Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery Validation # Top 11 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery Validation # Top 11 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery Validation được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

I. Giới thiệu và Cài đặt

Tác giả: Jörn Zaefferer

Website: http://jqueryvalidation.org

Truy cập vào https://github.com/jzaefferer/jquery-validation và nhấn vào nút “Download ZIP”.

Giải nén file vừa tải về, chúng ta sẽ được cấu trúc thư mục như sau:

Các bạn hãy vào folder “dist” và sau đó copy file “jquery.validate.min.js”.

Sau đó, các bạn hãy bỏ vào folder chứa website mà chúng ta xây dựng.

(Tùy chọn) Nếu như các bạn không thích tải về thư viện jQuery Validation hoặc kể cả jQuery, các bạn có thể dùng các đường link CDN sau đây:

II. Sử dụng

Để sử dụng jQuery Validation các bạn cần phải biết qua phương thức “$(‘#id_cua_form’).validate()” (Nếu dùng class thì các bạn hãy tự thay thế). Chúng ta sẽ có cấu trúc HTML đơn giản như sau:

$(document).ready(function() { $("#formDemo").validate({ rules: { ho: "required", ten: "required", diachi: { required: true, minlength: 2 } }, messages: { ho: "Vui lòng nhập họ", ten: "Vui lòng nhập tên", diachi: { required: "Vui lòng nhập địa chỉ", minlength: "Địa chỉ ngắn vậy, chém gió ah?" } } }); });

Khi chạy nó, các bạn sẽ thấy thư viện của chúng ta sẽ thực hiện “Xác thực” (Validate) khi chúng ta nhấn vào nút “Submit” thì ở đây nó chính là nút “Gửi”. Hoặc các bạn có thể gõ vài dòng chữ vào và nhận ra sự khác biệt khi xóa đi. Đó chính là những đoạn thông báo nhỏ như sau:

Tôi sẽ giải thích một tí về đoạn script mà chúng ta viết:

Phương thức “validate()” chấp nhận 1 đối số là một đối tượng có 2 thuộc tính chính là “rules” và “messages“.

Trong đó, “rules” đại diện cho điều kiện xác thực như “required“(Không bỏ trống), “minlength“(Độ dài tối thiểu)…và “messages” đại diện cho các thông báo lỗi mà chúng ta đã thấy ở ví dụ trên.

Và thuộc tính “rules” của chúng ta sẽ lại bao gồm các phần tử con cũng là một đối tượng với các thuộc tính bên trong nó chính là thuộc tính “name” bên trong các thẻ “input” của chúng ta. Các bạn có thể xem qua hình ảnh sau:

Rất đơn giản phải không nào? “messages” cũng sẽ tương tự “rules” và nếu bạn tinh ý sẽ nhận ra là kể cả điều kiện bên trong nó như “required“, “minlength” cũng sẽ tương đồng với bên “messages“. Hai cái chỉ khác nhau về công việc mà thôi.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất được công việc “Validate” rồi đấy.

Chúng ta sẽ có cấu trúc hoàn chỉnh như sau:

label { display: inline-block; width: 150px; } input[type=”text”], input[type=”password”] { display: inline-block; width: 200px; } label.error { display: inline-block; color:red; width: 200px; }

$(document).ready(function() {

$(“#formDemo”).validate({ rules: { ho: “required”, ten: “required”, diachi: { required: true, minlength: 2 } }, messages: { ho: “Vui lòng nhập họ”, ten: “Vui lòng nhập tên”, diachi: { required: “Vui lòng nhập địa chỉ”, minlength: “Địa chỉ ngắn vậy, chém gió ah?” } } }); });

Ngoài ra, tôi sẽ gửi thêm cho các bạn một file demo khác để giúp các bạn hình dung rõ ràng hơn như sau:

label { display: inline-block; width: 150px; } input[type=”text”], input[type=”password”] { display: inline-block; width: 200px; } label.error { display: inline-block; color:red; width: 200px; }

