Xu Hướng 12/2022 # Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / 2023 # Top 19 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / 2023 # Top 19 View

Bạn đang xem bài viết Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học có một chỗ đứng riêng trong các mẫu kem chống nắng. Nó có ưu thế khi tận dụng tối đa được lợi thế nhưng cũng phải chịu nhiều yếu điểm của cả 2. Công nghệ sản xuất cũng phức tạp hơn. Giá thành cho dòng này cũng khá cao so với mức giá phổ thông mà nhiều chị em ưa thích.

Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học có chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV vật lý.

Sản phẩm sẽ tổng hợp các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học. Công nghệ này được gọi là Mexoplex. Những tuýp kem chống nắng Mexoplex vừa không tạo lớp màng trắng bệch như geisha, lại có độ bền vững lâu dài dưới nắng, đặc biệt sản phẩm “con lai” này có phổ chống tia UV khá rộng lên đến PPD 38 (hơn cả PA++++).

Ưu điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học là gì? Khi lai giữa 2 loại kem chống nắng này vừa giúp khuếch tán ánh nắng chiếu lên bề mặt da, vừa giúp hấp thụ tia tử ngoại, ngăn cho ánh nắng không chiếu tới bề mặt da.

Nhờ sự kết hợp 50 – 50 giữa kem chống nắng vật lý và hóa học, bạn có thể hạn chế nhược điểm của mỗi bên xuống một nửa, nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, kem chống nắng vật lý lai hóa học khi thoa lên da dễ thẩm thấu hơn, ít để lại màng trắng như kem chống nắng vật lý, hạn chế việc gây kích ứng đối với da nhạy cảm và không làm bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng vật lý lai hóa học khi thoa lên da dễ thẩm thấu hơn, ít để lại màng trắng hạn chế việc gây kích ứng đối với da nhạy cảm…

Nhược điểm của kem chống nắng vật lý lai hoá học. Tuy sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng kem chống nắng vật lý lai hóa học vẫn có khuyết điểm. Thông thường trong thành phần sẽ có tinosorb là một chất tan trong dầu khiến da của bạn sẽ có cảm giác bị bóng lên như hiện tượng bóng dầu và một số bạn sẽ không thích điều này.

Điểm qua một vài sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học

Như vậy mình đã giới thiệu cho chị em sơ lược về kem chống nắng vật lý lai hóa học. Hi vọng chị em có nhiều kiến thức hơn và có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho làn da của mình.

Lột Sạch Tất Tần Tật Về Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / 2023

Chống nắng một bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da. Dù trước đó bạn có sử dụng những sản phẩm đắt đỏ để đắp lên mặt nhưng sau đó bạn lại không sử dụng kem chống nắng để bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thì coi như mọi thứ đều đổ sông đổ biển.

Các loại kem chống nắng trên thị trường hiện tại:

Thị trường mỹ phẩm có quá nhiều sản phẩm chống nắng khiến bạn đau đầu chọn ra những sản phẩm được gọi là ” phù hợp ” với làn da của mình. Lại càng đau đầu hơn khi mà kem chống nắng lại tiếp tục chia ra hai loại là ” chống nắng vật lý “và ” chống nắng hóa học “. Tự đặt câu hỏi cho bản thân ” Liệu đâu mới là loại mình cần? “.

Định nghĩa

1. Kem chống nắng vật lý lai hóa học là gì?

Vì đây là sản phẩm dựa trên sự kết hợp giữa hai loại chống nắng vật lý và chống nắng hóa học nên nó sẽ chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV vật lý. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nó sẽ phát huy những ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của chống nắng vật lý và hóa học.

Kem chống nắng này được sản xuất theo công nghệ Mexoplex:

Không tạo lớp màng trắng bệch như các loại kem chống nắng vật lý khác và có độ bền lâu dài dưới nắng giúp da được bảo vệ lâu hơn trong trường hợp phải hoạt động ngoài trời nhiều.

Ngoài ra, những sản phẩm chống nắng được gắn mác ” con lai” như thế còn được ưu ái thêm khi sở hữu quang phổ chống tia UV khá lớn lên đến PPD 38 ( Persistent Pigment Darkening ) có nghĩa là nó còn cao hơn cả PA++++.

