Xu Hướng 3/2023 # Về Thuốc Tránh Thai Yasmin Và Cách Chữa By Ngoc Anh # Top 6 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Thông Tin Về Thuốc Tránh Thai Yasmin Và Cách Chữa By Ngoc Anh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Về Thuốc Tránh Thai Yasmin Và Cách Chữa By Ngoc Anh được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

by Ngoc Anh chia sẻ thông tin hữu ích

Hoạt chất chính: drospirenon, ethinylestradiol.

Thuốc chứa các thành phần tương tự: Rosepire, Yaz

1. Thuốc Yasmin là gì?

Yasmin dựa trên sự tương tác của nhiều yếu tố khác nhau trong đó quan trọng nhất là sự ức chế rụng trứng và sự thay đổi chất tiết ở cổ tử cung.

Điều này giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều đặn hơn, lượng máu kinh ra ít hơn và ít đau hơn. Lượng máu kinh ít hơn sẽ làm giảm tình trạng thiếu sắt trong cơ thể.

Drospirenon cũng hoạt động:

Kháng mineralocorticoid: hạn chế tăng cân và các triệu chứng khác do giữ nước.

Kết hợp với ethinylestradiol: drospirenone có vai trò cung cấp nguồn lipid phù hợp giúp tăng HDL (cholesterol cần thiết).

Tác dụng đối với làn da: Chất này cũng có những tác động tích cực đến làn da và làm giảm sự phát triển của mụn và bã nhờn trên da.

Ngoài ra, sự kết hợp giữa drospirenon và ethinyl estradiol còn giúp giảm nguy cơ ung thư nội mạc và ung thư buồng trứng.

2. Chỉ định của thuốc Yasmin

Đây là thuốc tránh thai hàng ngày dạng phối hợp, không được dùng để tránh thai khẩn cấp.

3. Hướng dẫn dùng thuốc Yasmin

Uống thuốc theo hướng dẫn in trên bao bì mỗi ngày vào cùng thời điểm với lượng nước phù hợp. Uống một viên mỗi ngày trong 21 ngày liên tục. Mỗi gói thuốc mới sẽ được bắt đầu sử dụng sau 7 ngày kể từ ngày bạn ngừng dùng.

Khi bắt đầu sử dụng Yasmin, viên thuốc đầu tiên được bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt tự nhiên (ngày đầu tiên khi máu kinh bắt đầu).

4. Xử lý khi quên uống thuốc

Nếu bạn quên uống thuốc cách thời gian hàng ngày không quá 12 giờ, hãy uống ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo như bình thường.

Nếu bạn quên uống thuốc hơn 12 giờ so với liều hàng ngày. Vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

Tuần 1: Bệnh nhân nên uống ngay khi nhớ ra. Sau đó tiếp tục uống các viên khác như bình thường. Nên sử dụng biện pháp bảo vệ bổ sung như sử dụng bao cao su trong 7 ngày tiếp theo. Nếu trước đó 7 ngày có giao hợp thì có thể xem xét khả năng có thai.

Tuần 2: Uống thuốc ngay khi nhớ ra. Sau đó, tiếp tục uống các viên thuốc khác như bình thường. Trường hợp người bệnh đã uống thuốc đúng 7 ngày liên tục rồi mới quên thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác.

Tuy nhiên, nếu bạn không uống thuốc liên tục như đã nói ở trên hoặc quên uống nhiều hơn 1 viên thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày.

Tuần 3: Nếu bệnh nhân đã uống thuốc đúng theo chỉ dẫn trong 7 ngày trước khi quên thì không cần sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào khác.

Uống thuốc ngay khi bạn nhớ ra. Sau đó tiếp tục uống các viên khác như bình thường. Bắt đầu uống một gói thuốc mới ngay khi hết gói, không nghỉ giữa hai gói. Bệnh nhân sẽ không bị ra máu kinh cho đến hết gói thứ hai. Nhưng có thể xảy ra hiện tượng chảy máu bất thường hoặc ra máu giữa kỳ khi uống thuốc.

Các trường hợp rối loạn tiêu hóa. Ví dụ Nôn mửa trong vòng 3 giờ hoặc tiêu chảy trong vòng 4 giờ sau khi uống thuốc. Trong trường hợp này, việc điều trị như quên thuốc không quá 12 giờ.

