Xu Hướng 5/2023 # Máy Chủ Ảo Vps Là Gì? Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps # Top 14 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Máy Chủ Ảo Vps Là Gì? Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Máy Chủ Ảo Vps Là Gì? Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khái niệm công dụng và tính năng của máy chủ ảo VPS

Máy chủ ảo (Virtual Private Server – VPS) là dịch vụ máy chủ hoạt động dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ một máy chủ vật lý ban đầu. VPS có tính năng như một máy chủ riêng (Dedicated Server). Người sử dụng được cấp quyền cao nhất để toàn quyền quản trị máy chủ.

VPS kết nối Internet với 01 IP tĩnh và được cài đặt sẵn hệ điều hành tùy chọn. VPS cho phép quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm theo nhu cầu mà không bị giới hạn số lượng domain.

VPS thích hợp cho việc xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, Backup, Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách dễ dàng, nhanh chóng thuận tiện và bảo mật.

Cloud VPS là máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Cloud VPS có nhiều ưu điểm vượt trội so với VPS thông thường về độ ổn định và khả năng linh hoạt trong việc cấp phát, mở rộng tài nguyên.

Ngày nay VPS được sử dụng để phục vụ các mục đích như:

Lưu trữ các dịch vụ của website

Làm một máy chủ game

Tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu…

Xây dựng các hệ thống mail server, web server…

Chạy các chương trình truyền thông

Máy chủ ảo ra đời chủ yếu nhằm tiết kiệm ngân sách cho Tổ chức / cá nhân có nhu cầu sử dụng máy chủ với cấu hình thấp. thay vì phải trả vài triệu 1 tháng chi phí cho máy chủ, ngày nay chỉ cần trả vài chục ngàn (vài đô la) cho mỗi máy chủ ảo / 1 tháng. máy chủ ảo vps

Đối với máy chủ ảo cài đặt hệ điều hành linux, trên 90% ứng dụng cho webserver. còn lại là ứng dụng email server hoặc các ứng dụng khác chạy mã nguồn mở PHP. Phổ biến nhất là website chạy wordpress rất phù hợp chạy trên máy chủ ảo linux.

Cài đặt và kích hoạt để sử dụng rất nhanh (chỉ khoảng 5-10 phút là bạn đã có thể sử dụng VPS)

An toàn với người sử dụng bởi tính năng bảo mật cao

Toàn quyền sử dụng các phần mềm như một máy chủ độc lập

Giá thành rẻ hơn so với việc bạn mua máy chủ (server) nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho bạn

Bạn có thể quản lí khách hàng từ xa, giúp khách hàng cài đặt phần mềm, nâng cấp phần mềm…

b. Nhược điểm

Mọi hoạt động của VPS đều phụ thuộc vào máy chủ tạo ra nó, nếu có vấn đề xảy ra với máy chủ vật lí thì mọi hoạt động của VPS cũng bị ảnh hưởng

Đôi lúc năng suất làm việc của VPS không đạt được mức như bạn mong muốn

Việc nâng cấp VPS khiến bạn tốn nhiều thời gian và chi phí.

Hướng dẫn sử dụng máy chủ ảo VPS

1. Kết nối vào VPS: máy chủ ảo vps

Bạn sẽ cần phải kết nối với máy chủ ảo VPS sử dụng ứng dụng kết nối Remote Desktop nằm trong thư mục Accessories dưới Menu Start trên máy tính của bạn.

