Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Quay Phim Máy Ảnh Canon Eos 70D # Top 18 Xem Nhiều | Utly.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Hướng Dẫn Quay Phim Máy Ảnh Canon Eos 70D # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Quay Phim Máy Ảnh Canon Eos 70D được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Canon 70D có khả năng quay phim Full HD với chất lượng cao. Chế độ quay phim trên Canon 70D chỉ hoạt động khi sử dụng Live View. Bạn có thể xem trước khung cảnh qua LCD hoặc xem trên máy tính bằng Canon EOS Utility 3. Trong khi quay video màn trập điện tử sẽ hoạt động, màn trập cơ khi chỉ mở lên 1 lần duy nhất. Nên bạn yên tâm không tăng shot theo kiểu 30 hình/giây.

Lựa chọn thẻ nhớ quay phim trên Canon 70D

Canon EOS 70D có khả năng quay phim độ phân giải tối đa 1920 x 1080 với độ nén thấp. Nếu tùy chỉnh một chút bạn có thể quay RAW video. Để quay video được suôn sẻ bạn nên mua những chiếc thẻ nhớ có tốc độ ghi cao.

Trong một số trường hợp mình sử dụng thẻ nhớ Sony SDHC 32 GB 40 MB/s để quay video 1920 x 1080 ALL-I. Máy ảnh sẽ bị tràn bộ nhớ và dừng quay sau một vài phút. Bạn nên chọn những chiếc thẻ nhớ tương tự Sandisk Extreme Pro 95 MB/s.

Lựa chọn hệ màu (NTSC/PAL)

Trong cài đặt NTSC trên Canon 70D, bạn sẽ quay được từ 30 tới 60 FPS.

Độ phân giải & Độ nén trên Canon 70D

Máy ảnh sẽ quay đầy đủ 30 khung hình/s, tương tự chụp liên tiếp 30 ảnh JPG. Các khung hình đều mang đầy đủ chi tiết, nên video có chất lượng tốt bitrate cao. Cách nén này thường gọi là intra-frame, giúp chúng ta hậu kỳ trên máy tính được dễ dàng hơn

IPB Compression

Máy ảnh quay đầy đủ khung hình đầu tiên, những khung hình sau ghi lại những chi tiết bị thay đổi. Kiểu nén này gọi là Inter-frame hoặc Long-GOP, giúp video có dung lượng thấp hơn. Điều này hạn chế khả năng hậu kỳ video, chỉ phù hợp chia sẻ ngay lên Youtube hoặc Facebook.

Ghi âm khi quay phim

Canon 70D trang bị sẵn Micro Stereo ngay cạnh vị trí gắn đèn Flash. Chiếc Micro này hoạt động rất tốt so với những máy ra mắt cùng thời điểm. Chúng ta cùng tìm hiểu một số cài đặt để kiểm soát chiếc Micro này.

Lấy nét khi quay phim trên Canon 70D

Bạn nên sử dụng hệ thống lens STM của Canon để quay video được tốt hơn. Những ống kính này theo nét nhanh và không gây ra tiếng động khi lấy nét. Bạn có thể sử dụng phím Shutter/AF-ON hay màn hình cảm ứng để lấy nét. Đối với Canon 70D bạn chỉ việc chọn điểm cần lấy nét trên màn hình cảm ứng, máy sẽ theo nét cho tới khi dừng quay.

FlexiZone Đa điểm

Máy ảnh sẽ tự động chọn điểm lấy nét, trong khu vùng bạn đã chọn trước. Cách này thường áp dụng khi chủ thể chiếm phấn lớn khung hình.

FlexiZone Đơn điểm

Khi quay những chủ thể không phải người bạn nên lựa chọn sang FlexiZone đơn điểm, để máy không cố gắng tìm kiếm gương mặt trong khung hình.

Trong FlexiZone đơn điểm, bạn có thể lấy nét bất kỳ vị trí nào trên màn hình cảm ứng. Hoặc sử dụng phím điều hướng để di chuyển điểm lấy nét.

Tốc độ quay phim

NTSC 1/30 đến 1/60s và PAL 1/25 đến 1/50s

Tốc độ màn trập điện tử cao hơn, không đồng nghĩa với số khung hình cao hơn

Tốc độ màn trập cao làm giảm lượng ánh sáng thu nhận được và sự thay đổi của khung hình kém tự nhiên

Trong khi quay bạn có thể sử dụng bánh xe bên cạnh phím Shutter để thay đôi tốc độ quay. Nếu không có nhu cầu đặc biệt, nên giữ tốc độ trong mức tiêu chuẩn dành cho từng hệ màu.

Khẩu độ

Sử dụng bánh xe phía sau thân máy để thay đổi khẩu độ cho phù hợp. Khẩu độ ảnh hưởng tới lượng ánh sáng và độ sâu trường ảnh.

ISO

Giữ phím ISO phía trên màn hình phụ và xoay con lăn chính để lựa chọn ISO. Trong quay phim ưu tiên chọn một mức ISO cố định, bạn có thể chọn Auto nếu muốn.

