Xu Hướng 9/2023 # Paypal Là Gì? Tính Năng Cách Sử Dụng Như Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Paypal Là Gì? Tính Năng Cách Sử Dụng Như Thế Nào? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Paypal Là Gì? Tính Năng Cách Sử Dụng Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Paypal là công ty hoạt động trong mạng lưới thương mại điện tử Paypal là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ như là thanh toán và chuyển khoản tiền thông qua mạng Internet. Với Paypal các bạn sẽ không cần phải chạy ra ngân hàng mà ngồi nhà vẫn có thể chuyển khoản được.

Với ưu điểm Paypal hoạt động trên mạng Internet chính xác nhanh bảo mật cao. Nên cũng được khá nhiều người tin dùng.

Bạn có biết được rằng khi bạn sử dụng paypal thì có thể sẽ định vị được bạn bằng GPS qua trình duyệt hay không ? chính vì thế nó sẽ giảm thiểu lừa đảo hay mất tiền tk nếu chưa biết về GPS có thể đọc bài GPS là gì

Thế Paypal có tính năng như nào?

Paypal có tính như y như người trung gian hay gọi cách khác dễ hiểu hơn là cổng thanh toán trực tuyến. Paypal có thể coi đó như là chiếc túi tiền điện tử của bạn vậy, bạn có thể gửi hoặc rút tiền ra một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Ví dụ bạn mua 1 chiếc áo trên mạng thường thì bạn sẽ nhập thông tin thẻ của bạn để thanh toán, thế nhưng một ngày đẹp trời trang web đó bất ngờ bị hack và thông tin thẻ của bạn sẽ bị lỗ, đến lúc đó tài khoản của bạn sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

Paypal thấu hiểu được điều đó, Paypal sẽ là nơi trung gian giúp bạn thanh toán tiền, bạn cũng nhập thông tin khi cần thanh toán bạn chọn thanh toán qua Paypal, lúc đó Paypal sẽ tự động rút số tiền mà bạn cần thanh toán cho shop bạn mua hàng.

Còn một điều đặc biệt nữa nếu bạn mua hàng mà chọn thanh toán qua Paypal. Nhưng bên shop vẫn chưa giao hàng đúng thời hạn thì bạn có thể yêu cầu Paypal lấy lại tiền giúp bạn, điều này thật là tuyệt vời có đúng không nào ^^.

Có lẽ bạn chưa biết DNS là gì và tại sao nó lại quan trọng với website cũng như internet

Cách đăng ký và sử dụng Paypal là gì?

Để đăng ký Paypal bạn cần phải có một địa chỉ email đúng thông tin của bạn, để đăng ký bạn điền đầy đủ thông tin theo như hướng dẫn. Còn việc sử dụng thẻ Paypal để thanh toán thì bạn cần phải có thẻ Visa, hoặc một số loại thẻ quốc tế khác mà Paypal đã chấp nhận.

Cảm hơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp bạn ở bài viết tiếp theo.

BÀI VIẾT CHẮC CHẮN BẠN QUAN TÂM

Quizlet Là Gì, Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Quizlet là công cụ miễn phí để học các từ vựng và khái niệm, thuật ngữ qua các thẻ từ (flashcard) và những trò chơi thú vị, giúp người học dễ nhớ, nhớ lâu hơn.

Quizlet ra đời cách đây 10 năm khi Andrew Sutherland tạo nên một công cụ cho mình ôn luyện cho bài kiểm tra từ vựng tiếng Pháp ở trường trung học. Ông đã đạt điểm tuyệt đối, nên các bạn bè xin phép sử dụng công cụ đó. Người này chia sẻ với người kia, và Quizlet đã lớn mạnh – không ngừng. Hơn 10 năm sau, các học sinh đã hoàn thành hơn 3 tỷ phiên học.

Trang web chính thức (Quizlet.com) giới thiệu về sứ mệnh của Quizlet: đó là giúp học sinh (và giáo viên) học sâu và hiểu chắc nội dung các em muốn học. Quizlet tổ chức nhiều hoạt động tùy biến hấp dẫn nhờ sự đóng góp của mọi người trên khắp thế giới.

Quizlet giúp học từ vựng qua Flashcard.

Người học tự tạo bộ flashcard cho riêng mình tùy theo nhu cầu học

và thậm chí còn có thể chia sẻ bộ flashcard của mình cho người khác,

tìm cho mình những flashcard phù hợp trong kho dữ liệu khổng lồ chứa hàng trăm ngôn ngữ của Quizlet do những người dùng khác tự tạo và chia sẻ, tất nhiên là miễn phí.

Cách học ngôn ngữ mà Quizlet gợi ý chủ yếu là thông qua các trò chơi với Flashcard. Bạn có thể học bằng cách lật Flashcard truyền thống, hoặc chơi những trò chơi thú vị với từ vựng và ghi nhớ chúng từ đó.

Hướng dẫn cách học trên Quizlet dành cho học sinh Bước 1:

Tạo tài khoản miễn phí bằng cách nhấn vào Đăng ký trên quizlet.com

Điền các thông tin cần thiết theo chỉ dẫn

Bước 2: Tìm kiếm học phần Bước 3: Bắt đầu học

Nhấn vào học phần bạn muốn học

Chọn 1 trong 5 cách học và 2 trò chơi để bắt đầu học từ vựng

Thẻ ghi nhớ

Bạn có thể sử dụng chế độ Thẻ ghi nhớ để ôn các thuật ngữ, định nghĩa cũng như các câu hỏi và đáp án trên trang web và ứng dụng di động Quizlet, giống như thẻ ghi nhớ bằng giấy thông thường.

Học

Khi sử dụng chế độ Học, Quizlet đưa ra cho bạn các loại câu hỏi khác nhau: thẻ ghi nhớ, chọn đáp án đúng và viết. Mỗi khi trả lời đúng câu hỏi, bạn sẽ bắt đầu thấy các loại câu hỏi khó hơn (viết, thẻ ghi nhớ) một cách thường xuyên hơn, thay vì các loại câu hỏi dễ (chọn đáp án đúng).

Viết

Chế độ Viết giúp đánh giá mức độ thông thạo thuật ngữ và định nghĩa, cũng như những gì bạn bỏ sót, giúp bạn có thể tập trung vào nội dung đó trong một phiên học.

Chính tả

Chế độ Chính tả sẽ đọc một thuật ngữ hoặc định nghĩa bằng lời, thông qua tính năng chuyển đổi văn bản thành lời nói (TTS) của Quizlet, sau đó yêu cầu bạn nhập lại nội dung mình nghe được.

Kiểm tra

Chế độ Kiểm tra cho bạn cơ hội để xem thử mình sẽ ứng phó với một bài kiểm tra trên lớp ra sao. Bạn có thể đưa ra các loại câu hỏi khác nhau cho chính mình, tùy thuộc vào mức độ phù hợp đối với bạn, hoặc phương thức ra đề của giáo viên.

