Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Vps Google Cloud Miễn Phí Đơn Giản # Top 5 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Vps Google Cloud Miễn Phí Đơn Giản # Top 5 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Vps Google Cloud Miễn Phí Đơn Giản được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ở bài viết lần này, Long vân System xin chia sẻ về Hướng dẫn cách tạo VPS Google Cloud miễn phí đơn giản. Đây có lẽ là công cụ khá hữu ích cho những ai có ý định muốn dùng thử VPS để cảm nhận được sự khác biệt của máy chủ ảo. Đầu tiên mình xin phép điểm lại về khái niệm về VPS để những bạn nào còn mập mờ sẽ có được định nghĩa chính xác hơn.

VPS (Virtual private Server) là dạng máy chủ ảo cá nhân được áp dụng công nghệ ảo hóa để tạo tài nguyên riêng biệt để bạn sử dụng độc lập, bằng việc chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu.

Người quản trị của VPS có toàn quyền quản lý có thể chỉnh sửa và khởi động lại hệ thống bắt cứ lúc nào. Mỗi VPS khác biệt hoàn toàn về CPU, dung lượng RAM, Dung lượng ổ cứng HĐ, địa chỉ IP và hệ điều hành.

Hướng dẫn tạo VPS Google Cloud Miễn phí đơn giản

Bước 1: Đăng kí tài khoản Google Cloud Miễn phí

Bước 2: chọn vị trí địa lý

Bạn ấn truy cập get Free sau đó Google sẽ tự động cập nhật vị trí là Việt Nam dựa vào ID của bạn. Nếu vị trí địa lý bị sai bạn vui lòng sửa lại chọn Việt Nam. Sau đó Đồng ý tich chọn chấp nhận điều khoản google như bên dưới:

Bước 3: Điền thông tin

Bước 4: Tạo máy chủ ảo

Sau khi vào trong giao diện của trình điều khiển tạo VPS miễn phí. Bạn bấm chọn để tạo VM instance. sau đó nhập cấu hình mình mong muốn ở màn hình tiếp theo. Bên dưới mình chọn cấu hình là:Cores: 1vCPUBoot disk: Linux 9 Debian

HDD: 10GB

Hiện tại Google đã hỗ trợ với hệ điều hành Windows, nhưng tốn phí bản quyền 20USD/ tháng. Vì vậy để giảm thiểu chi phí, mình khuyên các bạn nên xài các hệ điều hành miễn phí như: Linux, Ubuntu…

Bước 5 Sử dụng VPS

Sau khi hoàn thành bước 4, và đây là kết quả sau khi đã tạo VPS.

Giờ thì từ màn hình này bạn có thể cài đặt cấu hình VPS bằng cách gõ lệnh được rồi

THÔNG TIN LIÊN HỆ

+ VP TPHCM: Tòa nhà Long Vân, 37/2/6 Ðường 12, P. Bình An, Q. 2, TP. HCM

+ Điện thoại: 028 7303 9168

Hướng Dẫn Tạo Vps Amazon Miễn Phí 1 Năm Sử Dụng

Thời gian vừa rồi mình có vài tài khoản Amazon Cloud Trial, là tài khoản dùng thử VPS miễn phí trong 1 năm. Mình đã tìm hiểu và đọc một số bài viết thì thấy nhiều bạn tạo VPS Amazon không đúng nên thường bị khóa tài khoản hoặc dùng vài ngày không vào được VPS. Trong bài viết này mình sẽ thuật lại quá trình tạo VPS Amazon chi tiết nhất, chuẩn nhất để có thể sử dụng VPS Amazon miễn phí 1 năm.

Hãy làm đúng theo hướng dẫn vì tài Amazon cho dùng thử VPS miễn phí 1 năm với điều kiện mỗi tháng tài khoản không dùng quá 750 giờ do đó nếu bạn muốn dùng VPS lâu dài thì chỉ nên tạo 1 VPS cho 1 tài khoản.

Gói VPS miễn phí có cấu hình: 1Core, 1GB Ram, 30GB dung lượng lưu trữ (HDD).

Phần 1: Tạo VPS Amazon miễn phí 12 tháng

Ở đây việc đầu tiên bạn phải chọn nơi đặt VPS, hiện tại Amazon chỉ cho phép các tài khoản dùng thử được sử dụng ở 2 nơi : US East (N. Virginia) và US West (Oregon). Trong bài viết này mình chọn N.Virginia.

Tiếp tục ấn Launch Instance để bắt đầu tạo VPS, quá trình này thực hiện theo 7 bước.

Bước 1 – Choose an Amazon machine Image: Chọn hệ điều hành, hãy tích vào Free tier only để rút gọn danh sách và chỉ hiển thị những hệ điều hành có thể cài đặt được cho VPS miễn phí. Mình chọn hệ điều hành Windows Server 2012 R2 base.

Amazon Cloud sẽ thông báo VPS bạn đã đươc tạo, hãy ấn vào đường dẫn để quay trở lại giao diện quản lý VPS. Nếu bạn thấy Instances state hiển thị chữ Running tức là VPS đã được khởi tạo thành công. Lúc này bạn hãy đợi 5-10 phút rồi lấy mật khẩu VPS.

