Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Full Cách Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa? Cách Dùng Viên Nén Xơ Dừa Hiệu Quả Nhất? (Kèm Hình Ảnh Minh Họa Và Video) # Top 12 View | Utly.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Hướng Dẫn Full Cách Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa? Cách Dùng Viên Nén Xơ Dừa Hiệu Quả Nhất? (Kèm Hình Ảnh Minh Họa Và Video) # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Hướng Dẫn Full Cách Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa? Cách Dùng Viên Nén Xơ Dừa Hiệu Quả Nhất? (Kèm Hình Ảnh Minh Họa Và Video) được cập nhật mới nhất trên website Utly.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đây là một giải pháp ươm cây BÁ ĐẠO – Viên nén ươm hạt Vừa giúp Kích hạt giống nảy mầm hầu như là đến 99%, Ngoài ra, Viên nén ươm hạt lại còn giúp quá trình ươm cây con được rút ngắn lại nhiều lần, giảm bớt khâu đóng túi bầu ươm,..và từ đó đã giải phóng chi phí thuê nhân công một cách đáng kể, Nâng cao hiệu quả Kinh tế rõ rệt..Đó là chưa kể đến công dụng ngừa sâu bệnh, tăng sức đề kháng cho cây con giai đoạn ban đầu…giúp cho khởi đầu 1 sức sống mãnh liệt và tuyệt vời nhất..! Và tất cả đều dành cho bạn!

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH DÙNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT (Hay có tên gọi khác là Viên nén xơ dừa) – CÁCH SỬ DỤNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT – VIÊN NÉN XƠ DỪA HIỆU QUẢ NHẤT!

Mua Viên Nén Ươm Hạt về và ngâm Viên Nén Ươm Hạt trong nước bình thường 2 – 5 phút. Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa sẽ nở cao gấp 3 – 4 lần tạo thành bầu ươm có đủ chất dinh dưỡng và điều kiện cần thiết cho sự nảy mầm và phát triển của cây trồng,…

Chuẩn bị Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa trước khi ngâm vào nước sạch bình thường

Ngâm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa trong nước bình thường 2 – 5 phút. Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa sẽ nở cao gấp 3 – 4 lần tạo thành bầu ươm có đủ chất dinh dưỡng và điều kiện cần thiết cho sự nảy mầm và phát triển của cây trồng,…

Kết quả sau khi Ngâm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa khoảng 3- 5 phút

(Kích thước bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa sau khi ngâm nước: Đường kính khoảng 3,6 – 4 cm, Chiều cao khoảng 4 – 6 cm)

Khẽ bóc nhẹ màng lưới phân hủy sinh học trên miệng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa để dễ dàng hơn cho việc tra hạt giống

Kết quả sau khi bóc nhẹ màng lưới phân hủy sinh học trên miệng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa trước khi tra hạt

BƯỚC 2 : TRA HẠT GIỐNG, HOẶC GIÂM CÀNH (GIÂM HOM)

Bạn cần chuẩn bị hạt giống trước khi gieo vào bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa

– Nếu hạt giống không yêu cầu cần xử lý thì ta tra hạt vào bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa như bình thường,…

– Nếu hạt giống yêu cầu cần xử lý – Thì ta làm theo hướng dẫn trước khi gieo vào bầu ươm Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa –Thường là ghi trên bao bì hạt giống (Ngâm nước bình thường, ngâm nước 2 phân sôi 3 phần lạnh, bỏ tủ lạnh ngăn mát,..vv…Ví dụ hạt cây rau Chùm Ngây thì cần Ngâm nước 2 sôi, 3 lạnh khoảng 12 tiếng trước khi gieo hạt, hoặc hạt cây dâu tây cần bỏ tủ lạnh 12 tiếng trong ngăn mát trước khi gieo hạt…

Sau khi chuẩn bị xong, bạn tra hạt giống vào Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa

Lưu ý nhỏ:

– Bạn Gieo NHIỀU hạt trong một bầu viên nén – Nếu cây đó có đặc điểm nhiều cây sống chung trong 1 bầu mà không ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các cây khác – Ví dụ khi gieo hạt RAU MUỐNG, rau cải,…và Rau muống khi trồng thủy canh..