Ghép thẻ

Khi chơi Ghép thẻ, bạn sẽ chạy đua với thời gian để ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng càng nhanh càng tốt. Quizlet lưu lại các điểm số cao, vì vậy bạn có thể ganh đua với bạn bè cùng lớp để xem ai xuất sắc nhất!

Thiên thạch

Mỗi câu trả lời đúng trong trò chơi Thiên thạch sẽ đưa bạn tiến gần thêm một bước tới cấp độ tiếp theo. Nhập câu trả lời của bạn thật nhanh trước khi thiên thạch kịp va vào hành tinh. Trong quá trình chơi, các thiên thạch sẽ rơi với tốc độ nhanh hơn.

Bước 4: Tự tạo học phần

Việc tạo các học phần riêng của mình sẽ cho phép bạn tập trung vào đúng những gì muốn học trên Quizlet. Bạn có thể tạo hai loại học phần:

Học phần văn bản: thuật ngữ và định nghĩa kèm hình ảnh tùy chọn

Học phần sơ đồ: hình ảnh kèm các vị trí, thuật ngữ và định nghĩa

Để bắt đầu, chọn nút Tạo ở đầu bất cứ trang nào của Quizlet.

Nhập tiêu đề cho học phần của bạn. Để thêm mô tả (không bắt buộc), hãy chọn i.

Các học phần trên Quizlet hiển thị công khai theo mặc định. Nhưng bạn có thể giới hạn chỉ hiển thị cho những người có mật khẩu hoặc các lớp học cụ thể bạn tạo. Bạn cũng có thể thiết lập học phần thành riêng tư để chỉ hiển thị với bản thân.

Chọn Thay đổi bên dưới Hiển thị với mọi người để thay đổi thiết lập cấp phép hiển thị học phần.

Sự khác biệt giữa chế độ miễn phí và có phí với người dùng Quizlet

1. Với tài khoản miễn phí, người dùng Quizlet có thể:

truy cập và học từ vựng theo các học phần, lớp học sẵn do cộng đồng Quizlet chia sẻ

tự tạo học phần của riêng mình

2. Có 3 loại tài khoản trả phí mà Quizlet đang cung cấp, bao gồm: Quizlet Go, Quizlet Plus và Quizlet Giáo viên.

Bạn có thể mua một gói đăng ký trên trang web, ứng dụng iOS hoặc Android để có quyền truy cập vào các tính năng nâng cấp dành cho mình, bất cứ khi nào bạn đăng nhập vào tài khoản.

Một số class (lớp học) và set (học phần) hay có sẵn trên Quizlet cho người học tiếng Anh Các lớp học của TiengAnhK12 (TiengAnhK12 trên Quizlet là tài khoản tài khoản giáo viên có phí)

Lớp học luyện thi tiếng Anh THPT Quốc gia

Lớp học tiếng Anh từ lớp 3 tới lớp 9

Facetime Là Gì Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Để thực hiện cuộc gọi video hay âm thanh bằng ứng dụng FaceTime là một điều vô cùng dễ dàng. Nó được tích hợp sẵn trên mọi thiết bị iPhone, iPad, iPod Touch và máy tính Mac. Miễn là bạn đang sử dụng Wifi hoặc dữ liệu di động, thì bạn có thể giữ liên lạc với gia đình và bạn bè, ngay cả khi đang đi du lịch, kết nối với bất kỳ ai trên thế giới, hoặc chỉ đơn giản là bạn đang muốn trò chuyện video trực tiếp với bạn bè của mình ngay tại nhà.

FaceTime là gì?

FaceTime là ứng dụng hỗ trợ gọi điện video và âm thanh giữa các thiết bị của Apple. Nó không thay thế các cuộc gọi điện thoại thông thường mà thay vào đó là cung cấp cho bạn một giải pháp thay thế.

Ứng dụng FaceTime của Apple hoạt động trên Wifi. Do đó, lợi ích chính của nó so với việc gọi điện thoại thông thường là bạn có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí thông qua mạng Internet ở bất kỳ nơi đâu (miễn là có kết nối Wifi). Bạn có thể sử dụng ứng dụng này từ nhà, khách sạn, nhà hàng hoặc bất cứ điểm truy cập Wifi nào mà không cần sử dụng đến các dịch vụ gọi điện di động. Ngoài ra, vì nó hỗ trợ qua Wifi, cho nên nó không chỉ hoạt động trên iPhone mà bạn có thể dùng được trên iPod Touch, iPad và máy tính Mac.

Cuộc gọi video FaceTime

Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện giữa hai thiết bị iOS bất kỳ, chắc hạn như từ iPhone 8 đến iPhone X, từ Mac đến iPhone hoặc từ iPad đến iPod Touch – các thiết bị này không cần phải cùng một kiểu hay loại thiết bị.

Trong nhiều năm trước đó, FaceTime chỉ hỗ trợ các cuộc gọi điện video trực tiếp từ người dùng đến người dùng, nhưng kể từ phiên bản iOS 12.1, bạn có thể thực hiện cuộc gọi nhóm với FaceTime.

Cuộc gọi âm thanh FaceTime

Mặc dù FaceTime Video đã được xuất hiện từ năm 2010, nhưng phải đến năm 2013 với iOS 7, thì Apple mới phát hành tính năng FaceTime Audio, Tương tự như tính năng gọi video, tính năng này chỉ đơn giản là chỉ hỗ trợ âm thanh, vì vậy chỉ có giọng nói của bạn được truyền đi trong cuộc gọi này.

FaceTime Audio đặc biệt hữu ích cho những ai không có các cuộc gọi điện không giới hạn, vì nó sử dụng rất ích dung lượng data, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi FaceTime “miễn phí” cho bất kỳ người dùng nào khác, miễn là họ đang sử dụng thiết bị của Apple.

Yêu cầu hệ thống sử dụng FaceTime

Phiên bản iOS: iOS 4 trở lên.

Phần mềm Mac: Mac OS X 10.6.6 hoặc mới hơn với ứng dụng FaceTime (nó miễn phí với hầu hết các bạn cài đặt).

Thiết bị: iPhone 4 trở lên, iPod Touch thế hệ 4 trở lên, iPad 2 và mới hơn, máy tính Mac có hỗ trợ camera.

Ghi chú: FaceTime không hoạt động trên các thiết bị Apple cũ hơn như iPhone 3G và 3GS.

Khả năng tương thích với ứng dụng

Ứng dụng FaceTime chạy trên cả Wifi mà mạng di động. Vào thời điểm phát hành ban đầu, nó chỉ hoạt động qua Wifi vì các công ty điện thoại lo ngại rằng các cuộc gọi video sẽ tiêu tốn quá nhiều băng thông, dữ đến hiệu suất mạng Internet sẽ bị chậm và hóa đơn sử dụng dữ liệu 3G/4GB sẽ tăng cao.

