Cách Bảo Quản Cam Canh Được Lâu / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Kỹ Thuật Bảo Quản Cam Bưởi Được Lâu Sau Thu Hoạch

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật ứng vào các ngành công-nông nghiệp, những năm gần đây nghề trông cây ăn quả có múi: cam, bưởi, chanh… cũng ngày càng phát triển quy mô, hình thành các vùng chuyên canh. Bên cạnh kỹ thuật ươm trồng chăm sóc cây cho năng suất cao thì kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu sau thu hoạch cũng rất được quan tâm. Vậy kỹ thuật thu hái và bảo quản cam bưởi như thế nào để giữ tươi sản phẩm trong thời gian dài nhất?

1. Kỹ thuật thu hái cam bưởi

Quả các loại cây có múi có lượng nước cao, với hơn 90% khối lượng là nước được xếp vào loại loại trái cây khó bảo quản. Lượng nước trong quả cao là điều kiện tốt cho vi sinh vật phát triển. Đối với các loại quả có múi, nếu thu hoạch sớm, quả thường bị chua vì hàm lượng đường trong quả còn thấp. Nhưng nếu để quả lâu trên cây thì sẽ gây hiện tượng khô xốp, kém phẩm chất, ảnh hưởng tới cây mẹ.

Quan sát quả chín là khi vỏ quả chuyển từ màu xanh sang màu đặc trưng của từng giống quả, có vỏ căng, mỏng, hơi bóng, dễ tách vỏ. Do đặc tính trái cây vẫn chín thêm sau thu hoạch, do đó ta cần thu hoạch sớm hơn vài ngày nếu cần bảo quản để chuyển đi xa. Đối với nhu cầu tiêu dùng tại chỗ, ta có thể thu hoạch khi trái cây vừa chín, để có thể bảo quản, sử dụng trong một thời gian.

Thời điểm thu hoạch thích hợp nhất là vào buổi sáng hoặc buổi chiều mát, ngày nắng ráo; tránh thu hoạch vào lúc nắng gắt, thời tiết ẩm ướt, có mưa, sẽ dễ gây thối hỏng.

1.2. Phương pháp thu hoạch

Thu hoạch trái cây có múi cần thao tác nhẹ nhàng, tránh làm dập dầu vỏ quả, xây xát vỏ quả, nên cắt sát cuống từ 1cm tới 1.5cm. Quả sau thu hoạch, cần được lau sạch vỏ, để khô ráo, xếp vào thùng xốp hoặc thùng carton để phân loại, cất trữ và bảo quản. Lưu ý khi xếp quả vào thùng, xọt phải xếp so le nhau, để tránh hiện tượng bị chọc cuống.

2. Kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu

Đối với các loại trái cây, đặc biệt các loại quả có múi có chứa nhiều đường và chất dinh dưỡng, thì các yếu tố môi trường nhiệt độ, độ ẩm không khí có tác động trực tiếp đến phẩm chất quả. Hiện nay có một số phương pháp bả quản để giữ các loại trái cây có múi được lâu và không làm giảm phẩm cấp của quả, cụ thể như sau:

2.1. Kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu bằng màng Chitosan

Bảo quản cam, bưởi bằng màng Chitosan giữ tươi quả được 03 tháng và vỏ quả vẫn đều nhau, tuy có thay đổi chút ít so với lúc mới hái. Bảo quản bằng màng Chitosan cho chất lượng tốt hơn trong 3 tháng so với bảo quản bằng màng nhựa PE.

Màng Chitosan không gây độc cho con người và môi trường, chống thoát hơi nước và kháng khuẩn. Chitosan là một loại hợp chất sinh học cao phân tử có đặc tính ưu việt hơn các loại hóa chất khác dùng trong bảo quản trái cây, được chiết xuất từ vỏ tôm.

Cách thực hiện: quả cam, bưởi sau khi được thu hái, phân loại, rửa nhẹ dưới vòi nước hoặc lau bằng khăn ẩm rồi để ráo tại nhiệt độ phòng. Nhúng cam, bưởi vào dung dịch chitosan với nồng độ 1-2.5%, để ráo và xếp vào thùng carton đã đục lỗ, đưa vào bảo quản ở nhiệt độ 20%.