5. Khi nào không nên dùng thuốc Yasmin

Bệnh gan nặng

Có hoặc nghi ngờ có thai

Chảy máu âm đạo bất thường

Suy thận nặng hoặc suy thận cấp tính

Có hoặc tiền sử khối u gan (lành tính hoặc ác tính)

Quá mẫn với hoạt chất và các thành phần khác của thuốc khi sử dụng

Đã và đang bị huyết khối trong động mạch hoặc tĩnh mạch, tai biến mạch máu não

Có tiền sử các triệu chứng huyết khối như thiếu máu cục bộ thoáng qua, đau thắt ngực

Tiền sử đau nửa đầu với các triệu chứng thần kinh khu trú.

Bệnh tiểu đường có biến chứng mạch máu

Yasmin có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa, thành phần sữa trong thời kỳ cho con bú. Vì vậy, viên uống tránh thai phối hợp chỉ nên dùng khi mẹ đã ngừng cho con bú.

6. Tác dụng không mong muốn khi sử dụng thuốc

Các tác dụng phụ thường gặp nhất là buồn nôn và đau ngực. Ngoài ra còn có các tác dụng phụ khác nhưng hiếm gặp hơn như thay đổi cảm xúc, trầm cảm, giảm hoặc mất ham muốn tình dục, đau nửa đầu, chảy máu tử cung bất thường,…

Hãy thông báo cho bác sĩ những tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

7. Tương tác thuốc với Yasmin

Rifampicin

Topiramate, felbamat

Griseofulvin

Cyclosporin

Lamotrigine

Phenytoin, barbiturat, primidon, carbamazepin.

Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ loại thuốc nào bạn đang dùng để tránh bất kỳ tương tác nào.

8. Cách bảo quản thuốc Yasmin

Không bảo quản ở nhiệt độ trên 30 ° C. Bảo quản thuốc cẩn thận, xa tầm tay trẻ em.

Giá bán tham khảo tại nhà thuốc khoảng 199.000 / hộp.

Nguồn bài viết: https://dakhoaxadan.com/thuoc-tranh-thai-yasmin/

Sponsor Ads

About Ngoc Anh chia sẻ thông tin hữu ích

1 connections, 0 recommendations, 16 honor points. Joined APSense since, September 3rd, 2019, From Ha Noi, Vietnam.

Created on Sep 5th 2020 03:33. Viewed 47 times.

Comments

Những Điều Cần Biết Về Thuốc Tránh Thai Yasmin

Thành phần hoạt chất chính: drospirenon, ethinylestradiol.

Thuốc chứa thành phần tương tự: Rosepire, Yaz

Yasmin dựa trên các tác động qua lại của nhiều yếu tố khác nhau trong đó yêu tố quan trọng nhất chính là sự ức chế rụng trứng và thay đổi của chất bài tiết ở cổ tử cung.

Điều này giúp chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hơn, lượng máu kinh sẽ ít hơn và ít đau hơn. Lượng máu kinh ít hơn sẽ làm giảm tình trạng trong cơ thể.

Drospirenon còn có tác dụng:

Kháng lại mineralocorticoid: làm hạn chế tình trạng tăng cân và các triệu chứng khác gây nên do hiện tượng giữ nước.

Kết hợp với ethinylestradiol: drospirenon đóng vai trò cung cấp 1 nguồn lipid thích hợp để làm tăng HDL (cholesterol cần thiết).

Tác dụng lên da: Chất này còn tác dụng tích cực đối với da và giảm bớt sự phát triển của mụn trứng cá và bã nhờn trên da.

Ngoài ra sự kết hợp của drospirenon và ethinyl estradiol còn làm giảm nguy cơ ung thư nội mạc và ung thư buồng trứng.

Đây là thuốc tránh thai hàng ngày dạng kết hợp, không sử dụng để ngừa thai khẩn cấp.

Bạn hãy uống thuốc theo chỉ dẫn được in trên vỉ thuốc đều đặn hàng ngày vào cùng thời gian với một lượng nước thích hợp. Mỗi ngày uống một viên thuốc trong suốt 21 ngày liên tục. Mỗi vỉ thuốc mới sẽ được bắt đầu sau 7 ngày ngừng uống.

Khi bắt đầu sử dụng Yasmin, viên thuốc đầu tiên được bắt đầu uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tự nhiên (là ngày đầu tiên khi bắt đầu chảy máu kinh).

