Cách Bảo Quản Cà Rốt Khoai Tây / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Cách Bảo Quản Cà Rốt: Trong Tủ Lạnh, Hầm, Trong Túi?

Để duy trì độ tươi, và tất cả các đặc tính có lợi của một loại rau, bạn cần biết cách bảo quản cà rốt một cách chính xác. Một số tùy chọn được biết đến, hãy xem xét chúng chi tiết hơn.

Cách bảo quản cà rốt trong tủ lạnh

Có vẻ như đủ để đặt rau trong một ngăn đặc biệt được thiết kế cho họ và đó là nó. Vâng, họ nằm đó một lúc, và sẽ tươi lâu hơn một chút so với nhiệt độ phòng. Nhưng để tăng thêm tuổi thọ, Cà rốt trong tủ lạnh phải được đóng gói trong túi.

Hãy chắc chắn để sắp xếp cà rốt, chia thành nhiều phần, theo kích thước.

Gói mỗi thứ trong một túi nhựa và trong một – không quá sáu miếng.

Cố gắng để không còn không khí bên trong, với tay ấn vào túi cho đến khi nó thoát ra.

Hãy thử thay thế túi bằng báo. Điều rất quan trọng là quấn chặt các cây trồng gốc để chúng không bị mất độ ẩm.

Bạn có thể tiết kiệm rau trong tủ đông, nhưng chỉ ở dạng xay. Rửa sạch, băm nhỏ, cho vào túi và đặt chúng trong giá lạnh.

Nằm một lúc lâu trong tủ lạnh, cà rốt mất vẻ ngoài, trở nên nhăn nheo và khô héo. Thông thường, những loại rau này đã có trong thùng, nhưng đừng vội vàng – chúng vẫn có thể được trả lại độ tươi. Nó là đủ để cắt dưới cùng của cây trồng gốc, đặt nó vào một ly nước, để nó bao phủ một phần ba của cà rốt và thêm một vài miếng băng. Sau một vài giờ, bạn có thể nhận thấy sự chuyển đổi.

Điều kiện bảo quản trong hầm vào mùa đông

Giữ cà rốt trong hầm vào mùa đông là một trong những cách tốt nhất. Nhưng bắt đầu chuẩn bị là giá trị quá trình thu hoạch.Điều đáng chú ý là thực tế là mức độ bảo quản phụ thuộc vào sự đa dạng.

Để lưu trữ lâu dài, các giống muộn thường được sử dụng, trong đó thời gian phát triển là hơn bốn tháng.

Nó là cần thiết để thu thập cây trồng trong thời tiết khô, sau đó nó sẽ không phải được sấy khô trong một thời gian dài trước khi được gửi đến hầm.

Cố gắng không làm hỏng vỏ rau, vì bất kỳ vết trầy xước nào cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và cà rốt có thể nhanh chóng bị thối.

Chúng tôi chia rau thành nhiều đống có kích thước, cắt ngọn từ chúng.

Khi cà rốt được chuẩn bị, nó là giá trị quyết định cách bạn sẽ sử dụng để duy trì độ tươi. Rốt cuộc, nếu bạn tiếp cận chính xác quá trình này, thì cây trồng gốc sẽ nằm cả năm.

Đơn giản nhất là hộp gỗ thông thường có nắp đậy. Họ chỉ cần đặt cà rốt trong đó, che và đặt cách tường khoảng 15 cm. Hộp phải kín, không có lỗ. Tốt hơn là không đặt nó trên sàn trần, nhưng bạn có thể sử dụng chân đế.

Một lựa chọn khác là lấp đầy túi bằng vỏ hành tây và sau đó là cà rốt. Vỏ trấu sẽ bảo vệ rau khỏi độ ẩm, sự phát triển của vi khuẩn và tất nhiên là giữ được độ tươi.

Bạn có thể sử dụng mùn cưa. Cà rốt được đặt trong hộp và chứa đầy mùn cưa khô từ gỗ lá kim. Đó là kim do các chất phenolic có trong nó sẽ bảo vệ cây trồng khỏi bị thối rữa.

Cát ướt cũng giúp bảo quản rau. Nó là đủ để đổ nó trong một lớp, đặt cà rốt lên trên, rắc cát một lần nữa và đặt lại các cây trồng gốc, nhưng trong một mô hình bàn cờ. Tổng chiều cao không quá một mét.

