Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb # Top 4 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb # Top 4 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

(Bachkhoa-aptech.com) – Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo.

Có một số các phần mềm giúp tạo USB cài đặt hệ điều hành, tuy nhiên nhược điểm chính của các phần mềm đó là nó chỉ tạo duy nhất 1 bộ cài đặt hệ điều hành cho USB. Và nếu như USB của bạn có dung lượng cao thì chẳng việc gì lại phí nó cho một hệ điều hành duy nhất phải không?

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc phần mềm WinSetupFromUSB, một công cụ nhỏ giúp người dùng có thể tạo một USB có khả năng Boot và chứa cài đặt nhiều hệ điều hành. Nói đơn giản hơn là với công cụ này, bạn có thể tạo ra 1 USB có chứa 02 hay nhiều bộ cài đặt hệ điều hành như Linux, Windows 8, Windows 8.1 hay Windows 7, tất cả đều tùy thuộc vào dung lượng lưu trữ của chiếc USB của bạn mà thôi.

Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tạo một USB có khả năng Boot và chứa bộ cài đặt của Windows XP, Windows 7 và Hiren’s BootCD bằng cách sử dụng WinSetupFromUSB. Mời bạn tham khảo. Để có được một USB multiboot ta cần chuẩn bị:

– Tập tin ISO Windows XP

– Tập tin ISO Windows 7

– Tập tin ISO Hiren’s BootCD

– Một USB có dung lượng trống khoảng hơn 08 GB và được Format ở định dạng NTFS

– Một máy tính đang chạy HĐH Windows XP, Windows 7 hoặc 8, Windows 10 đều được đã cài đặt sẵn phần mềm UltraISO

Sau khi ta mount xong ISO Windows XP vào ổ G, ta trở lại làm việc với phần mềm WinSetupFromUSB. Sau khi giải nén xong, bạn hãy truy cập vào thư mục vừa giải nén và chọn tập tin thực thi phù hợp với phiên bản Windows mình đang dùng để khởi động WinSetupFromUSB.

Giao diện WinSetupFromUSB sẽ xuất hiện, bây giờ bạn hãy điều hướng mục USB disk selection and format tools đến vị trí thiết bị USB đang kết nối đến máy tính. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Auto format it with FBinst và tiếp theo là NTFS. Lưu ý rằng nếu bạn đang thao tác trên một máy tính dựa trên UEFI, bạn cần phải chọn FAT32 thay vì NTFS.

Tiếp theo ở mục Add to USB disk, bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Windows 2000/XP/2003 Setup. Các bạn dẫn đến ổ đĩa ảo mà chúng ta vừa mount file ISO của Windows XP vào đó và chọn I accept.

Tiếp tục các bạn đánh dấu vào tùy chọn Windows/7/8/Server 2008/2012 based ISO và dẫn đến vị trí lưu trữ ISO Windows 7 trên máy tính. Nếu bạn gặp thông báo “If you need (U)EFI support for the 64-bit versions of Windows Vista SP1 or later, you must use FAT32 partition.” hãy đánh dấu sang lựa chọn FAT32 thay vì NTFS.

Nếu bạn muốn sử dụng Hiren’BootCD để tiện cho việc quản lý và khắc phục sự cố máy tính thì bạn đánh dấu vào tùy chọn Linux ISO/Other Grub4dos compatible ISO, dẫn đến vị trí lưu file ISO của Hiren’BootCD.

Sau khi đã lựa chọn xong, bạn hãy nhấn GO và sau đó là YES để bắt đầu công việc.

Việc còn lại là các bạn hãy chờ đợi cho quá trình khởi tạo kết thúc bằng một thông báo job done.

Bạn chỉ việc Ok và thoát phần mềm WinSetupFromUSB nhưng đừng vội rút USB ra khỏi máy tính của bạn ngay. Chúng ta còn một bước cuối để chắc chắn việc thực hiện đã thành công hay chưa bằng việc kiểm tra. Để kiểm tra chúng ta sử dụng phần mềm MobaLiveCD_v2.1.

Phần mềm MobaLiveCD_v2.1 download

Sau đó Ok và Yes để tạo một máy ảo cho việc kiểm tra USB của bạn. Bạn chọn vị trí lưu máy ảo sau đó màn hình kiểm tra tự động bật lên. Đây là giao diện cho thấy bước đầu đã thành công.

Chúng ta chờ đến khi hiện ra một menu cho phép ta lựa chọn các HĐH và Hiren’s BootCD là thành công.

