Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) # Top 9 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

floo-oh-SIN-oh-lone a-SEET-oh-nide, hye-droe-KWIN-one, TRET-i-noin

chúng tôi xem xét y tế. Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 11 năm 2019.

Tên thương hiệu thường được sử dụng

Tại Hoa Kỳ

Các dạng bào chế có sẵn:

Lớp trị liệu: Kết hợp Corticosteroid

Lớp dược lý: Fluocinolone

Lớp hóa học: Retinoid

Sử dụng cho fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin tại chỗ là sự kết hợp của các loại thuốc dùng để điều trị nám từ trung bình đến nặng (đổi màu da) của khuôn mặt. Nám thường xảy ra với sự thay đổi hormone ở phụ nữ.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ có sẵn với đơn thuốc của bác sĩ.

Trước khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Khi quyết định sử dụng thuốc, rủi ro của việc dùng thuốc phải được cân nhắc với lợi ích mà nó sẽ làm. Đây là một quyết định mà bạn và bác sĩ của bạn sẽ đưa ra. Đối với fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, cần xem xét những điều sau đây:

Dị ứng

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng có bất kỳ phản ứng bất thường hoặc dị ứng với fluocinolone, hydroquinone, và tretinoin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Cũng nói với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, chẳng hạn như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật. Đối với các sản phẩm không kê đơn, đọc nhãn hoặc thành phần gói cẩn thận.

Nhi khoa

Các nghiên cứu thích hợp đã không được thực hiện về mối quan hệ của tuổi tác với tác dụng của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin kết hợp tại chỗ trong dân số nhi khoa. An toàn và hiệu quả chưa được thành lập.

Lão

Các nghiên cứu thích hợp được thực hiện cho đến nay chưa chứng minh được các vấn đề cụ thể về lão khoa sẽ hạn chế tính hữu ích của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin kết hợp tại chỗ ở người cao tuổi. Tuy nhiên, bệnh nhân cao tuổi có nhiều khả năng mắc các vấn đề về thận, gan hoặc tim, có thể cần thận trọng và điều chỉnh liều cho bệnh nhân dùng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin.

Tương tác với thuốc

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây không được khuyến cáo. Bác sĩ có thể quyết định không điều trị cho bạn bằng thuốc này hoặc thay đổi một số loại thuốc khác mà bạn dùng.

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây thường không được khuyến cáo, nhưng có thể được yêu cầu trong một số trường hợp. Nếu cả hai loại thuốc được kê đơn cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều hoặc tần suất bạn sử dụng một hoặc cả hai loại thuốc.

Axit Aminocaproic

Tạp dề

Bemiparin

Chlortetracycline

Demeclocycline

Doxycycline

Lymecycline

Macimorelin

Meclocycline

Methacycline

Minocycline

Nadroparin

Oxytetracycline

Rolitetracycline

Sarecycline

Sargramostim

Tetracycline

Axit tranexamic

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ nhất định, nhưng sử dụng cả hai loại thuốc này có thể là phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Nếu cả hai loại thuốc được kê đơn cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều hoặc tần suất bạn sử dụng một hoặc cả hai loại thuốc.

Tương tác với thực phẩm / thuốc lá / rượu

Các vấn đề y tế khác

Sự hiện diện của các vấn đề y tế khác có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào khác, đặc biệt là:

Hội chứng Cushing (rối loạn tuyến thượng thận) hoặc

Bệnh tiểu đường hay

Glucos niệu (đường trong nước tiểu) hoặc

Tăng đường huyết (đường huyết cao) Hãy thận trọng. Có thể làm những điều kiện tồi tệ.

Dị ứng Sulfite Sử dụng thận trọng. Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chứa natri metabisulfite.

Sử dụng đúng cách fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Điều rất quan trọng là bạn sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ . Không sử dụng nhiều hơn, không sử dụng thường xuyên hơn và không sử dụng lâu hơn so với yêu cầu của bác sĩ. Làm như vậy có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn như kích ứng da. Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin không được sử dụng lâu dài .

