Xu Hướng 5/2023 # Jquery Ajax Và Cách Sử Dụng Jquery Ajax Để Tải Dữ Liệu Không Cần Tải Lại Trang # Top 8 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Jquery Ajax Và Cách Sử Dụng Jquery Ajax Để Tải Dữ Liệu Không Cần Tải Lại Trang # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Jquery Ajax Và Cách Sử Dụng Jquery Ajax Để Tải Dữ Liệu Không Cần Tải Lại Trang được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

AJAX là một phần trong thư viện JQuery, viết tắt của câu Asynchronous JavaScript and XML (JavaScript và XML không đồng bộ). Nó là phương thức cho phép tải một phần dữ liệu mới vào tài liệu HTML mà không cần phải tải lại toàn bộ tài liệu, giúp giảm thiểu thời gian tải trang cũng như băng thông của website. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ về JQuery Ajax và cách sử dụng JQuery Ajax để tải dữ liệu.

Các phương thức trong Jquery

Phương thức load()

Load() là một phương thức đơn giản nhất trong kỹ thuật ajax. Chức năng của nó là tải và hiển thị nội dung đã tải vào một phần tử HTML nào đó.

Cú pháp: load(url, params, callback)

url: URL Tiếp nhận, xử lý và gửi lại dữ liệu.

Params: lưu giữ các biến cần gửi đi.

Callback: hàm mà nó sẽ gọi đến sau khi quá trình Ajax hoàn tất .

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $("div#result").load("result.php", {user: admin}, callback); }); function callback(){ alert("Kết thúc quá trình."); } if(isset($_POST['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức get()

Để gửi dữ liệu theo phương thức get() của kỹ thuật ajax. ta có cú pháp sau:

Cú pháp: get(url, params, callback)

Các tham số tương tự như phương thức load().

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $.get("result.php", {user: admin}, function(data){$("div#result").html(data);}); }); if(isset($_GET['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức post()

Tương tự như phương thức get() của kỹ thuật ajax, phương thức post giúp bảo mật dữ liệu gửi đi tốt hơn. ta có cú pháp sau:

Cú pháp: post(url, params, callback)

Các tham số tương tự như phương thức load().

Ví dụ:

$(document).ready(function( ){ $.post("result.php", {user: admin}, function(data){$("div#result").html(data);}); }); if(isset($_POST['user'])) { echo 'Bạn đã gửi dữ liệu của người dùng = '.$_POST['user'].' thành công'; }else{ echo 'Không nhận được dữ liệu của người dùng nào'; }

Phương thức ajax()

Ngoài các phương thức trên, ajax() là một phương thức tổng quát phổ biến nhất để sử dụng tải dữ liệu bất động bộ. Phương thức này cho phép cấu hình và tùy chỉnh các thông số, không bị bó buột như các phương thức trên.

Cú pháp:

$.ajax({ type: 'Loại gửi dữ liệu (POST hoặc GET)', url: 'URL Tiếp nhận, xử lý và gửi lại dữ liệu', data: { Các biến dữ liệu được gửi lên server.(ten_bien1:dữliệu,ten_bien2:dữliệu,...). Có thể sử dụng var data = $('form#ID_form').serialize(); để lấy toàn bộ dữ liệu từ 1 form có id là ID_form}, dataType: Kiểu dữ liệu trả về ('html','text','json','xml'), success: function(data) { Nội dung sẽ được thực thi sau khi nhận được dữ liệu từ server }, error: function() { Nội dung sẽ được thực thi khi có lỗi phát sinh } });

Cách sử dụng JQuery Ajax để tải dữ liệu

Đây là ví dụ về việc sử dụng JQuery với phương thức Ajax để tải dữ liệu về từ server.

Đầu tiên bạn mở tệp HTML và tạo một form đơn giản như sau.

Tiếp theo là bạn bỏ đoạn JQuery Ajax này vào dưới trang.