Với sự ra đời của iOS 6 vào năm 2012, hạn chế trên đã được loại bỏ. Cuộc gọi FaceTime có thể được thực hiện qua các mạng 3G, 4G và 5G.

Khi được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2010, FaceTime chỉ hoạt động trên iOS 4 chạy trên thiết bị iPhone 4. Hỗ trợ cho iPod Touch đã được bổ sung vào mùa thu năm 2010, Mac vào tháng 2 năm 2011 và iPad vào tháng 3 năm 2011 (bắt đầu từ iPad 2).

Ghi chú: FaceTime là một công nghệ của Apple và do đó nó chỉ hoạt động trên các thiết bị của Apple. Bạn sẽ không thể chạy FaceTime cho Android và không có bản tải xuống FaceTime cho Windows. Tuy nhiên, có rất nhiều ứng dụng gọi điện video và âm thanh thay thế khác dành cho những thiết bị đó của bạn.

Hướng dẫn cách sử dụng FaceTime

Sử dụng FaceTime trên các thiết bị iOS của bạn rất dễ dàng. Bạn chỉ cần khởi chạy ứng dụng FaceTime (có màu xanh lục giống như ứng dụng dành cho điện thoại thông thường của bạn), sau đó chọn một số liên lạc để gọi và chọn Audio hoặc Video.

Bạn cũng có thể chọn người nhận từ Danh bạ (Contacts) và sau đó lựa chọn biểu tượng FaceTime bên dưới điện thoại hoặc máy quay video để bắt đầu bằng một trong hai loại cuộc gọi.

Cách bật tính năng FaceTime trên iphone/ipad

Bước 1: Nhấn vào nút Settings.

Bước 2: Chọn tính năng Facetime.

Cách thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video trên iPhone/iPad

Bước 1: Mở ứng dụng FaceTime trên chiếc iPhone hoặc iPad của bạn.

Bước 2: Nhấn vào Dấu cộng (+) ở góc trên ứng dụng.

Bước 3: Nhập tên, email, hoặc số điện thoại mà bạn muốn gọi.

Bước 5: Nhấn Audio hoặc Video để bắt đầu cuộc gọi.

Bước 1: Mở ứng dụng Facetime trên chiếc Macbook của bạn từ Dock hoặc thư mục Applications.

Bước 2: Nhập tên, địa chỉ email, hoặc số điện thoại của người mà bạn muốn gọi.

Bước 4: Nhấn Audio hoặc Video để tiến hành cuộc gọi.

Bước 1: Trong cuộc gọi thường bạn hãy chú ý đến menu của iPhone.

Bước 2: Nhấn vào nút FaceTime để chuyển sang cuộc gọi Video trên FaceTime.

Bước 1: Bắt đầu hoặc trả lời một cuộc gọi Facetime với người khác.

Bước 2: Nhấn vào nút Home (Đối với iPhone có nút Home) hoặc vuốt màn hình từ dưới lên (iPhone có Face ID) để thoát khỏi App FaceTime.

Bước 1: Nhấn và giữ nút Home (iPhone có nút Home) hoặc nút bên cạnh (iPhone có Face ID), hoặc nói ” Hey Siri ” để kích hoạt Siri.

Bước 2: Nói ” FaceTime [tên người gọi]“. Hoặc, bạn có thể nói ” Facetime ” sau đó chờ cho Siri phản hồi thì bạn nói tên người gọi.

Hướng dẫn sử dụng FaceTime với Apple TV

Bước 1: Trên điện thoại iPhone, vuốt từ dưới màn hình lên (iPhone có nút Home) hoặc vuốt xuống ở góc phải màn hình chính (iPhone có Face ID).

Bước 2: Nhấn chọn Screen Mirroring.

Bước 3: Nhấn vào thiết bị mà bạn muốn chiếu hình ảnh từ điện thoại lên.

Tampon Là Gì? Cách Sử Dụng Như Thế Nào Cho An Toàn?

Tampon được làm bằng cotton, rayon hoặc hỗn hợp của cả hai. Sợi thấm hút được sử dụng ngày nay được sản xuất bằng quy trình tẩy trắng không chứa clo. Điều này cũng ngăn các sản phẩm có mức độ nguy hiểm của dioxin (một loại chất ô nhiễm có trong môi trường).

2.1. Cách chèn tampon

Để đặt tampon vào bên trong âm đạo, bạn có thể sử dụng một dụng cụ bôi hoặc ngón tay. Lần đầu tiên sử dụng tampon, bạn có thể khó đưa nó vào âm đạo, hãy đảm bảo rằng bạn đã tìm được tư thế thoải mái và cảm thấy thư giãn. Cảm thấy căng thẳng hoặc căng thẳng có thể khiến các cơ trong âm đạo căng lên và có thể khiến việc đưa nó vào khó khăn hơn.

Giữ tư thế thoải mái . Việc đặt chân lên bệ ngồi toilet hoặc ngồi xổm giúp tạo tư thế thoải mái và cho phép dễ dàng đưa tampon vào.

Giữ phần cuối của tampon giữa các ngón tay của bạn tại vị trí mà tampon lõm vào. Sợi dây phải được nhìn thấy và hướng ra xa cơ thể.

Mặt khác, giữ mở môi âm hộ (vùng da xung quanh lỗ âm đạo) và đặt tampon vào lỗ đó.

Bây giờ, bạn có thể đưa nó vào lỗ âm đạo bằng cách hơi hướng lên để tampon hướng về phía lưng bạn.

Khi tampon vào trong âm đạo, bạn có thể dùng ngón trỏ để đẩy nó vào.

Đảm bảo rằng sợi dây được treo bên ngoài âm đạo của bạn, để sau này bạn có thể tháo ra bằng cách kéo sợi dây.

2.2. Một số lưu ý khi chèn tampon

Nếu bạn đang sử dụng tampon có gắn đầu đưa, việc đưa vào sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ việc làm theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì. Nếu bạn đã lắp tampon đúng cách, bạn sẽ không thể cảm thấy nó bên trong mình. Nếu cảm thấy không thoải mái thì nghĩa là bạn đã lắp chưa đúng cách, hãy tháo cái cũ ra thử lại với một cái mới.

Việc dùng gương sẽ hữu ích khi bạn cố gắng đưa tampon vào lần đầu tiên. Nó giúp bạn có thể nhìn thấy chính xác vị trí của cửa âm đạo. Bạn cũng có thể thử sử dụng một lượng nhỏ chất bôi trơn âm đạo vào phần cuối của tampon để giúp nó lướt vào trong dễ dàng.

TSS là viết tắt của Toxic Shock Syndrome. Nó hiếm gặp nhưng là một bệnh nhiễm trùng nguy hiểm nếu bạn mắc phải. Nó có thể xảy ra ở những phụ nữ sử dụng băng vệ sinh hoặc tampon.

