Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Tampon Thay Cho Băng Vệ Sinh # Top 9 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Tampon Thay Cho Băng Vệ Sinh # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Tampon Thay Cho Băng Vệ Sinh được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Hầu hết trong số chúng ta một lúc nào đó đã thử dùng tampon trong thời kỳ kinh nguyệt, do đó, quan trọng là phải biết làm thế nào để đưa tampon vào đúng cách. Nó có thể có vẻ phức tạp ở lần đầu tiên, nhưng sau khi làm nhiều lần, có thể đưa tampon vào dễ dàng như đeo găng tay vậy. Vấn đề cốt lõi là THƯ GIÃN! Lo lắng về điều đó có thể làm cho bạn căng thẳng, làm cho khó thực hiện hơn. Hãy đọc hướng dẫn sử dụng tampon cẩn thận, và thực hiện sử dụng tampon vào kỳ kinh khi mà kinh nguyệt của bạn ra trung bình hoặc nhiều. Khi đó tampon đưa vào một cách dễ dàng. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên sử dụng tampon khi có kinh.

1. Rửa tay và xé lấy một tampon mới. Đứng hoặc ngồi theo tư thế thuận tiện nhất: một số thì cúi xuống với hai đầu gối giang ra hoặc đứng một chân trên bồn cầu. Giữ ống ngoài bằng ngón giữa và ngón trỏ.

2. Tay kia mở các nếp da xung quanh âm đạo. Đặt đầu ống tampon (không phải đầu ống có sợi dây lòi ra) vào cửa âm đạo.

3. Âm đạo nằm theo hướnh chếch về phía sau. Vì vậy, nhẹ nhàng đẩy vào theo hướng lên trên ra sau. Đôi khi có thể xoay hoặc xoắn ống từ bên này sang bên kia. Ngừng lại khi ngón cái và ngón tay của bạn chạm vào cơ thể.

4. Vẫn giữ đầu ống, đẩy ống nhỏ hoàn toàn vào bên trong ống lớn. Điều này làm tampon trượt ra khỏi ống và vào trong âm đạo của bạn.

5. Giữ chặt hai ống đã được lồng vào nhau. Nhẹ nhàng đưa cả hai ống ra ngoài. Cuộn trong miếng giấy mềm và vứt vào sọt rác. Ống bằng giấy thì có thể xối đi bằng nước. Bạn sẽ thấy rằng sợi dây của tampon bây giờ đang treo ra bên ngoài của cơ thể.

Khi sử dụng tampons, điều quan trọng là để lựa chọn độ thấm hút thấp nhất cần thiết cho lượng kinh của bạn. Và bởi vì lượng thay đổi từ ngày này sang ngày khác, có khả năng bạn sẽ cần phải sử dụng các mức độ thấm hút khác nhau vào những ngày khác nhau trong kỳ kinh. Lựa chọn độ thấm hút phù hợp thì dựa vào kinh nghiệm, nhưng theo sách vở, nếu một tampon hấp thụ càng nhiều càng tốt và phải thay nó trước 4 tiếng, thì bạn nên thử loại có độ thấm hút cao hơn. Trái lại, nếu bạn thay một tampon sau 4-8 tiếng mà sợi trắng vẫn còn, thì bạn nên chọn một loại thấm hút thấp hơn. Khi sử dụng một tampon vào ban đêm tối đa trong 8 tiếng, hãy chọn loại thấm hút thấp nhất, dùng một cái mới trước khi đi ngủ và lấy ra vào sáng hôm sau ngay khi thức dậy.

Khi dùng tampon, tôi có phải dùng thêm băng vệ sinh?

Đôi khi nên dùng băng vệ sinh mỏng để tránh chảy kinh nguyệt ra ngoài khi bạn mới dùng lần đầu cho đến khi bạn thay thường xuyên và biết dùng chính xác loại thấm hút nào tốt nhất cho bạn.

Tôi nên dùng tampon ống nhựa, ống giấy hay không có ống?

Hoàn toàn tùy ở bạn. Một số phụ nữ thích tampon ống nhựa do dễ đưa tampon vào. Số khác thích dùng tampon không có ống. Hãy thử và xem bạn thích hợp loại nào nhất.

Làm sao tôi biết nên sử dụng tampon hay băng vệ sinh?

Hoàn toàn tùy ở bạn. Một số phụ nữ thấy tampon làm họ thoải mái hơn trong kỳ kinh bởi vì họ có thể làm bất cứ điều gì, thậm chí bơi lội. Dùng cách nào là quyết định cá nhân và chỉ bạn mới có thể đưa ra.