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin đi kèm với một thông tin bệnh nhân chèn. Đọc và làm theo hướng dẫn cẩn thận. Hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ được sử dụng trên da . Đừng để nó vào mắt, mũi hoặc miệng. Không sử dụng nó trên các vùng da có vết cắt, vết trầy hoặc vết bỏng. Nếu nó dính vào những khu vực này, hãy rửa sạch ngay bằng nước.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ nên được sử dụng cho tình trạng da mà bác sĩ đang điều trị.

Để sử dụng:

Rửa tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin.

Rửa mặt và cổ bằng nước và xà phòng nhẹ. Rửa sạch và lau khô.

Áp dụng một lượng nhỏ thuốc cho từng vùng da bị ảnh hưởng và bao gồm khoảng 1/2 inch da xuất hiện bình thường xung quanh mỗi tổn thương. Nhẹ nhàng chà xát nó vào.

Không che vùng điều trị bằng băng trừ khi bạn được bác sĩ yêu cầu làm như vậy.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn trong ngày. Mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như mũ, khi bạn ở ngoài trời.

Kem dưỡng ẩm và mỹ phẩm có thể được sử dụng trong ngày.

Liều dùng

Liều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin sẽ khác nhau đối với các bệnh nhân khác nhau. Thực hiện theo đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên nhãn. Các thông tin sau đây chỉ bao gồm các liều trung bình của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Nếu liều của bạn là khác nhau, không thay đổi nó trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy.

Lượng thuốc mà bạn dùng phụ thuộc vào độ mạnh của thuốc. Ngoài ra, số lượng liều bạn dùng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và thời gian bạn dùng thuốc phụ thuộc vào vấn đề y tế mà bạn đang sử dụng thuốc.

Đối với dạng bào chế tại chỗ (kem):

Đối với nám:

Người lớn Sử dụng một lớp mỏng cho (các) vùng da bị ảnh hưởng ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Trẻ em sử dụng và liều lượng phải được xác định bởi bác sĩ của bạn.

Bỏ lỡ liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, hãy áp dụng nó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và quay lại lịch dùng thuốc thường xuyên.

Lưu trữ

Bảo quản trong tủ lạnh. Đừng đóng băng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Không giữ thuốc lỗi thời hoặc thuốc không còn cần thiết.

Hỏi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn như thế nào bạn nên vứt bỏ bất kỳ loại thuốc bạn không sử dụng.

Thận trọng khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Điều rất quan trọng là bác sĩ của bạn kiểm tra tiến trình của bạn tại các lần khám thường xuyên . Điều này sẽ cho phép bác sĩ của bạn xem liệu thuốc có hoạt động tốt hay không và quyết định xem bạn có nên tiếp tục sử dụng nó hay không.

Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Nếu bạn có thai trong khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin có thể gây ra một tình trạng da gọi là sự không đồng bộ ngoại sinh, đó là sự đổi màu xanh đen của da. Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có một làn da tối dần.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, gió và thời tiết lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời và giường tắm nắng.

Phản ứng da như khô, đỏ, bong tróc, nóng rát hoặc ngứa có thể xảy ra khi bạn sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Sử dụng kem dưỡng ẩm khi cần thiết để giảm bớt các vấn đề về da.

Sử dụng quá nhiều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin hoặc sử dụng nó trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến thượng thận. Nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có nhiều hơn một trong những triệu chứng này trong khi bạn đang sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin: mờ mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu, nhịp tim nhanh, không đều, hoặc đập, tăng khát hoặc đi tiểu, khó chịu, hoặc khó chịu mệt mỏi bất thường hoặc yếu.

