Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản / 2023 # Top 20 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 12/2022 # Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản / 2023 # Top 20 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Time Machine giúp sao lưu các file và hệ điều hành máy tính macbook để một ngày có hư hỏng xảy ra sẽ dễ dàng khôi phục lại. Giả sử bạn cần xóa ổ đĩa khởi động và cài đặt lại macOS từ đầu. Trong trường hợp đó, các bản sao lưu Time Machine cho phép bạn bảo toàn tất cả dữ liệu và tệp của mình như thể không có gì xảy ra. Nhưng nếu bạn thường xuyên sao lưu, các tệp sao lưu cũ có thể nhanh chóng làm đầy ổ đĩa ngoài hoặc nơi lưu trữ của bạn. Có một vài phương pháp để loại bỏ các tệp sao lưu cũ và có thêm dung lượng. Và nếu bạn đang không biết làm sao để xóa các bản sao lưu Time Machine khỏi Thùng rác, một lệnh Terminal đơn giản có thể giúp ích. Các phần sau đây sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn nhanh về cách sử dụng tất cả các phương pháp loại bỏ. XÓA BẢN SAO LƯU CỦA TIME MACHINE

Khởi chạy Finder và chọn Time Machine từ menu bên trái, bên dưới Thiết bị. Chọn đến thư mục Backups.backupdb để xác định vị trí các tệp cũ. Theo mặc định, chúng được sắp xếp từ cũ nhất đến mới nhất.

Chọn cái bạn muốn xóa và nhấp chuột phải để truy cập cửa sổ bật lên với nhiều hành động hơn. Bây giờ, hãy nhấp vào “Move to Trash” để xóa các tệp.

Thực hiện một cú chạm hai ngón tay hoặc nhấp chuột phải vào Trash, chọn “Empty Trash” và các bản sao lưu cũ sẽ không còn nữa.

XÓA TRỰC TIẾP TỪ TIME MACHINE

Nhấp hoặc nhấn vào biểu tượng Time Machine trong thanh Menu và di chuyển qua các tệp sao lưu bạn muốn xóa. Chọn một trong các tệp cũ và nhấp vào biểu tượng bánh răng trong thanh Menu để hiển thị cửa sổ thả xuống. Ở đó bạn chọn “Delete Backup” và bạn đã hoàn tất.

XÓA BẰNG LỆNH TERMINAL

Như đã nói, một số người dùng có thể gặp khó khăn với việc xóa các bản sao lưu khỏi Thùng rác. Để khắc phục sự cố này, bạn có thể sử dụng lệnh Terminal đơn giản.

Nhấn Cmd + Space trên bàn phím của bạn, nhập ter trong tìm kiếm và nhấn Enter để khởi chạy Terminal.

Gõ sudo sudo rm -rf ~/.Trash/ trong dòng lệnh và nhấn Enter để thực hiện nó. Cửa sổ sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu quản trị viên. Nhập mật khẩu máy tính macbook vào và nhấn Enter lần nữa để xác nhận.

Lệnh này được thiết kế để làm trống hoàn toàn thùng rác thông qua người dùng Root; đây là lý do tại sao nó đòi hỏi đặc quyền hành chính.

Hướng Dẫn Backup Mac Bằng Time Machine: Nên Làm Khi Nâng Cấp Os, Sửa Máy, Bán Máy, Mua Máy Mới / 2023

Bài viết này cũng có tác dụng trong các trường hợp sau: – Sao lưu máy hàng ngày phòng bất trắc, cái này rất rất nên làm – Khi cần lưu toàn bộ dữ liệu trước khi bán máy, cho tặng máy. – Sao lưu máy trước khi đem đi bảo hành, sửa chữa. – Khi cần chuyển toàn bộ dữ liệu sang máy mới mua.

Chúng ta sẽ dùng Time Machine – Đây là cách mình khuyên dùng vì nó rất đơn giản và tiện, toàn bộ máy sẽ được lưu lại, khi cần có thể khôi phục được toàn hệ thống.

Time Machine là giải pháp cực kỳ tuyệt vời, khi bạn cài đặt xong thì nó cứ âm thầm làm việc, tự sao lưu file, ứng dụng, file hệ thống vv và vv. Khi hết ổ cứng tự nó sẽ xoá các bản lưu cũ để máy bạn luôn được backup

1. Cắm ổ cứng ngoài vào

Bạn cần có một ổ cứng ngoài để dùng Time Machine. Cá nhân mình thì có một ổ 2TB dành riêng cho việc sao lưu, mình cắm ổ này vào hub USB, khi ngồi vào chỗ làm việc thì mình cắm cái hub vào Mac và việc sao lưu diễn ra tự động, không cần nhớ gì đến nó cho tới khi cần truy cập file cũ hoặc cần lấy dữ liệu cũ.

