Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chatible Facebook Messenger Đơn Giản # Top 14 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Sử Dụng Chatible Facebook Messenger Đơn Giản # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Chatible Facebook Messenger Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu là một người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook, bạn chắc chắn rằng sẽ có vài lúc muốn trò chuyện với một người xa lạ nào đó nhưng không muốn tiết lộ quá nhiều thông tin về cá nhân của mình. Chatible sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách dễ dàng. Hôm nay, https://artistmanagementaustralia.com sẽ giới thiệu Chatible Facebook Messenger cực kỳ tiện lợi để bạn có thể chat với những người xa lạ mà không lo sợ bị lộ các thông cá nhân.

Chatible là gì?

Chatible thật ra là một ứng dụng chatbot trên Facebook Messenger giúp bạn có thể trò chuyện được với một người xa lạ mà không phải lo vấn đề lộ thông tin. Chatible sẽ giúp bạn trò chuyện được với tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi, mọi nơi trên khắp thế giới dưới một chế độ ẩn danh. Điều này cũng có nghĩa, người đang chat với bạn sẽ không thể biết được bạn là ai? Ngược lại, bạn cũng không thể biết người mà bạn đang chat có thông tin như thế nào? Trừ khi 2 bạn cảm thấy hợp và trao nhau những thông tin thật của mình.

Đặc biệt, nhiều người cảm thấy bơ vơ và lạc lõng trên mạng xã hội sẽ thường tìm đến Chatible để gặp những người có sự đồng cảm với mình. Điều này giúp họ có thể nói ra nỗi lòng của mình với nhiều người xa lạ, những người không biết họ là ai và chịu khó để lắng nghe họ. Vấn đề này cũng giúp giải tỏa rất nhiều cho những người thật sự đang cần một giải pháp tâm lý nào đó.

Hướng dẫn sử dụng Chatible Facebook Messenger Sử dụng Chatible trên Web

Chatible cũng có thể sử dụng được ở trên trình duyệt web một cách đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn sau: https://www.facebook.com/chatible rồi tiến hành đăng nhập tài khoản Facebook của mình, chọn nút gửi tin nhắn để hộp thoại Messenger Chatible được hiện lên.

Sau đó, bạn chọn Bắt đầu để tiến hành chat với người lạ, nếu là lần đầu chat, Chatible sẽ gửi cho bạn thêm một đoạn thoại hỏi bạn có muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới (New Chat).

Sau khi đã trò chuyện xong, bạn chỉ cần End Chat là có thể tắt đi cuộc trò chuyện này. Quá đơn giản và dễ dàng đúng không nào? Tiện ích mà Chatible đem lại thật sự rất tốt, giao diện cũng rất dễ dàng để sử dụng.

Sử dụng Chatible trên Mobile

Sử dụng Chatible trên điện thoại cũng rất đơn giản, điều bạn cần làm là sở hữu cho mình một chiếc smartphone có cài đặt ứng dụng Messenger của Facebook. Sau đó, vào Messenger, tại thanh công cụ, tìm kiếm “chatible” và nhấp chọn vào nó.

Lúc này, giống với sử dụng Chatible trên Web, bạn cũng chọn Bắt đầu và New Chat để bắt đầu cuộc trò chuyện.

Lợi ích khi sử dụng Chatible

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Chatible, những lợi ích mà ứng dụng này đem lại chắc chắn sẽ khiến bạn giới thiệu nó cho những người bạn bè, người thân của mình.

Chatible là một chatbot thông minh, có thể tra được vị trí lãnh thổ của bạn để ghép trò chuyện với những người trong cùng một nước. Ví dụ, bạn đang ở Việt Nam thì sẽ có cơ hội rất cao gặp những người đang sinh sống tại Việt Nam. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là bạn sẽ không có cơ hội gặp được những người nước ngoài.

Giải tỏa cảm xúc dành cho bạn: Với Chatible, việc trò chuyện với người lạ sẽ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng trong công việc cũng như cuộc sống.

Kết bạn thông qua Chatible: Trong khi sử dụng Chatible, bạn có thể sẽ trò chuyện được với những người mà bạn thấy tâm đầu ý hợp, cảm giác sẽ đi tới mối quan hệ bạn bè lâu dài hoặc hơn. Các bạn có thể trao đổi thông tin cho nhau.

Quan trọng nhất, Chatible bảo mật cực kỳ tốt thông tin của bạn nên việc bị lộ danh tính là một điều rất khó xảy ra.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về Chatible tại đường dẫn sau đây:

Như vậy, Chatible Facebook Messenger đã được giới thiệu trong bài viết. Bạn có thể truy cập vào https://artistmanagementaustralia.com/ để theo dõi các thông tin hữu ích khác.

