Cách Bảo Quản Cá Ngựa Khô / Top 17 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Utly.edu.vn

Cá Ngựa Khô Ngâm Với Gì Hiệu Quả? Cách Ngâm Cá Ngựa

Từ ngàn xưa, cá ngựa khô trong Đông Y là một loại dược liệu có có vị ngọt, mặn, tính ấm. Có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực,…nên được phái mạnh rất ưu thích. Cá ngựa có nhiều cách sử dụng, trong đó cá ngựa khô ngâm riệu là cách dùng phổ biến, đạt hiệu quả cao cho phái mạnh khi sử dụng. Vậy cá ngựa khô có nên ngâm với những nguyên liệu khác hay không?Ngâm với gì?

Cá ngựa khô khi ngâm riệu thì ta nên kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để phát huy hết hiệu quả của cá ngựa. Ngược lại nếu chỉ ngâm cá ngựa không thì sẽ bị tanh khó uống, tác dụng không bằng khi ngâm kết hợp. Vậy cá ngựa khô ngâm với gì hiệu quả nhứt?

Cá ngựa khô có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu ngâm như: đương quy, dâm dương hoắc, ba kích, ngưu tất,…Quá nhiều nguyên liệu để lựa chọn làm bạn hoang mang không biết nên ngâm với gì? Để ngâm vừa phát huy được hết tác dụng vừa khử được mùi tanh của cá ngựa ta sẽ ngâm với hải long, hải sâm, hải xà, hải yến, sao biển, đảng sâm, kỷ tử. Vừa

Các nguyên liệu ngâm với cá ngựa khô

– Hải Yến, Hải Xà: tác dụng bổ thận tráng dương, tốt cho nhu cầu sinh lý nam giới

Để bình cá ngựa đạt chất lượng tốt, đẹp mắt thì ta cũng phải ngâm đúng cách như sau:

Bước 1: Rửa sạch bình đựng bằng nước sạch, sau đó tráng lại bình qua 1 lớp riệu

Bước 2: Rửa sơ các nguyên liệu ngâm: cá ngựa, hải sâm,… bằng riệu (không cần quá kỹ).

Bước 3: Cho rễ sâm (đảng sâm) vào trước, lưu ý nên để rễ sâm theo chiều thẳng đứng (gốc ở dưới đáy bình, ngọn sâm ở trên), sau đó làm xòe ra cho đều xung quanh bình. Đổ riệu nếp vào 2/3 bình, sau đó xếp các nguyên liệu còn lại quanh bình theo ý thích, đổ đầy riệu vào bình và cho thêm 1 ít kỷ tử cho bớt tanh, màu đẹp hơn.

Cách Phân Biệt Cá Ngựa Đực Cái, Cá Ngựa Khô Có Chất Lượng Tốt

Biết cách phân biệt cá ngựa là rất quan trọng trong quá trình sử dụng, chế biến thuốc. Ở bài viết này xin hướng dẫn các bạn cách phân biệt cá ngựa đực, cá ngựa cái. Cách chọn mua cá ngựa khô có chất lượng tốt.

Cá ngựa là một vị thuốc quý trong đông y, được sử dụng để điều trị bệnh liệt dương yếu sinh lý ở nam giới và bệnh vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Khi sử dụng cá ngựa làm thuốc nhất thiết phải sử dụng theo cặp: 1 đực 1 cái thì mới phát huy tối đa được hiệu quả của cá ngựa. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bạn cách phân biệt cá ngựa đực cá ngựa cái, đồng thời hướng dẫn các bạn cách chọn mua Cá ngựa khô có chất lượng tốt nhất.

Cách phân biệt cá ngựa đực cái

Cá ngựa đực có thân thon dài hơn cá ngựa cái.

Da cá ngựa đực có nhiều gai hơn cá ngựa cái. Da cá ngựa cái sáng và nhẵn hơn.

Phía dưới ngực cá ngựa đực có túi phình ra (Đây chính là túi để cá ngựa đực ấp trứng do cá cái đẻ, trong tự nhiên cá ngựa cái có chức năng sinh sản còn cá ngựa đực có chức năng ấp trứng. Bởi vậy cá ngựa đực mới có đặc điểm này)

Cách phân biệt cá ngựa khô có chất lượng tốt

Cá ngựa loại tốt khi phơi khô nhìn bên ngoài phải có đội bóng. (Cá ngựa chất lượng kém nhìn sẽ rất tối màu và không thấy có độ bóng).