Khi bạn đăng ký cho VPS của bạn, bạn sẽ nhận được một email với các chi tiết đăng nhập của bạn và các thông tin khác mà bạn sẽ cần phải nhập vào Remote Desktop Connection

Tiếp cận VPS lần đầu tiên: máy chủ ảo vps

Trong tab General, nhập địa chỉ IP của VPS và tên đăng nhập

Chọn Don’t show this warning again for connections to this remote computer và Enter

Nhập tên đăng nhập và mật khẩu sau đó chọn OK

Sau đó một đoạn tin đăng nhập xuất hiện, chọn OK lần nữa

Nhập vào password mới bạn muốn sử dụng sau đó ấn OK

Một khi kết nối từ xa được cài đặt, sẽ có một Shortcut xuất hiện trên màn hình Desktop, từ đây bạn có thể truy cập Remote từ xa một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể mở Remote Desktop Connection bằng cách chọn Start và chọn Run, một khi cửa sổ Run được mở ra, bạn chạy lệnh : mstsc

Địa bàn là những chương trình có thể tự động phân tích điều kiện thị trường và địa điểm giao dịch trong MetaTrader 4 dựa trên các tiêu chí mà bạn thiết lập. Bạn cũng có thể cần phải chuyển các kịch bản, các chỉ số tùy chỉnh và các tập tin khác. Bạn có thể tìm thêm thông tin về những điều đó trong hướng dẫn sử dụng GFT MetaTrader và MetaEditor.

Chọn Drives và bấm OK

Sau khi đăng nhập vào VPS, chọn Start và chọn My Computer

Trong phần khác, xác minh rằng các tập tin có sẵn

Nếu bạn không nhìn thấy Local Drives thì vào Start và chọn Log off. Không nên dung nút X để đóng chương trình.

Khi EA được chuyển cho bạn, bạn có thể cài đặt nó trên VPS

Nếu bạn có một tập tin thực thi (exe). Hoặc một tập tin mq4., đặt nó trên màn hình của VPS và liên hệ với Semtek, chúng tôi có thể cài đặt nó cho bạn.

Nếu bạn chúng tôi và các tập tin dll, bạn sẽ cần phải đặt các tập tin của bạn trong các địa điểm sau:

C:Documents and settingsuserProgram Files(x86)MetaTrader4experts máy chủ ảo vps

C:Documents and settingsuserProgram Files(x86)MetaTrader4expertslibrary

Sau khi họ đang cài đặt, cố vấn chuyên môn EA của bạn sẽ xuất hiện trong thư mục Expert Advisors trong MT4. Để kích hoạt nó, bạn đầu tiên sẽ cần phải cho phép các cố vấn chuyên gia trong MetaTrader 4 hoạt động. Sau đó, bạn có thể thêm nó vào một biểu đồ sống.

Hãy nhớ rằng, các nút EA trong thanh công cụ chuẩn phải hoạt động để cho EA của bạn làm việc.

Log in vào Meta Trader 4

Trong cửa sổ Options, chọn Expert Advirsors

Chắc chắn Allow live trading được chọn

Bạn có thể xác minh liệu các chuyên gia cố vấn đã được gắn liền với biểu đồ bằng cách tìm kiếm một trong ba loại biểu tượng ở phía trên bên góc của biểu đồ. Một có nghĩa là các EA vấn được gắn và đang tích cực làm việc. Một là chương trình mà các chuyên gia cố vấn được đính kèm, nhưng mà giao dịch trực tiếp bị vô hiệu hóa cho nó. Một là phương tiện mà tất cả các chuyên gia cố vấn đã bị vô hiệu hóa.

5. Duy trì VPS máy chủ ảo vps

Sau khi bạn cài đặt và sử dụng VPS của bạn, bạn có thể cần phải quản lý nó. Trong phần này, chúng tôi sẽ xem xét loại bỏ các EA và thay đổi mật khẩu của bạn. thuê chỗ đặt server cho thuê máy chủ Cloud VPS Thuê chỗ đặt máy chủ Thuê máy chủ ảo Cloud Server thuê server Cho thuê VPS

Bạn có thể loại bỏ một chuyên gia cố vấn (EA) từ biểu đồ bằng cách xóa các tập tin của nó và sau đó kích chuột phải vào biểu đồ và chọn Delete từ trình đơn thả xuống.

