Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Xơ Dừa Để Làm Giá Thể Trồng Hoa Lan Đúng Cách # Top 10 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Xơ Dừa Để Làm Giá Thể Trồng Hoa Lan Đúng Cách # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Xơ Dừa Để Làm Giá Thể Trồng Hoa Lan Đúng Cách được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xơ dừa trồng lan, trồng cây không còn quá xa lạ với người nông dân, người yêu lan. Tận dụng giá thể tuyệt vời này để trồng lan là một bước phát kiến tuyệt vời. Vừa tận dụng được phế phẩm từ thiên nhiên lại vừa tiết kiệm chi phí cho giá thể trồng lan.

Trồng hoa lan hiện nay đã mang lại cho bà con nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế trong gia đình và xã hội. Có rất nhiều cách trồng hoa Lan cũng như những nguyên liệu làm giá thể trồng Lan, trong đó trồng hoa lan bằng xơ dừa là một cách mang lại hiệu quả cao, đồng thời giúp bà con sử dụng nguồn phụ phẩm sẵn có một cách hiệu quả, góp phần không nhỏ vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về xơ dừa là gì và cách xử lý xơ dừa hiệu quả.

Xơ dừa là những phụ phẩm từ quả dừa sau khi được khai thác phần nước dừa và cùi dừa. Chúng là lớp vỏ bên ngoài bằng xen-lu-lo-zo của vỏ dừa. Sau khi thu hoạch và qua quá trình xử lý nhiều bước chúng có thể dùng trồng cây, trồng lan cực tốt.

Xơ dừa trồng lan có những ưu điểm gì?

Không phải tự nhiên mà nhiều người tìm tới giá thể xơ dừa để trồng cây, trồng lan. Chúng mang tới nhiều lợi ích về mặt sử dụng cũng như kinh tế. Tận dụng được phụ phẩm từ quả dừa mang tới nhiều lợi ích khác nhau.

Giá thể xơ dừa được tạo thành từ mụn xơ dừa và chỉ xơ dừa đã được xử lý chất chát (loại chất gây cản trở rễ cây hút dinh dưỡng nuôi cây), giá thành rẻ. Ưu điểm của giá thể xơ dừa khi trồng lan:

– Chống nóng: Một lớp phủ lên bề mặt đất sẽ tạo nên một lớp cách nhiệt giúp nhiệt độ bên dưới luôn mát mẻ. Ngoài ra còn hạn chế việc thoát hơi nước trong đất giúp cho cây trồng không bị héo vì mất nước.

– Kích thích sự phát triển của rễ: Vì có tác dụng duy trì độ ẩm cho đất và xơ dừa còn có nhiều chất dinh dưỡng, kích thích rễ cây phát triển nhanh hơn.

Thân thiện với thiên nhiên

Hàng ngày đều có hàng tấn, chục tấn dừa được khai thác và sử dụng xong. Nếu không tái chế thì có thể sẽ trở thành lượng rác thải khổng lồ. Việc tận dụng được chúng giúp thiên nhiên trong sạch hơn và an toàn với thiên nhiên so với những loại giá thể trồng lan khác.

So với các loại giá thể trồng lan thì giá thể xơ dừa có thể coi có mức giá rẻ nhất. Chúng chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 giá của giá thể than củi, dớn hoặc vỏ thông. Vì thế mà tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho các nhà vườn, người đam mê lan.

Số lượng lớn

Như đã nói ở trên thì giá thể xơ dừa trồng lan có số lượng cực kỳ lớn. Nguồn cung cấp gần như không bao giờ thiếu cho khách hàng. Hơn nữa không chỉ Việt Nam mà những người nước ngoài cũng rất hứng thú với các sản phẩm xơ dừa, vỏ dừa, gáo dừa từ Việt Nam.

Giúp lan phát triển tốt

Xơ dừa là một trong những giá thể phát triển tốt nhất cho lan. Chúng có khả năng giữ ẩm tốt nên phù hợp với các loại lan ưa ẩm. Hơn nữa với chất liệu xơ tự nhiên thiên nên cũng an toàn hơn với lan.

Trọng lượng và độ bền vừa phải

Với trọng lượng không quá nặng sẽ không làm giàn lan thêm trọng lượng quá nhiều. Hơn nữa độ bền của chúng cũng ở mức ổn khi dao động từ 2-3 năm. Với chi phí rẻ mà độ bền 2-3 năm thì lấy xơ dừa trồng lan là rất tuyệt vời.