Sử dụng tampon loại nào?

Tốt nhất là dùng loại ít thấm hút nhất mà hiệu quả bảo vệ tốt nhất (Hãy nhớ – đừng bao giờ để tampon quá 8 tiếng). Tampon thấm hút phù hợp nhất là loại tốt nhất.

Phụ nữ nhỏ bé thì sử dụng tampon cỡ nhỏ hơn?

Không có lý do về mặt y khoa nào chắc chắn rằng phụ nữ nhỏ thì cần tampon nhỏ. Phụ nữ nhỏ (dù thấp hoặc gầy) có thể có con kích cỡ bình thường – điều này có nghĩa rằng cơ quan sinh sản của họ có kích cỡ bình thường. Bạn nên chọn tampon theo lượng kinh nguyệt chứ không chọn theo cỡ người. Hãy dùng băng vệ sinh cỡ lớn hoặc tampon thấm hút để tránh chảy kinh nguyệt ra ngoài nếu có nhiều kinh. Để đề phòng trong ngày có kinh nhiều, bạn có thể dùng băng vệ sinh và tampon.

Tôi có nên thay tampon thường xuyên?

Không bao giờ được để tampon quá 8 tiếng khi có kinh. Nếu bạn phải thay tampon trước 4 tiếng thì bạn nên dùng loại thấm hút tốt hơn. Trái lại, khi bạn thay tampon sau khi mang 8 tiếng và thấy nó vẫn khô thì bạn nên chuyển sang loại thấm hút ít hơn. Luôn sử dụng loại thấm hút ít nhất. Thay tampon thường xuyên có thể ảnh hưởng đến khả năng thấm hút bởi vì tampon cần độ ẩm để có thể co giãn.

Tôi nên thay tampon vào lúc nào?

Nói chung, nên thay tampon sau mỗi 4 – 8 tiếng. Không bao giờ chờ quá 8 tiếng để thay. Đây là vài hướng dẫn để bạn xác định khi nào thay tampon. Tampon rất dễ dàng lấy ra. Nếu bạn cảm thấy nó bị kẹt hoặc “khô”, có thể tampon đã để quá lâu để thấm hút kinh, có thể nó đã thấm đẫm và cần phải thay ngay. Bạn càng hiểu rõ lượng kinh của bạn thì bạn càng dễ dàng biết khi nào cần thay, và loại tampon nào thích hợp nhất cho bạn.

Tại sao tampon chảy kinh nguyệt ra ngoài?

Tampon có thể chảy kinh ra ngoài vì các lý do sau: có thể hết khả năng thấm hút, có thể đưa vào không đúng cách, hoặc có thể chọn sai loại thấm hút cho lượng kinh của bạn. Hãy nhớ rằng, tampon không phải là một “cái nút”. Một vài phụ nữ chảy kinh do hình dáng âm đạo. Có thể dùng băng vệ sinh mỏng cả ngày để đề phòng.

Tôi có thể dùng tampon qua đêm?

Đúng vậy. Có thể dùng tampon qua đêm. Tampon có thể mang trong 8 tiếng ngày hay đêm. Nó bảo vệ bạn hoàn toàn và không ảnh hưởng gì khi bạn cử động trong khi ngủ. Vui lòng đưa tampon mới vào trước khi đi ngủ và lấy ra ngay sáng hôm sau. Chú ý: nếu bạn thường ngủ hơn 8 tiếng, bạn nên sử dụng băng vệ sinh thay cho tampon. Tampon nên được thay sau 8 tiếng.

Tôi có thể sử dụng tampon thấm dịch không phải là kinh nguyệt?

Không được. Bạn chỉ dùng tampon khi có kinh và không sử dụng cho nhu cầu vệ sinh nào khác. Nên nhớ, bạn có thể dùng băng vệ sinh mỏng cả ngày thấm dịch âm đạo bình thường theo yêu cầu vệ sinh. (Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch âm đạo bình thường, hãy hỏi ý kiến bác sỹ).

Tôi có thể dùng hai tampon cùng một lúc?

Không được. Chỉ dùng một tampon. Chọn loại tampon thấm hút ít nhất. Nếu tampon thấm hút không đủ, hãy thử loại thấm hút hơn. Nếu kinh nguyệt nhiều, có thể dùng loại siêu thấm, hoặc dùng thêm băng vệ sinh cùng với tampon để phòng ngừa chảy kinh nguyệt ra ngoài.