$(document).ready(function() { var submit = $(“button[type=’submit’]”);

{ var user = $(“input[name=’user’]”).val();

if(user == ”){ alert(‘Vui lòng nhập Tên người dùng’); return false; }

var data = $(‘form#form_input’).serialize();

$.ajax({ type : ‘GET’, url : ‘data.php’, data : data, success : function(data) { if(data == ‘false’) { alert(‘Không có người dùng’); }else{ $(‘#content’).html(data); dữ liệu HTML trả về sẽ được chèn vào trong thẻ có id content } } }); return false; }); });

Cuối cùng là nội dung xử lý trong file data.php

<?php $user= trim($_POST['user']);

Jquery Là Gì? Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Jquery

Hôm này mình sẽ giới thiệu tới các bạn về Jquery. Vậy Jqueyr là gì? Sử dụng jquery để làm gì và cách sử dụng ra sao trong lập trình web.

Jquery là gì?

Jquery là thư viện Javascript đa trình duyệt được thiết kế để đơn giản hóa lập trình phía máy khách ( client) của HTML, phát hành vào tháng 1 năm 2006 tại Barcamp NYC bởi John Resig. Jquery là thư viện Javascript phổ biến nhất được sử dụng ngày nay.

Jquery là mã nguồn phần mềm, miễn phí, cấp phép theo MIT Giấy phép GNU General Public License, phiên bản 2 của jquery được để làm cho nó dễ dàng hơn để di chuyển một tài liệu, chọn DOM các yêu tố, xử lý sự kiện, tạo ra hoạt hình và phát triển Ajax ứng dụng.

Tóm tắt lại thì jQuery là thư viện được viết từ JavaScript, jQuery giúp xây dựng các chức năng bằng Javascript dễ dàng, nhanh và giàu tính năng hơn. jQuery được tích hợp nhiều module khác nhau. Từ module hiệu ứng cho đến module truy vấn selector.

Các module được sử dụng phổ biến trong Jquey:

Ajax – Xử lý ajax.

Atributes : Xử lý các thuộc tính của HTML.

Event: Xử lý các sự kiện.

DOM: Xử lý Data Object Model.

Effect: Xử lý hiệu ứng.

Selector: Xử lý luồng tách giữa các đối tượng HTML.

Các tính năng của Jquery

Các tính năng quan trọng của Jquery:

Gọn nhẹ: Jquery là thư viện khá gọn nhe.

Tương thích đa nền tảng: Chạy được trên nhiều trình duyệt: Chrome, Firefox, Safari, MS Edge, IE, Android và iO.

Dễ dàng tạo Ajax: dễ dàng tương tác với server cập nhật nội dung tự động không cần tải lại trang.

Xử lý nhanh nhạy thao tác DOM: Jquery giúp lựa chọn các phần tử DOM một cách dễ dàng, và chỉnh sửa nội dung của chúng bằng cách sử dụng Selector.

Đơn giản khi tạo hiệu ứng.

Hỗ trợ sự kiện HTML.

Ưu điểm của Jquery

Jquey sử lý code nhanh và có khả năng mở rộng.

Jquery tạo điều kiện cho người dùng viết mã chức năng bằng dòng tối thiểu.

Jquery cải thiện hiệu suất lập trình.

Cài đặt Jquery

Các bạn vào trang web của jquery https://jquery.com/

Như thế này là ok.

Mình sẽ thêm đoạn code html và script như sau:

Và kết quả:

Cách nhúng bằng CDN : Kết luận

Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của mình. Hôm này mình sẽ dừng bài viết ở đây.

Cách Sử Dụng Bảng Excel Pivot Để Tổ Chức Dữ Liệu

Lượt Xem:2191

Cách sử dụng Bảng Excel Pivot để tổ chức dữ liệu

Bảng tổng hợp Excel là một tính năng mà bạn nên học cách sử dụng. Thay vì phân tích vô số bản ghi bảng tính, các bảng này có thể tổng hợp thông tin của bạn và hiển thị phối cảnh mới trong một vài cú nhấp chuột. Bạn cũng có thể di chuyển cột sang hàng hoặc ngược lại. Vấn đề là mọi người tin rằng việc tạo ra một bảng tổng hợp là khó học. Chọn chỗ ngồi và chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua một hướng dẫn ngắn để bạn có thể bắt đầu thu thập dữ liệu. ( Kiểm tra phần Tài nguyên ở dưới cùng cho bảng tính ví dụ. )

Bảng Excel Pivot là gì?