$(document).ready(function() {

$(“#formDemo”).validate({ rules: { ho: “required”, ten: “required”, diachi: { required: true, minlength: 2 }, sodienthoai: { required: true, minlength: 5 }, password: { required: true, minlength: 5 }, confirm_password: { required: true, minlength: 5, equalTo: “#password” }, email: { required: true, email: true }, dieukhoan: “required” }, messages: { ho: “Vui lòng nhập họ”, ten: “Vui lòng nhập tên”, diachi: { required: “Vui lòng nhập địa chỉ”, minlength: “Địa chỉ ngắn vậy, chém gió ah?” }, sodienthoai: { required: “Vui lòng nhập số điện thoại”, minlength: “Số máy quý khách vừa nhập là số không có thực” }, password: { required: ‘Vui lòng nhập mật khẩu’, minlength: ‘Vui lòng nhập ít nhất 5 kí tự’ }, confirm_password: { required: ‘Vui lòng nhập mật khẩu’, minlength: ‘Vui lòng nhập ít nhất 5 kí tự’, equalTo: ‘Mật khẩu không trùng’ }, email: { required: “Please provide a password”, minlength: “Your password must be at least 5 characters long”, equalTo: “Please enter the same password as above” }, email: “Vui lòng nhập Email”, agree: “Vui lòng đồng ý các điều khoản” } }); });

Một số điều kiện bên trong jQuery Validation

(Visited 43,504 times, 4 visits today)

Sử Dụng Data Validation Để Nhập Liệu Nhanh Và Tránh Sai Sót

Bạn có thể sử dụng tính năng Data Validation cho toàn bộ một hàng, một cột hoặc chỉ cho các ô riêng lẻ. Bài viết minh hoạ bằng việc áp dụng cho tất cả dữ liệu được nhập vào cột B.

Sau khi chọn cột B, bạn nhấp vào thẻ Data trong menu Ribbon rồi nhấn nút Data Validation trong nhóm Data Tools.

Cửa sổ Data Validation hiện ra, bạn có thể thiết lập để Excel giới hạn dữ liệu trong các loại ngày tháng, số, số thập phân, thời gian hoặc có chiều dài nhất định bằng cách chọn trong thẻ Settings. Nếu bạn muốn tạo danh sách chọn dưới dạng trình đơn thả xuống, hãy chọn List.

Các lựa chọn cho trình đơn được nhập vào ô Source bằng một trong hai cách sau. Cách 1: gõ trực tiếp các lựa chọn riêng biệt và phân cách với nhau bằng dấu phẩy. Cách này khá cơ bản và hữu ích khi số lượng lựa chọn ít. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều lựa chọn và muốn quản lý chúng dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng cách 2: gõ trước các lựa chọn vào một số ô gần nhau rồi dùng nút chọn vùng dữ liệu bên cạnh hộp Source để tham chiếu đến những ô này.

Tiếp theo, ta chuyển đến thẻ Input Message. Đây là tuỳ chọn để hiển thị một thông báo hướng dẫn gửi đến người dùng mỗi khi ô dữ liệu Data Validation được chọn.

Tương tự như thế, thẻ Error Alert sẽ hiển thị thông báo lỗi khi người người dùng nhập dữ liệu không phù hợp với yêu cầu của Data Validation. Bạn có thể nhập bật cứ nội dung nào cho các thông báo này nhưng tốt nhất là nên ngắn gọn và đầy đủ thông tin.

Tất cả đã sẵn sàng, bây giờ một mũi nhỏ sẽ xuất hiện bên phải mỗi ô Data Validation khi ô này được chọn. Nếu bạn nhấp vào mũi tên, một trình đơn thả xuống sẽ mở ra để bạn chọn các chi tiết từ danh sách trong ô Source của thẻ Settings.

Hướng Dẫn Sử Dụng Quizizz

Giới thiệu

Quizizz là một trong những công cụ hỗ trợ kiểm tra, đánh giá trong dạy học khá nổi tiếng và được nhiều thầy cô sử dụng rất hiệu quả.

Sử dụng Quizizz thầy cô có thể:

Tạo ra các câu hỏi trắc nghiệm nhằm kiểm tra kiến thức ở các môn học cũng như kiến thức hiểu biết xã hội của học sinh

Quizizz cho phép thầy cô tiếp cận ngân hàng câu hỏi đa dạng hoặc tự tạo lập bộ câu hỏi phù hợp với mục tiêu kiểm tra đánh giá.

Cho phép học sinh trong cùng một lớp có thể tham gia trả lời câu hỏi trên Quizizz vào cùng một thời điểm do thầy cô quy định; hoặc hoàn tất bài kiểm tra vào một thời gian thuận lợi, trước thời hạn thầy cô quy định.

Dễ dàng thông báo ngay kết quả và thứ hạng của những người tham gia trả lời câu hỏi nhằm gia tăng hứng thú học tập cho học sinh

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1. Đăng ký

Tại đây thầy cô điền email cá nhân hoặc có thể sử dụng Gmail để đăng ký.

Tiếp đến thầy cô chọn As a Teacher trong màn hình I’m using Quizizz…

Thế là chúng ta đã tạo xong tài khoản 1 cách nhanh chóng.

Bước 2. Tạo lớp học.

Tại trang chủ tài khoản Quizizz của thầy cô. Chúng ta bấm chọn Classes

Tại đây thầy cô có thể chọn Connect Google Classroom để kết nối với các lớp học trên Google Classroom hoặc chọn Create a Class để tạo mới 1 lớp

Nếu thầy cô chọn Connect Google Classroom thì Quizizz sẽ yêu cầu truy cập vào tài khoản google của thầy cô để kết nối với lớp học.

Thầy cô nhập tên lớp tại ô Enter class name chọn màu cho lớp tại ô bên cạnh.

Require students to enter a guardian’s email: Yêu câu học sinh nhập email của phụ huynh hoặc người giám hộ (nếu thầy cô tích chọn)

Bấm Create Class để tạo lớp

Thầy cô gửi link cho học sinh để mời học vào lớp của mình.

Bước 3. Tạo bài kiểm tra

Để tạo 1 bài kiểm tra thì thầy cô bấm vào Create a new quiz tại trang chủ

Write your own: Tạo mới một bài kiểm tra

Teleport from the Quizizz Library: Nhập câu hỏi từ các đề kiểm tra có sẵn.

Thầy cô tiếp tục lựa chọn loại câu hỏi cần sử dụng.

Multiple choice: Câu hỏi trắc nghiệm

Checkbox: dạng trắc nghiệm có nhiều phương án trả lời.

Fill – in – the – Blank: Điền vào chỗ trống

Poll: Dạng survey thu thập thông tin, ý kiến học sinh.

Open- Ended: Dạng câu hỏi mở.

Thầy cô chọn 1 dạng câu hỏi phù hợp, giả sử ở đây Nam chọn Multiple choice (vào bên trong vẫn có thể chọn lại nên thầy cô yên tâm)

Thầy cô tạo câu hỏi và các phương án trả lời, như hình.

Bấm f(x) để chèn công thức toán học cho câu hỏi hoặc đáp án

Bấm Add answer option: để thêm một phương án trả lời.

Bấm SAVE để lưu câu hỏi

Thế là chúng ta đã sử dụng Quizizz để tạo xong 1 câu hỏi, thật đơn giản phải không ạ. Và thầy cô có thể tiếp tục lựa chọn các loại câu hỏi để tạo thêm câu hỏi mới cho bài kiểm tra.

Tại đây thầy cô cũng đặt tên cho câu hỏi tại ô Write your question here:

Thêm đáp án đúng tại ô Answer

Thêm phương án thay thế có thể được chấp nhận tại ô Alternative (như ở ví dụ trên đáp án đúng là , nhưng mình vẫn chấp nhận cho học sinh trả lời là hoặc bongsen trong trường học máy tính không có tiếng việt)

Thiết lập thời gian trả lời cho câu hỏi và bấm Save để lưu câu hỏi.

Bước 4. Cài đặt bài kiểm tra.

Sau khi hoàn thành các câu hỏi cho bài kiểm tra thầy cô có thể cài đặt một số thông tin thêm cho bài kiểm tra của mình.

Tại khung bên phải của bài kiểm tra thầy cô có thể thiết lập:

Add grades: Thêm các đối tượng học sinh cho bài kiểm tra

Add a title Image: Thêm ảnh cho tiêu đề của bài kiểm tra

Select language: Chọn ngôn ngữ cho bài kiểm tra

Select grades: Chọn đối tượng học sinh từ lớp mấy đến lớp mấy.

Who can see this quiz: Thiết lập cho phép hoặc ko cho phép người khác nhìn thấy bài kiểm tra.

Align quiz to standard: Định dang bài kiểm tra theo tiểu chuẩn (nếu cần)

Tại đây thầy cô có thể lựa chọn theo một số chuẩn tại các bang của Mỹ

Sau khi hoàn thành các điều chỉnh và câu hỏi cho bài kiểm tra, thầy cô bấm Finish Quiz trên thanh công cụ.

Như thế là thầy cô đã biết cách để tạo bài kiểm tra của mình rồi. Bây giờ hãy mời học sinh vào làm bài kiểm tra thôi

Bước 5. Mời học sinh tham gia bài kiểm tra.