Ổ cứng ngoài cần có dung lượng ít nhất bằng ổ cứng của máy Mac bạn cần sao lưu. Bạn có thể cắm trực tiếp vào máy, hoặc ổ mạng NAS, cá nhân mình thấy sao lưu qua mạng rất lâu và không ngon, tốt nhất vẫn là cắm trực tiếp vào.

Khi dùng Time Machine thì máy sẽ mặc định dùng toàn bộ ổ để sao lưu, nếu cần lưu thêm các dữ liệu khác thì bạn có thể chia phân vùng trước dùng Disk Utility

2. Bật Time Machine và chọn ổ cứng ngoài

Khi cắm ổ cứng ngoài vào bạn sẽ được hỏi có muốn dùng ổ với Time Machine không, bạn nhấn Use as Backup Disk

Nếu bạn có nhiều ổ thì có thể lập lại các bước trên và chọn ổ khác để sao lưu, ví dụ nhà 1 ổ, văn phòng 1 ổ

3. Tuỳ chọn sao lưu (có thể làm hoặc không) Nếu bạn nhấn vào “Option” bạn có thể tuỳ chọn không sao lưu thư mục nào đó, hoặc nhận thông báo khi các bản sao lưu cũ bị xoá

Vậy là xong rồi. Time Machine sẽ tự động chạy, nó sẽ sao lưu mỗi giờ một lần và lưu giữ: – Bản sao từng giờ tình trạng của máy trong vòng 24 giờ vừa qua – Bảo sao từng ngày của máy trong suốt tháng vừa qua – Bản sao từng tuần trong suốt các tháng của năm vừa qua

Bạn có thể khôi phục từng file một, từng folder một hoặc nguyên hệ thống khi dùng Time Machine

Để truy cập Time Machine, bạn có thể vào Spotlight gõ Time Machine và nhấn Enter, hoặc trên thanh Menu có nút Time Machine bạn nhấn vào và chọn Enter Time Machine

Chọn file hoặc folder, nhấn Space để xem trước hoặc Restore để khôi phục file

2. Khôi phục toàn hệ thống

Khi cần khôi phục toàn bộ hệ thống, bạn khởi động lại Mac và nhấn Command R để vào Recovery mode Hoặc khi mua máy mới sau khi setup bạn cũng có thể chọn “Restore from a Time Machine Backup”

Cắm ổ cứng có bản sao lưu của bạn vào, và nhấn Restore thì máy bạn sẽ được khôi phục về bản sao lưu mới nhất.

(Theo Tinh Tế)

5 Cách Tẩy Mực Bút Bi Đơn Giản Kèm Hướng Dẫn Xóa Vết Mực Bút Bi Trên Giấy Hiệu Quả / 2023

Để tẩy sạch mực bút bi bằng cồn bạn chỉ cần bôi cồn isopropyl lên phần giấy bị dính mực mà bạn muốn xóa. Với những vết mực nhỏ bạn có thể sử dụng bông tăm để chấm cồn rồi bôi lên. Còn nếu muốn xóa các vết mực lớn hoặc mực trên toàn trang giấy thì có thể ngâm tờ giấy vào trong khay chứa cồn trong thời gian 5 phút.

Hầu hết các loại cồn isopropyl nào cũng đều có thể xóa mực trên giấy được. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chọn các loại cồn trắng, không nên chọn cồn có màu hoặc có mùi. Khi xóa mực trên giấy bằng cồn bạn nên sử dụng giấy hoặc vật gì đó để che lại những chỗ không cần phải làm sạch mực.

2. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng axeton

Chắc hẳn rằng axeton tẩy mực đã không còn là chất xa lạ với các bạn nữ nữa bởi nó thường được sử dụng để làm sạch móng tay. Thế nhưng, không chỉ dừng lại ở đó, axeton còn có thể loại bỏ cả những vết mực in trên quần áo hay giấy nữa.

Cách sử dụng rất đơn giản. Bạn chỉ cần thấm một ít dung dịch axeton vào một miếng bông và chà nhẹ lên phần mực trên giấy cần xóa bỏ sẽ thấy vết mực mờ đi một cách nhanh chóng.

3. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng chanh

Chanh được biết đến là một loại quả có tính axi rất mạnh và được sử dụng phổ biến trong làm đẹp, cọ rửa móng tay, cọ rửa vết bẩn, làm sạch các vết ố trên quần áo,… Để tẩy mực bút bi bằng chanh, các bạn có thể vắt nước cốt chanh để sử dụng. Lấy một cây tăm bông, chấm nước cốt chanh trên và chà nhẹ lên giấy sẽ thấy vết mực mờ đi nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ nên làm một cách nhẹ nhàng bởi axit có trong chanh không chỉ làm mờ mực bút bi mà còn có thể làm mòn cả giấy.

4. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng bột baking soda

Baking soda, thuốc muối hay muối nở đều là một cách gọi chung. Đây là một chất được sử dụng rất phổ biến trong nấu nướng, đặc biệt là làm bánh. Thế nhưng, bột nở cũng được sử dụng để làm sạch đồ sứ, vệ sinh gạch men, làm trắng quần áo và thậm chí là tẩy mực bút bi trên giấy.

Để có thể tẩy mực bút bi trên giấy bằng baking soda bạn cần phải trộn bột với một ít nước. Tiếp đó là lấy một miếng vải bông sạch màu trắng thấm dung dịch này rồi phủ lên phần mực cần xóa chữ trên giấy in. Sau vài phút lấy ra và chờ giấy khô là được

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy một chiếc bàn chải đánh răng nhỏ không sử dụng nữa, thấm dung dịch baking soda và chà nhẹ lên mặt giấy.

5. Cách tẩy mực bút bi trên giấy bằng gôm tẩy mực

Ngoài cách trên thì cũng có một cách để loại bỏ mực bút bi trên giấy rất hiệu quả và siêu đơn giản. Đó chính là sử dụng gôm tẩy mực in trên giấy a4, a5… Loại gôm này thường có màu xanh nước biển. Trên nhãn bút sẽ ghi rõ công dụng là “có thể xóa được”. Loại gôm này có thân hình chữ nhật và ngắn. Tuy nhiên, ngày nay cũng có loại thân tròn, dài như bút chì và có 2 đầu, một đầu dùng để tẩy bút mực, còn đầu kia thì là cục tẩy bút chì.

Trong trường hợp bạn không chắc chắn rằng loại mực mà bạn muốn tẩy có thể xóa được bằng các phương pháp khác không thì có thể sử dụng cục tẩy mực bút bi.

Các loại gôm bằng nhựa hoặc cao su thì không nên sử dụng để tẩy mực trên giấy mà chỉ dùng để tẩy các vết do bút chì gây ra.

Loại gôm vinyl vẫn có thể dùng để xóa mực trên giấy được. Tuy nhiên, khi sử dụng cần phải cẩn thận bởi loại gôm này có thể gây rách giấy trong quá trình sử dụng.

Ngoài các cách trên thì bạn cũng có thể sử dụng giấy nhám hoặc các dụng cụ có bề mặt mịn để tẩy vết mực bút bi trên giấy.

Mỗi phương pháp lại có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, khi lựa chọn phương pháp nào các bạn cũng cần cân nhắc mục đích trước khi sử dụng. Đặc biệt bạn nên chọn những loại bút chất lượng và dễ dùng.

Nguồn: internet

CÔNG TY TNHH TM XUÂN VY Địa chỉ: 405/4 Trường Chinh, P.14, Q. Tân Bình, TP. HCMWebsite: http://xuanvy.vnEmail: xuanvy@xuanvy.vn – kinhdoanh@xuanvy.vn

👉 Khách sỉ, đại lý liên hệ trực trực tiếp số điện thoại: Khu vực HCM: 0948.500.012 – 0948.500.014Khu vực tỉnh: 0918.414.844 – 0944.991.942

Hướng Dẫn Thực Hiện Cuộc Gọi Thoại Bằng Facetime Trên Iphone, Ipad, Macbook / 2023

Tín hiệu điện thoại có thể mất ở bất cứ đâu, nhưng nếu có tín hiệu wifi mạnh, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí cho bất kỳ người sử dụng iOS hoặc Mac nào trên thế giới với FaceTime.

Một tính năng ít được biết đến trên iOS 7 là khả năng thực hiện cuộc gọi thoại miễn phí FaceTime với bất kỳ người sử dụng iOS hoặc Mac nào trên thế giới. Cuộc gọi thoại FaceTime được tích hợp trên cùng một hệ thống đã làm cho FaceTime rất thành công, đem lại cho người dùng khả năng thực hiện cuộc gọi kỹ thuật số có âm thanh rõ ràng thông qua wifi hoặc sóng di động.