Lấy tampon ra có dễ dàng không?

Tampon rất dễ dàng lấy ra ngoài. Thiết kế tampon đảm bảo rằng sợi dây không bị tuột ra, vì thế chỉ cần nhẹ nhàng kéo sợi dây để lấy tampon ra ngoài.

Nguồn: www.tampax.co.uk

Tải xuống bản pdf đầy đủ →

Băng Vệ Sinh Tampon Ob Dạng Nút Xách Tay Đức

Các chệ em nghĩ gì khi:

– Đặt vé máy bay, khách sạn hoặc lên tour du lịch các kiểu con Đà điểu xong xuôi hết…mà lại đến ngày ĐÈN ĐỎ – Bạn bè rủ đi bơi, đi bar, đi nhảy nhót, đi phượt, đi event chúng tôi vậy mà bị DÍNH CHƯỞNG – Dùng BVS kiểu cổ điển như đóng bỉm, bí bách, khó chịu, phiền toái…

Các chế đừng lo – HÃY VỀ VỚI ĐỘI E – CÁC CHẾ VẪN ĐC TOẢ SÁNG

Với cấu tạo đặc biệt (dạng nút) nhỏ gọn (như ngón tay út và nhỏ hơn), cực kỳ dễ sử dụng, 100% cotton, có sức thấm hút lớn. Là cái “nút” đóng cửa mình lại trong những ngày ấy, bảo vệ an toàn cho cơ thể (những ngày này, cửa mình thường mở rộng hơn nên rất dễ bị vi trùng xâm nhập).

Tampon có cơ chế hoạt động như một chiếc nút chai với khả năng thấm hút tốt nên “sự cố” rất khó xảy ra. Cảm giác ẩm ướt, hoặc mùi khó chịu vì tiếp xúc nhiều với không khí cũng được loại bỏ.

BVS tampon OB với ưu điểm không cộm, không xê dịch, loại BVS đặc biệt này cũng giúp phái đẹp tự nhiên, thoải mái diện các kiểu trang phục từ quần ôm đến váy ngắn mà không phải ngần ngại.

Ngoài ra, BVS tampon còn rất thích hợp với thời tiết nóng bức, ẩm ướt ở Việt nam (không gây bí, mẩn ngứa, nóng, rát…).

Tampon được làm từ chất liệu đặc biệt có khả năng thấm hút cao và được ép lại thành hình ống. Thiết kế này thích ứng với cấu trúc cơ thể của phái nữ, để bạn được bảo vệ tối đa mà vẫn thoải mái trong những ngày của chu kỳ.

Đối với những bạn có lượng kinh nguyệt ra nhiều hoặc hay chơi thể thao (thậm chí cả bơi lội) thì Băng vệ sinh Tampon O.B là sự lựa chọn tốt nhất trong những ngày đèn đỏ.

Size thấm thường (normal: to như ngón áp út)

Size thấm nhiều (super: ngón trỏ hoặc ngón giữa)

Size siêu thấm tuyệt đối (super plus: to như ngón cái)

Tuỳ theo lượng kinh ra của mỗi ng ít hay nhiều mà lựa chọn size phù hợp

Số lượng tampon/hộp:

Từ 16 cái đến 80 cái/ hộp

Giá tiền

Hộp 16c: 130k (loại có cần đẩy hỗ trợ hoặc size siêu thấm tuyệt đối 150k)

Tampon O.B

Loại flexia (có thêm lớp màng bên ngoài) mềm, thấm hút siêu tốt, siêu thoáng. Size của loại này to hơn size cùng loại của các loại khác 1 chút. Dùng đc cho cả ban đêm.

Size super 250k/36c, size normal 250k/48c, size super plus (loại to nhất): 270k/32c

Loại procomfor (có những lỗ khí nhỏ trên tampon) thấm hút nhanh, thoáng, giá hợp lý

Super 250k/48c, normal hoặc mini 260k/56c, super plus 250k/32c, 150k/16c.