2.2. Kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu bằng chế phẩm tạo màng

Chế phẩm tạo màng được sản xuất theo dây chuyền thiết bị chuyên dụng thuộc Viện cơ khí điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, thành phần chính là sáp PE, sáp ong… chủ yếu ở dạng sáp nhũ tương. Chế phẩm tạo màng có tác dụng làm giảm quá trình trao đổi khí, chậm quá trình chính của quả, do vậy có tác dụng làm giảm tổn thất khối lượng và hạn chế tối đa hiện tượng “ngót” quả do mất nước.

Cách thực hiện: sau thu hái, chúng ta cũng tiến hành rửa, vệ sinh quả và để ráo nước trước khi phủ phế phẩm. Sử dụng thiết bị phủ phế phẩm dạng máng lăn với công suất 1000kg quả/ giờ. Thiết bị này không gây dập nát, rụng cuống, và tỷ lệ quả được phủ đều chế phẩm đạt trên 98%. Thiết bị có kết cấu đơn giản, dễ vận hành, dễ vệ sinh sau khi sử dụng;

Sau khi được phủ chế phẩm tạo màng, quả được để khô tự nhiên dưới nhiệt độ phòng. Xếp quả vào thùng carton đã đục lỗ, đưa vào kho bảo quản. Điều kiện kho bảo quản rộng rãi, cao ráo, thông thoáng, độ ẩm ở mức 70-85%, nhiệt độ phòng từ 22 tới 25 độ C. Theo dõi quả thường xuyên trong quá trình bảo quản để loại bỏ quả hỏng nếu có.

2.3. Kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu bằng kho lạnh

Quả sau thu hoạch cũng được phân loại được xử lý vi khuẩn, nấm.. bằng cách nhúng qua dung dịch Natri Hipoclorit 1%, để khô ráo bằng nhiệt độ thường, rồi tiếp tục nhúng vào dung dịch Citrashine, tiếp tục để khô ráo bằng nhiệt độ thường. Bọc quả bằng bao wrapping để tránh bầm dập, va đập trong quá trình vận chuyển. Xếp quả vào thùng carton 3 lớp, rồi đưa vào kho bảo quản.

Kho lạnh bảo quản cam, bưởi được duy trì điều kiện nhiệt độ từ 2 đến 8 độ C, độ ẩm 85-90%, có trang bị hệ thống kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm. Sử dụng kho lạnh bảo quản cam, bưởi có ưu điểm bảo quản được số lượng quả lớn, trong thời gian dài mà không làm mất hương vị quả, và không bị “ngót” quả. So sánh hiệu quả bảo quản mang lại, phương pháp bảo quản bằng kho lạnh hiện đang được đánh giá là phương pháp có khi phí rẻ hơn cả so với các phương pháp khác.

2.4. Kỹ thuật bảo quản cam bưởi được lâu bằng công nghệ CAS

CAS là phương pháp làm lạnh cực nhanh ở nhiệt độ âm sâu, từ -35 độ C, thời gian làm lạnh ngắn. Sản phẩm đông lạnh được duy trì ở nhiệt độ -35 độ C trở lơn mà không bị phá vỡ các màng và thành tế bào, giữ được hương vị, màu sắc của quả. Thời gian bảo quản sản phẩm bằng công nghệ CAS có thể kéo dài tới 1 năm, thậm chí là 5-10 năm. Đây là công nghệ của Nhật Bản chuyển giao có tính vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ bảo quản khác, và không cần sử dụng bất cứ loại hóa chất nào hỗ trợ quá trình bảo quản. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là chi phí đầu tư rất lớn, nên chưa được phổ biến rộng rãi.

Địa chỉ: Số 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội: Điện thoại: 024 3839 0745 Hotline: 0923 199 968Email: codienlanhfocviet@gmail.com Website: http://dienlanhfocviet.comFanpage: https://www.facebook.com/dienlanhfocviet/

Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Canh

* Nguồn gốc Cam canh: Là giống được trồng lâu đời ở xã Vân Canh – Hoài Đức (Hà Tây). Đang được trồng nhiều ở Từ Liêm (Hà Nội), Văn Giang (Hưng Yên).