2. Ưu điểm và nhược điểm

Việc được sở hữu những đặc tính nổi trội của hai loại kem chống nắng giúp cho những đứa con lai như thế này có thể hạn chế nhược điểm của “đối phương”, nhưng vẫn đảm bảo bảo vệ da toàn diện dưới ánh nắng mặt trời.

Nếu những sản phẩm chống nắng vật lý với kết cấu dày hơn, dễ làm da trắng bệch lên vì cơ chế hoạt động của những sản phẩm như thế này là phản xạ ánh sáng nên những phân tử chống nắng thường sẽ nằm trên bề mặt da thì những sản phẩm chống nắng vật lý lai hóa học sẽ đối lập lại hoàn toàn khi mà kết cấu sản phẩm sẽ mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu hơn nhờ sự kết hợp với những thành phần của chống nắng hóa học và đồng thời cũng hạn chế để lại màng trắng trên da( white cast) như những sản phẩm chống nắng vật lý.

Vì những sản phẩm chống nắng lai thế này là một cải tiến mới trong chu trình dưỡng da nên nó sẽ hạn chế được việc gây kích ứng đối với những bạn có làn da nhạy cảm nhưng muốn dùng những sản phẩm chống nắng nhanh gọn lẹ.

Bít tắc lỗ chân lông là điều mà hầu hết những bạn mê skincare đều quan ngại khi muốn sử dụng những sản phẩm chống nắng. Và những sản phẩm chống nắng lai như thế này cũng sẽ hạn chế được việc đó.

Đương nhiên là chẳng có điều gì là hoàn hảo và chắc chắn những sản phẩm chống nắng vật lý lai hóa học cũng không tránh khỏi điều đó. Nhược điểm lớn nhất của loại chống nắng này là trong bản thành phần của nó thường sẽ có ” Tinosorb “. Tuy không phải là một chất gây kích ứng cho da nhưng Tinosorb là một chất tan trong dầu, nó làm da của chúng ta sau khi apply sẽ có hiệu ứng hơi bóng dầu – điều này cũng khiến nhiều bạn không thích nhưng đây cũng không phải là một vấn đề gì quá to tát đối với làn da.

Cấu trúc của kem chống nắng vật lý lai hóa học

Để nhận biết những sản phẩm kem chống nắng vật lý lai hóa học, hãy quan sát bảng thành phần là có thể nhận ra vì nó chứa thành phần của cả hai loại kem chống nắng vật lý và hóa học, đó là: titanium dioxide và zinc oxide(trong kem chống nắng vật lý), avobenzone, oxybenzone (trong kem chống nắng hóa học).

Đây là một hợp chất hóa học tự nhiên dạng oxit của Titan.

Được FDA cộng nhận được sử dụng ở mức 2-25% và phù hợp với da nhạy cảm.

Ngoài việc được sử dụng trong kem chống nắng vật lý thì thành phần này còn được sử dụng trong những sản phẩm như kem lót, những sản phẩm làm trắng,…

Đây cũng là nguyên nhân làm cho những sản phẩm chống nắng vật lý có màu vì thành phần này được xem như một chất tạo màu trong mỹ phẩm.

Đem lại khả năng chống nắng phổ rộng, giúp ngăn ngừa bỏng (an toàn cả với làn da nhạy cảm)

Bảo vệ da khỏi tác nhân gây ung thư da ( tia UV ).

Hỗ trợ phục hồi làn da bị bỏng.

3. Avobenzone

Hấp thụ toàn bộ quang phổ của tia UVA sau đó chuyển đổi thành bức xạ hồng ngoại ít gây hại cho da.

Được sử dụng hầu hết trong các sản phẩm chống nắng phổ rộng được dán nhãn ” broad spectrum “.

Tuy nhiên, thành phần này đã được chứng minh rằng sẽ bị giảm khả năng hấp thụ theo thời gian, tức là càng tiếp xúc lâu với tia UV thì khả năng chống nắng càng giảm.

Là hợp chất hữu cơ, dẫn xuất của benzophenone.

Hoạt động trong kem chống nắng khá hiệu quả nhờ khả năng hấp thụ bức xạ tia UV.