Dễ xử lý xơ dừa trồng lan

Giá thể xơ dừa cũng tương đối dễ xử lý khi trồng lan. Chỉ với các bước đơn giản có thể loại bỏ gần như các chất độc hại không tốt cho lan trong giá thể xơ dừa. Vì vậy mà người trồng lan có thể tự xử lý tại nhà nếu có nguyên liệu và thời gian.

Xơ dừa trồng lan có những loại nào?

Nếu bạn là người mới chơi lan thì việc nắm rõ những dạng của xơ dưa là điều nên làm. Sau đó lựa chọn từng loại lan tương ứng với từng loại giá thể xơ dừa một cách hiệu quả. Khi đó thì lan sẽ phát triển tốt hơn nhờ chọn đúng giá thể tương ứng.

Xơ dừa dạng bột – mụn xơ dừa

Đây là dạng khá phổ biến khi vỏ dừa được say nghiền thành bột không quá mịn. Vẫn còn giữ được nhừng hình khối hoặc sợi của xơ dừa. Tuy nhiên những nhà vườn lan thường không sử dụng hoàn toàn giá thể xơ dừa dạng mụn này. Thay vào đó chỉ bổ xung 1 phần rất nhỏ trên bề mặt để đảm bảo độ giữ ẩm mà thôi.

Ưu điểm của mụn xơ dừa là sự tơi xốp và giữ ẩm tốt. Tuy nhiên đây cũng là nhược điểm của chúng khi không biết dùng đúng số lượng có thể gây úng ngập cho lan.

Mụn xơ dừa có thể để trồng các loại cây khác hoặc kết hợp với các loại phân bón sau khia ủ hoại trồng cây khá hiệu quả.

Xơ dừa băm miếng

Những quả dừa sau khi được tác ra loại bỏ phần cùi thì chúng được chặt nhỏ. Tùy thuộc vào từng loại lan mà xơ dừa trồng lan sẽ được băm kích thước khác nhau. Kích thước phổ biến 1x1cm, 1x2cm hoặc 3x3cm.

Xơ dừa dạng sợi

Những sợi xơ dừa này kết hợp với nhau tạo nên lớp vỏ dừa. Chúng được xé thành từng dạng trước khi được xử lý. Xơ dừa dạng này độ thông thoáng và giữ ẩm tốt. Giá thể khá nhẹ nên được nhiều người sử dụng. Dùng để giữ ẩm cho lan một cách hiệu quả. Nhất là những loại lan ghép trụ thì không thể thiếu xơ dừa sợi. Loại này giá cao hơn do mất nhiều công để tách sợi.

8 bước xử lý xơ dừa trồng lan một cách hiệu quả

Xử lý xơ dừa là bước không thể thiếu nếu bạn muốn làm giá thể trồng lan. Do trong xơ dừa có tanin và lignin có hại cho lan và thực vật nên cần xử lý trước khi sử dụng. Nhằm đảo bảo sinh trưởng và phát triển của lan. Không ảnh hưởng tới bộ rễ của chúng.

Lựa chọn xơ dừa

Nên chọn những quả dừa đã già sẽ cung cấp được nhiều xơ hơn. Ngoài ra nếu khéo léo xử lý chúng ta cũng có thể thu được những sản phẩm gáo dừa. Sẽ có ích để làm được nhiều đồ vật trong vườn lan của mình. Những quả dừa già với phần xơ bên ngoài rất nhiều và cứng cáp. Hơn nữa lượng mụn dừa, bột dừa cũng ít đi.

Xử lý hình dáng

Tùy theo mục đích sử dụng mà các bận có thể điều chỉnh hình dáng của chúng. Lựa chọn các kiểu dạng bột mụn xơ dừa, xơ dừa sợi hoặc xơ dừa chặt miếng. Từng loại lan sẽ phù hợp với từng phong cách khác nhau. Vì thế mà nên tìm hiểu kỹ về đặc điểm của từng loại lan mà lựa chọn phù hợp.

Loại bỏ cùi dừa

Trong cùi dừa có các dầu dừa và tanin, lignin nên cần loại bỏ. Những chất này có thể khiến rễ cây, thực vật có thể bị ảnh hưởng. Hãy đảm bảo loại bỏ hoàn toàn phần cùi dừa chứa nhiều chất này bên trong. Như vậy chúng ta mới có thể xử lý xơ dừa một cách triệt để nhất.