Amazon Cloud không gửi mật khẩu VPS qua email như một số nhà cung cấp VPS khác, bạn phải trực tiếp lấy thủ công. Để lấy mật khẩu VPS amazon các bạn làm như sau:

Ở giao diện trang quản lý VPS bạn hãy copy địa chỉ IP ở IPv4 Public IP

Hướng Dẫn Tạo Vps Azure Cấu Hình Cao 4H Băng Thông Khủng Miễn Phí Từ Microsoft Chi Tiết

Chắc hẳn bạn không còn quá xa lạ gì với cái tên là VPS rồi đúng không nào? Hiện nay VPS được dùng khá phổ biến trong nhiều công việc khác nhau trong đó được sử dụng rất rộng rãi trong doanh nghiệp lẫn những mô hình kinh doanh nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu như: Lưu trữ các dịch vụ của website, làm một máy chủ game, tạo các môi trường ảo để lập trình, nghiên cứu chúng tôi là xây dựng các hệ thống mail server, web server, chạy các chương trình truyền thông ngoài ra còn rất nhiều công dụng khác. Lợi ích nó mang lại vô cùng to lớn, chính vì thế để sở hữu được một VPS cho riêng mình cũng không hề dễ, vì bạn cần phải thuê hay nói cách khác là phải mua từ bên dịch vụ của người bán. Đó chính là lý do mà Tiện Ích Máy Tính chia sẻ đến bạn bài viết hướng dẫn tạo VPS Azure cấu hình cao hạn dùng 4 tiếng, với băng thông cực khủng hoàn toàn miễn phí từ tập đoàn Microsoft. Nên ngay hôm nay bạn có thể trải nghiệm ngay một con VPS để dùng học tập, nghiên cứu, vọc vạch hay tranh thủ backup/upload dữ liệu giữa các dịch vụ lưu trữ đám mây (quá tuyệt vời đúng không nào).

VPS Là Gì?

Máy chủ ảo (Virtual Private Server) được viết tắt VPS là dạng máy chủ được tạo ra bằng phương pháp phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau có tính năng tương tự như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu

Máy chủ ảo phù hợp để xây dựng các hệ thống Mail Server, Web Server, Backup/Storage Server… dùng riêng hoặc truyền tải file dữ liệu giữa các chi nhánh với nhau một cách nhanh chóng, thuận tiện và bảo mật; dễ dàng nâng cấp tài nguyên và tái tạo lại hệ điều hành khi gặp sự cố hệ thống với thời gian thực hiện rất nhanh mà không cần cài đặt lại từ đầu.

Giới Thiệu Về VPS Azure 4h

Đương nhiên không chỉ được học những lý thuyết cơ bản, bạn còn có thể tự tay thực hành nhưng thực hành ở đây TIMT chỉ có thể hướng dẫn bạn cách tạo VPS Azure hạn dùng được cho phép là 4 tiếng, cấu hình tương đối cao với Bộ xử lý Intel® Xeon® E5 4 Core và RAM 14 GB còn về cách triển khai hệ thống N-Tier bạn cần phải tìm hiểu thêm. Sau khi hết hạn bạn có thể tự tay tạo mới VPS & sử dụng tiếp mà không giới hạn số lượt tạo nhưng toàn bộ dữ liệu bạn đã tải về trong máy, cũng như các ứng dụng đã cài đặt cũng sẽ mất. Không chỉ dừng lại ở đó với cấu hình cao là chưa đủ MS còn cho phép sử dụng tốc độ băng thông cực khủng nên những bạn đang là uploader hay tester có thể thoải mái “bung lụa” với VPS Azure hạn dùng mà Tiện Ích Máy Tính chia sẻ.

Có Thể Dùng VPS Azure Này Để Làm Gì?

Có thể tải về những file có dung lượng lớn để sao lưu trên các dịch vụ đám mây

Cài đặt những phần mềm mà cấu hình máy tính cá nhân không đáp ứng

Mở/kiểm tra các tập tin có thể chứa mã độc, virus hay từ email

Làm những Video hướng dẫn cài đặt, sử dụng phần mềm

Treo một số tựa game

Và còn nhiều hơn thế nữa…

Ưu Điểm Của VPS Azure Hạn Dùng 4h

Máy chủ được đặt ở Singapore nên quá trình điều khiển (remote) mượt mà, nhanh chóng, không giựt lag

Có thể sử dụng hệ điều hành Windows 10 mới nhất (Version 1903)

Cho phép cài đặt bất kỳ phần mềm nào

Không giới hạn số lượt tạo VPS khi hết hạn

Giao diện dễ sử dụng

Cấu hình cao

Băng thông lớn

Nhược Điểm Của VPS Azure Hạn Dùng 4h

Chỉ dùng được trong thời gian khá ngắn trong khoảng 4 tiếng đồng hồ

Khi hết hạn VPS sẽ không thể lưu phiên làm việc đồng nghĩa với việc dữ liệu đã tải ở trong máy sẽ bị biến mất theo (hãy upload trước khi VPS hết hạn)