Nếu bạn bị cháy nắng, hãy ngừng sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin cho đến khi da bạn được chữa lành.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác trên các vùng da được điều trị mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn . Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào có thể làm khô hoặc kích ứng da của bạn. Chúng bao gồm các chất tẩy rửa da thô ráp, các sản phẩm loại bỏ mụn cóc, xà phòng hoặc mỹ phẩm gây khô, hoặc các sản phẩm có chứa cồn, chất làm se, gia vị hoặc vôi.

Tác dụng phụ của Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Cùng với tác dụng cần thiết của nó, một loại thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ này có thể xảy ra, nhưng nếu chúng xảy ra, chúng có thể cần được chăm sóc y tế.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ sau đây xảy ra:

Phổ biến hơn

Đỏ, bong tróc, khô, ngứa hoặc rát da

Ít phổ biến

Tỷ lệ không biết

Phồng rộp, bong tróc hoặc bong tróc da

nóng rát và ngứa da với mụn nước đỏ cỡ đầu ngón tay

làm sáng màu da bình thường

đỏ và vảy quanh miệng

đỏ da nghiêm trọng, đau nhức hoặc đóng vảy da

làm mỏng da với vết thâm dễ dàng

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra mà thường không cần chăm sóc y tế. Những tác dụng phụ này có thể biến mất trong quá trình điều trị khi cơ thể bạn điều chỉnh thuốc. Ngoài ra, chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn có thể có thể cho bạn biết về các cách để ngăn ngừa hoặc giảm một số tác dụng phụ này. Kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây tiếp tục hoặc gây khó chịu hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chúng:

Ít phổ biến

Những nhược điểm trên da

nóng rát, bò, ngứa, tê, châm chích, “ghim và kim” hoặc cảm giác ngứa ran

nổi mụn

nổi lên, màu đỏ sẫm, giống như mụn cóc trên da

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng nào khác, hãy kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc gọi 115

Thêm thông tin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của Holevn chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin (ứng dụng tại chỗ) và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo từ: https://www.drugs.com/cons/fluocinolone-hydroquinone-and-tretinoin-topical-application.html

Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Trị Mụn Tretinoin Hiệu Quả

Tretinoin là thuốc gì?

Hoạt chất Tretinoin là thuốc được điều trị trong các trường hợp bị mụn trứng cá rất hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm biệt dược có chứa thành phần này cả trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Dạng thường gặp là gel bôi trị mụn trứng cá, hoặc nhiều toner, serum cũng chứa thành phần này.

Thuốc Tretinoin có tác dụng gì?

Cơ chế tác dụng của Tretinoin:

Tretinoin tại chỗ có cả tác dụng giảm đau và chống viêm.

YSP Tretinoin làm giảm sự gắn kết của các tế bào biểu mô nang dẫn đến giảm sự hình thành microcomedone.

Ngoài ra, tretinoin kích thích hoạt động của quá trình phân bào và tăng số lượng các tế bào biểu mô nang.

Công dụng- Chỉ định

Thuốc Tretinoin có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn trứng cá, làm chín nhân mụn, đẩy nhanh quá trình lành mụn, ngăn chặn các viêm nhiễm tạo vùng da bị mụn.

Thuốc Tretinoin được chỉ định để điều trị mụn trứng cá.

Thuốc trị mụn Hiteen gel: cách sử dụng, review thuốc, giá bao nhiêu?

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị mụn Tretinoin

Cách dùng Tretinoin:

Thuốc dùng bôi ngoài da.

Các bạn cần rửa sạch tay và vùng da cần bôi thuốc bằng nước sạch, lau khô nhẹ nhàng.

Lấy một lượng thuốc vừa đủ bôi lên mụn trứng cá cho thuốc thấm sâu vào trong.

Hãy rửa sạch lại tay sau khi bôi thuốc.

Liều dùng:

Mỗi ngày bôi 1 lần trước khi đi ngủ.

Thuốc trị mụn Tretonoin không dành cho những ai?