Hướng Dẫn Sử Dụng Whatsapp Messenger Từ A

WhatsApp Messenger là một trong những ứng dụng chuyên dùng để nhắn tin và VoIP phổ biến nhất hành tinh và hiện đang phục vụ cho hơn 1 tỷ người trên toàn thế giới. WhatsApp là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí và khá dễ dàng để sử dụng, đồng thời cũng giúp mọi người giảm bớt chi phí cho những cuộc gọi quốc tế và có thể chat với người dùng WhatsApp khác khi sử dụng Wifi hay kết nối 3G/4G.

Cách tải và cài đặt ứng dụng WhatsApp

Phần mềm WhatsApp hiện có mặt trên các cửa hàng ứng dụng của tất cả các nền tảng phổ biến, bao gồm IOS, Android, Windows Phone và cả trên Mac lẫn PC. Việc tải ứng dụng WhatsApp là hoàn toàn miễn phí và cách cài đặt cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần tải ứng dụng về rồi cài đặt, sau đó khởi chạy nó như những ứng dụng bình thường hiện có trên Smartphone của bạn. Bạn sẽ được hỏi một loại những câu hỏi về thông tin cá nhân, ngoài ra bạn cũng cần xác nhận một vài thông tin như bên dưới trước khi bắt đầu thiết lập ứng dụng.

Cho phép WhatsApp truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn.

Cho phép WhatsApp gửi thông báo.

Đồng ý các điều khoản dịch vụ và chính sách quyền riêng tư của ứng dụng.

Thiết lập tài khoản WhatsApp của bạn

Nhấn vào tên của bạn và thêm một hình ảnh mới để làm ảnh đại diện (Avatar).

Nếu như bạn đã từng sử dụng WhatsApp trước đó, bạn cũng sẽ được ứng dụng gợi ý có muốn khôi phục lịch sử trò chuyện của mình hay không.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin trong phần thiết lập thì đồng nghĩa với việc bạn đã sẵn sàng sử dụng WhatsApp.

Ngoài việc thêm thông tin ảnh đại diện vào tên và số điện thoại, bạn cũng có thể cá nhân hóa thông tin của mình trong phần Mô tả ( About description). Trạng thái mặc định của bạn trong phần hồ sơ là “Xin chào! Tôi đang sử dụng WhatsApp.” hay “Hey there, I am Using WhatsApp”, và bạn hoàn toàn có thể thay đổi nó để phù hợp với tâm trạng hiện tại của mình. WhatsApp cũng có sẵn một vài mẫu trạng thái gợi ý như Trực tuyến (Available), Đang bận (Busy), Ở trường (At school), Đang làm việc (At work), Sắp hết pin (Battery about to die), Đang ngủ (Sleeping)… để bạn có thể cập nhật trạng thái nhanh nhất.

Trong phần Cài đặt (Settings), bạn nhấn vào Avatar của mình tiếp theo bạn hãy nhấn vào dòng Giới thiệu (About).

Bạn sẽ thấy phần Status hiện tại của mình và bạn hãy lựa chọn một Status sẵn có.

Bạn cũng có thể viết một dòng Status theo ý muốn của riêng mình.

Status của bạn chỉ có thể được cập nhật trên điện thoại của mọi người khi họ quay trở lại WhatsApp thông qua kết nối Wifi hoặc 3G/4G.

WhatsApp cũng cấp cho bạn một loạt những lựa chọn về những ai có thể nhìn thấy bạn trên WhatsApp và số lượng thông tin mà ứng dụng có thể tiết lộ về những hoạt động của bạn. Bạn có thể công khai những thông tin như Lần cuối thấy (Last Seen), Ảnh đại diện (Profile Photo), Giới thiệu (About), và Trạng thái (Status) đến tất cả mọi người. Những thông tin riêng tư như ngày sinh nhật, số điện thoại thì bạn có thể ẩn đi.

Tính năng Thông báo đã đọc (Read Receipts) sẽ gửi thông báo mỗi khi bạn hoặc bạn bè của bạn đã đọc được tin nhắn được gửi đi bởi người còn lại. Khi tắt tính năng này đi, bạn sẽ không thể gửi hoặc nhận bất kì thông tin gì, ngoại trừ các thông báo trong cuộc trò chuyện nhóm. Bạn có thể kích hoạt tính năng Read Receipts thông qua Check box trong điện thoại.

