Xu Hướng 3/2023 # Quá Trình Sản Xuất Rượu Rum # Top 9 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Quá Trình Sản Xuất Rượu Rum # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Quá Trình Sản Xuất Rượu Rum được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Video mô tả quá trình sản xuất rượu Rum.

Rum được sản xuất từ những phụ phẩm của nhà máy đường, chẳng hạn như là mật rỉ. Vùng Ca-ri-bê và Mỹ La tinh là nơi sản xuất rượu Rum nhiều nhất thế giới. Rum được dùng để pha chế cocktail (rum màu nhạt – light rum), thêm hương vị cho các món ăn (rum màu hổ phách – amber rum), hoặc dùng để uống trực tiếp (rum màu đậm – dark rum).

Để sản xuất rượu rum màu hổ phách tinh khiết, đầu tiên, mía chín được cắt, rửa sạch và nghiền để thu được một dung dịch ngọt chứa đầy đường mía. Sau đó, dung dịch này được đun nóng tạo thành một dạng của mật rỉ và được quay trong máy quay ly tâm để loại bỏ ẩm dư thừa.

Rỉ đường được trộn với nước và nấm men trong vòng 30 giờ trong những thùng chứa hở tiếp xúc với không khí và đường sẽ được chuyển hoá thành rượu.

Trước khi chưng cất toàn bộ thùng chứa, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra mẫu bằng hệ thống chưng cất trong phòng thí nghiệm. Hơi nước được dùng để đun nóng và làm bay hơi rượu. Hơi rượu sẽ được ngưng tụ ở phần trên cùng của cột ngưng tụ. Khi rượu di chuyển theo đường xoắn ốc từng trên xuống bên trong cột, chúng sẽ được ngưng tụ nhiều hơn nữa. Phần chất lỏng thu được trong cốc thủy tỉnh có khoảng 80% cồn.

Quá trình chưng cất trong các tháp chưng cất cũng diễn ra tương tự, nhưng với quy mô lớn hơn nhiều. Dung dịch cần phải đạt được 176 F (80 o C) để được chưng cất thành rượu rum thô, sau đó được trữ trong các thùng chứa lớn (50.000 lít) cho tới khi được kiểm tra chất lượng. Hệ thống chưng cất được cung cấp nhiệt từ hơi nước được sản sinh từ các nồi đun nóng bằng ga. Công nhân sẽ kiểm soát quá trình chưng cất cả ngày lẫn đêm. Hệ thống này có thể sản xuất hơn 40.000 lít rượu rum thô mỗi ngày. Rượu rum thô hoàn tất sẽ được chứa trong các xilô khổng lồ.

Rum thô sau đó được hoà thêm với nước và ủ trong các thùng gỗ sồi có 1 lớp than cháy ở bên trong. Lớp than cháy tạo ra tro sẽ mang lại cho rum hương vị và màu sắc đặc trưng. Quá trình ủ này có thể diễn ra từ 1 đến 12 năm, thời gian càng dài hương vị của rum càng trở nên đậm đà hơn.

Nhân viên sẽ kiểm tra mẫu trong phòng thí nghiệm để xác định quá trình ủ đạt hiệu quả hay chưa. Đầu tiên họ sử dụng tỷ trọng kế để đo hàm lượng rượu trong mẫu để đảm bảo độ cồn nằm trong khoảng 50 %. Kế tiếp họ thử mùi mỗi mẫu để xem mẫu đã đạt hương thơm đặc trưng chưa. Quản lý chất lượng là chìa khóa để đảm bảo sản phẩm nhất quán về chất lượng như nêu ra trên nhãn.

Quá trình đóng chai hoàn toàn tự động. Đầu tiên các chai mới sẽ được tiệt trùng bằng dung dịch natri carbonate, sau đó được chuyển tới khu vực vô chai. Hệ thống vô chai có thể hoạt động với công suất 150 chai/phút. Những bánh xoay sẽ di chuyển chai đến hệ thống nâng chai. Hệ thống này sẽ nâng chai gắn vào đầu vòi của hệ thống bơm bằng khí. Hệ thống bơm này có thể rót đầy hơn 72.000 chai/ngày. Kế tiếp, nắp chai bằng nhôm sẽ được di chuyển bằng cầu trượt đến đúng vị trí miệng chai. Một van pit-tông được đẩy xuống để gắn chặt nắp vào chai.

