Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. # Top 3 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. # Top 3 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tránh thai khẩn cấp là loại thuốc chứa các biệt dượng nhằm ngăn chặn, phòng ngừa quá trình thụ thai giữ trứng và tinh trùng. Là loại thường được sử dụng sau quá trình quan hệ. Có tác dụng trực tiếp nhằm nhăn chặn quá trình thụ tinh.

Có những loại nào ?

Có nhiều loại có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ tinh. Tuy nhiên ngoài những thành phần biệt dược thì được phân chia theo thời gian hiệu quả ngừa. Có những loại 24 giờ, 48 giờ, 72 giờ và 120 giờ. Các loại này có thành phần khác nhau nên tác động đến nội tiết tố trong cơ thể người phụ nữ.

Nên sử dụng loại nào để hiệu quả cao nhất ?

Trong số các loại đang được sử dụng trên thế giới thì loại 72 giờ là loại cho hiệu quả tốt nhất. Đây là loại chưa hàm lượng biệt dược vừa đủ để ngừa. Tất nhiên các loại các cũng có tác dụng tương tự. Tuy nhiên không nên sử dụng loại 120 giờ. Vì nó gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ người phụ nữ. Với hàm lượng gấp 10 lần so với loại 72 giờ nhưng hiệu quả không bằng. Chính vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng, chỉ trường hợp bất khả khả mới sử dụng.

Tác dụng phụ là gì

Có nhiều trường hợp có biểu hiện tác dụng phụ sau khi sử dụng như : buồn nôn, đau bụng, ra dịch hồng. Có những trường hợp chậm kinh sau khi sử dụng. Tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ lâu dài chỉ khi lạm dụng, sử dụng thường xuyên.

Cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao

Sau khi quan hệ gặp sự cố như rách bao, thủng hoặc xuất trong ngoài ý muốn. Thì việc sử dụng ngay lập sẽ có hiệu quả cao nhất. Hiệu quả ngừa thai sẽ giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy cần sử dụng càng sớm càng tốt. Ngoài ra, sau khi uống chúng ta cần tránh ăn uống các chất chứa nhiều vitamin c. Đặc biệt không nên sử dụng chất kích thích như thuốc lá, rượi bia sau khi uống thuốc tránh thai ít nhất là 5 ngày.

Nhiều bạn qua đất nước mặt trời mọc học tập và làm việc. Tuy nhiên việc phòng tránh an toàn không phải bạn nào cũng biết. Các bạn cần chủ động để có những biện pháp an toàn cho sức khoẻ và bản thân. Có nhiều trường hợp không sẵn sàng cho những trường hợp bất đắc dĩ. Nên đã để xảy ra các trường hợp thương tâm đáng thiếc. Các bạn hãy liên hệ với shop qua zalo 0349732953 để được tư vấn. Các bạn cũng có thể inbox trực tiếp vào fanpage của shop Tư vấn sức khoẻ tại Nhật Bản. Các sản phẩm cần thiết cho các bận như

Thuốc tránh thai khẩn cấp Post-Captoc F Que thử thai Thuốc tránh thai hàng ngày Bao cao su rockmen

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Hiệu Quả Và An Toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp nên được sử dụng trong trường hợp nào?

Loại thuốc tránh thai khẩn cấp thường được sử dụng cho chị em phụ nữ sau khi quan hệ mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ. Loại thuốc này được chỉ định sử dụng trong một số trường hợp như sau:

Nam và nữ sau khi quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai hoặc không sử dụng bao cao su. Trong quá trình quan hệ có sử dụng bao cao su nhưng bao cao su bị thủng hoặc rách.

Phụ nữ sử dụng phương pháp ngừa thai bằng việc uống uống thuốc hàng ngày nhưng quên uống từ 2 ngày trở lên.

Đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai nhưng thời gian tim bị chậm so với kỳ quy định.

Chị em phụ nữ bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì và hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được sử dụng trong các trường hợp như: quan hệ mà không được bảo vệ, quan hệ có dùng bao cao su nhưng bao cao su bị rách, khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 ngày trở lên, khi bị cưỡng bức quan hệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp hoạt động như thế nào?

Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng giống như các loại thuốc tránh thai hàng ngày đều chứa hóc môn sinh dục nữ progestin. Tuy nhiên hàm lượng của hóc môn sinh dục nữ ở thuốc tránh thai khẩn cấp có liều cao hơn so với bình thường.

Khi sử dụng loại thuốc này vào cơ thể nó sẽ lập tức có tác dụng ngăn cản sự rụng trứng tránh dẫn tới tình trạng thụ thai. Ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn cản hoặc làm chậm quá trình rụng trứng, ngăn chặn quá trình làm tổ của trứng bằng cách thay đổi lớp niêm mạc tử cung, giúp ngăn ngừa sự thụ thai. Loại thuốc này có tác dụng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung đặc lại và dày lên để ngăn cản sự xâm nhập của tinh trùng, cản trở đường đi của tinh trùng, ngăn chặn sự gặp nhau giữa tinh trùng và trứng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn không?

Sử dụng loại thuốc tránh thai khẩn cấp có an toàn hay không là một trong những điều được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Loại thuốc này hiện nay được bán khá phổ biến trên thị trường, Khá an toàn nếu chúng ta sử dụng đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất cũng như thầy thuốc. Có một số trường hợp xảy ra tác dụng phụ khi dùng thuốc như buồn nôn, chảy máu âm đạo bất thường, đau đầu, chóng mặt, đau dạ dày, kinh nguyệt thất thường, rong kinh.

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp đạt hiệu quả cao:

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp tốt nhất là trong vòng 72 giờ (3 ngày) sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp tránh thai. Thuốc được uống càng sớm thì tỉ lệ tránh thai càng cao: trong 24 giờ đầu tỉ lệ là 95%, sau 24 – 48 giờ tỉ lệ là 85% và sau 49 – 72 giờ thì giảm xuống chỉ còn 58%. Nếu sau khi uống thuốc mà bị nôn, bạn cần uống bù liều khác nhưng sẽ không cần nếu đã được 2 giờ kể từ lúc uống.

Uống thuốc tránh thai đúng cách

Uống thuốc tránh thai hàng ngày

– Thuốc tránh thai hàng ngày có liều 21 viên và 28 viên. Loại thuốc này chứa hoocmon estrogen, progesteron sẽ ức chế quá trình trứng rụng. Do đó khiến cho việc trứng và tinh trùng không gặp nhau không gây ra tình trạng có thai cho các chị em phụ nữ.

Trên thị trường hiện nay có loại 21 viên và 28 viên. Nếu bạn sử dụng loại thuốc uống 21 viên thì uống hết vỉ có thể nghỉ để tiếp kế tháng sau uống tiếp. Nhưng rất nhiều chị em thường hay quên nên hiệu quả tránh thai không cao. Do vậy, sử dụng thuốc uống 28 viên uống liên tục rất hiệu quả. Trong 28 viên nén này có 7 viên chứa sắt, và nguyên tốt bổ dưỡng vi lượng khác rất tốt cho cơ thể.

Sử dụng thuốc uống tránh thai khẩn cấp

– Ngoài thuốc tránh thai hàng ngày nếu như vì lý do nào đó các bạn không sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn thì lựa chọn viên uống tránh thai khẩn cấp cũng là giải pháp tránh thai hiệu quả.

Với loại thuốc này bạn chỉ cần sử dụng một liều duy nhất. Liều đó có thể là một viên hoặc hai viên tùy theo loại thuốc. Sử dụng trong 72 giờ đầu sau khi quan hệ tình dục.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên Uống thuốc tránh tránh thai hàng ngày 28 viên có lợi không?

– Là biện pháp tránh thai an toàn và không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe khi uống thuốc.

– Chứa các thành phần có tác dụng tốt cho việc tránh thai, điều hòa kinh nguyệt, giảm các triệu chứng đau đầu kéo dài.

– Không gây áp lực như các loại thuốc tránh thai gây sốc và uống một lần gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản phụ nữ.

– Hiệu quả sau thời gian sử dụng đều đặn và đúng liệu trình

– Giá thành vừa phải, là biện pháp truyền thống nên không tốn nhiều chi phí cho việc tránh thai như các công nghệ hiện đại.

