Bao Cao Su Nữ Và Cách Sử Dụng / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Utly.edu.vn

Bao Cao Su Dành Cho Nữ Và Cách Sử Dụng Bao Cao Su Nữ

Hầu hết mọi người mặc định rằng bao cao su là dành cho nam, ít người biết đến bao cao su dành cho nữ vì chúng chưa thực sự phổ biến. Vậy bao cao su dành cho nữ là gì? Cách sử dụng như thế nào?

Bao cao su dành cho nữ là gì?

Có mấy loại bao cao su dành cho nữ?

Trên thị trường bao cao su hiện nay có 3 loại bao cao su nữ:

– Bao cao su âm đạo (Reality vaginal condom): là một ống đài 17cm với 2 vòng ở 2 đầu, vòng nhỏ khớp với cổ tử cung, vòng lớn bao phủ lên môi âm hộ, hứng toàn bộ tinh dịch.

– Bao cao su âm đạo thứ hai (Women’s choice female condom): có cấu tạo giống bao cao su nam nhưng chất liệu dày hơn và có trang bị que nhựa để dễ dàng đẩy bao vào âm đạo.

– Bao cao su dạng quần lót: cấu tạo giống chiếc quần lót bằng nhựa tổng hợp, có túi nhỏ đúng cửa âm đạo, trước khi quan hệ chỉ cần đẩy túi nhỏ vào âm đạo. Bao cao su cho nữ loại này tuy hơi vướng víu nhưng an toàn và chắc chắn hơn cả.

Cách sử dụng bao cao su nữ

– Bước 1: Lấy bao

+ Xé vỏ bao theo đường xé hướng dẫn. Không dùng dao kéo xé bao, tránh trường hợp rách bao.

– Bước 2: Đeo bao

+ Bóp nhẹ vòng nhỏ, vạch môi âm hộ và đưa bao cao su vào âm đạo.

+ Đưa tay vào âm đạo, tìm vòng nhỏ đẩy sâu bao vào âm đạo hết mức có thể, tránh bị xoắn bao.

– Bước 3: Sử dụng bao:

Đưa “cậu nhỏ” vào đúng bao cao su.

– Bước 4: Tháo bao

+ Xoắn miệng bao cao su để tinh dịch không tràn ra ngoài

+ Rút bao ra ngoài và thắt nút, vứt vào thùng rác.

Lưu ý khi sử dụng bao cao su nữ

– Chỉ sử dụng bao cao su còn hạn sử dụng, trong tình trạng nguyên vẹn (vỏ bao phồng, không sờn rách).

– Chỉ sử dụng 1 lần.

– Vân vê bao cho dịch trơn thấm ướt bao trước khi đưa vào âm hộ.

– Những phụ nữ nhạy cảm không nên sử dụng bao cao su.

Sử dụng bao cao su nữ có hại gì không?

Cũng như bao cao su nam, bao cao su nữ không hề gây hại cho sức khỏe. Có chăng chỉ là giảm bớt khoái cảm khi quan hệ.

Ngược lại, việc sử dụng bao cao su nữ giúp bạn chủ động phòng tránh mang thai ngoài ý muốn, cũng như mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Ngoài ra, nó còn cho thấy bạn là một người biết chia sẻ trách nhiệm, quan tâm đến chồng, bạn tình trong vấn đề phòng tránh thai.

Bao cao su nữ cũng sử dụng dễ dàng, không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến cuộc yêu. Bạn có thể đeo bao trước khi “lâm trận” trước vài giờ để cảm xúc không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, bao cao su nữ có giá thành đắt (dao động từ 70-90 nghìn đồng/ 1 chiếc) và khó sử dụng hơn bao cao su nam, đòi hỏi sự tỉ mẩn, cẩn thận khi sử dụng, nên chưa thực sự phổ biến.

Mua bao cao su nữ ở đâu?

Bao cao su nữ có giá thành đắt (70-90 nghìn đồng) nên thường được bày bán tại các cửa hàng cao cấp. Nếu mua trên mạng hay những thị trường trôi nổi, bao cao su không đảm bảo chất lượng không những không thể phòng tránh thai, không ngăn ngừa bệnh lây qua đường tình dục mà còn có thể đưa vi khuẩn vào âm đạo, gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, tự mình hại mình.