Đây là một công đoạn đầu tiên trong bước xử lý xơ dừa trồng lan. Phơi khô sẽ phần nào loại bỏ được độ ẩm và các chất không cần thiết khác. Sau khi xử lý hình dáng thì bước phơi khô cần phải quan tâm nhiều. Cứ bỏ ra nắng phơi từ 2-3 nắng to cho kiệt và khô hết sức có thể là ổn.

Ngâm nước loại bỏ tanin

Ngâm nước có thể loại bỏ được tanin trong xơ dừa còn xót lại. Vì thế đây là phương pháp đơn giản hiệu quả để xử lý xơ dừa trồng lan. Chúng ta có thể cho tất cả vào nước sạch ngâm trong khoảng từ 4-7 ngày và lặp lại chúng khoảng 4-5 lần là được. Ngâm cho tới khi nào màu nước từ nâu đỏ chuyển dần sang màu trong là được.

Ngâm nước vôi loại bỏ lignin

Xử lý được tanin thì trong xơ dừa còn tồn tại lignin. Chất này không thể xử lý chỉ với đơn giản bằng nước thông thường. Vì thế sử dụng nước vôi trong trong trường hợp này sẽ có tác dụng tốt. Chuẩn bị nước vôi trong nồng độ 5-7% và tiến hành ngâm toàn bộ xơ dừa vào đây. Chúng ta có thể ngâm trong 5-7 ngày để chúng loại bỏ toàn bộ lignin trong môi trường kiềm.

Rửa lại bằng nước

Vôi cũng là chất có thể ảnh hưởng tới bộ rễ của lan. Việc thừa quá nhiều canxi cũng khiến rễ lan thui chột không phát triển. Vì thế mà xử lý xơ dừa trồng lan không thể bỏ qua việc loại bỏ nước vôi trong còn xót lại. Chúng ta rửa sạch lại bằng nước hoặc ngâm chúng qua 3-4 lần nước bằng nước. Khi đó sẽ giảm bớt gần như toàn bộ lượng vôi, canxi còn ngậm lại trong vỏ dừa, xơ dừa.

Phơi khô trước khi sử dụng

Công đoạn cuối cùng của bước xử lý xơ dừa này chính là phơi khô toàn bộ chúng. Sao cho loại bỏ hết độ ẩm bám trong xơ dừa là được. Sẽ ít tạo môi trường thuận lợi cho nấm mốc phát triển. Tùy số lượng mà có thể đóng gói bằng túi ni lông kín và sử dụng sau này với xơ dừa đã qua xử lý này.

Xơ dừa giá bao nhiêu?

Khi không có điều kiện tự xử lý xơ dừa trồng lan tại nhà thì các bác có thể tìm cách đi mua chúng. Theo như mức giá trên thị trường thì một bao xơ dừa khoảng 50 lít sẽ có giá từ 50-80 nghìn đồng. Hoặc có thể mua xơ dừa tại shopee, sendo, lazada bán theo gram hoặc thể tích như xơ dừa sợi 200gram bán 15.000 VNĐ.

Xơ dừa thường được bán dạng bao như hình theo dm2 hoặc trọng lượng. Mỗi bao như này khoảng 50-80k/bao.

Mua xơ dừa ở đâu?

Khách hàng có thể tìm mua xơ dừa tại các cửa hàng trên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada hoặc sendo… Tại đây có rất nhiều cửa hàng chuyên bán phụ kiện, vật tư trồng cây với mức giá đa dạng. Nếu muốn mua số lượng lớn có thể tìm tới các trang web, nhà vườn bán chuyên dụng. Tại đây họ có rất nhiều những sản phẩm được xử lý khác nhau. Nhờ đó mà đáp ứng được nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất.

Cách trồng hoa lan bằng xơ dừa.

Cách trồng lan bằng xơ dừa ra sao và chăm sóc như thế nào để cho cây lan ra hoa và chơi được bền là thắc mắc của nhiều người.

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bao gồm:

– Chậu trồng

– Cây lan

– Xơ dừa, than củi

– Một số dụng cụ cần thiết khác để trồng lan

Cách xử lý xơ dừa trồng lan

Khâu xử lý xơ dừa trước khi trồng có vai trò vô cùng quan trọng vì giúp phòng trừ các loại nấm, sâu bọ gây hại hữu hiệu.

