Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Raw Trong Photoshop Adobe Camera Raw # Top 5 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Raw Trong Photoshop Adobe Camera Raw # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Raw Trong Photoshop Adobe Camera Raw được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nhưng đối với người mới xử lý RAW thì đây là điều khá khó khăn, đôi khi cho ra kết quả ảnh còn tệ hơn thay vì làm nó đẹp long lanh như ý muốn.

Bài hướng dẫn nhanh này sẽ giúp khám phá các công cụ cơ bản của Adobe Camera Raw (ACR) để bạn có thể nhanh chóng thuần phục phần xử lý hậu kỳ “đau đầu” này, hiểu các khả năng và cả những hạn chế của nó.

Thanh trượt tiếp theo bạn sẽ thấy là Contrast (độ tương phản), đó là mối quan hệ giữa các vùng sáng và tối trong ảnh của bạn. Nếu bạn kéo nó sang bên phải, bạn sẽ tăng độ tương phản đó là lý do tại sao một dấu cộng (+) sẽ xuất hiện bên cạnh chỉ số. Di chuyển nó sang trái sẽ giảm độ tương phản, do đó dấu trừ (-) xuất hiện. Nếu độ tương phản thấp cũng sẽ làm cho bức ảnh có vẻ “phẳng” hơn, do phạm vi chênh lệch sáng tối giảm xuống.

Bỏ qua 1 vài thanh trượt, chúng ta đi tới thanh Clarity (độ nét). Đây là chức năng được nhiều người sử dụng để làm ảnh trông sắc nét hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng nó sẽ khiến ảnh trông không tự nhiên. Clarity được xếp chung với Contrast bởi nó về cơ bản cũng là làm tăng độ tương phản nhưng là giữa các tông màu. Hệ thống thông minh của nó sẽ tự tìm các viền của đối tượng rồi làm tăng tương phản, làm đậm lên so với xung quanh.

Thanh Highlights điều khiển phần sáng rực nhất (cả cháy sáng) của bức ảnh, như ví dụ:

Cũng ở khu vực các thanh trượt, bạn sẽ thấy các thanh Shadows và Blacks, chúng hoạt động cũng giống như 2 thanh Highlights – Whites, nhưng ở phần ngược lại là các khu vực tối của bức ảnh.

Thanh trượt Blacks ảnh hưởng tới khắp các khu vực tối con Shadows là những chỗ tối nhất. Chúng ta sẽ xem ví dụ bên dưới để dễ hình dung:

SATURATION và VIBRANCE

Saturation là thanh trượt tiếp theo trong danh sách. Nó có tác động đến tất cả các màu sắc của hình ảnh chứ không chỉ ở khu vực nhỏ nào. Nếu kéo hoàn toàn sang bên trái, bạn sẽ mất tất cả màu và để hình ảnh của bạn đen trắng. Kéo tất cả các cách bên phải, Saturation có thể đạt đến màu sắc rất rực rỡ.

Vibrance là bản nâng cấp của Saturation, nó sẽ tác động tới những màu sắc yếu hơn chứ ko phải tất cả màu sắc như Saturation. Những khu vực đã có màu sắc rực rỡ rồi thì sẽ ít bị tác động hơn so với khu vực màu sắc nhạt hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, thay vì chỉ nhấp vào “Open image”, hãy nhấn thêm phím Shift để nút này đổi thành “Open Object”. Bằng cách này, bạn sẽ mở hình ảnh của mình trên Photoshop dưới dạng “Smart Object” để có thể quay lại các tùy chọn ACR thực hiện một số điều chỉnh sau này nếu cần.

Camera Raw 12.3 Hoàn Hảo Để Blend Màu Trong Photoshop

Adobe vừa phát hành Camera Raw 12.3 với rất nhiều nâng cấp. Phiên bản 12.3 cải tiến giao diện, hỗ trợ các thiết bị mới của Apple và sửa một số lỗi nhỏ. OK, mình và các bạn cùng tìm hiểu cách nâng cấp và những tính năng mới qua bài viết. 😅

Hướng dẫn nâng cấp Camera Raw 12.3

Chúng ta có hai cách để nâng cấp Camera Raw. Tải trực tiếp qua Adobe Creative Cloud hoặc cài đặt Offline. Mình ưu tiên nâng cấp qua Adobe Creative hơn. Bởi vì luôn cập nhật được phiên bản mới và an toàn nhất.