Kết hợp với tia nắng mặt trời tạo ra một phản ứng hóa học, chuyển tia UV thành nhiệt và giải phóng qua da.

Tuy nhiên đây là một chất gây ra sự tranh cãi về việc nó có ảnh hưởng tiêu cực đến rặng san hô trong vùng biển và đang bị đặt nghi vấn về việc liệu nó có gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người hay không.

Cơ chế hoạt động.

Vì là sản phẩm được lai bởi hai loại vật lý và hóa học nên cơ chế hoạt động của những sản phẩm chống nắng như thế này thường sẽ tích hợp cả hai cơ chế của vật lý và hóa học như sau:

Tạo một lớp màng chắn bảo vệ trên bề mặt da.

Giúp ngăn chặn, phản xạ lại các tia UV khiến chúng không xuyên qua da.

Tạo một lớp màng lọc hóa học.

Hấp thụ và chuyển hóa tia UV thành bước sóng năng lượng thấp hơn, không gây tổn hại đến da như tia hồng ngoại.

Từ đó, chúng ta có thể suy ra cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý lai hóa học là vừa có thể khuếch tán tia UV và vừa hấp thụ và chuyển hóa chúng thành bước sóng năng lượng thấp hơn để không gây ảnh hưởng cho da.

Một vài thắc mắc về kem chống nắng.

Làm sao để biết sản phẩm là kem chống nắng vật lý lai hoá học?

Kiểm tra bảng thành phần là cách tốt nhất để nhận biết một sản phẩm. Kem chống nắng vật lý lai hoá học sẽ có các thành phần chống nắng vật lý như Titanium Dioxide, Zinc Oxide và chống nắng hoá học như Avobenzone, Tinosorb S, Tinosorb M, Mexoryl SX, Mexoryl XL, Octylcrylene, Octinoxate, Oxybenzone, Homosalate, Helioplex, 4-MBC….

Kem chống nắng vật lý lai hoá học rất phổ biến trên thị trường và trải dài qua rất nhiều phân khúc, từ các sản phẩm drugstore phù hợp với túi tiền học sinh sinh viên đến các dòng high-end dành cho người có thu nhập cao hơn. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được một em phù hợp với mình mà không cần quá lo ngại về vấn đề giá cả!

Kem chống nắng vật lý lai hoá học có dùng được cho da nhạy cảm?

Cách dùng kem chống nắng vật lý lai hoá học có gì khác với kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hoá học?

Ngoại trừ việc dùng thích hơn hẳn thì không có gì khác biệt cả! Bạn vẫn dùng kem chống nắng như là bước cuối trong chu trình skincare của mình và bôi lại sau mỗi 2-3 tiếng hoặc khi ra nhiều mồ hôi để da được bảo vệ tốt nhất!

Top 5 kem chống nắng vật lý lai hóa học chất lượng

1. La roche-posay Anthelios XL SPF 50 ( Giá : 450.000 VNĐ )

Với công nghệ màng lọc Mexoplex độc quyền, giúp chống nắng, ngăn ngừa tia UVA và UVB gây tác hại lên da như bỏng rát, kích ứng với ánh nắng và lão hóa da do tia UV. Chất kem không đọng, không bết, phù hợp dùng trong những dịp đi biển vì khả năng chống trôi của em này khá đỉnh.

2. Vichy Captial Soleil SPF50 Mattifying Face Fluid ( Giá: 470.000 VNĐ )

Sản phẩm được nhà sản xuất ưu ái khi có đến tận 3 màng lọc giúp tang khả năng bảo vệ da dưới tác động của tia UVA và UVB.

Bản thành phần là một điểm nổi bật khi các thành phần đều rất lành tính, an toàn.

Điểm trừ là khi apply sản phẩm lên da, da mặt của chúng ta sẽ bị bóng lên nên sẽ có không ít người dùng không thích điều này.

3. Anessa Perfect UV Sunscreen Aqua Booster (Giá: 685.000 VNĐ)

Sản phẩm chứa thành phần Bis-ethylhexylophenol methoxyphenol triazine hay còn được gọi với cái tên ngắn gọn hơn đó là Tinosorb S.

Tinosorb S là thành phần chống nắng thế hệ mới mang hai đặc tính chống nắng vật lý và hóa học chống được tia UV-1, UV-2 và UVB.