Sau đó chai được chuyển qua khu vực dán nhãn. Đầu tiên một con lăn xoay sẽ phết keo lên trên một hệ thống các bảng nhỏ (panel) nằm trên một máy xoay. Các bảng nhỏ này sau đó sẽ đi qua thùng chứa nhãn và nhãn sẽ được gắn vào bảng. Một máy xoay khác sẽ chộp lấy nhãn ra khỏi bảng và chuyển chúng vào chai. Các miếng mút sẽ ấn nhãn gọn gàng chính xác đúng vị trị. Khi các chai rời khỏi khu vực dán nhãn, một hệ thống chổi quét sẽ làm nhẵn nhãn trên chai.

Cuối cùng chai sẽ được đóng thùng (12 chai/thùng) và đưa đến người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Quy Trình Sản Xuất Dầu Dừa Ép Lạnh

Quy Trình Sản Xuất Dầu Dừa Ép Lạnh

Sản xuất dầu dừa hiện nay theo hai phương pháp chính đó là phương pháp thủ công và phương pháp ép lạnh:

Làm dầu dừa nguyên chất bằng phương pháp thủ công truyền thống sử dụng nhiệt làm mất nước trong dầu dừa. Từ những trái dừa già, người ta bóc vỏ lấy phần vùi bên trong, xay phần cơm dừa và hòa cùng nước để tạo nước cốt. Nước cốt dừa sẽ được để qua đêm, váng dừa sẽ nổi lên trên bề mặt được vớt ra đem đi nấu để bay đi phần nước cót lại.

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh cũng bắt đầu từ những trái dừa già nhưng nhiều công đoạn hơn. Có thể kể đén như lấy phần cùi dừa để xay thành cơm dừa tươi, sấy lạnh và ép bằng máy ép nguội để lấy dầu, lọc dầu bằng màng lọc rùi khử vi khuẩn bằng tia cực tím. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh phức tạp hơn, đòi hỏi nhiều vốn đầu tư hơn so với cách sản xuất dầu thủ công thông thường.

CÁCH LÀM DẦU DỪA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH CẦN GÌ

Thứ nhất đó là công nghệ sản xuất dầu dừa ép lạnh: Cái khó nhất trong phương pháp sản xuất dầu dừa ép lạnh là toàn bộ quy trình sản xuất phải dưới 50*C để giữ được các chất có trong dầu như chất chống oxy hóa, các acid béo no: axit lauric, palmitic, stearic…là các dưỡng chất có chức năng kháng khuẩn, kích thích sự tổng hợp collagen. Vốn đầu tư lớn và mặt bằng nhà xưởng rộng rãi là một khó khăn khi sản xuất bằng dầu dừa ép lạnh.

Thứ 2 là nguồn dừa già ổn định : Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lạnh đi theo quy mô lớn. Mỗi mẻ dầu dừa cần nguyên liệu ít nhất từ 1 cơm dừa trở lên đủ cho nhu cầu vận hành máy móc. Hiện nay, chỉ duy nhất khu vực tỉnh Bến Tre là có sản lượng trái dừa già đủ để sản xuất dầu dừa bằng công nghệ ép lạnh.

CÁCH LÀM DẦU DỪA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH CÓ ƯU ĐIỂM GÌ

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp ép lanh ngoài việc tận dụng được lợi thế sản xuất theo quy mô cho dầu dừa chất lượng cao với giá thành phải chăng thì ưu điểm nổi bật nhất của phương pháp này là giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá có trong dầu dừa. Đặc biệt là hàm lượng axit lauric có trong dầu dừa. Dầu dừa ép lạnh hiện nay đang là một xu thế sử dụng trên thế giới vì tính năng vượt trội của nó so với dầu dừa ép lạnh.