Để xem Danh bạ trong WhatsApp, bạn không cần phải làm gì nhiều cả. Đó là bởi vì tất cả thông tin liên hệ của bạn bè khi sử dụng WhatsApp đều là được tự động đồng bộ cả rồi và bạn không cần phải làm điều đó một cách thủ công. Cơ chế của WhatsApp là định danh người dùng thông qua số điện thoại, vì thế nên bất cứ ai trong Danh bạ của bạn có sử dụng WhatsApp điều được tiết lộ ngay khi bạn bắt đầu tham gia sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên, có đôi khi bạn sẽ muốn kết nối với một người dùng chưa từng dùng WhatsApp hay bất cứ người dùng nào mà bạn quen biết nhưng hiện không được đưa vào danh sách liên hệ.

Để thêm người dùng cùng quốc gia vào danh bạ thì bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Nhấn vào biểu tượng Chat.

Nhấn vào Liên lạc mới (New Contact).

Nhập Tên người dùng và Số điện thoại của người mà bạn muốn thêm liên hệ.

Bạn cũng có thể mời một người dùng mới bằng cách kéo xuống phần dưới cùng của giao diện và nhấn vào Mời dùng Whatsapp (Invite Friends) to WhatsApp, nơi mà bạn có thể lựa chọn cách thức gửi email hoặc tin nhắn văn bản để mời họ kết bạn.

Khi thêm số điện thoại liên hệ vào số địa chỉ danh bạ của bạn, hãy bắt đầu bằng biểu tượng dấu cộng (+).

Nhập Mã quốc gia và các tiền tố số hiệu đi kèm quốc gia đó, tiếp theo là nhập Số điện thoại. Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Internet số hiệu Mã quốc gia nếu như bạn không chắc chắn.

Xóa hết mọi số 0 và Mã số cuộc gọi từ số điện thoại thực tế sau khi bạn đã nhập vào Mã quốc gia.

Bắt đầu cuộc trò chuyện

Nhắn tin trò chuyện là một phần dễ dàng, bởi vì tất cả những gì bạn cần phải làm bây giờ là lựa chọn người bạn muốn trò chuyện và bắt đầu nhắn tin. Khi bạn bắt đầu cuộc trò chuyện, bạn sẽ nhìn thấy một cảnh báo nói rằng đoạn giao tiếp của bạn sẽ được mã hóa và sẽ không ai có thể nhìn hoặc nghe thấy cuộc nói chuyện này. Người bạn của bạn sẽ nhận được thông báo ngay trên điện thoại của họ rằng bạn đã gửi cho họ một tin nhắn và tất cả chỉ có như vậy thôi.

Lựa chọn một người mà bạn muốn trò chuyện cùng.

Nhấn vào phần Chat box ở phía bên dưới của màn hình.

Nhập nội dung tin nhắn và bạn cũng có thể chèn thêm các emojis, hình ảnh, video bằng cách sử dụng biểu tượng nằm phía bên phải của Chat box. Một hộp vuông nhỏ sẽ cho phép bạn chèn thêm những Sticker. Camera sẽ cho phép bạn thêm hình ảnh và video, còn Microphone sẽ cho phép bạn nhấn và giữ để ghi âm tin nhắn thoại ngay lập tức trong giao diện của ứng dụng. Bạn cũng có thể định dạng văn bản của mình bởi các kiểu định dạng quen thuộc như bold, italic, strikethrough để nội dung được trình bày bắt mắt hơn.

Sau đó nhấn vào biểu tượng Mũi tên (Arrow) giống Facebook Messenger để gửi tin nhắn đi.

Tùy chỉnh trong một nhóm

Trò chuyện nhóm cho phép bạn chia sẽ tin nhắn, hình ảnh và video lên tới 256 người trong cùng một thời điểm. Bạn có thể đặt tên cho Nhóm, tắt tiếng hoặc tùy chỉnh thông báo… Cài đặt nhóm chỉ cho phép quản trị viên (Admin) mới có thể gửi tin nhắn đến Group nhằm đơn giản hóa cuộc trò chuyện trong từng trường hợp cụ thể.

Nhấn vào biểu tượng Chat.

Lựa chọn Thêm nhóm mới (New Group).

Nhấn để Add thêm thành viên mà bạn muốn cho vào nhóm (lên đến tối đa 256 người).

Nhấn Next để tiếp tục.

Nhấn vào Create để tạo lập nhóm.

Trong hộp thoại trò chuyện, hãy bắt đầu tin nhắn mã hóa của bạn với các nhãn dán (sticker), hình ảnh và tin nhắn thoại.

Tính năng WhatsApp Broadcast List cho phép bạn gửi một tin nhắn đơn lẻ đến nhiều người dùng trong danh bạ. Chỉ những người dùng có lưu số điện thoại của bạn trong danh bạ mới có thể nhận được tin nhắn Broadcast từ bạn và chỉ có thể trả lời riêng cho bạn thông qua tin nhắn, điều nay hoàn toàn trái ngược với một cuộc trò chuyện nhóm.

