Xu Hướng 9/2023 # Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) # Top 15 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

floo-oh-SIN-oh-lone a-SEET-oh-nide, hye-droe-KWIN-one, TRET-i-noin

chúng tôi xem xét y tế. Cập nhật lần cuối vào ngày 29 tháng 11 năm 2023.

Tên thương hiệu thường được sử dụng

Tại Hoa Kỳ

Các dạng bào chế có sẵn:

Lớp trị liệu: Kết hợp Corticosteroid

Lớp dược lý: Fluocinolone

Lớp hóa học: Retinoid

Sử dụng cho fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin tại chỗ là sự kết hợp của các loại thuốc dùng để điều trị nám từ trung bình đến nặng (đổi màu da) của khuôn mặt. Nám thường xảy ra với sự thay đổi hormone ở phụ nữ.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ có sẵn với đơn thuốc của bác sĩ.

Trước khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Khi quyết định sử dụng thuốc, rủi ro của việc dùng thuốc phải được cân nhắc với lợi ích mà nó sẽ làm. Đây là một quyết định mà bạn và bác sĩ của bạn sẽ đưa ra. Đối với fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, cần xem xét những điều sau đây:

Dị ứng

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng có bất kỳ phản ứng bất thường hoặc dị ứng với fluocinolone, hydroquinone, và tretinoin hoặc bất kỳ loại thuốc nào khác. Cũng nói với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn có bất kỳ loại dị ứng nào khác, chẳng hạn như thực phẩm, thuốc nhuộm, chất bảo quản hoặc động vật. Đối với các sản phẩm không kê đơn, đọc nhãn hoặc thành phần gói cẩn thận.

Nhi khoa

Các nghiên cứu thích hợp đã không được thực hiện về mối quan hệ của tuổi tác với tác dụng của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin kết hợp tại chỗ trong dân số nhi khoa. An toàn và hiệu quả chưa được thành lập.

Lão

Các nghiên cứu thích hợp được thực hiện cho đến nay chưa chứng minh được các vấn đề cụ thể về lão khoa sẽ hạn chế tính hữu ích của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin kết hợp tại chỗ ở người cao tuổi. Tuy nhiên, bệnh nhân cao tuổi có nhiều khả năng mắc các vấn đề về thận, gan hoặc tim, có thể cần thận trọng và điều chỉnh liều cho bệnh nhân dùng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin.

Tương tác với thuốc

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây không được khuyến cáo. Bác sĩ có thể quyết định không điều trị cho bạn bằng thuốc này hoặc thay đổi một số loại thuốc khác mà bạn dùng.

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây thường không được khuyến cáo, nhưng có thể được yêu cầu trong một số trường hợp. Nếu cả hai loại thuốc được kê đơn cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều hoặc tần suất bạn sử dụng một hoặc cả hai loại thuốc.

Axit Aminocaproic

Tạp dề

Bemiparin

Chlortetracycline

Demeclocycline

Doxycycline

Lymecycline

Macimorelin

Meclocycline

Methacycline

Minocycline

Nadroparin

Oxytetracycline

Rolitetracycline

Sarecycline

Sargramostim

Tetracycline

Axit tranexamic

Sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin với bất kỳ loại thuốc nào sau đây có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ nhất định, nhưng sử dụng cả hai loại thuốc này có thể là phương pháp điều trị tốt nhất cho bạn. Nếu cả hai loại thuốc được kê đơn cùng nhau, bác sĩ có thể thay đổi liều hoặc tần suất bạn sử dụng một hoặc cả hai loại thuốc.

Tương tác với thực phẩm / thuốc lá / rượu Các vấn đề y tế khác

Sự hiện diện của các vấn đề y tế khác có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Hãy chắc chắn rằng bạn nói với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào khác, đặc biệt là:

Hội chứng Cushing (rối loạn tuyến thượng thận) hoặc

Bệnh tiểu đường hay

Glucos niệu (đường trong nước tiểu) hoặc

Tăng đường huyết (đường huyết cao) Hãy thận trọng. Có thể làm những điều kiện tồi tệ.

Dị ứng Sulfite Sử dụng thận trọng. Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chứa natri metabisulfite.

Sử dụng đúng cách fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Điều rất quan trọng là bạn sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chính xác theo chỉ dẫn của bác sĩ . Không sử dụng nhiều hơn, không sử dụng thường xuyên hơn và không sử dụng lâu hơn so với yêu cầu của bác sĩ. Làm như vậy có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn như kích ứng da. Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin không được sử dụng lâu dài .

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin đi kèm với một thông tin bệnh nhân chèn. Đọc và làm theo hướng dẫn cẩn thận. Hỏi bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ được sử dụng trên da . Đừng để nó vào mắt, mũi hoặc miệng. Không sử dụng nó trên các vùng da có vết cắt, vết trầy hoặc vết bỏng. Nếu nó dính vào những khu vực này, hãy rửa sạch ngay bằng nước.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin chỉ nên được sử dụng cho tình trạng da mà bác sĩ đang điều trị.

Để sử dụng:

Rửa tay bằng xà phòng và nước trước và sau khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin.

Rửa mặt và cổ bằng nước và xà phòng nhẹ. Rửa sạch và lau khô.

Áp dụng một lượng nhỏ thuốc cho từng vùng da bị ảnh hưởng và bao gồm khoảng 1/2 inch da xuất hiện bình thường xung quanh mỗi tổn thương. Nhẹ nhàng chà xát nó vào.

Không che vùng điều trị bằng băng trừ khi bạn được bác sĩ yêu cầu làm như vậy.

Sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn trong ngày. Mặc quần áo bảo hộ, chẳng hạn như mũ, khi bạn ở ngoài trời.

Kem dưỡng ẩm và mỹ phẩm có thể được sử dụng trong ngày.

Liều dùng

Liều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin sẽ khác nhau đối với các bệnh nhân khác nhau. Thực hiện theo đơn đặt hàng của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên nhãn. Các thông tin sau đây chỉ bao gồm các liều trung bình của fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Nếu liều của bạn là khác nhau, không thay đổi nó trừ khi bác sĩ yêu cầu bạn làm như vậy.