Trước tiên, bạn nên xé nhỏ xơ dừa, có thể cắt hoặc băm thật nhỏ khoảng dưới 0,5 cm cho phù hợp với mức độ trồng và kích thước chậu trồng của bạn. Phần than củi bạn đem nghiền nhỏ sao cho có cùng kích thước với xơ dừa.

Lựa chọn chậu trồng hoa lan

Nên chọn chậu đất nung là tốt nhất. Bạn chỉ cần lưu ý ngâm chậu trong nước cho chậu ngấm nước rồi mới được trồng cây. Hoặc bạn cũng có thể dùng chậu nhựa để trồng cây luôn.

Hướng dẫn các bước trồng hoa lan

Bước 1: Lót than củi dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu)

Bước 4: Bạn hãy tưới nước nhẹ để giữ ẩm cho cây.

Với cách trồng hoa lan bằng xơ dừa, bạn có thể yên tâm về chất lượng, độ ẩm cao và lượng dưỡng chất cần thiết được bổ sung cho cây. Với hướng dẫn các bước trồng đã được chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm để có thể trồng được những chậu hoa lan theo cách tốt nhất và hiệu quả nhất.

Cách Xử Lý Giá Thể Xơ Dừa Sau Khi Sử Dụng Trồng Rau Mầm

Gía thể xơ dừa để trồng rau mầm sẽ như thế nào? Nhiều người khi chưa biết được nhiều thông tin dẫn đến sự hiểu lầm lớn. Ví dụ như khi nghe nói rau mầm phải trồng trên giá thể xơ dừa thì liền mua ngay một bao xơ dừa nguyên chất.

Xơ dừa nguyên chất có chứa Tanin (chất chát có nhiều trong trà, mụn dừa, chúng tôi trong môi trường nước) và Lignin (chất chát chỉ hòa tan trong môi trường kềm). Chất chát Tanin và Lignin đóng vai trò là cái bịt mõn bịt mọi đường hút – hít của rể cây, dẫn đến chết cây. Do vậy, khi xử dụng mụn dừa ta phải xử lý 2 chất chát này khỏi mụn dừa.

Chính vì vậy, xơ dừa mua về phải được xử lí và ủ vi sinh loại bỏ Tanin và Lignin thì mới trồng rau mầm cho năng suất cao được.

Nếu được thì có thể mua ngay nguyên K IT tự trồng rau mầm sạch tại nhà VinaOs1 đã có đầy đủ nguyên, vật liệu để trồng tại VinaOrganic.

1. Xử lý mầm bệnh cho giá thể bằng vôi nông nghiệp sau khi đã thu hoach rau mầm

Khi trồng rau mầm chúng ta luôn duy trì ẩm độ để bộ rễ rau phát triển, cùng với thời tiết lúc nắng gắt rồi mưa kéo dài tạo điều kiện các mầm bệnh trong không khí có cơ hội sinh sôi nẩy nở và tồn tại trong thành phần giá thể đang sử dụng.

Sau khi cắt hết rau mầm, nhặt hết rễ và lá rau trong giá thể, dùng vôi nông nghiệp trộn đều với tỷ lệ 1 ký giá thể xơ dừa dùng 3 muỗng canh vôi bột. Sau đó đem phơi giá thể với ánh nắng mặt trời từ 3-4 ngày ( thời gian phơi từ 6-7 giờ/ ngày), lưu ý không để nước hay mưa rơi vào giá thể đang phơi.

2 Dùng nấm Tridoderma phòng trừ bệnh thối nhũn cho rau trồng

Để trồng rau mầm trên giá thể tái sử dụng cần bổ sung thêm nấm Trichoderma vào xơ dừa đã phơi.

Lấy nấm Trichoderma với liều lượng 1 muỗng canh đầy nấm này cho 1 ký xơ dừa vừa phơi, trộn đều, trộn xong để nơi thoáng mát, sau đó có thể gieo hạt rau mầm trồng tiếp tục.

Để xửa lý hiệu quả và biết theo chi tiết hơn xin vui lòng gọi ngay HOTLINE: 0975 299 798 Ms.Ánh để được hướng dẫn chi tiết.