Nếu quên uống thuốc không quá 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày thì uống ngay khi nhớ ra và uống viên thuốc tiếp theo như giờ thường lệ.

Nếu quên uống thuốc quá 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày. Bạn hãy thực hiện theo những chỉ dẫn sau đây:

Tuần 1: Bệnh nhân nên uống ngay sau khi nhớ ra. Sau đó tiếp tục uống các viên thuốc khác như thường lệ. Nên sử dụng thêm biện pháp bảo vệ khác như dùng bao cao su trong 7 ngày tiếp theo. Nếu có giao hợp trong 7 ngày trước đó, có thể xem xét đến khả năng có thai.

Tuần 2: Uống thuốc ngay sau khi nhớ ra. Sau đó, tiếp tục uống các viên thuốc khác như thường lệ. Trong trường hợp bệnh nhân uống thuốc đúng chỉ dẫn trong 7 ngày liên tục trước khi quên thì không cần thiết phải sử dụng thêm các biện pháp tránh thai nào khác.

Tuy nhiên, nếu không dùng thuốc liên tục đúng giờ như trên hoặc quên uống nhiều hơn 1 viên thuốc thì nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày.

Tuần 3: Trường hợp bệnh nhân đã uống thuốc đúng chỉ dẫn trong suốt 7 ngày trước khi quên thì không cần dùng thêm biện pháp tránh thai nào khác.

Bạn hãy uống thuốc ngay khi nhớ ra. Sau đó tiếp tục uống các viên khác như thường lệ. Bắt đầu uống vỉ thuốc mới ngay khi hết vỉ thuốc cũ, không nghỉ giữa hai vỉ thuốc. Bệnh nhân sẽ không có hiện tượng chảy máu kinh cho đến khi kết thúc vỉ thuốc thứ hai. Nhưng hiện tượng ra máu bất thường hoặc chảy máu giữa kỳ có thể xuất hiện trong thời gian uống thuốc.

Trường hợp có rối loạn tiêu hoá. Ví dụ Nôn trong vòng 3 tiếng hoặc tiêu chảy trong vòng 4 tiếng sau khi uống thuốc. Với trường hợp này thì xử lý như quên thuốc không quá 12 giờ.

Bệnh gan nặng

Có hoặc nghi ngờ có thai

Chảy máu âm đạo bất thường

Đang hoặc tiền sử mắc u gan (lành tính hoặc ác tính)

Quá mẫn với các hoạt chất và thành phần khác của thuốc khi sử dụng

Đã và đang bị huyết khối tắc mạch ở động mạch hay tĩnh mạch, tai biến mạch máu não

Đã và đang có tiền triệu chứng huyết khối như chứng thiếu máu não thoáng qua, chứng đau thắt ngực

Tiền sử mắc chứng đau nửa đầu với các triệu trứng thần kinh khu trú.

Bệnh tiểu đường có các biến chứng mạch máu

Yasmin có thể làm ảnh hưởng chất lượng sữa, thành phần sữa trong thời kỳ cho con bú. Do đó chỉ nên sử dụng thuốc uống tránh thai kết hợp khi người mẹ đã ngừng cho con bú.

Tác dụng ngoại ý thường gặp nhất là buồn nôn và đau ngực. Ngoài ra còn các tác dụng phụ khác nhưng hiếm gặp hơn như thay đổi cảm xúc, trầm cảm, giảm hoặc mất tình dục, đau nửa đầu, chảy máu tử cung bất thường,…

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ các tác dụng không mong muốn gặp phải khi sử dụng thuốc.

Bạn hãy thông báo cho bác sĩ biết bất cứ thuốc gì bạn đang dùng để tránh tương tác xảy ra.

Không bảo quản ở nhiệt độ trên 30°C. Giữ thuốc cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em.

Giá bán tham khảo tại nhà thuốc khoảng 199000/hộp.

Dược sĩ Tạ Hoàn Thiện Quân

Chia sẻ thông tin hữu ích này cho mọi người trên:

Cách Sử Dụng Thuốc Tránh Thai Yasmin Đúng Cách

Thành phần

Thuốc tránh thai Yasmin được bào chế dưới dạng viên nén bao gồm các thành phần chính:

Ethinylextradiol (0.03mg).