Lượng thuốc mà bạn dùng phụ thuộc vào độ mạnh của thuốc. Ngoài ra, số lượng liều bạn dùng mỗi ngày, thời gian cho phép giữa các liều và thời gian bạn dùng thuốc phụ thuộc vào vấn đề y tế mà bạn đang sử dụng thuốc.

Đối với dạng bào chế tại chỗ (kem):

Đối với nám:

Người lớn Sử dụng một lớp mỏng cho (các) vùng da bị ảnh hưởng ít nhất 30 phút trước khi đi ngủ.

Trẻ em sử dụng và liều lượng phải được xác định bởi bác sĩ của bạn.

Bỏ lỡ liều

Nếu bạn bỏ lỡ một liều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, hãy áp dụng nó càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần đến giờ dùng liều tiếp theo, hãy bỏ qua liều đã quên và quay lại lịch dùng thuốc thường xuyên.

Lưu trữ

Bảo quản trong tủ lạnh. Đừng đóng băng.

Tránh xa tầm tay trẻ em.

Không giữ thuốc lỗi thời hoặc thuốc không còn cần thiết.

Hỏi chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn như thế nào bạn nên vứt bỏ bất kỳ loại thuốc bạn không sử dụng.

Thận trọng khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Điều rất quan trọng là bác sĩ của bạn kiểm tra tiến trình của bạn tại các lần khám thường xuyên . Điều này sẽ cho phép bác sĩ của bạn xem liệu thuốc có hoạt động tốt hay không và quyết định xem bạn có nên tiếp tục sử dụng nó hay không.

Hãy chắc chắn rằng bác sĩ của bạn biết nếu bạn đang mang thai hoặc dự định có thai. Nếu bạn có thai trong khi sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin, hãy báo cho bác sĩ ngay lập tức.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin có thể gây ra một tình trạng da gọi là sự không đồng bộ ngoại sinh, đó là sự đổi màu xanh đen của da. Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có một làn da tối dần.

Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin có thể làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn với ánh sáng mặt trời, gió và thời tiết lạnh. Tránh ánh nắng mặt trời và giường tắm nắng.

Phản ứng da như khô, đỏ, bong tróc, nóng rát hoặc ngứa có thể xảy ra khi bạn sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin. Sử dụng kem dưỡng ẩm khi cần thiết để giảm bớt các vấn đề về da.

Sử dụng quá nhiều fluocinolone, hydroquinone và tretinoin hoặc sử dụng nó trong một thời gian dài có thể làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề về tuyến thượng thận. Nói chuyện với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn có nhiều hơn một trong những triệu chứng này trong khi bạn đang sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin: mờ mắt, chóng mặt hoặc ngất xỉu, nhịp tim nhanh, không đều, hoặc đập, tăng khát hoặc đi tiểu, khó chịu, hoặc khó chịu mệt mỏi bất thường hoặc yếu.

Nếu bạn bị cháy nắng, hãy ngừng sử dụng fluocinolone, hydroquinone và tretinoin cho đến khi da bạn được chữa lành.

Không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào khác trên các vùng da được điều trị mà không nói chuyện với bác sĩ của bạn . Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào có thể làm khô hoặc kích ứng da của bạn. Chúng bao gồm các chất tẩy rửa da thô ráp, các sản phẩm loại bỏ mụn cóc, xà phòng hoặc mỹ phẩm gây khô, hoặc các sản phẩm có chứa cồn, chất làm se, gia vị hoặc vôi.

Tác dụng phụ của Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin

Cùng với tác dụng cần thiết của nó, một loại thuốc có thể gây ra một số tác dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các tác dụng phụ này có thể xảy ra, nhưng nếu chúng xảy ra, chúng có thể cần được chăm sóc y tế.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu có bất kỳ tác dụng phụ sau đây xảy ra:

Phổ biến hơn

Đỏ, bong tróc, khô, ngứa hoặc rát da

Ít phổ biến

Tỷ lệ không biết

Phồng rộp, bong tróc hoặc bong tróc da

nóng rát và ngứa da với mụn nước đỏ cỡ đầu ngón tay

làm sáng màu da bình thường

đỏ và vảy quanh miệng

đỏ da nghiêm trọng, đau nhức hoặc đóng vảy da

làm mỏng da với vết thâm dễ dàng

Một số tác dụng phụ có thể xảy ra mà thường không cần chăm sóc y tế. Những tác dụng phụ này có thể biến mất trong quá trình điều trị khi cơ thể bạn điều chỉnh thuốc. Ngoài ra, chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn có thể có thể cho bạn biết về các cách để ngăn ngừa hoặc giảm một số tác dụng phụ này. Kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bất kỳ tác dụng phụ nào sau đây tiếp tục hoặc gây khó chịu hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về chúng:

Ít phổ biến

Những nhược điểm trên da

nóng rát, bò, ngứa, tê, châm chích, “ghim và kim” hoặc cảm giác ngứa ran

nổi mụn

nổi lên, màu đỏ sẫm, giống như mụn cóc trên da

Các tác dụng phụ khác không được liệt kê cũng có thể xảy ra ở một số bệnh nhân. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng nào khác, hãy kiểm tra với chuyên gia chăm sóc sức khỏe của bạn.

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp hoặc gọi 115

Thêm thông tin

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm y tế

Nội dung của Holevn chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin về Thuốc Fluocinolone, hydroquinone và tretinoin (ứng dụng tại chỗ) và không nhằm mục đích thay thế cho tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị y tế chuyên nghiệp. Vui lòng liên hệ với bác sĩ hoặc phòng khám, bệnh viện gần nhất để được tư vấn. Chúng tôi không chấp nhận trách nhiệm nếu bệnh nhân tự ý sử dụng thuốc mà không tuân theo chỉ định của bác sĩ.

Tham khảo từ: https://www.drugs.com/cons/fluocinolone-hydroquinone-and-tretinoin-topical-application.html

Bạn Nên Sử Dụng Nồng Độ Hydroquinone 2% Hay Hydroquinone 4%?