CÁCH LÀM DẦU DỪA BẰNG PHƯƠNG PHÁP ÉP LẠNH NHƯ THẾ NÀO

Cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh được coi là một đột phá trong công nghệ sản xuất dầu dừa. Với phương pháp này, cơm dừa tươi được ép lạnh và chiết xuất dầu từ ngay sữa dừa. Đầu tiên cơm dừa tươi được ép ướt để có được sữa dừa (nhưng các bạn đã biết ở ở khái niệm “dầu dừa tinh khiết”). Quy trình này được thực hiện trong một chiếc máy đặc biệt mà tấm ép được làm mát bằng nước lạnh. Sữa dừa sau đó được cho vào máy quay ly tâm để phân tách phần dầu đậm đặc và phần bã cơm dừa, nước. Ở cuối quy trình này chúng ta có được một thành phẩm dầu dừa có hương vị dừa nhẹ nhàng, và độ đậm đặc mượt mà. Đấy chính là loại dầu dừa mà chúng ta gọi là “dầu dừa tinh khiết” (Virgin coconut oil). Nguyên liệu cho phương pháp sản xuất này là cơm dừa tươi không qua làm khô và quá trình tách dầu không sử dụng nhiệt độ cao.

QUY TRÌNH SẢN XUẤT DẦU DỪA ÉP LẠNH

Bước 1, Thu mua nguyên liệu : giống dừa trồng tại Bến Tre, tuổi quả từ 11 – 12 tháng tuổi, thời gian lưu trữ không quá 15 ngày sau khi thu hái

Bước 2. Xử lý nguyên liệu thô: Dừa nguyên liệu được tách bỏ xơ, gáo thu cơm dừa, cơm dừa được loại bỏ vỏ nâu, tiếp theo là các quá trình: rửa, băm, nghiền thô, nghiền mịn sau đó xấy lạnh cho cơm dừa khô

Bước 3. Ép lạnh: Cơm dừa khô sau được đưa vào máy ép lạnh dạng trục vít tạo thành dịch sữa dừa. Các ống trong máy được làm lạnh bằng nước để bảo đảm quá trình ép nhiệt độ luôn luôn dưới 50*C. Sản phẩm thu được từ quá trình này sẽ được dẫn tới bộ phận quay li tâm để tách dầu dừa khổi các tạp chất.

Bước 4. Máy quay li tâm: Trước khi quay li tâm, địch sữa dừa sẽ được làm loãng khoảng 1.5 lần rồi đi qua bộ phận điều chỉnh nhiệt độ để duy trì ở mức nhiệt độ 45*C. Dịch sữa dừa sẽ đi qua bộ phận quay li tâm lần 1 với tốc độ tốc độ ly tâm 15.000 v/ph, lần 2 là 21.000 v/ph và lần 3 là 24.000 v/ph sẽ thu được dầu dừa.

Bước 5. Thiết bị lọc chân không : Dầu dừa thu được sau 3 lần ly tâm được loại nước trên thiết bị cô chân không, ở độ chân không 40 mbar, thời gian 13 phút, nhiệt độ 50 độ C, sau khi lọc chân không sẽ thu được dầu dừa tinh khiết

Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Địa chỉ : 521/5 Nguyễn Thị Thập Tân Phong Q.7, Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0978 04 3773

Fanpage : Shop Mỹ Phẩm Thiên Nhiên Tây Thi

Quy Trình Và Cách Ủ Rượu Nếp Than

Rượu là một trong những loại thức uống mang hương vị truyền thống của văn hóa ẩm thực Việt Nam. Nó thường xuất hiện trong nhiều các dịp cúng bái, các lễ tiệc, giỗ chạp, ngày tết,… của người Việt. Tuy nhiên hiện nay quy trình và cách ủ rượu nếp than đang bị thất lạc và không nhiều người biết đến, để mọi người có thể nắm vững được những quy trình ủ rượu nếp than, ngay sau đây chúng tôi sẽ gởi đến bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích về cách ủ loại rượu này.

Quy trình và cách ủ rượu nếp than

Nếu rượu trắng có thể dùng các loại ngũ cốc có chứa tinh bột như gạo tẻ, gạo nếp, gạo lứt, ngô hạt, mầm thóc, hạt dẻ, hạt mít,…thì rượu nếp than có nguyên liệu chính đó là nếp, quy trình ủ rượu nếp đều được tiến hành theo quy trình chung, tuy nhiên nhiều vùng miền lại có một cách ủ rượu riêng và sẽ mang lại cho rượu những hương vị đặc trưng riêng biệt. Rượu nếp than là một loại rượu được làm hoàn toàn bằng loại nếp ngon có màu tím than hoặc màu nâu đỏ.