* Đặc điểm Cam canh: Cây sinh trưởng khoẻ, tán cây hình dù, lá không eo, màu xanh đậm. Cây cao 3-3,5 m, đường kình 3-4 m, ra hoa tháng 2-3. Thu hoạch tháng 11-12.

Quả hình cầu dẹt, chín màu đỏ, vỏ mọng, ruột màu vàng, ăn ngọt, thơm. Trọng lượng trung bình 80 gr – 120 gr/quả.

* Làm đất và đào hố: Làm sạch cỏ dại, đào hố theo kích thước rộng 60 cm, sâu 60 cm.

* Bón lót: * Thời vụ trồng Cam canh:

– Vụ Xuân trồng tháng 2-4.

– Vụ Thu trồng tháng 8-10.

* Mật độ khoảng cách trồng Cam canh

Tuỳ theo từng vùng đất xấu tốt mà bố trí mật độ khác nhau: Khoảng cách trung bình (5 x 6 m), mật độ 333 cây/ha. Có điều kiện thâm canh cao trồng dày khoảng cách (3 x 3,5 m), mật độ 800 – 1.000 cây/ha.

* Tưới nước cho Cam canh:

Sau khi trồng xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới.

* Bón phân cho Cam canh

– Thời kỳ cây còn nhỏ 1-3 tuổi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm: Tháng 1, tháng 2, tháng 5 và tháng 11.

Lượng bón:

Khi bón cần kết hợp xới xáo, làm cỏ.

– Thời kỳ thu hoạch từ năm thứ 4 trở đi: Hàng năm cần bón thúc vào thời điểm:

+ Bón cơ bản (tháng 8 – tháng 11): Phân hữu cơ + Super lân + Vôi.

+ Bón đón hoa, cành xuân từ 15/1 – 15/3: Đạm Urê + Kali.

+ Bón thúc tăng trọng quả vào tháng 5: Đạm Urê + Kali.

+ Bón thúc cành thu và tăng trọng quả tháng 7 – tháng 8: Đạm Urê + Kali.

Ngoài ra bón cho cây sau khi thu hoạch làm cây chóng phục hồi, lượng bón thúc như sau:

Các năm sau lượng phân tăng theo tuổi cây, năng suất quả và tuỳ thuộc loại đất để tăng hoặc giảm lượng phân bón.

Cách bón: Đào rãnh hoặc hốc rộng 20 cm, sâu 15-20 cm xung quanh tán cây, rắc phân lấp đất, tưới đẫm nước.

* Bón tỉa cây Cam canh

Khi cây có quả, sau mỗi lần thu hoạch cần đốn tỉa bỏ cành nhỏ, cành trong tán, cành sâu bệnh… và tiến hành thường xuyên tạo thuận lợi cho việc hình thành quả.

* Phòng trừ sâu bệnh cho Cam canh

Thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời.

Sử dụng các biện pháp canh tác (xén tỉa cành lá sâu bệnh…) sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc, không dùng thuốc cấm và chú ý sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng và chú ý một số loại sâu bệnh…

– Bọ xít, nhện chích hút, rầy, rệp phun: Sherpa 25 EC; Trebon 2,5 EC; Pegasus 500 EC; Actara 25 WG; Danitol 10 EC…

– Bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả cần phun: Rhidomil MZ 73 WP; Score 250 EC; thuốc gốc đồng…

Ngoài ra có thể dùng Basudin 10 G để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố.

* Chú ý: Sử dụng thuốc theo nồng độ ghi ở nhãn thuốc. III. Thu hoạch và bảo quản Cam canh

Khi quả già, vỏ quả hơi vàng màu đặc trưng của giống thì thu hoạch. Nên thu hái vào lúc trời râm mát, khô ráo. Quả thu hái về cần phân loại. Nếu vận chuyển đi xa khi đóng vào sọt hoặc thùng không quá 5 lớp (đóng sọt phải có lót rơm hoặc giấy giữa các lớp quả).

Sau khi thu hoạch vệ sinh xung quanh tán cây, cắt tỉa cành già, cành sâu bệnh và tiếp tục chăm sóc.

Chưa đến Tết Ất Mùi, nhưng giờ này đặc sản cam Canh chính gốc nổi tiếng Hà thành dù giá đắt gấp 3 cam Canh trồng nơi khác nhưng có tiền cũng không mua nổi.

