Xu Hướng 2/2023 # Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi ?Đúng Vị Tứ Kỳ # Top 7 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi ?Đúng Vị Tứ Kỳ # Top 7 View

Bạn đang xem bài viết Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi ?Đúng Vị Tứ Kỳ được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Khác với loài rươi vùng khác như ở Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, Vinh… rươi Tứ Kỳ là rươi nước ngọt nên béo, to, nhiều bột hơn. Đặc biệt là rươi ở An Thanh – Tứ Kỳ mới làm được mắm rươi không nơi đâu có được!

Cách làm mắm rươi khá kỳ công. Đầu tiên là khâu chuẩn bị nguyên liệu, đây được xem là khâu quan trọng bởi vì nếu không chuẩn bị kỹ thì mắm sẽ không được ngon. Ngoài các gia vị cần thiết: bột vỏ quýt, bột thính gạo nếp, bột gừng, muối hạt to rang khô giã nhỏ, hũ sành có nắp thì khi chọn rươi làm mắm ta phải chọn loại rươi to, có màu hồng hoặc màu đỏ, không mua những con rươi có màu xanh vì ít bột, khi làm mắm sẽ kém ngon. Sau khi sơ chế sạch rươi, cho rươi và muối rang giã nhỏ vào bát khuấy đều rồi cho vào hũ sành đã được chuẩn bị sau đó mang ra ngoài phơi nắng.

Chờ tới tuần thứ 4 thì dùng đũa sạch trộn kỹ cho mắm không bị phân lớp, các gia vị ngấm đều, mắm sẽ ngon hơn. Tuần thứ 5 bổ sung thính gạo nếp. Sang đến tuần thứ 6 thì cho bột vỏ quýt và bột gừng vào hũ khuấy đều. Sau 10 tuần chuyển mắm sang chai thủy tinh sạch rồi tiếp tục phơi nắng.

Sau 3 tháng là chúng ta đã có món mắm rươi gia truyền Tứ Kỳ thơm ngon đúng điệu. Làm đúng như quy trình thì mắm sẽ có màu vàng óng, sóng sánh như mật ong. Cũng như các loại mắm khác, ta càng ủ được lâu thì mắm càng đậm đà, ăn càng thơm.

Cùng thưởng thức

Còn gì tuyệt vời hơn khi trên mâm cơm của gia đình có 1 bát mắm rươi vàng sánh, dậy mùi thơm của rươi hòa quyệt với mùi hăng hăng của ớt tươi, thơm mát của chanh. Mắm rươi pha chế rất đơn giản bằng cách vắt thêm ít chanh, dầm thêm quả ớt hoặc gia vị tùy thích là có thể dùng nước chấm cho rất nhiều món ăn: thịt lợn luộc, tái dê, thịt bê hấp, vịt quay, chả cuốn, các loại rau củ… thậm chí chỉ trộn với cơm nóng cũng khiến người ta muốn ăn mãi không thôi.

Chú ý: Mắm rươi tươi có mùi nồng, nhiều người không quen sẽ hơi khó ăn, trong trường hợp này bạn chỉ cần chưng mắm rươi lên. Hoặc có thể cho ít mắm rươi vào nồi cá kho, thịt kho thì thơm ngon hơn mang vị đặc trưng của rươi.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737 Website: chúng tôi dacsanbakien.com

Cách Bảo Quản Con Rươi An Toàn Nhất

Bạn quan tâm:

Con rươi sau khi được vớt lên phải tiến hành bảo quản đúng cách thì mới có thể để được lâu và chế biến thành những món ăn ngon.

Bước đầu tiên trong khâu bảo quản là phải sơ chế con rươi thật sạch sẽ

Cũng giống như những loại thực phẩm, thức ăn, đặc sản khác, trước khi cho vào bảo quản trong tủ lạnh thì bước đầu tiên cũng là bước hết sức quan trọng là phải sơ chế thật sạch sẽ. Đối với đặc sản con rươi thì bước sơ chế con rươi lại càng trở lên quan trọng, vì nếu không được sơ chế sạch sẽ, con rươi rất dễ bị nhiễm độc, bị hỏng không thể chế biến được món ăn.