Sản phẩm có khả năng dưỡng ẩm cao và chống lão hóa tốt giúp da được bảo vệ một cách tối ưu.

4. Cosrx Aloe Soothing Sun Cream ( Giá: 330.000 VNĐ )

Trong bản thành phần có chứa lô hội tươi giúp giữ mát cho da và tránh được tình trạng mẫn đỏ trong những thời tiết nắng nóng.

Có độ dưỡng ẩm cao, kiềm dầu không tốt nên sản phẩm này sẽ phù hợp với những bạn nào có làn da khô.

Chỉ số chống nắng cao giúp bảo vệ và dưỡng ẩm làn da khỏi mọi tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời

Đây là một sản phẩm đến từ Nhật Bản

Có khả năng chống tia UV rất tốt

Sản phẩm có chứa cả ZnO và Tinosorb S giúp ngăn ngừa nám và sạm da khi phải tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng liên tục lên đến 3 giờ.

Cách Phân Biệt Kem Chống Nắng Vật Lý Và Hóa Học / 2023

Vai trò của kem chống nắng trong việc phòng chống ung thư da và ngăn ngừa lão hóa là không thể phủ nhận. Và mỗi một sản phẩm kem chống nắng “sinh ra” là để dành cho loại da phù hợp. Hiện tại trên thị trường có rất rất nhiều sản phẩm kem chống nắng của nhiều hãng mỹ phẩm khác nhau. Tuy nhiên để phân loại, thì kem chống nắng có 2 loại điển hình đó là kem chống nắng vật lý và hóa học.

I. Cách phân biệt kem chống nắng vật lý và hóa học

1.1 Kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là loại kem chống nắng vô cơ có khả năng phản xạ lại các tia UV, không cho tia UV xuyên qua da.

Thành phần chính trong kem chống nắng vật lý thường có Zinc Oxide và Titanium Dioxide.

Kem chống nắng vật lý có tên tiếng anh là Sunblock.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng vật lý

Kem chống nắng vật lý tạo ra một lớp vỏ bọc bảo vệ da, giúp ngăn chặn và phản xạ lại tia UV, khiến chúng không để đi xuyên qua da. Lớp kem nằm trên da như một áo giáp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV.

Ưu – Nhược điểm của kem chống nắng vật lý

Ưu điểm

Kem chống nắng vật lý là dạng kem chống nắng lành tính và ít gây kích ứng nhất cho da, phù hợp với cả da nhạy cảm đến cực kỳ nhạy cảm.

Sau khi thoa có thể ra ngoài luôn mà không cần đợi kem ngấm vào da.

Bảo vệ da toàn diện khỏi tia UVA và UVB

Bảo vệ da bền vững dưới tác động của môi trường.

Nhược điểm:

Do có thành phần chính là Titanium Dioxide và Zinc Oxide nên khi apply kem chống nắng vật lý da thường lên tông màu.

Kết cấu kem đặc, điều này khiến một số khách hàng không thích.

Dễ bị trôi nếu da tiết nhiều mồ hôi khi hoạt động ngoài trời nhiều hoặc tiếp xúc với nước.

1.2 Kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học là gì?

Là kem chống nắng được điều chế từ những thành phần hóa học, thay vì phản xạ lại tia UV, ngăn không cho tia UV xuyên qua da như kem chống nắng vật lý, kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ các tia UV để phân hủy và xử lý trước khi chúng gây nguy hại cho da.

Thành phần chính trong kem chống nắng hóa học thường có: avobenzone, oxybenzone, Tinosorb, octylcrylence…

Kem chống nắng hoá học có tên tiếng anh là Suncreen.

Cơ chế hoạt động của kem chống nắng hóa học

Kem chống nắng hóa học hoạt động như một miếng lọc tia UV, bảo vệ da toàn diện bằng cách hấp thụ, xử lý và phân huỷ các tia này trước khi chúng có thể làm tổn hại đến da. Kem chống nắng hóa học gồm nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần sẽ có khả năng ngăn được một loại tia UVA hoặc UVB.