Ngoài ra, Với Viên nén ươm hạt, bạn có thể GIÂM CÀNH (GIÂM HOM) các loại cây nhân giống bằng PHƯƠNG PHÁP VÔ TÍNH

BƯỚC 3 – CHĂM SÓC SAU KHI GIEO HẠT VÀO BẦU ƯƠM VIÊN NÉN ƯƠM HẠT

Với việc ươm hạt giống bằng Viên nén ươm hạt BaTriVina – Bạn Không cần phải thêm phân bón gì cả, vì bầu ươm viên nén ươm hạt BaTriVina đã là giá thể cực tốt bao gồm: mụn dừa đã qua xử lý chất chát + Men Vi sinh + Chất dinh dưỡng hữu cơ – Thành phần này được pha trộn theo một tỷ lệ thích hợp tạo nên 1 môi trường sống lý tưởng giúp cho sự phát triển tốt nhất của cây trồng,..

Cây con trồng trong viên nén ươm hạt nảy mầm – phát triển tốt – Kháng ngừa sâu bệnh, Thuận tiện cho vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..

BƯỚC 4 – MANG CÂY ĐI TRỒNG và CHĂM SÓC CÂY NHƯ BÌNH THƯỜNG

Rau muống, rau mồng tơi, rau xà lách..một vài loại hoa,.. được trồng ra chậu sau khi được nảy mầm từ Viên nén ươm hạt (Mô hình tại trụ sở BATRIVINA JSC)

Chuối cấy mô được trồng bằng Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa

Rau muống, rau mồng tơi, rau xà lách..một vài loại hoa,.. được trồng ra chậu sau khi được nảy mầm từ Viên nén ươm hạt (Mô hình tại trụ sở BATRIVINA JSC)

Rau rền được đưa vào hệ thống thủy canh rau sạch sau khi được nảy mầm từ Viên nén ươm hạt (Mô hình triển lãm tại hội chợ Nông Nghiệp Công nghệ cao – 11/2016 – Công Viên Lê Văn Tám – HCM)

Rau muống được đưa vào hệ thống thủy canh rau sạch sau khi được nảy mầm từ Viên nén ươm hạt (Mô hình nhà khách hàng)

Thân!

Video hướng dẫn sử dụng Viên nén ươm hạt – Viên nén xơ dừa

1, Hạt Giống Ngoại Nhập

2, Viên Nén Ươm Hạt – Viên Nén Xơ Dừa BaTriVina

Chúc quý khách ươm được một vườn ươm thật đẹp khi sử dụng sản phẩm Viên nén ươm hạt để ươm hạt giống..!

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã tin dùng sản phẩm Viên nén ươm hạt của BATRIVINA JSC!

Chúng tôi cam kết luôn cung cấp sản phẩm tốt nhất và giá thành hợp lý nhất đến quý khách hàng! Chúc quý khách hàng sức khỏe và thành công trong cuộc sống!

Hướng Dẫn Cách Ủ Xơ Dừa Bằng Trichoderma Làm Giá Thể Trồng Cây

Xơ dừa là loại giá thể đã trở nên quá gần gũi trong ngành nông nghiệp nói chung và lĩnh vực trồng trọt nói riêng. Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma được nhiều bà con nông dân lựa chọn vì cách làm đơn giản. Bên cạnh đó, loại giá thể này khi được ủ mang đến giá trị dinh dưỡng cao, góp phần cho sự phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng tốt của các giống cây trồng.

Công dụng của xơ dừa

Xơ dừa thực chất là phần vỏ của quả dừa được tách, nghiền nhỏ ra. Giá thể xơ dừa sau khi trải qua công đoạn xử lý khi sử dụng sẽ làm tăng độ phì nhiêu cho đất, đất thoáng khí hơn. Từ đó kích thích sự phát triển của rễ, cây trồng vì thế mà sinh trưởng tốt hơn. Hơn thế nữa, biết cách ủ xơ dừa bằng trichoderma đúng cách làm tăng công suất vùng đêm quanh cây trồng, giúp bộ rễ chống nóng dưới thời tiết khô cạn. Đảm bảo được độ ẩm trong đất để cây trồng phát triển.

Xơ dừa được ưa chuộng còn bởi vì nó không gây hại đến đất trồng, thân thiện với môi trường khi có thể tự phân hủy. Người ta có thể tái sử dụng loại giá thể này nhiều lần mà vẫn giữ nguyên được vi chất dinh dưỡng như ban đầu.