Rễ cây được bảo quản tốt trong đất sét. Nhúng vào một chiếc máy nói chuyện dày đặc, chúng được sấy khô và xếp thành hàng.

Cách bảo quản cà rốt trong túi

Đối với phương pháp này, bạn phải dự trữ các túi nhựa thông thường với dung lượng lớn.

Rễ cây được đặt trong túi, và sau đó được làm sạch trong một căn phòng mát mẻ.

Xin lưu ý rằng các gói không cần phải được buộc. Nếu điều này được thực hiện, thì các loại rau sẽ nhanh chóng hư hỏng do sự tích tụ carbon dioxide.

Nếu độ ẩm được hình thành trên các gói trong quá trình lưu trữ, thì vôi đặc biệt nên được phân tán bên cạnh chúng, nó sẽ hấp thụ nó.

Bảo quản cà rốt trong hầm: điều kiện tối ưu

Tốt hơn là không tìm một nơi để lưu trữ cà rốt, hầm là lý tưởng. Nhưng trước khi bạn đặt một thùng chứa cây trồng trong đó, bạn cần tạo ra các điều kiện cần thiết trong phòng.

Nhiệt độ không được cao hơn hai, tối đa năm độ và không nhỏ hơn không.

Không nên có nhiều không khí trong lành. Thông gió nên vừa phải.

Độ ẩm tối đa là 97% và tốt hơn là không vượt quá ngưỡng này nếu không các loại rau sẽ nhanh chóng bị hư hỏng.

Theo dõi cẩn thận sự biến động của nhiệt độ, ngay cả những thay đổi nhỏ của nó cũng có thể ảnh hưởng đến rau: chúng sẽ bắt đầu thối rữa, nảy mầm hoặc khô.

Tùy thuộc vào tất cả các điều kiện, cà rốt sẽ có thể nằm trong hầm trong bốn đến bảy tháng. Nếu nhiệt độ cao hơn, thì khoảng thời gian này sẽ giảm xuống còn hai tháng.

Cách thuận tiện nhất là lưu trữ trong cát. Nhưng đất sét và mùn cưa trong vài tháng còn duy trì tính toàn vẹn của cà rốt.

Cách giữ cà rốt trong căn hộ không cần tủ lạnh

Tất nhiên, ở nhà, tốt nhất là cất cà rốt trong tủ lạnh hoặc hầm, nhưng phải làm gì khi không có cái này hay cái kia?

Trong trường hợp này, một ban công là hoàn hảo, nhưng nó nên được tráng men, nếu không thì mùa đông lạnh sẽ nhanh chóng làm hỏng rau. Cần phải đặt các loại rau củ vào hộp và bọc nó bằng một thứ gì đó dày đặc, chẳng hạn như chăn hoặc kẻ sọc. Nếu trời đột nhiên trở lạnh, hãy mang rau vào căn hộ và để ở cửa ban công cho đến khi thời tiết tốt hơn.

Một lựa chọn khác là dưới giường. Đặt cà rốt ở một khoảng cách với nhau và rắc trấu từ hành tây.

Nếu bạn muốn tiết kiệm cà rốt trong một thời gian không quá dài – lên tới 45 ngày, thì bạn có thể rửa sạch, bọc trong bọc nhựa và đặt trong bất kỳ vật chứa nào, nhưng để chúng không chạm vào nhau.

Bạn có thể giữ rau củ trên ban công trong khoảng bốn tháng với parafin. Nó phải được nấu chảy, đặt trong cà rốt rửa sạch và sấy khô, để nó được bao phủ hoàn toàn với chúng, và cất đi để lưu trữ.

Những giống cà rốt được lưu trữ tốt hơn?

Để lại cà rốt để lưu trữ, bạn có thể nhận thấy sau một vài tháng rằng nó đã chuyển sang màu đen, trở nên lờ đờ và khô. Tại sao điều này xảy ra, bởi vì tất cả các điều kiện cần thiết đã được đáp ứng?

Chất lượng cao hơn, ít đòi hỏi hơn và thích nghi với điều kiện khí hậu kém – giống trong nước của chúng tôi.

Tất nhiên các giống nước ngoài trông hấp dẫn hơn, nhưng chúng hấp dẫn hơn nhiều và hương vị của chúng không quá bão hòa.