Có một mẹo nhỏ khi mua bao cao su nữ đó là: ký hiệu CE trên bao cao su. Dấu CE trên vỏ bao chứng tỏ bao cao su này đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu và có thể yên tâm sử dụng.

Cách Sử Dụng Bao Cao Su Dành Cho Nữ Giới

Bao cao su cho nữ giới dùng như thế nào an toàn không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng bao cao su dành riêng cho nữ giới mà chị em phụ nữ nên tham khảo để có thể tránh thai an toàn và phòng ngừa các bệnh lây qua đường tình dục.

” Uống thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có bầu

” Giá thuốc tránh thai bao nhiêu tiền

” Chậm kinh bao nhiêu ngày thì biết có thai

Trên thực tế, không phải đấng mày râu nào cũng muốn sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Họ thường viện vào nhiều lý do như: Vướng, dị ứng, không đạt được khoái cảm tuyệt đối, khó chịu,… mà thoái thác việc sử dụng bao cao su khi quan hệ. Do đó, bao cao su dành cho phụ nữ đã ra đời, nó giúp phụ nữ chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình mà vẫn thỏa mãn được cánh mày râu.

Cách sử dụng bao cao su cho nữ giới

Để sử dụng được bao cao su cho nữ giới hiệu quả và an toàn, chị em phụ nữ cần thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Xé vỏ và lấy bao một cách nhẹ nhàng, tránh làm bao bị rách thủng. Nếu rách hoặc thủng, bao sẽ không còn an toàn nữa.

Bước 2: Bao có một chất dịch trơn để giúp chị em đưa nó âm đạo dễ dàng hơn. Do đó hãy vân vê bao thật nhẹ nhàng và cẩn thận để cho chất dịch thấm hết ra toàn bộ bao.

Bước 3: Bóp nhẹ vòng tròn nhỏ ở đầu bao và cầm thật chắc chắn. Sau đó, dùng một tay vạch môi âm đạo, một tay đưa bao vào sâu hết mức trong âm đạo – âm hộ. xong thì nhẹ nhàng rút tay ra.

Lưu ý: Sau khi quan hệ xong, bạn không cần phải lấy nó ra ngay. Hãy để một lúc rồi đứng lên và từ từ xoắn miệng bên ngoài của bao để giữ tinh dịch bên trong và rút ra nhẹ nhàng là được.

Để thực hiện việc đưa bao vào âm đạo một cách trơn tru và an toàn, chị em nên tập dượt vài lần trước khi quan hệ tình dục thực sự. Nam giới có thể đeo bao cho bạn tình trong màn dạo đầu để tăng thêm kích thích và hưng phấn. Trong khi quan hệ, bao có thể bị xê dịch nhưng bạn có thể không cần lo lắng nếu đầu bao bên ngoài vẫn bao phủ âm hộ. Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su cho phụ nữ có thể đạt hiệu quả đến 95% và đây được xem là cách tránh thai an toàn nhất.

Bao cao su cho nữ giới có ưu điểm là tất cả phụ nữ đều có thể sử dụng, bởi nó không gây dị ứng, không ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có thể sử dụng để quan hệ trong những ngày hành kinh. Tuy nhiên, giá thành của nó lại cao hơn so với bao cao su của nam giới và nếu sử dụng không đúng cách có thể vẫn dính bầu như bình thường. Do đó, hãy tập luyện thật nhiều lần trước khi quan hệ và khi mua hãy kiểm tra nhãn hiệu, phân biệt thật giả ngay tại cửa hàng.

Video Cách Sử Dụng Bao Cao Su Dành Cho Nữ

Tương tự như bao cao su dành cho nam giới, bao cao su dành cho nữ là giải pháp bảo vệ phụ nữ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục (STDs) như giang mai, lậu, HIV,… Đồng thời đây cũng là một giải pháp để nữ giới tránh được tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Cơ chế hoạt động

Bao cao su dành cho nữ là túi nhỏ làm bằng nhựa mềm dùng đặt bên trong âm đạo nữ giới. Sau khi đặt, bao có tác dụng phủ bên trong âm đạo và tạo ra một rào cản để ngăn không cho tinh trùng đến được trứng khi thực hiện giao hợp và xuất tinh. Bên cạnh tác dụng tránh thai, bao cao su nữ cũng giúp đảm bảo an toàn cho phụ nữ khỏi các vi khuẩn, virus có khả năng xâm nhập vào âm đạo. Mức độ an toàn của bao cao su nữ trong phòng tránh thai là trên 95%, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục khoảng 79%.

Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su nữ giới lớn hơn so với bao cao su dành cho nam giới, tuy nhiên bạn đừng nên lo lắng. Để sử dụng bao cao su dành cho nữ giới, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra bao cao su trước khi sử dụng và mở bao một cách cẩn thận. Không dùng răng xé vỏ bao cao su để tránh làm rách bao. Bạn cũng nên thận trọng khi xé bao cao su trong trường hợp móng tay dài, sắc nhọn, cẩn thận tránh làm rách bao.

Luôn đọc kỹ hạn sử dụng của bao cao su. Phần hạn sử dụng và ngày sản xuất được in ở mặt sau vỏ hộp và trên vỏ mỗi bao cao su.

Trước khi dùng bao cao su cho nữ giới bạn cần thư giãn và giữ những tư thế thoải mái, ví dụ như tư thế ngồi xổm, nằm, đứng một chân trên ghế,… sao cho thuận tiện nhất đối với bạn.

Bóp chặt đầu bao cao su và đưa từ từ vào âm đạo. Bạn có thể vạch môi sinh dục để dẫn đường khi bắt đầu đưa bao vào.

Sau khi phần đầu của bao cao su đã vào trong âm đạo, bạn cho một ngón tay vào trong lòng bao cao su và đẩy tiếp bao cao su vào trong âm đạo càng xa càng tốt. Lưu ý không để cho bao cao su bị xoắn trong quá trình thực hiện.

Thực hiện quan hệ tình dục như bình thường.

Lúc tháo bao cần xoắn miệng bao để giữ tinh dịch bên trong, sau đó kéo nhẹ bao ra, cho vào bịch riêng để đảm bảo vệ sinh và bỏ vào thùng rác.

Thông tin hữu ích dành cho bạn

Cách Sử Dụng Bao Cao Su Cho Nam Và Nữ Giới * Chao Bacsi

Cách sử dụng bao cao su cho nam và nữ giới như thế nào không phải ai cũng biết. Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách, không bị tuột để tránh thai an toàn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bởi trong quan hệ tình dục, việc đeo bao cao su tưởng chừng rất đơn giản, nhưng thực tế không như bạn nghĩ. Nhiều người vì sử dụng không đúng cách nên đã dẫn đến những hậu quả như: mang thai ngoài ý muốn, lây nhiễm các bệnh xã hội… Vậy nên để đảm bảo an toàn trong khi hoạt động tình dục, các bạn hãy bỏ túi ngay những hướng dẫn cách sử dụng bao cao su dành cho nam và nữ giới mà Chao Bacsi chia sẻ ngay sau đây.

Bao cao su là một sản phẩm hỗ trợ quan hệ tình dục trong việc ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn và lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Bao cao su có rất nhiều tên gọi khác nhau như: bao dương vật, ba con sâu, ba con sói hay áo mưa… Đây là sản phẩm được các cơ sở y tế khuyến khích sử dụng trong hoạt động quan hệ tình dục.

Trên thị trường hiện nay bao cao su được chia thành nhiều loại khác nhau như: bao cao su dành cho nam, bao cao su dành cho nữ, bao cao su gai, bao cao su siêu mỏng… Đa dạng hơn, người sử dụng còn được lựa chọn bao cao su tùy theo mùi hương yêu thích của bản thân. Do đó, đây luôn là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng hiện nay trong đời sống tình dục.

