Cách Bảo Quản Rươi / 2023 / Top 21 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Bảo Quản Con Rươi An Toàn Nhất / 2023

Bạn quan tâm:

Con rươi sau khi được vớt lên phải tiến hành bảo quản đúng cách thì mới có thể để được lâu và chế biến thành những món ăn ngon.

Bước đầu tiên trong khâu bảo quản là phải sơ chế con rươi thật sạch sẽ

Cũng giống như những loại thực phẩm, thức ăn, đặc sản khác, trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh thì bước đầu tiên cũng là bước hết sức quan trọng là phải sơ chế thật sạch sẽ. Đối với đặc sản con rươi thì bước sơ chế con rươi lại càng trở lên quan trọng, vì nếu không được sơ chế sạch sẽ, con rươi rất dễ bị nhiễm độc, bị hỏng không thể chế biến được món ăn.

Cách chế biến con rươi rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau: sau khi mua con rươi về, bạn sẽ nhặt sạch rác bẩn, bùn cát rồi cho vào bát nước nóng ở 90 độ (nếu cho ở 100 độ thì con rươi sẽ có khả năng vỡ bụng rất cao), lấy đũa đảo nhẹ nhàng để cho lông rươi và chân rươi rụng hết. Bạn sẽ làm như vậy 3 đến 4 lần là con rươi sẽ sạch sẽ. Mặc dù bước này rất đơn giản nhưng bạn cần phải thật cẩn thận vì con rươi rất dễ bị vỡ bụng, nếu bị vỡ bụng thì món ăn sẽ không ngon mà rất tanh, hơn nữa độ an toàn của món ăn sẽ không cao.

Tiến hành bảo quản cho con rươi

Bảo quản cho con rươi cũng chính là tiến hành cấp đông cho con rươi. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ cho con rươi, bạn phải đảm bảo rằng con rươi đã khô ráo hết nước. Sau đó bạn sẽ cho con rươi vào trong những túi linon vừa phải. Chú ý không để nhiều quá, con rươi rất dễ bị bẹp, vỡ bụng, bảo quản sẽ không an toàn.

Đối với con rươi đã được bảo quản thì khi chế biến món ăn bạn sẽ không cần phải sơ chế lại, mà chỉ cần chuyển số rươi cấp đông từ ngăn đá xuống ngăn làm mát, như vậy có thể chế biến được món ăn mà bạn yêu thích.

(No Ratings Yet)

Cách Rã Đông Rươi An Toàn? / 2023

Những món ngon từ rươi Hải Dương như rươi cuốn lá lốt, chả rươi, nem rươi, mắm rươi, rươi rang muối… luôn được yêu thích tại nhiều nơi ở cả trong nước và nước ngoài.

Rươi không phải nơi nào cũng có mà chỉ ở một số tỉnh thành miền Bắc nước ta mới bắt được rươi. Rươi không phải mùa nào cũng có, chúng nổi lên chỉ trong 1-2 vào ngày đầu tháng, giữa tháng hoặc cuối tháng 9, 10, 11 âm lịch mỗi năm. Vì thế để thưởng thức rươi quanh năm, người ta chọn phương pháp đông lạnh hoặc làm mắm rươi để bảo quản. Rươi đông lạnh dễ chế biến thành nhiều món ăn mà vẫn giữ nguyên được hương vị độc đáo của rươi cũng như nguồn dinh dưỡng quý báu, tuy nhiên phải có Cách Rã Đông Rươi An Toàn.

Lưu ý khi rã đông rươi

Rươi không chỉ ngon mà còn là một thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng. Theo các nghiên cứu về dinh dưỡng thì trong 100g rươi có 81.9g nước, 12.4g protid, 4.4g lipid, cung cấp cho cơ thể được 92 calo, không hề thua kém giá trị dinh dưỡng của thịt bê non (trong 100g thịt bê nạc có 78.2g nước, 20g protid, 0.5g lipid, cung cấp được 87calo). Ngoài ra, rươi còn chứa nhiều loại muối khoáng quan trọng đối với sức khỏe như canxi, photpho, kẽm, sắt…