Hồng Ánh VinaOrganic

Nếu bạn đang cần máy móc thiết bị, chuyển giao công nghệ để sản xuất thực phẩm, sinh học, nông nghiệp… đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với VinaOrganic để được tư vấn miễn phí theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM HỮU CƠ VIỆT NAMĐịa chỉ: 86 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCMHotline: (028)6295.8098 – 0938.299.798 – 0975.299.798 – 0948.299.798 – 0936.224.798 Email: Lienhe@VinaOrganic.com

Hướng Dẫn Sử Dụng Dầu Dừa Trị Gàu Đúng Cách

Trong dầu dừa có chứa các chất kháng sinh tự nhiên (Monolaurin & Monocaprin), nên dùng dầu dừa trị gàu tốt hơn hầu hết các loại dầu gội trị gàu trên thị trường. Có thể thấy dầu dừa còn là một trong các thành phần có trong một số loại dầu gội trị gàu hiện nay.

Dầu dừa trị gàu – mỹ phẩm tự nhiên có thể giúp chị em yên tâm với mái tóc khỏe và không còn dấu hiệu của gàu mà không cần sự “viện trợ” từ bất cứ loại hóa chất nào.

Đựng 10 ml dầu dừa trị gàu trong một vật chứa bé.

Đối với vùng da đầu: dùng tăm bông đã thấm dầu dừa, chấm lên da đầu rồi thoa đều vùng đó theo vòng tròn. Làm như vậy từ ở đỉnh đầu đến hết toàn bộ da đầu. Sau đó, dùng các ngón tay mát xa vùng da đầu trong khoảng 10 phút. Bước này giúp các chất có trong dầu dừa thấm sâu vào da đầu nhanh hơn.

Đối với thân tóc: Bôi lên lược để chải tóc. Việc này sẽ giúp tóc của bạn không bết lại, bớt chẻ ngọn và tăng độ bóng, đẹp cho tóc. Ủ như vậy với dầu dừa trị gàu trong ít nhất 30 phút, nếu có điều kiện nên để qua đêm.

Gội đầu là bước cuối cùng để làm sạch dầu dừa trên tóc. Chú ý gội kỹ để chân tóc không bị bí hơi, nhờn rít nhằm hạn chế gàu và rụng tóc.

Chú ý:

Không đổ dầu dừa ra thẳng trên tay để bôi bởi sẽ làm lãng phí dầu dừa và khó có thể bôi đều trên da đầu. Đồng thời, việc bôi dầu dừa bằng tay sẽ khiến dầu không được trải đều ở các vùng da dầu, khiến tóc bị bết nhiều hơn chỗ nhiều dầu, chỗ ít dầu thì không đủ để có hiệu quả. Chân tóc mới là nơi nhận các dưỡng chất để nuôi toàn bộ tóc vì vậy đối với phần thân tóc chỉ cần dùng lược có dầu dừa chải lên tóc là đủ.

Có thể dùng thêm dầu xả nhưng không bôi dầu xả cho phần chân tóc.

Liên hệ tư vấn trực tiếp

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Vạn Thọ Dịp Tết

Cách trồng hoa vạn thọ tết không quá phức tạp bởi vì loài hoa này dễ trồng và cũng được trồng rất phổ biến.

Hoa cúc vạn thọ. Nguồn: Internet.

Để tạo ra được một chậu cúc vạn thọ hoàn hảo, nở đúng dịp tết 2018, bạn sẽ phải bỏ ra khá nhiều công sức, đồng thời tìm hiểu kỹ thuật trồng và chăm sóc khoa học. Cụ thể như sau.

Kỹ thuật chọn giống và trồng hoa vạn thọ ngày tếtRất nhiều gia đình trồng hoa vạn thọ bán tết và thường lựa chọn vạn thọ lùn hoặc vạn thọ cao.

Trồng hoa vạn thọ ngày tết. Nguồn: Internet.

Vạn thọ lùn phù hợp để trồng quanh năm, thích nghi rộng, cây cao 40 đến 45cm, thời gian từ khi gieo hạt cho đến lúc nở hoa hoàn toàn là 60 đến 65 ngày. Trong khi đó, vạn thọ cao rất thích hợp trong tết nguyên đán, có thể trồng quanh năm, cây cao chừng 65 đến 70cm, thời gian từ lúc nở hoa hoàn toàn là 65 đến 70 ngày. Nói chung, thời gian trồng hoa vạn thọ tết này không quá dài nên phù hợp cho những ai thích chơi hoa tết.

Trồng cúc vạn thọ đòi hỏi đất gieo hạt phải tơi xốp, nhuyễn thoát nước nhanh và để rễ phát triển tốt, đất phải sạch để tránh gây bệnh cho cây con. Hỗn hợp đất thường gồm 3 phần, tro trấu phải xả nước nhiều lần để giảm độ mặn, đất cát hoặc đất gò mối hay xơ dừa và phân chuồng ủ. Tỷ lệ có thể là 10:4:1.

Bạn có thể dùng túi nilon, lá chuối hoặc bầu giấy kích thước 6cm x 8cm. Bầu được đặt cách mặt đất từ 20 đến 25cm. Giàn bầu đỡ phải có kẽ hở để thoát nước tốt. Sau khi chuẩn bị bầu xong, cho gieo hạt vào bầu và tưới nước cho ẩm.

+ Sau 3 đến 5 ngày hạt sẽ nảy mầm hết, lúc này, bạn cần che nắng cho cây con.+ Sau 5 ngày, nhấc giàn che cho cây con phát triển, sáng nhấc giàn che ra đến 10h đậy lại.+ Sau 10 ngày, nhấc giàn che hoàn toàn để cây phát triển tốt. Chú ý, khi tưới cần tưới nhẹ, hạt nước nhỏ tránh làm xây xát cây con.

Nếu bạn có ý định trồng hoa vạn thọ bán tết thì bước cấy cây cúc vạn thọ con ra giỏ cực kỳ quan trọng. Sau 15 đến 17 ngày sau gieo thì cấy cây con ra giỏ. Đối với vạn thọ lùn, giỏ trồng có đường kính khoảng 20 đến 25cm; vạn thọ cao thì giỏ trồng có đường kính 25 đến 30cm. Dùng túi nilon có đường kính thích hợp lót trong giỏ nhưng chú ý cắt đáy để thoát nước.

Cách chăm sóc cây cúc vạn thọ dịp tết

Hoa vạn thọ. Nguồn: Internet.

Trong quá trình sinh trưởng của cây nên sử dụng bánh dầu vì nó rất tốt cho hoa. Dùng 1 thùng nước 50 lít ngâm với 10kg bánh dầu (nên ngâm sớm trước lúc gieo 10 ngày để làm cho bánh dầu bị phân hủy).

10 ngày sau gieo nên tưới phân lần đầu, nồng độ tưới thấp hơn bình thường, pha 400 lít nước với 5 lít nước bánh dầu và 200 gram phân NPK 16:16:8 tưới cho 1.000 giỏ. Sau đó cứ 10 ngày thì tưới phân 1 lần, những lần sau tăng lượng nước bánh dầu lên 6 lít.

Khi cây được 35 ngày tuổi đã có 6-7 cặp lá, đồng thời các chồi nách ở lá 1,2,3 cũng vươn lên theo. Nên bấm đọt vào giai đoạn này để cây không vượt quá mức và giúp các chồi nách phát triển để tạo bông sau này sẽ đều mặt và đẹp, chỉ nên chừa 5-6 cặp chồi nách sẽ tốt hơn.

Khi cây được 45 ngày tuổi thì tất cả các ngọn đã có nụ, hãy tỉa bỏ tất cả các chồi nhỏ trong các nhánh chỉ chừa 1 bông chính thì hoa mới lớn và đẹp. Ở giai đoạn hoa bắt đầu nở thì lượng phân bón và thuốc giảm tránh để lạm phân và thuốc làm cho cây chết héo, hoa nở không lớn và không vun tròn.

Trong quá trình trồng hoa vạn thọ tết, bạn cũng cần chú ý tới cách phòng trừ sâu bệnh. Các bệnh thường gặp sẽ là héo tươi do nấm và quăn đọt do bọ trĩ truyền virus. Lúc này, có thể phòng bằng các loại thuốc như Aliette, Rovral, Daconil, Foraxyl.

Trung tâm giống cây trồng Bến Tre chuyên cung cấp . Chúng tôi nhận hỗ trợ và tư vấn kỹ thuật trồng,

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Xơ Dừa Để Làm Giá Thể Trồng Hoa Lan Đúng Cách trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!