Sau khi cuộc trò chuyện kết thúc, bạn sẽ làm gì? Bạn có thể loại bỏ chúng. Lịch sử Chat gần như ngay lập tức sẽ được lưu trữ vào bộ nhớ điện thoại của bạn. Nhưng bạn cũng có thể sắp xếp chúng một cách khoa học hơn bằng cách lựa chọn cách sao lưu tin nhắn một cách tự động hay thủ công bằng cách nhấn vào nút Backup.

Bạn cũng có thể quyết định sao lưu video hay không. Với iPhone, bạn có thể sao lưu vào iCloud, còn với Android sẽ là Google Drive. Lời khuyên WhatsApp dành cho bạn đó là hãy vô hiệu hóa dữ liệu 3G/4G mỗi khi sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trò chuyện từ iCloud hay Google Drive vì hành động đó sẽ gây lãng phí dữ liệu data. Bạn có thể lưu trữ, dọn dẹp hoặc xóa bỏ tất cả lịch sử chat nếu như bạn cảm thấy chúng không còn cần thiết nữa.

Bạn cũng có thể sử dụng khung Status để cập nhật trạng thái của mình. Bạn cần lưu ý là nội dung cập nhật trạng thái sẽ hết hạn sau 24 giờ.

Nhấn vào khung Trạng thái (Status).

Nhấn vào biểu tượng Pencil (bút chì).

Nhấn vào biểu tượng Bảng màu để thay đổi Background (màu nền) theo sở thích.

Sau đó gõ nội dung tin nhắn của bạn.

Sử dụng công cụ Type để thay đổi định dạng Font chữ cho phù hợp.

Bạn có thể dùng hình ảnh, video, hay các biểu tượng cảm xúc (emoji) để cập nhật trạng thái Status của mình.

Với phần mềm WhatsApp đã được cài đặt sẵn trong điện thoại, bạn có thể truy cập vào phiên bản web của ứng dụng để đối chiếu lại các hoạt động trò chuyện, lịch sử trò chuyện nhóm và hành động Broadcast. Bạn có thể sử dụng giao diện web trên Macbook hay Máy tính Windows để nhắn tin, tuy nhiên là bạn sẽ không thể thực hiện các tin nhắn thoại hay cuộc gọi video được. Ngoài ra, bạn cũng có thể bật thông báo trên màn hình để báo hiệu khi có các tin nhắn WhatsApp đến.

Mở giao diện Web WhatsApp trên trình duyệt của bạn.

Khi bạn nhận được đoạn mã QR, hãy sử dụng ứng dụng quét mã QR trên Điện thoại để Scan nó.

Bạn đã truy cập vào tất cả lịch sử chat của mình, có thể gửi và nhận tin nhắn trong giao diện web của WhatsApp.

Bạn có thể làm mới cuộc trò chuyện bằng cách chỉnh sửa hình nền bằng các hình ảnh bắt mắt, hình ảnh từ thư viện hình nền, hay là một bức ảnh đẹp được chụp từ camera điện thoại của bạn.

Hướng Dẫn Sử Dụng Macbook Air Đơn Giản

Hướng dẫn sử dụng Macbook Air đơn giản, 7, Trung tâm Macbook, Uyên Vũ, Chuyên trang Trung tâm Macbook, 10/11/2023 14:56:31

Hướng dẫn sử dụng Macbook Air cho người mới dùng

Khi bạn bật Macbook Air lần đầu, tính năng Setup Assistant (hỗ trợ cài đặt) sẽ giúp bạn làm theo các bước đơn giản để thiết lập kết nối wifi, chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ hoặc từ PC và tạo tài khoản người dùng trên máy.

Bạn cũng có thể đăng nhập bằng tài khoản Apple ID, tải ứng dụng từ App Store, mua nhạc, video hay phim trên iTunes Store và Apple Store Online, truy cập vào iCloud, gọi video Chat với Facetime…

Còn trong trường hợp bạn chưa có Apple ID thì hãy tạo mới một tài khoản. Việc tạo tài khoản vô cùng dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Chụm để phóng to: Phóng to hoặc thu nhỏ ảnh và trang web chỉ bằng thao tác chụm hai ngón tay ra hoặc vào.

Xoay: Xoay ngón tay cái và một ngón tay khác theo chiều kim đồng hồ để xoay ảnh.

Cuộn với 2 ngón tay: Rê 2 ngón tay trên trackpad để cuộn theo bất kỳ hướng nào – lên, xuống hoặc sang hai bên.

Chuyển giữa các Desktop: Khi bạn sử dụng nhiều màn hình Desktop, bạn có thể chuyển qua lại giữa chúng khi dùng 3 hoặc 4 ngón tay.