Là một loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng rươi chứa những hiểm họa nếu không biết cách chế biến, bảo quản. Nếu có thể mua được những con rươi tươi ngon béo mập là tốt nhất, nhưng nếu không đúng mùa rươi, phải sử dụng rươi đông lạnh thì cần lưu ý khi rã đông rươi. Điều này không chỉ đảm bảo hương vị và dinh dưỡng cho con rươi khi chế biến thành thực phẩm, quan trọng nhất là tránh làm hỏng con rươi, gây sản sinh độc tố ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Đối với nhiều loại thực phẩm đông lạnh khác nhau như cá, thịt, tôm cua… các bà nội trợ thường có thói quen rã đông bằng lò vi sóng hoặc ngâm trong nước cho tới khi thực phẩm tan đá và mềm ra mới sử dụng để chế biến. Cách rã đông này không thể áp dụng với việc rã đông rươi đông lạnh. Ngâm nước hoặc dùng lò vi sóng sẽ khiến rươi dễ bị sản sinh độc tố, nguy hiểm cho người sử dụng, có thể gây ngộ độc.

Cách Rã Đông Rươi An Toàn là rươi phải được rã đông từ từ. Đầu tiên là chuyển rươi đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát để rã đông dần, sau khoảng 1 tiếng là rươi sẽ tan dần ra. Khi màu sắc con rươi chuyển thành màu hồng là công đoạn rã đông đã hoàn tất, bạn có thể lấy rươi ra và sử dụng để làm các món ăn như bình thường. Công đoạn chế biến rươi đông lạnh sẽ đơn giản hơn rất nhiều vì rươi đã được làm sạch trước khi cấp đông.

Dự trữ rươi trong tủ lạnh đúng cách

Bên cạnh việc rã đông rươi, việc cấp đông cũng rất được quan tâm. Dự trữ nhiều rươi trong tủ lạnh để ăn quanh năm sẽ rất tiện lợi nhưng cũng phải đảm bảo yếu tố an toàn. Vậy bảo quản rươi như thế nào mới đúng cách, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Nguyên tắc 1: Rươi dùng để cấp đông phải thực sự tươi sống

Nghĩa là phải sử dụng những con rươi còn sống, khỏe mạnh, ngọ nguậy, có chất lượng tốt để bảo quản đông lạnh. Những con rươi yếu, chất lượng kém hoặc rươi chết không được sử dụng vì có khả năng sản sinh độc tố ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nguyên tắc 2: Rươi dùng để cấp đông phải được sơ chế sạch sẽ

Trước khi bảo quản, rươi phải được sơ chế bằng cách rửa nhẹ tay với nước cho sạch bẩn và nhặt sạch rác nếu có. Rươi trong quá trình đánh bắt thường bị lẫn cặn bẩn, các loại rong rêu có trong nước. Phải làm sạch chúng trước khi cấp đông, đồng thời nhặt bỏ những con rươi yếu chết để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng.

Nguyên tắc 3: Bảo quản rươi bằng túi hoặc hộp

Có thể sử dụng túi nilon, hộp nhựa để bảo quản rươi trong thời gian dài. Nếu bảo quản rươi bằng hộp thì cần đậy nắp kín. Nếu bảo quản bằng túi thì cũng phải đóng kín miệng túi và hút chân không. Không nên bảo quản rươi lẫn với các loại thực phẩm khác.

Nguyên tắc 4: Không nên bảo quản rươi trong ngăn đá quá lâu

Rươi có thể bảo quản trong ngăn đá để sử dụng quanh năm nhưng không nên lạm dụng phương pháp này. Nếu thời gian cấp đông quá lâu thì cũng sẽ làm rươi mất dần các chất dinh dưỡng quý giá và giảm độ an toàn dù sau đó bạn có rã đông đúng cách. Vì thế nên trên thực tế, rươi được khuyến khích sử dụng càng sớm càng tốt hơn.

Bên cạnh việc bảo quản trong tủ lạnh thì làm mắm rươi là cách làm truyền thống từ xa xưa để bảo quản và sử dụng rươi trong thời gian dài.

