Xu Hướng 5/2023 # Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn # Top 8 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong khi phát triển một ứng dụng lớn đòi hỏi phải có nhiều thành viên cùng tham gia, lúc này đòi hỏi bạn cần có một công cụ giúp quản lý và chia sẻ mã nguồn. Hiện nay có 2 công cụ phổ biến hỗ trợ điều này là SVN (Subversion) và GIT.

SVN Repository: Là một kho chứa (repository), được sử dụng như một nơi lưu trữ các dữ liệu, và nó được chia sẻ cho tất cả các thành viên trong nhóm. Để có một SVN Repository bạn cần cài đặt phần mềm SVN Server trên một máy tính nào đó, hoặc có thể sử dụng một SVN Repository được cung cấp miễn phí (Chẳng hạn như XP-Dev).

Các thành viên trong nhóm sử dụng XCode trên máy tính của họ. Và download về các dữ liệu từ SVN Repository về một thư mục địa phương, nó cũng được gọi là kho chứa địa phương ( Local Repository). Các thay đổi trên Local Repository có thể được cập nhập lên SVN Repository và ngược lại.

Chọn tab “Accounts” và nhấn biểu tượng (+) để thêm một tài khoản.

Có 3 loại tài khoản (account), tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta sẽ tạo một Repository (Kho chứa).

Nhập vào các thông tin SVN Repository, và username/password của bạn.

OK, Bạn đã tạo thành công một SVN Repository trên XCode.

Trước hết cần một thành viên trong nhóm đưa các Project lên trên SVN Repository. Để minh họa, tôi có một số project đang đặt tại thư mục SwiftTutorials trên Desktop. Tôi sẽ import (nhập khẩu) các project này vào Repository.

Trên Mac OS mở chương trình Terminal.

svn import -m "Some Note.." Your_Directory_Path Svn_Repository_Url # Example: svn import -m "Some Note.." SwiftTutorials/ https://localhost/svn/SWIFT

Các project được lấy về thông qua chức năng Checkout sẽ được quản lý bởi SVN tại Local Repository (Kho chứa địa phương). Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên trong nhóm phải Checkout, bao gồm cả người đã import các project lên SVN Repository.

Nếu bạn là người đã đưa các project lên SVN Repository thông qua chức năng import, thì hãy xóa các project gốc của bạn, và lấy các project về bằng cách sử dụng chức năng Checkout.

Mở XCode, và bạn có thể nhìn thấy menu “Source Control”:

Đặt tên cho thư mục chứa các project sẽ được download về, và vị trí thư mục (Ở đây tôi đặt thư mục tại Desktop).

Mở các project bạn vừa checkout được bằng XCode.

Mở một project trên XCode:

Tạo một thay đổi trên một file, và lưu lại, bạn có thể thấy biểu tượng chữ M (Modified), biểu tượng này nói rằng file này đã bị thay đổi nội dung.

Thêm mới một file, và bạn có thể nhìn thấy biểu tượng chữ A (Added), biểu tượng này nói rằng file mới được thêm vào.

Nhấn phải chuột vào project (Có thay đổi) và chọn:

Khi một thành viên trong nhóm Commit các thay đổi lên SVN Repository, các thành viên khác có thể sử dụng chức năng Update để cập nhập dữ liệu mới về máy tính của mình ( Local Repository).

Nhấn phải chuột vào Project và chọn:

Nếu bạn đã thay đổi gì đó trên Local Repository chẳng hạn sửa đổi file, thêm file mới, xóa file, và bạn muốn đưa về trạng thái như trước khi thay đổi, bạn có thể sử dụng chức năng Discard Changes.

Chức năng Discard Changes sẽ khôi phục lại các file bị xóa, và loại bỏ các thay đổi trên các file đã bị sửa. Các file mới tạo sẽ không bị ảnh hưởng bởi chức năng này. Bạn có thể áp dụng chức năng Discard Changes cho toàn bộ project hoặc chỉ các file cụ thể.

Nhấn phải chuột vào Project (Hoặc các thư mục, hoặc một vài file) và chọn:

Trình Tự Sử Dụng Sản Phẩm Dưỡng Da Theo Độ Ph

Đây là những sản phẩm phụ thuộc vào độ pH để hoạt động. Giữa những sản phẩm này, cứ sản phẩm nào pH thấp hơn thi bạn bôi đầu tiên. Ví dụ về các sản phẩm phụ thuộc độ pH là Vitamin C, AHA, BHA.