Sử dụng một ứng dụng như Windows Explorer, điều hướng đến C: Documents và settings user Program Files (x86) MetaTrader4 Experts.

Tại Terminal MT4, nhấp chuột phải và chọn Expert Advisors.

Từ menu trỏ xuống chọn Delete

Đăng xuất và khởi động lại Meta Trader 4

Theo thời gian, bạn có thể cần phải thay đổi mật khẩu của bạn VPS. Bạn có thể làm điều đó từ bên trong nền tảng

Trong khi đang mở VPS, chọn Ctrl+Alt+End máy chủ ảo vps

Nếu một thông báo mà đọc “Hệ thống không thể thay đổi mật khẩu của bạn bây giờ bởi vì tên miền không có sẵn, ‘xuất hiện khi bạn thay đổi mật khẩu, xóa các địa chỉ IP và để lại tên người dùng trong trường Tên người dùng.

Nhập password cũ và mới sau đó xác nhận

Khi thực hiện xong, nhấn OK. Việc này xong sẽ gửi cho bạn trở lại cửa sổ Windows Security

máy chủ ảo vps free

mua vps

mua vps minecraft

cloud vps

vps và hosting

vps miễn phí

cách tạo máy chủ ảo vps

thuê máy tính ảo

Cấu Hình Máy Chủ Vps Linux Và Cách Sử Dụng Đơn Giản

Cấu hình máy chủ VPS Linux đang là lựa chọn hàng đầu cho những người sử dụng máy chủ ảo. Tuy nhiên tại sao số lượng người sử dụng vps linux lại chiếm được nhiều người sử dụng hơn so với Windows VPS ?

Với những người đầu tiên tiếp xúc với VPS, họ sẽ khó hiểu và còn nhiều vướng mắc trong việc hiểu VPS Linux là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và sử dụng dịch vụ VPS Linux thì trong bài viết sau đây SEMTEK Co,. LTD sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về VPS và VPS Linux cấu hình máy chủ VPS Linux

1. VPS là gì? cấu hình máy chủ VPS Linux

Vps là một hình thức phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ ảo nhỏ hơn. Các máy chủ ảo vẫn đảm bảo có đầy đủ từ phần cứng đến phần mềm riêng biệt như ram, cpu, băng thông,…tuy nhiên cấu hình so với máy chủ server thì vẫn có phần khiêm tốn hơn. Bởi cốt lõi thì nó cũng vốn được chia ra bởi 1 máy chủ.

VPS thường được sử dụng cho các website có lượng truy cập từ mức trung bình đổ lên. Đa số những người sử dụng vps bởi lý do có thể toàn quyền quản lý, tránh bị nhà cung cấp lấn chiếm tài nguyên như shared hosting.

VPS Linux là VPS cài đặt các hệ điều hành Linux để sử dụng như Ubuntu, Centos OS,Arch Linux,…. Đây đều là các hệ điều hành mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí do đó được rất nhiều người lựa chọn.

Điều khó khăn khi sử dụng vps linux là yêu cầu người sử dụng muốn thực thi hành động gì đó thì phải sử dụng các dòng lệnh chứ không phải có đồ họa giao diện trực quan như vps Windows. Đây là một điểm khiến cho Linux vps có phần yếu thế hơn so với đối thủ Windows vps. Tuy nhiên thì hiện nay vẫn có các công cụ quản trị vps mất phí giúp đỡ người sử dụng nên những ai không quá hiểu biết về kĩ thuật có thể bớt lo lắng hơn.

Nhưng ưu điểm của VPS Linux thì rất nhiều, đơn cử là phần mềm mã nguồn mở do đó cộng đồng phát triển các ứng dụng cho hệ điều hành là rất nhiều, điều này thì VPS Windows không thể sánh được. Ngoài ra chi phí để cài đặt các hệ điều hành Linux là miễn phí do vậy mà người dùng cũng được hưởng lợi khi sử dụng. Do đó mà lượng người sử dụng loại VPS này rất nhiều bởi những lý do trên.