Cách làm Mắm Rươi thì khá mất thời gian và tỉ mỉ qua nhiều công đoạn. Sau khi chuẩn bị rươi ngon và sơ chế sạch rươi thì giã rươi cùng với muối rang giã nhỏ và đặt trong hũ sành, đem phơi ngoài nắng. Khi phơi được 4 tuần thì dùng đũa sạch đảo đều cho mắm ngấm và không bị phân tầng, được 5 tuần thì cho thêm thính gạo nếp vào trộn đều, được 6 tuần thì trộn thêm với bột gừng và bột vỏ quýt. Đến tuần thứ 10 thì chuyển mắm rươi từ trong hũ ra các chai thủy tinh và tiếp tục phơi nắng cho tới khi đủ 3 tháng.

Mắm rươi đậm đà, thơm ngon, vàng óng. Có thể sử dụng như một loại nước chấm hoặc dùng để trộn cơm nóng để ăn trực tiếp. Cách bảo quản này có ưu điểm là tiện lợi khi sử dụng, chỉ cần lấy mắm rươi ra bát và cho thêm chút chanh, ớt, bột ngọt… theo ý thích là có thể dùng luôn. Bản chất đây là một món ăn làm từ rươi, thời gian ủ mắm càng lâu thì ăn lại càng ngon. Lúc mới ăn có thể thấy mắm hơi nồng nhưng quen rồi thì đây lại là một món rất đưa cơm.

Tuy vậy, cách bảo quản này không được ưa chuộng như cách cấp đông rươi. Mắm rươi không thể dùng để chế biến thành những món ăn khác từ rươi như rươi đông lạnh, cách làm lại khá phức tạp và mất nhiều thời gian, nếu không phải người có tay nghề thì khó có thể thành công với món ăn này.

Rươi là một nguồn thực phẩm ngon và bổ dưỡng, việc bảo quản và Cách Rã Đông Rươi An Toàn luôn cần hết sức lưu ý để đảm bảo được chất lượng con rươi cũng như sự an toàn cho mỗi người.

Giá Rươi Đông Lạnh, Rươi Cấp Đông Bao Nhiêu Tiền 1 Kg❤️ / 2023

Cứ mỗi mùa rươi vào mùa thu hoạch, người tiêu dùng lại háo hức đón chờ vụ rươi duy nhất trong năm để tìm mua về cho bằng được vài cân rươi, chế biến thành các món rươi thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình như: chả rươi, rươi xào, rươi kho, rươi rang muối ….

Đặc biệt đối với người dân Hà Nội, năm nào cũng mong chờ mùa rươi đến để thưởng thức món chả rươi truyền thống bổ dưỡng, đưa cơm. Nhằm giúp người tiêu dùng biết được chính xác giá rươi hiện nay, không bị một số cá nhân, cơ sở bóp giá, Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) sẽ đưa ra giá cụ thể của đặc sản rươi Tứ Kỳ Hải Dương.

DASAVINA – Địa chỉ uy tín cung cấp giá rươi đông lạnh phải chăng nhất

DASAVINA là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp các đặc sản vùng miền cao cấp, chất lượng với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, chế biến và bảo quản. DASAVINA cam kết sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn đạt được chất lượng tốt nhất, nhanh chóng, giá phải chăng làm hài lòng thực khách.

Công ty DASAVINA còn là địa chỉ cung cấp rươi đông lạnh uy tín số 1 tại Hà Nội với thương hiệu đặc sản rươi Bá Kiến. Với uy tín của mình, DASAVINA vinh dự nhận nhiều giải thưởng và sự yêu mến của khách hàng, ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua rươi đông lạnh tại công ty.

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp rất nhiều các đặc sản nức tiếng khác như: chả mực Hạ Long, c á kho làng Vũ Đại, cá thu một nắng, mực khô Cô Tô, mực một nắng Cửa Lò, giò đà điểu … giúp khách hàng thêm nhiều lựa chọn hơn cho bữa ăn chất lượng và bổ dưỡng.

Giá rươi đông lạnh tại DASAVINA bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện, cửa hàng có 2 quy cách đóng hộp rươi để khách hàng lựa chọn:

Theo khảo sát trên thị trường, đây là mức giá tốt nhất so với chất lượng của rươi cao cấp tại cửa hàng. Mỗi mùa rươi đến, công ty sẽ lựa chọn những mẻ rươi tươi ngon nhất tại huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương sau đó tiến hành sơ chế sạch sẽ và cấp đông, bảo quản chất lượng rươi tốt nhất.