Bên cạnh việc làm giá thể trồng cây, ở các trang trại lớn với quy mô chăn nuôi, trồng trọt mở rộng hơn. Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma còn được sử dụng để làm chất độn chuồng, đệm lót sinh học nhằm giảm mùi hôi từ phân vật nuôi hay các loại khí độc.

Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma

Thành phần của xơ dừa có chứa Tanin và Lignin, 2 chất này nếu tồn tại sẽ gây cản trở trực tiếp đến sự phát triển của cây trồng. Do tính chất khó phân hủy nên lâu dần có thể gây tắc đường ống hút không khí, dinh dưỡng không đến được với cây trồng. Dần dần có thể làm chết cây. Vì thế mà trước khi bắt tay vào thực hiện cách ủ xơ dừa bằng trichoderma, bạn nên xử lý loại bỏ những loại chất có hại trước.

Có rất nhiều cách loại bỏ chất độc trong xơ dừa khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là cách xả loại chất chát Tanin và Lignin ra khỏi mụn xơ dừa.

Làm mụn xơ dừa

Để xử lý phần xơ dừa thô thành mụn xơ dừa cần dùng đến loại máy chuyên dụng để năm nghiền xơ dừa. Phần xơ dừa thô sau khi được tách ra khỏi quả dừa thì cần được băm nhỏ, mịn thì mới thực hiện c ách ủ xơ dừa bằng trichoderma được. Bạn có thể băm băm thủ công bằng tay nhưng sẽ tốn nhiều thời gian, công sức hơn việc sử dụng thiết bị năm chuyên nghiệp.

Tách chất chát Tanin

Xơ dừa thô ngâm vào khoảng 100 lít nước, thời gian ngâm kéo dài khoảng từ 2-3 ngày là được. Sau đó, bạn đổ nước trong thùng ra, giữ lại phần xơ dừa. Khi quan sát lúc này sẽ thấy nước ngâm có màu sẫm, phần xơ có màu đỏ. Lặp lại thao tác ngâm như vậy khoảng 3-4 lần thì chất Tanin được loại bỏ hoàn toàn.

Tách chất chát Lignin

Hãy chuẩn bị một thùng nước sạch, trộn cùng với 2kg vôi. Dùng vôi sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức bỏ ra, hiệu quả trong việc tách Lignin.

Mụn dừa sau khi được xử lý tách Tanin, bạn cho vào ngâm trong thùng vôi. Khuấy đều mụn dừa trong nước vôi. Ngâm hỗn hợp khoảng từ 5-7 ngày, thời gian như vậy đủ để Lignin có thể hòa tan vào nước hoàn toàn. Sau đó vớt ra, xả sạch mụn xơ dừa với nước sạch. Tiếp tục ngâm với nước sạch 1 ngày. Để loại bỏ hoàn toàn chất độc từ Lignin, lặp lại các bước ở trên thêm khoảng 1-2 lần nữa.

Sau khi xử lý loại bỏ hết các chất độc hại, bạn nên vắt kiệt nước còn tồn đọng loại. Đối với cách ủ xơ dừa bằng trichoderma, mụn xơ dừa càng khô thì lại càng tốt.

Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma

So với phương pháp ủ xơ dừa thông thường thì cách ủ xơ dừa bằng trichoderma có phần tốn kém hơn. Do giá thành của nấm trichoderma cao. Nhưng nếu dùng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian khi không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị nguyên liệu. Hơn nữa, cách ủ này cũng đem đến hiệu quả cao cho việc trồng trọt, không thua thậm chí còn hơn so với cách ủ thông thường.

Sử dụng mụn xơ dừa được xử lý đem trộn đều với chế phẩm nấm trichoderma. Chú ý đánh đều để các thành phần hòa với nhau. Việc đảo đều như thế này khá quan trọng vì nó ảnh hưởng đến mức độ tơi xốp của đống ủ.

Dùng bạt che phủ kín đống ủ để tránh thời tiết mưa nắng hoặc sự xâm nhập của những vi sinh vật có hại.

Khoảng 3-5 ngày sau đó, bạn kiểm tra đống ủ và lại xới đều lên.