Thuốc chống chỉ đinh với các trường hợp:

Phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc có ý định mang thai

Bệnh nhân bị mẫn cảm với hoạt chất Tretinoin

Bệnh nhân có bệnh về đường tiêu hóa

Bệnh nhân bị ung thư da, có chàm

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Tretinoin

Nổi mẩn đỏ, mặt phù, sưng

Da bị đỏ, ngứa, hoặc bong tróc da do da khô

Các bạn cần theo dõi tình trạng da trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có các tác dụng phụ kể trên hãy dừng thuốc ngay và đến gặp bác sĩ để được tư vấn xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi

Thận trọng khi dùng thuốc này cho trẻ em, phụ nữ cho con bú và người cao tuổi. Thần trọng khi dùng tretinoin khi mang thai.

Đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Nếu bạn bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc thì không được sử dụng thuốc.

Thuốc Tretinoin dùng ngoài da, không uống, không cho tiếp xúc trực tiếp với mắt, niêm mạc.

REVIEW thuốc trị mụn Myspa từ webtretho: giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tương tác của thuốc Tretinoin với các thuốc khác

Thuốc bôi ngoài da đồng thời cũng như xà phòng và chất tẩy rửa có tác dụng làm khô mạnh và các sản phẩm có nồng độ cồn cũng như chất làm se cao nên được sử dụng thận trọng. Nên tránh điều trị đồng thời với corticosteroid.

Tretinoin gây tăng tính thấm cho các thuốc dược liệu bôi ngoài da khác.

Các bạn hãy thông báo với bác sĩ về các thuốc mình đang sử dụng để cân nhắc lựa chọn thuốc, tránh các tương tác thuốc không mong muốn.

Ảnh hưởng của thuốc Tretinoin lên phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc này chống chỉ định với phụ nữ mang thai và những người đang có ý định có thai.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến bác sĩ, cân nhắc có nên sử dụng thuốc hay không.

Cần xử trí thế nào khi dùng thuốc quá liều, quên liều

Quá liều:

Lau bớt thuốc nếu dùng quá liều.

Quên liều:

Hãy cố gắng bôi sớm nhất có thể nếu bạn bị quên liều.

Thuốc Tretinoin giá bao nhiêu?

Thuốc Tretinoin được rất nhiều hãng dược phẩm, mĩ phẩm sản xuất hoặc kết hợp vào các công thức của thuốc trị mụn. Mỗi sản phẩm lại có một mức giá bán khác nhau. Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được loại thuốc phù hợp và hiệu quả nhất cho tình trạng mụn của mình. Nên lựa chọn nơi mua thuốc uy tín để đảm bào thuốc mình sử dụng là an toàn.

Thuốc trị mụn Tretinoin mua ở đâu tại Hà Nội và TP. HCM?

Thuốc Tretinoin hiện đã được phân phối rộng rãi trên toàn quốc với nhiều loại biệt dược, chế phẩm khác nhau. Các bạn có thể tìm mua các chế phẩm điều trị mụn trứng cá chứa hoạt chất này tại các nhà thuốc bệnh viện, hoặc một số nhà thuốc lớn.

Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki. Nên lựa chọn những shop hoặc website có feedback tốt từ khách hàng.

Review hiệu quả của thuốc trị mụn Acnotin 10. Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

How To Pick Resume Keywords That’Ll Get Your Job Application Past The…

The problem is, the majority of resumes never even land in the hands of a human. They’re automatically stored in an applicant tracking system-a software application used by companies to search through thousands of resumes quickly to determine which ones are the best fit for a position. That’s right, your carefully crafted and hand-tailored resume’s getting reviewed by bots.

Companies adopted applicant tracking systems (ATS) because of their efficiency. Instead of a person reading every resume individually-commonly hundreds of resumes per open position -an ATS can scan an entire database of resumes from keywords and criteria at once, freeing up recruiters to focus on the top-ranking candidates.

Still, while the ATS might efficient, it’s not always accurate. That means even highly-qualified candidates might slip through the cracks if they don’t have the “right” keywords. Unfair? Yes. Workable? Also, yes.