Thành phần Hydroquinone là gì?

Hydroquinone là gì? Hydroquinone là một chất hoá học thường có trong thành phần của các loại mỹ phẩm làm trắng da, đặc biệt nhất là có trong kem dưỡng trắng da, chất này có khả năng ngăn chặn sự hình thành sắc tố melanin – yếu tố gây đen sạm da, các vết nám, tàn nhang,… từ đó làm trắng da lên hẳn chỉ trong thời gian ngắn.

Thành phần Hydroquinone hoạt động ra sao? Tyrosinase là một enzym giúp kiểm soát quá trình tổng hợp melanin – một sản phẩm độc nhất của tế bào hắc tố. Đây được xem là enzyme hạn chế tốc độ sinh tổng hợp melanin trong tế bào sắc tố thượng bì. Do đó, hoạt động của enzyme tyrosinase được cho là một bước điều tiết quan trọng trong quá trình tạo sắc tố melanin. Một số sản phẩm trên thị trường có chứa các thành phần ức chế được enzyme tyrosinase này và do đó làm giảm sự hình thành melanin, điển hình là: Hydroquinone, Arbutin, Vitamin C, Kojic Acid, Retinoid. Tuy nhiên Hydroquinone vẫn đứng ở vị trí đầu bảng trong việc giảm nám tàn nhang hiệu quả nhất.

Nồng độ Hydroquinone dưới 4% áp dụng trong điều trị da được nhận xét là an toàn và hiệu quả. Đầu tiên, Hydroquinone 2% là dạng không cần kê toa của bác sĩ nhưng vẫn cần bác sĩ có kiến thức chuyên môn giám sát để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình điều trị. Tiếp theo là Hydroquinone 4% là thành phần nồng độ mạnh và là dạng cần phải kê toa. Đồng nghĩa rằng nồng độ 4% có hiệu quả hơn nồng độ thông thường 2%, nhưng nó gây khó chịu hơn và có thể gây ra các phản ứng phụ như đỏ da.

Nám da là gì? Nám da có bao nhiêu loại phổ biến?

Nám da thường gặp phải ở độ tuổi 25-50 tuổi (đặc biệt đối với phụ nữ đang trong thời kỳ thai sản). Nhiều chị em thường than phiền với các bác sĩ da liễu và mong muốn điều trị dứt điểm. Nám da là tình trạng xuất hiện những đám màu nâu hoặc màu xám nâu trên da. Nám da mặt là loại nám da hay gặp nhất, sự thay đổi sắc tố da có thể xảy ra trên da mặt, môi, trán, cằm, sóng mũi. Ngoài ra, bệnh cũng có thể gặp ở những vị trí khác nhau trên cơ thể, đặc biệt là vùng da thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như da vùng cánh tay hay cổ. Các vấn đề nám da này thường xuất hiện phổ biến với phụ nữ da màu, chủ yếu là Châu Á.

Nám da tồn tại rất nhiều dạng khác nhau, phổ biến là 3 loại: Nám mảng, Nám đốm, Nám hỗn hợp.

Nám mảng: Xuất hiện thành từng mảng nhỏ và dần lan rộng khi có điều kiện thuận lợi. Nám tập trung chủ yếu 2 bên gò má, trán, mũi và cằm. Màu nám thường nhạt, có biên giới xác định rõ, chân nám ăn nông chủ yếu ở thượng bì và lớp ngoài cùng của tế bào da.

Nám đốm: Các đốm tròn có màu sắc từ nâu nhạt tới màu đen đậm dễ bị nhầm lẫn với vết thâm do mụn. Xuất hiện theo từng đốm tròn nhỏ hoặc thành từng chùm, tập trung chủ yếu đối xứng hai bên má, trán, cằm. Điều đáng nói là chân nám nằm sâu dưới lớp hạ bì.

Nám hỗn hợp: Đây là tình trạng pha trộn giữa nám mảng và nám đốm. chúng có màu sẫm trên da và có chân nám nằm sâu vào vùng hạ bì. Các vết nám hỗn hợp xuất hiện rải rác, nhỏ như đầu tăm hoặc tập trung thành từng đám trên trán, cằm, má, sống mũi, quanh mắt và hai bên gò má.

Sự khác nhau giữa nồng độ Hydroquinone 2% và Hydroquinone 4%

Chắc hẳn ai cũng mong muốn nhanh chóng phục làn da không tì vết chỉ trong thời gian ngắn. Vì thế, Hydroquinone khi kết hợp với thành phần Retinoids (Tretinoin và Retinol) trở thành cặp đôi được nhiều chị em săn đón. Hiệu quả khi kết hợp khiến người khác phải bất ngờ, dường như mang lại hiệu quả gấp bội cho làn da, vừa làm mờ nám vừa trẻ hóa da. Nếu bạn yêu thích sự chậm rãi, an toàn, gợi ý cho bạn có thể kết hợp Hydroquinone 2% cùng kem đặc trị Tre 0.025%. Còn đối với Hydroquinone 4% trên nền da khỏe có thể dùng chung với các nồng độ của Tre và Re nhưng phổ biến nhất là Tre 0.05% và 0.1%.

Gợi ý các sản phẩm chứa thành phần Hydroquinone được sử dụng phổ biến

Các sản phẩm chứa nồng độ Hydroquinone 2%

Cùng điểm qua một số sản phẩm chứa nồng độ Hydroquinone 2%, với công dụng mờ nám, xóa thâm hiệu quả đến từ nhiều thương hiệu khác nhau

Serum Murad Rapid Age Spot & Pigment Lightening Gel: TẠI ĐÂY

Kem trị nám Zo Pigment Control+Blending Creme 2% HQ: Đang cập nhật

Kem trị nám chuyên sâu Zo Pigment Control Creme 2% HQ: Đang cập nhật

Các sản phẩm chứa nồng độ Hydroquinone 4%

Cùng điểm qua một số sản phẩm chứa nồng độ Hydroquinone 4%, với công dụng điều trị nám, tàn nhang, cân bằng màu da hiệu quả đến từ nhiều thương hiệu Obagi và Zo Skin Health.

