Xu Hướng 5/2023 # Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh # Top 11 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

SPSS đang ngày càng phổ biến tại các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam. Gần như những đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn cấp độ sinh viên, thạc sĩ hiện nay đều yêu cầu đưa SPSS vào phân tích định lượng.

Các tài liệu hướng dẫn sử dụng SPSS được chia sẻ ở thời điểm hiện tại đa phần thiên về kiến thức lý thuyết và ít hướng dẫn áp dụng trực tiếp phục vụ cho việc làm luận văn, đề tài khoa học. Điều này khiến các bạn sinh viên, các bạn làm nghiên cứu gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận, làm quen với SPSS thực hành.

“Hướng dẫn sử dụng SPSS 20 – Áp dụng làm bài luận văn, nghiên cứu” là tài liệu được biên soạn bởi Phạm Lộc, quản trị viên của website chúng tôi . Nội dung tài liệu đi vào các phần chính khi thực hiện một bài nghiên cứu, từ bước xác định đề tài, lập bảng câu hỏi, chọn cỡ mẫu đến các phân tích định lượng nhằm đi đến những giải pháp cho vấn đề cần nghiên cứu.

Các lý thuyết, tiêu chí kiểm định/phân tích được tác giả trích nguồn ở phần cuối mỗi trang. Các bạn khi trình bày bài, nên đưa phần dẫn nguồn vào để bài luận tăng tính thuyết phục. Nếu bạn quan tâm chuyên sâu, có thể tìm các tài liệu này đọc để mở rộng kiến thức. Nếu bạn nào chưa có phần mềm SPSS 20 có thể .

Tài liệu này được chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến bạn đọc, đặc biệt là các bạn đang làm đề tài nghiên cứu khoa học, luận văn hay khóa luận tốt nghiệp. Các phần hướng dẫn được biên soạn tương đối chi tiết để các bạn có thể tự học SPSS các phần cơ bản phục vụ luận văn.

Tài liệu hướng dẫn sử dụng SPSS này được biên soạn chủ yếu dựa trên 2 bộ sách. Bộ thứ nhất là Nguyễn Đình Thọ, Phương pháp nghiên cứu khoa học trong kinh doanh, NXB Tài chính, Tái bản lần 2. Bộ thứ hai là Hoàng Trọng, Chu Nguyễn Mộng Ngọc (2008), Phân tích dữ liệu nghiên cứu với SPSS Tập 1 – Tập 2, NXB Hồng Đức. Bộ thứ ba là Hair & ctg (2009,116), Multivariate Data Analysis, 7th Edition.

HÌNH ẢNH TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SPSS

TẢI VỀ TÀI LIỆU HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SPSS

* Tác giả biết ơn và trân trọng những góp ý nhằm hoàn thiện hơn tài liệu. Nếu bạn phát hiện ra các lỗi sai về chính tả, về nội dung tài liệu, mong bạn có thể dành một vài phút gởi các lỗi ấy cùng cách sửa (nếu có) về hòm thưphamlocblog@gmail.com.

Hướng Dẫn Cách In Tài Liệu Ở Combini Không Cần Usb

Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn các bạn cách in tài liệu từ USB tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản. Nhưng có nhiều bạn không có sẵn USB để in theo cách đó, nên hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách in tài liệu ngoài combini mà không cần USB một cách đơn giản nhất.

THAM KHẢO : Hướng dẫn in ảnh thẻ giá rẻ ngoài combini chỉ với 200 yên tại Nhật Bản

Ở bài viết này mình sẽ in tài liệu hoặc ảnh thẻ tại 7Eleven và sử dụng ネットプリント để tải tài liệu cần in lên phục vụ cho việc in ấn.

Để in tài liệu tại 7Eleven mà không cần USB bạn cần thực hiện 2 bước:

Bước 1 : Tải tài liệu hoặc ảnh cần in lên ネットプリント ( Có thể đăng ký tối đa 10 file cùng lúc ).

Bước 2 : Thực hiện in tài liệu tại máy in ở 7Eleven.

Tiền phí khi in tài liệu tại 7Eleven không cần USB như sau:

THAM KHẢO: Hướng dẫn cách in tài liệu từ USB tại cửa hàng tiện lợi ở Nhật Bản

Tải tài liệu hoặc ảnh cần in lên ネットプリント

Các bạn có thể đăng ký tài khoản để sử dụng nhiều lần nhưng ở đây mình chỉ hướng dẫn cách in tài liệu dùng một lần nên không cần đăng ký tài khoản.