Our team at Jobscan has researched the top 10 ATS used by thousands of companies, and tested them against various resume keywords, formats, file types, and more. And all that research has paid off-here’s everything you need to know about optimizing your resume keywords and beating the bots.

1. An ATS Wants a Specific Match

Dozens of different applicant tracking systems exist, but all of them perform the same basic functions. They compare the content of your resume to keyword searches initiated by a recruiter.

When you submit your resume, the ATS parses the information and stores it in its database. Then, recruiters can search for resumes submitted to a specific job and the system will pull up the resumes with the most keyword matches. So, even if you applied for one role, your resume might populate for a different position down the road that more closely-at least, according to the machines-matches your skill set.

2. Therefore, ATS Want Specific Keywords

For your application to rank highly for the position you want, your resume needs to contain the right keywords. So, your best bet is to tailor the content to the exact way the job description is written-including plural words, abbreviations, and numbers (e.g., note whether the company spells it nonprofit or non-profit; three years of experience or 3 years of experience). Yes, adjusting your wording for every application takes more time and effort than sending a generic resume, but as you can see, it’s well worth it.

(While this should go without saying, you should never lie in an attempt to beat the ATS. While you might fool the bots, a human being will eventually catch you. So don’t be that person who thinks, “Well, once the hiring manager see how qualified I am in other ways, he won’t mind.”)

Because the ATS is not as intuitive as a human, you need to give special attention to the following four things.

First, echo the phrasing from the job description on your resume: If the position calls for “CRM software,” your resume must use those exact words. If you list “Salesforce,” an ATS will not recognize that as a match.

Second, don’t use a generic keyword list you found online. Instead, take the time to review the specific job description keywords you’re applying for.

Third, when it comes to acronyms, include both the spelled-out version and the shortened one-because an ATS doesn’t recognize (even very common) abbreviations. For example: It won’t necessarily know that “MBA” is the same as “Master of Business Administration.” And-this is key-to balance between the ATS and human eyes, consider writing the abbreviation in parenthesis like so: Master of Business Administration (MBA).

Fourth-this one’s easy-always write out the entire year, (e.g., “2015” not “’15”).

3. Focus on Hard Skills

An ATS primarily looks for hard skills when it scans your resume. Soft skills will be assessed later in your cover letter and during the interview, so prioritizing them on your resume won’t earn you too many points.

For example, commonly used resume keywords and keyword phrases, such as “dynamic,” “team player,” and “self-starter,” are not quantifiable-so recruiters don’t bother to search for them when sourcing candidates. Instead, focus on your technical skills, credentials, position titles, and software or tools that are relevant in the industry-because those are the keywords they’ll be checking for.

4. Use Resume Keyword Tools

At Jobscan, we’ve researched the top 10 ATS used by thousands of companies and identified the common scoring and ranking patterns. These tools help people compare their resumes against the actual job descriptions, and make suggestions about which relevant, contextual keywords your resume is missing and score how well it matches the job description.

In other words, picking keywords can be tricky (even with the tips above), so lean on technology to double-check you chose the right ones.

Now, the biggest thing to keep in mind after reading all of this is that if you play your cards right, your resume will end up in human hands. And those human hands do not speak in keyword. So make sure that your resume has all the right keywords, but is also readable.

James Hu is the founder of Jobscan, a resume keyword analysis tool. He is a second-time entrepreneur and worked for Microsoft, Groupon, and Kabam Games. James graduated from the University of Washington and has lived in the U.S., Spain, China, and Taiwan.

More from James Hu

4 Dòng Tretinoin Obagi Tốt Nhất Hiện Nay

I. Có nên dùng Tretinoin của Obagi hay không?

Để trả lời câu hỏi này, trước hết chúng ta phải hiểu rằng tretinoin là gì?. Tretinoin là một dẫn suất của của Vitamin A với đa tác dụng trên làn da của bạn. Từ công cuộc trị mụn, giảm thâm nám, tàn nhang và đặc biệt ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa rất hiệu quả.

