Xu Hướng 6/2023 # Thử Que Thử Thai Vào Buổi Tối Có Chính Xác Không? # Top 15 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Thử Que Thử Thai Vào Buổi Tối Có Chính Xác Không? # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Thử Que Thử Thai Vào Buổi Tối Có Chính Xác Không? được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách sử dụng que thử thai chính xác 100% theo hướng dẫn của các chuyên gia y tế, đặc biệt nên lưu ý thử vào buổi sáng và tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai cho kết quả tốt nhất.

Những điều cần biết khi mang thai 3 tháng đầu

Có nên quan hệ khi mang thai 3 tháng đầu?

Các loại que thử thai có trên thị trường và hướng dẫn sử dụng

1. Que thử thai FRER (First Response Early Result):

Là que thử thai có độ chính xác cao nhất, nhanh nhất so với các loại hiện có. Các chuyên gia ĐH New Mexico – Mỹ đã tiến hành 7 loại khác nhau và công nhận, FRER là que thử cho kết quả chính xác và nhanh nhất. Nhúng que thử vào nước tiểu trong vòng 5 giây và chờ 3 phút, có hai đồng hồ báo, nếu (+) sáng là mang thai, nếu (-) sáng là chưa có kết quả.

2. Que thử thai nhanh Quickstick

Lấy nước tiểu, sau đó xé vỏ bao nhôm và lấy que thử thai ra. Sau đó cầm Quickstick trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống, cắm Quickstick vào chén đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên. Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên Quickstick báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai. Lưu ý: Độ đậm của vạch hồng thứ hai phụ thuộc vào tuổi thai của bạn.

3. Que thử thai Clearblue:

Khi nhúng que thử vào nước tiểu, đầu que thử chuyển màu hồng, chờ 2 phút đèn xanh sáng (+) có nghĩa là đã mang thai và đèn (-) sáng là chưa có kết quả. Que thử thai Clearblue có độ chính xác hơn 99%. Que thử thai điện tử của Clearblue không chỉ báo cho biết bạn có thai chưa mà còn cho biết bạn đã có thai được mấy tuần

Nguồn gốc: Nhập nguyên hộp từ Mỹ

Dễ dàng: Rất đơn giản, bạn chỉ cần giữ đầu thấm hút dưới dòng nước tiểu trong vòng vài giây

Thuận tiện: Có thể xét nghiệm bất kỳ lúc nào trong ngày

Rõ ràng: Hiển thị dạng kỹ thuật số

Nhanh chóng: Có được kết quả chỉ trong vòng 3 phút

4. Thiết bị thử thai FRG (First Response Gold)

Là thiết bị thử dạng số, độ nhạy cao, có khả năng dò được 2 loại hormone GCG được cơ thể tiết ra. Chỉ cần chờ 3 phút, đồng hồ sẽ trả lời “có” hoặc “không”. Nếu xuất hiện dấu hỏi (?) có nghĩa là lỗi máy, cần thử lại . Giá khoảng 21,1 USD cho hai lần thử.

5. Que thử thai ANSWER

Là loại que thử tiêu chuẩn, có độ chính xác cao. Cách làm giống như những que thử thai khác, chỉ cần chờ 3 phút là sẽ có kết quả. Có hai đồng hồ báo, nếu bên dương sáng có nghĩa là đã mang thai.

6. Que thử thai One step (thử một bước)

Là que thử tiêu chuẩn. Thời điểm thử giống như đối với các loại que thử truyền thống khác. Chờ 3 phút, nếu đèn báo màu xanh kí hiệu(+) sẽ cho biết kết quả có thai, ngay cả khi sáng mờ mờ ở bên trái vẫn có kết quả chính xác, nếu đèn (-) bên phải sáng, nghĩa là chưa đậu thai.

7. Que thử thai Chip Chips

Nếu có hai vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn đã có thai.

Nếu có một vạch ngang màu hồng xuất hiện, trên que thử báo hiệu: Bạn không có thai.