Cá ngựa tốt được phơi khô dòn từ cá tươi nên cầm vào rất cứng cáp và không bị dính tay do ẩm. (Cá ngựa loại kém thường không được phơi kỹ, có độ ẩm cao để tăng cân nặng hoặc do được phơi từ loại cá ươn để lâu ngày)

Độ cứng: loại tốt rất cứng khó bị bẻ gãy. (Cá loại kém hay loại đã sử dụng rồi: Rất mềm, ỉu, mục nát, dễ dàng bị bẻ gãy, bóp vụn bằng tay)

Cá loại tốt có mùi thơm nhẹ, không có mùi lạ (Loại chất lượng kém thường có mùi hôi, mùi khắm khó chịu).

Cá loại tốt thân phải còn nguyên vẹn: còn nguyên miệng, mắt, đặc biệt là phần đuôi, đuôi cá ngựa là phần có giá trị nhất. (Loại chất lượng kém thường bị mất mắt gãy miệng hoặc gãy đuôi).

Bình thường cá ngựa có hình dáng cong cong. Khi phơi cá ngựa người dân thường uốn thẳng để cá có hình dáng đẹp hơn và không bị gãy đuôi trong quá trình cất giữ, bảo quản.

Hình ảnh cá khô chất lượng tốt

Cách Bảo Quản Khô Cá Dứa

Bạn mua khô cá Dứa 1 nắng về để thưởng thức hoặc được người thân biếu tặng những ký cá Dứa 1 nắng Cần Giờ nhưng bạn đang phân vân trong việc bảo quản cá Dứa được lâu mà không mất đi hương vị và độ ngon của cá.

Cửa hàng khô cá Dứa 1 nắng Cần Giờ – Hiếu Cá Dứa xin hướng dẫn quý khách cách bảo quản cá Dứa đúng cách

– Cá Dứa sau khi mua về hoặc người thân biếu tặng thì bạn nên cất cá Dứa vào ngăn đông tủ lạnh, cá Dứa phải được bao bọc ni lông kỹ lưỡng (không được để cá vào ngăn mát).

– Không nên lấy cá Dứa ra khỏi ngăn đông nhiều lần vì nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến chất lượng cá giảm sút đáng kể.

– Khô cá Dứa một nắng khi mua nên chia nhỏ từng con theo từng bịch và hút chân không kỹ lưỡng (cá Dứa được hút chân không sẽ bảo quản lâu hơn, chất lượng cá đảm bảo tốt nhất).

Bảo quản khi mang đi các tỉnh thành hoặc đi nước ngoài

– Khô cá Dứa 1 nắng có thể bảo quản trong vòng 36h.

– Khi mua khô cá Dứa một nắng để mang đi tỉnh hoặc nước ngoài thì bịch khô cá Dứa một nắng phải đóng gói hút chân không, bao bọc kỹ lưỡng.

– Nếu bạn mang đi với số lượng ít khoảng 1-3 kg. Bạn nên gói nhiều lớp giấy báo và nhiều lớp bịch (giấy báo có tác dụng giữ lạnh cho cá và ngăn hơi nước tỏa ra làm ướt các vật phẩm khác đi kèm).

– Nếu bạn mang theo từ 5-10kg cá Dứa. Bạn nên đóng trong 1 thùng xốp riêng phù hợp kích cỡ, vừa gọn nhẹ vừa bảo quản hơi lạnh của cá Dứa được tốt.

Để có một món cá Dứa tuyệt ngon để thiết đãi, cũng như là một món quà ý nghĩa để biếu tặng hoặc thiết đãi người thân b ạn có thể liên hệ số điện thoại: 0913555437 – 0915555437 (Hiếu Cá Dứa) hoặc qua Website: http://www.caduacangio.com

Cửa hàng khô cá Dứa một nắng Cần Giờ

Mua trực tiếp: 273/95 Nguyễn Văn Đậu, P11, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Facebook: https://www.facebook.com/hieucadua/

Đánh giá của khách hàng mua khô cá Dứa một nắng của Hiếu Cá Dứa

Cách Bảo Quản Cá Khô Một Nắng

Vậy cá/ mực khô cần được bảo quản thế nào để giữ được độ tươi ngon như ban đầu?