Bản thân tampon không gây ra TSS. TSS là do vi khuẩn, thường được gọi là Staphylococcus aureus gây ra. Khi nó ở trong âm đạo của bạn, nó sẽ tạo ra một môi trường hoàn hảo cho các loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả Staphylococcus aureus, phát triển. Vi khuẩn tạo ra độc tố gây bệnh nặng. Thanh thiếu niên ít có khả năng có kháng thể chống lại độc tố do vi khuẩn này tạo ra. Có thể bạn sẽ không bao giờ bị TSS, nhưng bạn nên biết các triệu chứng là gì và làm thế nào để giảm nguy cơ mắc bệnh.

3.1. Các dấu hiệu của hội chứng sốc nhiễm độc (TSS) và cách giảm nguy cơ mắc bệnh

Các triệu chứng và dấu hiệu của TSS có thể bao gồm:

Sốt đột ngột (thường từ 38 độ C trở lên),

Nôn mửa,

Tiêu chảy,

Ngất xỉu hoặc cảm giác như sắp ngất khi đứng dậy,

Chóng mặt hoặc phát ban giống như bị cháy nắng.

Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào trong số này trong kỳ kinh nguyệt hoặc ngay sau kỳ kinh nguyệt, hãy ngừng sử dụng tampon và đi khám ngay.

3.2. Mẹo an toàn khi sử dụng

Trước khi sử dụng tốt nhất bạn nên liên hệ nhà sản xuất hoặc bác sĩ để xem xét việc sử dụng tampon có phù hợp với bạn không. Khi sử dụng cần lưu ý những điều sau:

Thực hiện theo tất cả các hướng dẫn được dán nhãn. Ngay cả khi bạn đã từng sử dụng tampon trước đó, hãy đọc hướng dẫn trong bao bì.

Rửa tay trước và sau khi sử dụng. Điều này sẽ giúp giảm sự lây lan của vi khuẩn.

Chỉ sử dụng tampon khi bạn có kinh. Không dùng nhằm mục đích sử dụng khác hoặc vì bất kỳ lý do nào khác.

Thay mới mỗi 4 đến 8 giờ một lần. Không đeo một tampon quá 8 giờ.

Sử dụng tampon có độ thấm hút cần thiết. Nếu bạn có thể đeo một tampon đến tám giờ mà không cần thay, thì khả năng độ thấm hút có thể quá cao.

Liên hệ với bác sĩ nếu bạn bị đau, sốt hoặc các triệu chứng bất thường khác. Nếu bạn thấy khó chịu hoặc các triệu chứng không mong muốn khác như tiết dịch bất thường khi cố gắng đeo tampon; hoặc nếu bạn có phản ứng dị ứng, hãy ngừng sử dụng băng vệ sinh và liên hệ với nhà cung cấp của bạn.

4. Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng tampon 4.1. Tampon tái sử dụng có an toàn không?

Việc tái sử dụng có thể mang thêm nguy cơ nhiễm trùng như nhiễm trùng nấm men, nấm và vi khuẩn.

Mặc dù bạn bạn có thể đã nghe nói về tampon có thể tái sử dụng, tuy nhiên hiện các tổ chức y tế vẫn phê duyệt các sản phẩm này. Do đó không khuyến khích tái sử dụng tampon.

4.2. Có đau khi chèn hoặc tháo không?

Sử dụng một lượng nhỏ chất bôi trơn gốc nước sẽ giúp giảm bớt tình trạng khô âm đạo; giúp tampon trượt vào dễ dàng hơn. Nếu bạn nhận thấy cảm giác khô, khó chịu khi tháo băng vệ sinh, hãy thử chuyển sang loại thấm hút nhẹ hơn. Nếu bạn tiếp tục bị đau âm đạo khi sử dụng, hãy đến gặp bác sĩ ngay.

4.3. Khi dùng có cảm nhận được nó ở trong mình không?

Khi tampon được lắp đúng cách, bạn sẽ không thể cảm nhận được. Tampon được thiết kế để đặt ở phần trên của âm đạo, phần cách xa cửa âm đạo nhất. Nếu bạn có thể cảm nhận được nó, hãy thử đẩy nó vào sâu hơn một chút.

4.4. Tampon có thể bị “lạc” vào bên trong không?

Cổ tử cung (ở cuối âm đạo) chỉ có một lỗ nhỏ để cho máu hoặc tinh dịch đi qua. Nếu bạn gặp khó khăn khi tháo ra, hãy thử rặn. Bạn có thể thử ngồi xổm thay vì ngồi hoặc đứng. Di chuyển các ngón tay xung quanh bên trong âm đạo và cố gắng cảm nhận về phía trên và ra sau. Khi bạn có thể sờ thấy sợi dây tampon, hãy nắm lấy nó giữa các ngón tay và kéo ra.

4.5. Tampon có thể “rơi ra ngoài” không?

Khi tampon được đưa vào đúng cách (đẩy đủ xa), âm đạo của bạn sẽ giữ tampon ở vị trí một cách tự nhiên, ngay cả khi bạn đang chạy hoặc hoạt động. Nếu bạn rặn mạnh trong khi tiểu, tampon có thể rơi ra ngoài. Nếu điều đó xảy ra, hãy chèn một cái mới.

4.6. Có làm ảnh hưởng đến màng trinh không?

Trinh tiết không phải là một thứ gì đó thuộc về thể chất hay y tế. Đó là một ý tưởng văn hóa mà nhiều người có định nghĩa và quan điểm khác nhau. Các khái niệm về trinh tiết đôi khi được liên kết với ý tưởng rằng cửa âm đạo của bạn được bao phủ bởi một lớp màng, thường được gọi là màng trinh, bị “phá vỡ” khi quan hệ tình dục qua đường âm đạo.

Lỗ âm đạo (còn được gọi là màng trinh) bao gồm các nếp gấp mỏng của mô niêm mạc nằm ngay bên trong cửa âm đạo (1).

Nó có thể khác nhau về kích thước, màu sắc và hình dạng ở mỗi người. Có thể có màu hơi hồng, gần như trong suốt. Có thể có hình dạng giống như cánh hoa, một mảnh ghép hình hoặc nửa vầng trăng. Trong phần lớn các trường hợp, nó có tính đàn hồi và co giãn. Rất hiếm khi các nếp gấp mô nhầy có thể bao phủ toàn bộ cửa âm đạo. Trong trường hợp đó, có thể cần đến gặp bác sĩ phụ khoa và mở âm đạo để thoát máu kinh

Cổ âm đạo có thể được thu nhỏ dần dần bằng hoạt động thể chất cơ bản hàng ngày.. Những thay đổi nội tiết tố xảy ra khi mọi người trưởng thành qua tuổi dậy thì cũng có thể thay đổi hình dạng và tính linh hoạt của âm đạo.

Bất kể bạn có sử dụng tampon hay không, vòng nếp gấp quanh lỗ âm đạo này cũng sẽ hao mòn theo thời gian.