Trường hợp không có bất cứ vạch màu nào xuất hiện: Que thử bị hỏng có thể do bảo quản không tốt, bị ẩm ướt hoặc mẫu nước tiểu không đảm bảo.

Nên sử dụng que thử thai vào buổi sáng tốt nhất

Theo bác sĩ Bùi Phương (Sức Khỏe & Đời Sống), que thử thai được sử dụng đúng cách khi đảm bảo các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ, que thử còn hạn sử dụng, sử dụng đúng hướng dẫn.

Tiến hành thử thai tại nhà: Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu. Tiến hành thử thai tại nhà: Bạn có thể dùng que thử thai vào bất kỳ thời gian nào trong ngày (sớm nhất là vài ngày sau khi bị chậm kinh) nhưng tốt nhất là lúc đi tiểu vào buổi sáng. Một số loại que thử nhạy cảm có thể phát hiện mang thai trước khi bạn có dấu hiệu chậm kinh nhưng kết quả có thể không chính xác.

Sử dụng đúng cách que thử thai

Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc.

Bước 2: Xé bao nhôm đựng que thử thai.

Bước 3: Cầm que thử thai trên tay theo hướng mũi tên chỉ xuống

Bước 4: Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Bước 5: Chờ 5 phút bắt đầu đọc kết quả:

Sau 5 phút, lằn vạch ngang màu hồng sẽ hiện ra trên que thử thai báo hiệu cuộc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu vạch hồng thứ hai hiện ra dưới vạch hồng đầu tiên, đó là kết quả bạn đã có thai. Nếu không có vạch hồng thứ hai hiện ra, bạn không có thai.

Tránh uống quá nhiều chất lỏng trước khi thử thai vì có thể làm loãng hormone hCG trong nước tiểu.

Độ chính xác cao: Các xét nghiệm thử thai tại nhà cho kết quả chính xác tới 97%. Chỉ có một số trường hợp que thử thai cho kết quả không chính xác trong tình huống thời gian sử dụng que thử thai chưa đạt đủ như yêu cầu (tối thiểu là 5 phút), sử dụng không đúng hướng dẫn, que thử thai giả hoặc hết hạn sử dụng…

Nếu đã sử dụng que thử thai đúng hướng dẫn sử dụng và kiểm tra từ 2-3 lần trở đi thì có thể tin tưởng vào kết quả đó. Nếu chưa thực sự tự tin vào cách thức thử thai và kết quả thử thai thì có thể mua que thử về và thử kiểm tra lại khả năng mang thai của mình. Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và kiểm tra chất lượng của que thử thai trước khi dùng.

Ngoài ra, để xác định chính xác có thai hay không, bạn có thể đi siêu âm sau khi nhận thấy biểu hiện chậm kinh từ một tuần trở đi. Bên cạnh đó, cần lưu ý rằng trong thực tế, kinh nguyệt của phụ nữ có thể đến sớm hơn hoặc chậm hơn so với dự kiến thông thường. Bởi một số yếu tố như chế độ sinh hoạt, thời tiết, tâm lý… có thể ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của bạn gái. Nếu bạn nhận thấy kinh nguyệt của mình thường xuyên không đều hoặc tiếp tục theo dõi mà bạn vẫn thấy kinh nguyệt chưa trở lại thì bạn cần đi khám tại các phòng khám phụ khoa để xác định nguyên nhân và có hướng xử trí thích hợp.

1% không chính xác của que thử rơi vào tịnh trạng sau đây

Thử que quá sớm

Que chất lượng kém: quá hạn sử dụng, hỏng, sử dụng sai cách

Mẫu thử không đạt yêu cầu

Bị viêm nhiễm vùng kín trong thời gian thử que

Dùng que thử thai trong thời gian dùng thuốc khác

Một số thắc mắc khi dùng que thử thai

Có rất nhiều thắc mắc và lo lắng xung quanh cách thử thai tại nhà:

Khi tôi kiểm tra nước tiểu của mình để phát hiện có đang mang bầu hay không, tôi thấy một vạch đầu tiên trên que thử có màu hồng nhưng màu đó lại biến mất sau một vài phút. Vậy tôi có thai hay không?