Rươi tại cửa hàng vận chuyển đến hầu hết các tỉnh thành theo nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy nên, nếu bạn không ở tại Hà Nội cũng có thể sở hữu đặc sản rươi cấp đông nổi tiếng, uy tín thương hiệu DASAVINA.

Hiện nay, người tiêu dùng rất dễ tìm thấy những đơn vị cung cấp giá rươi đông lạnh ở mức rẻ, số lượng lớn, với những địa chỉ này bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua bởi có thể là rươi kém chất lượng.

Công ty DASAVINA cam kết cung cấp cho khách hàng những mẻ rươi chất lượng nhất, con rươi to, nhiều bột và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Cho nên, khi đến với công ty, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của đặc sản nức tiếng này.

Mách bạn:

Ưu điểm khi mua rươi đông lạnh so với mua rươi tươi

Rươi cấp đông hay rươi tươi khi chế biến món ăn vẫn ngon như nhau, món ăn vẫn giữ được độ ngọt, độ mềm nhất định. Công đoạn cấp đông hay còn gọi là rươi đông lạnh là một công đoạn bắt buộc nếu muốn vận chuyển con rươi sang các tỉnh thành hoặc muốn để trong một thời gian nhất định. Vì con rươi vốn là loài hải trùng sống ở đáy nước, thân nhuyễn thể nên khi được vớt lên bờ chúng không sống được trong một thời gian dài. Vì vậy bắt buộc phải cấp đông cho chúng.

Ưu điểm của rươi đông lạnh so với rươi tươi đó là: 1 kg rươi cấp đông được nhiều con rươi hơn sơ với rươi tươi. Sở dĩ như vậy vì khi bán rươi tươi, muốn rươi sống lâu người ta sẽ đổ thêm nước vào con rươi, số nước này sẽ nhanh chóng được con rươi tạo thành 1 chất nhờn để giúp cho chúng sống trên cạn. Nên khách hàng sẽ nhầm tưởng số chất nhờn này là “dinh dưỡng” của con rươi nhưng thực chất đó là nước, vậy nên rươi tươi sẽ được ít hơn rươi đông lạnh.

Thêm vào đó, khi mua rươi đông lạnh về, khách hàng không phải tiến hành sơ chế rươi mà có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn từ rươi. Công đoạn sơ chế con rươi hay còn gọi là “làm lông rươi”, nếu không biết cách làm thì rươi rất dễ vỡ bụng, món ăn không còn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng như ban đầu.

Tại sao khách hàng lựa chọn rươi Tứ Kỳ tại DASAVINA

Đặc sản rươi DASAVINA được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Các thành tựu đáng kể của DASAVINA

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Cách Bảo Quản Rau Mùi / 2023

Rau mùi được đánh giá cao vì mùi thơm và đầy đủ các chất hữu ích. Nó có tác dụng có lợi cho vị giác và tăng cường sự thèm ăn. Do đó, một loại thảo mộc thơm được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, mặc dù không phải ai cũng thích thú với mùi của nó.

Rau mùi tươi không kéo dài – ít hơn rau mùi tây hoặc thì là. Nhưng những người yêu thích loại gia vị thơm này có thể tận dụng một số phương pháp cho phép họ lưu trữ rau xanh lâu hơn và để trống cho mùa đông.

Cách giữ rau mùi tươi trong tủ lạnh

Rau mùi tươi nên được lưu trữ ở nơi lạnh. Trên kệ tủ lạnh, cô có thể “cầm cự” tới 3 tuần.

Câu hỏi làm thế nào để giữ cho rau mùi tươi trong tủ lạnh được nhiều người yêu thích màu xanh thơm này.

Mua (thu thập) một loạt các loại thảo mộc cay được sắp xếp, loại bỏ lá và cỏ dại hư hỏng. Sau đó, thân cây được cắt một ít, và đặt chúng vào một bình nước (bạn không nên rửa nó trước). Chỉ phần dưới của thân cây phải ở trong chất lỏng, nhưng không phải là lá. Trên đầu “bó hoa” màu xanh lá cây được bọc bằng một túi nhựa và đặt nó trong tủ lạnh, trên kệ giữa.