Cả 3 thành phần nói trên đều phụ thuộc vào độ pH thấp để có thể hoạt động tối đa. Đặc biệt AHA và BHA cần có độ pH thấp hơn 4. Vitamin C ở các form khác nhau, trong các formula khác nhau sẽ có độ pH khác nhau một số form Vitamin C combo thậm chí có pH trung bình ở mức 6 -7.

AHA và BHA còn rất ít tác dụng với độ pH lớn hơn 4, vì thế với các sản phẩm có thành phần chính là 2 hợp chất nói trên, pH của sản phẩm thường nhỏ hơn hoặc bằng 4. AHA trong sản phẩm cần chiếm ít nhất 5%, BHA cần lớn hơn 1%. AHA cần môi trường có tính acid cao hơn BHA (pH nhỏ hơn)

Các dạng Vitamin C khác có thể có pH lớn hơn nhưng vẫn cần môi trường ngả acid để hoạt động

Vitamin C có các form khác nhau, tớ không giải thích lại vì nhiều bài viết rồi và lần trước tớ cũng đã nói qua, ở đây tớ chỉ nhấn mạnh một điểm là đối với L-ascorbic Acid, thông thường pH của sản phẩm thấp hơn 3.5. Một số sản phẩm của Vitamin C dạng này cũng có thể có pH cao hơn, để làm giảm độ kích ứng của thành phần, do nhiều bạn có thể bị kích ứng hay đỏ da (vì khi pH của sản phẩm cao hơn thì mức độ thẩm thấu, khả năng hoạt động của thành phần giảm, hiệu quả giảm nhưng đồng nghĩa với khả năng kích ứng cũng giảm theo)

Bây giờ quay lại vấn đề cách và thời gian sử dụng

Tớ lấy ví dụ như sau,

Thứ tự: Thứ tự sử dụng sẽ đi từ pH thấp đến cao, như vậy AHA trước, BHA rồi đến Vitamin (như trên). Như vậy trừ khi bạn dùng một loại toner có pH thật thấp thì thông thường trong trường hợp này tớ sẽ dùng AHA ngay sau khi rửa mặt, rồi đến BHA, rồi Vitamin C

Thời gian:

Giữa các sản phẩm này, không phải bôi AHA xong rồi BHA luôn, từ AHA đến BHA, BHA đến Vitamin C đợi từ 20 – 30 phút (có bạn đợi cả tiếng, hãy đi làm việc khác, chứ tớ mà ngồi ngắm cái mặt xấu xí của tớ trước gương chừng đấy thời gian tớ sẽ đập gương mất)

Vitamin C thẩm thấu nhanh hơn AHA và BHA nên từ Vitamin C đến sản phẩm sau có thể đợi từ 10 – 20 phút.

Sau các khoảng thời gian đợi nói trên, sản phẩm về mặt cơ bản đã phát huy tác dụng, pH cũng đã tăng lên và mức độ hiệu quả của sản phẩm đã giảm đáng kể nên bạn có thể dùng sản phẩm khác.

Ví dụ 2 Ngược lại nếu Vitamin C có pH 2.5, AHA pH 3, BHA 3.5 thì thứ tự sẽ ngược lại Vitamin C trước, AHA rồi BHA, thời gian đợi giữa các sản phẩm vẫn không thay đổi như trên.

d, pH cân bằng

Ngược lại có những sản phẩm như Tretinoin, cần pH cân bằng thì mới phát huy tác dụng, như vậy sau khi dùng các sản phẩm cần pH thấp, bạn nên đợi thời gian thậm chí dài hơn như trên rồi mới bôi. Nói cách khác, bạn nên bôi sản phẩm này cuối cùng.

Ví dụ:

AHA, BHA có pH thấp (như trên), Vitamin A có pH trung bình. Các bạn có thể sử dụng 2 ngày khác nhau hoặc 1 sáng, 1 tối, hoặc cùng một buổi thì thời gian đợi dài (vì Vitamin A cần pH cân bằng, không thấp nhưVitamin C nên thời gian đợi từ AHA/BHA sang Vitamin A cần dài hơn thời gian đợi từ AHA/BHA sang Vitamin C, thường từ 1:00 trở ra).

Như vậy nếu quy trình sẽ là rửa mặt, sản phẩm nào pH thấp nhất bôi trước, rồi đợi, bôi các sản phẩm pH cao hơn hoặc không phụ thuộc pH sau. Thời gian đợi tùy thuộc sản phẩm như trên.