Rượu nếp than đậm đà hương vị phù sa, nó mang nhiều chất dinh dưỡng không chỉ từ nếp mà còn từ loại men truyền thống được tinh chế từ 36 vị thảo dược quý hiếm. Hiện nay ở nước ra có nhiều loai nếp để tạo ra nếp than như nếp đen Khánh Vĩnh, nếp than Long Đất, nếp cẩm Đức Hòa,….

Nguyên liệu để ủ rượu nếp than đó chính là bao gôm hai loại nếp, gồm nếp than huyền và nếp than hồng đỏ. Cùng với đó là men rượu. Các loại nếp than không có sự khác nhau nhiều cũng như thành phần hóa học không có sự khác biệt, sắc tố của nếp than dễ tan ở trong nước cho nên rượu nếp than sẽ có màu sắc đặc trưng của loai nếp mà bạn sử dụng.

Trước khi tiến hành nấu rượu nếp than thì bạn phải vo rửa sạch hạt nếp để rửa sạch đi các chất bẩn bám bên ngoài hạt cũng như các chất hóa học bám trên hạt, những thành phần này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng lên men của vi sinh vật say này và nó còn có thể giúp cho hạt nếp có thể hút nước được tốt hơn, nhanh trương nở và dễ mềm hơn, giúp cho quá trình nấu chín rượu được trở nên nhanh chóng hơn. Tuy nhiên không nên chà xát quá kĩ vì có thể làm cho màu của hạt nếp bị mất đi.

Sau khi vo nếp xong thì để cho nếp ráo nước, nếp than được cho vào nồi và nấu cùng với nước. Thể tích của nước và gạo theo tỷ lệ 1:1, không nên nấu quá khô hoặc cũng không nấu quá nhão, nấu phải chín kĩ để cho các phân tử tinh bột bị yếu đi và vi sinh vật được sễ dàng thủy phân tinh bột thành đường, đường này giúp cho nấm lên men rượu.

Sau khi nấu nếp thì tiến hành để nguôi đến nhiệt độ bình thường, trải đều cơm đã nấu lên trên mặt phẳng để giúp cho nhiệt độ và hơi nóng được thoát ra. Không nên trộn nếp với men rượu khi mà nếp vẫn còn đang nóng, điều này có thể khiến cho các vi sinh vật trong men rượu bị chết hoặc giảm khả năng lên men của các tế bào nấm men.

Bánh men sẽ được bóp nhỏ và được trộn với cơm nếp bằng cách lấy bột men rải lên khắp bề mặt cơm nếp theo đúng tỷ lệ thích hợp. Sau đó tiến hàng cho tất cả vào trong một cái xô lớn, đậy nắp thật kĩ và bắt đầu quá trình ủ để có thể lên men rượu.

Quá trình lên men rượu sẽ được diễn ra ở nhiệt độ bình thường, quá trình sinh hóa và vi sinh khá phức tạp. Trong quá trình lên men rượu, các phân tử CO2 được sinh ra làm cho các tế bào nấm men được nổi lên, tuy nhiên lên đến bề mặt thì bọt khí sẽ bị vỡ ra và tế bào nấm lại chìm xuống, điều này giúp cho kết quả quá trình lên men được tốt hơn.

Các loại rượu khi không qua chưng cất như rượu nếp than thì cần phải có công đoạn hãm cồn để có thể làm tăng được độ cồn cho sản phâ,r ức chếc các vị sinh vật tạp nhiễm sinh ra trong quá trình lên men và làm hư sản phẩm. Cho nên sau 3 ngày lên men thì nên bổ sung thêm rượu cao độ vào trong khối lên men để có thể thực hiện việc hãm cồn.

Sau khi đã hãm cồn cho rượu nếp than thì tiếp tục cho lên men thêm khoảng 3 ngày thì bắt đầu tiến hàng lọc hỗn hợp lên men qua vải để có thể lọc lấy dung dịch rượu. Bạn có thể tiến hành ép chặt khối bã để có thể thu được nhiều dịch hơn. Sau đó tiến hành lọc ngoài để tách phần bã nếp ra và làm cho rượu được tăng phần độ trong hơn.