Nước trong bể phải được thay thế bằng nước sạch hàng ngày. Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra trạng thái của các cổ phiếu của bạn và, nếu cần, cập nhật các lát trên thân cây.

Nước ép và màu xanh lá cây tươi sáng của tờ rơi sẽ tiết kiệm thời gian, trong túi đóng kín hoặc hộp đựng thức ăn. Để ngưng tụ bên trong là nơi để đi, trong một túi với rau mùi đặt một chiếc khăn ăn, sau đó sẽ cần phải được thay thế bằng một cái khô.

Có thể lưu trữ rau mùi trong tủ đông trong suốt mùa đông. Đồng thời, gia vị giữ được màu sắc, mùi thơm, hầu hết các vitamin và khoáng chất.

Các loại rau xanh được rửa sạch, phơi khô trên khăn giấy trải, sau đó đặt vào các phần nhỏ trong túi (hộp đựng), đậy kín và đông lạnh.

Bạn cũng có thể lưu trữ rau mùi trong tủ đông ở dạng nghiền. Tất cả phụ thuộc vào cách bạn dự định sử dụng nó.

Loại thảo mộc này không bị đóng băng lại, vì vậy bạn nên chọn các thùng chứa nhỏ để sử dụng gia vị mà không có dư lượng tại một thời điểm.

Nếu lá nghiền được đặt trên khuôn băng, thêm nước vào chúng và đóng băng, chúng ta có được một chất phụ gia làm sẵn ở dạng khối thơm, có thể được sử dụng để làm các món ăn khác nhau. Nếu bạn thay thế nước bằng bơ tan chảy hoặc dầu ô liu, hương vị của gia vị sẽ thay đổi một chút, nhưng việc chuẩn bị cũng sẽ được lưu trữ trong một thời gian dài.

Sau vài giờ, khi các khối trong khuôn được đông lạnh, chúng được đổ vào các gói. Các túi được đóng chặt và được lưu trữ trong tủ đông trong 3 đến 6 tháng.

Các loại rau xanh được rửa kỹ và phân loại. Tất cả các phần bị hư hỏng và quá thô của nó phải được loại bỏ. Để loại bỏ độ ẩm còn lại từ lá, chúng được đặt trong một lớp duy nhất trên khăn và sấy khô ở nhiệt độ phòng.

Spice là tùy chọn chặt hoặc để nguyên như vậy. Sau đó trải nó trong một lớp nhỏ trên khay hoặc tấm nướng, và gửi nó đến nơi khô ráo, kín nắng, phòng ấm áp với hệ thống thông gió tốt. Thời gian mà rau mùi khô hoàn toàn, thường dao động từ 2 đến 7 ngày. Nhưng nếu bạn cần tăng tốc thủ tục, bạn có thể sử dụng lò nướng hoặc máy sấy điện.

Làm khô rau mùi được coi là hoàn thành khi nó bắt đầu vỡ vụn (rau xanh không nên vỡ thành bột).

Bạn có thể lưu trữ rau mùi khô trong bó. Màu xanh lá cây được thu thập trong các “bó hoa” nhỏ, buộc và treo chúng xuống với lá ở nơi khô ráo (chuồng, hiên, gác mái). Để ngăn bụi bám vào chúng, mỗi bó được bọc trong một túi giấy có lỗ thông gió. Sau 10 – 14 ngày sấy như vậy, gia vị sẽ hoàn toàn sẵn sàng để đóng gói và bảo quản thêm.

Rau mùi khô có thể được lưu trữ trong hộp thủy tinh đậy kín hoặc trong túi vải. Nơi để gia vị chọn khô, tối và mát. Ở đó cô sẽ duy trì chất lượng đến 12 tháng.

Rau ngâm

Trước khi lưu trữ rau mùi tươi ở dạng muối, bạn cần đo 20 g muối cho mỗi 100 g rau xanh, sau đó tiến hành theo thứ tự sau:

Cần loại bỏ cuống.

Các loại rau xanh được rửa sạch, sấy khô, và sau đó nghiền nát.

Khối lượng kết quả được xếp chồng lên nhau trong các lớp trong một cái lọ sạch, trong khi các lớp được làm ẩm tốt và đổ từng hạt bằng muối.

Khi bình được đổ đầy lên trên, nội dung của nó được ép mạnh để tạo thành nước ép.