ネットプリント

Sau đó nhấn chọn 今すぐファイル登録

Bước 2 : Chấp nhận điều khoản sử dung rồi nhấn chọn 利用を開始する

Bước 3 : Chọn loại giấy in mà bạn muốn in (Ở đây mình chọn in thường).

❖ 普通用紙にプリント : In giấy bình thường.

❖ フォト用紙にプリント : In giấy ảnh thẻ.

❖ はがきにプリント : In giấy bìa cứng.

Bước 4 : Tiếp đó bạn tải file cần in lên và thiết lập một số thông số cần thiết cho việc in

❖ 用紙サイズ : Khổ giấy in.

❖ カラーモード : Chọn in màu hay đen trắng (Chọn プリント時に選択 nếu muốn để lúc in sẽ quyết định)

❖ 暗証番号 : Có thiết lập mật khẩu cho file in hay không.

❖ 有効期限 : Thời hạn có hiệu lực của tài liệu bạn tải lên. Sau thời gian này thì tài liệu của bạn sẽ bị xóa.

❖ ちょっと小さめ : Có muốn làm nhỏ kích thước hay không.

❖ 登録結果通知 : Có muốn nhận thông báo khi hoàn tất đăng ký không (Nếu có thì nhập địa chỉ email vào ô bên cạnh)

Sau khi hoàn tất hãy nhấn chọn登録する

Bước 5 : Hoàn tất tài tài liệu hoặc ảnh cần in lên. Lúc này bạn sẽ nhận được một mã hẹn để có thể in ảnh hoặc tài liệu bạn đã upload ở trên. Hãy chụp hoặc ghi lại mã số đó rồi ra 7Eleven để in thôi nào !

Tiến hàng in tài liệu hoặc ảnh thẻ ngoài combini không cần USB

Bạn vô cửa hàng tiện lợi 7Eleven rồi kiếm máy in để tiến hành in.

Bước 1 : Tại màn hình chính nhấn chọn プリント

Bước 2 : Nhấn chọn ネットプリント

Bước 3 : Nhập mã プリント予約番号 bạn đã đăngký ở trên rồi nhấn chọn 確認

Bước 4 : Xác nhận lại thông tin đã cài đặt cũng như tài liệu.

❖ 2枚を1枚: In 2 trang lên trên 1 mặt giấy.

❖ 両面: In 2 trang vào một tờ giấy theo thứ tự mặt trước mà mặt sau.

Thiết lập xong bạn nhấn chọn これで決定

Nếu không cần in 2 mặt và không có gì sai thì nhấn chọn これで決定 để tiến hành in.

Bước 5 : Bạn cho số tiền cần thanh toán hoặc trả bằng thẻ NANACO rồi nhấn chọn プリントスタート

XEM THÊM : Hướng dẫn cách photo copy giấy tờ tại combini

……

Google Docs Là Gì? Cách Sử Dụng Google Tài Liệu Toàn Tập !

Cho dù bạn là sinh viên hay những người đã đi làm, thì chắc bạn cũng có thể bạn sẽ phải cần sử dụng chương trình tạo tài liệu.

Không cần phải băn khoăn! Và trong hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua nhiều thứ của Google tài liệu (Documents), vì vậy bạn có thể tạo tài liệu, cộng tác với người khác và chỉnh sửa nội dung của mình nhanh chóng.

Google Documents là một chương trình xử lý văn bản mà bạn sử dụng trong trình duyệt web. Google Documents tương tự như Microsoft Word và có thể được sử dụng miễn phí bởi bất kỳ ai có tài khoản Google (nếu bạn có Gmail, bạn đã có tài khoản Google).

Google Documents là một phần của các ứng dụng văn phòng của Google mà Google gọi Google Drive .

Vì chương trình dựa trên trình duyệt, Google Documents có thể được truy cập ở mọi nơi trên thế giới mà không phải cài đặt chương trình trên máy tính của bạn. Miễn là bạn có kết nối internet và trình duyệt thì bạn có quyền truy cập vào Google Tài liệu để sử dụng.

Cách sử dụng Google Tài liệu cho người mới

Sử dụng Google Documents yêu cầu bạn phải đăng ký tài khoản Google. Tuy nhiên, hoàn toàn miễn phí và ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các dịch vụ Gmail, Google Maps và YouTube cũng như Drive, Photos.

