Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng Và Hệ Thống Tín Dụng Tại Mỹ # Top 13 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Điều Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng Và Hệ Thống Tín Dụng Tại Mỹ # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Những Điều Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng Và Hệ Thống Tín Dụng Tại Mỹ được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lời khuyên cho các bạn sinh viên mới đặt chân qua Mỹ là ngay tuần đầu cần mở tài khoản tại một ngân hàng có địa điểm thuận tiện tại nơi bạn sinh sống, để hết tiền mặt vào tài khoản và tạm thời dùng debit card khi chưa có credit card. Một điều lưu ý khi mở tài khoản là một số ngân hàng có qui định về duy trì số dư tài khoản nên bạn cần chú ý theo dõi số dư tài khoản để tránh bị tính phí. Nếu trường bạn có credit union và bạn làm TA/RA cho trường thì có thể đăng ký mở thẻ tín dụng ngay trong vài tháng đầu để tích lũy điểm tín dụng (build credit history). Nếu bạn không muốn mở tài khoản qua credit union hay không làm việc trong trường thì có thể mở “secured credit card” , một hình thức thẻ tín dụng được đảm bảo bằng chính tài khoản checking của bạn. Điều này có nghĩa thay vì tiêu tiền từ tài khoản checking, bạn dung “secured credit card” với hạn mức được đảm bảo bằng số dư tài khoản checking của bạn. Đây là hình thức thẻ tín dụng khá phổ biến giúp sinh viên quốc tế tích lũy điểm tín dụng để đủ điều kiện mở “unsecured credit card” sau một thời gian sử dụng.

1. Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Tích lũy điểm tín dụng: Điểm tín dụng vô cùng quan trọng đối với cuộc sống ở Mỹ, đặc biệt với những bạn có ý định sống, học tập và làm việc lâu dài ở Mỹ. Hầu hết mọi người đều dùng thẻ tín dụng và đều vay nợ dưới các hình thức như vay học phí, vay mua nhà, mua xe…Chính vì thế, chính phủ Mỹ xây dựng một hệ thống tín dụng để theo dõi và kiểm soát hành vi tiêu dung , lịch sử vay nợ của người dân để từ đó đánh giá mức độ tin cậy của người vay. Nếu bạn luôn trả nợ đúng hạn, quản lý nợ tốt và không trả thiếu, trả chậm thì bạn sẽ được xếp vào hạng có uy tín tín dụng tốt (good credit) Uy tín tín dụng ảnh hưởng đến mọi mặt cuộc sống của người dân Mỹ từ việc nhỏ như ký hợp đồng điện thoại, internet hay hợp đông thuê nhà, họ sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để sử dụng dịch vụ hay thuê nhà hay không. Khi bạn mua bảo hiểm xe, họ sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để xác định mức đóng bảo hiểm, điểm tín dụng càng thấp thì mức bảo hiểm càng cao. Khi bạn muốn vay mua xe, mua nhà điểm tín dụng sẽ là mấu chốt để các ngân hang và tổ chức tín dụng xác định hạn mức cho vay và mức lãi suất. Nếu điểm tín dụng của bạn thấp thì số tiền bạn được vay sẽ thấp và mức lãi suất sẽ bị đẩy cao. Sử dụng thẻ tín dụng đều đặn và đúng cách sẽ giúp bạn tích lũy điểm tín dụng và mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống lâu dài tại Mỹ sau này.

Rủi ro thấp: Trong nhiều trường hợp nếu sử dụng thẻ tín dung, bạn có thể từ chối thanh toán với ngân hàng cho các giao dịch mua bán với lý do chính đáng như hàng hỏng, kém phẩm chất. Nếu bạn trả tiền mặt hoặc séc thì khả năng đòi lại được tiền sẽ khó hơn nhiều.

