Cách Bảo Quản Xì Gà Khi Không Có Tủ / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Lưu Ý Khi Chọn Mua Tủ Bảo Quản Xì Gà

1.Vì sao cần mua tủ bảo quản xì gà?

Xì gà được sản xuất nhờ có chu trình lên men và ủ ẩm lá thuốc lá. Việc kiểm soát quá trình lên men lá thuốc lá quyết định đến hương vị cho điếu xì gà nhiều nhất. Xì gà sau khi sản xuất đến tay người dùng cần luôn bảo quản với độ ẩm duy trì trong khoảng 60 – 70% và nhiệt độ khoảng 16 độ C -18 độ C . Chính vì vậy, dụng cụ bảo quản xì gà trong đó có tủ bảo quản được ra đời. Như mở đầu của bài viết đã đề cập, tủ bảo quản được lựa chọn trong trường hợp bạn cần bảo quản số lượng lớn xì gà. Loại tủ này được thiết kế dựa theo môi trường nơi sản xuất xì gà. Ngoài ra , nhiệt độ và độ ẩm của tủ có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và chủng loại xì gà mà bạn đang cất trữ.

Dân chơi cigar “sành” thậm chí còn sở hữu nhiều hơn một chiếc tủ bảo quản. Họ thường sắm một tủ lớn để tại nhà, tủ nhỏ hơn sử dụng khi di chuyển hoặc tiện cho các chuyến công tác ngắn ngày. Có những dân chơi có thú vui sưu tập các thương hiệu xì gà thì lại bảo quản các thương hiệu xì gà khác nhau bằng các tủ riêng biệt vì trong cùng môi trường bảo quản, mùi hương của các loại xì gà khác nhau dễ dàng bị hấp thụ vào nhau, tạo ra một mùi hương khác lạ.

2.Lưu ý chọn mua tủ bảo quản xì gà

Tủ tốt nhất là tủ làm từ chất liệu gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Loại chất liệu này tạo không gian bảo quản rất phù hợp với xì gà. Chúng vừa giúp ngăn chặn sự tấn công của côn trùng vào xì gà bởi côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này,chúng vừa còn có một công dụng nữa là đem đến hương hơi cay cho điếu xì gà.

Khi chọn mua phải dựa vào tiêu chí chất lượng đầu tiên sau đó mới đến giá cả. Tốt nhất bạn đừng ham rẻ vì “tiền nào của ý”, tủ bảo quản xì gà giá rẻ sẽ có thể làm bằng chất liệu kém . Phung phí tiền của không phải là mua tủ bảo quản đắt tiền mà là để cho những điếu xì gà bị hỏng và phải bỏ đi. Hãy đảm bảo là rằng bạn mua nó tại một cửa hàng uy tín với hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh.

Chọn kích cỡ tủ phù hợp với số lượng xì gà của bạn. Không chọn tủ quá lớn so với nhu cầu, nó sẽ khá lãng phí. Nhưng cũng đừng chọn tủ quá bé, nó ảnh hưởng đến sự lưu thông độ ẩm sẽ ảnh hưởng tới chất lượng xì gà. Hút xì gà là thú vui chỉ thực sự phù hợp với người “sành” – những người có nhiều kĩ năng về cách bảo quản để có thể sử dụng chúng tốt nhất. Muốn vậy thì bước đầu tiên hãy mua cho mình một chiếc tủ bảo quản tốt bằng cách tham khảo bài viết trên. Hi những chia sẻ từ bài viết nàyPHỤ KIỆN VIP sẽ mang lại nhiều thông tin giá trị cho bạn.

Tủ Bảo Quản Xì Gà Và Cách Xếp Cigar Vào Tủ Bảo Quản

Tìm hiểu chung về tủ bảo quản xì gà

Để làm được một điếu xì gà đạt tiêu chuẩn là cả một công việc đòi hỏi tính cẩn thận cao và rất nhiều kinh nghiệm của các nghệ nhân làm xì gà. Ngay cả sau khi xì gà đến tay người dùng, nó vẫn đòi hỏi được bảo quản cẩn thận. Theo những quý ông sành hút xì gà thì xì gà được mua về mà ủ thêm một thời gian dài nữa mới ngon thượng hạng được. Đó là lý do những người sành hút xì gà vẫn phải sắm thêm tủ bảo quản ngoài các phụ kiện bảo quản xì gà khác.

Nếu muốn bảo quản số lượng ít xì gà và trong một thời gian ngắn thì bạn có thể chọn hộp giữ ẩm để bảo quản, còn nếu bảo quản với số lượng lớn trong thời gian dài thì tủ bảo quản là lựa chọn số một. Tủ bảo quản được thiết kế đặc biệt để luôn đảm bảo môi trường cho xì gà được lên men tự nhiên : nhiệt độ dưới 75 độ F, độ ẩm từ 60%-70%. Chất liệu tốt để làm tủ bảo quản là gỗ không mùi vì xì gà rất dễ bị hấp thụ các mùi lạ.