Tác dụng của bao cao su

Mặc dù nhiều người đã biết được bao cao su dùng để làm gì, tuy nhiên trong số đó thì hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu hết công dụng mà sản phẩm này đem lại. Nó không chỉ hữu ích trong việc tránh thai mà còn có vô vàn những lợi ích khác như:

– Phòng tránh thai an toàn: Theo các số liệu cho thấy, bao cao su đã giúp cho việc kiểm soát việc có thai ngoài ý muốn rất tốt. Và từ đó kiểm soát vấn đề dân số được hiệu quả hơn. Hiệu quả khi sử dụng bao cao su trong phòng tránh thai có tỷ lệ lên đến 98%. Vậy nên đây sẽ là phương pháp tránh thai cực kỳ an toàn mà nhiều người tin tưởng sử dụng.

– Phòng tránh nhiều căn bệnh: Bao cao su là biện pháp an toàn trong việc phòng tránh nhiều căn bệnh, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm như: HIV, sùi mào gà, giang mai, lậu… Chỉ với một chiếc bao cao su nhỏ bé được sử dụng khi quan hệ tình dục, bạn đã có thể phòng tránh được các căn bệnh nguy hiểm xâm nhập vào cơ thể.

– Bảo vệ bộ phận sinh dục khỏi những tổn thương: Có thể bạn không biết chính bao cao su có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ bạn khỏi những tác động mạnh trong quan hệ tình dục. Khi quan hệ tình dục, chắc chắn nhiều cặp đôi không thể tránh khỏi những lực ma sát mạnh vào bộ phận sinh dục, đặc biệt là âm đạo của nữ giới. Vậy nên việc sử dụng bao cao su có chứa một lượng gel bôi trơn sẽ giúp các cuộc “mây mưa” thêm hoàn hảo.

Hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách

Những tưởng việc sử dụng bao cao su sẽ vô cùng đơn giản, thế nhưng thực tế thì còn khá nhiều người lúng túng trong vấn đề này. Để giúp các bạn có thể sử dụng bao cao su một cách hiệu quả, sau đây là hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách để tránh thai an toàn:

* Cách sử dụng bao cao su dành cho nam giới

Rất nhiều nam giới khi quan hệ tình dục vì quá hưng phấn mà lóng ngóng trong việc sử dụng bao cao su. Hậu quả có thể là làm bao cao su rách, bao cao su đeo không đúng, bao cao su bị tuột. Để giải quyết điều này, sau đây sẽ là hướng dẫn cách sử dụng bao cao su không bị tuột dành cho nam giới:

Nhiều nam giới thường không để ý đến công đoạn kiểm tra bao cao su. Nhưng đây chính là bước quan trọng để bao cao su giúp bạn đạt được hiệu quả tối đa công dụng của nó. Trước khi sử dụng, bạn nên kiểm tra kỹ hạn sử dụng của bao cao su. Đảm bảo bao bì không bị nhăn nheo, quăn góc, không rách, và màu sắc in trên bao phải rõ ràng và không loang lổ.

Bước 2: Xé vỏ bao cao su

Dùng tay đẩy bao về một phía, sau đó nhẹ nhàng xé vỏ bao và lấy bao cao su ra. Chú ý là chỉ nên dùng tay để xé một cách cẩn thận, không nên dùng kéo hoặc dao để cắt, vì có thể làm rách, thủng bao cao su.

Bước 3: Hướng núm bao ra ngoài và bóp nhẹ

Nam giới lấy tay nhẹ nhàng bóp núm bên trong bao cao su để không khí ra ngoài hết. Điều này sẽ bảo đảm bao cao su không bị rách và an toàn tuyệt đối.

Bước 4: Đặt bao cao su vào đầu dương vật rồi vuốt xuống

Trùm bao cao su nhẹ nhàng lên đầu dương vật và sau đó từ từ vuốt sao cho phần bao trùm đến hết tận gốc dương vật. Lưu ý là phần cuốn này thường hay bị cuốn ngược dương vật khi bạn vận động, vậy nên cần phải cuốn bao hết phần dương vật rồi mới quan hệ.

Bước 5: Tháo bao cao su sau khi quan hệ

Khi nam giới đã xuất tinh, hãy dùng 1 tay giữ ở vành của bao cao su, tiếp theo nhẹ nhàng rút dương vật ra khi còn cứng. Sau đó dùng tay còn lại kéo bao ra khỏi dương vật sao cho tinh dịch không bị tràn ra ngoài. Tiếp đó thắt chặt phần bao cao su đựng tinh dịch và bỏ vào thùng rác.

