Cách Bảo Quản Tranh Gạo / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Utly.edu.vn

Tranh Gạo Và Quy Trình Bảo Quản / 2023

Tranh gạo và quy trình bảo quản

Tranh gạo hiện đang là một loại hình tranh mới lạ và nhận được sự quan tâm đông đảo của những người yêu nghệ thuật.

Với nguyên liệu đơn giản và gần gũi , hạt gạo được được rang lên tạo màu tự nhiên. Với những màu sắc hạn chế vì chỉ tạo được tông màu nóng chuyển từ trắng sang vàng , nâu và đen, tranh gạo đòi hỏi bàn tay khéo léo và nghệ thuật của các nghệ nhân mới có thể hoàn thiện được. Tổng thể bức tranh bằng gạo thật sinh động và chân thực đòi hỏi trải qua nhiều công đoạn và tốn rất nhiều công sức trong đó phải kể đến công đoạn xử lý bảo quản hoàn thiện tranh .

Nguyên liệu hoàn toàn từ gạo nên vấn đề bảo quản của tranh gạo được quan tâm rất kĩ càng và cẩn thận. Sau khi ghép gạo xong, việc đầu tiên là đem tranh ra phơi khoảng 2 tiếng dưới ánh nắng cho khô. Sau đó tranh được phủ qua một lớp keo bảo vệ và tiếp tục được phơi cho khô khoảng 30 phút .

Được phủ một lớp keo bảo vệ sẽ tạo được độ an toàn cho những hạt gạo. Tiếp đến tranh được phun qua một lớp hóa chất dạng sương xử lý chống mối mọt nhằm bảo vệ tranh khỏi những tác động bên ngoài. Sau khi lớp hóa chất khô hẳn, bề mặt gạo được phủ một lớp sơn bóng không màu, tạo độ bóng sáng đẹp cho tranh.

Sau khi lớp sơn bóng khô là bạn có thể lắp tranh vào khung. Như thế đã kết thúc quá trình xử lý bảo quản nhằm tăng tuổi thọ cho tranh gạo. Trải qua những công đoạn xử lý cẩn thận như trên đã giúp cho bức tranh gạo có tuổi thọ lên đến hàng chục năm và trở thành một loại hình tranh mới lạ và độc đáo làm đẹp cho đời . Ngoài việc trang trí nhà cửa, tranh gạo còn là một món quà lưu niệm ý nghĩa về Việt Nam giành tặng những người bạn nước ngoài , quà sinh nhật, tân gia … tặng bạn bè và người thân .

Cách Bảo Quản Gạo Hiệu Quả / 2023

Gạo là loại ngũ cốc có hàm lượng tinh bột cao. Vì vậy, nó cũng có tính chất hút ẩm rất cao. Bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát. Để ngăn chặn và tiêu diệt trứng của các loại mối mọt, trước khi cất gạo vào thùng đựng gạo bạn nên cho gạo vào tủ lạnh 4 – 5 ngày.

Không nên bảo quản gạo ở nhà bếp hoặc nhà kho có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào hoặc nơi ẩm thấp. Vì như thế sẽ làm gạo bị mất dần chất dinh dưỡng và hương vị của gạo.

2. Bảo quản gạo trong bao kín hơi

Khi mua gạo bạn nên chuẩn bị những túi lớn và kín không bị thủng, bị thấm nước để đựng. Tránh gạo bị nước thấm vào làm gạo bị mốc trong quá trình bảo quản.

Nếu muốn dự trữ 1 lượng gạo lớn bạn nên sử dụng túi nilong dày để đựng. Gạo mua về phải đảm bảo đã khô, túi nilong sẽ giúp gạo giữ nguyên trạng thái ban đầu.

Dù bạn có thùng đựng gạo riêng cũng nên dùng 1 túi nilong lớn để lót bên trong thùng gạo. Túi nilong có thể mua ngoài các tiệm tạp hóa hoặc bạn tận dụng bao nilong của các bao phân bón.

Loại túi nilong này rất dày. Và đảm bảo hơi nước và mối mọt không có cơ hội xâm nhập phá hoại lương thực của gia đình bạn.

3. Chọn và xử lý thùng đựng gạo đúng cách

Đối với gạo đã bỏ tủ lạnh xử lý trứng ấu trùng bạn nên mua 1 thùng đựng gạo đủ để lưu trữ gạo trong thời gian vài tháng. Đồng thời đảm bảo tiện lợi trong quá trình lấy để sử dụng.