Các hộp đựng gia vị được đóng chặt bằng nắp nhựa, và gửi đến kệ mát nhất của tủ lạnh.

Lưu trữ rau mùi muối có thể kéo dài suốt mùa đông. Và bạn có thể thêm nó vào đầu tiên, các món thịt và rau, hương vị của nó sẽ trở nên dễ chịu hơn nhiều. Đồng thời, chúng sẽ cần được muối ít hơn bình thường, với điều kiện là đã có một lượng muối nhất định trong gia vị.

Cách bảo quản hạt rau mùi – rau mùi

Hạt giống của văn hóa cay này cũng được sử dụng tích cực như gia vị. Chúng thường được thu hoạch vào cuối mùa hè, khi rau mùi tích lũy tối đa lượng tinh dầu.

Cilantro đang phơi ô trong thời tiết khô ráo, ở nơi thoáng khí, dưới tán cây (ánh sáng mặt trời không nên chiếu vào chúng). Hạt giống trong 2 – 5 ngày sẽ sẵn sàng để lưu trữ. Nhưng trước đây, ngay cả như vậy, chúng sẽ cần được sắp xếp, loại bỏ tất cả các phân số và rác không đạt tiêu chuẩn.

Rau mùi được bảo quản trong hộp thủy tinh hoặc kim loại kín. Bạn cũng có thể sử dụng túi làm từ vải tự nhiên dày đặc hoặc túi chân không.

Thời hạn sử dụng của rau mùi là 6 – 18 tháng ở nơi khô, tối.

Cách bảo quản rau mùi tươi

Tốt hơn là lưu trữ rau mùi mới hái trong vườn hoặc mua ở chợ trong tủ lạnh. Trước khi gửi nó đến kệ, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Kiểm tra bó rau mùi, loại bỏ các tạp chất nhỏ. Bạn không cần phải rửa rau xanh.

Chuẩn bị kéo hoặc một con dao và cắt nhẹ thân cây. Điều này giải phóng phần tươi hơn của cây, sẽ hấp thụ nước không bị cản trở.

Đổ đầy bình bằng nước sạch và đặt một bó rau mùi vào đó. Thân cây nên được ngâm trong chất lỏng, và lá nên ra khỏi nước.

Đậy bình bằng túi nhựa. Nó có thể được cố định với một dải cao su dược phẩm. Điều này sẽ bảo vệ rau mùi khỏi không khí, điều này sẽ góp phần bảo tồn cây xanh tốt hơn.

Cilantro đặt trên kệ trong tủ lạnh.

Nước trong ngân hàng phải được thay đổi ba đến bốn ngày một lần. Bạn cũng nên kiểm tra các mẹo của rau mùi. Nếu chúng bắt đầu thối rữa, hãy lấy một con dao và cắt bỏ phần bị nhiễm độc.

Một cách khác để giữ rau mùi tươi:

Rau xanh chưa rửa được đặt trong một cái túi.

Gọt vỏ hành tây nhỏ và thêm vào đó.

Gửi một gói rau mùi vào tủ lạnh.

Sau ba đến bốn ngày, nên thay hành tây bằng một củ hành tươi. Nếu túi ướt, bạn nên thay đổi nó.

Bạn có thể lưu trữ rau xanh cho đến khi lá bắt đầu thay đổi màu sắc và khô héo. Thông thường trong tủ lạnh, rau mùi giữ màu tươi và sáng trong tối đa hai tuần.

Cách tiết kiệm rau mùi cho mùa đông. Đóng băng

Đối với việc chuẩn bị rau mùi cho mùa đông được sử dụng:

Đông lạnh sẽ giúp giữ màu xanh tự nhiên của rau mùi. Quá trình này rất đơn giản:

Rửa và phân loại rau xanh.

Khô hoàn toàn.

Cắt rau mùi hoặc để nguyên cành.

Đặt rau xanh chặt trong hộp hoặc túi nhựa, gửi chúng vào tủ đông, và thật hợp lý khi đặt không quá 60 gram rau mùi trong mỗi gói.

Đóng băng có thể được thực hiện theo một cách khác:

Đổ rau mùi đã cắt vào khuôn đá.

Đổ nước vào để nó phủ xanh.