Drosprirenone (3mg)

Tá dược (vừa đủ 1 viên).

Công dụng

Công dụng chính của thuốc tránh thai Yasmin là dùng để tránh thai. Cụ thể loại thuốc này có thể hỗ trợ mang đến những tác dụng sau:

Giúp ức chế sự rụng trứng

Làm thay đổi lượng chất nhầy ở cổ tử cung, ngăn cản tinh trùng vào gặp trứng để thụ tinh.

Hỗ trợ cho chu kỳ kinh nguyệt được đều đặn hơn,

Giúp lượng máu kinh ra ít hơn

Làm giảm các cơn đau bụng kinh.

Giảm tình trạng thiếu sắt trong cơ thể (do máu kinh ra ít hơn)

Chỉ định

Đây là thuốc tránh thai hàng ngày dạng kết hợp. Nó không sử dụng để ngừa thai khẩn cấp.

Cách sử dụng Yasmin

Theo đó trước khi sử dụng thuốc tránh thai Yasmin, các chị em cần đọc kĩ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng. Mỗi vỉ thuốc Yasmin bao gồm 21 viên thuốc và bạn hãy uống theo hướng dẫn sau:

Bạn hãy uống viên thuốc đầu tiên vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt (ngày ra máu kinh).

Trong trường hợp kỳ kinh đã bắt đầu được 5 ngày thì uống thuốc vào ngày thứ 5

Uống thuốc theo thứ tự được in trên vỉ thuốc

Uống thuốc vào một thời gian cố định trong ngày, tốt nhất là vào buổi sáng

Sau khi uống hết 21 viên thì ngưng thuốc 7 ngày rồi chuyển sang vỉ tiếp theo

– Với trường hợp chuyển từ phương pháp tránh thai kết hợp:

Các chị em nên bắt đầu uống thuốc Yasmin vào ngày kế tiếp sa khi dùng viên thuốc tránh thai kết hợp trước đó. Lưu ý không để muộn hơn ngày tiếp theo của khoảng nghỉ giữa 2 vỉ thuốc.

Trong trường hợp sử dụng vòng âm đạo hoặc miếng dán tránh thai qua da. Các bạn nên sử dụng Yasmin vào ngày tháo vòng âm đạo hoặc miếng dán da của chu kỳ trước. Nhưng cũng không muộn hơn ngày dự định đặt dụng cụ tránh thai tiếp theo.

– Với trường hợp chuyển từ các liệu pháp tránh thai chỉ có progestogen

Ngoài ra, đối với những nữ giới chuyển từ các phương pháp tránh thai khác sang sử dụng thuốc tránh thai Yasmin thì nên thực hiện theo hướng dẫn sau:

Các chị em có thể chuyển sang dạng uống viên tránh thai kết hợp vào bất cứ ngày nào ngay khi ngừng biện pháp tránh thai trước đó (vào ngày tháo dụng cụ cấy hoặc dụng cụ đặt tử cung, vào ngày đến hạn cho mũi tiêm tiếp theo).

– Với trường hợp sau khi phá thai ở quý đầu thai kỳ

Tuy nhiên trong tất cả các trường hợp này nên dùng thêm một biện pháp tránh thai trong vòng 7 ngày đầu dùng thuốc.

Các bạn có thể sử dụng ngay lập tức mà không cần dùng thêm bất cứ biện pháp tránh thai nào.

Không hút thuốc trong khi dùng Yasmin, đặc biệt nếu lớn hơn 35 tuổi.

Thuốc tránh thai sẽ không bảo vệ khỏi các bệnh lây truyền qua đường tình dục – bao gồm cả HIV và AIDS. Sử dụng bao cao su là cách duy nhất để bảo vệ mình khỏi các bệnh này.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai Yasmin

Phải làm gì khi dùng thuốc quá liều?

Trên thực tiễn lâm sàng rất ít ghi nhận các trường hợp sử dụng thuốc Yasmin quá liều. Triệu chứng thường gặp đối với những trường hợp này có thể là buồn nôn, ói mửa hay chảy máu âm đạo. Các chị em nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế khẩn cấp trong trường hợp uống thuốc quá liều và xuất hiện triệu chứng bất thường.