Quá trình lọc ngoài để tách phần bã nếp còn có tác dụng loại bỏ những thành phần có hại, những hợp chất phụ tạo ra trong quá trình lên men và những vi sinh vật nhiễm vào trong rượu nếp trong quá trình lên men. Những chất này hoàn toàn không có lợi cho người tiêu dùng.

Rượu nếp than là một loại rượu được xem như là rượu truyền thống của người Việt, nó được sử dụng trong nhiều ngày lễ quan trọng của gia đình, có vị thơm ngon đặc biệt. Bài viết đã hướng dẫn Quy trình và cách ủ rượu nếp than – Đây là bí kiếp gia truyền gần thất lạc, hi vọng thông qua bài viết này, bạn đọc đã tìm được cho mình những cách làm rượu nếp than ngon nhất.

Apple Watch Tips Theo Dõi Quá Trình Bơi Lội 24/7

Chức năng chống thấm nước khi bơi này của Apple Watch vẫn còn khá mới lạ với người dùng. Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi đã tổng hợp 10 Apple Watch tip nhỏ để giúp người đeo cảm thấy tiện lợi nhất khi đeo đồng hồ. Dần dần, người dùng sẽ cảm nhận tính năng này là vô cùng cần thiết.

Trang bị Apple Watch Tips để luôn sẵn sàng đi bơi. Bạn cũng vậy chứ?

Bơi là một phương pháp vô cùng hiệu quả để có được thân hình cân đối. Đây là một loại bài tập aerobics giúp đốt cháy calo, cải thiện sức khỏe và tuổi thọ.

Tác động của bơi lội đối với sức khỏe không hề kém với chạy bộ, thậm chí còn tốt hơn. Vì khi chạy các khớp của chúng ta có thể bị tổn thương do liên tục tiếp xúc mạnh với mặt đường. Trong khi đó, khi bơi, dòng nước sẽ hỗ trợ và giảm lực của các tác động, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bị chấn thương.

Vậy còn chờ đợi gì nữa, đi bơi thôi nào!

APPLE WATCH TIPS HỖ TRỢ TỐI ĐA BƠI LỘI

Apple Watch Tips 1: Khởi động chức năng đi bơi trên đồng hồ trước khi xuống hồ

Đây là thao tác đầu tiên và cơ bản nhất mà người dùng cần thực hiện trước khi xuống hồ bơi. Bởi vì khi đã xuống hồ, cả tay người dùng và đồng hồ đều bị ướt khiến cho thao tác này khó thực hiện hơn. (Đó là lý do màn hình cảm ứng của Apple Watch sẽ bị vô hiệu khi chuyển sang chế độ chống thấm nước).

Những lần đầu khi mới đeo đồng hồ xuống hồ bơi. Bạn sẽ thường quên mất thao tác căn bản này. Tin tôi đi, hậu quả rất lớn. Có vài lần, tôi thậm chí phải lên bờ, lau khô cả người và máy rồi chờ nó hoạt động lại. Nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ dễ dàng làm hỏng máy.

Apple Watch Tips 2: Nhập chính xác chiều dài của hồ bơi

Khi nhấn vào mục Pool Swim (Hồ bơi), Apple Watch sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập chiều dài của hồ để tính toán quãng đường bạn đã bơi được. Vì vậy, người dùng nên nhập chính xác chiều dài của hồ trước khi bơi để smartwatch có thể cho ra kết quả chuẩn nhất.

Hầu hết các bể bơi công cộng đều có chiều dài tiêu chuẩn khoảng 25 yard (22,86m).

Thường thì mỗi hồ bơi đều có một biển báo gần đó để chỉ chiều dài của hồ. Nếu không, bạn hoàn toàn có thể hỏi nhân viên tại đó. Tuy nhiên, hồ bơi tư nhân và hồ bơi trong khách sạn thường không có kích thước tiêu chuẩn. Trong trường hợp đó, người dùng có thể dùng ứng dụng đo thực tế tăng cường. Chẳng hạn như ARuler, trên iPhone của mình để đo. Tuy kết quả không phải chuẩn xác 100% nhưng chắc chắn sẽ đúng hơn nhiều so với dự đoán.

