Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 504 Gateway Time # Top 10 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 2/2023 # Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 504 Gateway Time # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 504 Gateway Time được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lỗi 504 gateway time-out là HTTP status codes mà server trả về khi server không nhận được phản hồi kịp thời từ server mà nó đang truy cập để cố tải trang web hoặc thực hiện một yêu cầu nào đó từ server.

Mặc dù nó ít xảy ra hơn lỗi 500 internal server error hay lỗi 502 bad gateway error. Mọi người ắt hẵn đã thấy lỗi này ít nhất vài lần khi truy cập trên Internet. Bài hướng dẫn này sẽ giải thích cho bạn biết 504 gateway time-out error là lỗi gì và làm thế nào để xử lý nó.

Lỗi 504 gateway time-out là gì?

Lỗi 504 gateway time-out cũng có nhiều dạng. Ví như bên dưới:

504 Gateway Timeout nginx Gateway Timeout Error HTTP Error 504 504 Gateway Time-out - The server didn't respond in time HTTP Error 504 - Gateway Timeout

Làm thế nào để sửa lỗi 504 gateway time-out

Mặc dù kể cả khi lỗi 504 thường do phía server, nhưng có một số lý do cũng do cấu hình sai từ phía client. Vì vậy, chúng tôi sẽ đi qua bài bước cơ bản để bạn có thể tự sửa lỗi được. Mặc dù chúng tôi chủ yếu sửa lỗi 504 trên WordPress nhưng bạn cũng có thể áp dụng cách tương tự với các website khác.

Bước đầu tiên để fix lỗi 504 gateway timeout rất đơn giản. Bạn chỉ cần chờ vài phút và tải lại trang / refresh website. Server trước đây có thể nhận nhiều request hơn bình thường nên không xử lý kịp request. Bạn có thể thử refresh ở thời điểm khác xem vấn nó có xử lý được không.

Lỗi 504 đôi khi cũng có thể do DNS cache bị lỗi thời hoặc sai. Không khó để xử lý khi gặp tình trạng này, vì bạn chỉ cần Flush DNS là được. Mặc dù cách xóa cache DNS có hơi khác trong các hệ điều hành khác nhau, nhưng đều rất dễ làm, bạn chỉ cần xem qua hướng dẫn flush DNS trên Windows, Linux, và MacOS một lần là làm được.

Tạm thời đổi DNS server thành Google Public DNS cũng có thể giúp bạn xử lý lỗi HTTP status code nếu vấn đề do DNS. Chúng tôi chỉ khuyên dùng cách này nếu bạn có kinh nghiệm về máy tính một chút.

4. Kiểm thử với thiết bị khác

Thử tải lại trang trên các thiết bị khác và trên đường mạng khác như sử dụng điện thoại để truy cập web bằng 4G. Trong trường hợp lỗi này không hiện lên trên điện thoại, bạn sẽ biết là vấn đề nằm ở máy tính của bạn thay vì tưởng là do server.

5. Kiểm tra Error Log

504 gateway time-out error cũng có thể xuất hiện do cập nhật hoặc website mới thay đổi. Cách dễ nhất là tìm trong error log. WordPress users có thể kích hoạt việc ghi lỗi bằng cách thêm các dòng sau vào file chúng tôi :

define( 'WP_DEBUG', true ); define( 'WP_DEBUG_LOG', true ); define( 'WP_DEBUG_DISPLAY', false );

6. Kiểm tra lại Plugins

7. Kiểm tra CDNs

8. Điều chỉnh cấu hình Server

Nếu bạn đang dùng VPS hosting, có một số cách khác để sửa lỗi 504 gateway time-out: tăng thời gian time-out trên server và nâng tài nguyên lên.

Sửa lỗi 504 gateway time-out Apache

Apache users có thể tăng thời gian timeout mặc định lên trong file httpd.conf file. Ví dụ:

# Timeout: The number of seconds before receives and sends time out. Timeout 600

Hơn nữa, hãy tăng thêm giới hạn max_execution_time trong file chúng tôi :

max_execution_time 300

Lưu lại thay đổi, khởi động apache và kiểm tra lại. 504 gateway timeout error sẽ biến mất nếu nguyên do là không đủ tài nguyên hoặc thời gian để xử lý.