4.7. Nên thay bao lâu một lần?

Cách tốt nhất để biết liệu tampon của bạn có cần thay hay không là kéo nhẹ dây tampon. Nếu bắt đầu kéo ra dễ dàng, thì đã đến lúc thay đổi nó. Nếu không, thường bạn có thể để nó không quá 8 giờ; vì điều này làm tăng nguy cơ phát triển Hội chứng sốc nhiễm độc.

Một tampon thấm hút nhẹ có thể chứa đến 3 mL chất lỏng. Trong khi loại siêu thấm hút có thể chứa đến 12 mL. Lượng máu mất bình thường mỗi kỳ là từ 5 mL đến 80 mL.

Nếu bạn liên tục phải thay tampon hai giờ một lần, đây được coi là xuất huyết kinh nguyệt nhiều và bạn cần được gặp bác sĩ ngay.

4.8. Bạn có thể đi tiểu với tampon không? 4.9. Bạn có thể xả xuống bồn cầu không?

Tốt hơn là không nên xả xuống bồn cầu. Tampon được tạo ra để hấp thụ chất lỏng và giãn nở. Vì vậy chúng có thể làm tắc nghẽn bồn cầu và đường ống; đặc biệt nếu hệ thống ống nước đã cũ hoặc nếu đó là bồn cầu có lưu lượng thấp hoặc bể tự hoại. Hầu hết chúng không phân hủy sinh học, và thậm chí cả những băng vệ sinh đều không phân hủy trong hệ thống nước thải. Đối với hệ thống ống nước và môi trường, lựa chọn an toàn nhất là bọc tampon (và dụng cụ bôi) trong giấy vệ sinh và ném vào thùng rác.

4.10. Có thể sử dụng trong kỳ kinh đầu tiên không?

Nếu muốn, bạn có thể sử dụng tampon ngay từ đầu kỳ kinh đầu tiên. Chỉ cần xem hướng dẫn hoặc hỏi lời khuyên từ bác sĩ. Chọn độ thấm hút phù hợp với lượng kinh nguyệt.

4.11. Có thể tắm khi đang mang tampon không?

Bạn có thể đeo tampon khi tắm hoặc bơi. Cốc nguyệt san cũng là lựa chọn tuyệt vời để đi bơi trong kỳ kinh nguyệt.

Nếu không thể hoặc không muốn sử dụng, bạn cũng có một số lựa chọn khác: Nếu lượng kinh nguyệt ít, bạn có thể mặc đồ bơi thấm hút hoặc một bộ quần áo tối màu để ngăn vết bẩn. Đồ bơi không thấm nước trông giống như đáy bikini thông thường nhưng có lớp lót ẩn, chống rò rỉ giúp thấm hút máu kinh. Bạn có thể đeo miếng lót trước và sau khi bơi.

4.12. Có hết hạn sử dụng không?

Thời hạn sử dụng của Tampon là khoảng năm năm, ếu chúng được giữ trong bao bì và bảo quản trong môi trường khô ráo. Tampon sạch, vệ sinh nhưng không vô trùng. Vì vậy nếu chúng được bảo quản ở nơi ẩm ướt như phòng tắm của bạn; vi khuẩn và nấm mốc có thể phát triển.

Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý là bao bì: Tampon của bạn nằm lăn lóc trong túi hàng tuần và màng bọc bị hư? Nếu vậy, đừng sử dụng nó!. Tampon bị mốc hoặc bẩn có thể gây nhiễm trùng âm đạo.

4.13. Sử dụng Tampon nếu bạn đặt vòng tránh thai có được không?

Tampon là một vật dụng nhỏ gọn, tiện lợi cho những ngày chu kỳ đèn đỏ của chị em phụ nữ. Sử dụng Tampon có thể giúp chị em vận động thoải mái mà không cần lo lắng. Tuy nhiên, cần lưu ý những vấn đề về sử dụng Tampon để đảm bảo an toàn sức khỏe bản thân.

Ngay sau khi đặt vòng tránh thai, bạn có thể bị chảy máu một chút. Không sử dụng tampon cho trường hợp chảy máu này. Sau khi quá trình đặt vòng này kết thúc chảy máu, bạn có thể sử dụng Tampon hoặc cốc nguyệt san. Các sợi của vòng tránh thai chỉ kéo dài vài cm từ cổ tử cung. Vì vậy chúng hoàn toàn không can thiệp vào việc đưa và tháo Tampon.

Facebook Pixel Là Gì? Cách Sử Dụng Nó Như Thế Nào?

Pixel Facebook là gì?

Bài viết sẽ giúp bạn hình dung rõ cách vận hành của Facebook Pixel & A-Z những điều cần lưu ý.

Từ đó giúp bạn tracking được cụ thể lưu lượng truy cập vào website của mình để phục vụ cho công tác quảng bá sau này.

Tại sao bạn cần thiết lập pixel Facebook

Bằng việc ghi nhận & theo dõi hành vi của lưu lượng truy cập vào website, pixel sẽ giúp bạn có những quyết định tốt hơn về khách hàng tiềm năng của mình.

Với việc phát triển ngày càng thông minh của Machine Learning ( ) từ Facebook, thì pixel chính là công cụ trực tiếp giúp Facebook hiểu rõ hơn về tệp đối tượng tiềm năng mà bạn nhắm đến cho một website cụ thể.

Lấy ví dụ, website & mặt hàng bạn kinh doanh là thời trang công sở nữ.

Tạo các tệp đối tượng hỗ trợ retarget

Retarget với tệp đối tượng tùy chỉnh luôn là một chiến lược không thể bỏ qua để tối đa hóa tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

Scale chiến dịch hiệu quả

Với những winning campaign, bạn hoàn toàn dễ dàng nhân bản chiến dịch với tính năng Lookalike Audience, với tệp đối tượng mua hàng được ghi nhận lại bằng pixel.

Bạn nhân rộng ra các camp khác với tệp đối tượng là những người có tiềm năng mua hàng giống như các khách mua hàng đã được ghi nhận bằng pixel.

Đây là một trong những cách scale hiệu quả hàng đầu của các seller global hoặc chủ shop online tại Việt Nam đang làm để nhân rộng số lượng đơn hàng lên trong thời gian ngắn.

Làm thế nào bạn có thể sử dụng pixel Facebook? Đây chỉ là một vài cách pixel có thể giúp cải thiện kết quả tiếp thị trên Facebook của bạn.

Sử dụng theo dõi chuyển đổi Facebook Sử dụng nhắm mục tiêu Facebook Tạo khách hàng lookalike

Facebook có thể sử dụng dữ liệu nhắm mục tiêu của mình để giúp bạn xây dựng đối tượng giống với những người có cùng sở thích, sở thích và nhân khẩu học với những người đã tương tác với trang web của bạn. Điều này có thể giúp mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn.