Bạn có thể nghĩ đến bảng tổng hợp dưới dạng bảng tóm tắt do người dùng tạo bảng tính gốc của bạn. Bạn tạo bảng bằng cách xác định các trường cần xem và cách hiển thị thông tin. Dựa trên các lựa chọn trường của bạn, Excel sẽ tổ chức dữ liệu để bạn thấy một chế độ xem dữ liệu khác.

Ví dụ: tôi đã tải lên một bảng tính mẫu gồm 4000 người hư cấu, bao gồm các trường dữ liệu sau:

Nhìn vào 20 hồ sơ cử tri đầu tiên, bạn có thể thấy nội dung nhàm chán. Trong định dạng này, câu hỏi chính nó trả lời là có bao nhiêu cử tri tồn tại trong tất cả các khu vực.

Sử dụng bảng tổng hợp Excel, bạn có thể sắp xếp và nhóm cùng một dữ liệu theo các cách bắt đầu trả lời các câu hỏi như:

Sự phân chia bên theo khu vực là gì?

Các cử tri có sử dụng lá phiếu vắng mặt vĩnh viễn không?

Những khu vực nào có dân chủ nhất?

Tôi cần bao nhiêu tờ rơi cử tri cho Khu Bầu Cử 2416?

18-21 tuổi có bỏ phiếu không?

Bảng tổng hợp Excel cho phép bạn nhóm bảng tính hoặc nguồn dữ liệu ngoài bởi bất kỳ trường dữ liệu nào của bạn. Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị số lượng cử tri theo từng khu vực.

Sử dụng bảng tổng hợp, tôi có thể tiếp tục cắt thông tin bằng cách chọn nhiều trường hơn từ Danh sách Trường PivotTable . Ví dụ: tôi có thể lấy cùng một dữ liệu và phân đoạn theo nhóm tuổi cử tri.

Trong ảnh chụp màn hình ở trên, tôi đã gắn nhãn các khu vực chính của bảng tổng hợp.

Danh sách trường PivotTable – phần này ở trên cùng bên phải hiển thị các trường trong bảng tính của bạn. Bạn có thể kiểm tra một trường hoặc kéo nó đến một góc phần tư ở phần dưới.

Phần tư bên phải thấp hơn – khu vực này xác định vị trí và cách dữ liệu hiển thị trên bảng tổng hợp của bạn. Bạn có thể hiển thị trường trong một cột hoặc hàng. Bạn cũng có thể cho biết liệu thông tin có nên được tính, tổng hợp, tính trung bình, lọc hay không.

Khu vực được vạch ra màu đỏ ở bên trái là kết quả của các lựa chọn của bạn từ (1) đến (2). Bạn sẽ thấy rằng sự khác biệt duy nhất tôi đã thực hiện trong bảng tổng hợp cuối cùng là kéo trường AGE GROUP bên dưới trường PRECINCT trong góc phần tư Nhãn hàng

Cách tạo bảng Excel Pivot

Có một số cách để tạo bảng tổng hợp. Excel có logic biết loại trường và sẽ cố gắng đặt nó vào đúng hàng hoặc cột nếu bạn chọn hộp. Ví dụ: dữ liệu số chẳng hạn như số lượng Khu vực có xu hướng xuất hiện ở bên phải trong cột. Dữ liệu văn bản, chẳng hạn như Đảng sẽ xuất hiện trong hàng.

Mặc dù bạn có thể chỉ cần kiểm tra các trường để hiển thị và để Excel tạo bảng tổng hợp của bạn, tôi thích sử dụng phương pháp “kéo và thả”. Điều này một phần là vì tôi muốn hình dung dữ liệu của tôi trong các cột và hàng. Tôi nghĩ rằng nó cũng có thể dễ dàng hơn nếu bạn có các trường, có thể xuất hiện là những con số giống như một giá trị khu vực.

Mở bảng tính gốc của bạn và xóa mọi hàng hoặc cột trống.

Đảm bảo mỗi cột có một tiêu đề, vì nó sẽ được chuyển sang Danh sách Trường.

Đảm bảo các ô của bạn được định dạng đúng cho loại dữ liệu của chúng.

Đánh dấu phạm vi dữ liệu của bạn

Chọn nút PivotTable từ nhóm Bảng .

Chọn PivotTable từ danh sách.