Đặc biệt tủ bảo quản mà làm thủ công bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha là tốt nhất.trên thị trường hiện nay. Tủ bảo quản xì gà có rất nhiều kích cỡ, do vậy nếu muốn mua tủ bảo quản thì bạn nên căn cứ vào số lượng xì gà mà mình định bảo quản là bao nhiêu, để từ đó chọn được kích thước tủ bảo quản hợp lý.

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong tủ bảo quản có nhiều trường hợp thấy xuất hiện vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực ra đó không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục lên men của cigar. Nếu bạn cũng có lúc thấy thế thì đừng lo lắng gì cả, việc của bạn là nhẹ nhàng lau chúng đi và vẫn sử dụng như thường. Những người sành về xì gà thường lại thích hút những điếu xì gà có hiện tượng đó, họ giải thích rằng những điếu xì gà như vậy chứng tỏ chúng được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.

Cách sắp xếp cigar vào tủ bảo quản

Cách sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản cũng ảnh hưởng không nhỏ đến hương vị của điếu xì gà. Nếu là bạn quan sát tinh ý , sẽ thấy các tủ bảo quản sẽ được thiết kế có các khay gỗ với các nan ngang dọc khác nhau, hay khoan lỗ tròn, nhờ đó sẽ tạo sự thông thoáng cho các điếu xì gà. Để quá trình bảo quản cho kết quả tốt nhất thì người dùng tủ bảo quản cũng cần lưu ý sắp xếp các điếu xì gà theo nguyên tắc nhất định:

Hãy đặt cigar vuông góc với các lỗ thông gió, nhờ vậy, xì gà được thông thoáng hơn.

Bạn hạn chế việc xếp chồng lên nhau được là càng tốt nhất . Nếu xếp chồng lên nhau thì không được xếp quá 3 lớp, và nên đặt giữa các lớp những lá gỗ mỏng (có sẵn ở bên trong các hộp xì gà rồi).

Tủ bảo quản xì gà đều có cấu tạo với phần chứa hộp và phần chứa điếu lẻ. Hãy xếp các hộp nguyên vào ngăn bên dưới còn những điếu lẻ xếp ở các khay bên trên. Ưu tiên những loại bạn hút thường xuyên ở bên trên cùng.

Đọc bài viết trên và thực hiện thao tác vài lần là bạn có thể thuộc nằm lòng ngay những nguyên tắc trên mà chẳng phải kỳ công học thuộc chút nào. Để có những giây phút tận hưởng tuyệt vời từ những điếu xì gà thơm ngon thì hãy trân trọng nâng niu chúng ngay từ trong hộp bảo quản phù hợp và đúng cách!

Tại Sao Cần Bảo Quản Xì Gà Bằng Tủ Chuyên Dụng?

Bảo quản xì gà là một điều thiết yếu đối với những người sử dụng. Xì gà cũng giống như rượu vang, hoa lan,… chúng chỉ thực sự phù hợp với người “sành” – những người có nhiều kiến thức, kinh nghiệm về cách bảo quản, sử dụng chúng tốt nhất. Bởi chúng rất tự nhiên, hữu cơ và nhạy cảm với môi trường. Mỗi điếu xì gà đều có một chu kỳ “trưởng thành” nhất định, dưới sự kiểm soát chặt chẽ của nhiệt độ và độ ẩm.

Khi mới được sản xuất, xì gà chỉ đang ở trạng thái “có hình dạng”. Lúc này, xì gà chưa thích hợp để hút. Từ nhà máy đến các đại lý, cửa hàng bán lẻ, đến tận tay người sử dụng. Trong quá trình xì gà tiếp tục lên men và từ từ “trưởng thành”, nó cần nhiệt độ và độ ẩm thích hợp để “phát triển” một cách hoàn hảo. Yếu tố đó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như hương vị của xì gà.

Nói cách khác, cách tốt nhất để giữ xì gà luôn tươi ngon là duy trì được độ ẩm và nhiệt độ như ở nơi sản xuất. Nếu bạn muốn bảo quản xì gà tại nhà, cách tối ưu nhất là mua một chiếc tủ bảo quản xì gà chuyên dụng. Loại tủ này được thiết kế mô phỏng theo môi trường nơi sản xuất xì gà. Không những thế, nhiệt độ và độ ẩm có thể điều chỉnh tùy theo số lượng và loại xì gà bạn đang cất trữ.