Vạch báo hiệu trên que thử biến mất thường cho kết quả âm tính: không mang thai. Tuy nhiên để chắc chắn điều này, bạn dùng que thử thai thêm một lần nữa để kiểm tra.

Khi tôi dùng que thử thai, lúc ban đầu chỉ có một vạch với kết quả là tôi không mang thai. Tuy nhiên, cứ để que thử đó trong một tiếng sau, tôi lại thấy một vạch màu hồng nữa xuất hiện trên que thử.

Ở trường hợp của bạn, có hai khả năng có thể xảy ra. Trước tiên, bạn có thể đang mang thai nhưng mức độ hormone hCG còn thấp.

Thứ hai, vạch màu hồng đã xuất hiện trong que kiểm tra của bạn sau một tiếng có thể là do bốc hơi hoặc phản ứng một số hóa chất trong môi trường xung quanh. Do đó, để biết kết quả chính xác, bạn nên thử thai lại bằng que thử thai.

Tôi nên làm gì nếu kết quả thử thai là âm tính (một vạch – không mang bầu) nhưng chu kỳ nguyệt san thì lại “lặn mất tăm” gần 2 tháng nay? Bạn nên kiên nhẫn chờ một tuần nữa; sau đó, thử lại với một que thử thai mới. Nếu tại lần thử thứ hai, vẫn cho kết quả âm tính trong khi bạn vẫn bị mất kinh thì bạn nên đi khám sớm. Nguyên nhân chậm (hoặc mất) kinh có thể do bệnh nào đó. tu khoa

thu que thu thai vao buoi toi co chinh xac khong

huong dan su dung que thu thai

cach su dung que thu thai

thử que thử thai 1 vạch nhưng vẫn có thai

sau chuyển phôi 12 ngày thử que 1 vạch

sau chuyển phôi mấy ngày thì thử que

Làm mẹ – Tags: cách dùng que thử thai, dau hieu da quan he, que thu rung trung, que thử thai

Nhận Biết Có Thai: Dùng Que Thử Thai Vào Buổi Tối Có Được Không

Nếu bạn cảm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của việc mình đang mang thai, thì đã đến lúc bạn nên thử thai tại nhà. Nhưng thời điểm tốt nhất để dùng que thử thai là khi nào? dùng que thử thai vào buổi tối có được không, có chính xác không?

Que thử thai là gì

Thông thường, sau khoảng thời gian 10 ngày khi quan hệ chị em sẽ dùng que thử thai để xác định xem có thai hay không.

Xét nghiệm mang thai tại nhà bằng que thử thai nhà hoạt động bằng cách phát hiện nồng độ hormone hCG (Human Chorionic Gonadotropin) trong nước tiểu của chị em. Vào những ngày đầu tiên của thai kỳ sau khi phôi được cấy vào thành tử cung, nhau thai sẽ sản xuất hormone này. Sau khi quá trình cấy ghép thành công , HCG của chị em phụ nữ tăng gấp đôi sau hai đến ba ngày. Hormone này hỗ trợ sự phát triển của thai nhi đang phát triển trong bụng.

Hầu hết các xét nghiệm mang thai tại nhà bằng que thử thai là lấy nước tiểu của bạn vào cốc và nhúng que thử thai vào. Hoặc đặt que thử thai vào giữa dòng nước tiểu. Sau đó, bạn cần chờ đợi một khoảng thời gian được chỉ định (thường là từ 3 đến 5 phút). Sau thời gian này, bạn sẽ thấy một sự thay đổi về màu sắc, đường kẻ hoặc biểu tượng để xác nhận bạn mang thai hay không.