Video “Hướng dẫn tạo USB multiboot với WinSetupFromUSB”

chúng tôi

Hướng Dẫn Tạo Usb Hdd Boot Đa Năng Nhất

Hướng dẫn tạo usb hdd boot đa năng nhất

Chào các bạn, với một làm người làm nghề máy tính hoặc một người phụ trách IT cho một công ty hay một ai đó yêu khám phá về máy tính thì không thể không nghĩ tới làm một usb boot có khả năng cài đặt windown, cứu hộ máy tính và làm nhiều việc khác nữa, tuy nhiên việc hướng dẫn sử dụng một usb tích hợp đầy đủ các chức năng giường như cần phải mày mò, kiên nhẫn và phải trải qua nhiều bước để tạo được một usb boot.

Với yêu cầu đòi hỏi công việc, tôi muốn tạo một usb có khả năng ghost, khả năng cứu hộ máy tính như quét virus, chia ổ đĩa, khả năng vào win PE, khả năng tích hợp trong một usb hoặc một hdd để cài win xp 32bit, cài win 7 32bit, cài win 7 64 bit, cài win 8 32bit, cài win 8 64 bit, cài win 10 32bit, cài win 10 64 bit như vậy với công năng như vậy hẳn các bạn đã có trong tay một chiếc usb hữu dụng rồi.

Việc làm một usb với phần mềm usb hdd boot cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ việc tạo khả năng boot cho usb với tự động hoàn toàn của phần mềm sau đó bổ sung các file cần thiết theo hướng dẫn vào usb trong các thư mục có sẵn của usb mà phần mềm đã tạo ra, thì usb của ta đã đủ tính năng cần thiết. Mọi vấn đề đã nằm trong tầm tay rồi các bạn

các file bổ sung như công cụ chia ổ chúng tôi chúng tôi các file win pe như chúng tôi w7pe64.WIM… , các file iso chúng tôi W7x64.iso…

Mở phần mềm USB-HDD BOOT chúng tôi lên, giao diện như hình bên dưới.

sau đó ta chọn đúng tên usb cần chọn. Tích vào ô Định dạng ổ đĩa Fat32. Tiếp đến ta tích hết vào các lựa chọn ở bên dưới, sau đó bấm vào Bắt đầu

Tích vào ô Định dạng ổ đĩa Fat32. Tiếp đến ta tích hết vào các lựa chọn ở bên dưới, sau đó bấm vào Bắt đầu

nó hiển thị cảnh báo, bạn nhấn Ok (lưu ý khi làm usb boot trên usb thì những dữ liệu trên usb phải lưu vào máy tính không thì sẽ mất).

phần mềm sẽ tự động tạo khả năng boot cho usb, sau đó vào usb ta thấy những hình như bên dưới.

Bước 2: bổ sung các tính năng cho usb

Giải nén tập tin CREATE WIM FILES chúng tôi ta chạy file exe để tạo tập tin. wim

chọn đúng usb và chọn đường dẫn đến file iso win ( ở đây mình làm win 64bit trước)

sau khi xong nó hiện thông báo

mở trong file WINSETUPW7x64 có một file chúng tôi được tạo. file chúng tôi này là khác nhau cho mỗi một lần tạo do đó ta không copy cho phiên bản 32bit hoặc 64bit của file chứa iso của win khác được.

Từ phiên bản USB-HDD BOOT v2.5.5.0 ứng dụng sẽ chuyển sang hỗ trợ các Windows PE ở định dạng tập tin WIM, Để có thể khởi động được menu của các Windows PE trong ổ đĩa usb, người dùng cần tải về các gói này để bổ sung vào thư mục “WINPE” có sẳn trong ổ đĩa usb hoặc ổ đĩa di động khi sử dụng USB-HDD BOOT để tạo boot đa năng. Sau khi tải về các gói Windows PE ở định dạng WIM, người dùng copy vào thư mục “WINPE” và cần đặt đúng với tên tập tin như sau:

Tóm lại cần copy các file chúng tôi chúng tôi ….. vào folder WINPE

Sau khi tải về các chương trình antivirus ở định dạng iso, người dùng copy vào thư mục “rescue” và cần đặt đúng với tên tập tin như sau: ( Lưu ý thêm: đối với Kaspersky để chạy được chương trình này thì tên file buộc phải là “rescue.iso” và đặt file này trong thư mục “rescue”. cả tên file và thư mục là chữ thường, không đổi thành chữ IN HOA )

Tóm lại: việc làm một usb với phần mềm usb hdd boot cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ việc tạo khả năng boot cho usb với tự động hoàn toàn của phần mềm sau đó bổ sung các file cần thiết theo hướng dẫn vào usb trong các thư mục có sẵn của usb mà phần mềm đã tạo ra, thì usb của ta đã đủ tính năng cần thiết. Mọi vấn đề đã nằm trong tầm tay rồi các bạn