Apple Watch Tips 3: Chạm để đánh thức màn hình, ngay cả khi đang ở chế độ không thấm nước

Chạm vào màn hình của Apple Watch để đánh thức đồng hồ khi đang ở chế độ chống thấm nước

Khi sử dụng trên cạn thì Apple Watch sẽ tự động wake (thức dậy) mỗi khi người dùng nâng cổ tay. Tuy nhiên, khi bơi thì cổ tay sẽ phải nâng rất nhiều lần khiến cho màn hình sáng lên liên tục dù không cần thiết. Nhiều lần như vậy, đồng hồ sẽ chuyển sang chế độ nghỉ.

May mắn là khi đồng hồ ở chế độ không thấm nước, người dùng vẫn có thể chạm vào màn hình để đánh thức thiết bị.

Apple Watch Tips 4: Cách tạm dừng chức năng bơi lội khi đang ở chế độ chống thấm nước

Thông thường, để tạm dừng tính năng tập luyện, người dùng chỉ cần vuốt sang phải và nhấn tạm dừng. Nhưng khi đang bơi, thao tác này không thể thực hiện được do màn hình cảm ứng đã bị vô hiệu.

Apple Watch Tips 5: Hãy để Apple Watch tự động dò tìm các hiệp bơi và các lần nghỉ

Apple Watch nào dùng phần mềm watchOS 4 sẽ tự động phát hiện các lần nghỉ giữa chừng của người dùng mà không cần bạn phải nhấn đồng thời 2 nút trên. Đồng hồ sẽ tự động tính thời gian nghỉ kể từ lúc người dùng dừng ở cạnh của hồ bơi cho đến bắt đầu bơi lại.

Apple Watch Tips 6: Điều chỉnh đồng hồ ôm chặt vào cổ tay để theo dõi nhịp tim

Bộ cảm ứng theo dõi nhịp tim của Apple Watch thường cho kết quả khá chính xác. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tính năng này gặp trở ngại khi có nước len vào giữa da tay và bộ cảm ứng. Khiến cho đồng hồ không đo được nhịp tim và không thể hiển thị biểu đồ theo dõi nhịp tim trong lúc bơi trong ứng dụng Activity.

Để giúp khắc phục sự cố này, người dùng phải đảm bảo dây đeo ôm vừa khít cổ tay mình (không được siết quá chặt vì sẽ gây nghẽn lưu thông trên cánh tay). Theo hướng dẫn của Apple Watch Tips, điều chỉnh dây đeo cho đến khi người dùng cảm thấy “vừa khít nhưng vẫn thoải mái” là được.

Apple Watch Tips 7: Kiểm tra lộ trình bơi bằng GPS mỗi lần bơi ngoài trời

Apple Watch ghi lại lộ trình bơi mỗi khi bơi ngoài trời

Một tính năng thú vị khác của Apple Watch là ghi lại lộ trình bơi ngoài trời của người dùng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng tín hiệu GPS để dò vị trí của người dùng được trang bị trong Apple Watch không thể truyền qua nước được. Thử tượng tượng bạn vừa bơi xuyên qua kênh đào English Channel nhưng lại không thể ghi lại thành tựu đó thì thật đáng tiếc.

Sự cố này đã được Apple giải quyết bằng cách thay đổi cách dò tìm. Cụ thể, Apple Watch sẽ xác định nhanh vị trí của người đeo mỗi lần tay của họ vươn ra khỏi mặt nước trong suốt một sải bơi. Cơ chế này hoạt động rất tốt khi người dùng bơi sải trước, nhưng sẽ gặp khó khăn với các kiểu bơi mà tay người dùng không vươn ra khỏi mặt nước.

Chẳng hạn như bơi ếch. Để chứng thực tính năng này, tôi đã thử nghiệm chức năng bơi ếch ngoài trời và nhận thấy nếu người dùng nâng nhẹ cổ tay lên khỏi mặt nước trong những lần nghỉ cố định thì chức năng dò tìm vị trí này vẫn hoạt động rất tốt. Nếu bạn không phải là vận động viên bơi lội chuyên nghiệp thì có thể thử mức cứ 5 sải bơi thì nâng cổ tay lên một lần như tôi đã làm trong thí nghiệm của mình.