Cứ tiến hành như vậy cho đến lần xới thứ 7, thì mở bạt và kiểm tra lại. Nếu mụn xơ dừa đã chuyển sang màu nâu đen thì cách ủ xơ dừa bằng trichoderma đã hoàn tất. Lúc này, hỗn hợp đã có thể mang đi sử dụng và bón được cho cây.

Một số gia đình khi có diện tích trồng cây hạn chế, họ cũng dùng cách này để phục vụ cho việc trồng rau. Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma đặc biệt rất phù hợp với phương pháp trồng rau thủy canh.

Giá trị dinh dưỡng trong cách ủ xơ dừa bằng trichoderma

Cả xơ dừa và nấm trichoderma đều mang những giá trị dinh dưỡng khác nhau, có lợi cho sự sinh trưởng của cây trồng.

Giá trị dinh dưỡng của xơ dừa

Được hình thành từ phần vỏ dừa bao gồm cả phần bụi và phần sợi xơ dừa. Chính vì thế mà xơ dừa có chứa nhiều thành phần vi chất dinh dưỡng hữu ích giúp:

Chống nóng cho rễ cây

Giữ được độ ẩm ổn định cho đất trồng

Chống lại sự xói mòn

Tăng độ xốp cho đất, đất trở nên tơi xốp hơn, thoáng khí hơn

Được ứng dụng phổ biến để làm giá thể cho rau, đặc biệt với phương pháp trồng rau thủy canh

Làm chất đốt

Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma còn được áp dụng để ủ phân hữu cơ vi sinh cũng đều rất tốt cho cây trồng.

Giá trị dinh dưỡng của nấm trichoderma

Chế phẩm nấm trichoderma có dạng bột, thành phần chính của nó là các vi sinh vật có ích nên rất được ưa chuộng sử dụng trong nông nghiệp.

Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma có công dụng:

Phòng ngừa các bệnh thường gặp về rễ, hạn chế khả năng mắc sâu bệnh của các giống cây trồng.

Hạn chế các bệnh như héo rũ, thối rễ

Hỗ trợ việc phân hủy các chất hữu cơ từ xơ dừa

Cung cấp hệ vi sinh vật có lợi vào đất, giúp đất trở nên màu mỡ, tơi xốp hơn.

Nên mua nguyên liệu trồng rau ở đâu

Nếu không có nhiều hiểu biết về việc trồng trọt cũng như kỹ thuật xử lý loại bỏ các chất độc hại trong xơ dừa thô. Đồng thời khi không có quá nhiều thời gian để thực hiện cách ủ xơ dừa bằng trichoderma thì bạn nên tìm đến những cơ sở cung cấp nguyên liệu trồng cây.

Được bà con yêu thích lựa chọn, một phần nữa là do giá cả tại chúng tôi được niêm yết rõ ràng, minh bạch. Bà con có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp với kinh tế của gia đình. Mức giá luôn ở mức cạnh tranh nhất so với các đối thủ.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Hotline: 0973 582 558 (Mrs Thơ)

Email: hoangthohd@gmail.com

Địa chỉ: số 9 ngõ 3 Đỗ Nhuận, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Cách ủ xơ dừa bằng trichoderma mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng quý báu phục vụ cho sự sinh trưởng của các giống cây trồng. Cách làm này đòi hỏi bạn phải cẩn thận từng bước, ngay từ công đoạn xử lý loại bỏ chất độc ra khỏi mụn xơ dừa. Ngoài phương thức tự chế, bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở cung cấp nguyên liệu uy tín như chúng tôi Vừa tiết kiệm thời gian lại có được sự đảm bảo về chất lượng đầu ra của sản phẩm.

Xơ Dừa Xử Lý Như Thế Nào Đúng Cách Và An Toàn Nhất Cho Cây Trồng

Với những người trồng cây nông nghiệp có lẽ không còn xa lạ với giá thể xơ dừa. Trong nông nghiệp, xơ dừa là một giá thể dễ tìm, rễ tìm lại phù hợp với nhiều loại cây trồng. Bên cạnh đặc tính tuyệt vời mà xơ dừa còn không gây ô nhiễm môi trường và có khả năng tái sử dụng. Tuy nhiên để an toàn cho cây trồng thì xơ dừa cần phải được xử lý đúng cách.