Cash-back: một số thẻ tín dụng có dịch vụ hoàn lại tiền cho khách hàng từ 1% – 5% trên tổng số tiền thanh toán, tùy vào từng mặt hàng. Tùy vào chính sách của từng thẻ tín dụng, họ sẽ chia ra các “categories” được hưởng chế độ “cash-back” với mức hoàn lại khác nhau. Ví dụ, Chase credit card cho phép người dung được hưởng 5% cash-back cho các giao dịch mua bán xăng, thực phẩm (groceries), ăn ngoài (dining) và đồ gia dụng (home supplies) American Express cũng áp dụng chính sách cash-back cho người dung với mức 2%-3% tùy từng mặt hang.

Giảm giá và khuyến mại (Discounts & Promotions): Một số thẻ tín dụng lien kết với các công ty, tổ chức khác nhau cho phép bạn mua hàng hay sử dụng dịch vụ được giảm giá nếu dung thẻ tín dụng của họ. Một số thẻ tín dụng còn có chương trình khuyến mại tặng cash-back cho khách hàng mở thẻ với mức ưu đãi khá hấp dẫn. Mình mở thẻ Chase credit card được tăng lại 150$ nếu xài 500$ trong vòng 3 tháng đầu tiên sau khi mở thẻ hay American Express được tặng 250$ nếu xài 1000$ trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Miễn phí bảo hiểm khi thuê xe: Với một số thẻ tín dụng, khi bạn dùng credit card được một thời gian thì sẽ được cấp thẻ platinum. Nếu bạn dùng thẻ platinum này để thuê xe thì ngân hàng sẽ bao luôn bảo hiểm. Nếu trên đường đi mà xe bị hỏng hoặc va quệt thì ngân hàng sẽ thanh toán. Bạn nên hỏi kĩ thong tin này từ thẻ tín dụng mà bạn sử dụng.

2. Cách tích lũy điểm tín dụng

Điểm tín dụng được tính dựa vào các thành phần cùng tỷ lệ của mỗi thành phần như sau: – 35% dựa vào payment history – 30% dựa vào số nợ – 15% dựa vào length of credit history – 10% dựa vào số tài khoản mới – 10% dựa vào sự đa dạng các loại nợ

Bạn nên lưu ý luôn luôn trả nợ đúng hạn vì chỉ cần một lần lỡ sẽ nằm trong history đến 7 năm.

Bạn nên cài chế độ gửi email/tin nhắn nhắc nhở hoặc chế độ trả tự động để tránh trường hợp bận việc quá mà quên trả.

Bạn nên trả toàn bộ số tiền nợ nếu có thể, nếu không thì ít nhất cũng phải trả mức tối thiểu (minimum due)

Bạn nên cố gắng giữ tỷ lệ sử dụng tín dụng thấp, càng thấp càng tốt, tối ưu là dưới 10%, và không nên để quá 30%.

Bạn nên hạn chế mở thẻ tín dụng tràn lan vì mỗi lần bạn mở thẻ họ sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn và mỗi lần như vậy sẽ được ghi vào record (gọi là hard enquiries). Càng nhiều enquiries sẽ càng gây ảnh hưởng xấu đến credit của bạn. Lưu ý là các enquiries trong vòng 14 ngày được tính là 1 enquiry cho nên nếu muốn mở nhiều thẻ tín dụng thi nên mở cùng lúc trong vòng 14 ngày để hạn chế việc tăng số enquiries.

3. Các nguồn tham khảo để tìm hiểu thêm về cách thức quản lý tài chính cá nhân (personal financing) tại Mỹ

Mình thường xuyên tham khảo các thông tin về tín dụng, cách sử dụng thẻ tín dụng, cách duy trì và tích lũy điểm tín dụng cũng như theo dõi điểm tín dụng của mình tại trang:

https://www.creditkarma.com/

Ngoài ra mình cũng rất hay xem The Suze Orman Show và thu thập được khá nhiều thong tin bổ ích cũng như làm quen dần với văn hóa sử dụng và quản lý tài chính bên này.

Diệu Huyền (Sưu tầm và biên tập)

Nên Sử Dụng Tiền Mặt Hay Thẻ Tín Dụng Khi Du Học Mỹ?