Xem Mission Control: Quét 3 hoặc 4 ngón tay lên để xem mọi cửa sổ đang mở, các Desktop và Dashboard trên Mac của bạn.

Quét để chuyển trang: Quét 2 ngón tay để lật trang (trước và sau) khi duyệt văn bản.

Smart Zoom: Chạm đúp vào Trackpad với 2 ngón tay để phóng to nhanh một trang web.

Xem Lauchpad: Nhúm 4 ngón tay lại để xem tất cả ứng dụng trong Lauchpad.

Desktop là nơi bạn có thể tìm thấy mọi thứ và làm bất cứ điều gì trên máy Mac của bạn. Thank Dock ở dưới cùng màn hình là nơi lưu giữ các ứng dụng bạn hay dùng. Ở đó, bạn có thể mở System Preferences để tùy chỉnh Desktop và các cài đặt khác trên máy Mac. Nhấn vào Finder để tìm các thư mục và tệp tin của bạn.

Thanh menu nằm ở trên cùng chứa nhiều thông tin hữu ích về chiếc máy mà bạn đang dùng. Để kiểm tra trạng thái của mạng wifi, nhấn vào biểu tượng wifi, Mac sẽ tự kết nối tới mạng mà bạn chọn trong lúc cài đặt ban đầu, bạn cũng có thể chọn mạng wifi khác.

iCloud chứa nhạc, hình ảnh, email và hơn thế nữa. Nó giúp chuyển các dữ liệu này tới máy Mac, iPad, iPhone, iPod Touch và cả máy tính của bạn. Tất cả đều được đồng bộ không dây. Ví dụ khi bạn mua một bài hát trên một thiết bị, iCloud sẽ tự động tải tất cả tới các thiết bị khác. Và với Photo Stream, những hình ảnh mới nhất mà bạn chụp sẽ xuất hiện ở mọi nơi mà bạn muốn nhìn thấy.

Để tùy chỉnh cài đặt iCloud, mở Menu Apple (hình quả táo), chọn System Preferences, nhấn vào iCloud. Sau đó, đăng nhập với tài khoản Apple ID và chọn tính năng iCloud mà bạn muốn dùng.

Lauchpad là nơi hiển thị tất cả các ứng dụng trên Mac. Chỉ cần nhấn vào biểu tượng Lauchpad trên thanh Dock, bạn sẽ thấy toàn bộ các ứng dụng được hiển thị trên màn hình. Khi đó, bạn có thể sắp xếp chúng theo ý muốn của bạn, như nhóm vào một thư mục hoặc xóa khỏi máy Mac.

Khi tải một ứng dụng từ kho ứng dụng Mac App Store, nó sẽ tự động xuất hiện ở trong Lauchpad.

Mission Control giúp bạn nhìn thấy mọi dữ liệu đang chạy trên Mac. Nhấn vào biểu tượng Mission Control, bạn sẽ thấy desktop được thu nhỏ để hiển thị tất cả bao gồm các cửa sổ ứng dụng đang mở, ứng dụng ở chế độ màn hình và Dashboard (chứa các ứng dụng tiện ích thu nhỏ gọi là các widget). Bạn nhấn vào một chỗ bất kỳ để dùng nó. Có thể tưởng tượng Mission Control giống như trung tâm điều khiển mọi thứ trong máy, xem mọi thứ và tới bất cứ chỗ nào chỉ với một lần nhấn chuột.

Với iTunes, bạn có thể sắp xếp và chơi nhạc hay video trên Mac. Bạn có thể mua nhạc mới, phim, phim truyền hình, sách và hơn thế nữa ở iTunes. Đây là nơi bạn sẽ tìm thấy kho ứng dụng cho iPad, iPhone và iPod Touch.

Quản lý lịch làm việc bận rộn của bạn với iCal. Bạn có thể tạo lịch riêng cho gia đình, trường học và công việc. Bạn có thể xem tất cả ở một cửa sổ hoặc chọn một lịch duy nhất để xem, tạo và gửi lời mời tới thông tin liên hệ từ danh bạ Address Book của bạn. Sử dụng iCloud để tự động cập nhật lịch trên tất cả các thiết bị hoặc chia sẻ với người dùng iCloud khác.

Bạn có thể tạo ra các đoạn phim thú vị theo phong cách Hollywood chỉ với 2 cú nhấp chuột. iMove cũng cho phép bạn nhập video từ máy quay, iPad, iPhone, hoặc iPod Touch, thậm chí là camera trên Mac.