Cân bằng trắng Canon 70D

Mình thường chọn cân bằng trắng thủ công ngay trên Live View. Tại đây chúng ta nhấn Info để thay đổi giá trị cân bằng trắng.

Hiệu ứng của nhiệt độ màu được hiển thị ngay khi bạn thay đổi. Hãy dừng lại khi màu sắc như ý muốn của bạn.

Picture Style Canon 70D

Máy Ảnh Canon Eos 70D Chuyên Nghiệp Giá Rẻ

Canon EOS 70D

Máy ảnh Canon EOS 70D thuộc dòng ống kính rời DSLR sẽ mang lại cho bạn những tấm hình vô cùng ấn tượng. Được trang bị bộ cảm biến CMOS APS-C 20.2MP và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ để đảm bảo hình ảnh luôn có độ phân giải cao và độ nhạy ánh sáng tuyệt vời. Bộ cảm biến và bộ xử lý hình ảnh kết hợp với nhau để tạo ra những hình ảnh vô cùng sắc nét và rõ ràng, mang lại màu sắc từ nhiên với độ nhiễu thấp khi chụp trong điều kiện ánh sáng yếu. Bộ xử lý hình ảnh cung cấp tốc độ tuyệt vời trên toàn hệ thống camera, bao gồm khả năng chụp liên tiếp 7fps và khả năng tự động lấy nét AF cực nhanh cũng như quay video Full HD 1080p với khả năng kiểm soát bằng tay và mức độ âm thanh.

Cảm biến CMOS 20.2MP và Bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+

Máy ảnh EOS 70D được trang bị bộ cảm biến CMOS APS-C 20.2MP và bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ cho hình ảnh chụp với độ phân giải cao, vô cùng sắc nét và quay video Full HD 1080p hoàn hảo dù trong điều kiện ánh sáng yếu. Hai công nghệ này kết hợp với nhau để cho phép chuyển đổi 14-bit A/D, giúp cải thiện chất lượng hình ảnh và nâng cấp hình ảnh trở nên mượt mà và tự nhiên hơn với giảm thiểu độ nhiễu hình ảnh. Độ nhạy ISO 100-12800 cho bạn có thể chụp ảnh vẫn hiệu quả trong điều kiện ảnh sáng yếu. Thêm vào đó bộ xử lý DIGIC 5+ cải thiện tốc độ chụp ảnh, có khả năng chụp liên tục lên tới 7fps.

Công nghệ căng nét tự động Dual Pixel CMOS AF

EOS 7D được tích hợp công nghệ căng nét tự động Dual Pixel CMOS AF theo cơ chế tự động lệch pha trên mặt phẳng cảm biến ảnh, sử dụng thiết bị cảm biến CMOS để tất cả các điểm ảnh hiệu quả trong việc ghi hình vừa tự động lấy nét lệch pha, giúp cho việc tự động lấy nét AF ấn tượng hơn khi chụp ngắm trực tiếp qua LCD và khi quay phim.

Kết nối Wifi

Tích hợp kết nối Wifi trên máy ảnh 70D cho khả năng điều khiển từ xa qua thiết lập phơi sáng của máy ảnh ( khẩu độ, tốc độ màn trập và ISO), tương tự như điều khiển từ xa thông qua các thiết bị di động iOS hay Android khi sử dụng ứng dụng từ xa của Canon. Với ứng dụng này người dùng có thể điều khiển không dây 70D từ một khoảng cách và sử dụng theo dõi trực tiếp từ điện thoại di động giúp dễ dàng hơn trong việc chụp ảnh trở do địa điểm khó khăn hay nguy hiểm.

Quay video Full HD

Canon EOS 70D quay video Full HD 1080p với các tốc độ khung hình như 30, 25, và 25 fps cũng như quay video HD và SD ở nhiều tốc độ khung hình. Video được quay với chất lượng H 264/ MPEG-4 AVC code cao và điều khiển bằng tay cho khả năng quay được tinh tế hơn. Video clip sẽ tự động phân chia sau khi kích thước tập tin đạt đến 4GB. Âm thanh có thể được ghi lại bằng cách sử dụng micro stereo được tích hợp sẵn trong máy hoặc với một micro bên ngoài tùy chọn cho các thiết bị với jack cắm micro 3.5mm và điều khiển bằng tay với 64 cấp độ. Chức năng suy hao cũng được sử dụng để ngăn chặn tạp âm làm cho âm thanh tổng thể trở nên rõ ràng hơn.

Màn hình LCD Clear View II 3″ và Kính ngắm thông minh

Màn hình cảm ứng LCD Clear View II 3.0″ vari angle với 1040k điểm ảnh được tích hợp vào máy ảnh 70D cho phép theo dõi các live view một cách rõ ràng, xem lại ảnh và chuyển hướng trình đơn trực quan. Hỗ trợ cho khả năng đa góc chụp từ cao xuống thấp và điều khiển màn hình cảm ứng hiệu quả. Màn hình được thiết kế lớp phủ chống bẩn và chống phản quang giúp bạn xem dễ dàng hơn ngay cả trong điều kiện ánh sáng mạnh hay có ánh năng mặt trời.