Quy tắc cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên khá đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ theo các quy tắc sau:

– Đếm vòng kinh nguyệt và uống thuốc vào ngày đầu tiên khi tới vòng kinh của tháng.

– Mỗi ngày uống 1 viên thuốc và tuyệt đối không uống quá 1 viên.

– Định giờ uống thuốc nhất định mỗi ngày như sau hoặc trước khi ăn cơm.

– Không bỏ uống thuốc vào một ngày nào và uống liền trong vòng 28 ngày tới khi không muốn tránh thai nữa thì ngừng uống.

– Khi quên uống thuốc thì cần uống luôn trong vòng 48 tiếng, với việc quên uống 2 hay 3 viên thì cần uống bù hoặc chuyển sang phương pháp tránh thai khác an toàn hơn ngay lập tức.

Lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp:

Để thuốc tránh thai khẩn cấp không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người phụ nữ bạn cần lưu ý các điều sau:

Chỉ nên sử dụng tối đa 2 liều thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 1 tháng

Với những loại thuốc tránh thai khẩn cấp 2 viên thì phải uống cả 2 mới có tác dụng

Nếu sau khi sử dụng thuốc được 4 tuần mà không có kinh nguyệt trở lại thì khả năng bạn đã có thai. Lúc này bạn nên đi khám ngay để được các bác sĩ tư vấn.

Những đối tượng không nên sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp được xem là một trong những biện pháp tránh thai trong trường hợp khẩn cấp. Nó phù hợp với nhiều đối tượng, tuy nhiên đối với một số đối tượng không nên sử dụng loại thuốc này.

Người đang mang thai hoặc nghi ngờ mang thai, xuất hiện tình trạng chảy máu âm đạo bất thường, bệnh gan cấp tính, vàng da, viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động.

Người bị động kinh, rối loạn tuần hoàn não, người tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung, người bị bệnh đái tháo đường bệnh tim nên thận trọng khi sử dụng thuốc.

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn, Hiệu Quả Và Tốt Nhất

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp phòng tránh thai cho nữ giới được sử dụng trong trường hợp quan hệ tình dục không được bảo vệ. Loại thuốc này sử dụng nội tiết làm ức chế sự rụng trứng, kích thích sự chuyển động của vòi tử cung và làm tăng độ nhớt của niêm mạc tử cung, ngăn ngừa quá trình thụ thai.

Hiện nay, thuốc tránh thai khẩn cấp được nhiều chị em sử dụng để ngừa thai vì tính tiện dụng của nó. Tuy nhiên nếu sử dụng không đúng cách thì sẽ để lại hậu quả đáng tiếc. Vậy cách sử dụng thuốc tránh thai an toàn như thế nào, các bác sỹ Phòng khám Đa khoa quốc tế Hà Nội sẽ giúp bạn rõ hơn về vấn đề này.

Những điều cần biết về thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc tránh thai khẩn cấp là gì?

Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc sử dụng trong trường hợp có quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp tránh thai, quan hệ tình dục ngoài ý muốn mà không muốn mang thai. Thuốc tránh thai có tác dụng giảm tỷ lệ thụ thai rất có hiệu quả nếu như dùng đúng cách và sau thời gian quan hệ càng sớm càng tốt.

Những trường hợp sử dụng thuốc tránh thai an toàn?

Khi mới quan hệ tình dục nhưng không sử dụng các biện pháp tránh thai.

Khi đang sử dụng thuốc uống ngừa thai mà quên uống từ 2 ngày trở lên.

Khi đang sử dụng thuốc tiêm tránh thai mà thời gian tiêm bị chậm so với kỳ quy định.

Khi bị cưỡng bức quan hệ tình dục

Trong một số trường hợp, chị em có thể gặp tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp như sau

Bị buồn nôn đó là tác dụng phụ phổ biến nhất sau khi uống thuốc. Thậm chí là bị chảy máu âm đạo, đau dạ dày, kinh nguyệt thất thường.