Gửi đến tủ đông.

Sau khi đóng băng, loại bỏ các khối màu xanh lá cây, bọc riêng chúng trong bọc nhựa, đặt chúng trong một thùng chứa và đặt chúng trở lại trong tủ đông.

Trong tủ lạnh, rau mùi đông lạnh sẽ vẫn còn cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Hương vị của nó sẽ thay đổi một chút, nhưng các chất và mùi thơm hữu ích sẽ vẫn còn.

Thu hoạch rau mùi khô cho mùa đông

Thảo mộc khô không mất các chất có lợi và kéo dài ít nhất một năm. Do đó, rau mùi có thể được chuẩn bị cho mùa đông theo cách này:

Nạp rau xanh vào một cái bát hoặc bát nước. Hãy để cô ấy bơi trong khoảng mười phút. Điều này sẽ cho phép bụi bẩn, mảnh vụn và côn trùng tách ra.

Rửa sạch rau mùi dưới vòi nước chảy.

Lau khô rau xanh trên một chiếc khăn giấy.

Cắt rau mùi. Nó không nên quá nhỏ, vì sau khi sấy nó sẽ giảm đáng kể kích thước.

Chuẩn bị một khay, khay hoặc đồ dùng bằng phẳng khác.

Che dưới cùng bằng giấy da.

Làm mỏng rau mùi bằng một lớp mỏng.

Gửi đến lò nướng, bật cho một chút nhiệt (40 độ). Sau 4 hoặc 5 giờ, các loại rau xanh có thể được loại bỏ.

Rau mùi, sấy khô chính xác, vỡ vụn, nhưng không vỡ vụn thành bụi.

Bạn có thể sấy khô rau mùi trên hiên, ban công, gác mái, ở một nơi tối tăm trong nhà bếp. Màu xanh cần được trộn theo định kỳ để nó khô đều.

Rau mùi được sấy khô thành chùm nhỏ. Họ nên được buộc chắc chắn và treo xuống với những chiếc lá trong một căn phòng khô ráo (trong phòng đựng thức ăn, nhà kho, trên hiên). Che lá bằng túi giấy để tạo lỗ thông gió trước. Sau hai tuần, rau xanh sẽ đạt được điều kiện mong muốn.

Đổ rau mùi khô vào hộp thủy tinh. Một túi vải sẽ làm. Rau mùi được bảo quản ở nơi khô ráo. Thỉnh thoảng cần kiểm tra xem sâu bướm hay nấm mốc đã bắt đầu trong cây xanh chưa.

Cách bảo quản rau mùi trong tủ lạnh.

Chuẩn bị trước những điều sau:

* kéo nhà bếp, * ngân hàng * túi nhựa, * nước.

1. Đầu tiên, nó là giá trị cắt tỉa thân cây bằng kéo nhà bếp sắc nét. Trong quá trình cắt tỉa đáy của mỗi thân cây, một phần rau mùi tươi được giải phóng, để nước được hấp thụ. Nếu thân cây hơn một giờ trong không khí thì nó sẽ chết và khả năng hấp thụ nước bị hạn chế. Trong trường hợp không có kéo nhà bếp, một con dao sắc sẽ làm. 2. Lá phải được sấy khô (ướt không phù hợp). Nếu có các hạt bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên rau mùi tây Trung Quốc, bạn cần loại bỏ chúng ngay lập tức trước khi thêm vào thức ăn, rửa sạch dưới vòi nước. 3. Tiếp theo, bạn phải đổ đầy nước vào bình. Trong một hộp đựng bằng thủy tinh, bạn cần đổ. Hoặc nước mát. Một chỉ báo phù hợp của nước là khi thân cây được che phủ. Hãy chắc chắn rằng bạn không ở dưới nước. Vì vậy, bạn cần đối xử với rau mùi theo cách tương tự như trước khi bạn là một bó hoa được hái gần đây. Rau mùi được nước hấp thụ qua thân cây giống như hoa trong một chiếc bình. Vì vậy, rau mùi sẽ tươi lâu hơn nhiều. 4. Sau đó, bọc rau mùi trong một cái lọ bằng một túi nhựa sạch, đồng thời chú ý đến lá và cổ của hộp đựng. Nếu có ham muốn, việc buộc một chiếc túi ở vùng cổ bằng dây thun là điều hợp lý. Sau khi hoàn thành thủ tục này, đáng để gửi bình vào tủ lạnh và xem cho đến khi lá bắt đầu đổi màu hoặc phai màu. Rau mùi sẽ chủ yếu tươi trong khoảng 2 tuần. Khi nước đổi màu, đổ nó ra và đổ đầy nước sạch. 2-3 lần nước sẽ cần phải được thay đổi.