Cách xử lý khi quên liều

Nếu trong trường hợp bạn quên uống thuốc trong khoảng thời gian không quá 12 giờ so với thời điểm uống thuốc hàng ngày thì tác dụng thuốc không thay đổi. Bạn chỉ cần uống viên thuốc bị quên ngay khi nhớ ra và uống viên tiếp theo như thường lệ.

Trong trường hợp bạn quên uống thuốc quá 12 giờ so với giờ uống thuốc hàng ngày thì công dụng của thuốc đã bị giảm đi. Theo khuyến cáo, bạn nên uống thuốc ngay khi nhớ ra rồi uống các viên thuốc khác như bình thường. Đồng thời hãy sử dụng bao su khi quan hệ trong 7 ngày tiếp theo.

Chống chỉ định

Đang có thai hoặc nghi ngờ có thai

Mẫn cảm với các thành phần thuốc

Có tiền sử mắc u gan

Bị bệnh gan nặng, chức năng gan chưa hồi phục hoàn toàn

Suy thận nặng, suy thận cấp tính

Bị chảy máu âm đạo bất thường

Có hoặc nghi ngờ có khối u ác tính liên hoan đến hormone steroid sinh dục.

Thuốc tránh thai kết hợp Yasmin được khuyến cáo chống chỉ định đối với các trường hợp sau:

Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc tránh thai Yasmin

Buồn nôn

Đau ngực

Thay đổi cảm xúc

Trầm cảm

Giảm hoặc không có ham muốn tình dục

Đau nửa đầu

Chảy máu tử cung bất thường

Trong một số trường hợp các chị em nếu dùng thuốc tránh thai Yasmin có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn như:

Hãy thông báo ngay cho bác sĩ nếu các tác dụng phụ này xảy ra và kéo dài khi sử dụng thuốc.

Tương tác thuốc với Yasmin

Griseofulvin

Rifampicin

Lamotrigin

Topiramat, felbamat

Cyclosporin

Phenytoin, barbiturates, primidon, carbamazepin.

Thuốc tránh thai Yasmin có thể tương tác với một số loại thuốc nhất định. Điều này sẽ làm giảm công dụng tránh thai của thuốc. Do đó các bạn cần cung cấp cho bác sĩ tất cả các loại thuốc đang sử dụng, nhất là các loại thuốc sau:

Cách bảo quản thuốc Yasmin

Thời gian bảo quản thuốc tránh thai Yasmin là 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Bạn không bảo quản ở nhiệt độ trên 30°C. Giữ thuốc cẩn thận, để xa tầm tay trẻ em.

Giá bán

Hiện nay thuốc tránh thai Yasmin được bán tại nhiều hiệu thuốc trên toàn quốc. Các bạn nên đến những quầy thuốc uy tín để mua thuốc. Giá bán tham khảo của thuốc Yasmin là khoảng 199.000/hộp.

Thuốc tránh thai Yasmin là dạng thuốc tránh thai thông dụng mà bất cứ nữ giới nào có nhu cầu đều có thể sử dụng. Tuy nhiên các bạn nên chú ý cách sử dụng thuốc đúng cách để thuốc phát huy đúng công dụng. Tốt nhất các bạn nên tham khảo hướng dẫn của các chuyên gia để dùng thuốc hiệu quả, an toàn.

Thông Tin Về Thuốc Xổ Fortrans Và Công Dụng Của Thuốc Fortrans

Fortrans là một sản phẩm, là thuốc nhuận tràng chỉ định dùng trong các trường hợp cần lầm rỗng đại tràng.

Nhóm thuốc: Thuốc đường tiêu hóa

Dạng bào chế: Bột pha dung dịch uống

Thành phần: Anhydrous sodium sulfate 5,7 g; Sodium bicarbonate 1,68 g;

Sodium chloride 1,46 g; Potassium chloride 0,75 g

Một gói thuốc bột Fortrans có các thành phần:

Macrogol 4000′ :64 g

Sulfate Natri khan :5,7 g

Bicarbonate Natri :1.68 g

Chloride Natri: 1,46 g

Chloride Kali: 0,75 g

Saccharin Natri: 0,1 g

Tá dược gồm: Saccharine sodium, hương vị trái cây vừa đủ 1 gói.