Cách chế biến con rươi rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau: sau khi mua con rươi về, bạn sẽ nhặt sạch rác bẩn, bùn cát rồi cho vào bát nước nóng ở 90 độ (nếu cho ở 100 độ thì con rươi sẽ có khả năng vỡ bụng rất cao), lấy đũa đảo nhẹ nhàng để cho lông rươi và chân rươi rụng hết. Bạn sẽ làm như vậy 3 đến 4 lần là con rươi sẽ sạch sẽ. Mặc dù bước này rất đơn giản nhưng bạn cần phải thật cẩn thận vì con rươi rất dễ bị vỡ bụng, nếu bị vỡ bụng thì món ăn sẽ không ngon mà rất tanh, hơn nữa độ an toàn của món ăn sẽ không cao.

Tiến hành bảo quản cho con rươi

Bảo quản cho con rươi cũng chính là tiến hành cấp đông cho con rươi. Sau khi đã sơ chế sạch sẽ cho con rươi, bạn phải đảm bảo rằng con rươi đã khô ráo hết nước. Sau đó bạn sẽ cho con rươi vào trong những túi linon vừa phải. Chú ý không để nhiều quá, con rươi rất dễ bị bẹp, vỡ bụng, bảo quản sẽ không an toàn.

Đối với con rươi đã được bảo quản thì khi chế biến món ăn bạn sẽ không cần phải sơ chế lại, mà chỉ cần chuyển số rươi cấp đông từ ngăn đá xuống ngăn làm mát, như vậy có thể chế biến được món ăn mà bạn yêu thích.

(No Ratings Yet)

Cách Làm Mắm Tép Ngon Tại Nhà Chỉ Khoảng 30 Phút

1Kg tép tươi: Đây là công đoạn quan trọng quyết định món mắm tép thành phẩm có ngon hay không. Để làm món mắm tép ngon như mắm tép Gia Viễn chị em cần lựa chọn những con tép riu, loại tép có ở các vùng nước ngọt. Lựa chọn những con tép già, béo,

100g muối trắng: Lựa chọn loại muối sạch, hạt to.

1 lọ thủy tinh

Sơ chế và làm sạch tép bằng nước sạch, loại bỏ hết tạp chất có lẫn trong tép. Rửa sạch 1 – 2 lần bằng nước sạch và nước muối.

Cuối cùng là rửa lại một lần bằng rượu trắng, để khô ráo nước.

Cách làm thính nếu chưa có sẵn thính gạo: Bạn lấy 500g gạo rang vàng sau đó tiếp tục xay gạo nhỏ ra và cho vào bát. Để thính thơm và ngon bạn lưu ý nên rang thính ở mức lửa nhỏ và đảo đều tay

Vệ sinh lọ thủy tinh bằng nước sạch sau đó dùng khăn sạch lau khô. Tiếp theo bạn lần lượt làm theo trình tự: Cứ một lớp tép thì cho một lớp muối và một lớp thính cho đến khi nào hết tép thì thôi!

Cuối cùng, đậy nắp thật kín và để lọ tép ở nơi ấm, nếu trời nắng thì bạn mang tép ra ngoài nắng, nếu như trời mưa thì bạn có thể để lọ tép vào gần bếp. Không nên mở mắm ra liên tục vì nếu làm như thế sẽ chỉ làm mắm nhanh hỏng hơn mà thôi. Chính vì vậy, hãy dùng lọ thủy tinh để làm mắm thay vì các loại chum sành hay nhựa khác. Khi nào muốn nhìn xem mắm tép được chưa thì chỉ cần nhìn là cũng biết được rồi.

Sau 5 – 7 ngày thì mở nắp và trộn đều mắm tép rồi lại tiếp tục phơi nắng thêm vài ngày nữa.

Sau 10 – 15 ngày(tùy thuộc vào nhiệt độ), mắm tép sẽ bắt đầu ngấu và có màu đỏ tươi, có mùi thơm, bây giờ thì cũng có thể lấy ra ăn được.

Khoảng hơn 2 tuần mắm đã bắt đầu ngấu và chuyển sang màu đỏ tươi, có mùi thơm đặc trưng và bạn có thể lấy ra sử dụng được rồi. bạn có thể cho mắm vào tủ lạnh để sử dụng dần.