Làng Canh vốn là “thủ phủ” của cam Canh nhưng quá trình đô thị hóa khiến cây cam ngày càng vắng bóng. Hỏi chính người dân đất Canh họ cũng chỉ biết cam Canh là đặc sản có nguồn gốc xuất phát từ mảnh đất này, tuy nhiên hiện nay ngay cả người dân đất Canh cũng không được thưởng thức cam Canh chính hiệu.

Đến đầu chợ Vân Canh, hỏi thăm địa chỉ để tìm mua cam Canh “xịn”, một người bán tại chợ này cho hay: “Giờ ở đây ít người trồng lắm, muốn mua cam Canh xịn cũng không đến lượt em đâu. Cam Canh xịn còn rất ít, có khi họ còn đặt khi cây chưa ra hoa nữa là”.

Cam Canh có vị ngọt mát, thơm là một trong những đặc sản hút hàng tìm mỗi dịp Tết đến xuân về.

Mặc dù giống cây này được trồng phổ biến ở một số địa phương khác như Bắc Giang, Yên Bái, Hòa Bình… nhưng vị ngọt, thơm như “bản gốc” thì không thể bằng.

Chính vì thế mà trước Tết vài ba tháng, nhiều người cất công đến tận vườn để đặt mua làm quà biếu hoặc bày lên mâm ngũ quả ngày Tết. Cam Canh chính gốc khan hiếm nên giá bán của nó so với những loại cam Canh trồng ở nơi khác thường cao gấp 2, gấp 3 lần.

Anh Lê Danh Thành, chủ vườn cam Canh ở xã Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội cho biết: cách đây vài ba năm trong vùng chỉ còn mình anh trồng loại cây này. Năm nay có thêm vài hộ nữa nhưng số lượng chỉ vài chục gốc, không đáng kể.

So với năm ngoái mức giá không tăng mặc dù năm nay vườn cam bị mất mùa. Như trong dịp Tết năm ngoái, vườn cam giúp anh thu về gần 300 triệu đồng.

“Năm nay cây sai quả nhưng bị hỏng rễ, cứ héo lá nên đành phải chặt bỏ. Vườn cây 600 gốc nay phải chặt mất một nửa. Nhìn đến là buồn”, anh Thành buồn rầu nói.

Theo anh Thành, mức giá cam Canh trên thị trường hiện nay dao động từ 50.000- 70.000 đồng/kg, thậm chí có loại cam Canh trồng ở đâu cũng bán tận 90.000 đồng/kg nên so với giá thị trường thì cam Canh chính gốc cũng không phải là quá đắt, bởi điều quan trọng là làm thế nào để chọn được cam Canh chính gốc để thưởng thức mới là khó.

Anh Thành cho biết, vườn cam của anh có khách đặt từ đầu tháng 9. Hiện tại số lượng cam Canh trong vườn anh Thành đã được người đặt mua hết.

Nhiều người gọi điện hỏi mua nhưng anh đành phải từ chối. Do đó khách hàng muốn mua cam Canh ở thời điểm hiện tại là không còn có cơ hội.

Anh Nguyễn Trí Hùng, một người dân ở xã Đắc Sở cho biết, trước đây Đắc Sở cả làng trồng cam nay chỉ còn vài nhà làm cây giống hoặc cây cam cảnh.

Kỹ thuật cho ra quả và duy trì tuổi thọ của cây khó. Nếu không có kỹ thuật thì chỉ vài ba năm là cây chết. Chính vì thế dân Đắc Sở bỏ cam Canh chuyển sang trồng phật thủ để cho thu nhập cao hơn.

Hiện nay cam Canh được trồng nhiều ở Bắc Giang. Chỉ tính riêng huyện Lục Ngạn, diện tích trồng cam Canh hơn 500 ha, cho sản lượng hơn 6.000 tấn.

Theo những người buôn cam ở chợ đầu mối phía nam thì cam Canh Bắc Giang loại 1 có giá khoảng 55.000- 60.000 đồng/kg, loại 2 giá từ 45.000- 50.000 đồng. Cam Canh trồng ở những vùng khác quả thường to, màu đỏ đậm. Còn cam canh trồng trên đất Canh thường có màu vàng.