Tác dụng của thuốc Fortrans

Thuốc Fortrans với thành phần là nhiều loại muối khoáng, hoạt động dựa trên cơ chế nhằm gây ra tiêu chảy có tác dụng dược lí của các hoạt chất Macrogol là những polymer dài thẳng là những polymer dài thẳng thông qua những cầu nối hydrogen. giúp tháo rỗng đại tràng do đó thường được sử dụng trong làm sạch ruột trước khi phẫu thuật ruột, nội soi, xét nghiệm y học bằng hạt nhân, chụp x-quang…

Thuốc Fortrans khi uống vào chúng làm tăng lượng dịch trong lòng ruột, dung dịch có tác dụng nhuận tràng và lượng dịch này không bị hấp thu.

Ngoài ra, Fortrans sẽ còn có một số tác dụng khác mà không được liệt kê ở trên nhãn tuy nhiên sẽ được bác sĩ chỉ định sử dụng trong hoàn cảnh cụ thể. Các muối khoáng còn lại như Sulfate natri, natri clorid kali clorid, Saccharin Natri giúp bù lại lượng chất điện giải mà đã mất sau khi làm sạch đại tràng. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc về tác dụng hãy hỏi trực tiếp bác sĩ, dược sĩ để được giải đáp.

Thuốc Fortrans được chỉ định sử dụng trong các trường hợp làm sạch đại tràng trước phẫu thuật

Thuốc Fortrans được chỉ định sử dụng trong các trường hợp làm sạch đại tràng để chuẩn bị cho bệnh nhân trước khi làm phẫu thuật đại tràng, nhuận tràng, làm sạch đại tràng, nội soi hoặc chụp X quang đại tràng.

Thuốc Fortrans chống chỉ định không sử dụng cho bệnh nhân trong trạng suy yếu như:

Tắc ruột hay liệt ruột.

Tình trạng mất nước hay suy tim nặng.

Ung thư đại tràng tiến triển

Bệnh đại tràng làm cho niêm mạc ruột suy yếu nặng

Chống chỉ định ở người có thể trạng suy yếu.

Bị dị ứng hoặc quá mẫn cảm với các thành phần của thuốc.

Chống chỉ định ở trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi.

Chống chỉ định đối với những phụ nữ mang thai hoặc đang trong thời kỳ nuôi con bằng sữa mẹ.

Người cao tuổi, người có tình trạng sức khỏe yếu

Trường hợp người bệnh có da khô hoặc bị thiếu nước.

Những bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp

Chống chỉ định ở trẻ em vì hiện tại vẫn chưa có đủ kết quả nghiên cứu thích hợp sử dụng an toàn

Liều dùng Fortrans® đối với mỗi bệnh nhân sẽ khác nhau dựa vào thể trạng, tình hình sức khỏe và độ tuổi khi đó thì các bác sĩ chỉ định liều tương ứng. Theo đó, liều dùng thuốc tham khảo được chỉ định cụ thể như sau:

– Liều dùng thông thường của thuốc Fortrans® dành cho người lớn:

Trước khi dùng mọi người nên trao đổi kỹ lại với các bác sĩ để hiểu hơn về liều dùng thuốc tương ứng. Nhất là người lớn tuổi có sức khỏe yếu thì khi đó cần phải được giám sát một cách kỹ lưỡng hơn trong khi dùng thuốc.

– Liều dùng thông thường của thuốc Fortrans® dành cho trẻ em: Hiện tại về liều dùng thuốc Fortrans® dành cho trẻ em vẫn chưa được nghiên cứu và xác định độ an toàn nên bạn cần trao đổi kỹ lại với bác sĩ trước khi có ý định cho trẻ dùng thuốc.

Fortrans® được dùng đường uống, mỗi gói Fortrans® được hòa tan vào một lít nước uống. Nếu như bạn phẫu thuật vào buổi sáng thì cần uống dung dịch này trong buổi chiều ngày hôm trước, còn nếu phẫu thuật vào buổi chiều thì uống dung dịch trong cùng ngày. Bạn cần uống 3-4 lít dung dịch để đảm bảo đã rửa thật sạch ruột.

Trong quá trình dùng thuốc Fortrans® mọi người cần phải tuân thủ theo đúng toa thuốc của bác sĩ.

– Hòa tan 1 gói thuốc Fortrans® trong khoảng 1 lít nước để uống, trong một số trường hợp sử dụng khoảng 3 – 4 lít dung dịch thuốc Fortrans® để làm sạch ruột hiệu quả.