Apple Watch Tips 8: Sử dụng MySwimPro để theo dõi các cú đạp nước

Ứng dụng tập luyện được tích hợp của Apple Watch Tips hoạt động rất tốt đối với những người đi bơi bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn đọc là một vận động viên bơi lội hoặc thật sự nghiêm túc mỗi lần tập luyện, ứng dụng theo dõi từ một bên thứ 3 như MySwimPro sẽ là một sự lựa chọn tốt hơn. Ứng dụng này đã thắng Apple trong cuộc chiến giành danh hiệu Best Watch App (Ứng dụng dành cho đồng hồ tốt nhất) của năm 2016 .

Ví dụ, khi đang tập động tác đạp chân dưới nước, bạn sẽ phải dùng 2 tay để giữ một tấm ván, vậy thì làm sao gia tốc kế của Apple có thể đo được khi mà 2 tay của người đeo không thể nhấc ra khỏi mặt nước. Trong trường hợp đó, ứng dụng Workout sẽ báo sai quãng đường đã bơi được. Tuy nhiên, vấn đề này đã được giải quyết với chế độ Kick/Drill trên MySwimPro, cho phép người dùng có thể tự nhập tay chỉ số này.

Ngoài ra, để dễ tiến bộ hơn, người dùng cũng nên tham khảo các bài tập hướng dẫn của MySwimPro và huấn luyện viên của mình. Hiện tại, tôi đã sử dụng ứng dụng này để cố gắng khả năng bơi sải trước tệ hại của mình.

Apple Watch Tips 9: Apple Watch hiện có thể theo dõi ba môn phối hợp

Chức năng theo dõi 3 bộ môn trong một lần tập của Apple Watch

Nhờ phần mềm watchOS 4, hiện người dùng đã có thể chia bài tập của mình thành nhiều phần, mỗi phần có thể là một bộ môn khác nhau. Thật vậy, các Triathletes (vận động viên 3 môn phối hợp) có thể vừa bơi lội, đạp xe và chạy bộ trong cùng một lần tập.

Cách tiến hành như sau: Sau khi bơi xong, kéo nút Digital Crown xuống để mở khóa chế độ không thấm nước. Sau đó vuốt qua phải, nhấn vào nút Add (+) và chọn cycling (chạy bộ).

Tuy nhiên, Apple Watch Tips này vẫn còn tồn tại một vấn đề nhỏ. Đó là người dùng không thể bắt đầu phần tập mới khi đang tạm dừng bài tập bơi lội. Muốn tiến hành bài tập khác, trước hết bạn phải bỏ tạm dừng bơi đi.

Nếu không, dù bạn có đi bộ một đoạn dài kể từ khi lên bờ thì phần đi bộ đó cũng sẽ được tính gộp vào với bài tập bơi. Cách tốt nhất là khi vừa lên bờ, người dùng nên bỏ chế độ tạm dừng của bài tập bơi và bắt đầu phần tập mới.

Apple Watch Tips 10: Cách dừng bài tập khi màn hình cảm ứng bị vô hiệu

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là một thao tác tương đối rắc rối. Nếu người dùng nhấn nút Digital Crown để tắt chế độ không thấm nước khi vẫn còn trong hồ bơi, màn hình cảm ứng vẫn rất khó điều khiển. Vì các giọt nước sẽ làm giảm khả năng cảm ứng của màn hình. Nếu không cẩn thận, người dùng có thể lỡ tay xóa mất các dữ liệu tập luyện đã đo được. May mắn là Apple đã xóa nút Discard (xóa dữ liệu) khỏi phần mềm watchOS 4. Tuy nhiên các ứng dụng thứ 3 thì vẫn còn nguy cơ này.

Vậy còn cách nào khác không? Câu trả lời của Apple Watch Tips: Hãy để nguyên chế độ chống thấm nước và chỉ nhấn đồng thời 2 nút để tạm dừng chế độ tập luyện. Cho đến khi ra khỏi hồ và lau khô cả người và máy. Sau đó tắt chế độ chống thấm nước. Kết thúc tập luyện khi người dùng đã hoàn toàn khô ráo và tươm tất

Cập nhật thông tin chi tiết về Quá Trình Sản Xuất Rượu Rum trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!