Nếu chọn Mỹ là nơi để học tập, du học sinh sẽ được tiếp xúc với những văn hoá và thói quen hoàn toàn khác biệt với ở Việt Nam. Việc sử dụng tiền mặt hay thẻ tín dụng tại quốc gia này cũng mang đến một trải nghiệm mới lạ.

Một trong những khác biệt văn hoá du học sinh có thể gặp phải khi là văn hoá xài thẻ tín dụng.

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ tuỳ thuộc vào văn hoá của mỗi quốc gia. Một số nơi chỉ dùng thẻ đối với những khoảng chi tiêu lớn, số khác lại dùng thẻ trong chính những giao dịch hàng này.

Dù có xuất phát từ đâu, sinh viên quốc tế nên học cách sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ. Điều này sẽ mang đến những lợi ích lâu dài cho du học sinh, nhất là những ai đang có ý định có lại Mỹ làm việc hoặc định cư.

Tại sao đa phần người Mỹ sử dụng thẻ tín dụng?

The StudyUSA, trong khi tiền mặt được “ưa chuộng” tại nhiều quốc gia, 86% người Mỹ dùng thẻ tín dụng. Không khó để bạn thấy họ thanh toán hoá đơn bằng thẻ, dù hoá đơn có giá trị lớn hay nhỏ.

Người Mỹ dùng loại thẻ này trong sinh hoạt hằng ngày bởi sự tiện lợi, phần thưởng, cơ hội được hỗ trợ tài chính khi mua hàng và lịch sử tín dụng.

Sự tiện lợi

Thẻ tín dụng (credit card) tiện lợi bởi sự nhanh chóng, an toàn và người sử dụng thường không phải trả tiền ngay lập tức.

Với tính năng chi tiêu trước trả tiền sau, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán những khoản mua sắm, những dịch vụ phải thanh toán.

Ngoài ra, thẻ ghi nợ (debit card) cũng là một phương pháp thanh toán phổ biến tại Mỹ. Bạn có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền bạn đang có trong tài khoản Ngân hàng đi kèm với thẻ đó.

Phần thưởng hấp dẫn

Thông thường, các ngân hàng đều có mức thưởng đối với người sử dụng thẻ của họ như hoàn tiền, tích điểm,…

Một số nghiên cứu tại nước này cho thấy 39% người trẻ sử dụng loại thẻ này bởi những phần thưởng trên.

Tại Mỹ, nếu bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm và thanh toán đúng hạn, bạn sẽ được hưởng những ưu đãi và không cần trả lãi hoặc phí thanh toán trễ.

Đừng chi nhiều hơn mức bạn có thể trả chỉ để tích điểm. Bởi bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng phần lãi cao hơn gấp nhiều lần giá trị điểm bạn nhận được.

Hỗ trợ mua hàng theo thời gian

Thẻ tín dụng là một khoản vay quay vòng. Nghĩa là bạn có một dòng tín dụng mở để chi tiêu và trả lại chúng sau đó. Nếu bạn không thanh toán toàn bộ số dư sao kê của mình trước hạn, ngân hàng sẽ tính lãi để bạn có thể chia nhỏ phần thanh toán.

Xây dựng lịch sử tín dụng và điểm tín dụng

Điểm tín dụng là một phần chính của văn hoá tài chính ở Mỹ.

Điểm tín dụng rất quan trọng tại Mỹ. Nếu không có điểm tín dụng, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc mở tài khoản tín dụng, mua điện thoại hay thậm chí thuê nhà.

Lịch sử tín dụng đơn giản chỉ là việc bạn sử dụng thẻ tín dụng trong quá khứ và cách bạn chi trả. Nó bao gồm thẻ mở dứoi tên của bạn và số tiền bạn nợ/chi trả.

Làm quen với văn hoá sử dụng thẻ tín dụng tại Mỹ

Khi du học Mỹ, hãy nhớ rằng bạn sẽ bắt đầu lại với lịch sử tín dụng. Nếu sử dụng thẻ là quan trọng hoặc bạn có ý định ở lại Mỹ lâu hơn, hãy sử dụng thẻ tín dụng thông minh và có trách nhiệm.

