Xu Hướng 6/2023 # Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card # Top 11 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở Mỹ credit card rất cần thiết và hữu ích nếu như các bạn biết xài đúng cách, còn nếu như không rành mà vướng vào thì rất mệt mỏi, lý do tôi chia sẻ bài viết này là vì tôi từng nghe rất là nhiều anh chị em mới qua Mỹ mắc phải, bị trả rất nhiều tiền mà không biết lý do vì sao, tôi cũng đã giúp kiểm tra tài khoản online, giúp khiếu nại, giúp trả tiền cũng như đóng tài khoản, gọi nhân viên chăm sóc khách hàng ( customer services ) để giải quyết những vấn đề mà họ đang gặp phải. Bài viết này tôi xin chia sẻ kinh nghiệm xài thẻ credit card , cách chọn thẻ đúng với nhu cầu, những điểm cần chú ý khi apply, nên apply những loại credit card nào, cách kiểm tra cũng như cách trả tiền online 1 cách an toàn nhất…để các bạn tham khảo.

1/Cách chọn thẻ credit card

Trước khi bạn muốn apply thẻ credit card thì điều trước hết là bạn nên suy nghĩ đó là bạn sẽ xài credit card đó cho công việc gì của bạn, bạn muốn mua đồ dùng hàng ngày, bạn muốn mua vé máy bay, bạn dùng cho con bạn khi đi học ở college … mỗi loại sẽ có công dụng và lợi ích riêng tùy theo nhu cầu của bạn, nếu bạn xài không đúng loại thì bạn bỏ rất nhiều quyền lợi trong thẻ mà bạn đang có, mà đôi khi lại gây rắc rối cho bạn.

Ví dụ ban thường xuyên shopping, bạn nên chọn loại thẻ có reward, với loại thẻ này bạn sẽ được tính điểm hoặc giảm phần trăm mỗi khi mua hàng, thay vì bạn đi chợ bằng tiền mặt tốn mặt 400 đô, bạn xài thẻ reward này thì bạn cũng chỉ trả 400 đô thôi nhưng bạn được reward lại trong thẻ 1 số tiền thường là theo dạng ( point, cash back…) tùy theo thẻ, tùy theo nhà bank mà bạn chọn sẽ có mức reward khác nhau, có thể 3%, 5% …với 400 đô mà bạn mua có thể bạn được reward 5% tức là bạn tiết kiệm được 20 đô trong tài khoản, thấy thì ít nhưng nếu nguyên năm mà bạn sử dụng như thế này thì số tiền tiết kiệm được rất nhiều, thứ tính xem 1 năm bạn mua đồ ăn, vật dụng trong nhà, đồ dùng cá nhân cho cả gia đình … không dưới 20 ngàn đô. Như vậy trong năm bạn có thể dư ra khoảng 1000 đô trong thẻ. Nếu kết hợp với những chương trình khác thì số tiền tiết kiệm sẽ nhiều hơn. Ebates

Nếu bạn thường xuyên đi du lịch thì bạn nên chọn những loại có bảo hiểm khi mua vé máy bay, khi thuê xe… bạn được tính reward theo số miles mà bạn đi… còn nếu cho con bạn đi học thì nên chọn thẻ cho sinh viên.

Nên apply thẻ như thế nào?

Trước khi apply thẻ bạn nên dạo 1 vòng trên internet vào các nhà bank trên nước Mỹ như Bank of America, Discover, Wellsfargo… để xem thông tin các loại thẻ trong những nhà bank này, chúng khác nhau ra sao, chú ý vào những điểm chính mà thôi vì bạn sẽ không thể hiểu hết những gì trong đó. Bạn chỉ nên chú ý vào lệ phí hàng năm ( annual fee ), tiền lời ra sao? ( % rate ) và phần quyền lợi của bạn là gì? ( bennefit ). Nên chọn những loại thẻ không có tiền lệ phí hàng năm ( annual fee), nên chọn những loại có 0% tiền lời trong 1 khoảng thời gian nào đó ( 1 năm , 2 năm hay 3 năm…).

Đôi khi có những thẻ trong policy khi bạn apply là 0% , nhưng chỉ trong vòng 6 tháng thôi ( phần này viết hơi nhỏ), và bạn không đọc hết, nên sau 6 tháng bạn bị charge tiền lời…có những thẻ thì thấy là không lệ phí năm nhưng chỉ cho năm đầu tiên và cho người mới apply lần đầu mà thôi ( phần này thường cũng ghi rất nhỏ bên dưới), sau đó thì $79/năm…rất nhiều trường hợp tương tự như vậy đã xảy ra cho nên rất nhiều bạn lo sợ không dám xài thẻ nữa. Những thẻ thường gặp rắc rối là American Express, Capital One và hầu hết các thẻ trong những công ty bán lẻ…

Có những cửa hàng bán lẻ nói với bạn như thế này nếu như bạn apply thẻ của họ ngày hôm nay thì bạn sẽ được bớt 15% hay 20% ngay tức thì sau khi mua hàng. Vì ham rẻ nên rất nhiều bạn mới sang Mỹ apply liền mà không cần suy nghĩ nhiều và rồi quên luôn cho tới khi họ gửi bill về mới thấy là sao mình trả nhiều quá.