Nên dùng que thử thai khi nào

Để có kết quả chính xác nhất, các bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên dùng que thử thai sau khoảng một tuần trễ chu kỳ kinh nguyệt. Hãy kiên nhẫn chờ 1 hoặc 2 tuần sau khi quan hệ tình dục để thử thai, dù bạn đang rất nôn nóng để biết được mình có mang thai hay không.

Ngoài ra bạn có thể gặp một số triệu chứng mang thai trước khi làm xét nghiệm, chẳng hạn như:

Buồn nôn hoặc nôn mửa.

Mệt mỏi.

Thèm ăn.

Ngực mềm hoặc sưng.

Đi tiểu thường xuyên.

Tăng cường khứu giác.

Nếu que thử thai trả về kết quả âm tính có nghĩa là bạn chưa có đủ hCG trong nước tiểu. Tuy nhiên nếu bạn nhận được kết quả âm tính nhưng vẫn nghĩ rằng bạn đang mang thai, hãy đợi 5 đến 7 ngày và dùng que thử thai lại lần nữa.

Dùng que thử thai vào buổi tối có được không

Tất cả các xét nghiệm mang thai tại nhà kể cả que thử thai được thiết kế để phát hiện hCG, nhưng vẫn có những thời điểm nhất định trong ngày dễ dàng phát hiện bạn mang thai hơn.

Chú ý:

Nước tiểu đầu tiên vào buổi sáng của bạn sẽ luôn cho kết quả chính xác nhất, vì bạn không thể đi tiểu thường xuyên khi đi ngủ, cho phép mức độ hCG cao hơn và dễ dàng phát hiện hơn.

Tất nhiên, không ai có thể ngăn cản bạn dùng que thử thai vào buổi tối. Nếu bạn thực sự không thể đợi đến sáng thì cứ dùng thử, tuy nhiên nó có thể không chính xác lắm.

Buổi tối dùng que thử thai chính xác không

Nếu thử que buổi tối lên 2 vạch có kết quả là mang thai thì có thể kết quả này chính xác. Vì rất hiếm khi có kết quả mang thai là giả (nhưng không phải là không thể).

Kết quả mang thai giả khi dùng que thử thai thường là thai ngoài tử cung, sảy thai sớm, hoặc do dùng thuốc.

Nếu xét nghiệm của bạn là không có thai, chỉ cần thử lại vào buổi sáng. Bạn có thể nhận được một kết quả khác với nước tiểu buổi sáng, vì quá ít hormone hCG trong nước tiểu.

Nguyên nhân que thử thai không chính xác

Kiểm tra sớm giúp đảm bảo rằng bạn được chăm sóc phù hợp. Dùng que thử thai vào buổi tối có được không và có chính xác không? bạn không nên bỏ qua những nguyên nhân khiến que thử thai không chính xác

Dùng que sai cách

Hầu hết các thương hiệu que thử thai nổi tiếng đều khuyến nghị chị em đọc kết quả trong vòng 4 đến 5 phút sau khi thực hiện, và không để quá 10 – 30 phút. Một số chị em không chỉ để ý hiển thị 2 vạch nếu bạn mang thai và 1 vạch nếu bạn không mang thai chứ không để ý thời gian. Lưu ý, kết quả sẽ sai lệch nếu đọc kết quả sau thời gian khuyến nghị của nhà sản xuất.

Thử thai quá sớm

2 tuần đến 1 tháng sau khi trứng được thụ tinh là Que thử thai báo hiệu mang thai chuẩn nhất. Vì vậy, vài ngày đến 1 tuần sau khi chậm kinh là thời điểm dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có những loại que thử thai báo kết quả chính xác chỉ 10 ngày sau do phát hiện sớm hCG. Đây cũng là thời điểm sớm nhất chị em có thể dùng que thử thai.

Sảy thai hoặc phá thai

Sau khi được thụ tinh trứng sẽ làm tổ vào thành tử cung, cơ thể chị em bắt đầu tiết ra hormone thai kỳ hCG. Nếu phá thai hoặc sảy thai mức độ hCG bắt đầu giảm chậm so với bình thường.