Chậm kinh dài, đi khám và dùng que thử lại không có thai

Chảy máu âm đạo bất thường khi sử dụng thuốc có thể gây ra triệu chứng của ung thư cổ tử cung. Vì thế chị em nên đi khám định kỳ phụ khoa để tầm soát sức khỏe

Chửa ngoài tử cung nhiều hơn nếu bạn sử dụng thuốc kéo dài

Nguy cơ mắc các bệnh huyết khối tắc mạnh cao hơn bình thường.

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai khẩn cấp

Ngăn cản quá trình rụng trứng: Thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormon sinh dục từ bên ngoài, khi đưa vào cơ thể sẽ giúp ức chế cơ thể tiết ra ovestrin để từ đó ức chế sự điều tiết ra FSH và metakentrin, đồng thời dẫn tới việc ức chế buồng trứng rụng trứng.

Tiết chất nhầy cổ tử cung: Thuốc tránh thai có chứa progestin khiến tuyến thể ở cổ tử cung bị ảnh hưởng trở nên đặc dính. Điều này sẽ khiến cho tinh trùng không đi qua được cổ tử cung và không gặp trứng được.

Biến đổi niêm mạc tử cung, ngăn sự làm tổ: Thuốc tránh thai chứa progestin và estrogen từ bên ngoài đưa vào và không có tính quy luật giống progestin và estrogen như cơ thể sản xuất ra trong thời kì kinh nguyệt bình thường, điều này sẽ làm cho màng trong tử cung phát dục không tốt khiến trứng không thể làm tổ trong tử cung được, từ đó có tác dụng tránh thai.

Tham khảo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia về việc dùng thuốc, không nên tự ý mua thuốc hay sử dụng thuốc bừa bãi.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường có tác dụng trong vòng 72 giờ (thậm chí là 120 giờ – 5 ngày) sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ.Nên uống thuốc ngay sau khi quan hệ càng sớm thì hiệu lực tác dụng của thuốc sẽ cao hơn. Thông thường, nếu uống thuốc trong 24 giờ đầu hiệu quả tránh thai có thể lên tới 95%, nếu uống thuốc sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Tránh tình trạng lạm dụng thuốc tránh thai vì khi sử dụng quá nhiều nó có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Không nên sử dụng quá 2 liều tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.

Trong thời gian sử dụng thuốc nếu có dấu hiệu bất thường chị em nên thông báo cho bác sĩ chuyên khoa để có hướng xử lý kịp thời.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp phổ biến hiện nay?

Thuốc tránh thai khẩn cấp ngày càng đa dạng về xuất xứ, mẫu mã. Chắc hẳn, không ít lần chị em cảm thấy hoang mang khi phải lựa chọn thuốc tránh thai cho mình. Bài viết này sẽ chia sẻ với chị em những loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường có bán rất nhiều loại thuốc tránh thai và thường được chia thành 2 loại:

Thuốc tránh thai khẩn cấp 1 viên: là loại thuốc chỉ có 1 viên và chỉ được dùng 1 liều duy nhất trong 12h sau khi quan hệ và không quá 3 ngày sau khi quan hệ.

Thuốc tránh thai loại 2 viên: là loại thuốc dùng 2 liều, mỗi liều 1 viên và sử dụng cách nhau khoảng 12h. Bạn nên uống viên đầu tiên trong khoảng 72 giờ sau khi quan hệ và viên thứ hai uống cách viên thứ nhất sau 12 giờ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 – Lựa chọn số 1 của chị em

Mifestad 10 được bình chọn là thuốc tránh thai khẩn cấp hàng đầu hiện nay. Đây cũng là thuốc được đánh giá cao nhất về chất lượng. Lượng thuốc bán ra luôn cao nhất so với các loại thuốc có cùng công dụng trên thị trường.

Thành phần:

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10 có thành phần chính là progestin với hàm lượng mifepristone 10mg. Quy cách đóng gói dạng 1 viên nén và uống 1 liều duy nhất. Chị em không nên sử dụng Mifestad quá 2 liều trong 1 tháng.

Giá bán: Hiện nay trên thị trường thuốc có giá 15.000 đồng/1 hộp 1 viên.

Nếu chị em băn khoăn không biết thuốc tránh thai khẩn cấp loại nào tốt. Vậy hãy lựa chọn Postinor 2.