Trên thị trường có rất nhiều loại thùng như: hũ sành dựng gạo, thùng nhựa, thùng inox, thùng gỗ, thùng bê tông. Bạn nên chọn kích thước lớn hơn số lượng gạo bạn cần đựng.

Trước khi bỏ gạo vào thùng bạn nên vệ sinh thùng và phơi khô bề mặt thùng. Đảm bảo không có trứng ấu trùng và nước còn bám trong thùng. Bên ngoài bề mặt thùng bạn nên thường xuyên lau chùi đảm bảo không có ấu trùng tấn công gạo.

Nên để thùng đựng gạo cách mặt đất trên 10cm. Dùng gạch hoặc gỗ để kê thùng tránh hơi nước từ sàn nhà thấm lên thùng gạo.

4. Phát hiện và xử lý kịp thời mối mọt tấn công

Bạn nên thường xuyên kiểm tra thùng gạo của nhà mình hoặc nơi bảo quản gạo. Để phát hiện ẩm mốc hoặc bị mối mọt tấn công nhằm xử lý kịp thời. Không để mối mọt hoặc ẩm mốc làm hư hại đến lượng gạo của gia đình.

Khi phát hiện có mối mọt bạn nên trải một tấm bạt lớn sau đó đổ gạo ra trải mỏng trên bạt. Khi này các mọt gạo sẽ bò ra và bạn có thể giết chúng.

Sau khi đã đảm bảo mọt không còn bạn cần lọc những vùng gạo bị mọt hoặc ẩm mốc ra 1 túi nilong riêng. Phần gạo bình thường ra 1 bì riêng để sử dụng.

Gạo bị ẩm mốc bạn nên cất cho gia xúc hoặc gia cầm ăn. Con người ăn loại gạo này sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe đặc biệt là trẻ nhỏ. Phần gạo bình thường còn lại bạn nên bỏ lại vào tủ lạnh từ 4 – 5 ngày để đảm bảo trứng của mọt gạo sẽ bị tiêu diệt trong quá trình ủ lạnh này.

Với thùng đã bị mối mọt tấn công bạn cần rửa sạch phơi khô và phun thuốc diệt côn trùng lên. Sau đó ủ kín 4 – 6 giờ cho côn trùng và các mầm tấn công chết sạch rồi mới cho gạo lại vào thùng để bảo quản.

Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm bằng gốm sứ chất lượng cao, bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ CÔNG TY TNHH GỐM BÁT TRÀNG ĐOÀN QUANG – 104A, Xóm 5, Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội hoặc liên hệ 0909 116 270 – 0913 769 770 để được tư vấn và hỗ trợ.

Mách bạn mẹo chọn thảm văn phòng đúng chuẩn Tìm hiểu về mẫu cửa nhôm cao cấp 4 cánh mở lùa

Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Gạo / 2023

Đáp ứng nhu cầu bảo quản gạo, và nâng cao chất lượng, mô hình kho lạnh bảo quản gạo đã được triển khai ở nhiều địa phương. Gạo được bảo quản ở nhiệt độ thấp bằng kho lạnh bảo quản gạo giữ được chất lượng dinh dưỡng trong thời gian dài hơn. Việc này một phần làm nên thương hiệu gạo cho Việt Nam.

Thu hoạch lúa từ đồng ruộng, bà con cần loại bỏ tạp chất như cát sỏi đá kim loại, các loại lá tươi, rơm rạ, phân gia súc…Lúa sau thu hoạch có độ ẩm cao khoảng 27%, lúa cần được làm khô trong vòng 48h đầu sau thu hoạch để giữ được phẩm cấp. Có thể tận dụng nắng tự nhiên phơi trên sân gạch, hoặc dùng phương pháp sấy để làm khô lúa. Yêu cầu độ ẩm hạt thóc trước khi đưa vào bảo quản từ 12 tới 13%. Bà con loại bỏ hạt lép, hạt tróc vỏ, hạt vỡ… bằng cách rây nhờ sức gió, sàng xảy…

Điều kiện bảo quản thóc gạo

Thời gian bảo quản thóc phụ thuộc vào độ ẩm hạt thóc, điều kiện nhiệt độ, độ ẩm không khí môi trường bảo quản. Điều kiện bảo quản thóc gạo tối ưu là độ ẩm hạt dưới 15%, nhiệt kho lạnh bảo quản dưới 15ºC, độ ẩm không khí khoảng 70%. Với điều kiện này bảo quản được hạt thóc gạo từ 1 tới trên 1 năm và không ảnh hưởng nhiều tới mùi hương của thóc gạo.