Các Tạo PivotTable thoại sẽ xuất hiện.

Kiểm tra lại Bảng / Phạm vi: giá trị của bạn.

Chọn nút radio cho Bảng tính mới .

Một trang tính mới mở ra với một bảng tổng hợp trống. Bạn sẽ thấy rằng các trường từ bảng tính nguồn của chúng tôi đã được chuyển sang Danh sách Trường PivotTable .

Kéo một mục như PRECINCT từ danh sách trường PivotTable xuống góc phần tư Nhãn hàng . Phía bên trái của bảng tính Excel của bạn sẽ hiển thị một hàng cho từng giá trị khu vực. Bạn cũng sẽ thấy một dấu kiểm xuất hiện bên cạnh PRECINCT.

Bước tiếp theo là hỏi những gì bạn muốn biết về mỗi khu vực. Tôi sẽ kéo trường PARTY từ Danh sách Trường PivotTable sang góc phần tư Cột Nhãn . Điều này sẽ cung cấp thêm một cột cho mỗi bên. Lưu ý rằng bạn sẽ không thấy bất kỳ dữ liệu số nào.

Để xem số lượng cho mỗi bên, tôi cần phải kéo cùng một trường vào phần tư Giá trị . Trong trường hợp này, Excel xác định tôi muốn có Đếm BÊN. Tôi có thể nhấp đúp vào mục nhập và chọn một Thiết lập trường khác . Excel cũng đã thêm Tổng cộng

Nhóm và tùy chọn bổ sung

Khi bạn tạo bảng tổng hợp Excel, bạn có thể nghĩ ra nhiều cách để nhóm thông tin hơn. Ví dụ: bạn có thể muốn biết Phạm vi tuổi của cử tri theo Khu vực của Đảng. Trong trường hợp này, tôi sẽ kéo cột GROUP AGE từ Danh sách trường PivotTable xuống dưới giá trị PRECINCT trong Nhãn hàng .

Mỗi nhóm tuổi được chia ra và thụt vào bởi khu bầu cử. Ở giai đoạn này, bạn cũng có thể nghĩ đến khả năng sử dụng. Như với bảng tính thông thường, bạn có thể thao tác các trường. Ví dụ: bạn có thể muốn đổi tên “Tổng cộng” thành “Tổng” hoặc thậm chí thu gọn các giá trị độ tuổi cho một hoặc nhiều khu vực. Bạn cũng có thể ẩn hoặc hiển thị các hàng và cột. Các tính năng này hoạt động giống như một bảng tính thông thường.

Một khu vực khác với bảng tổng hợp có các tùy chọn riêng. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn này bằng cách bấm chuột phải vào một ô bên trong và chọn Tùy chọn PivotTable… Ví dụ, bạn chỉ có thể muốn Tổng cộng cho các cột chứ không phải các hàng.

Ngoài ra còn có các cách để lọc dữ liệu bằng cách sử dụng các điều khiển bên cạnh Nhãn hàng hoặc Nhãn cột trên bảng tổng hợp. Bạn cũng có thể kéo các trường vào góc phần tư Báo cáo bộ lọc .

Khắc phục sự cố Bảng Excel Pivot

Bạn có thể gặp phải một số “gotchas” với tệp ví dụ này hoặc một bảng tính khác. Đôi khi khi bạn di chuyển xung quanh bảng tổng hợp, danh sách trường PivotTable sẽ biến mất. Để lấy lại, hãy nhấp vào bất kỳ ô nào có giá trị.

Bạn cũng có thể di chuyển hoặc “xoay vòng” dữ liệu của mình bằng cách nhấp chuột phải vào trường dữ liệu trên bảng và chọn menu ” Di chuyển “. Từ đây, bạn có thể di chuyển cột đến một hàng hoặc thậm chí thay đổi vị trí. Một ví dụ về điều này có thể là các giá trị cho “LAST VOTED” vì Excel sẽ sắp xếp theo tháng đầu tiên. Bạn có thể muốn di chuyển dữ liệu để ngày bầu cử theo thứ tự thời gian.