Ưu – Nhược điểm của kem chống nắng hóa học

Ưu điểm

Kem chống nắng hóa học thường có kết cấu mỏng, nhẹ nên ít gây bít tắc lỗ chân lông., thuận tiện cho việc sử dụng hàng ngày.

Vì thành phần thường có avobenzone, oxybenzone nên không gây vệt trắng trên da và không gây bóng nhờn.

Phù hợp với da mụn, da dầu.

Nhược điểm

Kem chống nắng hóa học dễ gây kích ứng cho da đặc biệt là da nhạy cảm

Kém bền vững dưới tác động của môi trường, vì thế thời gian bôi lại kem chống nắng hóa học sẽ nhanh hơn so với vật lý.

Do có thành phần hóa học, nên khi bôi lên mắt có thể sẽ gây khó chịu hoặc cay mắt.

Cần phải đợi 15-20 phút để kem có tác dụng trên da rồi mới đi ra ngoài được.

Với thông tin đã cập nhật phía trên chắc hẳn bạn cũng đã phân biệt được kem chống nắng vật lý và hóa học rồi đúng không nào?

Thêm một điều mà bạn cần lưu ý đó là: Nếu không dùng kem chống nắng, việc skincare của bạn sẽ đổ sông đổ bể hết.

Như đã biết, khi da tiếp xúc trực tiếp với tia UV trong ánh nắng mặt trời mà không có bất kỳ biện pháp bảo vệ nào sẽ khiến cho da dần dần xuất hiện các vấn đề về lão hóa như tàn nhang, sạm, nám và các nếp nhăn. Đừng để làn da xinh đẹp của bạn phải “chịu” nhiều “bất công” như vậy. Dùng kem chống nắng càng sớm, làn da bạn càng trẻ, khỏe, mịn màng và rạng rỡ.

II. Nên chọn kem chống nắng vật lý hay hóa học?

Bạn cần hiểu rằng không thể đánh giá kem chống nắng vật lý và hóa học là tốt hay xấu. Điều quan trọng bạn cần nắm rõ chúng bảo vệ làn da trước ánh nắng mặt trời như thế nào, có phù hợp với bạn không. Theo các chuyên gia, khi chọn kem chống nắng vật lý và hóa học, để có sự lựa chọn sáng suốt, bạn hãy quan tâm đến đặc điểm, kết cấu sản phẩm. Cụ thể:

Kem chống nắng vật lý

Hoạt động ngay khi vừa bôi lên da

Tỉ lệ kích ứng thấp

Có thể để lại vệt trắng, đặc biệt với làn da tối màu

Nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm đến cực kỳ nhạy cảm thì kem chống nắng vật lý với các thành phần lành tính sẽ là chân ái cho làn da bạn. Ngoài ra, kem chống nắng vật lý cũng phù hợp với các nàng có làn da thường tới da khô.

Kem chống nắng hóa học

Sản phẩm cần thời gian hấp thụ vào da trước khi bắt đầu hoạt động bảo vệ.

Thường có kết cấu mỏng hơn kem chống nắng vật lý

Được ưa chuộng vì khả năng tiệp với màu da

Không loang lổ khi bạn đổ mồ hôi hay dầu nhờn.

Có thể gây phản ứng với làn da quá mẫn cảm.

Kem chống nắng hóa học có kết cấu mỏng nhẹ, thấm nhanh vào da là lựa chọn phù hợp với các bạn có làn da dầu hơn.

Chắc hẳn đọc đến đây các bạn cũng đã suy nghĩ về làn da của mình và tự trả lời cho câu hỏi “Nên dùng kem chống nắng vật lý hay hóa học” rồi đúng không nào?

Kem Chống Nắng Vật Lý Là Gì? Có Nên Sử Dụng Không? / 2023

Kem chống nắng vật lý có thành phần lành tính, tạo lớp màng chắn trên da, phản xạ, phát tán tia UV, nhưng dễ trôi, dễ gây bít tắc lỗ chân lông, sinh mụn.

Kem chống nắng vật lý được biết đến như sản phẩm có độ lành tính cao, hiệu quả chống nắng tốt. Tuy nhiên, sản phẩm này vẫn còn những hạn chế nhất định trong quá trình sử dụng.