Sau khi thu hoạch dừa để làm bánh kẹo, cách sản phẩm nông nghiệp thì phần vỏ dừa sẽ được loại bỏ. Thế nhưng ở phần vỏ dừa này lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cây trồng, giúp cây phát triển nhanh chóng, làm tăng độ ẩm, tăng độ tơi xốp cho đất, kích thích rễ giúp cho bộ rễ khỏe mạnh…

+ Xơ dừa có khả năng giữ nước và giữ ẩm tuyệt vời.

+ Dễ dàng sấy khô. Và khi xơ dừa đã khô nó lại có khả năng hút nước hay muối khoáng rất nhanh và đầy đủ. Lúc đó lại trở về trạng thái ẩm ướt như ban đầu.

+ Nhờ tỷ lệ nước, giá thể xơ dừa có khả năng để cho rễ xâm nhập dễ dàng trong toàn bộ thể tích của nó.

+ Là chất hữu cơ, xơ dừa có tỷ lệ xơ nhiều hơn, và do đó, chúng cần có rất nhiều thời gian để có thể bị phân hủy. Phải mất đến 20 năm để quá trình phân hủy xơ dừa diễn ra. Vì vậy, chúng là một thành phần tuyệt vời để có thể sử dụng trong nhiều mùa.

+ Vi là 100% hữu cơ, xơ dừa trồng cây còn có thể được sử dụng tái chế như là một chất điều hòa đất trồng. Hơn nữa nó còn không gây ô nhiễm môi trường.

Những tính chất được nhắc đến ở trên là yếu tố quan trọng để xơ đưa được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Bên cạnh những đặc tính kể trên thì xơ dừa còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác.

– Ưu điểm của giá thể xơ dừa trong việc trồng cây:

+ Giá thành rẻ.

Nguồn cung dồi dào – dễ tìm: Người trồng có thể dễ dàng mua được xơ dừa để trồng cây vì chúng hầu như hiện diện khắp nơi.

+ Nhẹ và dễ vận chuyển.

+ Dễ dàng làm sạch, dễ khử trùng.

Dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng để sử dụng xơ dừa trong việc trồng cây thì xơ dừa cần phải qua xử lý cẩn thận. Vậy tại sao phải xử lý xơ dừa và xơ dừa xử lý như thế nào đúng cách nhất? Mời bạn cùng theo dõi những thông tin tiếp theo đây.

Sau khi hái dừa để lấy nước, cùi, cơm dừa thì phần vỏ sẽ được phơi khô và xé ra, đập dập cho ra xơ dừa và mụn dừa. Cả hai thành phần xơ và mụn dừa đều có thể sử dụng trong việc trồng cây rất tốt. Trong vỏ dừa chứa hai chất dinh dưỡng nữa đó là Tanin và Lignin. Với Tanin, đây là chất chát có trong trà, mùn dừa, nó tan được trong môi trường nước. Với Lignin, đây là chất chát chỉ hòa tan trong môi trường kiềm. Hai thành phần này có thể chặn mọi đường hút, hít của rễ cây, khó có thể phân hủy. Vì thế, nếu như người trồng cây sử dụng trực tiếp xơ dừa chưa qua xử lý sẽ làm cho cây còi cọc, chậm phát triển hoặc ngộ độc, dẫn đến làm cho chết cây.

Một tiêu chí quan trong của một vật liệu chuẩn để làm giá thể đó chính là không được chứa những thành phần độc hại cho cây trồng. Do đó, muốn sử dụng xơ dừa để trồng cây thì chúng ta cần loại bỏ hết những yếu tố độc hại trong đó. Trên thị trường hiện nay, một số đơn vị sản xuất xơ dừa chỉ thực hiện xử lý bằng cách ngâm xả xơ dừa mà thôi. Điều này chưa thể đảm bảo xơ dừa được “trơ”, vì chúng vẫn có thể còn chứa một số kim loại nặng và nguyên tố K.

Xơ dừa xử lý như thế nào đúng cách và an toàn cho cây trồng

Để xử lý xơ dừa, người trồng thực hiện theo 3 bước sau:

Bước1: Pha Canxi Nitrat vào nước với nồng độ 1g/lít. Sau đó ngâm xơ dừa trong dung dịch này một khoảng vài giờ. Bước này để ion Ca2+ vào thay thế vị trí của các ion đang “dính chặt” với xơ dừa.