Postinor 2 có thể ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ không dùng biện pháp tránh thai. Loại thuốc này không dùng cho người đã mang thai và không có tác dụng phá thai.

Giá bán: Loại thuốc này có giá 35.000 đồng/vỉ

Mifepristone 10 mg – Thuốc tránh thai khẩn cấp 120h cực hiệu quả

Thuốc phòng tránh thai cấp tốc 120h là sản phẩm khá ưu việt hiện nay. Giúp chị em kéo dài thời gian uống thuốc hơn nhưng vẫn mang lại hiệu quả tránh thai vượt trội.

Mifepristone 10 mg có tác dụng 120 giờ sau khi quan hệ không áp dụng các biện pháp bảo vệ. Bạn chỉ cần uống 1 viên là có thể ngừa thai.

Nhiều chị em dùng thuốc với liều lượng gấp đôi để mong tăng hiệu quả tránh thai. Tuy nhiên, sự cẩn thận thái quá này đôi khi mang đến những rắc rối không mong muốn. Dù những tác dụng phụ này nhẹ và ít xảy ra hơn so với các loại khác.

Giá bán: Sản phẩm hiện có giá bán 12.000 đồng/ hộp 1 viên.

Mifepristone 200mg là loại thuốc tránh thai đặc biệt. Thay vì chỉ cần dùng 1 liều/1 lần thì chị em phải dùng thuốc đến 2 lần.

Sử dụng thuốc tránh thai Mifepriston 200 mg như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung. Vì vậy, nếu uống loại này sẽ có khả năng gây sảy thai.

Cho đến nay vẫn chưa có báo cáo nào chứng minh Mifepristone 200mg ảnh hưởng qua sữa mẹ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn nếu chị em đang cho con bú mà dùng loại này thì nên cho con bú lại sau 3-4 ngày tính từ ngày dùng thuốc.

Giá bán: Trên thị trường hiện bán thuốc tránh thai Mifepristone 200mg với giá là 120.000 đồng/ hộp.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 72 giờ – Happynor 0,75mg

Happynor 0,75mg là thuốc tránh thai 72 giờ khá hiệu quả hiện nay. Chị em có thể mua và sử dụng trong trường hợp cấp bách.

Hộp 1 vỉ 2 viên, nên uống 1 viên trong khoảng 72h sau khi giao hợp. Tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn. Viên thứ 2 uống cách viên đầu tiên khoảng 12h.

Giá bán: Có lẽ đây là loại thuốc tránh thai khẩn cấp có giá bán rẻ nhất hiện nay. Chỉ với 6.000 đồng/ hộp 2 viên.

Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) -Thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 1 viên

Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) cũng là thuốc tránh thai khẩn cấp dạng 1 viên được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn.

Thuốc tránh thai Bocinor (Levonorgestrel 1,5mg) uống ngay sau khi giao hợp trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Giá bán: Loại thuốc này có giá 7.000 đồng. Hộp 1 vỉ x 1 viên nén.

Một loại thuốc tránh thai khẩn cấp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến chị em chính là thuốc Lys.

Thuốc ngừa thai khẩn cấp Lys được chỉ định dùng cho:

Những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp).

Các chị em không sử dụng biện pháp tránh thai nào

Đã sử dụng các biện pháp tránh thai nhưng đều thất bại: quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Giá bán: Thuốc tránh thai khẩn cấp Lys có giá 5.000 đồng/vỉ

Nên dùng thuốc tránh thai cấp tốc nào – Thuốc CIELEC

Nếu bạn đã trót lỡ quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Hãy lựa chọn thuốc tránh thai cấp tốc CIELEC.

Viên uống tránh thai khẩn cấp Cielec có khả năng ngăn ngừa quá trình thụ thai. Phù hợp với những người lỡ quan hệ mà không dùng bất kì một phương pháp tránh thai này

Nguồn tham khảo : 2khoe.com

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp An Toàn Nhất

Cũng như thuốc tránh bình thường, thuốc tránh thai khẩn cấp có chứa hormon sinh dục nữ progestin nhưng với hàm lượng cao hơn nhiều nên có tác dụng làm chậm và ngăn cản sự rụng trứng, làm biến đổi lớp nội mạc tử cug và ngăn cản sự thụ thai. Mặt khác nó còn có thể làm cho lớp dịch nhầy ở cổ tử cung bị đặc lại và dầy lên khiến tinh trùng khó xâm nhập được vào tử cung để gặp trứng. Do vậy nó ngăn được sự thụ thai ngay tức thì.