Tôi không muốn thêm trường vào bảng tổng hợp. Tôi nghĩ sẽ dễ dàng thêm các trường trước vào bảng tính nguồn của bạn. Lý do là bạn có thể nhận các mục không đồng bộ nếu bạn di chuyển dữ liệu trừ khi bạn đặt chúng thành trường được tính toán.

Bảng tổng hợp Excel có thể không làm cho dữ liệu cuộc bầu cử trở nên thú vị, nhưng nó có thể làm cho việc phân tích dễ dàng hơn. Nếu không có các bảng này, bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc lọc, sắp xếp và tổng hợp. Lợi ích khác là dễ dàng bắt đầu lại bằng cách bỏ chọn các trường hoặc chuyển chúng sang một nơi khác. Vui lòng tải xuống bảng tính hướng dẫn bên dưới và phát với dữ liệu. Đây có thể là lần duy nhất bạn được phép thao tác dữ liệu bầu cử.

⇒ Công Ty TNHH Ceramic House ⇒ Công Ty TNHH Mtv Thương Mại Và Xây Dựng Huy Hoàng ⇒ Công Ty TNHH Bao Bì Hoa Phong

Tags:

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn

Hướng Dẫn Tải Và Sử Dụng Phần Mềm Unikey Để Gõ Tiếng Việt

Kính thưa bà con,

Thời gian qua Y5cafe nhận được rất nhiều ý kiến rất hữu ích từ bà con, đây là cả một sự cố gắng rất lớn nhằm đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Giới thiệu bộ gõ tiếng Việt Unikey

UniKey là bộ gõ tiếng Việt hỗ trợ font Unicode thuộc loại nhỏ và thông dụng nhất hiện nay. Với ưu điểm nhỏ gọn, miễn phí và tương thích hầu hết với các hệ điều hành hiện nay.

Tải Unikey và cài đặt bộ gõ tiếng Việt

Để tải bộ gõ Unikey bà con vui lòng nhấp vào link sau đây:

Sau khi nhấn vào đường dẫn trên ta có hình như sau:

Tiến trình cài đặt sẽ diễn ra, bà con vui lòng làm theo thứ tự như hình vẻ mô tả ở dưới:

Trong khi quá trình cài đặt diễn ra, các cửa sổ của tiến trình sẽ xuất hiện lần lượt bà con chỉ cần làm theo thứ tự như hình vẻ ở trên.

Cấu hình bộ gõ Unikey

Như vậy việc cài đặt bộ gõ Unikey của bà con đã diễn ra thành công, để chạy bộ gõ bà con vui lòng nhấn đúp vào biểu tượng Unikey:

Sau khi bật Unikey lên, bà con nhấn vào “Mở rộng” để cấu hình cho Unikey. Bà con cấu hình như hình vẻ ở dưới:

Chọn: Bảng mã là Unicode

Chọn: Kiểu gõ là Telex hoặc VNI, … (Bà con vui lòng xem hướng dẫn các kiểu gõ ở phần dưới

Chọn: Cho phép gõ dấu mũ, móc ở cuối từ

Chọn: Khởi động cùng Windows

Sau khi thực hiện xong bà con nhấn chọn ” Đóng “, như vậy là từ nay bà con có thể gõ được tiếng Việt có dấu nhờ sự hổ trợ của bộ gõ Unikey.

Hướng dẫn gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ Telex

Các phím gõ tiếng Việt của kiểu gõ TELEX

Hướng dẫn gõ tiếng Việt bằng kiểu gõ VNI

Các phím gõ tiếng Việt của kiểu gõ VNI

tie6ng1 Vie6t5 = tiếng Việt

d9u7o7ng2 = đường

Hy vọng qua bài viết này từ nay Y5cafe sẽ nhận được thêm nhiều ý kiến phản hồi hữu ích được đánh bằng tiếng Việt có dấu từ bà con.

Mọi thắc mắc về việc sử dụng máy tính, và bộ gõ Unikey bà con xin đừng ngần ngại gửi phản hồi vào bên dưới bài viết.

Kính mến: Nguyễn Thịnh

Chúc quý bà con thành công trong việc sử dụng bộ gõ Unikey để gõ tiếng Việt

Cập nhật thông tin chi tiết về Jquery Ajax Và Cách Sử Dụng Jquery Ajax Để Tải Dữ Liệu Không Cần Tải Lại Trang trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!