Kho ứng dụng Mac App Store là cách tốt nhất để tìm và tải hàng ngàn ứng dụng cho máy Mac của bạn, từ game cho tới mạng xã hội, ứng dụng để làm việc… Ứng dụng mới cài sẽ ở Lauchpad, bạn có thể cài ứng dụng ở trên máy Mac đã được xác nhận với thông tin của bạn, kể cả tải lại chúng. Mac App Store sẽ cho bạn biết khi nào có bản cập nhật mới. Hãy mở Mac App Store bằng cách nhấn vào biểu tượng trên thanh Dock.

Cách tiết kiệm dung lượng trên MacBook khi sử dụng Mail

Ứng dụng Mail của Apple trên Mac có thể “chiếm dụng” hàng Gigabite bộ nhớ. Nhưng vẫn có cách để bạn lấy lại những Gigabite này hoặc ngăn Mail tự động tải thư và tệp tin về.

Nếu đang dùng ứng dụng Mail trên máy Mac, không khó để bạn nhận thấy ổ nhớ bị chiếm nhiều Gigabyte cho việc lưu trữ. Lý do là vì thư và các tệp tin đính kèm sẽ được mặc định tải về để dùng khi offline. Quá trình này có thể ngốn hàng chục Gigabyte và với một máy Macbook ổ cứng 128 GB thì đó là một vấn đề lớn.

Ứng dụng Mail sẽ tải tất cả thư và file đính kèm rồi lưu trữ trên máy Mac để người dùng có thể kiểm tra và tìm kiếm ngay cả lúc không có mạng. Nhưng làm như vậy thư mục Mail sẽ ngày một phình to và nếu bạn có tài khoản Gmail hoặc hòm thư khác với nhiều Gigabite lưu trữ miễn phí thì việc tiếp tục download mail về máy thật là một sự lãng phí.

Trước đây, trog mục Keep copies of messages for offline viewing ( Lưu tin nhắn để đọc khi Offline) có tùy chọn Don’t keep (không lưu), nhưng tính năng này đã bị loại bỏ từ phiên bản OS X Mavericks. Tuy nhiên, vẫn có cách để người dùng “tiết kiệm” dung lượng khi không cho Mail tự động tải tệp đính kèm.

Một số dịch vụ email có thể thao tác tương tự.

Nếu cảm thấy ứng dụng Mail chiếm nhiều ổ nhớ mà không có cách giải quyết, người dùng có thể xóa bớt tài khoản mail. Bạn mở ứng dụng Mail và chọn Accounts, sau đó bỏ tích vào những tài khoản mà lâu ngày chưa dùng tới. Ứng dụng Mail sẽ không download thư từ những tài khoản này nữa.

Hướng dẫn sử dụng Macbook Air đơn giản, 7, Trung tâm Macbook, Uyên Vũ, Chuyên trang Trung tâm Macbook, 10/11/2023 14:56:31

Đăng bởi Uyên Vũ

Tags: bàn phím, chuột, desktop, dung lượng, sử dụng MacBook, sử dụng macbook air, trung tâm macbook

Facebook Scanner Là Gì ? Hướng Dẫn Dùng Facebook Scanner Miễn Phí Và Đơn Giản Nhất

facebook scanner

Hiện nay, Facebook được xem là mạng xã hội ảo được sử dụng rộng rãi nhất và phản ánh gần như chân thật cuộc sống bên ngoài của mỗi người sử dụng nó.

Việc quan tâm đến nhật ký hoạt động trên facebook của một người mình thích hay của người thân, cha mẹ quan tâm – kiểm soát nhật ký hoạt động của con mình trên mạng xã hội này đang rất được quan tâm.

Nhật ký hoạt động Facebook là gì?

Nhật ký Facebook là danh sách các bài viết và hoạt động của mỗi người dùng mạng xã hội facebook. Nhật ký hoạt động này được tính ở thời điểm hiện tại (ngày hôm nay) trở về trước.

Với nhật ký hoạt động facebook, người dùng facebook sẽ thấy được tin tức và hình ảnh của mình được gắn thẻ bởi người khác và cũng như các kết nối mà người dùng đã tạo ra (ví dụ như thời điểm người dùng thích trang, đổi hình ảnh đại diện hay thêm bất kỳ ai đó làm bạn bè của mình).

Các cách xem nhật kí facebook của người khác:

Tạo một tài khoản Facebook mới, kết bạn và thiết lập duy nhất người đó vào danh sách bạn bè của mình và chọn ưu tiên theo dõi họ.

Với cách này thì bạn tuyệt đối không kết bạn mới hoặc theo dõi thêm bất kỳ ai khác. Như vậy, thì tất cả các bài đăng được thiết lập công khai mà người đó hoạt động, tham gia gần đây sẽ được đưa lên nguồn cấp tin tức trên tài khoản Facebook mới của bạn.