Cập nhật: 15:25 PM – 02/08/2016

“ Hướng dẫn update bios cho mainboard gigabyte H61 trong windown“ Hướng dẫn tăng dung lượng bộ nhớ trong điện thoại di động oppo joy3“ bàn phím, chuột không nhận khi Boot USB cài Win“ Hướng dẫn tạo bản ghost đa cấu hình với EasySysprep đã Việt hoá“ Hướng dẫn tạo usb boot win 8 PE“ hướng dẫn tạo usb boot Win 10 PE dùng được chuẩn UEFI và lagacy“ Tạo usb boot theo chuẩn UEFI – GPT chứa bộ cài Win 7/8/10“ Hướng dẫn tạo USB BOOT đa năng UEFI – LEGACY chứa nhiều hệ điều hành để cứu hộ và cài win“ Xây dựng bộ máy tính chơi game rẻ nhất hiện nay“ Hướng dẫn tạo usb ghost, cài win, hirent boot“ nâng cấp ram laptop“ sửa chữa và bán mainboard pc giá rẻ“ Tắt chức năng tự động cài đặt diver đối với win 7“ sửa lỗi không tìm thấy ổ CứNG LAPTOP, ổ cứng máy tính“ Những chi tiết cần chú ý khi quyết định tự dựng một dàn máy tính chơi game“ Các chuẩn kết nối ổ cứng“ Mainboard GIGABYTE series 8“ Tạo menu bằng html và css“ Sửa chữa các hư hỏng của máy tính“ Mainboard: Không nhận keyboard và mouse

Hướng Dẫn Kết Nối Usb Với Tivi Sony Thông Minh

Kết nối USB với Smart Tivi Sony để làm gì?

Khi bạn kết nối USB với smart tivi thì ngay lập tức tivi sẽ nhận biết những tập tin có trong USB như tệp tin về hình ảnh, video hay âm thanh. Khi đó bạn có thể chọn những tập tin này và trình chiếu trên màn ảnh rộng của smart tivi sony, thuận tiện cho việc muốn chia sẻ tập tin cho nhiều người cùng biết, nhiều người cùng xem.

Bên cạnh đó việc kết nối USB với tivi sony thông minh còn mang đến nhiều tiện ích sau cho người dùng.

Kết nối với những dữ liệu được lưu giữ ở trong tivi một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Điện thoại cũng chính là một chiếc USB, và khi kết nối cùng với Smart Tivi nó sẽ giúp bạn kết nối và điều khiển được tivi một cách dễ dàng hơn.

Xem phim nghe nhạc một cách chủ động rõ nét và sống động không cần phải phụ thuộc vào mạng hay tốc độ mạng nhanh hay chậm.

Các bước kết nối USB với Smart Tivi Sony và hướng dẫn sử dụng

Để có thể xem được các dữ liệu từ USB trên chính chiếc Smart Tivi của mình thì đầu tiên bạn cần phải thực hiện những quy trình rất đơn giản sau:

Chọn nút Home trên điều khiển tivi

Bước 3: Sau khi đã kết nối và nhận dạng được tập tin thì smart tivi sẽ tự động phân loại những tập tin theo hình ảnh, âm thanh, video để bạn có thể lựa chọn dễ dàng. Chỉ được chọn 1 trong 3 tập tin để phát.

Nếu muốn xem ảnh chọn đa phương tiện hình ảnh và chọn những ảnh muốn phát lên để xem.

Nếu muốn nghe nhạc thì chọn đa phương tiện nhạc và chọn những bài muốn nghe để phát

Nếu muốn xem phim thì chọn đa phương tiện video và chọn những clip muốn xem để phát.

Chỉ với 3 thao tác đơn giản bạn đã có thể xem phim, nghe nhạc, xem ảnh ở ngay chiếc tivi để cả gia đình có cơ hội cùng thưởng thức và ngắm nhìn.

Những điều cần lưu ý trước khi kết nối USB với tivi

Smart Tivi Sony chỉ có thể phát được những nội dung mà nó có thể định dạng, chính vì thế có những nội dung ở điện thoại không được tivi phát có thể do định dạng không được hỗ trợ.

USB cần có sẵn những dữ liệu trước khi muốn kết nối USB với smart tivi

Cần chọn nội dung trên USB phù hợp với định dạng sẵn có trên smart tivi để có thể xem được nội dung bên trong.

Tạo Usb Boot Bằng Rufus Mới Nhất

Đây là một phần mềm tiện ích miễn phí giúp bạn định dạng và tạo khả năng khởi động cho các thiết bị nhớ di động như USB, thẻ nhớ,.. nhanh chóng.

Trong bài viết này, Góc Info sẽ giới thiệu với bạn cách tạo USB Boot bằng Rufus để cài Windows và Linux (Ubuntu). Phù hợp khả năng khởi động ở cả hai chuẩn UEFI và Legacy.

Gợi ý cho bạn:

Rufus là một phần mềm mã nguồn mở miễn phí giúp định dạng và tạo khả năng khởi động cho USB, thẻ nhớ,.. Nó hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả tiếng Việt.

