiện nay, có thể dùng mỗi tuần 2-3 lần, cả cái lẫn nước có tác dụng trị bệnh tinh loãng, đi tiểu đêm.

– Đông trùng hạ thảo hầm ba ba

Bỏ đầu ba ba và chia thành 4 miếng nhỏ vào nồi, luộc sôi nước, nên cắt rời 4 chân ra và bóc lớp mỡ dưới chân. Ba ba rửa sạch, cho đông trùng hạ thảo và ba ba vào chung 1 bát cùng các nguyên liệu khác như: gừng, táo, hành, tỏi và gia vị vào hấp cách thủy trong khoảng 2 giờ. Chú ý: chỉ nên lấy khoảng 10 quả đại táo đã bỏ hột, hành đã cắt đoạn, tỏi, gừng và gia vị đập dập với lượng vừa đủ.

Món ăn đông trùng hạ thảo chỉ nên ăn trong ngày, có tác dụng trị bệnh ung thư gan và dạ dày, đặc biệt là những bệnh nhân bị ung thư phổi.

Món ăn này cũng tương tự cho món ăn đông trùng hạ thảo hầm gà ác và hầm vịt.

Nhai sống trực tiếp Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là thảo dược có giá trị dinh dưỡng cao và giàu các khoáng chất cùng các acid amin nên khi qua nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy ít nhiều chất dinh dưỡng vì thế nhiều người sử dụng thường lựa chọn cách nhai sống đông trùng hạ thảo.

Cách sơ chế như sau:

Dùng nước ấm khoảng 30oC rửa sạch con Đông trùng hạ thảo

Sau đó lấy một cốc nước nóng 60oC -70oC ngâm con Đông trùng hạ thảo vào khoảng 2-3 phút cho mềm. Cho vào miệng nhai, vừa nhai vừa nhúng vào cốc nước ấm đó khoảng 30 lần, rồi ăn hết cả xác và nước.

Dùng 1 tuần khoảng 3-4 con chia làm 2 lần sau bữa ăn sáng là tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo nguyên con – Thảo dược quý giá từ thiên nhiên

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua đông trùng hạ thảo nguyên con hãy vui lòng truy cập qua trang web: chúng tôi . Tại đây, các sản phẩm Đông trùng hạ thảo nguyên con được cam kết có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo và bán ra với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường. Chúng tôi sẽ bán theo nhu cầu của bạn, bạn có thể lựa chọn con to hay bé, số lượng tùy theo nhu cầu một cách thoải mái

Để được hướng dẫn cách thức mua hàng cũng như cách sử dụng sản phẩm sao cho hiệu quả nhất vui lòng liên hệ hotline: 0902 822 055 (Zalo / Viber)

Cách Dùng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Hiệu Quả

Đông trùng hạ thảo là một dược phẩm quý giá. Tuy nhiên nếu không biết cách dùng đông trùng hạ thảo đúng nhất thì dược phẩm này sẽ không phát huy hết tác dụng của mình. 1. Ngâm đông trùng hạ thảo với rượu

Một trong những cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả là ngâm rượu.

Rượu đông trùng hạ thảo nhân sâm: Ngâm đông trùng hạ thảo, nhân sâm ngâm với rượu. Nhân sâm và đông trùng hạ thảo lượng bằng nhau. Sau một thời gian đem rượu ra uống, Mỗi ngày một chén nhỏ. Rượu đông trùng hạ thảo, nhân sâm có tác dụng bổ thận, tráng dương, chữa yếu sinh lý, liệt dương, tăng cường sức khỏe phòng the cho phái mạnh.

Rượu lộc nhung trùng thảo: Sử dụng 90 g Đông trùng hạ thảo, 20 g nhung hươu, 1.5 lít rượu ngon, đem ngâm trong vòng 10 ngày. Sau đó mỗi ngày uống khoảng 20-30 ml.

Rượu trùng thảo lộc nhung có tác dụng dưỡng huyết, chữa thiếu máu, bổ thận, tráng dương tăng cường sinh lực.

Rượu kỷ tử trùng thảo: Đông trùng hạ thảo, kỷ tử, mỗi vị 30 g đem ngâm cùng 0.5 lít rượu trắng trong 10 ngày. Mỗi ngày uống 2-3 lần, mỗi lần uống khoảng 15ml.

Rượu kỷ tử, đông trùng hạ thảo có tác dụng điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới như liệt dương, xuất tinh sớm.