Khi chụp hình với cảnh tĩnh vừa tầm mắt, kính ngắm thông minh ( Intelligent Viewfinder) có sẵn cung cấp độ bao phủ khung hình lên tới 98%. Màn hình LCD xếp chồng trong kính ngắm cung cấp độ phơi sáng thích hợp và phác thảo các điểm AF, đường lưới.

Hệ thống lấy nét tự động với 19 điểm căng nét dạng cross-type và điểm AF trung tâm loại kép f/2.8

Tính năng lấy nét tự động 19 điểm dạng cross-type cho khả năng lấy nét tự động cực kỳ nhanh chóng và chính xác ngay cả khi vật chuyển động. Canon EOS 70D còn được trang bị điểm AF trung tâm loại kép f/2.8 cho khả năng tự động lấy nét chính xác và nhanh hơn giúp mang lại khả năng tập trung trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cảm ứng đo sáng hai lớp iFCL 63 vùng

Hệ thống đo sáng thông minh hoạt động kết hợp với hệ thống tự động lấy nét và độc lập phân tích điểm tập trung, màu sắc và độ sáng trong các ảnh. Máy ảnh Canon 70D Body với 63 khu giúp bao quát toàn bộ hình ảnh và thiết kế 2 lớp cho phép mức độ nhạy lớn hơn. Hệ thống đo sáng này sử dụng phương pháp đo sáng trung tâm và đo sáng điểm để xác định độ phơi sáng cũng như cho phép bù phơi sáng +/-5 EV.

Sản phẩm bao gồm

Hướng Dẫn Sử Dụng Canon Eos 70D (P2)

Trong tất cả các công việc, chuẩn bị luôn quan trọng và cần thiết. Những chiếc máy ảnh của chúng ta cũng như vậy. Trong bài viết này, mình chia sẻ với các bạn những việc cần làm. Để chiếc máy ảnh của chúng ta hoạt động đúng ý và ổn định nhất có thể.

Sạc đầy Pin

Canon 70D sử dụng pin LP-E6. Những viên pin này thường chỉ có một ít điện năng, giúp pin bền hơn khi lưu kho. Để máy ảnh hoạt động tốt nhất, bạn nên sạc lại pin bằng sạc đi theo máy.

Lấy pin ra khỏi hộp và lắp thật chặt vào trong bộ sạc

Cấp điện cho bộ sạc và theo dõi. Bộ sạc Canon LC-E6E chỉ có duy nhất 1 đèn báo trạng thái. Đèn chớp 1 lần thì pin đang ở mức dưới 50%. Đèn chớp liên tục 2 lần pin ở mức 50-75%. Đèn chớp liên tục 3 lần là mức 75% tới dưới 100%. Đèn ngừng chớp là pin đã đầy.

Sau khi pin đầy, tiến hành ngưng cấp điện và đợi đèn hiệu trên sạc tắt hẳn

Tháo pin theo chiều ngược lại so với khi lắp. Như vậy là chúng ta đã sạc xong.

Lắp pin vào máy ảnh

Trước khi lắp pin, bạn nên đưa máy ảnh về trạng thái off. Sau đó nhấn khóa nắp pin qua bên phải, lúc này nắp pin được mở ra.

Tiếp theo, nhìn hướng dẫn trên lắp pin, đặt pin cho đúng chiều và nhấn hết vào trong. Lúc này nẫy giữ pin sẽ hoạt động và giữ lại viên pin của chúng ta. Tiến hành đóng nắp pin, máy ảnh chỉ hoạt động được khi nắp pin đã được đóng.

Lắp thẻ nhớ vào máy ảnh

Bạn nhìn qua bên hông trái của máy, đặt tay lên nắp khe thẻ nhớ và trượt về phía của bạn. Canon 70D sử dụng thẻ nhớ SD UHS-I, nên bạn tìm thẻ tương thích và tiến hành lắp theo hướng dẫn trên khe thẻ nhớ. Đặt thẻ đúng chiều rồi đẩy từ từ vào trong, cho tới khi nghe tiếng tách. Thẻ nhớ sẽ được giữ lại trong khe, sau đó đóng nắp lại. Như vậy đã lắp xong thẻ nhớ.

Khởi động máy ảnh

Kiểm tra nắp pin, nắp thẻ nhớ đã ok chưa? Nếu đã ổn thì nhấn phím nguồn sang vị trí ON. Máy ảnh sẽ tiến hành các bước khởi động. Bạn không cần làm gì thêm, cho tới khi mấy ảnh khởi động xong.

Cài đặt ngày giờ cho máy ảnh

Điều đầu tiên nên làm sau khi khởi động, nhấn phím Menu và đi tới phần cài đặt ngày giờ. Chọn múi giờ đúng nơi bạn đang sinh sống, sau đó nhập ngày tháng hiện tại.

Cài đặt ngày tháng chính xác, sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh. Ghi nhớ sự kiện đó được chụp vào thời điểm nào, được chính xác hơn.