Thông thường, nếu bạn dùng que thử thai trong khoảng 9-35 ngày rất có thể bạn sẽ nhận được kết quả dương tính giả vì lượng hCG giảm.

Kết quả không rõ ràng

Thường là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ, lý do là vì nồng độ hCG có trong nước tiểu không ổn định khiến cho que thử thai không hiện hoàn toàn kết quả. Cũng như dùng que thử thai vào buổi tối sẽ không chính xác bằng ban ngày. Vì vậy, bạn không nên vội kết luận ngay mà nên thử lại sau vài ngày hoặc đi siêu âm hoặc để có kết quả chính xác. Đó là lý do tại sao sáng thử 2 vạch trưa thử 1 vạch.

Ảnh hưởng từ thuốc

Một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc được chị em dùng để điều trị vô sinh có thể làm que thử thai 2 vạch nhưng không có thai. Những loại thuốc này khiến kết quả thử thai sai lệch do có tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể.

Những lưu ý khi dùng que thử thai

Sử dụng que thử thai vào buổi tối hay buổi sáng không đúng cách có thể dẫn đến kết quả sai lệch. Để đảm bảo kết quả được chính xác bạn không nên nên bỏ qua những lưu ý sau đây:

Để ý que thử thai phải còn hạn sử dụng, trên bao bì có tem chống hàng nhái và nguồn gốc rõ ràng.

Thời gian tốt nhất bạn có thể sử dụng que thử thai là 10 ngày sau khi quan hệ.

Thời gian thử thai chuẩn xác nhất là từ 2 tuần đến một tháng sau khi quan hệ sẽ cho kết quả chính xác 100%.

Không nên thử thai quá muộn, vì lượng lớn HCG có trong nước tiểu lúc này sẽ làm ức chế que thử. Rất dễ làm đảo lộn kết quả, để kết quả chính xác hơn bạn cần pha loãng nước tiểu rồi mới dùng que thử.

Để tránh kết quả bị sai lệch, chị em không nên uống nhiều nước trước khi sử dụng que thử thai vì nước có thể làm loãng nồng độ hormone hCG có trong nước tiểu.

Để que thử thai theo đúng thời gian quy định trong hướng dẫn sử dụng đi kèm (thông thường trong nước tiểu khoảng 5 phút).

Chú ý về việc bảo quản que thử thai, lưu ý không dùng lại que thử thai đã sử dụng và không để que thử thai bị ướt trước khi sử dụng.

Chỉ đọc kết quả thử thai thai trong vòng 10 phút, nếu quên không đọc cần phải thử thai lại. Lần thử thai tiếp theo cách lần đầu khoảng 1 giờ.

Dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất

Đối với một số chị em phụ nữ, các triệu chứng sớm của thai kỳ bắt đầu trong vài tuần đầu sau khi thụ thai. Các triệu chứng mang thai cũng có thể khác nhau về cường độ, tần suất và thời gian bao gồm:

Ngực mềm: Ngay từ hai tuần sau khi thụ thai, sự thay đổi nội tiết tố có thể làm cho ngực bạn mềm, căng hoặc đau nặng hơn.

Mệt mỏi: là một trong số các triệu chứng sớm của thai kỳ. Trong thời kỳ đầu mang thai, nồng độ hormone progesterone tăng vọt gây ra mệt mỏi.

Chảy máu: một lượng nhỏ đốm hoặc chảy máu âm đạo là triệu chứng đầu tiên của thai kỳ. Nó xảy ra khi trứng được thụ tinh bám vào niêm mạc tử cung – khoảng 10 đến 14 ngày sau khi thụ tinh.

Buồn nôn: Ốm nghén có xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày hay đêm, là một trong những triệu chứng kinh điển của thai kỳ. Đối với một số phụ nữ, buồn nôn bắt đầu sớm nhất là hai tuần sau khi thụ thai.