2. Hãm trà uống

Một cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả khác là đem hãm trà uống. Đông trùng hạ thảo nhân sâm, mỗi vị 5g cho vào bình nước sôi hãm trong vòng 10 phút. Có thể dùng trà này uống thay nước. Trà nhân sâm, đông trùng hạ thảo có công dụng tráng dương, điều trị liệt dương, di tinh, tăng cường sức mạnh phòng the chon nam giới.

3. Nhai sống trực tiếp:

Con đông trùng hạ thảo rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng nếu được chế biến qua nhiệt độ lượng axit, amin trong đông trùng hạ thảo sẽ bị phân hủy nhiều nên nhai sống là một trong những cách dùng đông trùng hạ thảo nguyên con hiệu quả.

Cách nhai sống như sau:

Đem con đông trùng hạ thảo rửa sạch bằng nước ấm 30 độ. Sau đó đem ngâm vào cốc nước ấm từ 50-60 độ cho mềm ra. Khi đông trùng hạ thảo mềm thì cho vào miệng nhai. Một tuần có thể dùng 3-4 con đông trùng hạ thảo, chia làm 2 lần 1 ngày và ăn sau bữa ăn sáng.

Đông trùng hạ thảo nhai sống có tác dụng tăng sức đề kháng, giúp cơ thể ngăn ngừa các virus có thể gây bệnh, tăng cường chức năng sinh lý, làm chậm quá trình phát triển của các tế bào gây ung thư và có tác dụng ngăn ngừa lão hóa.

Không những thế, Đông trùng hạ thảo nguyên con hộp quà biếu được đóng gói trong hộp bao bì carton tráng màng công nghệ cao rất sang trọng và lịch sự, thích hợp làm quà biếu sếp, biếu ông bà, cha mẹ mỗi dịp lễ tết.

Giá Bán Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Khô

Mô tả

1. Quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo khô

Sản phẩm đông trùng hạ thảo khô được nghiên cứu và nuôi trồng thành công tại Trung tâm đấu tranh sinh học của Viện bảo vệ thực vật .

Nguyên nhân do trên thế giới, sản phẩm đông trùng hạ thảo khô chỉ được khai thác ngoài tự nhiên tại những khu vực địa lí có độ cao hơn 3500m tại các khu vực dãy núi Hymalaya và vùng Tây Tạng của Trung Quốc. Không những thế sản lượng mỗi năm rất hạn chế. Nhận thấy những tác dụng to lớn về y học của sản phẩm đông trùng hạ thảo, các Tiến sỹ của Trung tâm đấ tranh sinh học Viện bảo vệ thực vật đã nghiên cứu thành công với việc nhân giống và nuôi trồng đông trùng hạ thảo khô nguyên con.

Đông trùng hạ thảo khô nguyên con được nuôi trồng trên nhộng tằm. Việc lựa chọn nhộng tằm cũng được Viện lựa chọn tại các cơ sở uy tín, không chứa các chất hóa học. Sau thời gian cấy vi khuẩn nấm vào bên trong vật chủ. Nấm sẽ phát sinh và phát triển thành hệ kín. Sau đó, từ phần đầu sẽ mọc lên những mần nhỏ khoảng 7 -9cm. phần cây đông trùng hạ thảo được xem là chứa nhiều dược chất nhất.

2. Giá đông trùng hạ thảo nguyên con khô:

Sau khi được nuôi trồng trong môi trường nhân tạo tạo Viện bảo vệ thực vật. Những con đông trùng hạ thảo tươi sẽ được đưa vào quá trình nhiệt phân để tách nước và làm khô. Giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con khô được Viện bảo vệ thực vật báo giá chính thức là 250.000 đồng/ 1 gram.

So với các mức giá đông trùng hạ thảo khô trên thị trường thì đây là mức giá tốt và phù hợp với thu nhập trung bình của người dân Việt Nam.

3. Quy cách đóng gói đông trùng hạ thảo khô:

Từ giá bán đông trùng hạ thảo nguyên con khô , sản phẩm được Viên bảo vệ thực vật đóng gói theo khối lượng như sau: Gói nhỏ 10 gram, 20 gram, 30 gram, 50 gram, 100 gram. Với gói 100 gram tương đương với hơn 400 con đông trùng hạ thảo khô.

4. Cách bảo quản đông trùng hạ thảo nguyên con khô:

Sản phẩm được bảo quản trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Nên đóng kín hộp sau mỗi lần sử dụng. Hạn sử dụng đông trùng hạ thảo khô là 1 năm.