Tuy nhiên, chúng lại có nhược điểm là khi sử dụng rất dễ gây kích ứng cho làn da yếu và nhạy cảm. Do đó, trước khi sử dụng tretinoin người dùng cần phải có sự thăm khám, tư vấn của bác sĩ. Hoặc không nên nóng vội mà sử dụng ở liều lượng cao sẽ dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng như: kích ứng, tăng sắc tố, tổn thương da… Khiến cho người dùng tiền mất, tật mang.

Nhãn hàng mỹ phẩm Obagi là một nhãn hàng mỹ phẩm xuất xứ từ Mỹ. Với kinh nghiệm sản xuất mỹ phẩm từ năm 1988, Obagi trở thành một trong nhiều hãng mỹ phẩm nổi tiếng toàn cầu với những sản phẩm đặc trị chuyên sâu mọi vấn đề của da.

Dựa vào hai yếu tố trên, chúng mình có thể trả lời cho bạn rằng bạn nên sử dụng sản phẩm tretinoin của nhà Obagi. Bởi vì hai lý do:

Nhãn hiệu uy tín, chất lượng. Sử dụng công nghệ cao trong sản xuất sản phẩm.

Bảng thành phần an toàn, lành tính với nồng độ tretinoin đạt chuẩn

Việc sử dụng Tretinoin nói riêng và các dẫn suất khác của Vitamin A nói chung cần phải sử dụng đúng cách thì mới mang lại kết quả như mong muốn. Thậm chí, nếu sử dụng sai còn có thể gây ra nhiều yếu tố nguy hiểm khác. Tiêu biểu như: đỏ da, kích ứng, tăng sắc tố… Khi đó, việc chữa trị cho làn da còn gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Sau khi làm sạch da mặt với nước/dầu tẩy trang và sữa rửa mặt sau đó để da mặt thật khô trước khi apply sản phẩm(chừng 10-20 phút). Lấy một lượng sản phẩm Tretinoin Obagi bằng một hạt đậu và bôi một lớp mỏng lên trên da. Thực hiện bước này trước khi đi ngủ 30 phút bởi theo nhiều nghiên cứu, dẫn xuất của Vitamin A không quá bền vững dưới ánh sáng. Do đó, chúng sẽ làm giảm tác dụng của sản phẩm.

Khi bạn dùng Tretinoin, bắt buộc bạn cần dưỡng ẩm đầy đủ để da tránh bong tróc. Đồng thời, sử dụng đủ và đều lượng kem chống nắng cần thiết để bảo vệ làn da.

III. 4 dòng mỹ phẩm Tretinoin Obagi tốt nhất hiện nay

Để bạn đọc dễ dàng chọn lựa sản phẩm, nồng độ Tretinoin phù hợp với bản thân. Blog Đẹp Tự Nhiên xin được gợi ý 4 dòng dẫn xuất của Vitamin A hãng Obagi thông dụng nhất hiện nay.

Một sản phẩm nổi bật trong việc điều trị, phòng chống những vấn đề về mụn. Ngoài ra, còn thúc đẩy quá trình tạo tế bào mới trên làn da… Thì không thể không kể đến sản phẩm Tretinoin Obagi 0.05%.

Đối tượng sử dụng Tretinoin Obagi 0.05%

Đối tượng gặp tình trạng mụn ẩn và trứng cá.

Làn da bị thay đổi do nội tiết tố.

Muốn hỗ trợ quá trình trước và sau điều trị nám trên khuôn mặt.

Gặp những vấn đề về rạn da sau khi sinh nở, giảm cân.

Tác dụng của Tretinoin Obagi 0.05%

Ưu điểm của Tretinoin Obagi 0.05%

Là một thương hiệu cao cấp trên thị trường, Tretinoin Obagi 0.05% thể hiện là một món đầu tư siêu hời bởi những ưu điểm sau:

Nhược điểm của Tretinoin Obagi 0.05%

Tuy nhiên, sản phẩm cũng có một số nhược điểm so với một số đối tượng tiêu dùng.