Hiểu rõ rủi ro khi dùng thẻ tín dụng

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng tín dụng và những khoản vay khác là những công cụ tài chính không dùng cho tất cả mọi người.

Một nghiên cứu từ trường đại học MIT cho thấy mọi người sử dụng tiền nhiều hơn khi dùng thẻ tín dụng. Sinh viên quốc tế cần suy nghĩ kĩ nếu có ý định mở thẻ và học cách sử dụng chúng.

Bắt đầu với khoản nhỏ

Một số ngân hàng thiết kế thẻ dành riêng cho những ai chưa quen với văn hoá thẻ tín dụng tại Mỹ. Nếu bạn không có số an sinh xã hội (SSN), bạn có thể đăng ký ID thuế cá nhân (ITIN). Một số ngân hàng lớn sẽ chấp nhận điều này.

Sinh viên quốc tế có thể mở thẻ Deserve Edu Mastercard. Đây là loại thẻ không yêu cầu bạn phải có số an sinh xã hội hay ID thuế cá nhân.

Một lựa chọn khác là thẻ tín dụng an toàn (secured credit card). Bạn sẽ gửi một khoản tiền đảm bảo vào ngân hàng, bù lại họ sẽ cấp thẻ tín dụng cho bạn có hạn mức dựa trên số tiền bạn gửi.

Luôn thanh toán số dư đúng hạn

Lịch sử thanh toán chiếm 35% điểm thanh toán FICO. Bạn nên học cách hiểu hoá đơn và thanh toán số dư đúng hạn.

Việc thanh toán số tiền tối thiểu đúng hạn vẫn được tính là một khoản thanh toán đúng hạn. Tuy nhiên, như đã đề cập, bạn vẫn sẽ bị tính lãi suất đối với phần còn lại. Cứ như thế, điểm tín dụng của bạn sẽ được cải thiện dần dần.

Nâng cấp thẻ

Nếu bạn đã dùng khoảng 1 đến 2 năm, bạn có thể nâng cấp thẻ mới để được hưởng nhiều quyền lợi, phần thưởng hoặc hạn mức cao hơn.

Hãy kiên nhẫn

Quả là điều không dễ dàng để thích nghi với một văn hoá khác, đặc biệt hơn khi nó đòi hỏi bạn phải xem xét về thói quen chi tiêu.

Khi bạn đủ kiên nhẫn, chi tiêu có trách nhiệm và tìm hiểu kỹ càng, tín dụng tại Mỹ mang đến nhiều lợi ích hơn bạn tưởng.

Để việc lên kế hoạch học tập và sống tại Mỹ không gặp khó khăn, quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ UNIMATES Education để được hỗ trợ nhanh nhất.

Cam kết của UNIMATES Education với phụ huynh, học sinh

Trước và trong quá trình làm hồ sơ

Kiểm tra trình độ ngoại ngữ miễn phí, tư vấn lộ trình luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, SAT) phù hợp với chương trình và bậc học của học sinh.

Cung cấp dịch vụ dịch thuật các giấy tờ đáp ứng yêu cầu xin visa của lãnh sự.

Tư vấn 1-1, cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Tư vấn, cung cấp tài liệu, chọn trường, thi học bổng phù hợp với năng lực và yêu cầu của mỗi học sinh.

Tư vấn lộ trình du học, săn học bổng, cơ hội thực tập, làm việc sau khi tốt nghiệp.

Xin thư mời nhập học từ các trường, hướng dẫn thủ tục tài chính.

Hỗ trợ đăng ký khám sức khoẻ, hướng dẫn làm và nộp hồ sơ, luyện phỏng vấn xin visa du học đối với học sinh, visa thăm thân đối với phụ huynh.

Hỗ trợ đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi bay, kết nối với trường.