Sửa lỗi 504 gateway time-out Nginx

Vậy trên VPS Nginx, hãy thử tăng giới hạn time-out trong file /etc/nginx/conf.d/timeout.conf:

proxy_connect_timeout 600; proxy_send_timeout 600; proxy_read_timeout 600; send_timeout 600;

Chúng tôi cũng khuyên tăng giới hạn max_execution_time trong chúng tôi :

max_execution_time 300

Khi lưu xong thay đổi, hãy khởi động lại Nginx và thử truy cập website lần nữa. Bạn sẽ thấy lỗi 504 gateway time-out Nginx đã được sửa.

9. Liên hệ đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật

Cuối cùng, 504 gateway time-out vẫn còn xuất hiện trên website của bạn sau khi đã thử toàn bộ các cách ở trên, chúng tôi khuyên là hãy liên hệ với nhà cung cấp hosting của bạn. Thử mô tả toàn bộ chi tiết quá trình bạn sửa lỗi và cung cấp nhiều thông tin cần thiết để nhân viên chúng tôi sửa nhanh hơn cho bạn.

Dùng Photoshop Lightroom Để Sửa Ảnh Trên Di Động Thế Nào?

27/05/2016 12:38

Download Photoshop Lightroom: Android / iPhone / iPad

Trong lần đầu khởi động, ứng dụng sẽ hỏi bạn có muốn đăng nhập hoặc tạo account hay không. Bạn có thể đăng nhập ngay nếu đã có tài khoản Adobe rồi, nếu chưa thì bạn hãy đăng ký.

Bạn có thể chuyển những bức ảnh mình muốn edit vào Lightroom qua nút Add Photos.

Ứng dụng này cũng có thể chụp ảnh RAW trên một số điện thoại. Để chụp ảnh, bạn nhấn vào biểu tượng camera ở góc phải và chọn RAW thay vì JPEG. Các hình ảnh file RAW phù hợp để chỉnh sửa hơn là JPEG, nhưng do dữ liệu hình ảnh không được nén lại nên nó cũng nặng hơn.

Công cụ cơ bản: Cắt và Xoay ảnh

Đôi khi một bức ảnh chỉ cần cắt cúp (crop) một chút là đã làm rõ chủ thể của bức ảnh lên rất nhiều.

Tip: Bạn có thể xoay điện thoại nằm ngang để chỉnh sửa.

Bước 1: Trong bức ảnh này, thoạt nhìn mọi thứ trông có vẻ ổn, nhưng ta có thể làm cho nó đẹp hơn nữa. Trên bức ảnh này chúng ta sẽ tập trung hơn vào con ong trên bông hoa, bạn chọn công cụ crop và rotate bằng cách nhấn vào nút giống như hình vuông bên dưới. Nếu không thấy ba nút này thì bạn nhấn vào ảnh để chúng hiện ra.

Bước 2: Khi đã khởi động công cụ crop, bạn có thể cắt đi một phần của hình ảnh và zoom nó lại. Bức ảnh này có độ phân giải 13MP nên việc cắt đi một phần cũng không giảm chất lượng ảnh cho lắm. Bạn có thể chọn tỉ lệ crop vừa ý. Như bức hình này thì sẽ chọn 1×1 cho phù hợp, để chọn tỉ lệ tự do thì bạn chọn Custom.

Bước 3: Bạn có thể chọn vùng muốn crop bằng cách kéo các góc và cạnh của khung chọn. Dùng 2 ngón tay để zoom ảnh nếu cần thiết. Bạn cũng có thể xoay hình bằng cách sử dụng đường cong phía dưới bức ảnh.

Bước 4: Kết quả khá tốt đúng không? Bức ảnh này được chụp bằng Samsung Galaxy A3.

Bonus: Bạn có thể dùng công cụ crop và rotate, cùng với các đường guideline để giữ cho đường chân trời trong bức ảnh của mình được thẳng hàng.

Tăng độ sáng

Rất nhiều lần bạn chụp ảnh nhưng độ sáng của hình lại không đủ. Ví dụ như tấm hình này có chủ thể quá tối. Nhưng ta có thể sửa lại bằng cách tăng độ sáng của vùng tối lên mà không ảnh hưởng đến vùng sáng.

Tip: Nhấn hai lần vào một công cụ chỉnh sửa để trả hình lại như cũ.

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào công cụ điều chỉnh trong hình. Có rất nhiều tùy chỉnh trong đây, nhưng cái mà chúng ta cần chính là Shadows và Blacks.

Bước 2: Trong bức ảnh này ta sẽ tăng Shadows lên +100 và Blacks lên +40. Bạn có thể chỉnh các thông số này sao cho vừa vặn. Sau khi chỉnh xong thì bạn đã thấy được mặt của chủ thể.