Python Là Gì? Các Kiến Thức Cần Biết Về Lập Trình Python

Python là gì?

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng đa năng có cấu trúc dữ liệu cấp cao mạnh mẽ và hệ thống thư viện lớn. Python hoàn toàn tạo kiểu động và sử dụng cơ chế cấp phát bộ nhớ tự động, cú pháp rõ ràng, đơn giản. Lợi ích khi học lập trình Python là gì? Python giúp người học dễ tiếp cận, bao gồm những người chưa từng học lập trình.

Nếu bạn không phải là một lập trình viên thì khái niệm Python hẳn vẫn còn khá xa lạ. Tuy nhiên, Python lại cực kì nổi tiếng trong thời gian qua. Hiện nay nó được nhiều người chọn làm ngôn ngữ lập trình thứ hai hoặc ba.

Lịch sử của Python

Dù rất phát triển trong những năm gần đây, Python lại có một lịch sử lâu đời. Năm 1980, Python bắt đầu được thiết kế bởi Guido van Rossum khi ông muốn tạo ra một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ hiểu.

Cái tên Python xuất phát từ một chương trình hài cuối những năm 70 mà ông rất thích. Được phát hành lần đầu tiên vào năm 1994, đến nay, Python đã có tổng cộng 6 phiên bản và liên tục nnhiều năm liền năm trong TOP ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất.

Tính năng chính của Python là gì?

Ngôn ngữ lập trình nhập môn: Rossum hướng đến sự đơn giản và dễ hiểu nên cấu trúc Python khá rõ ràng, cho phép viết mã lệnh với số lần gõ phím tối thiểu. Ngày nay, Python được đánh giá là ngôn ngữ lý tưởng cho việc bắt đầu học lập trình.

Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí: Khác với nhiều ngôn ngữ lập trình bậc cao, Python cho phép sử dụng một cách miễn phí tất cả phần mềm, chương trình được viết. Mã nguồn mở sở hữu cộng đồng đông đảo, giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và liên tục cập nhật, cải thiện.

Tương thích nhiều nền tảng: Python dễ dàng tương thích với nhiều nền tảng như Windows, MacOS, Linux. Thậm chí là di chuyển qua lại giữa các nền tảng cũng không gặp nhiều khó khăn.

Khả năng nhúng và mở rộng: Có thể kết hợp cùng các ngôn ngữ lập trình khác để phát triển các ứng dụng phức tạp.

Tự động chuyển đổi code: Khi dùng Python, người sử dụng hoàn toàn không phải lo các vấn đề về quản lý bộ nhớ, dọn dẹp dữ liệu… Python sẽ tự động chuyển code sang ngôn ngữ máy tính có thể hiểu.

Thư viện lớn: Nhờ số lượng thư viện khổng lồ của mình Python hoàn toàn đáp ứng được mọi nhu cầu lập trình khác nhau.

Ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng: Dù được đơn giản hóa cho người mới học song Python vẫn giữ bản chất hướng đối tượng. Giải quyết các vấn đề trong lập trình một cách trực quan, dễ hiểu.

Tại sao nên dùng Python?

Có rất nhiều lý do để lựa chọn Python làm ngôn ngữ lập trình của bạn. Python rất dễ tiếp cận, dễ học với cú pháp đơn giản, cấu trúc rõ ràng.

Mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí, cộng đồng đông đảo là ưu điểm không thể chối cãi. Python còn sở hữu số lượng thư viện chuẩn lớn đáp ứng nhiều nhu cầu trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến các lĩnh vực từ lập trình, phân tích dữ liệu, khoa học máy tính…

Python được dùng ở đâu?

Viết các ứng dụng web: Công việc lập trình các ứng dụng web ngày nay càng trở nên phổ biến. Các nền tảng tạo ứng dụng web khá đình đám sử dụng Python như Django, Flask, Pyramid.

Khoa học và phân tích số liệu: Hiếm có ngôn ngữ nào có được sức mạnh lớn như Python khi có thể sử dụng trong cả Data Analytics, Machine Learning, Computing Science. Bằng số lượng thư viện chuẩn lớn và các plugin như Numpy, SciPy và Panda, Python hoàn toàn đáp ứng tốt công việc phân tích và tính toán.