Hỗ trợ 24/7 trong các trường hợp khẩn cấp.

Sau khi học sinh đã sang học tại nước ngoài

UNIMATES là cầu nối chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để đảm bảo học sinh tuân thủ các quy định và đạt được kết quả học tập tốt nhất.

Hướng dẫn đóng học phí trong suốt quá trình học.

Hỗ trợ gia đình và học sinh trong quá trình học tập tại nước ngoài về thủ tục học tập tại trường, chuyển trường, chuyển chuyên ngành.

Hướng dẫn hồ sơ xin gia hạn visa miễn phí.

Những Điều Cần Biết Về Nhau Thai Mèo

Nhau thai mèo Tươi

Dân gian truyền tai nhau rất nhiều tác dụng của nhau thai mèo trong việc chữa bệnh cũng như thờ cúng, vậy thì bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu xem tác dụng cũng như cách sử dụng nhau thai mèo như thế nào là tốt nhất.

Nhau thai mèo chữa được bệnh gì?

Các tài liệu khoa học gần như không có thông tin gì về việc sử dụng nhau thai mèo để chữa bệnh nhưng theo dân gian và một số tài liệu cổ nói rằng nhau thai có thể chữa được bệnh hen suyễn bởi vì nó có tác dụng nâng cao đề kháng cơ thể, chống cảm nhiễm,…

Cách bảo quản nhau mèo

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc nhau mèo thì bạn chỉ cần rửa sạch bằng nước sôi để nguội cho hết mùi máu tanh sau đó đem đi phơi khô trong một nắng. Cuối cùng bạn chỉ cần bỏ vào 1 bịch kín để không bị nấm mốc hoặc hư hỏng.

Lấy được nhau mèo có ý nghĩa gì?

Dân gian truyền tai nhau rằng khi mèo cho bạn nhau thai thì sẽ mang lại may mắn, điềm báo về việc làm ăn phát đạt đi lên như diều gặp gió. Và thực hư việc này như thế nào thì với một số người họ cũng nói rằng sau khi được mèo cho nhau thì họ thành đạt nhưng lại có số khác vẫn cứ nghèo mãi.

Bùa nhau mèo có tác dụng gì?

Ai có nhau mèo bên mình làm ăn sẽ luôn thuận lợi, buôn may, bán đắt. Người chơi cờ bạc, đánh đề,… bỏ nhau mèo trong ví là đánh đâu thắng đó. Đem nhau mèo bỏ vào hũ, đặt dưới chân giường con cái, con cái sẽ học hành hanh thông, đỗ đạt cao,…”.

Nhau mèo bao nhiêu một cái?

Theo như giá bán trên thị trường hiện nay thì nhau mèo có rất nhiều giá bán tùy vào chủ nhân cất giữ đề xuất giá. Nhưng giá bán có lẽ là khá cao nhưng với tư cách là một cái bùa thì nó lại rẻ, giá bán chênh lệch rất nhiều với giá từ 2 triệu đến cả 20 triệu cũng có.

Trên thị trường có khá nhiều loại nhau thai mèo, loại được khá nhiều người “săn lùng” là nhau thai mèo Đen. Tùy vào cách bảo quản mà nhau thai mèo sẽ có màu đen hay màu nhạt hơn, do quá trình ngâm rượu sau khi lấy nhau (thời gian càng lâu thì màu càng nhạt).

Xem giá nhau thai mèo hiện tại :

Nhau mèo ngâm mật ong

Nhau mèo sau khi được rửa sạch bằng nước sôi để nguội để loại bỏ hết máu và mùi tanh sẽ đem phơi khô. Sau đó bỏ vào bình thủy tinh và chế mật ong nguyên chất vào để ngâm khoảng 2 tháng sẽ có thể sử dụng được.