Trên Adobe Creative chọn đến Camera Raw và nhấn nâng cấp.

Phần mềm hỏi bạn có muốn tự động nâng cấp không? Mình thường tắt để nâng cấp được chủ động hơn.

Phiên bản Camera Raw 12.3 nặng khoảng 462 MB. Nên cần từ 1 đến 5 phút để tải xuống. Chúng ta không nên mở ứng dụng Adobe trong thời gian này. Nhằm hạn chế xảy ra lỗi trong khi cập nhật Camera Raw. Bây giờ chỉ việc đợi cho đến khi hoàn tất. Như vậy bạn đã biết cập nhật Camera Raw qua Adobe Creative Cloud.

Tải Camera Raw 12.3 cho Photoshop

Ngoài cách sử dụng Adobe Creative, bạn có thể tải bộ cài qua đường dẫn phía trên. Sau đó tắt Photoshop và cài như phần mềm thông thường. Các đường link phía trên đều từ chính hãng của Adobe. Ok, như vậy chúng ta tìm hiểu xong 2 cách nâng cấp Camera Raw. 🤣

Cấu hình sử dụng Camera Raw

Bộ xử lý

Bộ xử lý Intel hoặc AMD 2 nhân trở lên

Hệ điều hành

Windows 7 with Service Pack 1 hoặc Windows 10 (version 1703 trở lên)macOS 10.13 (High Sierra), macOS 10.14 (Mojave), hoặc macOS 10.15 (Catalina)

Photoshop

Phiên bản CC 2017 64 Bit trở lên

RAM

Ram 2 GBTốt nhất nên sử dụng 8GB Ram

Card đồ họa

Intel, Nvidia, AMD hỗ trợ DirectX 12

Như vậy phiên bản này yêu cầu phần cứng khá cơ bản. Gần như máy tính nào cũng chạy tốt Camera Raw 12.3. Chỉ cần Photoshop CC 2017 64 Bit là sử dụng được Camera Raw mới nhất. 😅

Camera Raw 12.3 có gì mới

Sau 1 ngày trải nghiệm phiên bản 12.3. Mình thấy mọi thứ rất tốt từ giao diện, tốc độ xử lý và độ ổn định. Chưa bao giờ dùng Camera Raw mà chim ưng như phiên bản này. 😋

Phiên bản 12.3 có giao diện hoàn toàn mới. Trông gọn gàng và dễ tập trung hơn hẳn những phiên bản trước.

Tất cả công cụ chỉnh sửa di chuyển sang cạnh bên phải. Cho không gian hiển thị trực quan dễ tập trung hơn. Bây giờ, bạn có thể dùng con lăn để duyệt Menu thay vì kéo như trước. Menu tự động thu gọn như Lightroom, giúp chỉnh sửa nhanh hơn rất nhiều.

Curves rất mượt và dễ hiểu

Tính năng Curves trên Camera Raw 12.3 rất dễ hiểu. Nhìn vào là biết ảnh sẽ thay đổi sang màu gì ngay, không cần phải nhớ và dự đoán như các phiên bản trước. Đây là tính năng đáng giá nhất trong đợt nâng cấp này. Đặc biệt phù hợp với những bạn thích Blend màu trên Camera Raw.

Mình cảm nhận Curves trên phiên bản mới hoạt động mượt và dễ điều khiển hơn. Không còn cảm giác mất kiếm soát và rối rắm như các phiên bản cũ. Hy vọng Adobe sớm cập nhật Curves trên Lightroom giống như vậy.

Hỗ trợ tính năng Local Hue

Thanh trượt trong Adjustment Brush, Graduated Filter và Radial Filter. Giúp điều chỉnh màu sắc các khu vực cụ thể trên ảnh. Mà không làm thay đổi màu sắc các khu vực còn lại. Giúp vùng việc chỉnh sửa Skin tone chính xác hơn rất nhiều các phiên bản trước.

Hỗ trợ Filmstrip mới

Phiên bản 12.3 hỗ trợ duyệt ảnh Filmstrip theo chiều ngang. Như vậy, tính năng này đưa Camera Raw lại gần hơn với Lightroom.