Hướng Dẫn Tạo VPS Azure

Đầu tiên, nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì vào địa chỉ này để tạo tài khoản mới (khuyến nghị)

Khi tạo tài khoản Microsoft xong, bạn tiếp tục truy cập vào địa chỉ này để tạo VPS Azure hạn dùng 4h

Mã Tạo VPS Azure 4h

Lưu Ý

Lúc đầu khi chưa biết tạo VPS Azure này có thể bạn sẽ mất một chút thời gian làm ảnh hưởng đến hạn dùng, nhưng về sau khi đã thực hiện quen tay thì TIMT tin rằng bạn có thể tạo cực kì nhanh

Khi VPS Azure hạn dùng 4h hết thời gian cho phép thì toàn bộ dữ liệu mà bạn đã lưu trữ cũng sẽ mất theo (nên hãy cân nhắc upload trước khi VPS die)

Mặc dù VPS Azure hạn dùng chỉ 4h nhưng cấu hình cao, băng thông khủng khó có thể kiếm được VPS nào miễn phí của Microsoft hay những VPS trả phí nên bạn cũng đừng nên quá chê bai. Vì đối với nhiều người nó giúp ích rất nhiều cho công việc cá nhân

Đoạn mã tạo VPS tại phần Image bạn có thể thay đổi thành những phiên bản hệ điều hành khác như: Win2012Datacenter, Win2016Datacenter, Win2019Datacenter.

Ngoài ra tại phần Location của đoạn mã tạo VPS bạn có thể thay đổi từ southeastasia sang eastus để có thể dùng máy chủ đặt ở Hoa Kì (nếu muốn upload lên Fshare nhanh chóng)

Nếu muốn copy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn, thật biết ơn khi đã tôn trọng TIMT

Lời Kết

Hướng Dẫn Thêm Một Hay Nhiều Ip Trên Cloud Server Và Cloud Vps Tại

Hướng dẫn thêm một hay nhiều IP trên Cloud Server và Cloud VPS tại Z.com

Sau khi hoàn thành việc gán các ip cho VPS xong, ta tiến hành truy cập vào VPS qua kết nối SSH hoặc thông qua console trực tiếp trên trang quản trị.

Trước khi được gán IP mới, mặc định VPS sẽ chỉ có một public IP tương ứng một network interface ban đầu có tên là eth0

Sau khi gắn thêm các địa chỉ IP mới vào VPS, khi khởi động lại VPS sẽ có một network interface mới là eth1, số lượng IP ko ảnh hưởng tới số network interface, nếu không vượt quá số lượng IP 1 subnet cho một network interface cho một VPS thì số lượng interfaces cũng chỉ là 1:

Để sử dụng được các IP mới cho VPS, chúng ta cần phải tiến hành cấu hình thêm một số thông tin trên network interface eth1 như sau:

Chuyển đến thư mục: /etc/sysconfig/network-scripts/

Để kiểm tra xem network interface nào đã được thêm vào VPS, show ra các file cấu hình network card đã có: # ls

Nếu chưa thấy có network interface mới dc gắn vào ta dùng lệnh: # nmtui

Để kiểm tra các network interface của VPS thông qua giao diện có menu tùy chỉnh:

Thông thường chúng ta sẽ nhìn thấy 1 network interface có tên Wired Connection 1, để thuận tiện cho việc cấu hình và ghi nhớ sau này chúng ta tiến hành Edit Connection và thay đổi lại thông tin của network interface đó thành eth1.

Sau đó tiến hành edit thông tin của network interface eth1 đó bằng terminal:

# vi /etc/sysconfig/network-scripts/ifcfg-eth1

Xóa thông tin cấu hình hiện có và thêm vào các mẫu thông tin như sau:

DEVICE=eth1

TYPE=Ethernet

ONBOOT=yes

NM_CONTROLLED=no

BOOTPROTO=static

IPADDR0=150.95.20.x

NETMASK0=255.255.254.0

IPADDR1=150.95.20.x

NETMASK1=255.255.254.0

==

Tùy theo số lượng IP thêm vào VPS thì số ta sẽ bổ sung tương ứng trong file cấu hình trên với 2 thông số

IPADDRn=xx.xx

NETMASKn=255.255.254.0

Sau đó ta tiến hành cấu hình routing table

# vi /etc/iproute2/rt_tables

Thêm vào file cấu hình thông số sau:

201 gw1

Cấu hình nic mới nhận bảng định tuyến

# cd/etc/sysconfig/network-scripts/ # vi rule-eth1

Thêm vào nội dung bên dưới:

from 150.95.20.29 table gw1

Cấu hình gateway cho nic mới.

# vi route-eth1

default via 150.95.20.1 table gw1

Khởi động lại network interface để nhận cấu hình mới

# systemctl restart network Tiến hành ping 1 địa chỉ mạng ở bên ngoài bằng nic mới vừa được thêm vào: Tiến hành ping tới địa chỉ được thêm vào VPS từ bên ngoài: Như vậy qúy khách đã hoàn thành các thao tác cần thiết để sử dụng IP mới cho Cloud VPS và Cloud Server

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Vps Google Cloud Miễn Phí Đơn Giản trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!