Để làm cho món mắm tép ngon hơn khi ăn bạn có thể chưng mỡ hành, cho thêm chút đường, nước cốt chanh để chấm cùng với thịt luộc hoặc đậu phụ, chấm rau luộc cũng cực kì ngon. Mắm tép có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon khác với những phương pháp chế biến vô cùng đơn giản. Mắm tép này dùng ăn trong những bữa cơm hằng ngày đều được, nhất là những ngày trời se lạnh.

Việc bảo quản mắm tép không khó tuy nhiên nhiều chị em chủ quan dẫn đến hiện tượng mắm không bảo quản được lâu, nấm, mốc,… Để bảo quản mắm tép ngon sau khi đã sử dụng chúng ta chỉ cần lấy 1 chiếc túi bóng bọc kín nắp chai mắm lại và để ở nơi thoáng mát, nhiệt độ ổn định, có thể để ngăn mát trong tủ lạnh sẽ bảo quản lâu hơn. Để mắm tép không bị nấm mốc, hỏng theo thời gian thì trong quá trình sử dụng khi lấy mắm ra hãy dùng một chiếc thìa, đũa riêng và sạch.

Giá Rươi Đông Lạnh, Rươi Cấp Đông Bao Nhiêu Tiền 1 Kg❤️

Cứ mỗi mùa rươi vào mùa thu hoạch, người tiêu dùng lại háo hức đón chờ vụ rươi duy nhất trong năm để tìm mua về cho bằng được vài cân rươi, chế biến thành các món rươi thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình như: chả rươi, rươi xào, rươi kho, rươi rang muối ….

Đặc biệt đối với người dân Hà Nội, năm nào cũng mong chờ mùa rươi đến để thưởng thức món chả rươi truyền thống bổ dưỡng, đưa cơm. Nhằm giúp người tiêu dùng biết được chính xác giá rươi hiện nay, không bị một số cá nhân, cơ sở bóp giá, Công ty TNHH Thương mại Đặc sản Việt Nam (DASAVINA) sẽ đưa ra giá cụ thể của đặc sản rươi Tứ Kỳ Hải Dương.

DASAVINA – Địa chỉ uy tín cung cấp giá rươi đông lạnh phải chăng nhất

DASAVINA là địa chỉ chuyên sản xuất và cung cấp các đặc sản vùng miền cao cấp, chất lượng với giá thành phải chăng nhất trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm của công ty luôn đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu tuyển chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế, chế biến và bảo quản. DASAVINA cam kết sản phẩm khi đến tay khách hàng luôn đạt được chất lượng tốt nhất, nhanh chóng, giá phải chăng làm hài lòng thực khách.

Công ty DASAVINA còn là địa chỉ cung cấp rươi đông lạnh uy tín số 1 tại Hà Nội với thương hiệu đặc sản rươi Bá Kiến. Với uy tín của mình, DASAVINA vinh dự nhận nhiều giải thưởng và sự yêu mến của khách hàng, ngày càng khẳng định uy tín trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua rươi đông lạnh tại công ty.

Bên cạnh đó, công ty còn cung cấp rất nhiều các đặc sản nức tiếng khác như: chả mực Hạ Long, c á kho làng Vũ Đại, cá thu một nắng, mực khô Cô Tô, mực một nắng Cửa Lò, giò đà điểu … giúp khách hàng thêm nhiều lựa chọn hơn cho bữa ăn chất lượng và bổ dưỡng.

Giá rươi đông lạnh tại DASAVINA bao nhiêu tiền 1 kg?

Hiện, cửa hàng có 2 quy cách đóng hộp rươi để khách hàng lựa chọn:

Theo khảo sát trên thị trường, đây là mức giá tốt nhất so với chất lượng của rươi cao cấp tại cửa hàng. Mỗi mùa rươi đến, công ty sẽ lựa chọn những mẻ rươi tươi ngon nhất tại huyện Tứ Kỳ tỉnh Hải Dương sau đó tiến hành sơ chế sạch sẽ và cấp đông, bảo quản chất lượng rươi tốt nhất.

Rươi tại cửa hàng vận chuyển đến hầu hết các tỉnh thành theo nhu cầu của người tiêu dùng. Vậy nên, nếu bạn không ở tại Hà Nội cũng có thể sở hữu đặc sản rươi cấp đông nổi tiếng, uy tín thương hiệu DASAVINA.