Tại sao phải lựa chọn VPS Linux? cấu hình máy chủ VPS Linux

Linux gây ấn tượng khi có thể hoạt động nhiều năm mà không hề xảy ra sự cố. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể yên tâm khi sử dụng máy chủ ảo Linux vì tính ổn định, hạn chế được những rủi ro khi máy chủ hư hỏng.

Máy chủ Linux có thể xử lý một khối lượng lớn tác vụ xảy ra cùng một thời điểm tốt hơn so với máy chủ Windows. Máy chủ Linux thường hạn chế bị xuống cấp, không mất đi tính ổn định khi phải xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc.

2. Tính bảo mật cao cấu hình máy chủ VPS Linux

Linux xây dựng dựa trên nền tảng Unix – hệ điều hành phục vụ đa người dùng. Chỉ có người quản trị hoặc root user có toàn quyền đối với hệ thống và cũng một vài người sử dụng có thể được cấp quyền truy cập sử dụng các tác vụ quan trọng. Điều này giúp cho máy chủ Linux được bảo vệ tối đa.

Linux rất linh hoạt và có khả năng mở rộng, nó có thể hoạt động tốt trên bất kỳ máy tính nào, không bị ảnh hưởng bởi bộ xử lý và kiến trúc của máy.

Máy chủ server Linux cũng có thể dễ dàng đáp ứng nhu cầu cấu hình lại để phục vụ cho các mục đích riêng của doanh nghiệp, như vậy sẽ giúp làm giảm bớt các đòi hỏi về bộ nhớ và tăng cường khả năng vận hành của máy.

Việc sử dụng máy chủ Linux, bạn có thể tự do kết hợp và lựa chọn những gì bạn cảm thấy phù hợp cho doanh nghiệp của bạn mà không vướng phải bất cứ cản trở về bản quyền hay phải trả phí cho bất cứ dịch vụ nào.

Hướng dẫn sử dụng cấu hình máy chủ VPS Linux đơn giản

Trước khi sử dụng máy chủ ảo VPS, người dùng cần phải kiểm tra cấu hình VPS Linux trước đã. Thường thì các thông số cấu hình của máy chủ ảo này sẽ được nhà cung cấp công bố đầy đủ cho khách hàng. Khi nắm vững được các thông số này, các bạn mới biết cách cài VPS Linux và quản lý VPS Linux dễ dàng được.

Sau khi bắt đầu triển khai hệ điều hành Linux, người dùng sẽ nhận được mật khẩu gốc qua email khi không chọn khóa SSH để đăng nhập lần đầu. Đây cũng chính là email chính để người dùng sử dụng khi triển khai một gói VPS Linux mới.

Tiến hành truy cập vào máy chủ ảo VPS thông qua thiết bị đầu cuối cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Linux. Đối với máy Linux, người dùng không nhất thiết cần tới PuTTY bởi hệ điều hành của chúng có thiết bị đầu cuối tích hợp. Khi đó, người dùng có thể kết nối với máy chủ từ xa bằng cách mở terminal, sau đó đăng nhập vào máy chủ thông qua lệnh gốc ssh @ 192.241.187.61.

Khi thiết lập kết nối với máy chủ lần đầu tiên từ hệ điều hành Linux, người dùng sẽ nhận được cảnh báo bảo mật cho biết rằng khóa máy chủ không được lưu ở trong bộ đệm. Việc bạn cần làm ngay lúc này là nhấp vào “Có”.

Sau đó, người dùng sẽ được nhắc điền tên người dùng và mật khẩu cho máy chủ VPS đã nhận được trong email.

Nếu bạn đang sử dụng PuTTY, hãy sao chép mật khẩu lại từ email.