Loại original: thấm tốt, giá hợp lý

Size super 260k/56c, normal: 270k/64c

Tampon Facelle

Số lượng nhiều, chi phí rẻ, thấm hút ok

Size normal 250k/64c

Size super 180k/32c

Tampon Jessa

Số lượng nhiều, chi phí rẻ, thấm hút ok

Size super 230k/56c

Size normal/mini 160k/32c

Size normal 290k/80c

Loại băng dán size normal 260k/80c, 180k/50c

* Trường hợp ngược lại cũng không sao, lần sau bạn sẽ có kinh nghiệm và sẽ đặt đúng. Nếu khó đút vào có thể mua loại có cần đẩy hỗ trợ hoặc dùng gel bôi trơn. Sau khi rửa sạch vùng kín đừng lau khô vội, đút tampon sẽ vào dễ dàng hơn.

* Khi đi vệ sinh bạn để ý sợi dây xanh ở đầu tampon nếu có màu nâu đỏ báo hiệu tampon đã bị đầy, cần phải thay tampon mới và khi thay chỉ cần kéo mạnh sợi dây xanh đó ra là đc. Khi đi tiểu tiện thì vén dây xanh về phía hậu môn, còn khi đi đại tiện vén lên phía trên. Ko cần phải rút tampon ra đâu ạ ^^

Kinh nghiệm: Khi dùng tampon nên đặt thêm một miếng BVS nhỏ (loại hàng ngày) để nếu miếng tampon bị đầy mà chưa kịp thay thì không bị dây ra quần ngoài hoặc để cả ban đêm.

Những câu hỏi thường gặp

Tôi chưa quan hệ tình dục thì có sử dụng được tampon không?

Bao nhiêu lâu thì phải thay băng vệ sinh tampon một lần?

Trả lời: Thông thường tùy thuộc vào lượng kinh nguyệt của bạn, nếu những ngày đầu bạn nên thay trong vòng 4-5h, ra ít thì tối đa là 8 tiếng là phải thay. Ngoài ra còn tùy thuộc vào tampon mà bạn lựa chọn nữa (thấm thường, siêu thấm, siêu thấm tuyệt đối)

Một lần tối đa được dùng bao nhiêu băng vệ sinh?

Băng vệ sinh tampon có thể dùng đi bơi đi biển có được không?

Lưu ý : sợi dây xanh luôn luôn nằm bên ngoài âm đạo. Tampon chỉ dành cho những phụ nữ đã có QHTD hoặc có gđ.

Cách Sử Dụng Băng Vệ Sinh

Dương Thu Hằng Đã đăng 22/07/2019

Cách sử dụng băng vệ sinh

Nếu bạn nữ không có cách sử dụng băng vệ sinh đúng cách thì sẽ đối mặt những nguy cơ viêm nhiễm, vùng kín bí bách có mùi hôi hoặc bị “tràn đê”.

Thay băng vệ sinh thường xuyên

Nhiều bạn nữ vì quá bận rộn hoặc “tiết kiệm” nên chỉ sử dụng 1 băng vệ sinh cho cả ngày. Tuy nhiên, việc làm này không những không có lợi mà có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm phát triển gây viêm nhiễm.

Do đó, chị em nên thay băng vệ sinh thường xuyên, 4-5 tiếng/lần để giúp “cô bé” luôn sạch sẽ, khô ráo.

Chú ý chất lượng, thương hiệu băng vệ sinh.

Vùng kín là nơi có vùng da nhạy cảm, dễ bị kích ứng, dị ứng gây ngứa ngáy. Nếu ham rẻ chọn các loại băng vệ sinh kém chất lượng có thể gây dị ứng, nguy cơ viêm nhiễm cao.

Chọn băng vệ sinh phù hợp nhu cầu

Hiện nay có nhiều loại băng vệ sinh phù hợp với mục đích sử dụng, loại siêu mỏng, thấm hút nhanh hoặc có mặt lưới để khử mùi…Chị em nên mua băng vệ sinh theo nhu cầu, chứ không phải “loại nào cũng được” để giúp trải qua ngày “đèn đỏ” thuận lợi.

Có 2 loại băng vệ sinh cơ bản, đó là dạng miếng và dạng tampon.

Cách sử dụng băng vệ sinh dạng miếng

Đây là loại băng vệ sinh phổ biến, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Băng vệ sinh dạng miếng dùng được 4-5 giờ, sau đó cần thay mới.

Bước 1: Lấy băng vệ sinh ra ngoài, mở 2 đầu băng ra.

Bước 2: Cố định quần lót, sau đó lột phần giấy dán ở băng vệ sinh.

Bước 3: Dán bề mặt có keo lên quần lót, kiểm tra có đúng vị trí hay không.

Bước 4: Mặc quần vào và kiểm tra, nếu lệch thì tháo ra chỉnh lại để tránh kinh nguyệt chảy ra ngoài.

Bước 6: Thay băng vệ sinh thường xuyên, 4-5 giờ/lần.

Cách sử dụng băng vệ sinh dạng tampon

Là loại băng vệ sinh còn khá mới mẻ đối với chị em, nhưng có nhiều ưu điểm như: dễ sử dụng, phù hợp người đi du lịch, đi bơi, tắm biển và thời gian dùng lâu dài 6-8 tiếng.

Bước 1: Rửa sạch vùng kín, tay.

Bước 2: Mở vỏ nhựa bọc bên ngoài, kiểm tra phần dây gắn có chắc chắn không.

Bước 3: Tư thế đứng hoặc ngồi để phù hợp việc đưa tampon vào âm đạo.

Bước 4: Một tay giữ tampon, một tay “mở cửa” âm đạo và đẩy nhẹ nhàng vào trong và tiếp tục đẩy vào sâu hơn khoảng 4-5cm.

Bước 5: Kiểm tra băng vệ sinh có bị lệch hay không, sử dụng 6-8 giờ thay một lần.

Băng Vệ Sinh Dạng Ống Tampon Ob Procomfort Của Đức

Băng vệ sinh Tampon là 1 dạng băng vệ sinh hình Ống như 1 chiếc que,nó khác với băng vệ sinh dạng miếng và cốc nguyệt san.Tampon thấm hút như băng vệ sinh dạng miếng,tuy nhiên nó được đặt bên trong chứ không bên ngoài.

Tampon Ob Procomfort là một trong những sản phẩm được cánh chị em bên Đức ưa chuộng,bởi tính tiện lợi cũng như tác dụng của loại Tampons này.

Tính năng nổi trội của BVS Tampon OB ProComfort.

– Công nghệ mới Dynamic Fit giúp thấm hút tối đa.

– Cảm giác ẩm ướt, hoặc mùi khó chịu vì tiếp xúc nhiều với không khí cũng được loại bỏ.

– BVS tampon O.B ProComfort đặc biệt không cộm,chống xê dịch với các đường rãnh xoắn và bề mặt với lớp màng lụa mỏng cực kỳ dễ tháo,lắp.

– BVS dạng ống nút đặc biệt này cũng giúp phái đẹp tự nhiên, thoải mái diện các kiểu trang phục từ quần ôm đến váy ngắn mà không phải ngần ngại.

Các loại Tampon của Đức – Tampons Jessa, Facelle và O.B

Tất cả đều sẽ có các size như sau :

Tampons Mini thấm ít : nhỏ hơn ngón út

BVS Tampon Ob normal: to như ngón áp út

BVS Tampon super: ngón trỏ hoặc ngón giữa

Size super plus: to như ngón cái

Sử dụng Tampon ob như thế nào ?

Cách sử dụng Tampon của tất cả các hãng gần như là giống nhau.Đối với Tampon Ob mình hướng dẫn bằng hình ảnh như sau.(giải thích phía dưới )

Rửa sạch tay (Lưu ý ,quan trọng lắm đó nha), bóc mang nilon bọc Tampon. Ngồi trên bồn vệ sinh dang rộng hai chân sang hai bên , điều này sẽ giúp bạn có đủ không gian và góc nhìn trong quá trình sử dụng tampon.

Tay Cầm tampon đúng là rất quan trọng. Dùng ngón tay cái và ngón giữa giữ ở vị trí giữa thân tampon. Đặt ngón trỏ ở vị trí ngoài cùng của ống Tampon nơi có sợi dây thòng ra bên ngoài, nhẹ nhàng đẩy vào

1.Khi nào cần thay băng vệ sinh ?

+ Đặt Tampon sâu bao nhiêu là đủ ? Khoảng 1 đốt ngón tay ,khi nào bạn cảm thấy không bị kích hoặc khó chịu.

– Trong lúc đi vệ sinh bạn quan sát sợi dây xanh ở đầu tampon nếu có màu nâu đỏ báo hiệu tampon đã bị đầy, cần phải thay tampon mới và khi thay chỉ cần kéo mạnh sợi dây xanh đó ra là đc. Ko cần phải rút tampon ra đâu ạ

2. Khi đi bơi có dùng được không,chơi thể thao có bị rớt không ?

Với các loại Tampon Ob,tampon Jessa hay Facelle của Đức thì khuyến cáo 4-8h.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Tampon Thay Cho Băng Vệ Sinh trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!