Cài đặt ngôn ngữ

Tại đây bạn sẽ lựa chọn được ngôn ngữ cần sử dụng. Tùy từng phiên bản dành cho thị trường khác nhau, mà số lượng ngôn ngữ trong đây sẽ thay đổi cho phù hợp.

Chiếc Canon 70D của mình chính hãng do Lê Bảo Minh bán ra, nhưng không có tiếng Việt. Tại đây chọn ngôn ngữ bạn muốn dùng và nhấn Set là xong.

Định dạng thẻ nhớ máy ảnh

Bạn nên định dạng thẻ nhớ bằng máy ảnh, để máy tạo folder và hoạt động hiệu quả nhất. Không nên định dạng thẻ nhớ bằng máy tính và để nguyên như vậy dùng trên máy ảnh.

Ok! Chúng ta đã chuẩn bị những gì cần thiết, để chiếc máy ảnh hoạt động đúng ý và ổn định hơn. Các bạn có thể thực hiện tương tự cho hầu hết cách máy ảnh DSLR khác. Đây cũng là những gì mình thường làm trên những chiếc máy mình đang sử dụng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúng ta sẽ gặp lại trong phần hướng dẫn tiếp theo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Canon Eos 750D

Mô tả tóm tắt

– Độ phân giải 24.2MP CMOS – Chip xử lý ảnh DIGIC 6 – Màn hình cảm ứng xoay lật 3.0″ – Quay video Full HD 1080p – Hệ thống lấy nét 19 điểm – ISO 100- 25 600 – Built-In Wi-Fi và NFC – Kit EF-S 18-55mm F/3.5-5.6 IS STM

Đem đến cho người sử dụng một máy ảnh dslr bán chuyên máy ảnh Canon 750D +kit hoàn hảo với độ phân giải cao cảm biến CMOS 24.2-megapixel và chip xử lý ảnh DIGIC 6. Máy cho phép chụp một loạt các điều kiện, từ ánh sáng mặt trời để làm mờ các tấm ảnh chụp trong nhà với tiêu chuẩn ISO lên tới 12.800, trong đó có thể được mở rộng đến 25.600. Chiếc máy ảnh Canon 750D APS-C cũng đã được cung cấp kết nối Wi-Fi và NFC cho phép chuyển tải hình ảnh không dây và video với các mạng xã hội và lưu trữ đám mây thông qua các kết nối ứng dụng di động. Ngoài ra, NFC cho phép các thiết bị di động cũng như các trạm Connect CS100 kết nối nhanh.

Màn hình cảm ứng xoay lật 3.0″ Màn hình 3.0 “Clear View II góc màn hình cảm ứng màn hình LCD với độ phân giải 1,040k-dot cung cấp hình ảnh rõ ràng và xem lại ảnh ngay cả trong ánh sáng. Khả năng nghiêng và xoay của máy ảnh 750D +kit giúp chụp hình ở những góc độ dễ dàng, và một lớp phủ smudge kháng giữ màn hình rõ ràng. kiểm soát độ sáng có sẵn, và điều khiển màn hình cảm ứng trực quan làm cho menu điều khiển đơn giản, và cung cấp cảm ứng tự động lấy nét.

Hệ thống AF CMOS AF III Hệ thống Hybrid CMOS AF III được sử dụng khi chụp ảnh và video trong Live View. Kết hợp hai loại khác nhau của AF-pha và tương phản phát hiện liên tục theo dõi tập trung trở nên nhanh hơn và chính xác hơn bao giờ hết trong Live View.

Canon 750D Built-In Wi-Fi kết nối với NFC Dây chuyển hình ảnh và video với built-in Wi-Fi kết nối của T6i. Khi được sử dụng với máy ảnh Canon EOS D750 +kit chia sẻ kết nối người sử dụng ứng dụng điện thoại di động sẽ có thể nhanh chóng và hiệu quả tải lên các tập tin trực tiếp đến các trang web mạng xã hội. Ngoài ra, với NFC máy ảnh D750 có thể được ghép nối với các thiết bị di động tương thích một cách nhanh chóng, cũng như đến trạm Connect CS100.

Canon Eos 70D Body / Mới 96% / Chụp 15K Shot

Giới thiệu Canon EOS 70D

Mẫu máy ảnh DSLR bán chuyên mới nhất của Canon mang tên gọi Canon 70Dvừa được giới thiệu sau gần 3 năm Canon đưa ra phiên bản EOS 60D. Là một phiên bản ở tầm cao hơn chiếc Canon 700D, Canon 70D gây ấn tượng với cảm biến 20.2 MP tích hợp hệ thống lấy nét Dual pixel AF thế hệ mới gồm 19 điểm tuỳ chỉnh. Hoà mình cùng xu hướng kết nối di động, Canon 70D hỗ trợ kết nối Wi-Fi để truyền tải hình ảnh hoặc sử dụng điều khiển từ xa từ smartphone cũng như máy tính bảng. Máy hỗ trợ dải ISO từ 100 – 12.800, có thể mở rộng 25.600 cùng tốc độ chụp liên đến 7 fps. Máy có giá bán khởi điểm cho thân máy là 1.200 USD.