Để tạo tài khoản Google, [ Bấm vào đây] . Nhập thông tin của bạn – bao gồm tên, địa chỉ email và ngày sinh của bạn – và nhấp vào Bước tiếp theo. Đọc Chính sách bảo mật và Điều khoản dịch vụ và nhấn √ Tôi đồng ý . Xin chúc mừng! Bạn hiện có tài khoản Google. Nếu bạn đã có tài khoản, chỉ cần đăng nhập như bình thường.

Có một số cách để mở Google Documents, tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Nếu dùng điện thoại thì bạn có thể tải xuống ứng dụng từ App Store hoặc Google Play hoặc nhấp vào biểu tượng Ứng dụng ở góc trên bên phải của Trung chủ Google (biểu tượng có chín ô vuông). Sau đó, bạn phải nhấp vào nút Docs – (ngoài ra bạn có thể phải nhấp vào Thêm trong menu hiện lên để xem).

Ngoài ra, bạn có thể mở Google Drive và chọn Docs trong menu Drive của tôi ở trên cùng hoặc chọn Docs bằng cách bấm vào Mới ở phía bên tay phải của trang. Tùy chọn cuối cùng chính là Google Tài liệu . Khi bạn đã mở ứng dụng, bạn sẽ sẵn sàng tạo tài liệu.

Để tạo tài liệu mới, nhấp vào trang trống có dấu cộng màu xanh bên trong trang, nằm ở góc trên bên trái của trang Google Documents chính. Nếu bạn không thể tìm thấy menu này, hãy kéo lên hoặc nhấp vào mũi tên màu đỏ ở góc dưới bên trái của màn hình.

Nếu bạn đang tạo tài liệu từ Drive, hãy chọn Google Documents sau khi bấm vào Mới (New) sẽ tự động tạo một tài liệu trống. Nếu bạn nhấp vào mũi tên nhỏ, bên cạnh Google Documents , bạn có thể chọn tạo tài liệu mới dựa trên các bản mẫu có sẵn. Có nhiều lựa chọn, bao gồm các bản lý lịch, thư kinh doanh và một loạt các mẫu của bên thứ ba. Bạn thậm chí có thể tải lên tệp .doc hoặc .docx hiện có lên Drive của mình bằng cách nhấp vào Mới , tiếp theo là Tải lên tệp (File Upload)

Khi bạn đã tạo tài liệu, bạn có thể bắt đầu làm việc của mình. Chỉ cần bấm vào Tài liệu không có tiêu đề ở góc trên bên trái để thêm tiêu đề vào tài liệu của bạn. Bạn cũng có thể điều chỉnh loại phông chữ, kích thước văn bản và nhiều thứ khác thông qua thanh công cụ ở đầu trang.

Bấm vào ba chấm ngang gần phía bên phải của trang sẽ hiển thị một số tùy chọn định dạng bổ sung. Nếu bạn không thể thấy tiêu đề hoặc thanh menu ở đầu trang, các tùy chọn đó có thể bị ẩn. Thì hãy bấm vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải để hiển thị chúng.

Và hiện giờ ứng dụng này có tính năng tự động lưu lại cho nên mọi thay đổi được thực hiện cho tài liệu của bạn sẽ được lưu tự động. Nếu bạn nhìn sang bên phải của tùy chọn Trợ giúp ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy nút Lưu (Save)… hoặc Tất cả thay đổi được lưu trong Drive .

Để hiển thị Lịch sử thay đổi của tài liệu, nhấp vào Lưu… hoặc Tất cả các thay đổi được lưu trong Drive , điều này sẽ cho phép bạn xem lại các thay đổi.

1. Cách chia sẻ nội dung của bạn

Để chia sẻ tài liệu của bạn với người khác, hãy nhấp vào nút Chia sẻ (Share) màu xanh lam ở góc trên bên phải của tài liệu bạn muốn chia sẻ. Nút sẽ được dán giữa ảnh của bạn – giả sử bạn đã thêm một nút vào tài khoản Google của mình – và biểu tượng nhận xét. Sau đó, mời người dùng khác bằng cách nhập địa chỉ email vào ô trống.

Những người bạn được chia sẻ có thể chỉnh sửa, xem hoặc nhận xét về tài liệu tùy thuộc vào quyền bạn cấp cho họ. Trong đó bạn có thể thay đổi bằng cách chạm vào menu trực tiếp ở bên phải của ô địa chỉ trống. Nếu bạn muốn chia sẻ tài liệu với những người đang sử dụng thứ gì đó không phải là email, hãy bấm vào Nhận liên kết có thể chia sẻ ở đầu cửa sổ Chia sẻ. Một liên kết sau đó sẽ xuất hiện trực tiếp bên dưới (nó cũng sẽ được sao chép vào clipboard để bạn có thể dán).