Bạn có thể cài duyệt ảnh theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Cách nào mang lại trải nghiệm tốt nhất thì sử dụng. Như vậy là ngon hơn Lightroom 😌.

Nâng cấp tính năng Crop ảnh

Update Camera Raw 12.3 cho Photoshop

Adobe vừa nâng cấp Camer Raw 12.3Giúp Blend màu với Curves dễ dàng hơn rất nhiều 😉Tham khảo tính năng mới https://bit.ly/37CAZU4 😋Tải Camera Raw 12.3 cho Windows ▶ https://adobe.ly/3czeYHCTải Camera Raw 12.3 cho Mac OS ▶ https://adobe.ly/2Tp0kv8Cảm ơn các bạn 🤣#KieuTruong #CameraRaw123 #CameraRaw12 #CameraRaw #Photoshop #Blend

Posted by Kiều Trường on Thursday, June 18, 2020

Adobe Photoshop Lightroom 5: Quản Lý, Chỉnh Sửa Ảnh Số “2 Trong 1”

09/07/2013 00:00

Tải Adobe Photoshop Lightroom Beta 5 (dung lượng 795MB).

Tổng quan cách sử dụng Lightroom 5

– Nhìn chung bố cục và giao diện của Lightroom 5 không khác nhiều so với các phiên bản trước. Vẫn là tông màu đen sang trọng quen thuộc theo đúng phong cách Adobe.

– Phần giao diện chính giữa là nơi duyệt ảnh trực quan với các công cụ giúp tìm kiếm là lọc nhanh ảnh theo từng thông số. Ngay góc trên bên phải là các thẻ để truy cập các tính năng ngoài duyệt ảnh. Khung bên phải là nhóm các công cụ giúp tùy chỉnh sơ bộ ảnh và các thông tin như keyword, metadata,…

– Thẻ Develop là nơi chỉnh sửa ảnh nâng cao với nhiều bộ lọc, hiệu ứng, các công cụ tinh chỉnh tối ưu hình ảnh khác nhau, giúp bạn xử lý ảnh một cách toàn diện mà không cần nhiều kiến thức về đồ họa như Photoshop. Mọi thao tác đều cho kết quả trực quan để bạn dễ dàng tạo ra bức ảnh ưng ý nhất. Ngoài các công cụ cơ bản, vẫn có những phần nâng cao như: các công cụ brush, toning, camera calibration,… nhằm hỗ trợ những người chuyên nghiệp hơn tăng tính nghệ thuật cho bức ảnh.

– Print: In ảnh không phải là vấn đề dễ dàng như khi in ấn tài liệu, sách. Bạn cần phải canh bố cục trang in, chất lượng in sao cho đúng để ảnh in ra đạt được độ chính xác và chân thực. Print sẽ là công cụ giúp bạn thực hiện điều nầy một cách tốt nhất so với các cách in ấn khác.

Khai thác những tính năng mới:

Sử dụng: Để sử dụng tính năng nầy cũng như các tính năng bên dưới, bạn truy cập thẻ Develop, chọn công cụ Spot Removal. Ở mục Size, bạn chọn kích cỡ cọ dùng để tô vùng cần loại bỏ, dùng chuột giữa để thay đổi kích cỡ cọ. Sau đó, bạn tô màu vùng có chi tiết ảnh thừa, sẽ xuất hiện hai vùng: một vùng ở cuối mũi tên là vùng sẽ loại bỏ, vùng đầu mũi tên là vùng sẽ thay thế vào mục loại bỏ đó. Bạn kéo phần đầu mũi tên đến vị trí phù hợp sao cho nhìn vùng loại bỏ khớp với quang cảnh xung quanh là được.

Sử dụng: Bạn chọn công cụ Radial Filter. Dùng chuột vẽ một vùng sẽ lấy làm trọng tâm ảnh. Sau đó, điều chỉnh các thông số như độ sáng, tương phản, độ nét, các hiệu ứng bóng đổ,… cho vùng xung quanh vị trí khoanh vùng. Như vậy, bạn sẽ tạo được điểm nhấn bức ảnh nằm trong vùng đã chọn với các vùng xung quanh được áp dụng hiệu ứng.