Bức ảnh sau khi chỉnh sửa có chất lượng tốt hơn nhiều. Ảnh được chụp bằng Sony Xperia Z5 Compact.

Bonus: Bức ảnh này được chụp ngược sáng với Nexus 6P. Sau khi tăng Shadows lên +70 và Blacks lên +30 thì cải thiện được rất nhiều.

Chỉnh sửa màu sắc

Tip: Bạn có thể nhấn vào tấm ảnh để ẩn các công cụ ở cạch dưới màn hình đi.

Bước 1:Bức ảnh này được chụp vào buổi chiều bằng chiếc Xperia Z5 Compact nhưng lại không có màu vàng ấm áp của mặt trời. Ta sẽ dùng công cụ Temperature để chỉnh sửa.

Bước 2: Bạn di chuyển thanh trượt về ta phải để làm bức ảnh ấm hơn, sau khi chỉnh sửa xong thì nó đã có màu gần với màu tự nhiên.

Kết quả: Bạn có thể thấy rõ sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi chỉnh.

Bạn cũng thể sử dụng những công cụ khác để chỉnh sửa màu sắc cho ảnh. Ví dụ bức ảnh này có màu hơi ám xanh lá, bạn sử dụng công tụ Tint để cân bằng màu lại.

Kết quả: Bức ảnh bên phải đã giảm bớt màu xanh so với tấm ảnh gốc.

Tip: Nhấn nút Export ở góc trên bên phải để save hình và chia sẽ với bạn bè.

Bước 1: Chiếc xe trông rất mờ vì ống kính của máy bị bẩn khi chụp chúng ta có thể chỉnh lại bằng công cụ Clarity và Contrast.

Bước 2: Sau khi tăng Clarity lên +100 và Contrast lên +30 thì hình ảnh đã khá hơn một chút. Nhưng vẫn chưa tốt lắm, nên ta chỉnh lại color temperature để lấy lại màu trắng cho chiếc xe bằng cách trượt thanh chỉ về phía tay trái.

Kết quả: Trông chiếc xe như vừa bước ra từ tiệm rửa xe vậy.

​Hy vọng các bạn có thể sử dụng được Lightroom như ý muốn.

Làm Thế Nào Để Kết Nối Máy In Qua Wifi?

In ấn luôn là nhu cầu cần thiết trong môi trường học tập và làm việc hiện nay. Trong đó, việc sử dụng máy in có khả năng kết nối từ xa nhanh chóng qua các thiết bị như laptop, máy tính bàn, điện thoại ngày càng được quan tâm. Để làm được điều đó, máy in và các thiết bị của bạn đòi hỏi phải có kết nối Wifi. ITBUY sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối máy in với mạng Wifi một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

Máy in có kết nối Wifi?

Máy in kết nối wifi là một sản phẩm giúp các thiết bị như máy desktop, laptop, điện thoại, máy tính bảng kết nối trực tiếp với máy in từ đó có thể thao tác in ấn từ xa vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Loại máy in này tiện lợi hơn so với các loại máy truyền thống, tính di động cao, nhỏ gọn và tính thẩm mỹ cao. Với các tính năng vượt trội như vậy, máy in Wifi ngày càng được ưa chuộng trên thị trường.

Cách kết nối máy chủ và máy in qua Wifi

Bước 1: Khởi động máy chủ và cắm điện cho máy in cần cài đặt.

Bước 2: Tiến hành cài đặt Driver cho máy chủ phù hợp với máy in. Thông thường, các máy in wifi sẽ có kèm một đĩa driver để cài cho máy. Tuy nhiên, với những máy không có sẵn, bạn có thể truy cập vào Google và search tên đời máy kèm driver sau đó tải về và tiến hành cài đặt.

Bước 3: Tiến hành các thao tác kết nối trực tiếp máy chủ với máy in:

Bấm chọn Start ở góc trái màn hình bên dưới, chọn tiếp Settings.

Chúng ta sẽ thấy biểu tượng của máy in đã kết nối với máy tính của chúng ta.

Chia sẻ kết nối máy in với thiết bị khác trong cùng hệ thống

Để chia sẻ máy in với các máy desktop, laptop khác trong cùng hệ thống, chúng ta tiến hành các bước sau:

Bước 1: Khởi động máy desktop, laptop cần cài đặt.

Bước 2: Cài đặt Driver như khi cài cho máy chủ.

Bước 3: Các thao tác cài đặt:

Chọn tiếp add a network, wireless or Bluetooth printer để quét máy in đang được share.