Nếu bạn nhấp vào nút Nâng cao (Advanced) ở góc dưới bên phải của cửa sổ này, bạn cũng có thể chia sẻ tệp qua Gmail, Google+, Facebook hoặc Twitter, nhưng điều này sẽ yêu cầu bạn đặt tài liệu của mình ở chế độ công khai. Cài đặt Google Documents bảo mật thành Riêng tư theo mặc định, nhưng bạn có thể bấm vào nút Thay đổi màu xanh lam ở giữa cửa sổ Nâng cao (trong “Ai có thể truy cập”) để điều chỉnh cài đặt bảo mật của bạn.

2. Sử dụng chức năng nhận xét và trò chuyện

Bạn cũng có thể cài đặt nó để bạn nhận được thông báo khi mọi người thực hiện thay đổi đối với tài liệu hoặc khi ai đó đề cập đến tên của bạn hoặc có nhận xét gì đó. Đây có thể là một công cụ rất hữu ích để cộng tác với nhiều nhóm người hoặc một nhóm… Nếu vì lý do nào đó bạn không muốn thêm nhận xét vào một tài liệu cụ thể, bạn cũng có thể thay đổi chế độ chỉnh sửa

Với những thông tin trên thì bây giờ bạn đã biết Google tài liệu là gì ? và cách sử dụng Google tài liệu của mình ở trên máy tính hoặc là trên điện thoại để có thể tạo ra những thứ phù hợp cho công việc của mình.

PowerPoint là gì? Và đây là mọi thứ về Power Point trên Windows

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Paypal Ở Đức

Nếu bạn đang ở Đức hoặc các nước châu Âu, thì việc này hết sức đơn giản. Chỉ cần sử dụng tài khoản thông thường của bạn tại 1 ngân hàng là được. Còn ở VN các bạn phải dùng Visa. Mình có 1 Paypal sử dụng tài khoản ở Đức, và 1 Paypal sử dụng tài khoản ở VN thấy cũng không có vấn đề gì, và đã từng chuyển 1€ từ Đức vào tài khoản ở VN để kích hoạt Paypal.

Ở Đức thì có luôn 2 dạng là Paypal tư nhân hay doanh nghiệp https://www.paypal.com/de/webapps/mpp/account-selection

– Konto eröffnet: Báo màu xanh, Konto đã được mở

– Bankkonto hinzufügen: bạn có thể điền số tài khoản các bạn muốn sử dụng để thanh toán qua paypal

– Xác nhận bằng email và đồng nghĩa là paypal sẽ chuyển tiền vào tài khoản để xác nhận. Mình nhớ số tiền mình nhận được là 0.30 cent (lúc đó hí hửng lắm vì tự dung nhận được tiền

– Xác nhận bằng số điện thoại: bạn cứ nhập số ở Đức nó gửi cho cái code

– App verwenden: Sử dụng ứng dụng trên điện thoại. Mình có cài mà lâu lâu mới ma bán online, mỗi lần trả tiền xong đều có email báo nên mình gỡ app ra rồi.

Sau khi xác nhận xong xuôi thì lúc đó tài khoản Paypal của bạn mới chính thức được kích hoạt và sử dụng được.

***Mình làm cách này thì sử dụng được luôn. Vì chờ paypal chuyển tiền vào tài khoản cũng mất mấy ngày. Bạn có thể nhờ bạn bè chuyển cho 1€, siêu nhanh trong vòng vài phút tài khoản được kích hoạt luôn. Thực ra mình đã thử xem nó thế nào rồi.

Lời khuyên: Khuyên các bạn nên mở, vì hiện tại paypal được chấp nhận thanh toán toàn cầu, đến mua vé máy bay và vé tàu hoặc một số loại mua bán online khác cũng chỉ chấp nhận Paypal. Một số loại mua bán vé máy bay mà có sử dụng các loại hình thanh toán khác như Visa credit + các loại phí cũng đắt quá tội. Các bạn có thể cân nhắc sử dụng. Mình thấy dùng khá thuận tiện nên giới thiệu để các bạn dùng.

Trước đây mình có sử dụng soforüberweisung, cái đó cũng trả tiền ngay được. Tuy nhiên nhược điểm là gõ hơi nhiều số, số tài khoản, rồi code, rồi tìm số TAN.

Những điền cần biết về paypal có thể tham khảo ở đây

Paypal những điều cần biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Tài Liệu Hướng Dẫn Sử Dụng Spss 20 Làm Luận Văn, Đề Tài Nckh trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!