Để mời học sinh tham sử dụng Quizizz và gia bài kiểm tra thầy cô có thể bấm chọn Play live (Chơi trực tiệp) hoặc Assign HW (Giao bài tập) hoặc Practice (luyện tập)

Khi chọn Play Live:

Thầy cô tiếp thục chọn 3 hình thức chơi

Teams: Đội nhóm (thường tổ chức trên lớp)

Classic: kiểu truyền thống mỗi người chơi trên 1 thiết bị (rất phù hợp với dạy online hiện nay)

Test: Thực hiện bài kiểm tra một cách nghiêm túc, yêu cầu đăng nhập để làm bài.

Thầy cô hãy chọn hình thức tổ chức phù hợp với lớp học của mình.

Khi đó thầy cô có 2 cách để mời học sinh tham gia.

Yêu cầu học sinh truy cập trang web chúng tôi và sau đó nhập mã code để vào game

Thầy cô bấm chọn or share via… để chia sẻ đường link với học sinh.

Sau đó thầy cô bấm chọn Start để bắt đầu chơi

Khi chọn Assign HW

Ở lựa chọn này thầy cô có thể thiết lập thời hạn hoàn thành bài kiểm tra cho học sinh và cũng có thể giao bài tập này cho nhiều lớp bằng cách bấm chọn nút Selec hoặc nhập tên lớp của thầy cô tại ô Asign to a class

Sau đó thầy cô bấm Host Game và chia sẻ link và mã bài kiểm tra cho học sinh

Như thế là chúng ta đã biết cách sử dụng và tổ chức một bài kiểm tra cho học sinh trên chúng tôi rồi. Hy vọng công cụ này sẽ giúp thầy cô có thêm một lựa chọn nữa trong thư viện các công cụ kiểm tra đánh giá của mình.

Chúc thầy cô có những trải nghiệm thú vị cùng Quizizz

Billy Nguyễn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Định Vị Viettel Hướng Dẫn Sử Dụng Định Vị Viettel

– Smart Motor Viettel W2 có Remote điều khiển từ xa (thiết bị Module 4G mới nhất hiện nay)

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1.HƯỚNG DẪN TẢI PHẦN MỀM SMART MOTOR TẠI ĐÂY:

– Hệ điều hành Android (samsung,oppo, lenovo,sony,….):

2. SỬ DỤNG APP SMART MOTOR VIETTEL ĐỂ THEO DÕI VỊ TRÍ XE

– Bấm vào biểu tượng có dấu mũi tên đỏ để xem vị trí hiện tại của xe.

Nhắn “LOCK” gửi đến số thiết bị để khoá xe hoặc “UNLOCK” để mở khoá xe.

Ngoài ra thêm một số lệnh nhắn tin tham khảo bên khảo bên dưới:

– POS: Yêu cầu trả về vị trí hiện tại.

– POS2: Yêu cầu tọa độ vị trí hiện tại được gắn vào link google map.

– Tắt chức năng tự động khoá xe sau 3 phút dừng xe: SET,MK,AUTOLOCK=0 ( =1 để bật chức năng này, MK là mật khẩu thiết bị)

– Thiết lập thời gian tự động khoá (autolock=1): SET,MK,TIMETOLOCK=3 (mặc định là 3 phút)

– Thiết lập chế độ ngủ đông để tiết kiệm bình nhiều hơn:SET,MK, VIESLEEPT=30,SLEEPTIME=5

– Nạp tiền cho số thiết bị: SET,MK,NAPTIEN=1234567890 (1234567890 là mã thẻ cào)

– Bấm vào biểu tượng 3 dấu ngang trên cùng góc trái giao diện.

– Muốn biết ngày nào, giờ nào xe đang ở đâu thì dùng chức năng “Xem lại hành trình”.

– Lưu ý: Chỉ được phép chọn khoảng thời gian không quá 2 ngày cho mỗi lần xem.

– Xem được tổng kilomet chạy trong ngày,trong tuần, tháng,…

CÁCH NẠP TIỀN ĐỊNH VỊ XE MÁY VIETTEL

– Sau khi hết thời gian miễn phí sử dụng, quý khách dễ dàng có thể tự thanh toán phí duy trì bằng nhiều hình thức: thẻ cào Viettel, tài khoản điện thoại hoặc ra cửa hàng Viettel gần nhất.