5. Thành phần hóa học và dược tính trong đông trùng hạ thảo khô:

Theo các phân tích từ phòng thí nghiệm cho thấy trong đông trùng hạ thảo có chứa nhiều hoạt chất có giá trị dược liệu cao bao gồm như: Cordycepin, Adenosin, Hydroxyethyl-adenosin. Ngoài ra, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Etyl-Adenosin- Analogs) và 17 axít amin khác nhau, (trong 100 g đông trùng hạ thảo có 0,12 g vitamin B12; 29,19 mg vitamin A; 116,03 mg vitamin C, ngoài ra còn có vitamin B2 (riboflavin), vitamin E, vitamin K…); D-mannitol, lipit, có nhiều nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na …).

6. Công dụng của Đông trùng hạ thảo khô:

Được xem như thần dược trong Đông y học, Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến như sản phẩm có tác dụng cải lão hòa đồng, phục hồi sinh lực. Tác dụng của động trùng hạ thảo được sách Đông y ghi chép rằng: ” Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chi huyết hoa đàm”; ” Bổ phế ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”; ” Tư ân tráng dương, khư bệnh kiên thân”.

Tùy cách sử dụng và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà sản phẩm có tác dụng tốt nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe.

7. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tại:

Đông trùng hạ thảo viện bảo vệ thực vật: Hotline: 0865.155.304

Địa chỉ liên hệ: Viện bảo vệ thực vật – Đường Tôn Đức Thắng – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm.

Cửa hàng thuốc đông trùng hạ thảo Viện bảo vệ thực vật – Phố Viên – Đường Tôn Đức Thắng – Cổ Nhuế – Bắc Từ Liêm.

Cách Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Nguyên Con Đúng Chuẩn!

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đây cũng là một trong những cách chế biến Đông trùng hạ thảo được nhiều người áp dụng hiện nay.

Chuẩn bị: 1 lít rượu trắng (có thể kết hợp thêm nhung hươu, linh chi), Đông trùng hạ thảo, bình thủy tinh.

Hướng dẫn cách ngâm rượu ĐTHT:

Đầu tiên bạn rửa sạch rồi cho Đông trùng hạ thảo vào trong bình kín và đổ rượu vào cùng.

Tiếp đến ngâm chúng trong khoảng 30 ngày là có thể sử dụng.

Mỗi ngày dùng khoảng 50ml là tốt nhất

Đông trùng hạ thảo hầm thịt

Chuẩn bị: gà ác 1 con, Đông trùng hạ thảo vài con, 100ml rượu vang, 2 lít nước, gừng, hạt tiêu,… các gia vị cần thiết khác tùy sở thích.

Cách thực hiện:

Gà làm sạch, bỏ nội tạng và cho cùng các nguyên liệu khác + nước vào nồi đun nhỏ lửa trong khoảng 2 giờ.

Tiếp đến cho rượu vang vào cùng và khoảng 5 phút sau thì tắt bếp

Bạn múc ra bát và thưởng thức hương vị.

Món ăn trên không chỉ giúp hồi phục cơ thể, tốt cho sức khỏe, trị thiếu máu, liệt dương,… mà còn có công dụng làm đẹp da và chống lão hóa hữu hiệu.

Đông trùng hạ thảo nấu cháo

Bạn có thể sử dụng Đông trùng hạ thảo để nấu cháo cũng đơn giản nhưng mang đến hiệu quả tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là một trong những món ăn từ ĐTHT mà bạn nên tham khảo.

Chuẩn bị: Trùng thảo 3g, hoàng kỳ 20g, sơn dược 20g, gạo nếp 100g

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn và sắc hoàng kỳ lấy nước rồi cho cùng các nguyên liệu trên vào nồi và tiến hành nấu cháo như bình thường.

Sau đó thưởng thức chúng vào buổi sáng và tối.

Cháo ĐTHT giúp cải thiện tì vị, máu nhiễm mỡ, suy nhược, mệt mỏi,… Đồng thời cực tốt cho sức khỏe mà bạn nên tham khảo. Đây cũng chính là một trong những cách sử dụng Đông trùng hạ thảo nguyên con được nhiều người áp dụng hiện nay.

Ngoài những cách trên thì pha trà với ĐTHT hay nấu canh, ngâm mật ong,… đều là những cách chế biến và sử dụng dược phẩm này. Hy vọng thông tin cung cấp trên sẽ hữu ích dành cho bạn!