Sau khi điền đúng tên người dùng và mật khẩu, người dùng sẽ được nhắc thay đổi pass mặc định đã nhận được trong email. Đầu tiên, hãy đăng nhập mật khẩu hiện tại mặc định để thay đổi pass mới. Mật khẩu mới không được quá đơn giản, những bản phân phối mới của hệ điều hành Linux không cho phép người dùng để mật khẩu đơn giản với mục đích bảo vệ máy chủ tốt hơn. Cuối cùng, nhấn phím “Enter” để hoàn thành.

Lần sau khi kết nối với máy chủ VPS, người dùng sẽ không nhận được cảnh báo bảo mật và nhắc nhờ thay đổi mật khẩu. Vì vậy, việc xử lý với máy chủ VPS sẽ tiến hành nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Việc tạo thư mục vô cùng đơn giản thông qua lệnh mkdir – cụm từ viết tắt của thư mục make.

Người dùng có thể tạo các thư mục nhỏ bên trong thư mục lớn. Tuy nhiên bạn cần phải ở trong thư mục mẹ mà bạn dự định tạo thêm thư mục con trong nó. Bởi khi đó, người dùng có thể sử dụng lệnh cd (viết tắt của thư mục thay đổi) một cách dễ dàng.

Vào thư mục gốc, sau đó tạo InternalDirectory1 trong nó. Để có thể vào thư mục chính, hãy sử dụng lệnh cd tiếp sau là tên thư mục như sau: cd/tên thư mục. Tiếp theo, hãy tạo thư mục mới mkdir InternalDirectory1.

Để bảo vệ hệ thống máy chủ của bạn tránh sự xâm nhập của các hacker thì việc cấu hình ntp server là điều vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp, tổ chức.

Tiến hành xác minh thư mục được tạo bằng cách sử dụng lệnh ls để xem thư mục cho hiện màu xanh lam ở trong thư mục chính hay không. Bạn có thể nhập vào trong thư mục mới giống như thư mục chính bên ngoài.

8. Rời khỏi một thư mục cấu hình máy chủ VPS Linux

Nếu như muốn rời khỏi một thư mục, các bạn cũng phải sử dụng lệnh cd. Còn nếu muốn quay lại thư mục trước, hãy thêm khoảng trắng theo sau dấu “..” như sau: cd..

Câu lệnh bên trên sẽ đưa người dùng quay trở lại thư mục chính một cấp. Nếu như muốn rời khỏi toàn bộ thư mục cùng một lúc, người dùng có thể sử dụng câu lệnh thuần cd: cấu hình máy chủ VPS Linux

Bạn cũng có thể dễ dàng khởi động lại hoặc tắt nguồn máy chủ đi thông qua các câu lệnh đơn giản:

cài đặt website trên vps windows

thuê vps

cách sử dụng vps

hướng dẫn sử dụng vps linux

vps free

vps là gì

tạo hosting từ vps

public vps server

Hướng Dẫn Sử Dụng Vps Vultr

Đây là nhà cung cấp Cloud Server mình khuyến khích mọi người sử dụng đầu tiên. Mức giá ở đây rất rẻ, chất lượng VPS tốt, uptime cao, mình sử dụng cho blog chúng tôi uptime lên đến hơn 10 tháng mà không gặp bất kỳ sự cố nào cả.

Gói thấp nhất chỉ với 2.5$/tháng là đã có 512MB RAM, 500GB băng thông để sử dụng cho một website vừa và nhỏ rồi. Không có nhà cung cấp nào dám đưa ra giá và cấu hình tương đương thế này đâu. Nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng gói 3.5$ sẽ thích hợp hơn.

Thêm nữa, VPS ở đây tính theo giờ, nếu ko dùng bạn có thể xóa VPS đi, sẽ không bị tính tiền. Rất phù hợp với những bạn mới làm quen với VPS và mong muốn có một chỗ để thực hành.