Dù là cam Canh trồng ở nơi khác thì để chọn cam Canh ngon phải chọn quả mỏng vỏ, tròn căng mới ngọt và nhiều nước.

Vì vậy, với người cầu kỳ muốn chọn mua cam Canh chính hiệu thì chỉ có cách chờ mua cam sang năm và phải đặt hàng thật sớm, “từ lúc cam chưa ra hoa”.

Cách phân biệt cam Canh xịn và cam rởm

Cam Canh nhái có màu sắc đỏ au rất đẹp, kích thước quả đồng đều nhau. Trong khi đó thì cam Canh xịn thường có màu đỏ pha vàng hoặc xanh lẫn vàng, thậm chí có nhiều quả còn hơi bị rám. Kích thước quả cũng không đồng đều, quả to quả nhỏ lẫn lộn. Tóm lại là trông không đẹp mã bằng cam Canh rởm của Trung Quốc.

2. Căn cứ vào cuống quả

Cam thật cuống quả đầy và ít lõm. Nếu có thì cũng chỉ hơi lõm một chút. Còn hàng nhái Trung Quốc thì xung quanh cuống quả hầu hết đều lõm khá sâu.

3. Giá cả

Giá cam Canh thật khá cao, khoảng từ 50 – 70 ngàn đồng/kg. Vì giá bán buôn loại quả này ít nhất cũng khoảng 40 ngàn/kg. Trong khi cam Trung Quốc giá chỉ khoảng 12 – 18 ngàn đồng/kg. Nên chỉ cần bán khoảng 35-40 ngàn/kg thì người bán cũng đã lời to rồi.

Cách Bảo Quản Trứng Được Lâu Ngày

Bôi lên trứng lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng…, trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ 25-32 độ C.

Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2-3% vào bình, nước phải cao hơn trứng 20-25 cm, với cách này ta có thể giữ trứng được 3-4 tháng. Khi cất giữ cần phải bảo đảm được các điều kiện sau:

+ Mùa hè không được để vò hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để nơi râm mát, thoáng gió.

+ Mùa đông không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm bảo thoáng mát. Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiếng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình hoặc vò cất giữ, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong thời gian khá dài.

Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải một lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, để thùng nơi râm mát, làm như vậy có thể bảo quản trứng được trong vài tháng. Trường hợp không có trấu ta có thể thay bằng mùn cưa gỗ hoặc tro để thay thế, cứ 20 ngày kiểm tra trứng một lần.

Hoà tan một kg dung dịch silicát natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà, mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5 cm trở lên, bịt kín miệng bình để nơi râm mát, thông gió. Vào mùa hè bằng cách này ta có thể bảo quản được trứng trong 2-3 tháng.

Cũng có thể cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như: đậu tương, đậu đen… như vậy trứng cũng có thể bảo quản trong một thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để nơi thoáng mát, có thể bảo quản trong vòng 2-3 tháng không bị hỏng.

Vào mùa hè thời tiết nóng nực, nếu cho trứng vùi vào trong muối, trứng cũng bảo quản được lâu.

Trừng gà vừa mới mua về nên dùng nylon giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ăn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng để được trong một thời gian dài.

Sau khi mua trứng gà về, dùng khăn ướt lau qua rồi cho vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên), đầu to quả trứng hướng lên trên, như vậy để được khá lâu.

Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng, hành tây, như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh.

Cách Bảo Quản Hồng Cam Lửa

Ý NGHĨA HOA HỒNG CAM LỬA

Sắc cam sặc sỡ, tươi vui, toả ra năng lượng và sự ấm áp. Là một màu sắc mang khá nhiều ý nghĩa. Màu cam thụ hưởng sự mạnh mẽ của màu đỏ và sự hạnh phúc của màu vàng. Nó biểu trưng cho sự đam mê, phấn khởi, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, thành công. Gắn liền sự khuyến khích và kích thích, là biểu tượng của sức mạnh, sự bền bỉ.

Màu cam hợp với người mệnh Hỏa. Màu da cam thường được gọi là màu “xã hội” bởi nó kiến tạo nên những năng lượng giúp bạn thoải mái. Theo các cung trên sơ đồ bát quái, màu da cam là màu rất tốt cho cung danh vọng và cung tình duyên.