Tạo nguyên mẫu hay bản thử của phần mềm: Một tính năng rất hay dành cho các nhà lập trình, giúp tạo bản mẫu để thử nghiệm trước khi đưa vào thực tiễn.

Dạy và học lập trình: Python hiện đã và đang được đưa vào chương trình giảng dạy cho người lần đầu tiếp cận ngôn ngữ lập trình tại nhiều quốc gia.

Tại sao nên học lập trình Python?

Lý do nên học Python là gì?

Cú pháp đơn giản, dễ hiểu: Ngày nay, dù có nhiều ngôn ngữ lập trình nhưng Python vẫn được đánh giá rất cao về mặt cú pháp. Nó gần như là tiếng Anh nên có thể đọc hiểu và viết nhanh chóng ngay cả với người chưa có kinh nghiệm lập trình.

Cấu trúc rõ ràng, ngắn gọn: Bạn đã từng học bất kì một ngôn ngữ nào hẳn đã ít nhiều phải đau đầu vì các lỗi cú pháp, khai báo hàm, thư viện… Python sẽ tự động thực hiện những công việc này, không còn dấu chấm phẩy cuối dòng lệnh, không cần xác định kiểu biến…

Giảm lượng code cần viết: Với tiêu chí đề ra, Rossum cho biết Python có cấu trúc cho phép người dùng viết mã lệnh với số lần gõ phím ít nhất.

Cách cài đặt Python

Mắt Bão sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt Python trên 2 nền tảng phổ biến nhất hiện nay:

Cài đặt Python trên Windows

Cài đặt Python trên Linux

Cách cài đặt Python trên Windows

python get-pip.py

Chạy câu lệnh trên để tiến hành cái đặt PIP3 trên Windows.

print ('Hello world');

Cuối cùng, chạy Python, tạo một file chúng tôi và chèn dòng code trên vào.

python hello-world.py

Mở CMD và cd tới thư mục chứa file.

Cách cài đặt Python trên Linux

Dùng tài khoản root hoặc user có quyền sudo, Package Python 3 được tính hợp sẵn trong repository của Ubuntu.

Bước 1: fetch package mới nhất về từ Internet bằng câu lệnh

sudo apt-get update

Bước 2: Kiểm tra package của Python

Bước 3: Cài đặt Python 3

sudo apt-get install python3.7

Bước 4: Kiểm tra version mặc định của Python 3

python3 --version

Cấu hình chuyển đổi version của Python, ví dụ version mặc định là 3.6 và muốn chuyển đổi lên 3.7 vừa cài.

sudo update-alternatives --install /usr/bin/python3 python3 /usr/local/bin/python3.7 2 sudo update-alternatives --install /usr/bin/python3 python3 /usr/bin/python3.6 1 sudo update-alternatives --config python3

Trường hợp Ubuntu có version thấp và không có sẵn Python 3 có thể cài từ PPA

sudo add-apt-repository ppa:jonathonf/python-3.7 sudo apt-get update sudo apt-get install python3.7

Cài đặt Python 3 từ Source, có thể chọn bất cứ version nào của Python 3 build từ source.

cd /usr/src wget https://www.python.org/ftp/python/3.7.1/Python-3.7.1.tar.xz tar xvfJ chúng tôi cd Python-3.7.1/ sudo ./configure --enable-optimizations sudo make sudo make install

Cài đặt PIP3 trên Ubuntu

Cách 1: Cài từ gói có sẵn của Ubuntu

sudo apt-get install python3-pip

Cách 2: Cài từ Source

curl "https://bootstrap.pypa.io/get-pip.py" -o "get-pip.py" python3 chúng tôi --user

Kiểm tra PIP 3

pip3 --version

IDE lập trình Python là gì?

IDE lập trình Python là gì? – Pycharm (JetBrains)

IDE lập trình Python là gì? – Visual Studio Code

Một sản phẩm đình đám và khá phổ biến từ Microsoft, gọn, nhẹ và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình. Lưu ý để lập trình Python trên Visial Studio Code cần cài đặt thêm các .

Hướng dẫn viết chương trình đầu tiên sử dụng Python

Bắt đầu bằng chương trình Hello Word, hãy tạo 1 file có tên chúng tôi và chèn đoạn code sau vào.

print('Hello world')

Sau đó, tiến hành chạy chương trình bằng IDE hoặc chạy trực tiếp bằng command:

python3 firstapp.py

Các ứng dụng được viết bằng Python là gì?