Vultr có nhiều loại server khác nhau:

Vultr Cloud Compute: phù hợp cho các mục đích chung, làm web server, cấu hình enterprise cao cấp.

Storage Instance: với dung lượng lớn, cấu hình vừa phải, phù hợp làm server lưu trữ.

Dedicated Instance: được sử dụng FULL 100% tài nguyên CPU, SSD Drives, RAM; phù hợp với những hệ thống lớn, website visit online khủng cần nhiều tài nguyên.

Hiện tại Vultr đang có mặt ở 15 thành phố trải dài khắp thế giới, đặc biệt có location Singapore và Tokyo, Japan cho tốc độ tải về Việt Nam rất nhanh.

Nếu các bạn sử dụng để cài VPSSIM hoặc HOCVPS thì server Singapore là tốt nhất.

II. Hướng dẫn cài VPS Vultr

Bước 1: Từ bảng điều khiển các bạn nhấn vào dấu + để tạo VPS mới

Bước 2: Các bạn chọn server mà mình muốn cài đặt. Theo kinh nghiệm cá nhân của mình thì server vultr của Nhật và Singapore cho đường truyền về VN rất tốt.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn cài hocvps hoặc vpssim thì nên chọn Singapore

Bước 3: Chọn nền tảng/hệ điều hành mà bạn muốn cài đặt

VPSSIM/HOCVPS: Các bạn chọn CentOs

Windows: Các bạn chọn Upload IOS

Các Ứng Dụng như DOCKER/Wordpress…: Các bạn chọn Application

Bước 4: Các bạn chọn gói phù hợp với mình.

CHÚ Ý: Nếu các bạn muốn cài windows thì không được chọn gói 2.5$. Vì khi dùng gói 2.5$ các bạn sẽ không thể kết nối Internet

Bước 5: Các mục phía dưới nếu bạn không quan tâm các bạn có thể để nguyên không cần thay đổi

Bước 6: Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn Deploy Now

Dịch Vụ Cấu Hình Máy Chủ Vps Ubuntu Nào Chuyên Nghiệp?

Cấu hình máy chủ vps ubuntu là gì?

Đây được xem là một phiên bản hệ điều hành khác hẳn so với các phiên bản Ubun tiêu chuẩn bạn từng biết, được tạo ra nhằm hỗ trợ cho việc hoạt động của mạng lưới (network) và dịch vụ (service). Hệ điều hành được sử dụng để chạy trên các file server đơn giản vì nó đang hoạt động trong 5000 node cloud. Khác với phiên bản Desktop, phiên bản Ubun Server không bao gồm việc giao diện đồ họa đối với người dùng. (Graphical User Interface). Bạn có thể tìm hiểu và thấy được sự khác nhau về giao diện giữa 2 phiên bản này .

Điểm chung xuất phát từ việc đều là những hệ điều hành cung cấp cho bạn một phần mềm mã nguồn mở tự do (FOSS) cho phép người dùng được tự do chạy, sao chép, phân phối, nghiên cứu, thay đổi và cải tiến phần mềm dịch vụ cấu hình máy chủ vps ubuntu

Như đã nói ở trên, sự khác nhau cơ bản giữa hai phiên bản này chính là Ubuntu Desktop cung cấp cho người dùng một giao diện đồ họa trong khi phiên bản Server thì không. Ngoài ra, còn có một số điểm khác biệt sau chúng ta cần phân biệt rõ:

Ubuntu Desktop

– Theo như truyền thống, Ubun Desktop bao gồm các ứng dụng phù hợp cho các công việc thông thường như hệ thống phần mềm văn phòng, phần mềm multimedia phục vụ nghe, nhìn, record và web browser.

– Cài đặt Ubun Desktop giống như việc cài đặt phần mềm.

Ubuntu Server

– Ubun Server cũng cung cấp như các phiên bản tiêu chuẩn của Linux, nhưng tập trung hơn vào các yêu cầu cho servers, như tăng thêm các phần mềm máy tính cho email server, file server, web server và samba server.