Cá/Mực khô để bên ngoài vẫn được, nhưng thời hạn sử dụng rất ngắn và không còn ngon như khi mới làm. Một vài loại, đặc biệt là cá khô một nắng, công đoạn phơi chỉ làm se bề mặt con cá, bớt 1 phần nước, làm cho thịt cá dẻo và ngon hơn, bên trong con cá vẫn còn ướt, nếu để cá bên ngoài, rất dễ hư và mốc.

Cá khô một nắng để ở điều kiện môi trường tất nhiên mưa, nắng đều bị ảnh hưởng. Nên rất dễ mốc.

1. Bảo quản ở gia đình

– Cá khô một nắng sau khi mua về hoặc người thân biếu tặng nên được bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, cá khô nên được hút chân không hoặc xếp vào các hộp đựng thực phẩm.

Nếu để cá vào ngăn mát, nên sử dụng hết trong vòng 3 ngày.

– Không nên lấy cá khô ra khỏi ngăn đông nhiều lần vì nhiệt độ thường xuyên thay đổi sẽ khiến chất lượng cá giảm sút đáng kể.

2. Bảo quản không cần tủ lạnh

Vậy những gia đình không có tủ lạnh, phải bảo quản thế nào?

Mua với số lượng vừa dùng, tránh tâm lý ham rẻ, mua nhiều, dùng không hết bỏ đi rất phí phạm.

Nên chọn những loại khô 2 hoặc 3 nắng, nghĩa là độ khô nhiều hơn, và như vậy cá có thể bảo quản ở bên ngoài 1-2 ngày. Với điều kiện Cá được bao gói và đậy kín và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Bảo quản khi chuyển cá khô đi xa

– Khô cá Dứa 1 nắng được bảo quản đông có thể vận chuyển trong vòng 36h.

– Khi mua khô cá mang đi tỉnh khô cá một nắng phải đóng gói hút chân không và bao bọc kỹ lưỡng.

– Nếu bạn mang đi với số lượng ít khoảng 1-3 kg. Bạn nên gói nhiều lớp giấy báo (giấy báo có tác dụng giữ lạnh cho cá và ngăn hơi nước tỏa ra làm ướt các vật phẩm khác đi kèm). Hay bọc trong lớp giấy bạc cách nhiệt để giữ nhiệt độ lâu hơn.

-Với số lượng lớn hơn, nên đóng trong 1 thùng xốp riêng phù hợp kích cỡ, vừa gọn nhẹ vừa bảo quản hơi lạnh của cá khô được tốt.

Các loại cá mực khô một nắng tại BÀ TƯ FOODS:

Được chọn từ nhà cung cấp uy tín.

Cá khô không có hóa chất bảo quản, chất chống mốc, chống ruồi…

Vị lạt, nên khi dùng khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng, tươi hay không tươi.

Được hút chân không và bảo quản tủ đông, đảm bảo vệ sinh, và duy trì chất lượng.

BÀ TƯ FOODS cam kết 1 đổi 1 nếu sản phẩm không tươi.

Miễn phí giao hàng với đơn từ 200k, trong phạm vi 5km.

Mua cá khô một nắng tại BÀ TƯ FOODS

Địa Chỉ Mua Cá Ngựa Tươi Và Khô Ở Hà Nội

Ở Hà Nội, cá ngựa tươi và khô đã trở thành sản phẩm “đắt đỏ” vô cùng quen thuộc với phái mạnh.

Bởi cá ngựa hay còn được gọi hải mã – một chi động vật sống ở đại dương tại vùng biển thuộc khu vực miền nhiệt đới (đặc biệt ở Việt Nam và Trung Quốc) là một phương thuốc quý hiếm được truyền từ xưa đến nay.

Chính vì vậy nhu cầu mua cá ngựa tươi và khô ở Hà Nội càng ngày càng cao.

Tuy nhiên, chất lượng về sản phẩm, độ tin cậy của cửa hàng cung ứng lại chưa cao, nhiều mặt hàng trôi nổi kém chất, thậm chí hàng giả hàng nhái không những gây mất tiền mà quan trọng hơn là ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng.