Xem video cách sử dụng bao cao su dành cho nam giới

* Cách sử dụng bao cao su dành cho nữ giới

Bao cao su nữ không được phổ biến như bao cao su nam, thậm chí là nhiều chị em phụ nữ còn không biết sử dụng loại bao cao su này như thế nào. Vậy thì cách sử dụng bao cao su cho con gái sau đây sẽ bổ trợ kiến thức cho chị em phụ nữ để có thể phòng tránh những hệ lụy khi quan hệ tình dục:

Đầu tiên nữ giới cũng cần phải kiểm tra cẩn thận bao cao su của mình về hạn sử dụng, tem mác trên bao… Đảm bảo bao còn mới và trong thời gian sử dụng.

Bước 2: Nhẹ nhàng xé vỏ bao

Dùng tay cẩn thận xé vỏ bao ra tránh để rách bao do sự co sát của vật nhọn. Nữ giới cần đặc biệt lưu ý không nên dùng dao hoặc kéo để cắt vỏ bao, tránh làm rách bao.

Bước 3: Bóp hẹp vòng nhỏ

Nữ giới nên nhẹ nhàng xoa cho dịch nhờn ướt đẫm hết toàn bộ bao cao su và sau đó bóp hẹp vòng tròn nhỏ.

Bước 4: Thực hiện đưa bao vào âm đạo

Một tay nữ giới cầm vòng nhỏ đã ép lại và đưa vào bên trong âm đạo, một tay vạch môi sinh dục để giúp bao cao su đi vào thuận lợi. Tiếp đó đưa ngón tay vào bên trong âm đạo và tìm kiếm vòng nhỏ, rồi đẩy sâu bao vào bên trong. Cần chú ý không nên để bao xoắn trong âm đạo.

Bước 5: Tiến hành tháo bao cao su khi quan hệ xong

Sau khi đã quan hệ tình dục xong, nữ giới cần tháo bao ra bằng cách lấy vòng lớn bên ngoài âm đạo, sau đó xoắn nhẹ và lôi phần bao ra ngoài. Sau đó gói bao cần thận và bỏ vào thùng rác.

Đó chính là cách sử dụng bao cao su không bị tuột mà vẫn đảm bảo an toàn cho nữ giới. Do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại bao cao su này thì hãy thuộc lòng những bước hướng dẫn sử dụng bao cao su dành cho nữ giới ở trên.

Video clip cách sử dụng bao cao su nữ thực tế

* Cách sử dụng bao cao su bằng miệng

Bước 2: Đầu tiên nữ giới hãy dùng tay để bóc bao cao su theo đường viền của bao. Chú ý không dùng răng và dao kéo để bóc tránh làm rách bao.

Bước 3: Để quá trình đeo bao cao su bằng miệng diễn ra thuận lợi. Nữ giới nên kiểm tra đúng chiều bao để đeo vào dương vật. Chiều của bao cao su được xác định là theo hướng của phần núm hướng xuống.

Bước 4: Nữ giới cho bao vào miệng, thực hiện ngậm một phần hoặc toàn bộ bao trong miệng. Điểm lưu ý là phải để hở phần đai của bao ở bên ngoài miệng.

Bước 5: Sau khi đã cho bao cao su vào trong miệng thì nữ giới tiếp tục dùng lưỡi và môi để đẩy bao cao su trùm kín lên dương vật. Sau khi bao đã trùm kín lên dương vật thì cách sử dụng bao cao su bằng miệng đã được hoàn thành.

Để việc sử dụng bao cao su đạt được hiệu quả như mong muốn, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Lựa chọn kích thước bao cao su phù hợp, nhằm tránh tình trạng rách và và tuột bao khi giao hợp.

– Mua bao cao su tại những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy.

– Không nên đeo 2 bao cao su cùng lúc, vì nó sẽ làm hỏng bao và ngừa thai không được hiệu quả.

– Bao cao su chỉ có tác dụng duy nhất trong một lần sử dụng, tuyệt đối không được sử dụng lại.

– Đeo bao cao su ngay từ khi bắt đầu thực hiện quan hệ tình dục. Không nên để đến khi sắp xuất tinh mới đeo bao cao su.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: