Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress (Dành Cho Người Mới) * Kiến Càng # Top 14 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 5/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress (Dành Cho Người Mới) * Kiến Càng # Top 14 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress (Dành Cho Người Mới) * Kiến Càng được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chào các bạn.

Trong bài viết hướng dẫn sử dụng WordPress này mình sẽ chia sẻ với các bạn danh sách có hệ thống các mục tiêu mà bạn cần biết & thực hành.

Mỗi mục tiêu sẽ là một bài viết, mỗi ngày bạn chỉ cần học 1 đến 2 bài, trong vòng một tháng bạn sẽ đạt được điều bản thân mong muốn.

Một số tâm sự về việc mình chuyển từ Blogspot (Blogger) sang WordPress:

Ưu điểm của WordPress là nó rất dễ dùng, có nhiều plugin, giao diện hỗ trợ đa dạng. Nhờ vậy WordPress có thể áp dụng vào nhiều kiểu website khác nhau từ blog đơn giản, tin tức chuyên nghiệp, cho đến các trang thương mại điện tử.

Ngoài ra các nội dung hướng dẫn cũng rất lớn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dùng mới tìm tòi, mày mò nghiên cứu.

A. Biên tập & Đăng bài

Bài 1: Cách đăng nhập vào WordPress: vấn đề thường gặp với người dùng mới là họ không biết địa chỉ đăng nhập WordPress ở đâu! Một rắc rối khác là khi quên mật khẩu không biết khôi phục như thế nào.

Bài 3: Cách biên tập, soạn thảo nội dung trong WordPress: trong bài viết này bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết cách soạn thảo nội dung trong WordPress, như chèn hình ảnh, tạo liên kết, căn lề, thêm bảng, danh sách, chọn font chữ, vân vân.

Bài 4: Cách chèn nhạc vào WordPress: bạn sẽ biết cách chèn nhạc vào trang web từ những trang âm nhạc phổ biến như nhaccuatui, soundcloud, vân vân. Chúng đều có một cách thức chung là copy mã nhúng và đưa đoạn mã đó vào trong trang.

Bài 4.1: Cách chèn video vào WordPress: hóa ra chèn video vào WordPress không khó như bạn nghĩ, gần như chỉ là copy đường dẫn rồi paste vào nội dung. Tuy nhiên nếu bạn muốn có các tùy chỉnh nhiều hơn thì vẫn cần phải dùng mã nhúng.

Bài 5: Quản lý ảnh trong WordPress: các chỉ dẫn đầy đủ bao gồm up, sửa, SEO, nén, xóa, chỉnh sửa ảnh. Bạn sẽ nắm rõ các cách thức cơ bản để xử lý ảnh.

Bài 6: Sự khác nhau giữa Post và Page trong WordPress: chúng rất giống nhau nhưng thực sự đây là 2 định dạng khác nhau & phù hợp với các kiểu nội dung khác nhau. Bạn cần biết để sử dụng cho phù hợp

Bài 8: Cách cài theme, giao diện cho WordPress: website đẹp hay xấu phụ thuộc vào giao diện. WordPress có trăm ngàn giao diện bao gồm cả miễn phí và trả phí. Bài viết này hướng dẫn các bạn cách cài chúng, từ thư viện có sẵn của WordPress cho đến các giao diện up lên từ các trang bên ngoài.

Bài 9: Cách tạo và chỉnh sửa menu cho giao diện: menu là bản đồ của website, từ đấy người dùng biết được các vị trí, trang quan trọng nhất trên website.

Bài 10: Quản lý Widget trong WordPress: widget là thành phần phụ mở rộng, nó hay nằm ở cột phải hoặc cột trái và chân trang web. Các tính năng của website phong phú hơn nhờ widget.

Bài 11: Tùy biến giao diện WordPress: không phải sau khi cài giao diện là bạn sử dụng được ngay. Bạn cần thực hiện một số sửa đổi như chọn tên, logo, tagline, tùy biến chân trang, màu sắc, font chữ, vân vân.

C. Các thiết lập cơ bản

Bài 13: Tùy chỉnh cấu trúc URL, đường dẫn tĩnh trong WordPress: mỗi một bài viết đều có URL của riêng nó, ở phần này bạn thiết lập cấu trúc tổng quan cho URL này, vì cấu trúc mặc định của WordPress có thể không phù hợp với bạn.

Bài 15: Các cài đặt Viết, Đọc & Thư viện của WordPress: 3 tùy chọn nền tảng này bạn hiếm khi thay đổi, nhưng cũng cần phải biết phòng trường hợp cần dùng.

Bài 16: Phân quyền thành viên trong WordPress: nếu trang web có nhiều thành viên tham gia, bạn cần biết cách phân quyền cho từng người và nắm rõ mỗi người có quyền gì trên website. Điều đó giúp hạn chế tối đa các nguy cơ phá hoại dù vô tình hay cố ý.

D. Plugin cơ bản

Bài 18: Cách cài đặt plugin: WordPress không phải là WordPress nữa nếu thiếu đi các plugin. Trong bài này bạn sẽ biết cách cài đặt plugin cho website, thao tác thực sự rất dễ dàng.

Bài 19: Plugin Yoast để SEO cho web: một trong các plugin SEO tốt và phổ biến nhất. Plugin SEO giúp website của bạn có thứ hạng cao hơn trên các máy tìm kiếm như Google.

Bài 20: Plugin nén ảnh reSmush giúp giảm dung lượng ảnh: công cụ nén ảnh rất dễ dùng cho WordPress, sử dụng API do vậy thích hợp với hosting yếu.

Bài 20.1: So sánh các plugin nén ảnh phổ biến: có rất nhiều plugin nén ảnh, việc chọn cái nào phù hợp có thể không phải là chuyện dễ dàng gì. Bài viết này trình bày ưu nhược điểm của từng cái, và gợi ý bạn nên dùng plugin nào dựa trên nhu cầu riêng.

Bài 20.2: Tìm hiểu định dạng ảnh JPG, PNG và GIF: đây là 3 định dạng ảnh phổ biến nhất trên thế giới web, bài viết trình bày một số hiểu biết cơ bản về chúng.

Bài 20.3: Plugin nén ảnh EWWW Image Optimizer: công cụ nén ảnh miễn phí rất tốt trên nhiều khía cạnh, đặc biệt thích hợp với trang nào có hosting có chất lượng từ trung bình trở lên và muốn tận dụng sức mạnh của định dạng ảnh mới WebP.

Bài 21: Plugin Cache Enabler – tạo cache tăng tốc cho WordPress: một trong các cách tăng tốc WordPress cơ bản là tạo các trang tĩnh từ trang PHP động. Đây là plugin dễ dùng, do vậy rất thích hợp cho người dùng mới

Bài 22: Plugin JetPack – công cụ đa dụng cho người dùng: một trong những plugin có nhiều công dụng nhất trong WordPress, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ các tùy chỉnh của nó để sử dụng thích hợp.

Bài 23: Plugin AMP – tăng tốc WordPress cho người dùng trên điện thoại di động: đây là dự án của Google, và là một trong những cách tăng tốc website đơn giản, miễn phí và hiệu quả nhất. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng phù hợp.

E. Bảo vệ dữ liệu

Bài 24: Công cụ xuất & nhập dữ liệu của WordPress: phương pháp lưu trữ, dự phòng, backup dữ liệu rất đơn giản, dựa trên tính năng có sẵn của WordPress

Bài 25: UpdraftPlus – công cụ backup dữ liệu cho WordPress: phương pháp lưu trữ, dự phòng, backup dữ liệu chuyên nghiệp, và là một trong những plugin có các tính năng miễn phí tốt nhất về mảng này.

Bài 25.1: Plugin Duplicator – WordPress Migration: giúp backup và di chuyển website sang hosting khác một cách dễ dàng.

Bài 25.2: Plugin All-in-One WP Migration: cũng là một trong các plugin giúp di chuyển website rất phổ biến.

F. Tên miền và Hosting

Bài 26: Cách chọn tên miền hay: tên miền sẽ là thương hiệu đi theo bạn ngay từ khi bắt đầu, do vậy bạn cần phải chọn thật cẩn thận tên miền.

Bài 27: Cách mua tên miền trên Godaddy: đây là một trong các công ty bán tên miền lớn nhất trên thế giới. Nhiều người Việt Nam chọn mua tên miền ở đây, nó cũng là trang bán tên miền nước ngoài lớn đầu tiên có giao diện tiếng Việt.

Bài 28: Cách chọn mua hosting cho WordPress: website bạn truy cập nhanh hay chậm, các plugin có phát huy được hết tính năng hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng hosting.

Bài 29: Cách trỏ tên miền về hosting: bạn làm “đăng ký kết hôn” cho tên miền và hosting.

G. Thương mại điện tử

Bài 30: Hướng dẫn sử dụng plugin WooCommerce.

Bài 31: Tặng thêm. Có những thứ khá bình dị trên WordPress bạn có thể cải thiện để tăng khả năng tương tác và sự hài lòng của người đọc. Bạn sẽ bất ngờ về kết quả sau khi áp dụng nó một cách toàn diện. Hãy tham khảo bài viết này: Các yếu tố đơn giản để người đọc WordPress thấy website thú vị, hấp dẫn hơn.

Ngoài ra bạn có thể xem các video clip mình hướng dẫn sử dụng WordPress ở đây:

Hướng Dẫn Sử Dụng Idm Dành Cho Người Mới

Có thể nói phần mềm Internet Download Manager (IDM) gần như đã quá quen thuộc với những người dùng máy tính, đây là một trong những phần mềm không thể thiếu sau khi bạn cài đặt Windows bởi tốc độ download nhanh chóng, giao diện thân thiện (có cả tiếng Việt) và rất dễ sử dụng. Ứng dụng này hỗ trợ tải hầu hết các định dạng phổ biến nhất hiện nay như tải nhạc mp3, tải video từ youtube với định dạng mp4, flv… tải game, tải file dễ dàng và còn nhiều hơn thế.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG IDM DÀNH CHO NGƯỜI MỚI

* Các bước cần chuẩn bị:

– Máy tính cần cài đặt sẵn IDM để sử dụng.

1. Các tính năng phần mềm IDM

Internet Download Manager hỗ trợ bạn dùng rất nhiêu ngôn ngữ khác nhau với mọi thứ tiếng của các nước ở tất cả các châu lục. Trong bài này mình sẽ giới thiệu, hướng dẫn IDM giao diện tiếng Việt.

Và giao diện chính của phần mềm sau khi thay đổi ngôn ngữ tiếng Việt sẽ như hình dưới:

Phần này sẽ chia nhỏ ra từng hạng mục trong Tất cả (All Download) như Dữ liệu nén (Compressed), Tài liệu (Documents), Âm nhạc (Music), Chương trình (Programs), Video để chứa các loại file khác nhau như file văn bản, file Video, file nhạc hoặc các phần mềm ứng dụng, các chương trình.

Ngoài ra còn có thêm các hạng mục như Chưa tải xong (Unfinished) chứa những dữ liệu chưa tải xong, Đã tải xong (Finished) chứa những dữ liệu đã tải xong về máy tính… Giúp cho người dùng có thể dễ dàng quản lý.

Bạn có thể nhập địa chỉ URL vào mục Địa chỉ (Address) hoặc copy URL mà đã được tải xuống trước đó, bạn cũng có thể điền thông tin về tên đăng nhập và mật khẩu để tải dữ liệu khi Server yêu cầu.

1.4. Dừng/Dừng tất cả (Stop/Stop All): Tạm dừng một hoặt tất cả các file đang Download

1.5. Xóa/Xóa các… (Delete/ Delete Co…): Dùng để xóa một hoặc tất cả các file đã tải về máy tính.

– Các loại tệp (File Types): Tại đây người dùng có thể thêm hoặc bớt những định dạng dữ liệu cần tải về (3GP, 7Z, AAC…) hoặc có thể chặn không cho IDM tự động tải file về từ những trang web đã định sẵn tại mục Không bắt đầu tự tải từ các địa chỉ sau (Don’t start dowloading automatically from the following site).

– Tab Kết nối (Connection): Bạn có thể lựa chon tốc độ đường truyền Internet cho phù hợp, chú ý ở lựa chọn Số kết nối tối đa (Max Connection Number), nếu ở đây bạn để giá trị quá lớn mà tốc độ đường truyền của bạn không tốt sẽ làm giảm đi tốc độ đường truyền, làm chậm Server chứa dữ liệu cần tải và ảnh hưởng tới các thao tác khác.

Nếu như bạn muốn tùy chỉnh IDM với tốc độ lớn nhất với đường truyền của bạn thì sử dụng Các giới hạn tải (Download Limits), cụ thể trong trường hợp bạn chỉ muốn tải với tốc độ tối đa 80MB/1h hoặc 200MB/3h liên tục thì bạn sẽ thêm các thông số đó vào Các giới hạn tải ( Download Limits).

– Tab Lưu vào (Save To): Bạn có thể lựa chọn, thay đổi các thư mục, ổ đĩa chứa các file sẽ được tải xuống, hoặc các thư mục chứa các file tạm trong quá trình tải dữ liệu ở mục Thư mục lưu tạm (Temporary Directory).

IDM có thêm chức năng tự động ghi nhớ thư mục của những lần tải trước Remember last save path

Nếu như bạn không muốn hiển thị Tải hoàn thành (Download complete) bạn có thể tích vào Hiện hộp thoại bắt đầu tải xuống (Show start download dialog).

– Tab Proxy/Socks: Bạn có thể cấu hình Proxy, Sock, lựa chọn Dùng FTP in PASV mode (Use FTP in PASV mode) khi người dùng tích vào đây thì chế độ thụ động của giao thức FTP sẽ được kích hoạt và thêm một số thông tin cá nhân khác nếu proxy server có yêu cầu.

– Tab Dial up: Tab này sử dụng cho đường truyền Dial-Up, IDM sẽ lưu trữ các thông tin kết nối Internet của bạn.

– Tab Âm thanh (Sounds): Tại đây lưu trữ các loại âm thanh khác nhau để báo cho người dùng, bạn có thể lựa chọn cho mình những âm thanh có sẵn mà bạn muốn.

1.7. Hiển thị (Menu View): Bạn có thể thay đổi được giao diện của IDM hoặc thay đổi ngôn sử dụng chúng (nội dung này đã hướng dẫn ở phần đầu)

1.8. Trợ giúp (Menu Help): Hiển thì một số thông tin về phiên bản của IDM, kiểm tra cập nhật phiên bản mới…

1.9. Đăng ký (Menu Registration): Nếu chữ Đăng ký (Registration) bị mờ có nghĩa IDM đã được đăng ký bản quyền, còn nếu chữ nổi (không bị mờ) thì IDM chưa được đăng ký bản quyền. Người dùng cần mua bản quyền IDM để sử dụng sau khi hết 30 ngày dùng thử.

2. Hướng dẫn một số thao tác cơ bản để sử dụng IDM

Khi bắt đầu tải bạn có thể lựa chọn được thư mục chứa dữ liệu ở mục Nhóm (Category) hoặc mục Đường dẫn lưu (Save As)

Thông thường thì những file .exe sẽ mặc định lưu vào Chương trình (Programs), các file văn bản (.doc, .docx, .xlsx, .xls…) được lưu vào thư mục Tài liệu (Documents)… Bạn có thể thay đổi bằng cách lựa chọn lại tại Nhóm (Category).

+ Nếu như muốn tất cả các file, dữ liệu khác đều lưu vào chung một thư mục thì bạn tích vào Ghi nhớ đường dẫn này cho nhóm “Chương trình” (Remember this bath).

+ Để mô tả cho dữ liệu mình tải về bạn có thể sử dụng Mô tả (Description).

+ Nếu không muốn hộp thoại này hiện lên sau mỗi lần tải xong bạn tích vào Không mở lại hộp thoại này (Don’t show this dialog again).

Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook Từ A Đến Z Dành Cho Người Mới

Bất kỳ ai đều gặp khó khăn khi làm quen với cái mới. Với những người dùng đã quen sử dụng laptop cài hệ điều hành Windows, khi mới chuyển sang dùng MacBook chạy Mac OS đều bối rối không biết sử dụng như thế nào.

Mỗi khi bạn cho ai đó mượn máy và bạn lo lắng rằng dữ liệu trên máy mình sẽ bị người khác truy cập. Giải pháp đó là tạo một tài khoản khác dành cho “khách” khi sử dụng MacBook. Với cách này, bạn có thể quản lý những gì mà họ có thể truy cập hay không thể truy cập. Nói đơn giản bạn có thể quản lý dữ liệu của mình một cách an toàn nhất mà không sợ người khác xem được khi mượn máy.

2. Hướng dẫn gõ tiếng Việt trên MacBook

3. Tổng hợp các tổ hợp phím thông dụng trên MacBook

3.1. Phím tắt khi sử dụng trình duyệt web Safari

Command + T: Mở trang tab duyệt web mới.

Command + Shift + T: Mở lại tab bạn vừa đóng.

Command + Shift + N: Mở trang tab ẩn danh mới.

Command + L: Di chuyển con trỏ đến thanh nhập địa chỉ duyệt web.

Command + W: Đóng tab duyệt web hiện tại.

Command + X (với là các phím số 1,2,3,4…): Di chuyển đến các tab có số thứ tự tương ứng.

Command + mũi tên lên: Di chuyển lên đầu trang.

Command + mũi tên xuống: Di chuyển xuống cuối trang.

3.2. Các phím tắt sử dụng để chụp ảnh màn hình

Command + Shift + 3: Chụp toàn màn hình của máy hiện tại.

Command + Shift + 4: Chụp màn hình theo vùng.

Command + Shift + 4 + Phím cách: Chụp ảnh màn hình theo cửa sổ ứng dụng

3.3. Cách thao tác nhanh tính năng Room

Và bây giờ bạn có thể dễ dàng thao tác Zoom trên bàn phím của mình với các tổ hợp phím sau đây:

Command + Option + 8: Phóng to nhanh màn hình.

Command + Option + Plus Key: Phóng to màn hình tùy vào mức độ mà bạn muốn.

Command + Option + Minus Key: Để zoom nhỏ lại nhấn tổ hợp phím

3.4. Các phím tắt thông dụng khác

Option + Delete: Xoá một từ gần nhất khi bạn đang nhập liệu.

Shift + Option+ Phím mũi tên trái/ phải: Chọn nhanh (bôi đen) từng từ.

Command +H: Ẩn cửa sổ bạn đang mở.

Command +M: Thu nhỏ cửa sổ về thanh Dock.

Command + Option +D: Ẩn hiện thanh Dock.

Command + F3: Quay trở về màn hình Desktop, nhấn lần tiếp theo hiện lại các cửa số đang mở trước lúc thao tác.

Option + Shift + Tăng/ giảm âm lượng: Tăng giảm 1/4 thanh âm lượng.

Sử dụng chuột để bôi đen (chọn) cụm từ + Control + Command ⌘ + D: Tìm nghĩa của từ.

Command + Shift + Delete: Xóa các dữ liệu trong thùng rác (chỉ hoạt động khi bạn đang mở tab Finder).

Fn + F12: Truy cập nhanh vào Dashboard.

4. Hướng dẫn giải nén file trên MacBook

5. Hướng dẫn thiết lập phím tắt khóa nhanh màn hình trên MacBook

Nếu như trên Windows chúng ta có phím tắt Windows + L để thoát ra màn hình đăng nhập thì tương tự trên Mac OS cũng có.

Nhập dòng lệnh “/System/Library/CoreServices/”Menu Extras”/User.menu/Contents/Resources/CGSession -suspend” vào khung bên phải.

6. Hướng dẫn hẹn giờ bật tắt máy trên MacBook

Trong những trường hợp chẳng hạn như bạn muốn mở máy để nghe nhạc vào buổi tối trước khi đi ngủ và bạn lo lắng rằng mình sẽ ngủ quên và máy sẽ chạy suốt đêm. Cách giải quyết vấn đề trên bằng cách hẹn thời gian tắt mở máy.

7. Hướng dẫn xem lại Pass wifi đã lưu trên MacBook

8. Hướng dẫn kích hoạt Paper Tape trong Calculator trên MacBook

Paper Tape là một tính năng ẩn trong ứng dụng Calculator cho phép người sử dụng MacBook hiển thị tất cả các phép tính đã nhập vào lên trên một tờ giấy ảo nhỏ màu trắng, hỗ trợ người dùng một cách tốt nhất.

9. Cách tải video đơn giản từ Youtube trên MacBook

10. Các phím tắt cơ bản người dùng nên biết trên MacBook

Command +Q: Thoát và tắt hoàn toàn một ứng dụng.

Command + W: Đóng cửa sổ hiện tại của ứng dụng đang hoạt động.

Command +T: Mở một tab mới mà không cần vào Menu

Command +Tab: Truy cập vào chuyển đổi ứng dụng. Nhấn phím tab liên tục cho đến khi chuyển đến ứng dụng mà bạn muốn chuyển thì thả phím ra.

Command + phím Space: Mở Spotlight search.

Command +Option + ESC: Buộc đóng ứng dụng

Command + Z/ X/ C/ V: Undo/ Cut/ Copy/ Paste.

Command + F: Khởi chạy thanh tìm kiếm trong ứng dụng.

Command + Y: Khởi chạy Quick Lock

Control +Eject: Truy cập hộp thoại Shut down, Sleep, Restart

11. Các mẹo cho người mới sử dụng MacBook

11.1. Hướng dẫn tùy chọn in hai mặt trên MacBook

Mở tài liệu mà bạn muốn in trên máy Mac, nó có thể được mở bằng Word, ứng dụng Office, PDF hay Safari.

Chọn File trên thanh Menu và chọn “Print”.

Dưới mục Layout chọn mục Two Sided.

Chọn vào khung Two Sided, chọn “Long-Edge binding” hoặc “Short-Edge binding” hoặc “Short-Edge binding”.

Chọn “Print” như thường lệ, thay đổi các tùy chỉnh khác khi cần thiết.

11.2. Tiết kiệm pin

Giảm hoặc tắt các hiệu ứng chỉnh ảnh

Các hiệu ứng hình ảnh khác nhau trong OS X El Capitan và Yosemite yêu cầu tài nguyên hệ thống để hoạt động, và tăng việc sử dụng tài nguyên có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ pin. Và bạn có thể tắt các hoặc giảm bớt các hiệu ứng để tăng tuổi thọ pin. Bạn có thể thao tác như sau đây:

Tính năng tự động cập nhật sẽ hoạt động dưới nền, gây ảnh hưởng đến thời gian sử dụng pin của máy. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách:

Tại đây bạn bỏ chọn các mục “Download newly available updates in the background”, “Install app updates”, “Install OS X updates”.

Tắt tính năng định vị khi không sử dụng

Hầu hết các ứng dụng đều sử dụng vị trí của bạn để phục vụ cho một số tính năng nào đó của ứng dụng, nhưng nếu bạn không sử dụng hoặc không quan tâm về các tính năng này thì bạn có thể tắt chúng đi và việc này có thể giúp tăng thời lượng sử dụng pin trên máy của bạn.

Chọn Location Sevices phía bên tay trái.

Bỏ chọn các ứng dụng mà bạn muốn tắt.

Giảm độ sáng màn hình là một trong những cách thông dụng và hữu quả để tăng thời lượng sử dụng pin. Bạn có thể giảm độ sáng màn hình bằng các phím tắt trên bàn phím của bạn thường là phím F1 và F2.

Chuyển sang Energy Tab.

11.3. Chuột Trackpad đa năng thông minh trên MacBook

11.5. Resize ảnh hàng loạt với Automator trên MacBook

Chúng ta thường resize ảnh bằng một công cụ đó là Photoshop. Nhưng đối với Mac OS bạn có thể resize ảnh nhanh chóng mà không cần đến Photoshop. Cách làm như sau:

Kỹ Năng Sử Dụng Word Cơ Bản Cho Người Mới

KỸ NĂNG SỬ DỤNG WORD CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI Xóa Gạch Chân Trong Word

Những dấu gạch chân đỏ trong Word thường gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người dùng, cũng bởi vậy nhiều người dùng muốn xóa gạch chân trong Word để làm văn bản trông thông thoáng hơn và dễ nhìn hơn. Mặc định những dấu gạch chân đỏ là công cụ để soát lỗi trong văn bản Word, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng công cụ soát lỗi đối với Tiếng Việt, công cụ này sẽ nhận định đó là lỗi chính tả. Thực tế thì cách xóa gạch chân trong Word không quá phức tạp vì đây là một chức năng trong cài đặt của Word.

Thủ thuật Word hữu ích để loại bỏ phiền toái

Cách xóa gạch chân trong Word đã được chúng tôi từng giới thiệu tới bạn đọc, cách sửa lỗi và xóa gạch chân trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 có nhiều điểm khá giống nhau mà người dùng có thể áp dụng để chỉnh sửa.

Cách Đánh Số Trang Trong Word Từ Một Trang Bất Kỳ

Tính năng đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ là một tính năng đặc biệt hữu ích khi soạn thảo văn bản có nhiều đề mục, tiểu luận, luận văn,…, cho phép người dùng có thể dễ dàng đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ. Hiện tính năng đánh số trang trong Word từ một trang bất kỳ đã có sẵn cho người dùng Word 2003 trở nên và không có quá nhiều thay đổi về tính năng.

Thủ thuật Word hữu ích để tránh mất thời gian đánh số trang trong Word

Thông qua hướng dẫn đánh số trang trong word 2003, 2007, 2010 hoặc 2013 từ trang bất kỳ, bạn đọc chắc chắn sẽ dễ dàng tạo được các trang trang bìa tiểu luận, luận văn tốt nghiệp chuyên nghiệp mà không cần nhọc công đánh từng số trang.

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Khoảng Cách Chữ Trong Word

Thay đổi và điều chỉnh khoảng cách chữ trong Word hợp lý sẽ tạo ra hiệu quả khi xem văn bản, đồng thời thể hiện khả năng sử dụng Word chuyên nghiệp của bạn. Tuy nhiên tùy theo từng loại văn bản, bạn sẽ cần căn chỉnh khoảng cách chữ trong Word sao cho phù hợp đối với quy chuẩn văn bản đó.

Hướng dẫn thủ thuật máy tính với Word giúp bạn chỉnh khoảng cách chữ thuận tiện

Từ các phiên bản Word 2003 tới 2016, tuy có sự thay đổi về giao diện và các bật tính năng chỉnh khoảng cách chữ, nhưng người dùng vẫn có thể dựa vào các mục có sẵn trong Word để chỉnh khoảng cách chữ trong Word sau cho phù hợp nhất.

Cách In 2 Mặt Trong Word

Word không chỉ là công cụ soạn thảo văn bản mà còn là công cụ hỗ trợ kết nối và điều khiển máy in thông qua lệnh in của Word. Trong số các chức năng, in 2 mặt trong Word là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất để in sách hoặc các tài liệu dài do tiết kiệm được không gian khi in.

Thủ thuật Word giúp bạn làm chủ các kỹ năng in ấn

Mặc dù vậy, không phải ai cũng nắm được cách sử dụng công cụ in trong Word như thế nào sao cho hợp lý. Ngoài việc biết cách chỉnh khổ giấy, khổ nằm ngang hay dọc, người in sẽ cần nắm vững hai kỹ thuật gồm cách in 2 mặt, 1 mặt trong Word bởi nếu không cẩn thận bạn có thể bị in nhầm văn bản không như mong muốn.

Tổng Hợp Phím Tắt Word

Bộ phím tắt Word tổng hợp rất nhiều các phím tắt Word quan trọng khi soạn thảo văn bản trong Word, đáng chú ý, người dùng có thể sử dụng các phím tắt Word này ngay cả trên máy tính hoặc nhiều công cụ soạn thảo văn bản khác do chúng khá phổ biến.

Thủ thuật Word giúp bạn thao tác trong Word nhanh hơn

Cũng giống như trên Word, phím tắt Excel, Powerpoint cũng có nhiều nét tương đồng khá dễ nhận thấy khi sử dụng để nhập bảng tính hoặc tạo slide. Chính vì vậy nếu thành thạo các phím tắt Word bạn có thể áp dụng rất hiệu quả để sử dụng Excel hoặc Powerpoint cùng nhiều phần mềm khác của Microsoft.

Hướng Dẫn Vẽ Sơ Đồ Trong Word

Sơ đồ trong Word là một tính năng vô cùng quan trọng để thể hiện các số liệu dưới dạng trực quan, giúp người dùng có thể quan sát văn bản và dữ liệu tốt hơn. Trong Word, công cụ vẽ sơ đồ khá trực quan và đa dạng, phong phú cả về các định dạng biểu đồ.

Thủ thuật hữu ích trong Word cho phép bạn trình bày văn bản, số liệu theo dạng trực quan hơn

Ngoài khả năng phân cấp thông tin tốt, vẽ sơ đồ trong Word còn thể hiện khả năng làm việc và các kỹ năng Word của mỗi người dùng. Ngoài ra, vẽ sơ đồ trong word cũng được chia ra thành nhiều dạng biểu đồ khác nhau, thuận tiện cho nhiều mục đích tài liệu.

Cách Chuyển PDF Sang Word

Nếu như chuyển PDF sang Word bằng các phần mềm có ưu điểm là tốc độ và hiệu suất cao thì với cách chuyển PDF sang Word trực tuyến giúp ích cho rất nhiều người dùng trong việc chuyển PDF sang Word mọi lúc mọi nơi, miễn có mạng Internet. Đó là chưa kể các công cụ chuyển PDF sang Word trực tuyến hiện nay khá đa dạng, hỗ trợ Tiếng Việt, và không chỉ chuyển file PDF mà còn hỗ trợ chuyển các file sách điện tử,… dễ dàng.

Chuyển PDF sang Word là một trong những thủ thuật Word được sử dụng nhiều nhất

Mặc dù vậy khi chuyển PDF sang Word nói chung hay chuyển PDF sang Word trực tuyến hay xảy ra hiện tượng lỗi font do font chữ file PDF trước đó sử dụng hệ gõ Tiếng Việt khác. Để sửa lỗi font chữ gây ra lỗi, bạn chỉ cần tải bộ font full và áp dụng theo một số cách sửa lỗi font chữ đã được chúng tôi chia sẻ.

Tạo Dòng Chấm Word

Cách tạo dòng chấm Word chỉ với các thao tác rất cơ bản giúp người dùng dễ dàng tạo dòng chấm trong Word nhanh chóng chỉ bằng cách nhấn phím Tab. Đây là một tính năng và là một thủ thuật vô cùng hữu ích cho những ai muốn tạo các văn bản có dòng chấm để tiện ghi chép thông tin lên trên. Bên cạnh đó, tạo dòng chấm Word cũng giúp bạn căn lề và tạo đường dẫn khi viết chữ thẳng hàng, trình bày tiểu luận, báo cáo dễ dàng hơn rất nhiều.

Thủ thuật Word tạo dòng chấm trong Word được sử dụng khá nhiều khi trình bày văn bản

Tổng hợp các thủ thuật hữu ích trong Word là những chỉ dẫn quan trọng cho phép bất kỳ người dùng nào dù chưa biết hay mới sử dụng Word đều có thể nắm được cách dùng Word hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, nếu bạn phải làm việc nhiều với Word, đây là những chỉ dẫn vô cùng quan trọng. Còn với Excel, bạn sẽ cần nắm được tổng hợp các hàm trong Excel hay dùng để rèn luyện khả năng kết hợp hàm trong việc tính toán con số, bài toán bằng Excel.

Cũng với Word, học cách sử dụng và nắm được các thủ thuật Gmail sẽ giúp bạn dễ dàng kinh doanh hay tương tác với bạn bè. Trên thực tế, các thủ thuật Gmail đều khá dễ nắm bắt và tất cả mọi người khi mới dùng Gmail đều được Google chỉ dẫn khá chi tiết.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng WordPress (Dành Cho Người Mới) * Kiến Càng trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!