Kem trị nám tàn nhang Obagi Nu-derm Clear: TẠI ĐÂY

Kem phục hồi tái tạo da Obagi Blender: TẠI ĐÂY

Kem dưỡng trắng da chống nắng Obagi Nu-derm Sunfader SPF 15: TẠI ĐÂY

Serum dưỡng da trắng Obagi C Clarifying Serum cho da dầu: TẠI ĐÂY

Serum dưỡng da trắng Obagi C Clarifying Serum cho da khô: TẠI ĐÂY

Kem dưỡng đêm Obagi-C Rx System Therapy Night Cream: TẠI ĐÂY

Kem trị nám Zo Pigment Control+Blending Creme: TẠI ĐÂY

Kem trị nám chuyên sâu Zo Pigment Control Creme: TẠI ĐÂY

Kem làm trắng da Zo Pigment Control+Brightening Creme: TẠI ĐÂY

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã biết làn da của mình nên chọn Hydroquinone 2% hay Hydroquinone 4% phải không nào. Liên hệ với bác sĩ và chuyên gia da liễu của chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề với sứ mệnh mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho mọi phái đẹp. Tư vấn cho bạn những sản phẩm phụ hợp và theo dõi trong suốt quá trình điều trị nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Sử Dụng Hydroquinone Đúng Cách

Theo thời gian, chức năng của các tế bào dần suy giảm và bắt đầu làn da dần rơi vào tình trạng lão hóa. Một số biểu hiện thường gặp như nếp nhăn, chảy xệ và cả tình trạng tăng sắc tố trên da. Ngoài ra, tỷ lệ hình thành mụn trứng cá ở tuổi trưởng thành cũng là nguyên nhân gây vấn đề tăng sắc tố sau viêm va nám. Vì thế, các phái đẹp tìm đến những sản phẩm chăm sóc da, cải thiện làn da trắng sáng.

Hydroquinone là gì? Cơ chế hoạt động của Hydroquinone?

Hydroquinone viết tắt là HQ hay còn có tên gọi khác đó là dihydroxybenzene. Hydroquinone được biết đến là hoạt chất giúp làm sáng da, điều chỉnh các triệu chứng tăng sắc tố sau viêm. Nói cụ thể hơn, thành phần Hydroquinone có hiệu quả làm giảm sắc tố bằng cách ức chế enzyme tyrosinase và do tính chất gây độc tế bào đối với tế bào melanin. Bạn có biết, Hydroquinone cũng có trong các thực phẩm có nguồn tự nhiên và các sản phẩm nước giải khát khác nhau như bông cải xanh, trái lê, ngũ cốc, cà phê, chè, bia và rượu vang.

Vậy cơ chế hoạt động của Hydroquinone như thế nào? Mỗi khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, “chiến binh” melanin đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi rủi ro ung thư da trong tương lai. Hydroquinone hỗ trợ làm trắng làn da bằng cách hạn chế và làm giảm melanocytes trên da. Đây là chất sản sinh ra melanin – chất tạo hắc sắc tố gây sạm trên da.

Làn da gặp tăng sắc tố là bởi sự sản sinh, gia tăng của melanin mà melanocytes sinh ra melanin. Do vậy, Hydroquinone hoạt động trên da bạn bằng cách kiểm soát sự tăng sinh của melanocytes. Từ đấy, phát huy khả năng hỗ trợ làm đều màu da và cải thiện sáng da theo thời gian. Hàm lượng Hydroquinone an toàn thường có nồng độ thấp hơn hoặc bằng 4%. Bạn sẽ mất khoảng 4 tuần để bạn có thể thấy được hiệu quả rõ rệt mà thành phần này mang lại. Và thời gian sử dụng có thể kéo dài vài tháng trước khi chất này phát huy công dụng một cách triệt để. Hiệu quả của các sản phẩm chứa Hydroquinone tùy thuộc vào từng cơ địa của người dùng. Nhiều trường hợp sau 3 tháng bạn sử dụng mà chưa thấy hiệu quả, lời khuyên bạn nên gặp bác sĩ để thay đổi hàm lượng Hydroquinone phù hợp với tình trạng da hơn.

Tác dụng của Hydroquinone với làn da

Chẳng thể phủ nhận hiệu quả mà Hydroquinone mang lại cho làn da. Trong các sản phẩm chuyên điều trị nám da, xỉn màu trong thời gian ngắn thì Hydroquinone chính là cái tên được “ưu ái” nhắc đến. Cùng điểm qua một số tác dụng ưu việt của Hydroquinone với làn da của bạn.

Cải thiện màu da của bạn trở nên trắng sáng hơn.

Các dấu hiệu sạm nám sẽ được giảm thiểu trên khuôn mặt của bạn.

Xóa mờ các đốm nâu, tàn nhang do ảnh hưởng từ ánh nắng Mặt Trời.

Giảm thiểu các tình trạng: Nám do lão hóa, nám da sau thai kỳ, rối loạn sắc tố da.

Giảm thâm mụn và các đốm sậm của sẹo vết thương.

Các sản phẩm điều trị da chứa Hydroquinone được nhiều phái đẹp tin dùng trên nhiều quốc gia. Tuy nhiên, đây chỉ là hoạt chất điều trị trong thời gian ngắn (6 tháng/ chu kỳ điều trị) và tiềm ẩn nhiều rủi ro và một số người dùng không phù hợp với thành phần này. Vì thế, trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu những điều quan trọng về hoạt chất Hydroquinone. Điều này giúp bạn có thể “thấu hiểu” phác đồ điều trị và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những điều cần biết trước khi sử dụng Hydroquinone?

Sử dụng Hydroquinone nồng độ bao nhiêu là chuẩn và dùng trong bao lâu?