Thèm ăn: Thèm ăn là dấu hiệu nhận biết có thai sớm nhất phổ biến. Giống như hầu hết các triệu chứng khác của thai kỳ, những sở thích ăn uống có thể được thay đổi theo sự thay đổi nội tiết tố đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên.

Chóng mặt: Khi các mạch máu của bạn giãn ra và huyết áp của bạn giảm xuống, bạn có thể cảm thấy chóng mặt hoặc chóng mặt. Đầu thai kỳ, ngất xỉu cũng có thể được kích hoạt bởi lượng đường trong máu thấp.

Bút Thử Thai Có Chính Xác Hơn Que Thử Thai Không?

Để thử thai tại nhà có khá nhiều phương pháp, tuy nhiên cách phổ biến nhất thường được mọi người sử dụng là dùng que thử thai, bút thử thai. Vậy câu hỏi đặt ra là liệu bút thử thai có chính xác hơn que thử thai không?

Trước khi đi tìm hiểu cụ thể về bút thử thai, chúng ta cần phải biết rằng cơ chế thử thai của hai loại test tại nhà này là như nhau. Vậy cơ chế này như thế nào? Độ chính xác là bao nhiêu? Mời bạn cùng tìm hiểu.

Hormone hCG (còn được gọi là hormone thai kỳ hay hormone mang thai) sẽ được tạo ra khi các tế bào có chức năng hình thành nhau thai và cung cấp dinh dưỡng cho phôi thai phát triển trong cơ thể. hCG được giải phóng khi trứng đã được thụ tinh và bám vào niêm mạc tử cung. hCG có thể xuất hiện trong máu và nước tiểu trong khoảng 10 đến 14 ngày sau khi quá trình thụ thai thành công. Nồng độ hCG thường cao nhất vào thời điểm thai nhi được 8 đến 11 tuần tuổi.

Bằng việc xác định nồng độ hormone có trong nước tiểu, que thử thai, bút thử thai sẽ cho ra kết quả đánh giá bạn có thai hay không. Cụ thể là:

Nếu nồng độ hCG dưới 5mlU/mL được gọi là âm tính (không có thai)

Nồng độ trên 25 mlU/mL là kết quả dương tính (có thai).

Nếu nồng độ này ở khoảng 6 – 24 mlU/mL thì cần kiểm tra và theo dõi.

Bút thử thai có chính xác hơn que thử thai không?

Trên thực tế, vì hoạt động theo cùng một cơ chế là xác định có nồng độ hCG trong nước tiểu không nên que thử thai và bút thử thai đều mang lại kết quả chính xác rất cao. Giữa hai cái không có sự chênh lệch quá lớn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, kết quả test tại nhà bằng que thử thai, bút thử thai có độ chính xác lên đến 97%. Điều này có nghĩa là kết quả test bị sai lệch là rất nhỏ.

Điều thực sự tạo ra sự khác biệt giữa que thử thai và bút thử thai đến từ sự tiện dụng. Chúng ta đều biết rằng, kết quả thử thai chỉ thực sự đúng khi việc thử thai được diễn ra đúng cách. Và các loại bút thử thai hiện nay đã làm tốt hơn trong việc đơn giản hóa các thao tác và cho kết quả nhanh chóng.

Với các bước thử thai đơn giản là Mở nắp – đưa que thử thai vào dòng nước tiểu – Đọc kết quả, người sử dụng không phải cho nước tiểu vào cốc để test như que thử thai, tránh bẩn tay.

Sử dụng que thử thai, bút thử thai như thế nào?

Khi mua que thử thai hay bút thử thai của bất kì hãng nào, bạn đều sẽ tìm thấy một tờ hướng dẫn sử dụng cụ thể bên trong hộp. Nhưng trong bài viết này, cũng xin được chia sẻ nhanh các bước để bạn đọc dễ dàng hình dung ra cách thử.