Người chơi xì gà chuyên nghiệp thường có nhiều hơn một chiếc tủ bảo quản. Họ thường có một tủ lớn tại nhà, tủ nhỏ hơn sử dụng khi di chuyển hoặc tiện cho các chuyến công tác ngắn ngày. Thậm chí, một số người còn bảo quản các nhãn hiệu xì gà khác nhau bằng các tủ riêng biệt. Trong cùng một không gian bảo quản, mùi hương của các loại xì dầu khác nhau dễ dàng bị hòa quyện vào nhau, tạo ra một mùi hương lạ lẫm mới.

Tìm hiểu về môi trường bảo quản xì gà tốt nhất

Môi trường bảo quản xì gà tốt nhất là duy trì nhiệt độ 20-21 độ C và độ ẩm khoảng 70%. Xì gà rất nhạy cảm với độ ẩm. Nó có thể bị hấp thụ hoặc giải phóng độ ẩm từ không khí xung quanh.

Lợi ích của tủ bảo quản xì gà

Lợi ích lớn nhất của tủ bảo quản xì gà chính là giữ cho những điếu xì gà của bạn luôn tươi mới và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất. Nhà sản xuất tủ cho rằng đa phần các loại tủ được làm bằng gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Đây loại gỗ phù hợp nhất để bảo quản xì gà.

Không chỉ vậy, tủ bảo quản là nơi trưng bày bộ sưu tập xì gà đó một cách đẹp mắt và hoàn hảo. Thiết kế cửa kính sẽ giúp chúng ta chiêm ngưỡng chúng một cách dễ dàng.

Một số lưu ý khi chọn mua tủ bảo quản xì gà

Chất liệu của tủ tốt nhất là gỗ tuyết tùng Tây Ban Nha. Không có loại gỗ nào khác có thể tạo môi trường bảo quản tốt hơn cho xì gà.

Đầu tư vào chất lượng thay vì đặt giá cả lên đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn một nhà cung cấp đáng tin cậy.

Lựa chọn kích thước tủ tương ứng với số lượng xì gà của bạn. Đừng chọn tủ quá bé, nó ảnh hưởng đến sự lưu thông độ ẩm thích hợp. Cũng đừng quá lớn so với nhu cầu, nó sẽ khá phung phí.

Vị trí đặt tủ thích hợp nhất

Đặc điểm của xì gà được bảo quản tốt

Tủ bảo quản xì gà: mua hàng và bảo hành ở đâu?

Lý do để bạn chọn mua sản phẩm tủ bảo quản xì gà tại Gia dụng điện máy Khôi Minh:

Cam kết hàng mới 100%.

Chỉ thanh toán tiền sau khi nhận máy và thử máy.

Chính sách bảo hành chu đáo, bảo trì máy trọn đời.

Ưu đãi đặc biệt khi mua hàng tại chúng tôi

Phục vụ chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí nhiệt tình 24/7.

Chính sách bảo hành:

Bảo hành 12 tháng và bảo trì trọn đời cho máy.

Đổi mới trong vòng 30 ngày đầu kể từ ngày mua nếu phát sinh lỗi từ nhà sản xuất.

Hotline:

Keywords: tủ bảo quản xì gà, bảo quản xì gà, xì gà, cách bảo quản xì gà

Cách Sử Dụng Hộp Bảo Quản Giữ Ẩm Xì Gà (Cigar)

Batluadocdao.com – Hộp bảo quản xì gà, hộp giữ ẩm xì gà, tủ bảo quản xì gà, tủ giữ ẩm xì gà (hình ảnh và cách sử dụng) Là loại dụng cụ đi kèm không thể thiếu dành cho những người hút xì gà. Bởi nếu không có hộp giữ ẩm, bảo quản xì gà thì chắc chắn những điếu xì gà đắt đỏ sẽ mất độ ẩm chỉ sau khoảng 2 ngày, tạo nên cảm giác khô, hương vị không còn ngon và đương nhiên là khói sẽ có chất lượng kém hơn so với những điếu xì gà được bảo quản cẩn thận.

Hộp giữ ẩm cigar tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm.

Hướng dẫn sử dụng hộp bảo quản xì gà: Để có thể giữ được những điếu xì gà luôn ngon, không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị từ môi trường bên ngoài cũng như giữ được độ ẩm thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau.

Bước 1: Trước tiên các bạn cần tháo thiết bị thấm nước (thiết bị giữ ẩm) ra khỏi hộp bảo quản

Bước 2: Sử dụng khăn sạch không có lông, thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo khòng 4 tiếng để nấm mốc không xâm nhập vào hộp.

Bước 3: Sau khi hộp đã khô hoàn toàn thì bạn lại dùng khăn mền và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên giống bên trên.