Hydroquinone được bào chế trong các sản phẩm điều trị, kem dưỡng với nồng độ 2-4%. Lời khuyên từ các chuyên viên, bác sĩ, bạn sẽ an toàn khi sử dụng hydroquinone dưới 4%. Vì trên 4% sẽ mang nhiều rủi ro cho làn da và có thể phản hiệu quả khi sử dụng. Hiện nay, hàm lượng Hydroquinone 2% được dùng phổ biến và 4% phù hợp với nền da khỏe.

Vậy dùng Hydroquinone trong thời gian bao lâu? Khi làn da “chinh phục” thành công hoạt chất Hydroquinone, bạn sẽ thấy hiệu quả sau 4 tuần sử dụng. Vả thời gian dùng Hydroquinone hiệu quả là dưới 6 tháng. Khoảng thời gian này giúp làn da trở về trạng thái khỏe mạnh và mịn màng, hạn chế được tác dụng phụ như “dội ngược sắc tố da”. Nói dễ hiểu, làn da có thể xuất hiện nhiều vết nám, tàn nhang hơn cả lúc ban đầu trước khi điều trị. Hydroquinone chỉ mang lại tác động điều trị giai đoạn đầu, không thể sử dụng liên tục, lâu dài.

Các tác dụng phụ ngoài ý muốn khi sử dụng Hydroquinone?

Đối với hoạt chất “siêu mạnh” Hydroquinone thì câu hỏi về tác dụng phụ rất phổ biến đến từ nhiều phái đẹp. Bạn biết đó, Hydroquinone chính là dẫn xuất của Phenol. Vì thế, khi thoa lên da thì nguy cơ bị kích ứng, đỏ da, châm chích trong quá trình sử dụng là biểu hiện bình thường. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong suốt thời gian điều trị thì bạn nên tham vấn ý kiến bác sĩ liệu có tiếp tục sử dụng hay không hoặc chuyển sang một số hoạt chất thay thế khác.

Khi ngừng điều trị Hydroquinone, da sẽ quay lại bị tăng sắc tố như ban đầu?

Hydroquinone giúp ức chế Tyrosinase giúp phục hồi làn da trắng sáng, không tì vết. Tuy nhiên, Tyrosinase là enzym tự nhiên luôn tồn tại trong cơ thể con người và không bao giờ biến mất. Sau khi bạn ngừng sử dụng Hydroquinone một thời gian, Tyrosinase sẽ lại tiếp tục xuất hiện, kéo theo đó là tế bào sắc tố Melanin. Tạm thời ngừng 3 – 4 tháng sau khi điều trị bằng Hydroquinone, đây là lý do bạn phải sử dụng các sản phẩm không chứa Hydroquinone như Arbutin, Vitamin C,… để duy trì làn da căng trẻ, không tăng sắc tố dài lâu.

Phụ nữ đang mang thai và cho con bú có sử dụng Hydroquinone được không?

Hiện nay, chưa có báo cáo về độ an toàn của hoạt chất Hydroquinone đối với phụ nữ mang thai và cho con bú. Tuy nhiên, trong thời gian thai kỳ đây là khoảng thời gian rất nhạy cảm nên bạn không nên điều trị da trong thời gian này với phụ nữ mang thai. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da dành riêng cho bà bầu để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Một số lưu ý khác khi sử dụng Hydroquinone:

Bộ đôi Hydroquinone và Tretin0in được xem là bộ đôi hoàn hảo trong điều trị sắc tố da.

Che chắn cẩn thận, sử dụng kem chống nắng từ SPF 30 trở lên vào ban ngày và không để da tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

Không nên sử dụng trên nền da đang kích ứng.

Không dùng chung Hydroquinone và Resorcinol để tránh tình trạng da bị tầm tím.

Không dùng chung với Benzoyl Peroxide (thành phần hỗ trợ điều trị mụn), nếu da bị mụn và nám thì nên trị mụn trước.

Tránh thoa sản phẩm vào vùng nhạy cảm, quanh mắt, miệng và niêm mạc.

Một số sản phẩm Obagi và Zo chứa Hydroquinone?

Dòng trị nám – tàn nhang Obagi Nuderm

Nổi bật chính là hệ thống Obagi Nuderm hỗ trợ loại bỏ vấn đề da sạm nám, tàn nhang, nếp nhăn, mụn, lỗ chân lông và da không đều màu. Các hoạt chất thấm sâu vào từng lớp tế bào đẩy nhanh quá trình hình thành lớp tế bào mới giúp giảm thiểu những đốm nâu, vết thâm do lão hóa gây ra. Đồng thời, bộ sản phẩm Obagi Nuderm cung cấp dưỡng chất nhằm tăng tính đàn hồi, mềm dẻo cho làn da săn chắc, tươi trẻ và đầy sức sống.

Sự kết hợp của bộ điều trị da Obagi CRX đã chiếm được sự hài lòng của phái đẹp nhờ vào công dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả các vấn đề da nám, da lão hóa, da tăng sắc tố mức độ nhẹ. Đồng thời với hàm lượng Vitamin C cao giúp thúc đẩy trẻ hóa làn da, hồi sinh các tế bào da làm da trắng sáng hồng hào.

Kem chuyên trị nám da Zo Pigment Control Blending Creme

Kem chuyên trị nám Zo Pigment Control Blending Creme chứa 4% Hydroquinone, được sử dụng để điều trị nám sạm và cải thiện màu da. Ức chế tối đa các hắc tố gây sạm nám, trả lại làn da trắng sáng và đều màu. Sản phẩm giúp bạn xóa tan nỗi ám ảnh nám da.

Kem trị nám chuyên sâu Zo Pigment Control Creme

Pigment Control Creme chứa 4% Hydroquinone, là một dạng kem trị nám chuyên điều trị hiệu quả cao cho chứng tăng sắc tố từ trung bình đến nặng, đặc biệt là nám. Được tạo ra đặc biệt để giúp làm đều màu da bằng cách làm chậm quá trình sản xuất melanin, nó làm giảm đáng kể sự xuất hiện của chloasma, nám, tàn nhang và tổn thương do ánh nắng mặt trời. Hydroquinone nên được sử dụng trong thời gian điều trị tối đa là 5 – 6 tháng để tránh viêm, phục hồi sắc tố và giảm dung nạp.