Giống có cây rễ tròn cho một vụ mùa nhỏ và phát triển nhanh chóng.

Giống muộn được bảo quản tốt nhất.

Trong số những người khác, lớp sớm và trung bình, có những người có thể nói dối trong một thời gian dài, nhưng hầu hết các phẩm chất vị giác của họ xấu đi, mặc dù vẻ ngoài vẫn không thay đổi.

Các giống sau đây được coi là phổ biến nhất và hạ lưu:

Nữ hoàng mùa thu của người Hồi giáo – được lưu trữ cho đến tháng 6;

“Mùa đông ngọt ngào” – cũng được lưu trữ cho đến tháng 6, không bị rạn nứt;

“Olympus” – giữ tươi cho đến cuối mùa xuân;

Mùi Flacoro – chín sau 130 ngày, được bảo quản cho đến hết mùa xuân;

“Người khổng lồ đỏ” – một giống lớn, kháng bệnh, được lưu trữ cho đến cuối tháng Tư.

Cách Bảo Quản Khoai Tây Không Mọc Mầm

Không nên

– Tránh chọn những củ da nhăn nheo, bóp thấy hơi mềm. Đây là những củ đã để lâu và bị héo. Những củ như thế ăn sẽ không còn nhiều dinh dưỡng, không ngọt.

– Không chọn những củ có chấm hay có nốt, bị sâu, mắt màu đen hoặc bị thối, chảy nước.

– Những củ khoai còn tươi nhưng vỏ bị trầy xước cũng không nên lấy vì mua những củ này về, nếu không ăn ngay, khi bảo quản nó sẽ nhanh bị thối và lây sang các củ lành khác.

– Không chọn những củ khoai tây có nhiều vết lõm, tuy không bị sâu bệnh hay bị hỏng nhưng về rất khó cạo hay gọt vỏ.

Lưu ý: Đặc biệt không chọn những củ có da đang chuyển sang màu xanh hoặc đã mọc mầm vì khoai tây mọc mầm rất độc và có hại cho sức khỏe.

Bảo quản

– Bảo quản khoai tây ở nơi mát (khoảng 10oC), tối (sẽ bảo quản được 2 tháng), nhưng không nên bảo quản chung với củ hành khô.

– Không cất trữ khoai trong túi nilon hay các hộp kín.

– Giữ khoai tây hoàn toàn tránh xa ánh sáng mặt trời tự nhiên để khoai không bị chuyển sang màu xanh và mọc mầm.

– Nếu bạn dự trữ khoai ở nhiệt độ thường thì không để quá được 2 tuần.

– Các loại khoai tây ngọt nên ăn trong vòng 1 tuần là tốt nhất.

– Bạn không nên để khoai tây chung với táo tàu, nếu không khoai tây sẽ mọc mầm và rất độc hại.

– Thỉnh thoảng kiểm tra khoai đang được bảo quản để loại bỏ những củ thối và những củ đang xuất hiện màu xanh trên bề mặt da.

– Chỉ nên rửa khoai trước khi sử dụng vì hơi ẩm có thể làm khoai nhanh hỏng.

Tại sao không được ăn khoai tây mọc mầm?

Trong mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc – C45H73NO15.

Khi khoai tây có màu xanh tức là hàm lượng solanine đạt mức có nguy cơ gây nguy hiểm. Vì vậy, không nên chế biến những phần củ có màu xanh.

Khi mức solanine tăng, nó cũng đồng thời tạo vị đắng cho khoai tây sau khi nấu chín. Sự sinh tổng hợp solanine xuất hiện đồng thời nhưng độc lập với sự sinh tổng hợp chlorophyll; quá trình này có thể diễn ra không cần quá trình kia. Khác với chlorophyll, sự hình thành solanine không cần ánh sáng nhưng ánh sáng có thể thúc đẩy nó diễn ra nhanh hơn. Sự hình thành solanine ở khoai tây diễn ra trên bề mặt vỏ, thường không sâu hơn 3mm. Gọt vỏ trước khi chế biến là cách phòng nguy cơ gây ngộ độc.