Bước 4: Cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hộp bảo quản. Các bạn chú ý chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không dùng loại nước khác sẽ khiến xì gà bị hỏng. Đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.

Bước 5: Tại mỗi hộp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm, bạn chú ý theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì cho xì gà vào hộp, chú ý đặt thưa để xì gà không bị thấm nước. Sau đó đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải, không có ánh nắng trực tiếp.

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục nên men của điếu xì gà (giống quá trình ủ rượu vang), xin đừng lo lắng vì điều này, bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt.Các loại hộp bảo quản giữ ẩm xì gà: Có rất nhiều loại và mẫu mã về hộp giữ ẩm xì gà từ bình dân đến cao cấp, sang trọng với các chất liệu và phụ kiện tính năng đi kèm, tùy thuộc điều kiện kinh tế và khí hậu mà bạn nên chọn cho mình 1 loại phù hợp nhất.1. Hộp giữ ẩm xì gà (cigar) du lịch:

Hộp bảo quản xì gà (cigar) du lịch 10 điếu – Mã PC081 (Giá: 2.800.000đ)

Hộp giữ ẩm xì gà (cigar) Xikar loại 4 điếu kiểu vali chính hãng- Mã SP: XH-10 (Giá: 1.900.000đ)

Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, ống đựng xì gà 7 điếu Cohiba – Mã: D003 và D004 (Giá: 1.700.000đ) Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, ống đựng xì gà 3 điếu Cohiba – Mã: P321A (Giá: 950.000đ) Set hộp giữ ẩm 6 điếu, bật lửa khò, dao cắt xì gà Cohiba – Mã: T12G (Giá: 2.500.000đ)2. Hộp bảo quản giữ ẩm xì gà, tủ bảo quản giữ ẩm xì gà loại 50 đến 100 điếu:

Tủ bảo quản, giữ ẩm xì gà Cohiba loại 100 điếu – Mã: H531A (Giá: 4.600.000đ)

Hộp giữ ẩm, bảo quản cigar Trinidad loại 80 điếu có khóa – Mã SP: T001 (Giá: 4.900.000)

Tủ giữ ẩm xì gà (cigar) Cohiba 120 điếu – Mã: RAG912 ( Giá: 9.500.000đ)

Tủ xì gà, hộp bảo quản xì gà Cohiba 60 điếu 3 tầng – Mã: H007 (Giá: 3.500.000đ)

3. Tủ điện bảo quản, giữ ẩm xì gà tự động Lubinski:

Tủ bảo quản xì gà (cigar) cắm điện có nhiều tính năng ưu việt hơn tủ giữ ẩm thông thường. Có loại tủ điều chỉnh nhiệt độ tự động, độ ẩm tự động hoặc cả 2. Nhiệt độ lý tưởng cho xì gà: 18 – 22 độ C, độ ẩm lý tưởng cho xì gà: 69% – 75%.

– Tủ giữ ẩm xì gà cắm điện có nút điều chỉnh nhiệt độ tự động: Mã H828 và H727. Với 2 loại tủ này bạn chỉ việc đổ nước cất vào thanh trữ ẩm (hoặc cốc trữ ẩm) sau đó điều chỉnh nhiệt độ hơi ẩm sẽ tự động lan tỏa.

Tủ bảo quản, giữ ẩm xì gà 2 tầng cắm điện H828 (Giá: 12.500.000đ) Tủ đựng xì gà cắm điện, tủ bảo quản xì gà cắm điện – Mã H727 (Giá: 12.500.000đ)– Tủ bảo quản xì gà cắm điện có nút điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm tự động: Mã RA999, RA777 và RA666. Ưu điểm của loại tủ này là có cánh quạt tự động nên độ ẩm được lan tỏa nhanh hơn. Sau khi đổ nước cất vào bình bạn chỉ việc chọn nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng cho xì gà.

Tủ điện bảo quản xì gà (Cigar) cắm điện 3 tầng Lubinski cao cấp – Mã SP: RA777 (Giá: 22.500.000đ)

Tủ xì gà, tủ bảo quản xì gà cắm điện 4 tầng Lubinski – Mã: RA666 (Giá: 32.500.000đ)XEM CÁC MẪU TỦ, HỘP BẢO QUẢN KHÁC

ĐƠN VỊ CUNG CẤP SẢN PHẨMSIÊU THỊ BẬT LỬA ĐỘC ĐÁO Website www.batluadocdao.com Địa chỉ Số 4, ngõ 332/7, Đ. Hoàng Công Chất, P. Phú Diễn, Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội Điện thoại 0988 00 11 31 – 0246 2929 206 – 094 886 8862