Kem dạng cream nên khá bí cho những bạn da dầu, da hỗn hợp… vào những ngày hè.

Sản phẩm có giá thành khá cao. Nên đối tượng tiếp cận được sử dụng sản phẩm là khá ít.

Giá tham khảo của Sản phẩm Tretinoin Obagi 0.05%: 1.960.000 VNĐ/tuýp/20g.

Nếu bạn sở hữu một làn da yếu, lo sợ sử dụng Tretinoin sẽ xuất hiện những kích ứng không đáng có cho làn da. Thì sản phẩm Obagi Tre nồng độ 0.025% là một sản phẩm dành riêng cho bạn. Sản phẩm không chỉ sử dụng cho làn da nhạy cảm, mà còn là sản phẩm giúp những làn da làm quen với việc sử dụng dẫn xuất của loại Vitamin A này.

Đối tượng sử dụng Tretinoin Obagi Tre 0.025%

Sản phẩm có nồng độ khá thấp nên đặc biệt phù hợp cho đối tượng da yếu, da nhạy cảm, da mỏng…

Nếu bạn đang muốn làm quen với Tretinoin, sản phẩm Tre của nhà Obagi với nồng độ 0.025% cũng được coi là một sản phẩm thích hợp để làm quen.

Sản phẩm cũng được sử dụng da đang rơi vào các tình trạng do mụn, lão hóa, tăng sắc tố, rạn da… để lại.

Tác dụng của Tretinoin Obagi Tre 0.025%

Dẫn xuất của Vitamin A từ lâu đã nổi tiếng với nhiều công dụng khác nhau đối với làn da. Chúng được coi là một hoạt chất vàng, giúp giải quyết một vấn đề khác nhau của làn da trong một sản phẩm:

Sản phẩm giúp trị và phòng chống mụn ẩn, mụn trứng cá quay trở lại.

Chống viêm, tiêu sưng, làm mờ vết thâm do mụn để lại.

Giảm lão hóa tích cực cho làn da do cơ chế kích thích da sản sinh tế bào mới thay cho tế bào già nua.

Giảm các triệu chứng tàn nhang, sạm da, tăng sắc tố… do nhiều yếu tố khác cấu thành.

Ưu điểm của Tretinoin Obagi Tre 0.025%

Nhược điểm của Tretinoin Obagi Tre 0.025%

Nồng độ khá thấp nên có tác dụng chậm với làn da khỏe mạnh.

Dạng cream nên không quá phù hợp cho thời tiết nóng, ẩm vào mùa hè của Việt Nam.

Giá bán tham khảo của Tretinoin Obagi Tre 0.025% 20g khoảng: 1.700.000 VNĐ/tuýp/20g.

Nếu bạn có một làn da khỏe mạnh, đã có một khoảng thời gian dài làm quen với Tretinoin với các nồng độ 0.025%, 0,05%… Thì sản phẩm Tretinoin nồng độ 0.1% được coi là một level khác đang chờ bạn khám phá và sử dụng.

Đối tượng sử dụng Tretinoin Obagi Tre 0.1%

Cũng như nhiều dòng sản phẩm Tretinoin khác, Tre Obagi 0.01% cũng dành cho những đối tượng sau:

Đối tượng đang bị tình trạng mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn viêm… kéo dài, lâu khỏi.

Người có hiện tượng lão hóa nặng nề, khó khắc phục bằng các nồng độ tretinoin thấp.

Tăng sắc tố từ nặng đến vừa, có mong muốn cải thiện làn da trắng hồng.

Muốn phục hồi các vết rạn da trên cơ thể về trạng thái ban đầu.

Tăng cường khả năng thay đổi biểu bì nhanh hơn so với tự nhiên.