Mở hộp Run (Phím Windows + R) và gõ theo cú pháp

Một số lưu ý kết nối máy in thông qua Wifi

Nên chọn máy in wifi có chất lượng của các thương hiệu uy tín như máy in Canon, HP, Brother,… Không nên chọn máy in wifi rẻ tiền, không có nhãn mác, xuất xứ.

Căn cứ vào nhu cầu sử dụng để lựa chọn máy in có cấu hình đủ mạnh, tránh trường hợp bị gián đoạn trong quá trình sử dụng để in ấn.

Bên cạnh đó, bạn nên chọn những máy tính đủ mạnh để quá trình sử dụng được ổn định và cho hiệu quả tối đa.

Làm Thế Nào Để Bảo Quản Rau Xanh Tươi Lâu?

Rau xanh có thể được sử dụng trong nhiều món ăn như ngũ cốc, sinh tố, mì ăn liền hay bánh đa. Thực tế, rất nhiều người mua sắm sẽ mua nhiều túi rau trong siêu thị để có thể ăn dần.

Nhưng chỉ sau vài ngày, những túi rau xanh đó bắt đầu khô héo. Rau xanh sẽ trở thành trạng nửa hái khô héo, nửa thối rữa trước khi có thể sử dụng.

Sử dụng khăn giấy

Sau khi mua rau về nhà, hãy mở túi rau xanh ra, lấy một chiếc khăn giấy mới, trải vào túi rau xanh và bịt kín bằng một cái kẹp chip.

Khăn giấy sẽ hấp thụ nước đọng và phân bố đều độ ẩm, nước đọng là nguyên nhân chính khiến cho rau bị thối. Điều này sẽ giúp rau xanh tươi, và sẽ giữ được rau còn khả năng sử dụng trong một thời gian dài. Thay khăn mỗi ngày để có kết quả tốt nhất.

Lưu trữ rau xanh trong ngăn tủ lạnh riêng

Nếu dùng túi nilong mỏng để đựng rau cần tránh đè nén, va đập với thứ khác gây dập nát và dễ hư thối. Hãy đựng rau trong các hộp chứa bằng nhựa, kín khí, hoặc để ở một ngăn mát riêng thay vì đựng trong túi nilon.

Khi đã chuẩn bị được hộp nhựa, hãy trải ở lớp dưới cùng của hộp đựng bằng khăn giấy để hấp thụ độ ẩm. Sau đó, nhẹ nhàng gói rau vào trong hộp. Sau đó trên cùng của lớp rau lại phủ thêm một lớp khăn giấy khác trước khi cất vào trong ngăn tủ. Nếu đóng gói quá chặt rau cũng sẽ bị hỏng nhanh hơn.

Sử dụng khay đựng để chứa rau khi mua

Rau xanh khi đến địa điểm bán thường qua một quãng đường dài từ nơi thu hoạch đến siêu thị, và sẽ tiếp tục quãng đường từ siêu thị về nhà, việc trải qua một hành trình dài sẽ khiến rau xảy ra tình trạng tương tự như những gì trong ngăn tủ nếu để chung các loại rau với nhau, rau khi được vận chuyển sẽ trở nên bị dập nát. Khay đựng sẽ giúp bảo vệ rau tốt hơn túi nilon. Khay đựng có thể chịu được tác động của một hành trình vận chuyển dài. Những hộp nhựa bảo vệ này cũng có thể tái chế và có thể được sử dụng để lưu trữ các loại rau xanh khác mua sau này.

Chọn rau xanh

Các loại rau như xà lách, rau muống, rau cải…có thể héo nhanh, nhưng những loại rau xanh hơn như cải xoong, rau bina và bắp cải có thể được giữ tươi lâu hơn. Các món rau này cũng có thể chế biến sử dụng được nhiều món: sử dụng cho món salad, có thể nấu xào, ninh thành súp và nhiều thực đơn bổ dưỡng hơn nữa.

Chọn rau tươi xanh nhất

Khi chọn rau hay xem xét thật kỹ để có thể tìm được túi rau tươi nhất. Các túi rau ở phía trước có thể có ngày hết hạn gần nhất thay vào đó các túi mới được đặt ở phía sau. Tuy nhiên, nếu có ý định sử dụng những loại rau xanh này sớm, hãy lấy những chiếc túi ở trên cùng. Những túi rau này vẫn sẽ tươi xanh trong vài ngày, đặc biệt nếu thực hiện theo các mẹo lưu trữ ở trên.

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Sửa Lỗi 504 Gateway Time trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!