2. Trường hợp nào sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp ?

Thuốc tránh thai khẩn cấp dùng để ngừa thai khi quan hệ tình dục không được bảo vệ và sử dụng ngay trước và sau khi quan hệ tình dục. Các trường hợp có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bao gồm:

Thuốc tránh thai khẩn cấp là một biện pháp tránh thai cho phụ nữ sau khi quan hệ tình dục không được bảo vệ. Thuốc được chỉ định dùng trong các trường hợp:

– Khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su hoặc bao bị rách.

– Khi sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày mà quên uống từ 2 ngày trở lên

– Sử dụng thuốc tránh thai dạng tiêm mà bị chậm thời gian tiên so với quy định

– Khi đối tượng nữ bị cưỡng bức quan hệ tình dục.

3. Cách dùng thuốc tránh thai khẩn cấp hiệu quả, an toàn

Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng tốt nhất trong vòng 72 giờ (3 ngày) và có thể kéo dài tới ngày thứ 5 mới dùng vẫn có tác dụng. Tuy nhiên, theo lời khuyên càng dùng sớm càng có hiệu quả ngừa thai cao hơn. Nếu ngay sau khi quan hệ tình dục không dùng bao cao su trong vòng 24 giờ bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ cho hiệu quả lên tới 95%; sau 24-48 giờ hiệu quả 85% và sau 49-72 giờ hiệu quả chỉ còn 58%.

Trong trường hợp sau khi uống thuốc bị nôn hết thì phải uống bù liều khác. Còn nếu trong trường hợp uống cách đó khoảng 2 giờ mới bị nôn thì không cần uống bù nữa.

Các loại thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay dùng khá an toàn. Tuy nhiên để có hiệu quả tốt nhất, an toàn các bạn cần tham khảo ý kiến và hướng dẫn của bác sĩ, thầy thuốc, không nên tự ý dùng thuốc bừa bãi để tránh gặp nguy hiểm.

4. Những tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Nếu nhẹ thì có thể bị buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, chảy máu âm đạo, đau dạ dày, rối loạn kinh nguyệt

– Nếu nặng có trường hợp bị chửa ngoài tử cung, làm tăng nguy cơ mắc bệnh huyết khối tắc mạch lên tới 4 lần. Các trường hợp thấy xuất hiện các dấu hiệu bị giảm thị lực hoặc mất hoàn toàn thị lực, lồi mắt, nhìn đôi, nhức đầu dữ dội thì phải ngưng dùng thuốc.

5. Những trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp khá an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào chị em cũng có thể áp dụng giải pháp này. Cũng có nhiều trường hợp không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cụ thể như sau:

– Những người đang nghi vấn mang thai

– Bị chảy máu âm đạo chưa rõ nguyên nhân

– Các trường hợp bệnh gan cấp tính, u gan, bệnh carcinom vú hoặc có tiền sử bệnh này, bị ngứa, bệnh viêm tắc tĩnh mạch hoặc bệnh huyết khối tắc mạch thể hoạt động.

Ngoài ra, những người bị bệnh động kinh, bệnh van tim, bệnh rối loạn tuần hoàn não, người có tăng nguy cơ có thai ngoài tử cung và người bệnh đái tháo đường rất cần thận trọng khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp để tránh gây hậu quả nghiêm trọng. Do vậy trước khi sử dụng thuốc cần tham khảo ý kiến bác sĩ.

6. Lưu ý cần thiết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

– Không nên sử dụng quá 2 liều viên tránh thai khẩn cấp trong vòng một tháng.

– Phải uống đủ liều lượng của thuốc tránh thai khẩn cấp mới có hiệu quả. Ví dụ bạn dùng thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên thì nhất thiết phải uống đủ 2 viên mới có hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Tránh Thai Khẩn Cấp Tại Nhật Sử Dụng Đúng Cách, An Toàn, Hiệu Quả. trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!