Canon 70D được dựa trên thiết kế của EOS 60D nên không có nhiều thay đổi tỏng hệ thống điều khiển. Sự thay đổi dễ nhận thấy là phím kích hoạt chế độ Live View với vòng điều chỉnh chụp và quay giống với Canon 70D. Máy sở hữu bộ cảm biến CMOS 20.2 MP kích thước APS-C với bộ xử lý hình ảnh DIGIC 5+ (chưa phải là DIGIC 6), hỗ trợ dải ISO từ 100 – 12.800 và mở rộng 25.600. Trong đó ISO tối đa khi quay phim là 6.400. Máy sở hữu màn hình cảm ứng 3″ ClearView II lật và xoay đa chiều giúp mang lại những góc chụp sáng tạo và dễ dàng cho người dùng.

Để tạo dấu ấn cho dòng sản phẩm mới, Canon giới thiệu hệ thống lấy nét gọi là Dual pixel CMOS tích hợp ngay trong cảm biến ảnh. Có thể xem đây là công nghệ lấy nét lai (hybrid AF) thế hệ mới của Canon. Mỗi một điểm ảnh đơn (là yếu tố nhỏ nhất để xuất tín hiệu hình ảnh) trên cảm biến CMOS kết hợp với hai photodiodes độc lập (thành phần chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu tín hiệu điện tử) để hỗ trợ khả năng lấy nét cùng với hệ thống Phase Detection. Dual pixel AF có thể phát hiện nhanh vị trí chủ thể cũng như chuyển đổi mượt mà giữa các bước nét mà không cần phải xoay chuyển hết một vòng chu kỳ lấy nét như công nghệ contrast AF. Một ưu điểm của công nghệ lấy nét này là nó có khả năng tương thích đến 1.035 mẫu ống kính EF của Canon và các hãng đối tác, trong khi hệ thống lấy nét lai trước đó trên Canon 650D, Canon 700D chỉ có thể đạt hiệu quả tốt nhất với các ống kính có motor lấy nét bước STM.

Canon 70D có hệ thống lấy nét 19 điểm với tất cả các điểm là cross-type nhằm đem lại một khả năng lấy nét nhanh chóng và dễ lựa chọn cho người dùng. Hệ thống đo sáng 63 vùng với hai lớp giúp nhận biết chính xác màu sắc và vùng sáng của khung cảnh. Máy cũng có khả năng quay video độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixel, khả năng chụp ảnh HDR, tích hợp việc chuyển đổi ảnh RAW sang JPG trực tiếp từ máy. Canon 70D hỗ trợ kết nối Wi-Fi để truyền tải hình ảnh hoặc sử dụng điều khiển từ xa từ smartphone cũng như máy tính bảng.

Canon 70D đã bắt đầu cho đặt hàng với giá bán 1.200 USD dành cho thân máy. Người dùng có thể lựa chọn bộ kit Canon 70D kèm ống kính EF-S 18-55mm f/3.5-5.6 STM với giá 1.350 USD hoặc EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 STM với giá 1.600 USD.

Tính năng Canon 70D với các loại máy khác Cảm biến

Canon đã trang bị một cảm biến hoàn toàn mới trong Canon 70D tích hợp một số công nghệ mới khá thú vị, độc quyền cho máy ảnh này. Máy sở hữu cảm biến CMOS 20.2 MP cùng kích thước APS-C nhưng có độ phân giải cao hơn với 20.2 triệu điểm ảnh so với 18 triệu điểm ảnh của Canon 60D.

Bộ xử lý

Như đã biết, thế hệ vi xử lý mới nhất của Canon là Digic 6 đã được tích hợp trên các model PowerShot SX280 / PowerShot SX270. Với Canon 70D, hãng chỉ trang bị vi xử lý Digic 5+ tương tự trên Canon 70D. Tuy nhiên nếu so với Canon 60D đang sử dụng bộ vi xử lý Digic 4 thì đây vẫn là sự cải tiến đáng kể.

Độ nhạy

Với một bộ xử lý mới cùng những hứa hẹn cải thiện hiệu suất ánh sáng thấp và tăng độ nhạy, Canon 70D bây giờ hỗ trợ dải ISO từ 100 – 12.800 và mở rộng lên tới 25.600 so với Canon 70D chỉ là 100 – 6400, mở rộng tới 12.800.

Tốc độ chụp

Bộ xử lý mới, Digic 5+ cũng tạo điều kiện cho Canon 70D tăng tốc độ chụp từ 5,3 khung hình/giây trên Canon 60D lên đến 7 khung hình/giây, gần bắt kịp với Canon 7D, với 8 khung hình/giây.

Kính ngắm

Cả Canon 60D và Canon 70D sử dụng một kính ngắm pentaprism, nhưng kính ngắm Canon 70D hiện nay có độ phủ 98% còn Canon 60D chỉ là 96%; hơn cả Canon 6D (97%) chỉ thua Canon 7D (100%).

Màn hình

Canon 70D vẫn kế thừa màn hình kích thước 3-inch, 1 triệu điểm ảnh từ Canon 60D nhưng đã được thay bằng màn hình cảm ứng, giống như trên Canon 700D và Canon 650D. Bạn dễ dàng thực hiện thay đổi trong trình đơn, hoặc vuốt qua lại để xem hình ảnh một cách nhanh chóng. Khi chụp Live View, điểm lấy nét tự động có thể được thay đổi thông qua màn hình cảm ứng.

Tự động lấy nét

Trong khi Canon 60D chỉ có hệ thống lấy nét 9 điểm toàn cross-type thì 70D đã được gia tăng này khả năng này lên đến 19 điểm với tất cả cross-type nhằm đem lại một khả năng lấy nét nhanh chóng và dễ lựa chọn cho người dùng.

Bộ cảm biến CMOS mới kết hợp hai photodiodes độc lập (thành phần chuyển đổi ánh sáng thành tín hiệu tín hiệu điện tử) cho mỗi điểm ảnh, tạo ra tổng cộng 40,3 triệu photodiodes. Khi quay phim hoặc trong chế độ Live View, các diodes có thể được đọc một cách riêng biệt để hỗ trợ khả năng lấy nét cùng với hệ thống Phase Detection.

Kết nối Wi-Fi

Một tính năng trên 70D được “lấy” từ Canon 60D là khả kết nối Wi-Fi, một ưu điểm mới cho những người đam mê máy DSLR định dạng APS-C. Tuy nhiên, tính năng GPS để gắn thẻ địa lý hình ảnh của bạn trên bản đồ của Canon 60D lại bị khuyết trên 70D.

Hướng Dẫn Sử Dụng Canon 70D (P1)

Canon 70D ra mắt vào những ngày cuối năm 2013, đây là một chiếc DSLR sử dụng cảm biến crop rất tốt của Canon tại thời điểm đó. Chiếc máy đáp ứng nhu cầu nhỏ gọn, bền bỉ với thân vỏ làm bằng thép không gỉ kết hợp với nhựa tổng hợp. Đây cũng là chiếc máy đầu tiên sử dụng loại cảm biến CMOS 20.2 Megapixel mới. Cảm biến trên Canon 70D có độ nhạy sáng (ISO) tốt hơn, quay video với chất lượng cao hơn. Cảm biến mới tương thích với công nghệ Dual Pixel CMOS AF, giúp máy lấy nét nhanh, chính xác ngay cả trong chế độ liveview. Chiếc máy còn được trang bị chip Digic 5+, giúp mở rộng giải iso từ 100-12800 và nâng tốc độ chụp lên 7 khung hình/s. Cho dù đã ra mắt trên 5 năm và đã ngưng sản xuất, nhưng chất lượng ảnh, tính năng của Canon 70D không hề kém cạnh nhiều so với những chiếc máy như Canon 80D, Canon 77D. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu cách sử dụng chiếc máy ảnh Canon 70D, mình sẽ cập nhật bài viết và video. Để các bạn có thể nắm được hết các tính năng, cách sử dụng chiếc máy này một cách chính xác nhất. Để chiếc máy luôn là người bạn hoàn hảo bên bạn. Nào chúng ta cùng bắt đầu.

Cơ chế hoạt động của Canon EOS 70D

Canon 70D là một máy ảnh DSLR tiêu chuẩn, sử dụng cảm biến crop 1.6x so với khổ film 35mm. Máy sử dụng gương phản xạ, giúp bạn thấy được mọi thứ muốn chụp một cách chính xác nhất.

Đầu tiên ánh sáng từ khung cảnh cần chụp sẽ đi qua ống kính và tới gương phản xạ. Lúc này phần lớn ánh sáng nhận được sẽ phản xạ lên lăng kính phía trên, giúp bạn thấy được chính xác mọi thứ. Một phần ánh sáng còn lại đi tới gương phụ, giúp máy lấy nét và đo sáng. Gương phản xạ chỉ lật lên khi bạn nhấn phím chụp, ánh sáng đi thẳng vào cảm biến. Cảm biến chuyển đổi tất cả ánh sáng nhận được ra tín hiệu số, sau đó khi nhận những thông tin đó vào thẻ nhớ. Như vậy là bạn đã có một tấm ảnh hoàn chỉnh. Đây là cách hoạt động tiêu chuẩn trên tất các các máy ảnh DSLR hiện có trên thị trường và Canon 70D cũng không ngoại lệ.

Tính năng mặt trước Canon 70D

1- Phím chụp ảnh: Phím này được chia làm hai mức, bạn có thể nhấn 1/2 phím này để kích hoạt hệ thống lấy nét và hệ thống đo sáng, chống rung. Khi các bước trên hoàn tất, bạn có thể nhấn hết nút này để chụp ảnh.

2- Giảm mắt đỏ/ Báo hẹn giờ: Đèn có tác dụng giảm mắt đỏ, khi bạn sử dụng flash trong môi trường ánh sáng yếu. Đèn sẽ phát sáng trước flash, để mắt làm quen với ánh sáng mạnh hơn trước khi đèn flash phát sáng lần cuối cùng. Ngoài ra đèn này còn có tác dụng chớp sáng, báo số giây còn lại trong chế độ chụp hẹn giờ.