Tác dụng của Tretinoin Obagi Tre 0.1%

Sau khi mình đã trải qua những sản phẩm Tretinoin từ nồng độ từ 0.025%, 0.05%… mình cũng đã dám thử sử dụng sản phẩm Tretinoin nồng độ 0.1% này. Không nằm ngoài dự đoán của mình, sản phẩm mang lại hiệu quả khá rõ rệt.

Đầu tiên phải kể đến các nếp nhăn, chân chim ở khóe mắt, khóe môi được cải thiện đáng kể sau thời gian ngắn sử dụng.

Tình trạng mụn viêm, mụn ẩn…. giảm đáng kể so với trước. Bởi vì do tính chất công việc, mình đã phải lạm dụng trang điểm khá là nhiều.

Làn da đều màu, căng bóng tự nhiên trông thấy.

Những vết thâm nám, tàn nhang… do hồi trẻ chưa biết sử dụng kem chống nắng hàng ngày đã mờ đi rõ rệt,

Với những hiệu quả có thể thấy được trong vòng một tháng, mình vẫn sẽ kiên trì sử dụng sản phẩm này của nhà Obagi.

Ưu điểm của Tretinoin Obagi Tre 0.1%

Đối với những bạn đã quen sử dụng tretinoin với các nồng độ phù hợp trước đó, sản phẩm Tre 0.1% Obagi thực sự là một sản phẩm rất chất lượng:

Giá bán tham khảo Tretinoin Obagi Tre 0.1% 20g khoảng: 2.000.000 VNĐ/tuýp/20g.

Nhược điểm của Tretinoin Obagi Tre 0.1%

Tuy nhiên, sản phẩm này cũng có một số nhược điểm khiến bạn cần suy nghĩ trước khi “Chốt đơn” như:

Nếu bạn có làn da hỗn hợp thiên dầu, làn da dầu cơ địa rất muốn sử dụng Tre của nhà Obagi nhưng lo ngại về kết cấu dạng cream gây bí tắc chân lông. Thì sản phẩm Tretinoin Obagi Gel 0.05% là sản phẩm dành riêng cho bạn.

Đối tượng sử dụng của Tretinoin Obagi Gel 0.05%

Như đã nói ở trên, sản phẩm Tre nồng độ 0.05% dạng gel là sản phẩm dành riêng cho da hỗn hợp đến làn da dầu, nhất là vào trong những ngày hè, nguy cơ bí tắc chân lông rất lớn. Tuy nhiên, những bạn có làn da thường cũng có thẻ sử dụng sản phẩm này bởi nó có sự kích ứng thấp hơn các dạng cream cùng nồng độ.

Tác dụng Tretinoin Obagi Gel 0.05%

Sản phẩm Tretinoin dạng Gel nồng độ 0,05% cũng có những đa tác dụng của một thành phần – dẫn xuất Vitamin A. Có thể khắc phục mọi vấn đề của làn da như:

Khắc phục tình trạng mụn viêm, trứng cá, mụn ẩn…cùng các phương pháp đường uống khác.

Trị thâm nám, tàn nhang… do những yếu tố như thâm mụn, tăng melanin do ánh sáng mặt trời gây nên.

Làm mờ các nếp nhăn, tăng cường sự sản sinh collagen trong tế bào.

Điều trị các vết rạn, sẹo lồi do tai nạn… để lại.

Ưu điểm của Tretinoin Obagi Gel 0.05%

Tuy kết cấu sản phẩm có thay đổi ít nhiều nhưng nó vẫn chứa đựng những tác dụng cốt lõi nhất của sản phẩm từ thương hiệu Obagi.

Nhược điểm của Tretinoin Obagi Gel 0.05%

Sản phẩm có giá thành khá cao.

Nồng độ ở mức khá nên chỉ dành cho làn da khỏe hoặc đã tiếp xúc với Tretinoin trước đó.’

Giá bán tham khảo của Tretinoin Obagi Gel 0.05% 20g khoảng: 1.900.000 VNĐ/tuýp/20 g.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!