Triệu chứng ngộ độc solanine

Ngộ độc solanine chủ yếu gây rối loạn tiêu hóa và thần kinh. Triệu chứng bao gồm: buồn nôn, tiêu chảy, đau rút ở dạ dày, khô rát cổ họng, đau đầu và chóng mặt. Ảo giác, mất cảm giảc, tình trạng tê liệt, sốt, bệnh vàng da, giãn đồng tử và giảm thân nhiệt cũng được đề cập trong các ca nguy cấp.

Ở hàm lượng lớn, ngộ độc solanine có thể gây tử vong. Triệu chứng thường xuất hiện trong vòng 8-12 giờ sau khi ăn, nhưng cũng có thể diễn ra trong vòng 30 phút khi ăn thức ăn có hàm lượng solanine cao.

Theo Eva

Sử Dụng Kho Lạnh Bảo Quản Cà Rốt Đúng Cách Như Thế Nào?

Vì sao nên lựa chọn kho lạnh để bảo quản cà rốt?

Cà rốt là loại củ đã quá quen thuộc trong các gian bếp của người Việt. Không chỉ được chế biến làm món ăn, cà rốt còn được chị em phụ nữ đặc biệt yêu thích khi sử dụng làm nước ép, các loại sinh tố có tác dụng làm đẹp da từ bên trong.

Sau khoảng vài ngày thu hoạch, nếu không được bảo quản đúng cách, cà rốt dễ bị hư hỏng. Đặc biệt, với điều kiện thời tiết mùa hè, loại củ này sẽ rất nhanh bị nhũn, thối từ cuống và ảnh hưởng tới chất lượng. Ngay cả khi bạn cắt bỏ phần thối tưởng chừng không ảnh hưởng tới phần thịt khác nhưng củ cà rốt đã không còn được thơm và ngon như hương vị ban đầu. Ngoài ra, khi bảo quản bằng tủ lạnh với nhiệt độ không đạt chuẩn còn dễ khiến cà rốt bị mọc mầm, số lượng bảo quản được cũng không nhiều. Như vậy, bảo quản cà rốt bằng kho lạnh là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Những lưu ý để sử dụng kho lạnh bảo quản cà rốt đúng cách

Nhiệt độ kho lạnh bảo quản cà rốt đạt chuẩn

Nhiệt độ là yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc duy trì chất lượng cũng như kéo dài thời gian bảo quản cà rốt. Theo đó, nhiệt độ của kho lạnh phải luôn duy trì ở mức -5 độ C. Để nhiệt độ có thể tỏa xuống đủ làm lạnh cà rốt, chủ đầu tư cần chất thực phẩm thành hàng, đảm bảo lưu thông gió. Ngoài ra, độ ẩm trong không khí cần điều chỉnh ở mức 85 – 95%, đảm bảo duy trì độ ẩm cho thực phẩm, tránh để cà rốt bị khô.

Bên cạnh yếu tố nhiệt độ thì quy trình đưa cà rốt vào bảo quản đúng cách cũng quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Sau khi thu hoạch, cà rốt phải được cắt lá, để dài từ 2-3cm, làm sạch rễ phụ, đồng thời loại bỏ các củ bị xấu, để ráo nước.

Nhiệt độ ban đầu nên duy trì ở mức 20 – 22 độ C, thoáng khí để cà rốt trở lại bình thường. Sau đó, mang cà rốt vào ngâm ở dung dịch nước ôzôn trong thời gian khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước, sau đó, đưa vào kho lạnh. Với phương pháp bảo quản cà rốt bằng kho lạnh, bạn có thể duy trì thực phẩm trong thời gian khoảng 3 tháng.

Vì sao nên chọn kho lạnh bảo quản cà rốt tại Điện lạnh Biển Bạc?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị lắp đặt thi công kho lạnh, tuy nhiên, chất lượng sản phẩm đều không đảm bảo. Chính vì thế, việc lựa chọn một đơn vị thiết kế kho lạnh không phải là điều đơn giản.