Cách tạo tài khoản mới và duy chỉ kết bạn – theo dõi một người để xem nhật ký hoạt động Facebook của người đó là một cách làm thủ cộng và “hợp pháp” nhất. Tuy nhiên, nhược điểm của cách này chính là bạn phải có được sự chấp thuận kết bạn từ người đó.

Đối với giao diện trên máy tính:

Tại ô B trên Facebook, hãy nhập dòng lệnh như sau Photos liked by “tên người bạn muốn xem nhật ký”.

: Nếu như bạn muốn tìm kiếm các hình ảnh mà A-san đã thích thì bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm câu lệnh ” Photos liked by A-san “

Và facebook sẽ trả về danh sách các hình ảnh mà A-san đã thích và hiển thị xuống phía bên dưới (đối với giao diện máy tính).

Để có thể xem hết tất cả các hình được thích với thiết lập công khai thì bạn chỉ cần nhấn chọn vào See all.

Đối với giao diện trên điện thoại:

Hiện tại, tính năng này chỉ hỗ trợ đối với hệ điều hành Android, vẫn chưa được hỗ trợ trên hệ điều hành iOS của iphone.

Cách thực hiện cũng tương tự như đối với trên máy tính, ngoài ra chúng ta còn có một số câu lệnh khác để tìm kiếm:

Câu lệnh ” Videos liked by… ” đối với việc like video trên facebook.

Câu lệnh “P osts liked by… ” đối với việc like bài viết trên facebook.

Sử dụng phần mềm

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ website sau đây:

website https://stalkscan.com

Bước 2: Sao chép link trang cá nhân Facebook của người mà bạn muốn theo dõi.

Bước 3: Tiếp theo là hãy paste link vừa Copy vào trang website https://stalkscan.com

Bước 4: Bước cuối cùng là nhấn chọn Enter và sau đó kéo xuống dưới để có thể xem và theo dõi những thông tin công khai của người mà bạn muốn quan tâm theo dõi.

Bước 1: Trước tiên hết bạn hãy truy cập vào facebook. Nhấn chọn vào xem trang facebook cá nhân của người bạn muốn theo dõi để lấy link facebook cá nhân của họ.

Bước 2: Tiếp theo hãy truy cập vào trang Facebook Scanner Dyno theo đường link sau:

http://scan.dyno.vn/

Đây là một website tổng hợp tất cả tính năng tìm kiếm trên Facebook.

Bước 3: Paste link Facebook cá nhân của người mà bạn muốn theo dõi vào trang Facebook Scanner Dyno khi nhấp vào ở bước 1 và sau đó nhấn Enter để gọi câu lệnh.

Và giờ thì toàn bộ thông tin hoạt động của người bạn muốn quan tâm theo dõi trên facebook đã hiện ra.

Nó còn cho phép bạn theo dõi những người mà bạn không ưa nữa đấy, ví dụ như người yêu cũ.

Nếu bạn đang để ý một ai đó trên Facebook và muốn tìm hiểu mọi thứ về người đó, bạn sẽ làm gì? Thông thường thì mọi người sẽ vào và xem mọi hình ảnh bài đăng trên Facebook của người đó để tìm hiểu về tính cách, nhưng cách này cực kỳ tốn thời gian và công sức.

Các bạn có biết rằng có một công cụ giúp chúng ta tìm hiểu “tất tần tần” về cuộc sống trên mạng xã hội của một người bạn muốn mà chỉ với vài cái nhấp chuột không? Cụ thể bạn sẽ có khả năng tìm mọi bài đăng, hình ảnh, bài đăng mà người đó thích, những sự kiện người đó đã tham gia, bạn bè của người đó, v.v… Công cụ đó có tên là Facebook Scanner.

Để sử dụng công cụ này, đầu tiên hãy vào trang web Stalk Scan (http://stalkscan.com).

Sau đó, hãy tìm đường link của trang Facebook mà bạn muốn điều tra (không có kết bạn với bạn cũng được).

Hãy dán đường link của trang Facebook đó vào trang Stalk Scan, và hãy nhấn vào nút tìm kiếm.

Hướng Dẫn Cách Đổi Dns Vào Facebook Trên Macbook Đơn Giản

Tại sao nên thay đổi DNS Server?

Mỗi nhà cung cấp dịch vụ mạng Internet hoạt động trên một DNS server của họ. Khi bạn mua một gói mạng từ nhà cung cấp thì Mac của bạn sẽ tự động sử dụng DNS server của gói mạng đó. Và lúc này, Mac của bạn sẽ không thể tải thêm một trang web nào khác nữa. Tuy nhiên, có khá nhiều nhà cung cấp DNS miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho Mac của mình và ngoài ra họ còn cung cấp những dịch vụ bổ sung miễn phí khác như bảo vệ phần mềm độc hại và parental control.