Trong những trường hợp người bệnh lỡ không may dùng thuốc Fortrans® quá liều, hãy bình tĩnh và nhanh chóng đến các bệnh viện hoặc trung tâm Y tế gần nhất để được bác sĩ thăm khám kịp thời. Cần liệt kê danh sách những loại thuốc bạn đang dùng Vitamin/ khoáng chất; thảo dược để bác sĩ xem xét.

Tìm hiểu về tác dụng phụ của thuốc Fortrans®

Trong thời gian người bệnh sử dụng thuốc cũng có khả năng gây những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của mọi người.

Theo đó, trong thời gian dùng thuốc Fortrans® người bệnh có khả năng gặp phải một số tác dụng phụ như: Gây buồn nôn nôn mửa từ những lúc bắt đầu sử dụng thuốc, tạo cảm giác no. Tuy nhiên những tác dụng phụ này hiếm khi xảy ra và ít phải tiến hành điều trị, có thể sẽ hết khi ngừng dùng thuốc.

Không phải đối tượng nào trong thời gian dùng thuốc cũng sẽ gặp phải những tác dụng phụ trên vì còn tùy vào tình trạng sức khỏe và vào cơ địa của mỗi người và xuất hiện những tác dụng phụ khác nhau. Tốt nhất bạn nên theo dõi cơ thể để xem mình có biểu hiện gì khác thường sau khi sử dụng thuốc không. Nếu có bất kỳ dấu hiệu gì không tốt với sức khỏe bạn hãy trao đổi lại với dược sĩ để được tư vấn cụ thể.

Dùng thuốc Fortrans® người bệnh có khả năng gặp tác dụng phụ như buồn nôn

Những lưu ý khi dùng thuốc Fortrans®

Khi sử dụng thuốc này có thể sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn vì vậy khi uống thuốc xổ để nội soi đại tràng thì bệnh nhân nên sử dụng theo đúng liều lượng quy định để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Những vấn đề cần lưu ý như:

Cần trao đổi với dược sĩ về những loại thuốc bạn đang dùng kể cả thuốc kê đơn/ không được kê đơn, thực phẩm chức năng hay là thảo dược.

Cẩn trọng nếu đang trong thời kỳ mang thai hoặc cho con bú, bạn cần báo cáo rõ cho các bác sĩ được biết. Các trường hợp bị dị ứng với các thành phần của thuốc Fortrans® hay bất kỳ thành phần nào của những loại thuốc khác cũng cần phải trao đổi cho dược sĩ được biết.

Cần phải thận trọng nếu đối tượng dùng thuốc Fortrans®là người lớn tuổi hay trẻ nhỏ

Hãy trao đổi nếu bạn gặp phải những vấn đề về sức khỏe với các bác sĩ

Tìm hiểu về khả năng tương tác của thuốc Fortrans®

Thuốc Fortrans® khi dùng đồng thời với một số thuốc khác có khả năng làm thay đổi đi hoạt động của những loại thuốc khác hoặc làm ảnh hưởng đến hiệu quả thuốc, gia tăng thêm những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Để tránh được tình trạng tương tác thuốc mọi người cần liệt kê những loại thuốc đang dùng kể cả kê đơn hoặc không kê đơn như thảo dược, Vitamin/ khoáng chất để bác sĩ xem xét.

Ngoài ra thì mọi người cũng không được tự ý ngừng sử dụng thuốc hay thay đổi về liều dùng khi chưa được các dược sĩ chỉ định cụ thể.

Cơ thể mất nước.

Bị tắc ruột/ nghi ngờ bị tắc ruột.

Người bị suy tim ở mức độ nặng.

Trường hợp mắc bệnh đại tràng nào gây mỏng niêm mạc.

Những thông tin về thuốc Feldene trong bài viết nhằm giúp cho mọi người biết rõ về thuốc Fortrans® cũng như những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc, tuy nhiên đây cũng chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo về sản phẩm và không thể thay thế những lời khuyên của các bác sĩ. Người dùng không được tự ý mua thuốc về dùng khi chưa có chỉ định của các chuyên gia y tế để tránh gặp quá liều hoặc các tác dụng phụ không mong muốn.

Bài viết do giảng viên Lê Hoa, Cao đẳng Y Dược Nha Trang tổng hợp

Cập nhật thông tin chi tiết về Về Thuốc Tránh Thai Yasmin Và Cách Chữa By Ngoc Anh trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!