Là đối tác quen thuộc của nhiều doanh nghiệp cũng như cá nhân,Biển Bạc là gợi ý hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm đơn vị thi công kho lạnh bảo quản đạt chuẩn. Với hệ thống kho lạnh cao cấp cùng chế độ bảo hành uy tín, đội ngũ công nhân chuyên nghiệp, Biển Bạc sẽ là nơi giúp bạn nâng cao chất lượng cà rốt trước khi đưa tới tay người tiêu dùng.Bạn có thắc mắc có câu hỏi gì xin liên hệ ngay với Biển Bạc để được tư vấn và giải đáp:

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH BIỂN BẠC

Tên giao dịch: SILVER SEAGOING REFRIGARATION ELECTRICAL ENGINEERING JOINT S

VPGD : Số 812, Đường Phúc Diễn, Phường Tây Mỗ, Quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Mã số thuế: 0106802243

Giấy phép kinh doanh: 0106802243

Điện thoại: 02462 543 777

Giám Đốc: NGUYỄN HỒNG TRƯỜNG

Lắp Đặt Kho Lạnh Bảo Quản Khoai Tây Giống

Việt Nam là một trong những quốc gia xuất khẩu nông sản thuộc vào hàng lớn nhất trên thế giới với tổng kim nghạch xuất nhập khẩu rơi vào khoảng hàng chục tỷ đô trong đó khoai tây là mặt hàng chủ yếu, đem lại giá trị kinh tế cao đồng thời đây cũng là loại củ được người dân Việt Nam ưa thích. Để giúp thực phẩm có chất lượng tốt thì công đoạn bảo quản là rất quan trọng vì vậy nhu cầu về kho lạnh đang ngày càng tăng. Vậy bạn biết gì về kho lạnh bảo quản khoai tây? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu cũng như hình dung ra được.

Kho lạnh bảo quản khoai tây được thiết kế với việc sử dụng cụm máy lạnh công nghiệp có công suất lớn, cửa nhà kho là cửa chuyên dụng với khả năng cách nhiệt tốt so với bên ngoài để tránh trường hợp nhiệt bị rò rỉ ra bên ngoài gây ra lãng phí và làm giảm quá trình bảo quản.Vỏ của kho lạnh thì được yêu cầu sử dụng là panel cách nhiệt, có hai mặt được bọc tole để luôn giữu nhiệt độ trong kho được đảm bảo. Không những vậy, trong kho lạnh còn được trang bị hệ thống điều khển có hiển thị nhiệt độ phòng ,có chức năng cảnh báo sự cố với người coi kho và kiểm soát toàn bộ hoạt động của kho lạnh.

Bên cạnh việc thiết kế một kho lạnh tốt thì tính thẩm mĩ cũng rất được khách hàng quan tâm bởi không một ai thích sử dụng một kho lạnh lụp xụp, thiếu ánh sáng, bề ngoài xấu xí,….Hiểu được tâm lí của người tiêu dùng, các mẫu kho lạnh hiện nay thường mang tính thẩm mĩ cao với không gian bên trong thoáng đãng, khang trang, bên ngoài thì bắt mắt với các màu sơn,….

Vị trí đặt kho lạnh nên ở những vị trí rộng rãi, những khu đất trống bằng phẳng dễ đi lại, gần đường, có hệ thống điện tốt,….để đảm bảo có thể cung câp đầy đủ các yếu tố như điện, nước,…phục vụ cho quá trình bảo quản. Với những nhà sản xuất ít thì nên làm kho lạnh bảo quản khoai tây nhỏ hoặc có quy mô thích hợp để tránh lãng phí tiền bạc,…Tương tự như vậy, những nhà sản xuất lớn thì nên thiết kế kho lạnh có quy mô hợp lí, có thể bảo quản đúng trọng lượng mà mình có.

Việc lắp đặt kho lạnh bảo quản khoai tây không đơn giản như lắp đặt tủ lạnh vì vậy nếu bạn có nhu cầu thì hãy tìm đến những công ty có chuyên môn trong lĩnh vực này nhằm đảm bảo kho lạnh làm ra tốt về chất lượng, đẹp về thẩm mĩ. Giá của việc lắp đặt kho lạnh không phải là đắt, thích hợp với túi tiền của người Việt.

XIN LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

CTY CP CÔNG NGHIỆP LẠNH C&T VIỆT NAM

VP Miền Bắc: Số 14, ngõ 115 đường Quang Tiến, Đại Mỗ, Nam Từ Liêm – Hà Nội .ĐT: 0914 55 81 82 Hotline: 0914 55 81 82 Email: nhathaukholanhct@gmail.com Website: www.ctvietnam.com.vn