– Cài đặt bản Server khác với cài đặt bản Ubun Desktop, thay vào đó bạn phải dùng một menu qui trình điều khiển.

Cấu hình Máy chủ vps ubuntu đáp ứng kinh tế cũng như kĩ thuật ngay trong hiện tại và cả tương lai trung tâm dữ liệu bao gồm công cộng hoặc riêng tư của bạn. Cho dù bạn muốn triển khai đám mây OpenStack, cụm Hadoop, hệ điều hành này sẽ cung cấp quy mô giá trị tốt nhất.

Giải pháp công nghệ này chắc chắn sẽ cung cấp khả năng vận hành tốt nhất cho trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nó hoạt động dựa trên các đám mây công cộng như AWS và Microsoft Azure.

3. Dịch vụ cấu hình máy chủ vps ubuntu chuyên nghiệp

Trước tiên bạn phải chuẩn bị một VPS/Server đang sử dụng hệ điều hành là Ubuntu còn sạch, tức là chưa cài đặt gì cả. Và tất nhiên bạn phải có IP và mật khẩu root.

Cài đặt cơ bản với dịch vụ cấu hình máy chủ vps ubuntu

Chúng ta bắt đầu nào:

Nếu bạn sử dụng Linux hoặc Mac thì bạn có thể sử dụng Terminal (Ctlr + Alt + T) còn trên windows ta sẽ sử dụng Putty.

passwd

Thay đổi mật khẩu cho tài khoản root ubuntu vps

Sau đó bạn điền mật khẩu 2 lần. Trong Ubuntu, khi đánh mật khảu, bạn sẽ không nhìn thấy nó.

adduser user_mới

Sau đó bạn sẽ được hỏi điền hai lần mật khẩu. Sau khi điền bạn có thể gõ enter vài lần mà không cần điền gì cả để hoàn thành.

Ví dụ:

adduser sawiyati

Cách thêm user mới cho VPS Ubuntu

Ta gõ lệnh sau

visudo

Của sổ edit nano xuất hiện, ta tìm dòng

# User privilege specification root ALL=(ALL:ALL) ALL

sau đó thêm vào dưới nó

user mới ALL=(ALL:ALL) ALL

Thiết lập quyền cho User mới: sau khi bạn điền xong, nhấn Ctrl + O để lưu, sau đó nhấn Crtl + X để thoát khỏi editor nano

5. Thay đổi cổng mặc định của SSH dịch vụ cấu hình máy chủ vps ubuntu

nano /etc/ssh/sshd_config

sau đó bạn tìm đoạn

# What ports, IPs and protocols we listen for Port 22

bạn có thể thay đổi cổng 22 thành bất kỳ cổng nào khác các cổng đang được sử dụng bởi các dịch vụ khác. Cổng này có giá trị từ 1025 đến 65536 và phải khác các giá trị ở đây

Thay đổi cổng ssh cho vps ubuntu. Sau đó bạn tìm và thay đổi giá trị “PermitRootLogin” từ Yes thành No . Thay đổi này giúp ta không cho tài khoản root đăng nhập vào VPS nữa.

Ta lưu lại bằng cách nhấn Ctrl + O để lưu lại thay đổi, sau đó nhấn Ctrl + X để thoát.

6. Reload lại SSH dịch vụ cấu hình máy chủ vps ubuntu

sau khi hoàn thành các bước trên, ta sẽ reload lại sss để thay đổi có hiệu lực.

reload SSH ssh root@IP_host

thành

ssh user_mới@ip_vps -p cổng_ssh_mới

cách sử dụng vps

vps viet nam

cấu hình vps

xây dựng vps

login vps vultr

tạo hosting từ vps

vps linux là gì

hocvps

Điều hướng trang

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Chủ Ảo Vps Là Gì? Và Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Vps trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!