Vậy làm sao để chọn được địa điểm mua cá ngựa khô, tươi tại Hà Nội đảm bảo về chất lượng và đúng “giá trị”?

Mua cá ngựa tươi và khô chất lượng ở đâu tại Hà nội?

Vuacamuc.com là một sự lựa chọn khá tuyệt dành cho người lần đầu mua sản phẩm cá ngựa (hải mã) tươi hoặc khô này!

Sản phẩm sẽ được đóng gói một cách kỹ lưỡng, gửi đến tận cửa nhà mà bạn không phải cất công đến bất cứ đâu.

Với định hướng phát triển kinh doanh cùng sức khỏe của người tiêu dùng, vì vậy chất lượng cá ngựa được đưa lên hàng đầu.

Tại sao chúng tôi là lựa chọn cho người “đàn ông cần tăng cường sức khoẻ”?

Bởi chúng tôi tin rằng với chất lượng cá ngựa tươi và khô luôn được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như chính cái giá trị dinh dưỡng cao trong từng sản phẩm sẽ “mang” bạn trở lại với Cá Ngựa Côn Đảo.

Còn với những khách hàng đã từng tin tưởng lần đầu tiên thì chắc chắn không có môt lý do gì mà không lựa chọn nơi cung ứng hàng hóa cao cấp, uy tín như chúng tôi

Những cặp Hải Mã (cá ngựa) giàu dinh dưỡng sẽ là phương thuốc giúp bạn “tăng cường sức khoẻ” của đấng mày râu.

Công dụng của cá ngựa tươi và khô mua tại Vuacamuc.com

Để nói về lợi ích, công dụng của bài thuốc Đông Y cổ truyền từ Hải mã (cá ngựa) thì rất nhiều, đặc biệt dành cho cả phụ nữ và nam giới.

Đối với phái mạnh, cá ngựa giúp hỗ trợ điều trị các bệnh sinh lý như: liệt dương, mãn dục nam sớm, thời gian quan hệ ngắn, khả năng quan hệ yếu kém, mất “ham muốn” tạm thời và một số trường hợp duy tinh.

Đối với phái yếu, hải mã đem đến cho cơ thể người phụ nữ hàm lượng hormon oxytocin cùng khả năng kích thích sự ham muốn, tránh được nhiều trường hợp mãn dục sớm thường thấy.

Đặc biệt hơn bài thuốc cá ngựa còn giúp hỗ trợ trị bệnh cho người hiếm muộn, khó có con. Ngoài ra chúng còn giúp thải độc, loại bỏ khí hư vùng kín của người phụ nữ một cách hiệu quả.

Điểm chung nhất ở đây chính là những giá trị dinh dưỡng sức khỏe mà cá ngựa mang lại cho con người là vô cùng lớn.

Ông bà ta thường nói: “Thuốc tốt bổ thể, uống vào không nở dọc cũng nở ngang mà không bổ chỗ này cũng bổ chố khác.”

Lợi ích chung của phương thuốc Đông Y từ Cá ngựa tươi và khô: – Tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn sự mệt mỏi – Điều hòa hoocmon bên trong cơ thể – Tái tạo hồng cầu, điều hòa hệ thần kinh

Đảm bảo khi mua cá ngựa tươi và khô ở Hà Nội ngay tại chúng tôi bạn sẽ được chính tay mình sở hữu được phương thuốc chất lượng và tốt nhất trên thị trường hiện nay đấy!

Hãy là người tiêu dùng thông minh “Chọn đúng sản phẩm, chọn đúng nơi tin cậy”.

Các bài thuốc hữu dụng từ cá ngựa tươi khô

– Để sử dụng bột cá ngựa, người ta đem cá ngựa khô bẻ thành miếng nhỏ, sao vàng tới thơm sau đó tán bột mịn dùng trong thời gian nhất định. Ngày 3 lần, mỗi lần 1-3 g; dùng 2-3 tuần liền, trước bữa ăn.

Tuy nhiên, cách này không được ưa chuộng nhiều bằng cách ngâm rượu bởi khi ngâm rượu cùng một số vị thuốc khác, cá ngựa sẽ cho tác dụng gấp nhiều lần.

– Theo quan niệm của ngư dân vùng biển thì cá ngựa để tươi ngâm rượu mới quý.

Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi, họ thường mang theo hàng lít rượu trắng để ngâm ngay khi bắt được cá.

Họ còn cho rằng phải dùng một đôi cá ngựa, nhất là đôi cá đang “quấn nhau” và còn nguyên mắt mới là tốt nhất.

Đó là lý do vì sao ở thị trường, người ta thường bán hai con cá ngựa buộc chung với nhau (một to, một nhỏ) tượng trưng cho con đực và con cái.

Ở Trung Quốc, các ngư dân còn dùng cá ngựa tươi nấu với thịt gà ăn làm thuốc bổ khí huyết, ôn thận dương.

– Trong dân gian, người ta hay ngâm rượu cá ngựa với chim bìm bịp, tắc kè và một số dược liệu nguồn gốc thực vật như các loại sâm rừng, nhất là củ sâm cau (một dược liệu có tác dụng kích thích sinh lý mạnh).

Mới đây, cá ngựa còn được bào chế với nhung hươu, ngài tằm đực, nhân sâm, ba kích, hà thủ ô, hồ đào… thành dạng cao chiết xuất bằng cồn 70 độ và viên bao với tên gọi là Bipharton (theo chương trình nghiên cứu kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại) có tác dụng kích thích sinh dục.

– Cá ngựa hay còn được gị là thủy mã, hải long là một loại vị thuốc trong đông y có tác dụng làm ấm thận, tiêu sưng, đặc biệt là giúp tráng dương, chữa liệt dương ở nam giới và hiếm muộn, khó sinh ở phụ nữ.

Trong dân gian còn có nhiều cách sử dụng cá ngựa khô để chữa bệnh.

– Dùng một đôi cá ngựa (thường là một đực, một cái) sấy khô rồi tán thành bột mịn, mỗi ngày uống khoảng 1 g với nước, ngày uống 3 lần. Bài thuốc này có tác dụng chữa vô sinh, liệt dương ở nam giới và vô sinh ở nữ giới.

– Để chữa khó sinh ở nữ giới, có thể dùng bài thuốc đốt cá ngựa tồn tính rồi tán thành bột nhỏ, uống 10 g, đồng thời tay cầm một con cá ngựa.

– Cá ngựa 30g, nhân sâm 30g, cốt toái bổ, long nhãn, mối vị 20g.

Cắt nhỏ các vị thuốc trên rồi cho vào ngâm với 1 lít rượu.

Có thể dùng sau 7-10 ngày,tuy nhiên nếu rượu được ngâm càng lâu, càng tốt.

Ngày uống 20-40 ml, có thể pha thêm mật ong.

Cách sử dụng cá ngựa khô này có tác dụng điều trị liệt dương, giúp phụ nữ dễ thụ thai.

– Cá ngựa 5g, đương quy 10g.

Đem 2 vị này nấu với 200 ml, đun cho đến khi cạn còn khỏng 50-70 ml thì đem uống.

Bài thuốc này có tác dụng chữa hen suyễn rất tốt.

– Cá ngựa 1 con, bầu dục lợn 1 quả. Cá ngựa rửa sạch, cắt nhỏ, rang chín vàng giòn, tán thành bột.

Bầu dục lợn bổ đôi, rửa sạch, trộn với bột cá ngựa.

Đem hâp cách thủy đến khi chín thì mang ra ăn trong 1 ngày.

Cách sử dụng cá ngựa khô này có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh cho người bị viêm thận mạn tính.

Người bệnh nên sử dụng bài thuốc này trong vòng từ 15-20 ngày để có kết quả tốt nhất.

Theo quan niệm của ngư dân vùng biển thì cá ngựa để tươi ngâm rượu mới quý.

Do đó, trong mỗi chuyến ra khơi, họ thường mang theo hàng lít rượu trắng để ngâm ngay khi bắt được cá.

Họ còn cho rằng phải dùng một đôi cá ngựa, nhất là đôi cá đang “quấn nhau” và còn nguyên mắt mới là tốt nhất.

Đó là lý do vì sao ở thị trường, người ta thường bán hai con cá ngựa buộc chung với nhau (một to, một nhỏ) tượng trưng cho con đực và con cái.

Ở Trung Quốc, các ngư dân còn dùng cá ngựa tươi nấu với thịt gà ăn làm thuốc bổ khí huyết, ôn thận dương.