Web development: các trang web như Google, Dropbox, Instagram, Reddit… Đều được xây dừng bằng ngôn ngữ Python.

Script: Dù công việc này có thể được thực hiện bởi nhiều ngôn ngữ khác, song Python vẫn là lựa chọn tốt nếu bạn có ý định viết các hàm toán học để phân tích hay nghiên cứu dữ liệu.

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay. Python mang nhiều ưu điểm của một ngôn ngữ tương lai, cú pháp đơn giản, cấu trúc rõ ràng, số lượng thư viện lớn, mở nguồn mở, miễn phí, hướng đối tượng…

Những điều này đã giúp Python ngày một trở nên mạnh mẽ và không ngừng phát triển. Dù bạn là một lập trình viên ở bất kì ngôn ngữ nào hoặc một người chưa từng tiếp cận với lĩnh vực lập trình. Python vẫn là một sự lựa chọn tốt và nên cân nhắc. Hy vọng Mắt Bão – nhà cung cấp dịch vụ cho thuê Hosting uy tín đã mang đến những thông tin hữu ích cho bạn.

Quản Lý Hàng Hóa Theo Lô, Theo Hạn Sử Dụng

Đối với các mặt hàng như mỹ phẩm, dược phẩm hay thời trang, theo dõi và kiểm soát quản lý hàng hóa theo lô và hạn sử dụng là một điều rất quan trọng.

Tuy nhiên người quản lý kho cần phải nắm rõ về thời hạn sử dụng cũng như đặc điểm của lô hàng trong quá trình kiểm kê để đạt được hiệu quả quản lý tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp các chủ cửa hàng hiểu hơn về cách quản lý hàng hóa theo từng lô, theo hạn sử dụng.

1. Làm sao để quản lý hàng hóa theo lô

1.1. Những ngành hàng nào cần quản lý hàng hóa theo lô

Mỗi loại hàng hóa sẽ được sản xuất theo nhiều đợt khác nhau, do đó mỗi lần nhà sản xuất phân phối đến các cửa hàng bán lẻ sẽ được gọi là một lô sản xuất. Mỗi lô đều được đánh số với ngày sản xuất và ngày hết hạn khác nhau.

Quản lý hàng hóa theo lô là cách theo dõi hàng hóa theo lô sản xuất của nó, đảm bảo hạn sử dụng của các lô hàng. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng xác định cần bán lô hàng nào trước, giảm bớt thời gian bán hàng cho nhân viên cũng như tránh tình trạng lãng phí cho cửa hàng.

Thông thường, các mặt hàng có vòng đời sản phẩm ngắn như thực phẩm, dược phẩm, đồ mỹ phẩm,… sẽ cần đến công tác quản lý hàng hóa theo lô. Những ngành hàng này khi quản lý theo lô sẽ giúp các hoạt động như xuất bán, sắp xếp hay kiểm kê dễ dàng hơn và giúp chủ cửa hàng nắm rõ tình hình hạn sử dụng của từng mặt hàng trong kho.

1.2. Những cách giúp quản lý hàng hóa theo lô

Để theo dõi và kiểm soát hàng hóa theo lô, chủ cửa hàng có thể lựa chọn một trong hai cách sau:

1.2.1. Quản lý hàng hóa theo lô bằng quy trình ngoài

Phương pháp này yêu cầu chủ cửa hàng phải kiểm soát hoàn toàn từ khâu nhập hàng, khâu quản lý kho cho đến khâu bán hàng. Các nhân viên có trách nhiệm phải theo dõi những mặt hàng theo lô một cách thường xuyên và kỹ càng nhất nhằm nắm rõ trạng thái của hàng hóa. Tuy nhiên cách này sẽ tốn nhiều thời gian cũng như chi phí thuê nhân công.

1.2.2. Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng bằng phần mềm

Đây là phương pháp sử dụng phần mềm để theo dõi tình hình hàng hóa theo lô. Khi các lô hàng được nhập vào kho, thông tin về hàng hóa sẽ được ghi nhận trên hệ thống phần mềm. Người dùng có thể dễ dàng theo dõi và quản lý hàng dựa trên các tính năng thông minh của phần mềm. Đặc biệt khi các lô hàng gần đến ngày hết hạn sử dụng, phần mềm có thể thông báo cho chủ cửa hàng để có cách xử lý kịp thời.

Cập nhật thông tin chi tiết về Lập Trình Theo Nhóm Sử Dụng Xcode Và Svn trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!