Có những trường hợp khi apply họ hỏi có cần protect hay không… và đưa ra rất nhiều ô nhỏ để mình check vào, và mọi điều kiện đó đều có tính phí hàng tháng… và cũng vì không rành tiếng Mỹ nên đa số là check vào và bị charge tiền, đến khi có bill về mới biết.

Tôi đã xài thẻ của Discover trên 10 năm không hề có bất cứ vấn đề gì và có rất nhiều quyền lợi, không có tiền lệ phí hàng năm, được hưởng reward 5% cho mỗi lần dùng thẻ, 0% tiền lời cho mỗi 6 tháng trả đúng hẹn. Có bảo hiểm khi dùng thẻ mua vé máy bay, thuê xe…mà lại được cung cấp điểm tín dụng cho tôi xem mỗi quí miễn phí. Khi bất kỳ có ai đó dùng số SSN của tôi để apply thẻ thì họ báo ngay qua email hoặc tin nhắn.

Trả tiền như thế nào?

Với những thể có điều kiện tốt thì bạn nên nhớ là nếu như chỉ cần 1 lần trả trễ thôi thì tất cả quyền lợi sẽ bị huỷ bỏ, đó là lý do có 1 số bạn nói rằng credit nó lường gạt mình, nói là 0% nhưng cuối cùng thì vẫn bị charge tiền lời…Để tránh tình trạng này thì bạn nên định ngày trả thẻ ngay trong nhà bank của bạn.

Những điều căn bản khi xài thẻ credit card:

Không apply khi chưa hiểu rõ điều kiện, quyền lợi và lệ phí của thẻ đó.

Không apply vì ham giảm giá 10% hay 15% gì đó khi mua hàng.

Chỉ nên có từ 2 hoặc 3 thẻ thôi, không nên có quá nhiều sẽ rất khó kiểm soát.

Nên đăng lý online với công ty thẻ của bạn để kiểm tra mỗi tháng, xài ở đâu và xài những gì.

Nên set up trả online trực tiếp trong nhà bank của bạn để tránh tình trạng trả trễ.

1

Những Điểm Cần Chú Ý Khi Dùng Thuốc Tránh Thai Trị Mụn

Những loại thuốc tránh thai thường dùng trị mụn

Trên thị trường hiện nay có bán khá nhiều loại thuốc tránh thai có thể sử dụng với mục đích trị mụn. Những loại thuốc này được chia ra làm 2 loại chính là thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai sử dụng hàng ngày.

Nhiều người đang sử dụng thuốc tránh thai nhằm mục đích trị mụn

Với loại thuốc tránh thai khẩn cấp, ngoài công dụng ngừa thai hiệu quả sau khi quan hệ trong vòng 12 giờ, thuốc này còn được đánh giá là có tác dụng trị mụn trứng cá, giúp da giảm tiết chất nhờn và trở nên láng mịn hơn.

Tương tự như vậy, thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng làm thay đổi nội tiết tố của phụ nữ, góp phần làm giảm thiểu đáng kể tình trạng mụn trứng ca. So với thuốc tránh thai khẩn cấp thì loại thuốc này ít mang đến tác dụng phụ cho người dùng hơn.

Cách dùng thuốc tránh thai trị mụn

Để sử dụng thuốc tránh thai trị mụn hiệu quả và an toàn, người dùng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ cũng như dược sỹ. Thông thường, loại thuốc này sẽ được chỉ định dùng như sau:

+ Với thuốc tránh thai khẩn cấp: Chỉ dùng 1 đến 2 lần trong trong một chu kỳ kinh nguyệt.

+ Với thuốc tránh thai hàng ngày: Bạn có thể sử dụng vỉ 21 viên và uống viên vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt. Uống đều đặn hàng ngày vào một khung giờ nhất định. Nghỉ khoảng 7 ngày trước khi dùng vỉ tiếp theo.

Không phải ai sử dụng loại thuốc này cũng đều mang đến hiệu quả như ý

Người dùng cũng có thể sử dụng loại vỉ 28 viên để uống trong cả tháng nhằm tránh tình trạng quên không uống thuốc.