Cuộc gọi thoại qua FaceTime cung cấp sự rõ ràng tuyệt vời tương tự, nhưng không có video. Phần tốt nhất là sử dụng kết nối mạng thay vì kết nối di động (điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có kết nối mạng không giới hạn). Tương tự như gọi video qua FaceTime, bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime trên wifi và thông qua tham gia mạng lưới các nhà cung cấp không dây (kiểm tra nhà cung cấp để xem họ có hỗ trợ FaceTime trên di động không).

Kích hoạt FaceTime

2 – Điều hướng đến phần FaceTime

3 – Kích hoạt tùy chọn FaceTime và/hoặc đăng nhập nếu bạn chưa có sẵn

Kích hoạt FaceTime là một quy trính dễ dàng chỉ cần đăng nhập bằng cách sử dụng thông tin Apple ID hiện có, hoặc sử dụng số điện thoại để kích hoạt

Đây là tất cả những gì bạn cần làm để kích hoạt FaceTime. Phần còn lại được xử lý tự động. Điện thoại sẽ tự động được đăng ký trên mạng FaceTime và sẽ sẵn sàng cho cả thực hiện và nhận cuộc (thoại và video) thông qua FaceTime.

Thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime

Nếu bạn đã sử dụng gọi video qua FaceTime trước đây, bạn biết thực hiện và nhận cuộc gọi dễ dàng như thế nào. Nhận cuộc gọi thoại và video qua FaceTime cũng giống như trả lời điện thoại.

Tuy nhiên, thực hiện cuộc gọi thoại qua FaceTime hơi khác một chút. Để thực hiện cuộc gọi thoại, hãy làm theo các bước sau:

1 – Mở ứng dụng FaceTime trên Mac hoặc thiết bị iOS

4 – Nếu người dùng đã kích hoạt FaceTime, phía dưới tiêu đề “FaceTime” bạn sẽ thấy nút hình điện thoại và video. Chọn nút điện thoại.

iTrong phần FaceTime của liên lạc, bạn sẽ thấy các tùy chọn cho gọi thoại và video FaceTime nếu người nhận đã kích hoạt FaceTime trên thiết bị của họ

Bằng cách chọn nút điện thoại trong phần FaceTime của số liên lạc, bạn sẽ thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime thay vì gọi video FaceTime. Cuộc gọi thoại này giống hệt với cuộc gọi điện thoại thông thường, ngoại trừ việc sử dụng kết nối mạng trên thiết bị (hoặc wifi) để thực hiện cuộc gọi thay vì sóng di động.

Người nhận cuộc gọi sẽ nhìn thấy địa chỉ hoặc số FaceTime gửi đi mặc định được hiển thị trong phần danh tính người gọi của họ.

Kiểm tra việc sử dụng dữ liệu

Sau khi thực hiện cuộc gọi thoại FaceTime, bạn có thể kiểm tra và xem lượng dữ liệu đã được sử dụng cho cuộc gọi. Thật không may, do sự định tuyến động và chất lượng của cuộc gọi FaceTime, bạn có thể không xác định trước được lượng dữ liệu sẽ sử dụng dựa trên số phút bạn nói chuyện.

Để kiểm tra lượng sử dụng, điều hướng đến ứng dụng FaceTime và chú ý đến danh sách cuộc gọi gần đây xuất hiện đầu tiên khi khởi động ứng dụng. Tại đây, bạn có thể nhấn vào nút “i” bên cạnh bất kỳ cuộc gọi thoại FaceTime nào để xem thông tin chi tiết.

iOS tự động theo dõi lượng dữ liệu sử dụng cho mỗi cuộc gọi thoại FaceTime

Trong thông tin chi tiết, bạn có thể thấy cuộc gọi kéo dài bao nhiêu phút, tiếp theo là lượng dữ liệu được đặt trong dấu ngoặc đơn.

Kết luận

Gọi video trực tiếp

Cuộc gọi thoại FaceTime vô cùng hữu ích và có thể rất tiện lợi nếu bạn cần phải thực hiện cuộc gọi quốc tế và không muốn lãng phí tiền cước di động hoặc nộp lệ phí quốc tế hay chuyển vùng cho nhà cung cấp.

Thật không may, bạn chỉ có thể gọi đến các số điện thoại tương thích với gọi video FaceTime. Điều này cũng có nghĩa là bạn không thể kết nối nhiều người gọi vào trong một cuộc gọi – do đó, bạn chỉ có thể thực hiện được cuộc gọi 2 chiều.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Xóa Bản Backup Của Time Machine Trên Macbook Đơn Giản / 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!