Kem trắng da Zo Pigment Control Brightening Creme

Mong muốn làn da trắng sáng nhưng da lại xuất hiện nhiều khuyết điểm như nám, tàn nhang và thâm mụn. Chinh phục làn da trắng sáng rạng rỡ càng khó hơn. Kem trắng da Zo Pigment Control Brightening Creme chứa 4% hydroquinone và 20% vitamin C kết hợp đẩy mạnh ức chế melanin cân bằng tình trạng của sắc tố da một cách tối ưu. Từ đó, phục hồi làn da căng khỏe, trắng sáng và mịn màng hơn.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm, Hướng Dẫn Sử Dụng Thuốc Trị Mụn Tretinoin Hiệu Quả

Tretinoin là thuốc gì?

Hoạt chất Tretinoin là thuốc được điều trị trong các trường hợp bị mụn trứng cá rất hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chế phẩm biệt dược có chứa thành phần này cả trong ngành dược phẩm và mỹ phẩm. Dạng thường gặp là gel bôi trị mụn trứng cá, hoặc nhiều toner, serum cũng chứa thành phần này.

Thuốc Tretinoin có tác dụng gì?

Cơ chế tác dụng của Tretinoin:

Tretinoin tại chỗ có cả tác dụng giảm đau và chống viêm.

YSP Tretinoin làm giảm sự gắn kết của các tế bào biểu mô nang dẫn đến giảm sự hình thành microcomedone.

Ngoài ra, tretinoin kích thích hoạt động của quá trình phân bào và tăng số lượng các tế bào biểu mô nang.

Công dụng- Chỉ định

Thuốc Tretinoin có công dụng tuyệt vời trong việc điều trị mụn trứng cá, làm chín nhân mụn, đẩy nhanh quá trình lành mụn, ngăn chặn các viêm nhiễm tạo vùng da bị mụn.

Thuốc Tretinoin được chỉ định để điều trị mụn trứng cá.

Thuốc trị mụn Hiteen gel: cách sử dụng, review thuốc, giá bao nhiêu?

Hướng dẫn sử dụng thuốc trị mụn Tretinoin

Cách dùng Tretinoin:

Thuốc dùng bôi ngoài da.

Các bạn cần rửa sạch tay và vùng da cần bôi thuốc bằng nước sạch, lau khô nhẹ nhàng.

Lấy một lượng thuốc vừa đủ bôi lên mụn trứng cá cho thuốc thấm sâu vào trong.

Hãy rửa sạch lại tay sau khi bôi thuốc.

Liều dùng:

Mỗi ngày bôi 1 lần trước khi đi ngủ.

Thuốc trị mụn Tretonoin không dành cho những ai?

Thuốc chống chỉ đinh với các trường hợp:

Phụ nữ đang trong quá trình mang thai hoặc có ý định mang thai

Bệnh nhân bị mẫn cảm với hoạt chất Tretinoin

Bệnh nhân có bệnh về đường tiêu hóa

Bệnh nhân bị ung thư da, có chàm

Tác dụng phụ không mong muốn của thuốc Tretinoin

Nổi mẩn đỏ, mặt phù, sưng

Da bị đỏ, ngứa, hoặc bong tróc da do da khô

Các bạn cần theo dõi tình trạng da trong quá trình sử dụng thuốc, nếu có các tác dụng phụ kể trên hãy dừng thuốc ngay và đến gặp bác sĩ để được tư vấn xử lý kịp thời.

Kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi

Thận trọng khi dùng thuốc này cho trẻ em, phụ nữ cho con bú và người cao tuổi. Thần trọng khi dùng tretinoin khi mang thai.

Đọc kĩ tờ hướng dẫn sử dụng, nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Nếu bạn bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào có trong thuốc thì không được sử dụng thuốc.

Thuốc Tretinoin dùng ngoài da, không uống, không cho tiếp xúc trực tiếp với mắt, niêm mạc.

REVIEW thuốc trị mụn Myspa từ webtretho: giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Tương tác của thuốc Tretinoin với các thuốc khác

Thuốc bôi ngoài da đồng thời cũng như xà phòng và chất tẩy rửa có tác dụng làm khô mạnh và các sản phẩm có nồng độ cồn cũng như chất làm se cao nên được sử dụng thận trọng. Nên tránh điều trị đồng thời với corticosteroid.

Tretinoin gây tăng tính thấm cho các thuốc dược liệu bôi ngoài da khác.

Các bạn hãy thông báo với bác sĩ về các thuốc mình đang sử dụng để cân nhắc lựa chọn thuốc, tránh các tương tác thuốc không mong muốn.

Ảnh hưởng của thuốc Tretinoin lên phụ nữ có thai và cho con bú

Thuốc này chống chỉ định với phụ nữ mang thai và những người đang có ý định có thai.

Đối với phụ nữ đang cho con bú, cần tham khảo ý kiến bác sĩ, cân nhắc có nên sử dụng thuốc hay không.

Cần xử trí thế nào khi dùng thuốc quá liều, quên liều

Quá liều:

Lau bớt thuốc nếu dùng quá liều.

Quên liều:

Hãy cố gắng bôi sớm nhất có thể nếu bạn bị quên liều.

Thuốc Tretinoin giá bao nhiêu?

Thuốc Tretinoin được rất nhiều hãng dược phẩm, mĩ phẩm sản xuất hoặc kết hợp vào các công thức của thuốc trị mụn. Mỗi sản phẩm lại có một mức giá bán khác nhau. Các bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để lựa chọn được loại thuốc phù hợp và hiệu quả nhất cho tình trạng mụn của mình. Nên lựa chọn nơi mua thuốc uy tín để đảm bào thuốc mình sử dụng là an toàn.

Thuốc trị mụn Tretinoin mua ở đâu tại Hà Nội và TP. HCM?