– Nạp tiền cho số thiết bị qua nhắn tin : SET,MK,NAPTIEN=1234567890 (1234567890 là mã thẻ cào)

5. MỘT SỐ CHỨC NĂNG KHÁC CỦA SMART MOTOR 3.0 VIETTEL

– Trong App này còn rất nhiều tính năng hữu ích khác:

thiết lập cảnh báo quá tốc độ cho xe chẳng hạn như hình bên dưới: Tích vào ô vuông để thiết lập cảnh báo muốn chọn như hú còi, gọi điện, nhắn tin cho chủ xe.

QUÊN TÊN ĐĂNG NHẬP VÀ MẬT KHẨU SMART MOTOR:

– Bấm chọn vào mục “Quên mật khẩu” trên ứng dụng ĐỊNH VỊ VIETTEL:

– Trên máy tính vào trang http://smartmotor.vn/fogetpassword.html để lấy lại MK ứng dụng.

– Hoặc gọi số 18008098 để được nhân viên hỗ trợ.

BÁO HỎNG VÀ SỰ CỐ SMART MOTOR VIETTEL:

Với một số khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu về thiết bị cũng như một số khách hàng đã lắp đặt rồi nhưng không rõ cách thức sử dụng thì bài viết sau đây là chìa khóa giải đáp mà chúng tôi muốn gởi đến quý khách hàng. Mong rằng bài viết sẽ đem đến một cách nhìn khái quát hơn, rõ ràng hơn để khách hàng có thể dễ dàng tham khảo thiết bị định vị – chống trộm xe máy Viettel.

Bài viết này Shopsviettel xin phép hướng dẫn người dùng thiết bị Smart Motor 3.0 Viettel cách sử dụng trên hệ điều hành IOS. Với hệ điều hành Android cách thức sử dụng tương tự.

– Chỉ vì một phút lơ là bạn đã để tên trộm cuỗm luôn chiếc xe máy của bạn. – Chỉ vì một phút lơ là bạn quên vị trí chỗ đậu xe của mình trong 1 bãi giữ xe lớn. – Bạn muốn giám sát con cái sử dụng xe để đi những đâu, hay các người thân trong gia đình. – Bạn muốn ghi lại hành trình trong ngày của người mà bạn quan tâm. Vân vân và Mây mây…

Thiết bị sẽ giúp bạn giải quyết được tất cả mọi vấn đề này. Với hệ thống định vị GPS toàn cầu, kết hợp với bản đồ Google Maps và cả bản đồ do chính tập đoàn viễn thông Viettel thiết kế. Thì chỉ cần mở chiếc điện thoại (smartphone) có kết nối internet, bạn sẽ biết được chính xác vị trí xe của bạn hiện đang ở đâu.

Câu hỏi thiết bị có tốt không? cũng như vậy, cần người tiêu dùng đánh giá mới có thể biết chính xác được.

Smart motor 3.0 Viettel là một trong những thiết bị vừa đạt các yếu tố không quá đắt, bảo hành 24/7, hiệu quả khi ứng dụng vào thực tiễn rất cao, và đặc biệt khi liên tục được người tiêu dùng bình chọn là sản phẩm hữu ích, độ chính xác tuyệt đối và uy tín, cũng như dịch vụ lắp đặt, hỗ trợ sự cố nhanh chóng, hiệu quả.

Cơ sở Quận 2: Đường F Lương Định Của – Quận 2

Cơ sở Gò Vấp: Phạm Huy Thông, Phường 5

Cơ sở Hóc Môn: Đường Trung Mỹ – Tân Xuân, Hóc Môn

Bình Dương: Đường 22 Tháng 12, KP Hòa Lân 2, Thuận An, Bình Dương

Liên hệ số: 0963.14.53.53 (Zalo) hoặc 0922 193 999 (Mr Cường)

Nội thành không tính phí lắp đặt tận nơi. Làm việc từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Miễn phí lắp đặt tận nơi. Làm việc từ Thứ 2 đến Chủ nhật.

Liên hệ đặt hàng tư vấn miễn phí: 0963.14.53.53 (zalo) – 0359.216.888

LƯU Ý QUAN TRỌNG: (Xin quý khách hàng lưu ý một số thông tin sau:)

Sản phẩm chính hãng 100%, trực tiếp nhân viên Viettel tư vấn, lắp đặt, bảo hành, không qua trung gian, môi giới.

Sản phẩm được bảo hành 1 năm.

Đánh giá smart motor viettel luôn được khách hàng tin tưởng và ủng rất nhiều

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Jquery Validation trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!