Cách giữ rau mùi tươi trong túi đông lạnh

Những gì sẽ cần thiết để lưu trữ:

* khăn giấy, * tấm nướng * nước * kéo nhà bếp hoặc một con dao sắc, * túi để đông lạnh, * tủ đông.

1. Đầu tiên, rửa sạch lá và sau đó lau khô. Khi nước thoát ra khỏi cây, hãy dùng khăn để lau khô. Sau đó đặt rau mùi vào một cái chao trong vài phút hoặc đặt nó lên khăn. Phân phối cho đến khi hết nước. Rau mùi tây Trung Quốc sẽ trở nên khô, một khi bạn quyết định dùng đến phương pháp này. Đừng chà xát lá, nếu không làm hỏng chúng. 2. Lá có thể được cắt nếu muốn. Như một lựa chọn – đóng băng toàn bộ lá. Ngay khi cilantro tan băng, nên cắt lá từ thân cây bằng kéo nhà bếp hoặc một con dao sắc. Đặc quyền của phương pháp này là dễ dàng đo một phần rau mùi khi đông lạnh hoặc sử dụng trong thực phẩm. 3. Bạn có thể trải đều cây trên một tấm nướng để nướng. Cẩn thận không chạm vào lá / cành cây. Nếu bị phân hủy thành nhiều lớp, rau mùi sẽ dính lại với nhau và sau đó rất khó để tách ra. 4. Đặt chảo vào tủ đông. Đã bắt đầu đóng băng theo cách này, thật dễ dàng để đóng băng từng lá hoặc nhánh riêng biệt. Với chùm lạnh, rau mùi đóng băng thành một khối liên tục. 5. Tiếp theo, gửi rau mùi vào túi để đông lạnh. Cần phải phân hủy cây (khoảng 60 g) trong túi. Nên chỉ định tên của loại thảo mộc trên bao bì, số lượng đóng băng và trọng lượng. 6. Bảo quản trong tủ đông. Bạn sẽ có thể giữ rau mùi trong vài tháng. Nếu bạn quyết định sử dụng sản phẩm, hãy để nó tan ra một cách tự nhiên (lò vi sóng là không thể chấp nhận được!) Cho đến khi nó đạt đến nhiệt độ phòng.

Làm thế nào để lưu trữ trong một khuôn băng

* khăn giấy, * khuôn cho đá, * túi nhựa để cấp đông, * một con dao làm bếp * tủ đông.

1. Rửa sạch rau mùi. Cành cây cần được hạ xuống dưới nước mát. Sau khi nước là thủy tinh, đặt cây vào một cái chao hoặc trên một vài lớp khăn. 2. Cắt rau mùi thành miếng. Ở đây bạn sẽ cần một con dao nhà bếp sắc bén để cắt tỉa lá từ thân cây. Bạn cần cắt lá thành miếng nhỏ. Bạn có thể sử dụng kéo nhà bếp cho những mục đích này. 3. Đặt rau mùi vào lồng đá. Bạn nên mất khoảng 1 muỗng canh. l., hoặc 15 g rau mùi nghiền nát và đặt vào khuôn để làm đá. Vì vậy, nó có giá trị điền vào tất cả các tế bào. 4. Đổ cây bằng nước. Để làm điều này, hãy lấy một cái muỗng, đổ nước sao cho cái sau nằm dưới ngò. Không điền vào khuôn dưới vòi, vì truyền nước, lượng rau mùi trong các tế bào sẽ giảm. Nhân tiện, nhờ có nước, ngò sẽ giữ tươi lâu hơn. 5. Đặt rau mùi trong tủ lạnh trong một vài giờ để làm cứng nước. Trong hình thức này, sản phẩm sẽ được lưu trữ trong hơn một tháng.