KHUÊ MINH (Tân Bình, chúng tôi

8 Bước Chuyển Ảnh Thành Vector Trong Photoshop

Các bước chuyển hình ảnh thành vector trong photoshop

Để thực hiện chuyển hình sang vector trong photoshop, chúng ta tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

Trước hết bạn cần mở phần mềm Photoshop trên máy tính của mình

Ngay sau khi đã khởi động Photoshop xong, bạn cần thực hiện tải vào photoshop tấm ảnh mình muốn chuyển đổi. Sau đó, chọn công cụ Pen bằng cách nhấn P trên bàn phím máy tính.

Tiếp đó, bạn cần thực hiện mở menu trong Window, sau đó chọn Paths để giúp hiển thị bảng điều khiển Paths trên màn hình.

Tại thanh Options, bạn cần chọn phiên bản tiêu chuẩn của công cụ Pen để thực hiện vẽ đường cong Bezier và đường thẳng được đảm bảo chính xác nhất.

Nếu như bạn muốn đường vẽ của bạn được hiển thị một cách chính xác thì có thể sử dụng phiên bản Freeform để tạo ra kết quả vẽ hoặc dùng Magnetic Pen.

Đây được đánh giá là bước quan trọng cho việc thực hiện chuyển ảnh sang vector trong Photoshop. Khi bạn thực hiện vẽ đường thẳng vector chính là bạn đang đại diện cho mọi chuyển đổi của các phần từ khác hình ảnh. Cho nên, hãy nhấn Enter để báo hiệu điểm kết thúc của một đường thẳng.

Bước này bạn cần thực hiện kết hợp Marquee, Magic Wand, cùng những công cụ phù hợp nhằm biến các vùng ảnh thành một đường thẳng. Với bước này bạn cần chọn Menu ở góc trên cùng bên phải điều khiển Paths . Tiếp đó hãy chọn Make Work Path hoặc có thể nhập vào nút tương ứng ở phần cuối của bảng điều khiển.

Bạn cần nhấn đúp chuột vào Word Path, điều này giúp làm xuất hiện bảng điều khiển Paths ngay khi bạn bắt đầu với vẽ nét đầu tiên. Khi chuyển đổi vùng chọn thành một đường vector, bạn cần phải đặt tên cho đường vector hoặc chấp nhận giá trị “Path [X]” như mặc định.

Photoshop của bạn sẽ xuất hiện một đường vector ở định dạng Adobe Illustrator AI.

Bạn cần mở menu “File”, định vị menu con “Export”, sau đó chọn “Paths to Illustrator”. Quan sát bạn sẽ thấy rằng File kết quả có chứa các đường vector không có nét hoặc không được điền.

Bước 8 chính là bước cuối cùng, thực hiện xong bước này là bạn đã hoàn thành việc chuyển ảnh sang vector trong Photoshop thành công.

Những chú ý khi chuyển ảnh sang vector trong photoshop

Các layer hình dạng bao gồm có một lớp phủ với một vector mask để nhằm thực hiện xác định chu vi của ảnh. Để giúp việc chuyển đổi có thể đạt được hiệu quả cao, bạn cần phải sử dụng tới công cụ Pen, sau đó chọn Shape Layer trong thanh Options.

Ngay sau đó hình vẽ vector kết quả tạo thành mask cho một hình dạng. Việc thực hiện chuyển sang vector trong photoshop với bất kỳ cạnh trong suốt nào cũng sẽ trở thành các cạnh có màu.

Nếu bạn muốn chuyển đổi một đường vector như việc thực hiện chuyển đổi một layer của hình ảnh, thì bạn có thể chọn toàn bộ hoặc một phần của đường vector đó.

Tiếp đó, bạn hãy chọn “Path Selection” để thực hiện chọn toàn bộ hay một phần phần tử vector đang muốn chuyển đổi.

Thực hiện mở menu “Edit” để hoàn tất thao tác, tiếp đó là định vị menu con “Transform Path”. Công việc tiếp theo bạn phải thực hiện là chọn phép biến đổi muốn áp dụng, bao gồm Free Transform hay bất kỳ biến đổi thành phần nào của nó như Warp hoặc Rotate.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xử Lý Ảnh Raw Trong Photoshop Adobe Camera Raw trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!