Hiện nay, người tiêu dùng rất dễ tìm thấy những đơn vị cung cấp giá rươi đông lạnh ở mức rẻ, số lượng lớn, với những địa chỉ này bạn nên cân nhắc và tìm hiểu kĩ trước khi quyết định mua bởi có thể là rươi kém chất lượng.

Công ty DASAVINA cam kết cung cấp cho khách hàng những mẻ rươi chất lượng nhất, con rươi to, nhiều bột và được chứng nhận đảm bảo an toàn thực phẩm. Cho nên, khi đến với công ty, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành của đặc sản nức tiếng này.

Mách bạn:

Ưu điểm khi mua rươi đông lạnh so với mua rươi tươi

Rươi cấp đông hay rươi tươi khi chế biến món ăn vẫn ngon như nhau, món ăn vẫn giữ được độ ngọt, độ mềm nhất định. Công đoạn cấp đông hay còn gọi là rươi đông lạnh là một công đoạn bắt buộc nếu muốn vận chuyển con rươi sang các tỉnh thành hoặc muốn để trong một thời gian nhất định. Vì con rươi vốn là loài hải trùng sống ở đáy nước, thân nhuyễn thể nên khi được vớt lên bờ chúng không sống được trong một thời gian dài. Vì vậy bắt buộc phải cấp đông cho chúng.

Ưu điểm của rươi đông lạnh so với rươi tươi đó là: 1 kg rươi cấp đông được nhiều con rươi hơn sơ với rươi tươi. Sở dĩ như vậy vì khi bán rươi tươi, muốn rươi sống lâu người ta sẽ đổ thêm nước vào con rươi, số nước này sẽ nhanh chóng được con rươi tạo thành 1 chất nhờn để giúp cho chúng sống trên cạn. Nên khách hàng sẽ nhầm tưởng số chất nhờn này là “dinh dưỡng” của con rươi nhưng thực chất đó là nước, vậy nên rươi tươi sẽ được ít hơn rươi đông lạnh.

Thêm vào đó, khi mua rươi đông lạnh về, khách hàng không phải tiến hành sơ chế rươi mà có thể chế biến thành các món ăn hấp dẫn từ rươi. Công đoạn sơ chế con rươi hay còn gọi là “làm lông rươi”, nếu không biết cách làm thì rươi rất dễ vỡ bụng, món ăn không còn ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng như ban đầu.

Tại sao khách hàng lựa chọn rươi Tứ Kỳ tại DASAVINA

Đặc sản rươi DASAVINA được chế biến theo quy trình công nghệ hiện đại, quản lý nghiêm ngặt, thống nhất và đảm bảo chất lượng cao, vậy nên sản phẩm đến tay người tiêu dùng luôn giữ đúng hương vị ngon vượt trội.

Sản phẩm được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm do cơ quan quản lý xác nhận.

Công ty TNHH TM Đặc Sản Việt Nam là một trong những công ty lớn, uy tín nhất trong lĩnh vực đặc sản tại Việt Nam. Công ty đã đạt được nhiều thành tích đáng kể trong những năm qua.

Là thương hiệu đạt được nhiều danh hiệu cao quý trong và ngoài nước suốt 5 năm liền.

Thương hiệu DASAVINA nổi tiếng với nhiều đặc sản độc đáo được khách hàng đánh giá cao và rươi Tứ Kỳ là một trong số đó. Hàng công ty nên không sợ hàng nhái, giả, xuất xứ không rõ ràng.

Công ty cam kết nếu khách hàng nhận xét rươi Tứ Kỳ của công ty không ngon thì sẽ hoàn trả lại 100% tiền hàng.

Công ty có thể xuất hóa đơn VAT nếu khách hàng có nhu cầu.

Miễn phí giao hàng nội thành Hà Nội khi mua từ 2 kg trở lên.

Kiểm tra sản phẩm trước khi nhận.

Các thành tựu đáng kể của DASAVINA

Liên hệ đặt hàng: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐẶC SẢN VIỆT NAM Địa chỉ: Số 1, Lô 4E, Đường Trung Yên 10B, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội Điện thoại: 0962.08.3232 – 024.66.82.3737

Cập nhật thông tin chi tiết về Mắm Rươi, Cách Làm Mắm Rươi ?Đúng Vị Tứ Kỳ trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!