Thuốc Tretinoin hiện đã được phân phối rộng rãi trên toàn quốc với nhiều loại biệt dược, chế phẩm khác nhau. Các bạn có thể tìm mua các chế phẩm điều trị mụn trứng cá chứa hoạt chất này tại các nhà thuốc bệnh viện, hoặc một số nhà thuốc lớn.

Hoặc, bạn cũng có thể đặt mua các sản phẩm này trên các trang thương mại điện tử Shopee, Lazada, Tiki. Nên lựa chọn những shop hoặc website có feedback tốt từ khách hàng.

Review hiệu quả của thuốc trị mụn Acnotin 10. Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Kinh Nghiệm Dùng Tretinoin Obagi. Review Chi Tiết Tretinoin Của Obagi

Kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi như thế nào? Mang công dụng đặc trị mụn, thâm và nhiều vấn đề về da với hoạt chất cực mạnh, Tretinoin của Obagi đã thu hút sự chú ý của đông đảo chị em phụ nữ, những người nghiện skincare và yêu cái đẹp. Thế nhưng, đây không phải là sản phẩm dễ dùng, bởi dược tính cao có thể gây kích ứng cho da nếu sử dụng không đúng cách.

Vậy, kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi như thế nào? Bạn đọc hãy tham khảo review Tretinoin của Obagi chi tiết trong bài viết sau đây!

1. Đánh giá về Tretinoin của mỹ phẩm Obagi

Trước khi đi vào những kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi, bạn cần nắm được các thông tin cơ bản của sản phẩm chuyên trị da liễu kinh điển này.

Sản phẩm có thành phần chính là Tretinoin (0.1%, 0.05%, 0.025%), Hydrophilic Cream, Stearic Acid, Isopropyl Myrlistate, Polyoxyl 40 Stearate, Stearyl Alcohol, Xanthan Gum, Sorbic Acid, Butylate Hydroxytoluence and Purified Water. Đều là các hoạt chất mạnh, Tretinoin có thể mang lại những công dụng đặc trị các vấn đề về da như sau:

Kích thích phân bào, thúc đẩy tăng sinh tế bào mới và kích thích tái tạo mô liên kết.

Làm khô cồi mụn, đẩy mụn ẩn, mụn viêm, mụn cám ra khỏi bề mặt da. Hỗ trợ điều trị mụn trứng cá.

Làm mới toàn bộ làn da, giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý về da như vảy nến, vảy cá, dày sừng,…

Ngăn ngừa và thậm chí làm nhỏ các khối u gây ung thư da.

Với Tretinoin Obagi, bạn sẽ lấy lại được làn da khỏe, căng bóng, hoàn toàn sạch sẽ và mịn màng. Mụn, bã nhờn, da chết được loại bỏ, tái sinh một làn da mới trẻ khỏe, rạng rỡ và tươi mới hơn rất nhiều.

Tretinoin của Obagi có dạng kem lỏng, mềm mịn, khá nhẹ và có màu vàng. Khi thoa lên da sẽ tan và thẩm thấu rất nhanh vào trong biểu bì da, tạo cảm giác mỏng nhẹ, mềm mại và vô cùng thư thái. Không hề có hiện tượng bết rít, dính nhờn như nhiều loại kem trị liệu khác có trên thị trường. Vì thế mà thoa lên da cảm giác như không thoa gì hết vậy. Cảm giác nhẹ bẫng đầy thư giãn.

Nói về ưu điểm thì đã quá rõ. Tretinoin của Obagi đem đến hiệu quả làm đẹp, chống lão hóa thần kỳ chỉ trong một thời gian ngắn. Và đương nhiên, vì công dụng nhanh chóng và hiệu quả như vậy mà sản phẩm cũng đem đến một số kích ứng không mong muốn. Chủ yếu là khiến da bong tróc nhẹ, hơi đỏ, dễ bỏng rát nếu tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

2. Kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi mà chị em cần phải biết

Để đảm bảo da không bị kích ứng quá đà, bạn cần nắm được những kinh nghiệm dùng Tretinoin Obagi sau đây! Chỉ cần sử dụng đúng cách, bạn sẽ mau chóng lấy lại được làn da sạch sẽ, bóng khỏe và tươi sáng đấy!

Để đảm bảo an toàn nhất cho da, bạn nên sử dụng Obagi Tretinoin với nồng độ lần lượt từ thấp đến cao. Nên dùng sản phẩm từ nồng độ thấp nhất là 0.025%, kết hợp với các sản phẩm phục hồi da khác. Như vậy sẽ có được công dụng giảm mụn và chống lão hóa hiệu quả.

Trong trường hợp da của bạn đã quá quen với các sản phẩm đặc trị mạnh thì nên dùng Obagi Tretinoin có nồng độ cao 0.1% trước. Khi da đã căng bóng và tươi sáng như mong muốn thì bạn có thể giảm dần nồng độ xuống để duy trì vẻ đẹp làn da.

Review Tretinoin Obagi 0,05% Có Tốt Không (Đã Thử!!!)

Chào các bạn, hôm nay mình sẽ review Tretinoin Obagi 0,05% mà mình đã dùng trong một thời gian đủ dài để hiểu về nó dựa trên trải nghiệm thực tế và tìm hiểu từ bác sỹ mình điều trị.

Dùng thử Gel Tretinoin 0,05% Obagi

Mình thấy Tretinoin Obagi 0.05% gần đây rất hot. Mình dùng gel này hàng ngày (vì trước đó da đã làm quen với Differin – chứa Adapalene là thế hệ thứ ba của Retinoids) cùng BHA Paula’s Choice, kem dưỡng ẩm, kem chống nắng và các sản phẩm chăm sóc da cơ bản khác. Mình dùng được hơn 6 tháng và thực sự là dùng khá vất vả chứ không dễ tí nào nên sẽ review Tretinoin Obagi cho các bạn muốn tìm hiểu.

Tretinoin Obagi giúp mình kiểm soát được mụn hiệu quả, không tái phát. Tuy nhiên, thời gian đầu, mình cũng gặp khá nhiều tác dụng phụ như bong tróc, đỏ rát, sạm da.