1. Kem chống nắng vật lý là gì?

Kem chống nắng vật lý là sản phẩm chống nắng vô cơ, có thành phần là các khoáng chất tự nhiên, thường là Zinc Oxide và Titanium Dioxide. Đặc điểm của kem chống nắng vật lý là có kết cấu đặc, màu kem hơi đục và khó tán đều trên da.

Cơ chế chống nắng của kem chống nắng hóa học (bên trái) và kem chống nắng vật lý (bên phải)

Cơ chế bảo vệ da của kem chống nắng vật lý là Titanium Dioxide và Zinc Oxide sẽ tạo một lớp màng chắn trên da, có khả năng phản xạ, phát tán tia UV, khiến chúng không thể xuyên qua da để làm tổn thương lớp thượng bì và cấu trúc nền bên trong của da. Trong khi đó, kem chống nắng hóa học sẽ hấp thụ, xử lý và phân hủy các tia UV trước khi chúng gây tổn thương da. Đây là một trong những khác biệt của kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.

2. Ưu và nhược điểm của kem chống nắng vật lý

2.1. Ưu điểm

Kem có thành phần lành tính, an toàn và ít gây kích ứng cho da.

Có tác dụng chống nắng ngay sau khi thoa kem. Không cần phải đợi 15 – 20 phút rồi mới được đi ra ngoài như kem chống nắng hóa học.

Khả năng bảo vệ làn da khỏi tia UVA và UVB trong thời gian dài.

2.2. Nhược điểm

Do kết cấu kem đặc nên rất dễ gây bí da, bít tắc lỗ chân lông và dẫn đến hình thành mụn. Ngoài ra, làn da có thể đổ nhiều dầu gây sạm màu da.

Kem dễ bị bong ra khi chà xát cũng như dễ trôi khi da tiết ra nhiều mồ hôi, nhất là khi hoạt động nhiều ngoài trời, tiếp xúc với nước.

Titanium Dioxide tạo một lớp màng trắng trên da, khó tiệp màu với lớp trang điểm hoặc màu da. Điều này có thể gây mất thẩm mỹ, nhất là những bạn có làn da ngăm.

3. Có nên dùng kem chống nắng vật lý không?

Để biết có nên dùng kem chống nắng vật lý, bạn cần biết làn da của mình thuộc loại nào và nhu cầu chống nắng ra sao.

Các đặc điểm nổi bật của kem chống nắng vật lý:

Thành phần lành tính, an toàn.

Hiệu quả chống nắng tốt, lâu dài.

Phù hợp với da khô, da thường, da mới tẩy tế bào chết hoặc mới wax lông và kể cả da em bé; đặc biệt phù hợp với da nhạy cảm, dễ bị kích ứng. Không phù hợp với da dầu, da mụn.

Kem chống nắng vật lý có tác dụng ngay tức thì, sau khi thoa xong không cần mất nhiều thời gian để chờ đợi (như kem chống nắng hóa học).

Sản phẩm thường để lại các vệt trắng trên da nên khi sử dụng, bạn cần tán đều chất kem và tẩy trang kỹ lưỡng để tránh gây bít tắc lỗ chân lông.

Kem chống nắng vật lý dễ trôi, do đó bạn nên sử dụng kết hợp các sản phẩm như xịt khoáng, giấy thấm dầu để giữ lớp kem lâu hơn.

Nếu lựa chọn kem chống nắng vật lý, bạn cần sử dụng đúng cách thì mới có thể bảo vệ da tối ưu cũng như tránh dẫn đến hình thành mụn.

Thoa kem chống nắng là một trong trong những cách giúp bảo vệ da tránh khỏi ánh nắng mặt trời

4. Cách sử dụng kem chống nắng vật lý hiệu quả nhất

Để kem chống nắng vật lý phát huy tác dụng, bảo vệ làn da tránh khỏi ánh nắng mặt trời hiệu quả, bạn nên:

Dùng kem chống nắng mỗi ngày, kể cả khi trời râm, ở nhà, làm việc trong văn phòng, ngồi trong xe ô tô…

Chọn mua kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên và chỉ số PA ++ trở lên.

Thoa kem chống nắng sau bước dưỡng da và trước khi trang điểm. Bạn nên đợi 10 – 15 phút để các sản phẩm dưỡng da thấm hết rồi mới thoa kem chống nắng để tránh ảnh hưởng đến tác dụng của kem chống nắng.