Lấy nước tiểu vào trong cốc (cốc có kèm theo sẵn trong sản phẩm).

Cắm que thử thai vào cốc đựng nước tiểu sao cho mặt nước tiểu không ngập quá mũi tên.

Ngâm khoảng 10 – 15 giây, sau đó lấy que ra khỏi cốc và đặt ở nơi khô ráo, đợi 5 phút để có kết quả.

1 vạch ngang màu hồng: Bạn chưa có thai.

2 vạch ngang màu hồng: Bạn đã có thai.

Không có vạch nào: Bạn đã làm sai hướng dẫn, mẫu nước tiểu không đạt,do sản phẩm không được bảo quản đúng cách hoặc hết hạn sử dụng. Lúc này bạn nên mua sản phẩm mới để kiểm tra lại (không sử dụng sản phẩm đã qua sử dụng).

Xé bao nhôm, lấy que thử thai ra sử dụng ngay sau khi mở.

Đưa đầu bút thử thai vào dòng chảy của nước tiểu.

Đậy nắp bút thử thai lại chờ 2 phút để đọc kết quả

Nếu hiển thị 1 vạch ngang màu hồng: bạn chưa có thai

Nếu hiển thị 2 vạch ngang màu hồng: bạn đã có thai

Không có vạch nào hiển thị: có thể do bạn sai thao tác thử, do mẫu nước tiểu không đạt, do bút thử thai bị lỗi, do bảo quản bút thử không tốt hoặc hết hạn sử dụng.

Đối với người có kinh nguyệt đều, nên thử thai sau 7 – 10 ngày khi kinh nguyệt bị trễ

Đối với người có kinh nguyệt không đều, bạn có thể đợi khoảng 35 ngày kể từ ngày bắt đầu có kinh nguyệt trước đó hoặc một tuần sau chu kỳ dài nhất để test. Sau đó 1 tuần hoặc lâu hơn, bạn nên làm test lại để kiểm tra.

Thời điểm thích hợp nhất để test thử thai là vào buổi sáng.

Chỉ sử dụng que thử thai, bút thử thai một lần

Bút thử thai có đắt không?

Bút thử thai được bán tại các quầy thuốc và các cơ sở được cấp phép trên thực tế không đắt hơn nhiều so với que thử thai. Nếu như que thử thai có giá thành giao động từ 10.000đ – 20.000đ thì bút thử thai điện tử có giá thành giao động 30.000đ – 40.000đ. Mỗi một người khi sử dụng chỉ cần từ 1 – 2 que thử tùy vào thời gian thử và chu kì kinh nguyệt.

Bạn có thể lựa chọn mua sản phẩm phù hợp với mình theo nhu cầu và điều kiện. Tuy nhiên, dưới quan điểm cá nhân, tôi vẫn đánh giá cao bút thử thai vì sự tiện lợi và cho kết quả nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo ngay mẫu bút thử thai tại mục Bút thử thai nhanh.

Bài viết này của tôi chỉ mang mục đích cung cấp thông tin cho các bạn tham khảo, cũng như đưa ra những đánh giá khách quan khi đem lên bàn cân so sánh giữa hai sản phẩm. Hy vọng nó sẽ hữu ích cho bạn.

Nhóm cộng tác thực hiện

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ Y TẾ TÂM THIỆN CHÍ

Cách Dùng Que Thử Thai Chính Xác

 Trong thời buổi công nghệ hiện đại như hiện nay thì que thử thai đã không còn xa lạ với nhiều phụ nữ. Đây là một tiến bộ của y học giúp chị em dễ dàng thử thai tại nhà khi có những dấu hiệu nghi ngờ. Tuy nhiên, muốn mang lại kết quả chính xác tuyệt đối, cần phụ thuộc nhiều vào cách sử dụng của chị em. Vậy, cách dùng que thử thai như thế nào là chính xác nhất?

 Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, một trong những nguyên nhân khiến mức độ chính xác của que thử thai bị ảnh hưởng xuất phát từ cách sử dụng của chị em. Cho nên, để hạn chế những sai sót có thể xảy ra, chị em cần tuân thủ đúng quy trình sau:

 - Kiểm tra que thử thai: Que thử thai hết hạn sử dụng là một trong những nguyên nhân gây sai lệch cho kết quả thử thai. Cho nên, trước khi sử dụng, chị em nhất định phải kiểm tra kỹ về hạn dùng và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

Cách dùng que thử thai chính xác  - Sử dụng que thử thai:

 + Lấy một lượng nước tiểu vừa phải cho vào cốc có sẵn trong hộp, sau đó cho que thử thai vào theo chiều mũi tên hướng xuống và chờ đợi kết quả trong vòng 5 – 10 phút.

 + Lưu ý lượng nước tiểu không được ngập qua mũi tên.

 - Xác định kết quả:

 + Nếu que thử thai hiện lên 1 vạch màu hồng có nghĩa là bạn không có thai.

 + Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch màu hồng có nghĩa là bạn đã có thai.

Những vấn đề cần lưu ý khi sử dụng que thử thai

 Tốt nhất, chị em nên thử 2 đến 3 lần để đảm bảo hơn cho kết quả cuối cùng và buổi sáng thường cho ra kết quả chính xác nhất. Bên cạnh đó, để đảm bảo tỷ lệ chính xác, chị em cần đặc biệt chú ý đến những vấn đề sau:

 - Không nên thử quá sớm: Từ 7 – 10 ngày sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp an toàn là khoảng thời gian que thử thai có thể cho ra kết quả chính xác nhất. Chị em có thể căn cứ vào đây để xác định thời gian thử thai cho phù hợp

 - Không nên uống quá nhiều nước trước khi thử thai: Đây là nguyên nhân khiến nồng độ hCG trong nước tiểu bị loãng, ảnh hưởng đến kết quả của phép thử.

 - Đang trong thời gian uống thuốc: Nếu đang trong thời gian sử dụng các loại thuốc có chứa paracetamol, thuốc an thần, thuốc lợi tiểu, thuốc chứa hCG hỗ trợ sinh sản…làm tác động đến nồng độ hCG trong cơ thể làm cho việc thử thai bằng que thử có thể cho ra kết quả sai lệch.

Cách dùng que thử thai chính xác

 - Mắc các bệnh về đường sinh dục: Những căn bệnh tình dục như: viêm nhiễm nấm vùng kín, viêm đường tiết niệu,…có thể cho ra kết quả dương tính với que thử thai nhưng thực tế chứa nhiều sai lệch. Do đó, trong trường hợp này, chị em cần có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa.

 - Nên dùng mẫu thử tinh khiết: Trong nước tiểu có lẫn máu, mũ, hay cặn bẩn đều là những nguyên nhân có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng của phép thử.

  Cách sử dụng que thử thai vô cùng đơn giản, tuy nhiên do quá lo lắng hay nóng vội mà nhiều chị em đã sử dụng không đúng cách, dẫn đến những sai lệch. Do đó, trước khi sử dụng, chị em nên đọc kỹ cách hướng dẫn sử dụng và lưu ý những vấn đề trên.

 Tuy nhiên, dù kết quả âm tính hay dương tính với que thử thai thì tốt nhất chị em cũng cần tìm đến các cơ sở chuyên khoa y tế đáng cậy để thực hiện kiểm tra lại bằng các phương pháp y học hiện đại. Việc làm này sẽ giúp chị em chắc chắn hơn cho kết quả mang thai của mình và cũng là để có những điều chỉnh phù hợp hơn.

Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn trực tiếp về cách dùng que thử thai chính xác bằng cách nhấp vào bảng chat bên dưới.

  Địa chỉ phòng khám: 34- 36 Đinh Tiên Hoàng, phường Đakao, quận 1, TP. HCM.

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Thử Que Thử Thai Vào Buổi Tối Có Chính Xác Không? trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!