Cách sử dụng pixel Facebook

Bạn có thể sử dụng pixel Facebook để thu thập dữ liệu về hai loại sự kiện khác nhau.

Facebook đã xác định trước một bộ 17 sự kiện tiêu chuẩn.

Bạn có thể tự thiết lập các sự kiện tùy chỉnh.

Một sự kiện có tên đơn giản là một hành động được chỉ định mà khách truy cập thực hiện trên trang web của bạn, như mua hàng.

Sự kiện tiêu chuẩn pixel Facebook

17 sự kiện pixel Facebook tiêu chuẩn mà bạn có thể chỉ cần sao chép và dán mã sự kiện tiêu chuẩn của Facebook là:

Mua hàng: Ai đó hoàn thành việc mua hàng trên trang web của bạn.

Khách hàng tiềm năng: Ai đó đăng ký dùng thử hoặc tự nhận mình là khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn.

Đăng ký hoàn tất: Ai đó hoàn thành mẫu đăng ký trên trang web của bạn, chẳng hạn như mẫu đăng ký.

Thêm thông tin thanh toán: Ai đó nhập thông tin thanh toán của họ trong quy trình mua hàng trên trang web của bạn.

Thêm vào giỏ hàng: Ai đó thêm một sản phẩm vào giỏ hàng của họ trên trang web của bạn.

Thêm vào danh sách mong muốn: Ai đó thêm một sản phẩm vào danh sách mong muốn trên trang web của bạn.

Bắt đầu thanh toán: Ai đó bắt đầu quá trình thanh toán để mua thứ gì đó từ trang web của bạn.

Tìm kiếm: Ai đó sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm kiếm thứ gì đó trên trang web của bạn.

Xem nội dung: Ai đó hạ cánh trên một trang cụ thể trên trang web của bạn.

Liên hệ: Ai đó liên hệ với doanh nghiệp của bạn.

Tùy chỉnh sản phẩm: Ai đó chọn một phiên bản cụ thể của sản phẩm, chẳng hạn như chọn một màu nhất định.

Quyên góp: Ai đó quyên góp cho sự nghiệp của bạn.

Tìm vị trí: Ai đó tìm kiếm vị trí vật lý của doanh nghiệp của bạn.

Lịch trình: Ai đó đặt một cuộc hẹn tại doanh nghiệp của bạn.

Bắt đầu dùng thử: Ai đó đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn.

Gửi đơn đăng ký: Ai đó áp dụng cho sản phẩm, dịch vụ hoặc chương trình của bạn, chẳng hạn như thẻ tín dụng.

Theo dõi: Ai đó đăng ký một sản phẩm hoặc dịch vụ phải trả tiền.

Bạn cũng có thể thêm nhiều chi tiết hơn cho các sự kiện tiêu chuẩn bằng cách sử dụng các bit mã bổ sung được gọi là tham số. Điều này cho phép bạn tùy chỉnh các sự kiện tiêu chuẩn dựa trên:

Sự kiện tùy chỉnh Pixel Facebook

Bạn có thể sử dụng các sự kiện tùy chỉnh thay cho các sự kiện tiêu chuẩn hoặc để thu thập nhiều chi tiết hơn các sự kiện tiêu chuẩn pixel của Facebook có thể cung cấp.

Sự kiện tùy chỉnh sử dụng quy tắc URL dựa trên URLS hoặc từ khóa URL cụ thể.

Mã sự kiện chuyển đổi: giúp ghi lại các hành vi mua hàng, xem trang, tìm kiếm, hoàn thành đăng ký, checkout trang thanh toán…v.v…

Mã tạo đối tượng tùy chỉnh

Ở trường hợp 1, “Tracking Website Conversion” dùng để theo dõi, ghi nhận các sự kiện chuyển đổi diễn ra trên website.

Cụ thể, 9 tác vụ (Standard Events) mà Pixel Facebook có thể theo dõi là:

Xem nội dung: Theo dõi số lần xem trang chính (bài viết, landing page, trang sản phẩm)

Tìm kiếm: Theo dõi tìm kiếm trên trang web của bạn (tìm kiếm sản phẩm)

Thêm vào giỏ hàng: Theo dõi khi các mặt hàng được thêm vào giỏ hàng

Thêm vào danh sách yêu thích: Theo dõi khi các mục được thêm vào danh sách yêu thích

Bắt đầu thanh toán: Theo dõi thời điểm mọi người nhập luồng thanh toán của bạn

Thêm thông tin thanh toán: Theo dõi thời điểm mọi người thêm thông tin thanh toán trong luồng thanh toán

Mua hàng: Theo dõi mua hàng hoặc hoàn thành luồng thanh toán (chuyển sang trang xác nhận mua hàng)

Lead: Theo dõi khi ai đó trở thành khách hàng tiềm năng (gửi biểu mẫu, đăng ký dùng thử)

Hoàn thành đăng ký: Theo dõi khi ai đó hoàn tất biểu mẫu đăng ký (đăng ký hoàn chỉnh, đăng ký dịch vụ)

Để sử dụng Pixel cho mục đích theo dõi chuyển đổi trên website, bạn tiến hành như sau:

Bạn được quyền tạo nhiều chuyển đổi tùy chỉnh khác nhau cho một pixel.

Ví dụ:

Sau khi khách hàng điền email, sẽ được chuyển đến một trang confirmed hoặc thường là trang thank you page.

Mã theo dõi chuyển đổi chúng ta cần tracking sẽ dựa vào số lượt truy cập đến trang này, vì khi đó, khách hàng đã hoàn tất hành động chuyển đổi là để lại email.

Một hình thức sử dụng pixel cực hiệu quả khác đó là tạo đối tượng tùy chỉnh.

Trong trường hợp, bạn đã cài đặt pixel trên nhiều website, bạn có thể chọn các URL khác nhau từ trình đơn thả xuống.

Ngoài ra, bạn còn có thể tạo những chiến dịch retarget để hướng đến các đối tượng có trải nghiệm thời gian cụ thể trên website của bạn dựa vào thời gian truy cập. Lưu ý thời gian lưu trữ pixel tối đa là 180 ngày.

Để phục vụ cho mục đích scale vít mạnh các camp win, bạn sẽ cần dùng đến tệp đối tượng có tên gọi là Lookalike audience.

Cách test Pixel có hoạt động hay không?

Để test xem Pixel có hoạt động hay không sau khi đã cài đặt vào website, cách đơn giản nhất là bạn cài đặt add-on có tên gọi Facebook Pixel Helper vào trình duyệt Chrome.

Người được bạn share pixel Facebook có thể xem được toàn bộ mã script, kể cả ID Pixel của bạn.

Cách share pixel FB:

Vào mục cài đặt doanh nghiệp.

Chọn con pixel mà bạn muốn share & chọn thêm người.

Tại đây bạn có thể thiết lập cụ thể quyền hạn của người đó với con pixel đang share.