3- Cảm biến hồng ngoại: Cảm biến này sẽ nhận các tín hiệu từ điều khiển từ xa Canon RC-6. Giúp bạn có thể chụp ảnh mà không cần tiếp cận với máy ảnh. Cảm biến hoạt động tốt trong hầu hết các môi trường ánh sáng, tầm hoạt động tốt nhất khoảng 5m.

4- Phím xem trước độ sâu trường ảnh: Hầu hết các máy ảnh DSLR, đều không hiển thị đúng độ sâu trường ảnh trong kính ngắm. Khẩu độ của ống kính luôn mở lớn nhất để bạn quan sát được sáng và dễ dàng hơn. Để xem độ sâu trường ảnh thực tế tại khẩu độ đang sử dụng. Bạn có thể nhấn giữ phím này để thấy tác dụng. Ngoài ra bạn có thể vừa nhấn và kết hợp với thay đổi khẩu độ trên thân máy. Lúc này bạn sẽ thấy lá khẩu thay đổi liên tục, cho bạn thấy rõ tác dụng của khẩu độ lên độ sâu trường ảnh.

5- Điểm lắp ống kính Canon EF: Các máy ảnh Canon 70D có thể sử dụng ống kính EF và EF-S. Trên ngàm của máy có dấu chấm đỏ, là vị trí để lắp ống kính EF. Bạn chỉ cần để hai dấu chấm đỏ thẳng hàng là có thể lắp thành công.

6- Điểm lắp ống kính Canon EF-S: Canon 70D tương thích với ống kính EF-S, trên ngàm có điểm vuông màu trắng. Khi sử dụng ống kính EF-S, bạn chỉ cần đặt hai điểm vuông màu trắng thẳng hàng và tiến hành lắp như bình thường.

7- Gương phản xạ: Như tất cả các máy ảnh DSLR khác, Canon 70D có một hệ thống gương phản xa bao gồm gương chính và gương phụ. Giúp bạn thấy được khung cảnh qua ống kính, đo sáng, lấy nét.

8- Chân kết nối với ống kính: Các chân kết nối này sẽ cung cấp năng lượng cho ống kính lấy nét, chống rung. Cũng như điều khiển ống kính và nhận các thông số từ ống kính.

9- Ngàm ống kính: Ngàm này là mặt tiếp xúc với ống kính, chứa các khóa giúp cố định ống kính với thân máy

Như vậy là các bạn đã biết các chức năng cơ bản, trên mặt trước của chiếc máy Canon 70D. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết từng tính năng này trong các bài viết tiếp theo. Nào chúng ta qua tiếp những phần còn lại của chiếc máy.

Tính năng mặt hông trái Canon 70D

10- Phím mở đèn Flash: Sau khi mở máy ảnh, bạn có thể dùng phím này để kích hoạt đèn flash có sẵn trên máy ảnh.

11- Chân Micro: Mặc dù Canon 70D được trạng bị sẵn micro, nhưng bạn có thể gắn thêm micro để có chất lượng âm thanh tốt hơn. Chân cắm có kích thước 3.5″ và tương thích tốt với hầu hết các loại Micro dành cho máy ảnh.

12-Dây bấm mềm: Đây là chân kết nối tới dây bấm mềm, giúp bạn chụp ảnh mà không cần chạm vào máy.

13- Phím tháo ống kính: Bạn có thể tháo ống kính, bằng cách nhấn giữ phím này, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ.

14- Ngàm gắn dây đeo: Ngàm này giúp bạn gắn dây đeo của máy ảnh, giúp mang theo máy ảnh tốt hơn, tránh rơi rớt.

15- Loa: Loa sẽ phát lại âm thanh khi bạn xem lại video, xem trình diễn ảnh. Loa còn có tác dụng báo hiệu trong chế độ hẹn giờ.

16- HDMI (High-Definition Multimedia Interface): Kết nối HDMI giúp bạn phát lại video, xem ảnh trên các màn hình độ phân giải cao và hỗ trợ loại kết nối này. Cổng HDMI trên Canon 70D còn hỗ trợ điều khiển từ thiết bị bên ngoài.

17- A/V Out: Giúp truyền tải video và âm thanh tới các thiết bị hiển thị đời cũ, không có HDMI

Thật dài phải không? Canon 70D hỗ trợ rất nhiều loại kết nối giúp công việc của bạn thuận lợi hơn. Chúng ta tiếp tục tìm hiểu các phần còn lại của chiếc máy ảnh.

Mặt sau máy ảnh Canon 70D

18- Kính ngắm: Bao gồm eye-cup bên ngoài và kính ngắm phía trong, giúp bạn quan sát những gì nhận được từ ống kính. Phần Eye-cup có thể tháo rời và thay thế.

19- Phím Menu: Đây là phím Menu chính của máy, giúp bạn cài đặt các tính năng cho máy ảnh. Muốn tìm gì, cài gì hãy nhấn Menu là sẽ có. Chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết tất cả các tính năng trong Menu trong các bài viết sau.