Bước 2: Sau đó, vớt xơ dừa ra rồi ngâm vào dung dịch tetrasodium EDTA (EDTA-4Na) nồng độ 2g/lít trong 1 ngày. Bước này có nhiệm vụ là loại bỏ toàn bộ kim loại nặng tồn tại trong xơ dừa.

Bước 3: Xả xơ dừa lại nhiều lần bằng nước sạch thô để loại bỏ Ca(NO3)2 và EDTA còn dư.

Sau khi hoàn thành các bước trên, thì bạn đã có trong tay sản phẩm xơ dừa đã qua xử lý để sử dụng trồng cây. Tuy nhiên nếu cảm thấy quy trình xử lý xơ dừa phức tạp và không có nhiều thời gian để làm thì bạn có thể lựa chọn mua xơ dừa trồng cây đã xử lý tại các cửa hàng, đơn vị phân phối cây trồng, vật liệu nông nghiệp.

Mọi thông tin chi tiết khác về nội dung xơ dừa xử lý như thế nào mời bạn đến công ty cây xanh Đồng Thành Công để được sự trợ giúp từ chuyên viên.

Hướng Dẫn Cách Dùng Dầu Dừa Dưỡng Tóc Hiệu Quả Nhất

Vì sao dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả?

Tẩy trang, dưỡng môi, dưỡng mi, dưỡng da toàn thân,… là những công dụng không thể không kể đến khi nhắc tới tinh dầu này. Nhưng thông dụng nhất vẫn là dùng dầu dừa dưỡng tóc. Nhờ hàm lượng chất axit lauric dồi dào (khoảng 50%) nên chúng có khả năng kháng khuẩn, kháng nấm, virus. Do đó, ngăn chặn được nguyên nhân gây rụng tóc và là bí quyết kích thích tóc mọc lại đẹp hơn. Bên cạnh đó, lượng vitamin E và chất chống oxy hóa có trong loại tinh dầu này có thể dưỡng ẩm tuyệt vời, chăm sóc tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Trả lại cho bạn một mái tóc bồng bềnh quyến rũ và ngăn ngừa sự tác động của các tác nhân xấu từ môi trường bên ngoài hữu hiệu.

Cách sử dụng dầu dừa dưỡng tóc đúng cách

Sử dụng dầu dừa thường xuyên để massage tóc và da đầu là cách giúp bạn gái chúng mình có thể khắc phục tình trạng tóc khô xơ và chẻ ngọn nhanh chóng. Bên cạnh đó, đây còn là mẹo trị rụng tóc hiệu quả mà có thể bạn chưa biết.

+ Gội đầu thật sạch và lau khô tóc.

+ Dùng tăm bông chấm dầu dừa lên da đầu, bắt đầu từ đỉnh đầu rồi lan rộng ra theo vòng tròn.

+ Phần dầu dừa còn lại bạn dùng lược chải đều lên tóc, chú ý bôi bôi nhiều hơn lên phần ngọn tóc.

+ Massage nhẹ nhàng để các tinh dầu thẩm thấu sâu vào bên trong.

+ Sau khoảng 30 phút, tiến hành gội sạch tóc và da đầu bằng dầu gội cùng nước sạch.

+ Sử dụng dầu dừa đã được làm ấm bôi lên toàn bộ phần chân tóc và ngọn.

+ Xoa bóp tóc nhẹ nhàng khoảng 5-10 phút để gia tăng hiệu quả.

+ Cố định tóc trên đầu và dùng mũ ủ tóc chuyên dụng trùm lên hoặc dùng khăn quấn kĩ.

+ Ủ tóc trong thời gian khoảng 30-60 phút để đảm bảo các dưỡng chất được thẩm thấu tối đa.

+ Gội lại bằng nước sạch và dầu gội.

Nếu tóc bạn nhiều dầu, hãy bổ sung thêm một ít nước cốt chanh để loại bỏ nhờn dư, giúp da đầu trở nên thông thoáng và loại bỏ gàu hiệu quả.

Cập nhật thông tin chi tiết về Hướng Dẫn Full Cách Sử Dụng Viên Nén Xơ Dừa? Cách Dùng Viên Nén Xơ Dừa Hiệu Quả Nhất? (Kèm Hình Ảnh Minh Họa Và Video) trên website Utly.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!