Cũng như những phần mềm hỗ trợ tạo USB Boot khác, Rufus cũng giúp tạo USB Boot chuẩn UEFI và Legacy. Giúp việc cài Windows hay Linux từ USB khởi động ở chế độ UEFI dễ dàng hơn.

Với dung lượng phải nói là rất nhẹ (chỉ 1MB), nhưng tốc độ tạo USB Boot bằng Rufus khá nhanh so với các phần mềm tương tự. Điều này được công bố khá chi tiết trên trang chủ Rufus.

Vì tạo USB Boot bằng Rufus nên dĩ nhiên bạn sẽ cần chuẩn bị 01 chiếc USB. Dung lượng khuyến khích từ 8GB trở lên, vì nếu bạn tạo USB Boot cài Windows 10 hiện nay cũng đã hơn 4GB rồi. Đừng quên sao lưu dữ liệu vì sẽ định dạng USB.

Đối với file ISO Linux, cụ thể là hệ điều hành Ubuntu. Bạn có thể tải về bản ISO Ubuntu mới nhất ở đây.

Tạo USB Boot bằng Rufus

Ở thời điểm viết bài này, phiên bản Rufus mới nhất là 3.4, các phiên bản khác bạn có thể thực hiện tương tự. Nếu Rufus bản mới hơn có nhiều thay đổi, mình sẽ cập nhật lại bài viết này.

2. Sau khi tải về, bạn chỉ cần khởi chạy rufus*.exe ngay mà không cần cài đặt. Giao diện chính của Rufus (v3.4) như hình. À quên nhớ kết nối USB nửa.

[Update]: Rufus mới nhất v3.8 cũng hoàn toàn tương tự.

3. Tiếp theo, tại mục:

Device: chọn đúng USB cần tạo Boot

Boot selection: chọn Disk or ISO image

Select: chọn đến file ISO của hệ điều hành mà bạn đã download phía trên.

4. Tùy vào trường hợp bạn dùng Rufus để tạo USB Boot cài Windows hay Linux (Ubuntu) mà mình có vài thiếp lập cơ bản còn lại cho 3 trường hợp là: tạo USB Boot Windows 10 UEFI, Legacy và USB Boot cài Ubuntu (chỉ UEFI)

Tạo USB Boot cài Windows 10 chuẩn UEFI

Target system: UEFI (non CSM)

Volume label: đặt tên cho USB

File system: nếu file ISO Windows 10 lớn hơn 4GB (thường là Windows 10 64bit), bạn chỉ có thể chọn NTFS. Nếu file ISO nhỏ hơn 4GB (thường là Windows 10 32bit), bạn có thể để mặc định FAT32.

Cluster size: giữ mặc định.

Tạo USB Boot cài Windows 10 chuẩn Legacy

Nếu bạn muốn tạo USB Windows 10 Legacy, hãy tham khảo các thiết lập sau:

Partition: chọn MBR.

Target system: BIOS (or UEFI – CSM).

Volume label: đặt tên cho USB.

File system: chọn NTFS.

Cluster size: giữ mặc định.

Các tùy chọn còn lại cũng nên để mặc định.

Tạo USB Boot cài Ubuntu UEFI

Partition: chọn GPT.

Target system: chọn UEFI (non-CSM)

Volume label: đặt tên cho USB.

File system: mặc định là FAT32

Cluster size: giữ mặc định.

Các tùy chọn còn lại cũng nên để mặc định theo Rufus.

Đối với hệ điều hành Ubuntu, Rufus sẽ hiện thông báo kiểm tra và cập nhật các file syslinux trong ISO Ubuntu. Nếu có file mới hơn, nó sẽ yêu cầu tải về. Bạn nên chọn Yes để cập nhật. Dĩ nhiên sẽ cần internet để tải về file cần thiết.

Nếu có thông báo khác, bạn cứ chọn theo Recommended của Rufus mà chọn OK.

.6. Chờ một vài phút và quan sát ở thanh Status, sẽ có thông báo khi bạn tạo USB Boot bằng Rufus thành công.

Bạn có thể kiểm tra bằng cách chọn khởi động từ USB để biết tạo USB Boot bằng Rufus thành công chưa. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm QemuBootTester trong theo hướng dẫn này để kiểm tra.

Lời kết

Ok, như vậy Góc Info vừa giới thiệu với bạn cách tạo USB Boot bằng Rufus thành công. Áp dụng khi cần tạo USB có khả năng khởi động chứa bộ cài Windows hay Linux (Ubuntu).

Bây giờ chỉ cần cắm USB Boot vào máy tính cần cài hệ điều hành và vào BIOS/UEFI chọn khởi động từ USB là xong.

Chia sẻ là cách để hoàn thiện. Thank you for coming here!

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Tạo Usb Multiboot Với Winsetupfromusb trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!