20- Phím Info: Đúng như tên gọi, bạn có thể xem cài đặt đang có trên máy, xem lại thông tin ảnh đã chụp bằng phím này.

21- Màn hình LCD: Chiếc Canon 70D sử dụng màn hình 3″, lật xoay và có màu sắc rất tốt. Ngoài ra màn hình này hỗ trợ cảm ứng điện dung, giúp xem lại và thao tác khá dễ dàng. Nếu ngại nhấn phím, bạn có thể thao tác tương tự một chiếc điện thoại cảm ứng trên màn hình này.

22- Phím Delete: Tác dụng chính để xóa ảnh, video

23- Núm điều chỉnh kính ngắm: Núm này giúp điều chỉnh lại độ khúc xạ của kính ngắm, giúp bạn nhìn rõ nét hơn.

24- Phím Quay phim & Chụp ảnh: Dùng để lựa chọn giữa quay phim và chụp ảnh, bằng cách xoay phím. Phím ở trung tâm có tác dụng quay và dừng quay phim.

25- Phím AF-ON: Kích hoạt tính năng tự động lấy nét. Phím này có tác dụng tương tự 1/2 phím chụp ảnh

26- Khóa đo sáng & Thu nhỏ ảnh: Tác dụng chính là khóa hệ thống đo sáng và thu nhỏ ảnh.

27- Chọn điểm AF & Phóng to ảnh: Phím có tác dụng chọn điểm lấy nét và phóng lớn ảnh.

28- Chọn nhanh chức năng chụp ảnh: Bạn có thể dùng phím này để kích hoạt màn hình. Sau đó lựa chọn, thay đổi thông số chụp bằng cách nhấn vào màn hình cảm ứng.

29- Đèn báo ghi dữ liệu: Đèn sẽ phát sáng màu đỏ, khi dữ liệu được ghi vào thẻ nhớ.

30- Xem lại ảnh: Bạn có thể nhấn vào đây để xem lại ảnh, video đã chụp.

31- Phím xoay đa chức năng: Dùng để xem ảnh, lựa chọn ảnh, thay đổi điểm lấy nét và rất nhiều chứ năng khác.

32- Phím điều hướng: Dùng để di chuyển qua ảnh cần xem, tua nhanh video, chọn điểm lấy nét.

33- Phím Set/Ok: Dùng để xác nhận tất cả những thay đổi trong phần Menu chính

34- Phím khóa (Lock): Giúp tránh thay đổi các cài đặt ngoài ý muốn. Khi gạt phím qua vị trí lock, núm xoay chính và phụ sẽ không còn tác dụng.

Ráng nha các bạn! Mình dã dành rất nhiều thời gian để viết chi tiết, với mong muốn các bạn biết hết các tính năng trên Canon 70D. Chúng tiếp tục tới phần còn lại của chiếc Canon 70D.

Mặt hông phải của Canon 70D

35- Khe thẻ nhớ SD: Chúng ta chỉ khe thẻ nhớ chuẩn SD. Canon 70D hỗ trợ chuẩn SD UHS-1, nếu bạn muốn quay phim chụp ảnh được thật nhanh thì hãy mua những thẻ nhớ tốc độ tầm 95MB/s.

Mặt trên của Canon 70D

36- Ngàm gắn Flash: Giúp bạn ngắn thêm các loại flash rời. Ngàm này hỗ trợ đầy đủ kết nối, bạn có thể chụp TTL và HSS.

37- Phím chế độ chụp: Bạn có thể lựa chọn chế độ chụp, bằng cách nhả khóa trung tâm sau đó xay tới vị trí mong muốn.

38- Phím tắt & mở: Bạn có thể tắt mở máy ảnh bằng phím này.

39- Micro: Hai chiếc Micro, giúp ghi lại âm thanh khi quay phim

40- Phím AF: Dùng để lựa chọn chế độ lấy nét

41- Phím Drive: Dùng để lựa chọn kiểu chụp. Như một ảnh, nhiều ảnh liên tiếp…

42-Phím chọn vùng lấy nét: Giúp chọn giữa lấy nét điểm, vùng hay hoàn toàn tự động

43- Con lăn chính: Giúp thay đổi khẩu độ, ISO và nhiều tính năng khác…

44- Phím ISO: Chúng ta có thể thay đổi ISO bằng cách nhấn phím này

45- Tắt mở đèn: Bạn có thể tắt mở đèn nền, dành cho màn hình phụ bằng phím này.

46- Chế độ đo sáng: Dùng để thay đổi các chế độ đo sáng mà máy ảnh hỗ trợ.

47- Màn hình LCD phụ: Hiển thị các thông tin quan trọng và cần thiết nhất trong khi chụp ảnh.

48- Khay pin: Kéo qua bên phải để mở nắp pin và thay thế pin khi cần thiết

49- Ngàm gắn Tripod: Dùng để gắn máy ảnh lên chân máy được vững chắc hơn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Quay Phim Máy Ảnh Canon Eos 70D trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!