Cách chữa bệnh hen suyễn bằng nhau mèo được tương truyền nhiều trong dân gian, và đối với Đông Y nó được xem là liều thuốc chữa bệnh rất tốt. Nhưng chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh được tác dụng của nó và hơn hết là vì nhau mèo chứa nhiều protein nên khi xử lý cũng cần vô cùng cẩn thận nếu như bị nhiễm khuẩn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Những Điều Cần Biết Về Xịt Khoáng Evian

Xịt khoáng Evian là một trong những dòng mỹ phẩm của hãng Evian xuất xứ từ Pháp và sản phẩm của hãng cũng được sản xuất tại đất nước nổi tiếng về nước hoa này.

Được sản xuất tại Pháp và sử dụng nguồn nước từ dãy núi Alps (núi An Pơ) mà không loại xịt khoáng nào trên thế giới ngoài Evian có được. Đây cũng là dòng đồ mỹ phẩm rất được ưa chuộng tại đất nước này.

Khi sử dụng xịt khoáng Evian, chai xịt tạo ra tia nước khoáng cực mịn và đều giúp da hấp thụ các chất khoáng và nước tốt hơn, tạo cảm giác thỏa mái hơn trên da mặt khi sử dụng.

Thành phần chất khoáng trong Evian cân bằng với độ PH trung tính, từ đó giúp loại nước xịt khoáng này thích hợp với hầu hết mọi làn da ngay cả những làn da nhạy cảm và da em bé.

Công dụng của xịt khoáng nói chung và xịt khoáng Evian nói riêng: Bổ sung thành phần nước và các chất khoáng giúp nuôi dưỡng da tốt hơn, giữ lại sự tươi trẻ cho làn da của bạn. Sử dụng kết hợp với trang điểm giúp lớp trang điểm lâu trôi và sáng đẹp. Độ ẩm trung bình được tăng lên khi sử dụng xịt khoáng Evian là 10- 20%. Bên cạnh đó xịt khoáng Pháp còn thích hợp với nhiều loại da, ngay cả với những làn da nhạy cảm với nhiều loại xịt khoáng khác.

Xịt khoáng Evian có tốt không và lý do bạn nên mua Evian

Ưu điểm khác của xịt khoáng Evian đó là được nhiều người đánh giá là giá rẻ, dùng được khá lâu lại phù hợp với các loại da dị ứng, dễ mua tại Việt Nam.

Xịt khoáng Evian có những loại dung tích nào?

Gồm 50ml/ 150ml/ 300ml và 400ml

Xịt khoáng Evian có giá bao nhiêu?

Giá loại 50ml: 115K

Giá loại 150ml: 180K

Giá loại 300ml: 240K

Giá loại 400ml:

Thành phần chứa trong xịt khoáng Evian

Theo như tìm hiểu của Review mỹ phẩm tại các website nước ngoài và trên thân chai thì trên trai xịt khoáng chỉ ghi thành phần chứa trong xịt khoáng Evian (evian facemist ingredients) là nước khoáng tự nhiên và Nitrogen

Cách phân biệt xịt khoáng Evian cũ và mới

Hình ảnh giấy ủy quyền phân phối sản phẩm Evian chính hãng

Chú ý về một số phản hồi của khách hàng trên một số diễn đàn khi sử dụng xịt khoáng Evian: Gần đây có một số người bị dị ứng với chai xịt khoáng Pháp này. Nguyên nhân có thể do da quá dị ứng hoặc cũng có thể do gặp phải sản phẩm nhái kém chất lượng. Một số cửa hàng bán loại có dung tích lên tới 400ml (Trong khi cửa hàng bên Pháp bán thường chỉ có loại 300ml và giá lại rẻ hơn bên Pháp rất nhiều) và chai xịt khoáng Evian 400ml là loại lô cũ bây giờ không thấy bán nhiều. Đặc điểm khi sử dụng Evian, đó là tia nước ban đầu rất nhỏ sau đó mới to dần. Nếu như chai xịt khoáng Evian bạn mua bị tia nước to ngay từ đầu thì nên chú ý cẩn thận khi sử dụng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điều Cần Biết Về Thẻ Tín Dụng Và Hệ Thống Tín Dụng Tại Mỹ trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!