Điểm cần chú ý khi sử dụng thuốc tránh thai trị mụn

Có một thực tế là không phải ai sử dụng thuốc tránh thai trị mụn đều đem đến hiệu quả như mong muốn. Nguyên nhân một phần là do cơ địa của mỗi người, một phần là bởi người dùng không thực sự chú trọng đến những điểm cần chú ý khác trong quá trình uống thuốc.

Theo đó, trong quá trình uống thuốc, người dùng cần ghi nhớ:

+ Tìm hiểu kỹ nguyên nhân bị mụn trước khi quyết định có hay không nên sử dụng thuốc tránh thai để “diệt trừ” nó.

+ Không lạm dụng thuốc tránh thai để trị mụn, đặc biệt là với loại thuốc tránh thai khẩn cấp. Uống quá liều lượng có thể gây vô sinh.

+ Một số thuốc có thể làm cản trở khả năng trị mụn của thuốc tránh thai. Bởi vậy, trước khi có ý định dùng thuốc tránh thai trị mụn chung với những loại thuốc khác, người dùng nên hỏi ý kiến của các bác sỹ.

Nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng thuốc tránh thai trị mụn Ngoài 3 đặc điểm trên, người dùng cũng cần lưu ý những điểm sau:

+ Đối tượng chống chỉ định với thuốc:

Không phải bất kỳ ai cũng có thể sử dụng thuốc tránh thai trị mụn. Trong trường hợp dùng sai cách có thể dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng tới sức khỏe. Những người được cho rằng không nên dùng thuốc tránh thai là: Người bị tăng huyết áp; bệnh nhân mắc bệnh gan, thận, tiểu đường; người bị rối loạn kinh nguyệt; người bị rối loạn đông máu, người đang mang thai, đang có ý định có thai hoặc đang trong quá trình cho con bú…

+ Tác dụng lâu dài của thuốc:

chúng tôi

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Obagi

Obagi là dòng dược mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng chuyên nghiệp, thích hợp với mọi loại da từ sạm nám, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm, nếp nhăn, lỗ chân lông to, mụn và sắc da không đồng đều đến sự lão hóa da tự nhiên từ bên trong.

Hệ thống sản phẩm Obagi.

Khi thoa thuốc nên thoa từng lớp thuốc mỏng lên da, chờ thuốc khô và thẩm thấu sâu vào lớp da bên dưới, khoảng 4-5 phút rồi thoa thuốc của bước kế tiếp.

Sau khi dùng đầy đủ các bước sản phẩm ban ngày, nếu muốn trang điểm hoặc muốn da không bị bóng do thuốc thì có thể dùng phấn khô, phủ nhẹ đều lên mặt, rồi trang điểm bình thường (tuyệt đối không dùng phấn nước, kem lót, hoặc các sản phẩm trang điểm dạng kem).

Ban ngày dù ở trong nhà hay đi ra ngoài đều bắt buộc phải thoa kem chống nắng để bảo vệ làn da trong thời gian hỗ trợ điều trị.

Nếu thường xuyên phải ra nắng, mà phải đi bằng xe máy, hoặc đi biển thì cách mỗi 2 giờ phải thoa kem chống nắng lại và nên thoa trước khi ra nắng 30 phút.

Không dùng tay lột những mảng da mới bong mà phải để cho da tự bong tróc dưới tác dụng của thuốc.

Tuyệt đối không sử dụng bất cứ sản phẩm dưỡng da nào khác trong thời gian đang hỗ trợ điều trị da bằng Obagi.

Không đắp mặt nạ lên da dù bất cứ hình thức nào nhằm hạn chế những phản ứng phụ trên da khi thoa thuốc.

Không nặn mụn dù là mụn cám.

Nếu trong quá trình hỗ trợ điều trị thấy trên da có xuất hiện những mụn nước, mụn mủ thì phải ngưng sử dụng ngay, sau đó liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Obagi trong khi đang có thai hoặc đang cho con bú.

Khi muốn có thai vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.

Không đi tắm hơi, massage mặt vì sức nóng của hơi nước và sự massage sẽ làm cho lớp da mới tái tạo dễ dàng bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu cần phải tắm hơi và massage vì lý do sức khỏe thì phải thoa kem chống nắng ( trước khoảng 30 phút ).

Khi muốn làm các dịch vụ thẩm mỹ ( như xăm chân mày, xăm mí mắt, xăm môi, bơm Botox, chiếu tia Laser … và các tiểu phẩu nhỏ ) vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn hoặc Bác sỹ Obagi để được hướng dẫn ngưng sử dụng.