Cần thiết phải đổi DNS trong trường hợp bạn không thể truy cập một số website được server tại nước ngoài điển hình như mạng xã hội Facebook. Do đó cách đổi DNS được cho là nhanh nhất và không tốn chi phí. Ngoài ra còn một số cách như có thể dùng phần mềm, hoặc các trình duyệt như Cốc Cốc …

Chọn Nhà cung cấp DNS khác

Trên Internet hiện nay có rất nhiều DNS server khác nhau để bạn có thể lựa chọn và thay đổi DNS trên Mac OS. Và hiện nay trên thị trường có hai dịch vụ tốt nhất được đông đảo người dùng ưa chuộng đó là OpenDNS và Google Public DNS. Hai gói dịch vụ này đều miễn phí và thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy mà bạn có thể thử trải nghiệm.

Dịch vụ của Google là không bao giờ chặn, lọc hay chuyển hướng người dùng nên nó khá hữu ích với những đối tượng người dùng chỉ muốn truy cập Internet mà không bị lọc. OpenDNS sẽ ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang chứa phần mềm độc hại có khả năng sẽ gây hại cho Mac của bạn. Khi bạn đăng ký một tài khoản OpenDNS này bạn có thể sử dụng tính năng parental control để hạn chế quyền truy cập vào các trang mạng có nội dung không phù hợp như trang người lớn, trang với nội dung xấu, tiêu cực,…

Cách đổi DNS vào facebook trên Macbook đơn giản

Việc đổi DNS trên Mac diễn ra khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những bước như sau:

Bước 4: Chọn Ok để lưu lại các DNS mới sau khi đã nhập chúng thành công.

Cách Dùng Friendly For Facebook Gộp Facebook Với Messenger

Cách dùng Friendly for Facebook gộp Facebook với Messenger – chúng tôi Friendly for Facebook là ứng dụng sử dụng nhiều tài khoản Facebook, gộp chung Messenger vào cùng một giao diện. Bên cạnh đó ứng dụng cũng có nhiều tính năng như đổi màu giao diện Facebook.

Hướng dẫn dùng Friendly for Facebook

Bước 1:

Tải Friendly for Facebook iOS

Tải Friendly for Facebook Android

Bước 2:

Ngay sau đó hiển thị giao diện Facebook với thanh bên dưới là các biểu tượng nút Home, Messenger, thông báo và menu tùy cho chọn Facebook. Nếu bạn muốn thêm nhiều tài khoản Facebook khác thì nhấn vào ảnh hình đứa ở góc phải trên cùng , rồi chọn Add để thêm.

Giao diện Messenger trên Friendly for Facebook nhìn chung cũng tương tự như phần mềm Messenger.

Bước 3:

Để chuyển Facebook sang giao diện phiên bản khác bạn nhấn và biểu tượng 3 chấm dọc rồi chọn Desktop Version . Khi đó giao diện Facebook trên máy tính hiển thị. Để sang giao diện phần mềm Facebook thì nhấn Mobile Version . Nếu muốn về giao diện cũ của Friendly for Facebook thì nhấn mũi tên .

Bước 4:

Để thay đổi giao diện cho phần mềm thì bấm vào tượng trưng 3 chấm chọn Settings . Tại đây bạn nhìn thấy toàn bộ thiết lập cho phần mềm Friendly. Kéo xuống bên dưới phần Style & Appearance chọn theme bạn muốn, có nền đen hoặc chọn màu.

Bước 5:

Ứng dụng cung cấp nhiều màu khác nhau để đổi giao diện cho ứng dụng. Nếu muốn tự chỉnh màu thì nhấn Advanced color selector. Sau khi chọn màu xong thì giao diện Facebook đã đổi màu.

Bước 6:

Tại mỗi hình ảnh hay video sẽ đều có tùy chọn download . Với video sẽ hiện ngay biểu trưng tải. Ngoài ra bạn cũng có thể nhấn More để thêm nhiều tùy chọn khác.

Cách đổi tên Facebook trên điện thoại

Cách phát nhạc trên trang cá nhân Facebook

Friendly for Facebook, đổi màu giao diện facebook, cài dark mode facebook, dùng chung facebook và messenger, tải video facebook, download video facebook, cách đổi màu nền facebook, thay màu giao diện facebook, facebook nền đen

Nội dung Cách dùng Friendly for Facebook gộp Facebook với Messenger – chúng tôi được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: chúng tôi . Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Sử Dụng Chatible Facebook Messenger Đơn Giản trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!