Phản ứng Gel Tretinoin 0,05% Obagi trên da của mình – Review Tretinoin Obagi

– 5 ngày: Da khô đi rõ rệt– 8 ngày: Cảm giác da rút hết nước ở lớp biểu bì và bắt đầu bong tróc.– 12 ngày: Bong tróc nhiều, nhất là vùng quanh miệng, cằm và 2 bên má, sạm đi, đỏ da.– 30 ngày: Bắt đầu giảm bong tróc, da vẫn hơi sạm, hồng hồng da.– 40 ngày: Giảm bong tróc rõ rệt.– 60 ngày: Giảm hẳn bong tróc, thi thoảng bong mủn mủn rất nhẹ, da căng bóng, lỗ chân lông cải thiện, tuy chỉ có điều là da vẫn hồng hồng.– Từ sau 2 tháng đổ đi, da không bị bong tróc, thi thoảng đến chu kỳ thay da vẫn bong nhưng rất nhẹ nhàng, sáng hôm sau rửa mặt đi là hết.

Những điều cần biết trước khi sử dụng Tretinoin 1. Tretinoin là gì?

Tretinoin (Retinoic Acid) là một trong những dẫn xuất của Vitamin A. Nó có thể điều trị mụn, phòng ngừa mụn tái phát, đào thải tế bào chết, làm thông thoáng lỗ chân lông bị bít tắc, cải thiện lỗ chân lông; chống lão hoá, giảm nếp nhăn và điều trị thâm, nám.

2. Tác dụng phụ có thể gặp phải?

Tretinoin không phải là mỹ phẩm, mà nó là Thuốc. Ở các nước Châu Âu hay Mỹ, Tretinoin chỉ được mua khi có đơn của bác sỹ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, bạn có thể dễ dàng mua, miễn là bạn có tiền.Một số tác dụng có thể kể đến: khô da, bong tróc, đỏ rát, sạm da, sưng tấy, ngứa ngáy…

3️. Tần suất, nồng độ sử dụng?

Khi mới dùng Tretinoin, nếu không tự tin, bạn nên dùng từ nồng độ thấp dần lên đến nồng độ cao. Có thể làm quen với Retinol trước (Retinol cũng là một dẫn xuất của Vitamin A nhưng nhẹ hơn Tretinoin khoảng 20 lần). Về tần suất, bạn nên sử dụng giãn cách trong những tuần đầu tiên rồi nâng dần dùng hàng ngày.

4️. Có cần dùng Dưỡng ẩm khi dùng Tretinoin?

Có cần dùng Dưỡng ẩm? Câu trả lời là Tuỳ. Nếu da đủ khoẻ, bạn có thể dùng Tretinoin trần, nghĩa là không dưỡng ẩm. Còn nếu da bạn quá đỏ rát, khô, bong tróc thì đừng cố mà làm gì. Bổ sung dưỡng ẩm ngay đi. Nếu không được dùng dưỡng ẩm thì các hãng mỹ phẩm nghiên cứu, sản xuất ra dưỡng ẩm làm gì nữa. Hay lắng nghe và yêu thương làn da mình.

5️. Da càng bong tróc càng đẹp? Không bong là không có tác dụng?

Bong da là một hiện tượng thường gặp phải trong thời gian đầu dùng Tretinoin.. Tuy nhiên không phải ai cũng bị bong tróc. Và cũng có người bị sạm da, có người không, tùy cơ địa da mỗi người.

6️. Tretinoin gây MỎNG DA?

Trái với nhiều cảm giác cho rằng quá trình bong tróc khi dùng Tretinoin sẽ gây mỏng da, bào mòn da. Thực tế, Tretinoin sẽ kích thích giai đoạn sản sinh của các tế bào đáy và là một trong các thành phần phục hồi lại độ dày, khoẻ ở lớp thượng bì tốt nhất.

7️. Tretinoin có kết hợp được cùng BHA, AHA?

BHA, AHA là tẩy da chết hoá học. Trong khi AHA làm sạch da chết trên bề mặt thì BHA sẽ đi sâu vào lỗ chân lông, tan trong dầu và làm sạch lỗ chân lông. Bạn cứ tưởng tượng nếu Tretinoin để đẩy rác ra khỏi cửa, thì BHA, AHA là chất dọn đống rác đó đi khiến da bạn thật sự sạch sẽ.

Vậy nên có kết hợp Tretinoin, BHA, AHA không thì câu trả lời là Có, nhưng bạn cần lắng nghe xem da mình có đủ khoẻ để dùng chung các phương pháp trị liệu này với nhau không? Và đặc biệt, cần nắm rõ về liều lượng, tần suất sử dụng cũng như thời gian giãn cách giữa các bước nếu ko thì toang mặt như chơi ấy.

8️. Bôi Kem chống nắng như thế nào là ĐỦ? 9️. Tretinoin có dùng lâu dài được không?

Có, rất nên dùng.

10. Tretinoin có dùng được cho phụ nữ mang thai?

Không, nếu cẩn thận thì chuẩn bị có bầu thì ngừng trước 3 tháng (cái này mình không chắc chắn, cẩn thận thì vẫn hơn thôi).

KẾT LUẬN Review Tretinoin Obagi có tốt không?

Không ai phủ nhận được công dụng tuyệt vời của Tretinoin, nhưng cũng phải thật sự lưu ý về các tác dụng phụ của nó để mà không sợ và nhất là đừng chữa lợn lành thành lợn què. Đặc biệt, Tretinoin LÀ THUỐC, nên bạn không thể tự ý dùng được. Nếu bạn chỉ nhìn thấy da người khác đẹp là tin, thì bạn không đúng đâu. Nếu bạn nghĩ dùng Tretinoin đỏ rát, bong da rồi đẹp, thì bạn lại càng sai. Làn da chỉ có một, đừng lấy nó ra để thử nghiệm. Tốt nhất nên có sự theo dõi, giám sát của các bác sỹ da liễu hay những người có chuyên môn cao.

Tham khảo cách trị mụn ẩn hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Thuốc Fluocinolone, Hydroquinone, And Tretinoin (Topical Application) trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!