Xét về loại hoa hồng cam lửa

Qua bao cuộc thử nghiệm, lai tạo hoa hồng màu đỏ và màu vàng để tạo ra màu da cam. Đột nhiên, có một bông hồng hoàn toàn mới trên cảnh. Mang lại cho một bông hoa truyền thống một cái nhìn hiện đại, tươi mới.

Hoa hồng cam hiện thích hợp để gửi bất kỳ thông điệp nhiệt tình nào. Cho dù đó là một trong những tình yêu, cảm ơn, tình bạn hay lời chúc mừng.

Màu sắc ngọt ngào nhưng mãnh liệt mang lại cho sự nở rộ này một sự quyến rũ có một không hai. Một bó hoa của những người đẹp có màu sắc ấm áp này là món quà hoàn hảo để cho bất cứ ai thấy bạn đặc biệt quan tâm như thế nào.

Hoa hồng cam có thể là món quà tốt nhất cho người thân, đối tác, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn.

CÁCH BẢO QUẢN HỒNG CAM LỬA

Dùng kéo sắc cắt tỉa gốc hoa theo vạt chéo để làm tăng diện tích hút nước cho hoa. Loại bỏ cành nhỏ và phần lá cắm sâu dưới nước vì có thể gây thối

Bình hoa nên rửa thật sạch, loại bỏ các vật bám trên thành bình vì sẽ gây mùi hôi khi trưng hoa. Đổ nước sạch vào 2/3 bình.

Có rất nhiều cách để dưỡng hoa:

Sử dụng nước cốt chanh hoặc giấm trắng: giúp làm tăng nồng độ axit Nước dưỡng hoa: pha loãng với nước, thả hoa dưỡng sau 1 đêm Cách bảo quản hồng cam lửa: Bỏ đường vào trong nước (Thêm 1-2 thìa đường trắng)

Chú ý nhiệt độ: Luôn để hoa ở nơi mát, nhiệt độ lý tưởng nhất là 22-24 độ C.

Dùng viên thuốc Aspirin/ B1: 1 viên nghiền nhỏ, pha với 2l nước. Thuốc sẽ ngấm vào thân giúp tăng nồng độ axit

Tránh để hoa gần các bị điện tử như ti vi, tủ lạnh. Tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời vì sẽ làm hoa tàn rất nhanh. Ban đêm chúng ta có thể mang hoa ra ngoài phơi sương cũng giúp hoa tăng thêm sức sống và kéo dài độ bền.

Cách tốt nhất mà May thường dùng: Dùng thuốc dưỡng đặc thù của hoa như Chrysal, Long life ( Pha loãng với 0,5l nước sạch)

May Flower còn rất rất nhiều các mẫu hoa đẹp khác chạy dài các mức giá. May không đảm bảo được sẽ làm cho bạn bó hoa 100% giống mẫu. Vì mỗi ngày hoa nhập về một khác nhau. Tuy nhiên May luôn chụp ảnh thành phẩm và ảnh cận mặt hoa cho bạn kiểm tra trước khi giao. Chỉ khi bạn hài lòng shop mới giao hoa đi. May Flower luôn không ngừng cải tiến và lấy sự hài lòng của khách hàng làm phương châm làm việc. Đến với May bạn có thể hoàn toàn yên tâm đặt hàng và nhận về 1 sản phẩm ưng ý.

Nước súc miệng: 30 ml nước súc miệng với 2l nước chúng ta có ngay 1 bình nước cắm hoa hoàn hảo. Nước súc miệng có tác dụng diệt khuẩn, đánh bay các mảng bám trên thành bình. Cũng như khử mùi cho bình hoa 1 cách hiệu quả. Nước nóng: nước nóng chứ không phải nước sôi nha. Khi hoa đang yếu chúng ta rót 1 lượng nước nóng vừa phải vào trong bình. Thả hoa đến khi nước nguội dần thì chuyển sang cắm vào nước lạnh, hoa sẽ tươi tắn lên. Đối với hoa thả bình hay bó hoa chúng ta cắm trực tiếp vào nước thì 2 ngày chúng ta nên thay nước sạch 1 lần. Còn đối với hoa cắm trong xốp chúng ta chỉ việc đổ thêm nước vào xốp mỗi ngày nha.