Một vài lưu ý & FAQ thường gặp về pixel bạn cần nắm như sau:

Một mã pixel gắn được vào bao nhiêu website?

Một pixel có thể gắn vào không giới hạn website.

Dĩ nhiên nếu bạn có nhiều website bán hàng và đều cùng ngành hàng, cùng nhắm đến một tệp khách hàng tiềm năng tương tự nhau thì các website này gắn một pixel là hoàn toàn khả thi & phù hợp.

Enterogermina Là Gì? Công Dụng Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Enterogermina là sản phẩm chứa các lợi khuẩn đường ruột, giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các triệu chứng do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột gây nên như tiêu chảy cấp và mãn tính.

Enterogermina là thuốc đường uống, làm phong phú thêm hệ thống lợi khuẩn trong đường ruột, chủ yếu là chủng Bacillus Clausii với 2 tỷ bảo tử lợi khuẩn.

Nhiều người nhầm lẫn giữa men vi sinh Enterogermina và men tiêu hóa Enterogermina. Tuy nhiên men vi sinh (probiotics) là những vi sinh vật có lợi tự nhiên trong ruột. Thường gặp hai chủng vi khuẩn hữu ích như Lactobacillus và Bifidobacterium.

Trong khi đó, men tiêu hóa (enzyme) do chính các tuyến trong cơ thể tiết ra để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn, cắt nhỏ thức ăn thành những phần tử nhỏ và thường do các tuyến nước bọt, tuyến tụy, tuyến dạ dày tiết ra.

Vì vậy, Enterogermina là men vi sinh, có tác dụng cung cấp lợi khuẩn. Những vi khuẩn này có tác dụng lên men thức ăn, sản xuất acid latic, acid hóa đường ruột, tạo môi trường acid ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn có hại, hạn chế nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, khắc phục tình trạng loạn khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch đường ruột.

2. Thành phần của thuốc Enterogermina

Thành phần chính của Enterogermina: 2 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Đối với men vi sinh Enterogermina Plus có tới 4 tỷ bào tử lợi khuẩn Bacillus Clausii

Bacillus Clausii là một loại bào tử sống chủ yếu trong đường ruột, không gây hại cho sức khỏe. Khi dung nạp bào tử này vào đường ruột, chúng sẽ di chuyển xuống ống tiêu hóa, thực hiện nhiệm vụ như:

Trao đổi chất, phục hồi vi khuẩn có lợi cho đường ruột

Kích thích sản sinh vitamin nhóm B cần thiết

Kích thích sản sinh men tiêu hóa Amylase và Protease giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

B.Clausii bền vững trong môi trường acid dịch vị dạ dày nhờ:

Khả năng tạo bào tử, giống như lớp áo bên ngoài chữa nhiều peptidoglycan và các loại protein, enzyme

Giúp bảo vệ lớp lõi bào tử, hỗ trợ chống lại tác động của các enzyme, dung môi hữu cơ, tác động nhiệt độ cao

Thuốc không chỉ tốt cho người lớn mà còn an toàn cho trẻ nhỏ bị rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc hoặc loạn khuẩn trong đường ruột kèm theo các triệu chứng như: đi ngoài, ăn uống khó tiêu, chán ăn…

3. Enterogermina được sản xuất bởi nước nào?

Dựa vào nguồn gốc của sản phẩm, trên thị trường, men vi sinh Enterogermina được chia thành 2 loại như sau:

3.1. Men vi sinh Enterogermina của Ý

Sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi – Eventis S.p.A, Viale Europa, 11-2140, Origgi (VA) – Italy.

3.2. Men vi sinh Enterogermina cuả Pháp

Sản phẩm được sản xuất bởi Sanofi (Pháp). Hiện tại, hãng này có nhà máy sản xuất đặt tại Việt Nam.

Cả hai loại thuốc trên đều có thành phần chính là Bacillus Clausii có cùng công dụng và kháng đa kháng sinh.

4. Dạng bào chế và hàm lượng

Enterogermina được bào chế dưới 2 dạng: dạng uống và viên nang.

4.1. Enterogermina dạng uống

Có thể nhìn thấy các hạt nhỏ trong ống Enterogermina do tập hợp của các bào tử Bacillus Clausii, điều đó không phải bị thay đổi chất lượng.

Thành phần: 2 tỉ bào tử Bacillus Clausii

Đóng gói: Hộp 1 vỉ x 20 ống, mỗi ống 5ml.

4.2. Dạng viên nang

Thành phần: 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Đóng gói: Hộp 12 viên.

5. Công dụng của Enterogermina 5.1. Chỉ định

Như đã nói ở trên, thuốc Enterogermina được chỉ định trong điều trị các bệnh lý sau:

Điều trị và phòng ngừa triệu chứng rối loạn hệ vi sinh đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh

Hỗ trợ điều trị để phục hồi hệ vi sinh đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị liệu

Chỉ định trong các trường hợp rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính ở trẻ em do nhiễm độc hoặc rối loạn vi khuẩn đường ruột và kém hấp thu vitamin.

Điều trị tác dụng phụ của liệu pháp Helicobacter pylori ở người lớn

Sử dụng cho người viêm ruột, nhiễm trùng đường ruột

Cải thiện tình trạng tiêu chảy

Dùng cho người bị nhiễm khuẩn âm đạo

5.2. Chống chỉ định

Chống chỉ định các trường hợp dị ứng với thành phần của thuốc.

Ngoài ra, người bệnh không được tự ý sử dụng mà cần tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

6. Đối tượng sử dụng Enterogermina

– Dùng cho người bị rối loạn tiêu hóa do dùng kháng sinh dài ngày, , kén ăn,

– Trẻ em bị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính, rối loạn hệ tạp khuẩn đường ruột hoặc quá trình sản xuất vitamin bất thường

– Có thể dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú

Tuy nhiên nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn.

7. Cách uống Enterogermina và liều dùng

Tùy thuộc vào từng dạng thuốc mà người dùng lựa chọn sẽ có cách sử dụng khác nhau. Cụ thể:

7.1. Dạng uống – Enterogermina uống khi nào?

Trước khi uống thuốc, người dùng cần thực hiện các bước sau:

Lắc đều thuốc trước khi sử dụng.

Mở ống thuốc bằng cách xoắn vặn phần nắp.

Có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng với sữa, nước trắng để nguội.

Thuốc sau khi mở nắp phải sử dụng ngay, không nên để quá lâu làm giảm chất lượng thành phần thuốc.

Liều dùng:

Người lớn: Uống 2-3 ống/ngày.

Trẻ sơ sinh: Dùng 1-2 ống/ngày, uống theo chỉ định của bác sĩ.

Trẻ từ 1-10 tuổi: 1-2 ống/ngày.

Nên uống cách nhau khoảng 3-4 tiếng.