*Kết quả đạt được sau 12 tuần sử dụng Obgi dưỡng da.Lưu ý: Tùy theo cơ địa mỗi người mà sẽ có kết quả khác nhau

Bài 2: Những lưu ý khi sử dụng Obagi Obagi là dòng mỹ phẩm chăm sóc da vô cùng chuyên nghiệp, thích hợp với mọi loại da từ sạm nám, tàn nhang, đồi mồi, vết thâm, nếp nhăn, lỗ chân lông to, mụn và sắc da không đồng đều đến sự lão hóa da tự nhiên từ bên trong.

Kết quả đạt được sau 12 tuần sử dụng Obgi dưỡng da.

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Mật Gấu

Lâu nay khi nói về mật gấu chúng ta vẫn thường nhắc đến tác dụng đặc biệt của nó trong làm dịu các vết bầm tím trên da. Nhưng ít ai biết rằng, mật gấu có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vậy, mật gấu có tác dụng gì? Khi sử dụng cần lưu ý thế nào?

Tìm hiểu về mật gấu

Mật gấu có tên thuốc là hùng đởm, tính hàn, không độc, nếm thấy đắng, sau có vị ngọt the, ngửi mùi thơm hơi tanh. Mật gấu nguyên chất màu xanh đen hoặc nâu cánh gián.

Khi thả vào rượu thì mật gấu chìm xuống, lắc tan có màu vàng chanh, màu vàng sẽ mất đi nếu để ngoài ánh sáng, đốt không cháy.

Hoạt huyết, thanh nhiệt.

Giải độc, giảm đau, sát trùng.

Phá ứ, tiêu viêm.

Làm sạch huyết đông, mỡ, đường, các mảng xơ vữa động mạch và tế bào K trong máu…

Thành phần hóa học

Muối kim loại.

Các acid cholic

Cholesterol

Sắc tố mật như bilirubin…

Chữa đau mắt đỏ, viêm kết mạc.

Chữa viêm khớp cấp, ho cấp tính …

Bảo vệ các tế bào gan, chữa các bệnh về gan mật: viêm gan, gan nhiễm mỡ, xơ gan, làm tan các kén bệnh trong gan, viêm mật, sỏi mật, loãng mật …

Làm tan huyết khối, giảm cholesterol, giảm mỡ trong máu.

Phòng chống các bệnh ở hệ tuần hoàn do tắc mạch máu gây ra như cao huyết áp, tai biến mạch máu não, tắc động mạch chi, thiểu năng tuần hoàn não, thiếu máu cơ tim, nhồi máu cơ tim.

Tăng cường tiêu hoá chữa các bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng mãn, kiết lỵ lâu ngày.

Giảm lượng đường trong máu, ổn định bệnh đái đường.

Chữa các chấn thương, giúp các cơ bị giập nát chóng lành.

Phụ nữ sau khi đẻ uống mật gấu máu hôi sẽ ra hết, thể lực nhanh chóng hồi phục, các vết rám trên mặt cũng mau hết.

Chữa các bệnh đau nhức: đau dây thần kinh toạ, đau cơ, đau khớp.

Ngăn chặn quá trình phát triển của tế bào ung thư, tiêu khối u, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, kéo dài tuổi thọ…

Pha mật gấu với mật ong, rượu, nước nguội… để sử dụng.

Tùy thuộc vào từng loại bệnh để uống mật gấu: uống trong bao lâu, liều lượng, thời gian uống…

Bôi rượu mật gấu vào vết bầm tím.

Lưu ý khi sử dụng

Không để ngoài ánh sáng.

Không đun nóng hoặc để nơi nhiệt độ cao.

Bảo quản trong ngăn tủ lạnh hoặc pha với rượu để mật gấu không bị hỏng.

Phụ nữ có thai không được sử dụng mật gấu.

Người bị nghẽn hoàn toàn ống dẫn mật, những người hư hàn không được dùng mật gấu.

Không bôi mật gấu vào vết thương đang chảy máu (chỉ bôi khi máu đã cầm và bôi càng sớm càng tốt).

Tham khảo ý kiến của bác sỹ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

Kinh nghiệm lấy mật gấu: mùa xuân lấy mật gấu là tốt nhất vì mật ít nhưng tác dụng tốt (mùa đông, mật nhiều nhưng tác dụng kém hơn).

Nguồn tham khảo

Việc sử dụng mật gấu hiện nay không được khuyến cáo do vấn đề đạo đức và việc giết hại gấu hàng loạt do thương mại hóa. Do vậy chỉ sử dụng khi có ý kiến của chuyên gia và từ các nguồn cung được nhà nước cho phép.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Điểm Cần Lưu Ý Khi Apply Credit Card trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!