Hạt thóc có vỏ trấu có tác dụng hạn chế tác động của nhiệt độ, độ ẩm và phần nào ngăn cản được sự xâm nhập của côn trùng, nấm mốc… Do đó, thời gian bảo quản thóc sẽ được lâu hơn bảo quản gạo.

Gạo thành phẩm được tạo ra qua quy trình từ nguyên liệu ban đầu là thóc, làm sạch thóc, bóc vỏ trấu, phân loại, xát trắng, lau bóng, tách tấm, phối trộn và bao gói. Gạo thành phẩm được đưa vào kho lạnh bảo quản gạo. Bảo quản gạo bằng kho lạnh dựa trên nguyên tắc dùng nhiệt độ thấp để làm ngưng hoạt động của các vi sinh vật, côn trùng. Hạ nhiệt độ kho lạnh bảo quản gạo xuống mức thấp nhất định để làm lạnh khối hạt.

Kho mát bảo quản gạo: duy trì nhiệt độ 18 đến 20 độ C;

Kho lạnh bảo quản gạo: duy trì nhiệt độ 0 đến 12 độ C;

Kho đông lạnh gạo: duy trì nhiệt độ từ -5 đến -3 độ C;

Bảo quản gạo bằng kho lạnh đảm bảo các các chỉ tiêu chất lượng về màu sắc, mùi vị và đặc biệt bảo quản gạo hiệu quả khỏi nấm mốc, đáp ứng được yêu cầu của người tiêu dùng và các chỉ tiêu xuất khẩu.

Để được tư vấn kỹ hơn về kho lạnh bảo quản gạo, xin hãy liên hệ với chúng tôi:

Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội: Điện thoại: 024 3839 0745Hotline: 0923 199 968Email: codienlanhfocviet@gmail.comWebsite: http://dienlanhfocviet.comFanpage: https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/

Quý khách quan tâm thêm: Lắp đặt kho lạnh bao nhiêu tiền?

Cách Bảo Quản Gạo Quanh Năm Không Bị Mốc Mọt / 2023

Bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời

Gạo mang về cần bảo quản ở nơi khô ráo như trong tủ, kệ bếp hoặc ở góc nhà. Gạo cần được để lên cao, tránh tiếp xúc với mặt đất vì dễ bị vi khuẩn trong môi trường ẩm thấp tấn công. Ngoài ra không để gạo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời vì dễ bị mất đi hương vị, giảm chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng, đặc biệt là gạo hữu cơ.

Bảo quản gạo nơi cao ráo (Nguồn: Internet)

Bảo quản gạo trong tủ lạnh

Bạn nên bảo quản gạo trong tủ lạnh 4 đến 5 ngày trước khi cho vào thùng gạo vì gạo rất dễ hút ẩm và bị tấn công bởi môi trường bên ngoài. Việc bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp ngăn chặn trứng mọt sinh sôi, phát triển.

Bảo quản gạo trong túi kín, thùng kín

Gạo mua về cần được bảo quản trong bao ni lông, túi kín hoặc thùng kín, tránh tiếp xúc với nước, ánh nắng. Thường xuyên kiểm tra túi đựng gạo xem có bị rách hay không, nếu túi bị thủng, rách thì cần thay túi mới. Nên để gạo cách mặt đất 20cm, tránh tiếp xúc trực tiếp với sàn nhà vì dễ sinh vi khuẩn, côn trùng.

Bảo quản gạo trong thùng kín (Nguồn: Internet)

Bảo quản gạo bằng tỏi

Tỏi có tác dụng ngăn côn trùng, mọt phá hoại nên sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe. Khi mang gạo về, bạn hãy bỏ hết vào thùng gạo và để một vài tép tỏi được bóc vỏ lên trên. Điều này sẽ giúp gạo sạch sẽ, không bị côn trùng cắn phá.

Bảo quản gạo bằng tỏi (Nguồn: Internet)

Bảo quản gạo bằng chai nhựa sạch

Nếu bạn ngại mùi tỏi thì có thể suy nghĩ đến phương pháp bảo quản gạo bằng chai nhựa. Tuy nhiên, bạn phải đảm bảo rằng chai nhựa hoàn toàn khô ráo nếu không gạo sẽ dễ bị ẩm mốc hơn lúc đó rất nguy hại cho sức khỏe gia đình bạn.