7.2. Dạng viên nang

Uống thuốc chung với nước trắng đun sôi để nguội.

Không phá vỡ hoặc nhai viên nang, phải uống nguyên viên với nước.

Ở dạng viên nang không khuyến cáo sử dụng ở trẻ em. Do cổ họng trẻ còn nhỏ, nếu sử dụng có thể gây vướng cổ họng…

Liều dùng đối với người lớn: 2-3 viên/ngày.

8. Cách bảo quản thuốc Enterogermina

– Nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và ánh sáng trực tiếp. Nhiệt độ quá cao có thể tiêu diệt lợi khuẩn.

– Không nên bảo quản thuốc trong phòng tắm, ngăn đá.

– Mỗi loại đều có cách bảo quản khác nhau, vì vậy nên đọc kĩ hướng dẫn bảo quản ghi trong toa thuốc hoặc trên bao bì.

– Tránh xa tầm tay của trẻ em và vật nuôi.

– Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, Men vi sinh Enterogemina có thể sử dụng trong vòng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Tuy nhiên, do điều kiện Việt Nam nóng ẩm, các nhà thuốc thường không bảo quản men vi sinh đúng cách, nên tốt nhất chỉ sử dụng trong vòng 6 tháng kể từ ngày sản xuất.

9. Tác dụng phụ của thuốc là gì?

Men vi sinh Enterogemina đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đánh giá độ an toàn của sản phẩm. Kết quả đều cho thấy, không có tác dụng phụ đáng kể đối với mọi đối tượng.

Một số trường hợp dị ứng khi dùng men vi sinh Enterogemina là do bệnh nhân dị ứng với thành phần của thuốc. Thực tế trong điều trị, chưa ghi nhận bất kỳ tác dụng phụ nào đối với men vi sinh Enterogemina.

Trước khi sử dụng bạn nên trao đổi với bác sĩ về tiền sử dị ứng mà bạn từng gặp phải đồng thời thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ.

10. Tương tác thuốc

Tương tác thuốc có thể làm thay đổi công dụng của thuốc hoặc gia tăng ảnh hưởng của tác dụng phụ.

Tuy nhiên chưa có tài liệu nào ghi chép về việc Enterogermina có tương tác với các loại thuốc khác.

Vì vậy cách tốt nhất để kiểm soát tình trạng tương tác thuốc là bạn nên có danh sách thuốc đang sử dụng và tiền sử dị ứng thuốc để các bác sĩ đưa ra lời khuyên.

11. Enterogermina giá bao nhiêu? 11.1. Đối với men vi sinh Enterogermina của Pháp và Ý hộp 20 ống nhựa 5ml

Nhà sản xuất: Sanofi, Pháp

Giá: Dao động từ 140.000 – 150.000đ/hộp.

11.2. Đối với dạng viên nang Enterogermina dạng một hộp 12 viên

Nhà sản xuất: Sanofi Anventis, Pháp

Giá: 70.000đ/hộp

Tùy thuộc vào nhà phân phối mà sản phẩm có các mức giá khác nhau.

Bạn có thể mua sản phẩm ở các hiệu thuốc trên toàn quốc hoặc đặt hàng online qua các website bán dược phẩm.

Tuy nhiên nên cân nhắc các địa chỉ uy tín để tìm mua đúng sản phẩm chính hãng, đúng chất lượng.

12. Lưu ý khi sử dụng Enterogermina 12.1. Enterogermina uống trước hay sau ăn?

Theo các nghiên cứu lâm sàng, Enterogermina nên uống 2 – 3 lần mỗi ngày trong các bữa chính vì thuốc sẽ không có tác dụng nếu bụng rỗng hoặc đói. Vì vậy bạn có thể sử dụng thuốc sau khi ăn. Tuy nhiên cần lưu ý mỗi lần uống cách nhau từ 3-4 tiếng. Khoảng cách giữa các lần dùng thuốc trong ngày nên giống nhau.

12.2. Men vi sinh Enterogermina có sử dụng thường xuyên được không?

Lợi khuẩn Bacillus Clausii đã trải qua nhiều thử nghiệm lâm sàng đánh giá tác dụng phụ và cho thấy không có tác dụng phụ đáng kể với mọi đối tượng trừ người bị dị ứng với thành phần thuốc.

Vì vậy, khi đưa vào cơ thể sẽ không gây nên tác dụng phụ và người dùng có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tuy nhiên trên thực tế, việc sử dụng đúng liều và đúng thời gian quy định sẽ mang lại tác dụng hơn.

12.3. Thuốc Enterogermina dùng cho trẻ sơ sinh được không?

Tuy nhiên chỉ sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, tuyệt đối không mua về tự ý dùng thuốc.

Nếu trẻ gặp phải rối loạn tiêu hóa và được chỉ định của bác sĩ sử dụng Enterogermina, bạn nên bổ sung nhiều nước để trẻ bù lại lượng nước đã mất do bệnh tiêu chảy gây nên.

12.4. Một số lưu ý khác khi sử dụng Enterogermina

Khi sử dụng thuốc này, người bệnh cần lưu ý những điều sau:

Nếu đang điều trị bằng kháng sinh, người bệnh nên dùng thuốc xen kẽ giữa các lần dùng, tránh tình trạng tương tác thuốc.

Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nên tham khảo bác sĩ trước khi sử dụng.

Không nên lạm dụng thuốc này cho trẻ nhỏ. Sau khi điều trị khỏi bệnh cần có chế độ ăn uống hợp lý.

Không nên tự ý gia giảm liều dùng hoặc thời gian sử dụng Enterogermina khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ.

Để thuốc tránh xa tầm tay trẻ em.

Không sử dụng rượu bia hoặc đồ uống chứa chất kích thích khi đang sử dụng thuốc Enterogermina.

Thuốc không gây buồn ngủ nên người bệnh có thể an tâm dùng khi lái xe đường dài hoặc vận hành máy móc.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp bất kỳ phản ứng dị ứng nào, bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Enterogermina là men vi sinh có tác dụng hỗ trợ điều trị hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Nếu có bất kì thắc mắc, vui lòng liên hệ qua hotline 0865 344 349 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

XEM THÊM:

Tham Vấn Y Khoa

Dược sĩ Hoàng Mạnh Cường

Tốt nghiệp đại học dược Hà Nội, dược sĩ Hoàng Mạnh Cường hiện đang phụ trách chuyên môn R&D của Dược Phẩm Tâm Bình. Với nhiều kinh nghiệm trong ngành dược lâm sàng, pháp chế dược và đặc biệt là Dược cổ truyền, dược sĩ Cường sẽ đưa đến cho quý độc giả những kiến thức Y dược được cập nhật mới nhất một cách nhanh chóng và đáng tin cậy – Góp phần nâng cao nhận thức và thông tin sức khoẻ cho cộng đồng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Paypal Là Gì? Tính Năng Cách Sử Dụng Như Thế Nào? trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!