Dùng lượng kem vừa đủ, thoa đều từng lớp và vỗ nhẹ cho kem thẩm thấu vào da. Tránh thoa kem quá dày vì có thể gây bít tắc lỗ chân lông.

Nên thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 – 3 giờ. Nên sử dụng giấy thấm dầu để loại bỏ bã nhờn rồi mới thoa kem lại.

Bạn nên thoa kem chống nắng cho da kể cả khi ở nhà

Ngoài sử dụng kem chống nắng vật lý, bạn cũng nên che chắn làn da kỹ lưỡng bằng các cách như sử dụng quần áo chống nắng, đội mũ rộng vành, đeo kính râm… khi tiếp xúc với tia UV. Ngoài ra, nên hạn chế đi ra ngoài vào khung giờ trời nắng gắt, tia UV có cường độ cao như từ 10 giờ sáng đến 16 giờ chiều.

5. Bật mí bí quyết chống nắng tối ưu từ bên trong

Chống nắng là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến vẻ đẹp của làn da. Tuy nhiên theo thời gian, cụ thể là sau tuổi 30, cấu trúc nền của da có nhiều sự thay đổi, da trở nên mỏng yếu và khả năng chống nắng tự nhiên suy giảm. Lúc này, chỉ chống nắng cho da bằng cách thoa kem chống nắng, che chắn… không còn mang lại hiệu quả tốt nữa.

Vì vậy, các chuyên gia khuyến khích, chị em nên áp dụng song song chống nắng bên ngoài và cả bên trong để bảo vệ làn da tối ưu trước những tác hại của ánh nắng mặt trời.

Với công thức độc đáo là sự kết hợp rất nhiều tinh chất quý từ thiên nhiên, RiTANA là giải pháp giúp nuôi dưỡng làn da trắng mịn, mờ sạm nám, ngăn ngừa lão hóa và chống nắng hiệu quả từ bên trong

Viên uống RiTANA với bộ đôi tinh chất chống nắng hàng đầu P. Leucotomos và Pomegranate (chiết xuất Lựu) là bí quyết bảo vệ da tối ưu từ bên trong. Theo đó, cả hai tinh chất này đều có khả năng ức chế hoạt động của tế bào sắc tố và giảm tổn thương cháy nắng do tác động của tia UV gây ra.

Nghiên cứu từ các nhà khoa học Nhật Bản cho thấy, tinh chất Pomegranate có trong RiTANA giúp giảm lượng tế bào Melanocytes trong da khi chiếu tia UV.

Nghiên cứu của ĐH Harvard (Mỹ) khẳng định: Chỉ sau 48 giờ uống P. Leucotomos, giúp hạn chế hình thành sạm da, bảo vệ da từ bên trong, tăng cường chống cháy nắng, đen da gấp 3 lần.

Ngoài ra, P. Leucotomos còn được chứng minh có tác dụng tái tạo và bảo vệ cấu trúc nền, làm chậm lão hóa, giúp da căng sáng và mềm mịn từ bên trong.

Không chỉ chống nắng hiệu quả, viên uống RiTANA còn chứa rất nhiều tinh chất thiên nhiên quý, nổi bật là Sakura, Collagen và chất chống oxy mạnh L-Glutathione, có công dụng ngăn ngừa lão hóa, giảm hình thành Melanin tối màu, cung cấp độ ẩm tự nhiên, thúc đẩy tái tạo da, đào thải độc tố… giúp nuôi dưỡng làn da trắng hồng tự nhiên, mịn màng và tươi trẻ dài lâu.

Viên uống RiTANA đã được nghiên cứu lâm sàng, giúp da bật tông trắng hồng và làm mờ sạm nám sau 8 – 12 tuần sử dụng. Các công dụng khác như giúp da ẩm mượt, nhả nắng… có thể cảm nhận chỉ sau 2 tuần. Sản phẩm hiện đang được hàng triệu phụ nữ tin chọn để chăm sóc làn da trắng mịn và khỏe mạnh từ bên trong.

Cập nhật thông tin chi tiết về Kem Chống Nắng Vật Lý Lai Hóa Học / 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!